NSND Việt Anh: “Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người”

Trấn Thành là một nghệ sĩ đẹp cả trong cách sống lẫn trong cách làm nghề. Ngoài đời, cậu ấy là một người có lòng nhân ái, còn trong công việc là một người có trách nhiệm”. NSND Việt Anh bộc bạch.

Lần đầu, tôi gặp chú!

Gặp chú khá nhiều trên phim ảnh, bao lần “vỡ khóc vỡ cười” vì những câu thoại hài của chú, nhưng hôm nay lại là một cảm giác khác. Chú – một người đàn ông khá nghiêm nghị, kiệm lời nhưng vẫn gần gũi theo một cách khác. Ở tuổi 63, chú chọn cuộc sống một mình, làm bạn với sách và căn phòng thuê ở Q.5

Video đang HOT

Chú nói với tôi, trên phim ảnh chú là người luôn làm tròn vai diễn của mình. Thế nhưng, vai diễn về “cuộc đời chú” lại còn nhiều dang dở, buồn phiền. Cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, phải sống xa con gái (từ khi con 6 tuổi) là điều khiến chú đau lòng nhất. Thế nhưng, chú luôn an ủi bản thân bằng việc an bài cho “duyên phận”. Mỗi ngày chú tập làm quen với cô đơn, làm bạn với sân khấu, làm bạn với sách vở.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người - Hình 1

- Tình hình dịch bệnh, có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chú?

Dịch bệnh ảnh hưởng hầu hết mọi ngành nghề chứ không riêng nghệ thuật. Bản thân tôi vẫn có thể xoay xở. Chỉ thương những người dân lao động chân tay, phải tạm ngưng hết công việc nên họ gặp không ít khó khăn.

Tôi sống đơn chiết nên không có gì đáng lo ngại. Tôi ở nhà thuê, hồi trước ở Thủ Đức giờ chuyển về Trung tâm nên chi phí có phần tốn kém hơn. Dịch bệnh nên thu nhập bị cắt giảm, còn phải chi trả tiền nhà nên sẽ có chút hao hụt. Tuy nhiên chỉ ảnh hưởng 1 phần thôi, tôi vẫn trang trải cuộc sống được. Mong dịch bệnh mau qua đi, để mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

- Công việc đi diễn bị trì hoãn, những ngày giãn cách xã hội chú thường làm gì?

Có nhiều việc để làm chứ, tôi không nghĩ đây là khoảng thời gian rảnh rỗi của mình. Không đi diễn thì tôi tìm thú vui khác như đọc sách, nghiên cứu và tìm tòi những điều mới lạ trên mạng, trên sách vở.

Buổi sáng tôi uống cafe rồi tìm một góc để đọc sách. Tôi thích đọc sách và nghiền ngẫm mọi điều sách viết. Đi đâu tôi cũng mang theo sách, khi nào đọc mỏi mắt thì tôi mang kính vào. Đến bữa thì đặt cơm, gọi món về, rảnh thì tôi sẽ tự nấu.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người - Hình 2

- Cuộc sống đơn chiết như thế, chú có cảm thấy mình cô đơn?

Nói ra những điều này nghe có vẻ cô đơn nhưng thật ra tôi cũng quen rồi. Cuộc sống 1 mình đã kéo dài hơn chục năm nay nên không có gì phải buồn nữa. Tôi có con gái sống ở Úc, đang là sinh viên năm cuối. Cha con chúng tôi ở xa nhau nhưng vẫn thường giữ liên lạc. Cách 2, 3 năm con lại về nước thăm tôi. Con gái lớn nên biết thương và lo cho cha lắm.

Đôi khi nghĩ, tôi cũng chạnh lòng chứ, “không có sự cô đơn nào là hạnh phúc cả”. Nhưng thôi, tôi tự động viên bản thân do duyên số mình như thế. Biết sống chấp nhận cũng là một loại hạnh phúc.

- Ở tuổi 63, chú tìm niềm vui từ đâu?

