NSND Tự Long: Tôi may mắn nhất là về nhà không phải diễn với vợ

“Tôi may mắn có được người vợ hiểu và tôn trọng mình. Những quyết định của tôi luôn được vợ tôn trọng, bằng lòng theo những gì chồng bằng lòng”, NSND Tự Long chia sẻ.

Nhìn lại thời gian hơn hai năm qua, Tự Long đang có một cuộc sống khá viên mãn, vừa được lên chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, vừa được Nhà nước phong tặng NSND. Có một cuộc sống hạnh phúc bên vợ và cô con gái đáng yêu. Dường như Tự Long bây giờ không cần gì nữa nhỉ?

NSND Tự Long: Tôi may mắn nhất là về nhà không phải diễn với vợ - Hình 1

NSND Tự Long

- Tôi nghĩ, mỗi người đều có ước mơ, hoài bão. Ai cũng có sự lựa chọn cho riêng mình. Mong muốn có một cuộc sống tốt hơn là điều ước của những người bình thường nhất.

Con người ta sống thì phải có hoài bão, ước mơ, phải có khát vọng vươn lên, nhưng dùng đủ mọi cách để đạt được điều đó là lại trở thành tham vọng. Tôi biết có những người tìm mọi cách để đạt được điều mình muốn, không từ một thủ đoạn. Nhưng với tôi lại khác. Tôi luôn biết mình là ai và có những gì để rồi bằng lòng với bản thân mình, bằng lòng với cuộc sống mình đang có.

Có như vậy thì mình sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn và mình không phải gồng mình lên. Nếu mình tham vọng nhiều mà lực mình yếu thì lại chỉ làm khổ mình. Lúc nào cũng đau đáu về những ước mơ, hoài bão trong khi thực lực mình không có. Con người ta có điểm xuất phát riêng nên phải biết nhìn vào điểm đó mà tự bằng lòng với mình. Ở đời, nếu không biết mình là ai mà cứ tham vọng quá thì sẽ tiếp nối của sự mệt mỏi này đến sự mệt mỏi khác…

Vậy vợ anh có đồng tình hay cô ấy có tham vọng nhiều hơn?

- Tôi may mắn có được người vợ hiểu và tôn trọng mình. Những quyết định của tôi luôn được vợ tôn trọng, bằng lòng theo những gì chồng bằng lòng. Mặc dù, tiền bạc cũng là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Thế nhưng cô ấy biết nếu coi tiền bạc quá quan trọng thì mình sẽ trở thành nô lệ của tiền bạc, sẽ bị phụ thuộc vào nó mà quên đi mất gia đình mới là thứ quan trọng hàng đầu.

Cô ấy là người phụ nữ tốt, biết chăm lo đến sức khoẻ của chồng, quan tâm đến những điều xảy ra xung quanh với chồng và thường có những lời khuyên rất hữu ích, chấp nhận con người của tôi.

Còn nếu người vợ tham vọng quá, cứ bắt chồng lên dây cót thì mệt mỏi lắm. Lúc nào cũng bảo chồng, anh phải ở vị trí này, vị trí kia để mang về dự án lớn thì cuộc sống gia đình nặng nề. Với gia đình tôi không thế, mà có muốn cũng không được, bởi ở môi trường quân đội đâu có như ở ngoài.

Vì vậy tôi nghĩ mình không nên mong chờ những gì xa xỉ quá từ mọi người, dù là người ở bên cạnh mình. Hãy đơn giản hoá bằng cách hình dung mình cần một bờ vai, cần sự chia sẻ về mặt tinh thần…Như thế là tốt rồi vì môi trường này, cuộc sống này, nghề nghiệp này đã quá phức tạp.

Anh nói, vợ anh chấp nhận con người mình, vậy con người anh thế nào?

- Tôi không giống một người bình thường. Người ta thường chỉ có một mặt, mình thì lại đa nhân cách, đa chiều. Nghệ sĩ đôi khi sống là mình thì không phải là mình, không phải là mình thì lại là mình. Nó không đơn thuần như người khác.