Tôi tìm niềm vui ở bạn bè, tôi có bạn nhiều nên những lúc cần luôn có bạn để tâm sự, tán dóc. Chúng tôi thích nói với nhau về mọi điều trong cuộc sống, về sách vở, công việc.

Khác với mọi người, tôi ít chơi với bạn trong nghề lắm. Chắc mọi người sẽ thấy lạ nhưng bạn bè của tôi họ không làm nghệ thuật. Tôi cảm thấy, đôi khi nói chuyện với bạn bè “ngoài nghề” nhưng họ có cách nhìn thấu đáo hơn cả người trong nghề.

Chúng tôi chơi với nhau lâu rồi, họ là những người em đã biết và thân với nhau từ lâu. Tôi không có ý đụng chạm ai nhưng bạn bè của tôi, họ trí thức. Chúng tôi có cùng quan điểm sống, cùng cách nhìn nhận vấn đề nên luôn tìm được sự đồng điệu trong cách nói chuyện.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người - Hình 3

- Lý do của việc chú không thích có những người bạn trong nghề là gì?

Có thể do tôi làm việc trong môi trường nghệ thuật nhiều rồi, nên khi bước ra ngoài tôi muốn tìm một cái gì đó mới mẻ hơn. Tính tôi có vẻ hơi khó nhưng tôi luôn đặt ra một tiêu chuẩn như thế. Nghệ sĩ họ thường tự nói về mình, tôi lại không thích như vậy. Chỉ có duy nhất một người bạn trong ngành mà tôi có thể thoải mái chia sẻ tất cả mọi thứ là Trấn Thành – học trò tôi.

- Cảm nhận của chú về người học trò này?

Đối với tôi, Trấn Thành là một nghệ sĩ đẹp cả trong cách sống lẫn trong cách làm nghề. Ngoài đời, cậu ấy là một người có lòng nhân ái, còn trong công việc là một người có trách nhiệm.

Tôi nói những điều này không phải vì thân nên mới khen ngợi hay đề cao cậu ấy. Tôi và Trấn Thành biết nhau lâu lắm rồi, từ lúc cậu ấy mới vào trường sân khấu. Tôi chứng kiến hết hành trình cố gắng, phát triển của Trấn Thành với nghệ thuật. Cậu ấy đi lên từ ngày chưa có gì và đến bây giờ đã trở thành cái tên số 1 của showbiz. Tôi hiểu Trấn Thành và cậu ấy cũng thế.

- Theo chú, điều gì tạo nên thành công của Trấn Thành?

Thứ nhất, Trấn Thành có trí thông minh, tôi phải công nhận như thế. Thứ hai, cậu ấy có một tính quyết đoán, một khi đã quyết tâm làm thì sẽ làm “tới nơi tới chốn”. Cậu ấy luôn thích cái mới, chịu khó mài mò và sáng tạo trong nghề này. Trên hết, đối với các mối quan hệ xung quanh, cậu ấy còn là người trọng tình nghĩa, biết kính trên, nhường dưới. Tất cả những điều đó tạo nên thành công của Trấn Thành hôm nay.

Theo cá nhân tôi, lâu lắm trong giới này mới có một nghệ sĩ hội đủ những yếu tố như thế. Tôi không muốn đụng chạm ai nhưng có thể nói, cả 100 năm mới tìm được một nghệ sĩ như Trấn Thành.

Trong giới showbiz này, để tìm một nghệ sĩ giỏi tuyệt đối, khó lắm. Họ được cái này sẽ bị mất cái kia bởi người ta nói “có tài, có tật” là vậy. Riêng Trấn Thành cho tôi thấy, cậu ấy là một nghệ sĩ tốt trọn vẹn.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người - Hình 4

- Khi chú nói những điều này có phải là lời của 1 người thầy đang tự hào về học trò mình?

Không phải thế, tôi nói những điều này với tư cách là đồng nghiệp của cậu ấy. Tôi tự hào khi có 1 đồng nghiệp như thế! Sự quý mến chúng tôi dành cho nhau không chỉ là tình cảm thầy trò mà là những người bạn tìm thấy sự đồng điệu với nhau.

Khi gặp những vấn đề trong cuộc sống, Thành vẫn hay nhắn tin cho tôi “Thầy ơi, con bức xúc cái này, con buồn cái kia”. Chúng tôi động viên nhau để làm tốt hơn. Tôi thích cách giải quyết vấn đề của cậu ấy, có khi thầy trò còn chat với nhau suốt mấy tiếng đồng hồ để nói chuyện, tâm sự.

Ngoài việc đi diễn, tôi còn tìm niềm vui ở việc đi dạy. Tuy nhiên, tôi không dám nhận mình là người có công dạy dỗ ai cả. Tôi chỉ mở đường, định hướng để các học trò đi đúng hướng. Họ thành công không phải nhờ công lao của tôi, chính sự nỗ lực, tâm huyết với nghề mới giúp họ đạt được những thành tựu đó.

Đương nhiên với tâm thế người thầy, khi chứng kiến các học trò thành công, thậm chí vượt hơn cả mình, tôi thấy cũng mừng lắm.

- Theo chú, yếu tố nào tạo nên thành công của người nghệ sĩ?

Có một điều tôi hay nhắc đi, nhắc lại cho các học trò là “người nghệ sĩ phải có tri thức. Nghệ sĩ là người làm ra cái đẹp, sáng tạo cái đẹp mà không có tri thức thì bằng số 0. Chính vì thế tôi luôn khuyên răn các học trò phải cố gắng trau dồi mỗi ngày. Tri thức quyết định thành công của một người nghệ sĩ.

Đòi làm nghệ sĩ mà không hiểu cách tạo ra những cái đẹp, giá trị nhân văn thì có ngày chính mình sẽ tự giết mình. Làm nghệ thuật mà không có kiến thức với nghề thì đừng làm, sẽ có ngày bạn phải trả giá cho “sự thiếu hiểu biết” của mình. Trong showbiz đã có rất nhiều người như thế, sự thiếu hiểu biết gây ra tai họa cho người nghệ sĩ.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người - Hình 5

- Hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật, điều gì khiến chú hạnh phúc về nghề của mình?

Hơn 40 năm sống với nghề, tôi chỉ có thể nói nó “đẹp”. “Đẹp” vì tôi thích, “đẹp” vì tôi đã biết cách yêu thương và đi đúng đắn trên con đường này.

Tôi thích đi tìm hiểu về con người, tái hiện, hóa thân vào nhiều nhân vật để góp phần mang đến một cái nhìn tích cực cho mình và người khác. Hơn 40 năm qua, ngọn lửa với nghề vẫn luôn mãnh liệt.

Bây giờ tôi đã có tuổi, có thể sẽ không cống hiến được hết mình như thời còn trẻ nhưng tôi muốn truyền cái đam mê này đến với thế hệ trẻ. Vì lẽ đó, tôi thường đi dạy. Tôi muốn các học trò phải hiểu rõ cái đẹp của người nghệ sĩ và tầm ảnh hưởng của nghệ sĩ đối với xã hội.

Có một điều tôi luôn muốn học trò hiểu rõ “Nghệ sĩ là người phải biết nỗi đau đời, khóc trước đời và cười sau đời”. Khi hiểu và thấu được những điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng sống với nghề này hơn.

- Lắng nghe những chia sẻ của chú, có thể thấy chú là người đã trải qua không ít thăng trầm?

Tôi không nghĩ thế, đối với nghề diễn, tôi chưa bao giờ thất bại bởi một vai diễn nào. Tôi có thể khẳng định như vậy, bất kể từ vai nhỏ đến lớn, tôi đều làm tròn vai của mình. Đối sự nghiệp, chưa bao giờ tôi cảm thấy phải bâng khuâng hay tiếc nuối gì cả.