Khi anh về nhà có phải “diễn” với vợ không?

- Ồ Không, tôi về nhà chỉ có lăn bò toài ra chơi với con. Tuy nhiên nếu có diễn hay không thì người trong cuộc biết ngay thôi, ở trong chăn mới biết chăn có rận mà. Nói thật, nếu người nghệ sĩ về nhà mà phải diễn thì đó là thứ khổ nhất với họ. Khi trở về với tổ ấm của mình mà vẫn phải diễn thì quá khổ. Mà về nhà thời gian cũng ít, không diễn được. Vả lại tổ ấm mà không bình yên thì khó làm nghề.

NSND Tự Long: Tôi may mắn nhất là về nhà không phải diễn với vợ - Hình 2

Anh là người ít dính dáng tới thị phi, đặc biệt cũng chẳn​​​​​​​g bao giờ lên tiếng trước những ồn ào dư luận, cho dù nhà báo có muốn phỏng vấn. Vậy vừa qua có một số ồn ào anh lại lên tiếng, vì sao vậy?

- Ồ bạn hỏi hay quá. Tuy nhiên tôi sẽ không trả lời thẳng bạn được. Có những điều tôi không nên nói trên báo. Nhưng tôi cũng muốn chia sẻ, tôi là người sống chân thành với anh em bạn bè. Với tôi tình thân giữa anh em, bạn bè không có gì có thể so sánh và đánh đổi được. Có những điều nhìn vẻ bề ngoài mình sẽ không thể đánh giá hết được bản chất bên trong sự việc. Không thể chỉ nhìn một hiện tượng để nói lên tất cả.

Được biết anh và Xuân Bắc đã hủy show diễn của mình để tham gia Tết trung thu “Thu Vọng Nguyệt”. Khi quyết định hủy show như vậy anh không e ngại mình thiệt thòi về cát xê?

- Tôi chưa khi nào so đo, hối hận với những quyết định của mình về chuyện tiền ít, tiền nhiều ở mỗi show diễn. Đối với người nghệ sĩ làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ, để chiều theo lòng người rất khó. Chiều theo lòng mình càng khó hơn. Với một chương trình biểu diễn nếu mang tính thương mại thì sẽ mang lại cho người nghệ sĩ một khoản tiền cát xê khá cao. Nhưng không phải khán giả nào cũng có thể có tiền để mua vé. Còn với một chương trình mang tính cộng đồng thì tiền cát xê lại rất thấp nhưng lại phục vụ được đông đảo mọi lứa tuổi, khán giả hơn. Thậm chí là những khán giả bình dân.

Vì vậy tôi nghĩ đã là nghệ sĩ có tâm thì sẽ không chỉ cứ chọn chương trình thương mại để nhận lời. Mà sẽ nhận lời cả những chương trình mang tính cộng đồng, có sự lan tỏa cao để nhận lời.

Nếu vì đồng tiền để biểu diễn cho 20 người xem còn biểu diễn miễn phí cho 2.000 người xem thì tôi tin họ sẽ chọn biểu diễn cho 2.000 người chứ không bao giờ chọn 20 người.

Cũng phải nói thêm là không riêng gì tôi, những người làm nghề diễn đều muốn sống bằng chính nghề của mình. Muốn sống bằng nghề thì chỉ có một cách là luôn làm mới, phải có tác phẩm mới, tiểu phẩm mới, chương trình mới. Thường thì giới nghệ sĩ sống được bằng nghề rất là ít, đều phải “chân trong chân ngoài”.

Vậy lý do anh nhận lời tham gia tại ”Thu Vọng Nguyệt”?

Lý do đơn giản chỉ vì đây là sự kiện văn hóa lớn được kỳ vọng tạo nên dấu ấn đặc trưng của Hà Nội. Những người tổ chức chương trình nuôi tham vọng “Thu vọng nguyệt” sẽ làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó quảng bá nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế qua các trò chơi truyền thống sinh động cùng những hoạt động văn hóa dân gian tương tác thực tế với các nghệ nhân…Các trò chơi không chỉ vui vẻ mà còn lồng ghép yếu tố quan trọng là tinh thần của sự đoàn viên gia đình, gắn kết thương yêu.