Trong mắt tôi, sự nghiệp của mình rất đẹp nhưng cuộc sống thì không được trọn vẹn như thế. Tôi phải thừa nhận mình là người không có nhiều thuận lợi trong chuyện đời tư. Vợ chồng tôi chia tay khi con mới 6 tuổi đã khiến con bé phải buồn lòng. Điều đau khổ nhất của một người cha là khi không cho con được một gia đình trọn vẹn.

NSND Việt Anh: Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người - Hình 6

NSND Việt Anh: 'Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách!'

"Một điều đáng buồn là nhiều bạn nghệ sĩ trẻ rất ít đọc sách. Các bạn có thể rất giỏi chém gió về đủ mọi đề tài trên mạng xã hội nhưng nói đến sách là ngồi yên vì không biết gì để bàn luận", NSND Việt Anh nói.

Sách là người thầy hướng tôi đến sự thiện lành

- Cuốn sách ông đọc gần đây là gì?

Tôi vừa đọc xong cuốn Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong. Tác phẩm khiến tôi tâm đắc, suy ngẫm nhiều về cuộc đời. Cái hay của tác giả là mỗi trang sách anh luôn biết hướng người đọc đi vào những yêu thương. Đó cũng là kim chỉ nam cho tất cả mọi người trên thế giới này để chúng ta sống đúng, sống trọn vẹn.

Suy cho cùng, chính trị, khoa học hay nghệ thuật cũng là cho con người, vì con người - và yêu thương là cái chủ đạo trong tất cả mọi thứ. Cuộc sống vốn dĩ quá nhiều nỗi bất hạnh như hiện nay thì lòng nhân ái chính là điều xoa dịu con người ta tốt nhất. Mặt khác, một quan niệm ở sách tôi cho rất nhân văn là thế giới luôn có tiền kiếp, hậu kiếp. Điều ấy luôn nhắc nhở mỗi người phải tử tế với cuộc đời mình và mọi người xung quanh.

NSND Việt Anh: Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách! - Hình 1

NSND Việt Anh đọc nhiều sách từ thời học phổ thông. Năm 18 tuổi, ông đã biết gần hết những tiểu thuyết kinh điển trên thế giới.

- Tâm thế đọc sách của ông hiện tại khác biệt ra sao so với thời trẻ?

Khác nhiều lắm! Ngày xưa tôi đọc phần nhiều vì tò mò, mở mang kiến thức. Còn bây giờ lớn tuổi tôi đọc để chiêm nghiệm và làm đầy nhân sinh quan cho mình. Tôi nghĩ một con người có đọc bao nhiêu cũng không bao giờ là đủ. Cũng như lúc nhỏ đi học ở trường, lớn lên học trường đời. Tôi tìm đến sách như một người thầy cho kiến thức và hướng mình đến điều thiện lành trong cuộc sống.

Theo tôi, có ba lý do để mọi người nên đọc sách. Một là nó cho ta vốn tri thức, thứ hai cho mình trí tưởng tượng và thứ ba rèn mỗi người sự trầm lắng, biết bình tĩnh và ứng xử chừng mực trong công việc và cuộc sống.

- Ông có thể nói cụ thể hơn về gu đọc của mình?

Thú thật tôi ít đọc sách Việt Nam. Tôi yêu thích và say mê với văn học nước ngoài. Đôi khi chỉ cần thấy hay tôi sẽ đọc chứ không hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào tác giả hay thể loại sách. Tôi cũng thích đọc những tiểu luận, nghiên cứu của các nhà khoa học để khám phá nhiều vấn đề, khai mở đầu óc của mình.

Ở Việt Nam cũng có những nhà thơ tôi yêu thích là Du Tử Lê, Bùi Giáng. Ở họ có thứ văn phong sâu sắc, bay bổng nhưng không kém phần thực tế. Về văn học, tôi thích Hải Ninh, Lê Lựu, Nguyễn Huy Thiệp, sau này có cô Nguyễn Ngọc Tư viết khá dữ dội. Còn riêng Nguyễn Nhật Ánh là bạn thân của tôi nên tất nhiên luôn dành sự ưu ái nhất cho anh ấy.

Điều tôi phục ở Ánh là lực viết của bạn khỏe, luôn sáng tạo, đổi mới. Viết truyện cho thiếu nhi rất khó, huống hồ Ánh đã có 147 đầu sách và đa số đều thành công. Anh ấy theo tôi là nhà văn số một của Việt Nam hiện tại. Nguyễn Ngọc Ánh cũng là nhà văn giàu lên từ sách - một điều rất hiếm hoi trong thị trường sách trong nước hiện tại.

NSND Việt Anh: Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách! - Hình 2

Việt Anh khuyến khích thế hệ nghệ sĩ trẻ đọc và tham khảo nhiều sách để làm giàu vốn nghề.

Nhiều nghệ sĩ trẻ lười đọc sách!

- Theo ông thói quen đọc sách giúp ích như thế nào với mỗi người nghệ sĩ?

Tôi hay gọi vui sách là một người bạn, người thầy và là người không bao giờ cãi lộn với mình. Với những người làm nghệ thuật, việc đọc sách lại càng quan trọng và cần thiết. Khi có sự trau dồi về kiến thức, cái nghề của bạn sẽ nâng cao hơn rất nhiều. Đơn cử nhận kịch bản, một người có chiều sâu về tri thức sẽ đủ năng lực để nâng tầm và phát triển tác phẩm hơn. Thành ra vốn hiểu biết quyết định cho người nghệ sĩ đi sâu, đi xa hơn các vai diễn.

Việc đọc sách sẽ giúp thanh lọc tâm hồn, qua đó bạn có thể mở mang suy nghĩ và tái sản xuất các giá trị nghệ thuật mới. Tôi luôn có thói quen gửi những bài viết hay cho các đồng nghiệp đọc - xem đó như một sự chia sẻ về cái hay, cái đẹp giữa những người làm nghệ thuật với nhau.

Thế nhưng một điều đáng buồn là nhiều bạn nghệ sĩ trẻ rất ít đọc sách. Các bạn có thể rất giỏi chém gió về đủ mọi đề tài trên mạng xã hội nhưng nói đến sách là ngồi yên vì không biết gì để luận bàn. Đây cũng là một thực trạng đáng buồn!

- Thị trường sách cũng sẽ có nhiều loại hay dở, có tác phẩm giá trị và rẻ tiền, ông gạn lọc và lựa chọn thế nào?

Từ trẻ, tôi luôn khắt khe với thị hiếu đọc của mình. Tôi loại bỏ những sách không có giá trị và cũng luôn tin rằng những tác phẩm rẻ tiền cũng sẽ bị thị trường đào thải theo thời gian.

Tôi thường lang thang ở khắp các nhà sách lớn hay tiệm sách cũ, dòm ngắm những đầu sách và lần giở vài trang, thấy hay sẽ mua về đọc từ từ. Đọc một quyển sách hay, tôi cảm giác mình như vớ được một món báu vật, rất sung sướng và mãn nguyện!

NSND Việt Anh: Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách! - Hình 3

NSND Việt Anh cùng bạn diễn trên sân khấu.

- NSND Việt Anh sống đơn độc nhiều năm, sách khi ấy có phải là thứ xoa dịu, san sẻ những niềm vui nỗi buồn ông gặp phải trong cuộc sống?

Tôi phải cảm ơn sự cô độc cuộc đời đã cho tôi có cơ hội rèn đam mê đọc sách và say mê với nó. Sau thời gian công việc, tôi trở về nhà và thu vào thế giới riêng mình. Những quyển sách hay, những bộ phim ấn tượng là món quà của tôi. Dẫu rằng trong đó có cả nỗi buồn, sự bất hạnh nhưng tất cả đều chứa đựng cái đẹp, cái nhân văn mà tôi tin sẽ rất khó tìm ở thực tế cuộc sống bên ngoài.