Thật ra đấy là điều đầu tiên với trẻ em là một bất ngờ thứ hai là hấp dẫn. Tết Trung thu mọi người hay nói là tết đoàn viên thế nhưng trong cuộc sống ngày nay cách đây mấy chục năm không khí của trung thu và ánh trăng của đêm rằm nó có ý nghĩa vô cùng với các thế hệ nhất là 7x và 8x. Nhưng bây giờ ánh trăng rằm đã bị lu mờ bởi ánh đèn thành phố, nó không còn ý nghĩa một cách linh thiêng như ngày xưa nữa cũng chia sẻ một chút là thời của Tự Long Xuân Bắc. Ngày xưa mỗi dịp Trung thu thì có tiếng trống tập đội ngũ, tập văn nghệ của trẻ em trong thôn trong xóm nó vang lên rồi đi nhặt những hạt bưởi về kết lại để đốt trong đêm Trung thu.

Ngày trước ánh trăng có ý nghĩa linh thiêng về mặt tinh thần lẫn vật chất, vật chất thì ngày xưa không có nhiều, được phát cái bánh cái kẹo rồi được đi Trung thu thì có cảm giác linh thiêng lắm, bây giờ đối với trẻ em thì ánh trăng nó không còn huyền thoại như ngày xưa.

Xin cám ơn anh!

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Dota 2: OG thua ‘sốc’, Nigma bị đẩy xuống bét bảng tại ESL One Los Angeles'Những ngày không quên': Xuyến bị phạt tiền vì tung tin nhảm về Covid"Luật trời" tập 11: Bà Cúc nằm bất động, hỏng cả mặt vì lao vào lửa tìm di vật của Thảo (Quỳnh Lam)Nhà trọ Balanha: Vừa mới ôm Hân, Lâm lại phải cưu mang người yêu cũ bị bồ lừa mất trắng tài sảnLee Min Ho đi thư viện nhưng mải nhìn Kim Go Eun đắm đuối, thần thái ngút ngàn khiến ai cũng trầm trồ17 triệu người Mỹ thất nghiệp vì Covid-19"Lê hấp đường phèn": Loạt khoảnh khắc thanh xuân ngôn tình đẹp xuất sắc của "Tiểu Đường Yên" Ngô ThiếnDota 2: Patch 7.25c đem theo nhiều bugs gây ức chế, không cho người chơi pick hero và phá WardsDota 2: Đội trưởng Gambit 'cà khịa' Nigma, RAMZES666 bị chỉ trích vì toxic thái quáDota 2: Resolut1on lọt top players chơi Pangolier đỉnh nhấtCách "chữa cháy" nhanh, gọn, nhẹ mỗi khi iPhone "không nhận ra" cục sạc của bạnThượng nghị sĩ Mỹ cảm ơn VN hỗ trợ vụ 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế'Lê hấp đường phèn' trailer tập 37 - 38: Lê Ngữ Băng vượt qua cơn nguy kịch nhờ sức mạnh của tình yêu?158 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai được về nhà sau 20 ngày cách lyClip ma men uống trộm chai nước rửa tay diệt khuẩn: Lành ít dữ nhiều"Money Heist" - bộ phim trở thành "hiện tượng" mùa cách ly, đứng đầu Netflix Việt NamĐây là cô gái có vòng eo nhỏ kỷ lục showbiz ViệtLớp 1 học trực tuyến mùa dịch, phụ huynh than trời vì không hiệu quảLMHT: Sai lầm chí mạng của SofM có nguy cơ khiến Suning Gaming mất vé tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020Vu Chính công bố dự án cổ trang mới 'Ngọc lâu xuân': Thư Sướng tái xuất, Bạch Lộc diễn chínhThe King: Eternal Monarch: Tiết lộ cuộc hội ngộ bí mật của Lee Min Ho và Kim Go Eun trong thư việnThước phim kỉ niệm 'Remember' chính thức lên sóng cũng là lúc WINNER tạm ngưng hoạt động"Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Anh chính thức ra mắt, mở đầu chuỗi hoạt động của dự án #EndCoV do Châu Bùi làm Đại sứĐâu là những idol group thuộc công ty nhỏ đang 'lăm le' vị trí nhóm nhạc hàng đầu Kpop thế hệ mới?Xem ngay sân khấu Chocolate từ Max Changmin: Cẩn thận kẻo trái tim 'đi đu đưa đi' lúc nào không hay!Doanh thu phòng vé Bắc Mỹ năm 2020 giảm tới hơn 40% so với 2019!Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Trọng tâm lớp 116 bộ phim truyền hình Hoa ngữ chưa phát sóng đã nổi tiếng, phim mới của Dương Tử và Triệu Lệ Dĩnh được mong chờ nhất