Tôi gọi đó là niềm an ủi tinh thần, giúp tôi tái tạo năng lượng và cảm nhận rằng thế giới này còn nhiều thứ đẹp đẽ, đáng sống. Chúng thôi thúc tôi phải đi tiếp, phải mạnh mẽ để đối mặt khó khăn và sau cùng sống trọn kiếp người.

- Điện ảnh trong những năm qua ưa chuộng việc khai thác, chuyển thể từ tác phẩm văn học, ông nhìn nhận điều này thế nào?

Tôi nghĩ đấy là điều đáng mừng nhưng cũng là cản trở không nhỏ với những nhà làm phim. Bởi lẽ một quyển sách khi đọc mỗi người sẽ có sự tưởng tượng và cảm nhận riêng. Do đó khi chuyển thể kể cả điện ảnh hay kịch tất cả sẽ phụ thuộc vào cái nhìn chủ quan của đạo diễn, biên kịch. Một đạo diễn dù giỏi cỡ nào cũng chỉ phản ánh ở góc độ của họ và tất nhiên sẽ không thể trọn vẹn như với một quyển sách cầm trên tay.

Bao giờ hai cái này bắt gặp bạn sẽ thấy hay, còn lại sẽ dở. Nhưng bên cạnh đó cũng có những trường hợp thế giới phải công nhận như điện ảnh Bố già chẳng hạn. Chính sự đồng điệu về kịch bản, diễn xuất của dàn diễn viên và bộ phim giúp tác phẩm ghi đậm dấu ấn.

NSND Việt Anh: Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách! - Hình 4

Việt Anh được trao danh hiệu NSND trong đợt xét tặng năm 2019.

- Ông có thể chia sẻ những đầu sách mình tâm đắc với độc giả VietNamNet?

2 quyển sách tôi "gối đầu giường" cho mình là Hãy để ngày ấy lụi tàn của tác giả Gerald Gordon và 24 giờ trong đời người đàn bà của Stefan Zweig. Đọc và nghiền ngẫm về 2 tác phẩm này, tôi mới nể phục sức sáng tạo của tác giả luôn cuồn cuộn và trào dâng mãnh liệt. Cho dù vấn đề cá nhân hay xã hội cũng được họ khai thác một cách triệt để, khiến người đọc như sống với hoàn cảnh câu chuyện và tự tìm cho mình sự lý giải về niềm tin, sự lạc quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn03:12Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn03:19'Chết cười' màn đối đáp bá đạo của Bi Béo với bố Xuân Bắc05:11Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?03:27Lê Dương Bảo Lâm: Diễn 100 lần mà 90 lần vô duyên thì tôi bỏ nghề cho rồi17:33Nhã Phương hỏi khó Trường Giang về nhan sắc, nam danh hài "chốt hạ" một câu làm bà xã cười tít cả mắt00:18Đạo diễn Quang Dũng và loạt sao khoá facebook sau phát ngôn CSGT thay shipper mùa dịch 03:57

Tiêu điểm

Á hậu Hoàng My làm gì khi tiếp xúc với nhiều F0?
06:47:29 01/08/2021
Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên
06:01:32 31/07/2021
Margot Robbie: 'Tôi mệt khi phải có làn da trắng như sứ để đóng phim'
06:31:38 01/08/2021
Erik: 'Sống độc thân khá thú vị'
09:03:40 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021

Tin mới nhất

Quách Thu Phương: 'Tôi khác Xuân trong Hương vị tình thân'

08:19:36 30/07/2021
Quách Thu Phương nói bản thân thực tế, chính chắn chứ không phù phiếm, trẻ con như nhân vật chị đóng trong Hương vị tình thân.

Hoàng Yến không yêu cầu chồng cũ trợ cấp nuôi con

15:07:56 29/07/2021
Sau khi ly hôn chồng thứ tư, cô Xuyến Hoàng Yến không yêu cầu anh trợ cấp nuôi con, chỉ cần anh đừng hăm doạ, gây chuyện và để yên cho cô làm ăn, kiếm tiền lo cho cả nhà.

Hát ở khu bệnh nhân Covid-19, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Ai cũng dấn thân, mình ái ngại là không đáng"

14:14:45 29/07/2021
Những người thân thì lo lắng lắm. Tuy nhiên, gia đình cũng biết là không thể ngăn được ước muốn của mình nên chỉ cầu cho mình bình an, giữ sức khỏe thôi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nói.

Đỗ Thị Hà: 'Tiền kiếm lúc nào cũng được nhưng sức khoẻ phải bảo vệ'

07:20:14 29/07/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, cô gạt bỏ mọi ích kỷ cá nhân để một lòng hướng về công cuộc phòng chống dịch, đang tích cực chuẩn bị cho Miss World 2021.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Tú Oanh: 'Tôi diễn phản diện cho đã rồi không dám xem chính mình'

06:05:53 29/07/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ, khi vào bà Bích - nhân vật phản diện trong Hương vị tình thân, chị bung xoã hết mình nhưng lúc phim chiếu thì ngại, mãi mới dám xem một mình.

'Nữ hoàng ảnh bìa' Uyển Nhi đăng quang hoa khôi năm 14 tuổi

17:04:26 28/07/2021
Nữ hoàng ảnh bìa Nguyễn Xuân Uyển Nhi từng đăng quang cuộc thi Người đẹp Mùa xuân 1997 khi mới 14 tuổi, và có chiều cao 1,7 m.

Võ Hạ Trâm: 'Mẹ chồng thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ'

10:08:02 27/07/2021
Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi.

Trương Ngọc Ánh: Tôi 45 tuổi vẫn bị mẹ mắng!

06:44:25 27/07/2021
Tôi gần 50 tuổi mà thi thoảng vẫn bị mẹ... mắng. Mẹ là thế, tôi từng này tuổi nhưng trong mắt mẹ vẫn như em bé - Trương Ngọc Ánh nói.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm

06:02:37 26/07/2021
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, diễn viên Duy Hưng nói trước với vợ về mọi phân đoạn tình cảm trong Mùa hoa tìm lại trước khi phim lên sóng.

Phi Thanh Vân sau 2 lần đổ vỡ: ‘Nhiều trai trẻ vẫn theo đuổi tôi mỗi ngày’

07:05:47 25/07/2021
Sau 2 cuộc hôn nhân, Phi Thanh Vân cho biết chị hài lòng với cuộc sống tự chủ như hiện tại. Nữ diễn viên nhận không ít lời tỏ tình nhưng luôn tỉnh táo để tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình.

Thu Hoài: ‘Tôi buồn khi nhận ý kiến trái chiều’

13:18:01 24/07/2021
Đảm nhận vai người mẹ bỏ con tên Thủy, Thu Hoài nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Ca sĩ Thanh Duy: 'Tôi không tiếc nuối khi thua Quân A.P'

20:03:32 23/07/2021
Thanh Duy cho biết anh vui khi tiết mục Thở ra thở vào ở The Heroes đã mang tới thông điệp đẹp, âm nhạc chữa lành.

Ngô Lan Hương trải lòng về cuộc sống làm nghề và những khó khăn

09:14:30 23/07/2021
Ca sĩ Ngô Lan Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp và những dự định sắp tới.

Phương Thanh: Tôi làm tình nguyện viên đến 1h sáng, con gái vẫn đợi mẹ về

08:55:31 22/07/2021
Có đi tình nguyện thực tế mới thấy khủng khiếp, khác xa lời nói. Người không biết lại hay nói nhiều chứ chúng tôi không biết diễn tả thế nào cũng chẳng biết nói gì, Phương Thanh tâm sự.

Rap - Hiphop -RnB âm hưởng âm nhạc mới trong album của ca sĩ PD Seven

08:28:47 22/07/2021
PD Seven đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống và công việc với thái độ vô cùng lạc quan.

Ngọc Anh 3A: 'Biết ơn chồng chăm sóc lúc tôi bệnh tật'

13:04:48 21/07/2021
Ca sĩ Ngọc Anh 3A nói chồng - anh John Gallander - chăm sóc, làm mọi điều để chị nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật khối u.

Hà Kiều Anh tự nấu ăn, giặt giũ khi đưa ba con sang Mỹ

08:13:48 21/07/2021
Trong dịp đưa ba con về Mỹ thăm ông bà ngoại lần này, Hà Kiều Anh không có bảo mẫu theo phụ giúp nên một mình cô phải quán xuyến mọi việc, từ nấu ăn, giặt giũ đến lái xe đưa con đi chơi.

Hồ Bích Trâm: "Bỏ tiền túi hơn 200 triệu để làm từ thiện mùa dịch"

22:40:09 20/07/2021
Trong mùa dịch, toàn bộ số tiền kiếm được từ việc quảng cáo sản phẩm Hồ Bích Trâm đều dùng để mua gạo và thực phẩm cho người nghèo.

Lý Nhã Kỳ: "Người ta nói số tôi thị phi, ngồi ở nhà cũng dính tin đồn"

08:39:24 20/07/2021
Lý Nhã Kỳ cho biết, cô là người có số thị phi nên thường dính vào những tin đồn tai bay vạ gió.

Thu Quỳnh 'Hương vị tình thân': Hiện tại tôi hạnh phúc lắm!

06:36:57 20/07/2021
Ở phần 2, Khánh Thy có tính sở hữu cao. Cô ấy sẽ làm mọi cách để gìn giữ những những gì mình đã có và có thêm nhiều thứ khác mà cô ấy muốn, Thu Quỳnh tiết lộ.

Phạm Thanh Thảo có khối tài sản lớn sau sáu năm kết hôn

06:14:05 20/07/2021
Phạm Thanh Thảo và ông xã - doanh nhân Trường Sơn - sở hữu nhiều bất động sản, xe hơi, du thuyền và có cuộc sống sung túc trên đất Mỹ.

H'Hen Niê: 'Tự bốc vác cả tấn gạo khi tham gia tình nguyện ở TP.HCM'

06:42:15 19/07/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tích cực tham gia làm tình nguyện viên suốt thời gian qua. Cô cùng đoàn không ngại bốc vác hơn một tấn gạo, hàng trăm thùng nước, sữa gửi người dân.

B Trần: 'Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân'

06:55:35 18/07/2021
Nam diễn viên sinh năm 1990 cho biết ban đầu anh khó khăn khi đóng cặp với Thúy Ngân. Cả hai có một số tranh cãi nhưng cuối cùng vẫn thể hiện tròn vai diễn.

Võ Hoàng Yến: 'Tôi được mẹ chồng tương lai yêu thương'

08:39:10 17/07/2021
Tình yêu của siêu mẫu Võ Hoàng Yến được gia đình hai bên ủng hộ. Những ngày ở Mỹ, cô cảm giác như ở nhà mình và được mẹ chồng tương lai yêu thương hết mực.

Có thể bạn quan tâm

Depay: 'Tôi thích nổi loạn như Suarez'

Bóng đá thế giới

03:12:08 02/08/2021
Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu

Sao việt

03:02:33 02/08/2021
Hiện tại Châu Bùi đang nhận hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến trò chơi mà cô nàng tổ chức trên fanpage của mình.

Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động

Sao châu á

01:37:46 02/08/2021
Nam thần tượng chính thức bị xóa sổ trên hàng loạt các phương tiện truyền thông sau khi bị giam giữ hình sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

Sự kiện nóng

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

Đời sống

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.