Tiêu điểm

Nhân vật trả 120 triệu cho chiếc váy của Mai Phương để ủng hộ bé Lavie rút lại quyết định vào phút cuối
14:40:54 08/04/2020
Ái Châu - Huỳnh Đông tạm đón bé Lavie về nhà, nhìn em vui vẻ chơi đùa mà không có mẹ ai cũng nghẹn ngào
11:25:02 08/04/2020
Thánh soi “bắt quả tang” chi tiết sai sai trong ảnh sống ảo của Phạm Hương, chính căn bếp vô tình nói lên tất cả
12:27:55 09/04/2020
2 tuần trước khi nghệ sĩ Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy đã có động thái đầy ý nghĩa với người bạn chăm sóc bé Lavie
21:58:06 08/04/2020
Bị soi mói chuyện riêng tư, Ngọc Trinh đáp trả ngắn gọn nhưng cực thâm thúy
15:56:41 09/04/2020
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình hạnh phúc hiếm hoi của Phùng Ngọc Huy và cố diễn viên Mai Phương: Nụ cười nói lên tất cả!
10:18:45 08/04/2020
Ốc Thanh Vân đưa gia đình qua chơi nhà Quyền Linh, vô tình phát hiện 'gia tài khủng' của đàn anh
22:32:56 08/04/2020
Khả Như hé lộ chuyện chia tay với Khương Ngọc: Tôi đã chán yêu người trong nghề!
08:48:51 08/04/2020
Con gái Mai Phương bây giờ ra sao sau khi mẹ qua đời
08:14:02 09/04/2020
Tung ảnh mới "sống ảo", Phạm Hương để lộ loạt dấu hiệu mang thai lần 2 sau hơn 1 năm sinh quý tử đầu lòng?
16:00:35 08/04/2020

Thông tin đang nóng

'Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19'
19:44:18 09/04/2020
Thủy Tiên lần đầu công khai số dư tài khoản ‘khủng’ khiến CĐM ngỡ ngàng
20:23:51 09/04/2020
Hoa hậu Oanh Yến sinh con thứ sáu
21:16:42 09/04/2020
Con dâu chịu tủi nhục mang tiếng vô sinh, mẹ chồng hành động bất ngờ khi tình cờ nghe hai vợ chồng nói chuyện
19:14:36 09/04/2020
Drama ngoại tình Cbiz: Tình cũ Đặng Luân và 2 sao nữ bị mỹ nam "Ký Ức Độc Quyền" bắt cá 4 tay với loạt tình tiết gây sốc
19:12:02 09/04/2020
Con trai liệt, dâu vẫn có con, mẹ chồng đi kiểm tra ADN, nóng mặt khi biết sự thật
22:20:34 09/04/2020
Cặp idol Kpop có cuộc hôn nhân "hỏa tốc" nhất Hàn Quốc: Đám cưới, sinh con rồi ly hôn, tất cả chỉ trong vòng… 6 tháng
19:49:06 09/04/2020
Biệt thự hoành tráng như khu nghỉ dưỡng cao cấp của gia đình Vũ Thu Phương
23:25:29 09/04/2020
Ngưỡng mộ Trương Bá Chi, "người đẹp Tân Cương" Cổ Lực Na Trát quyết định sửa mũi cho giống thần tượng?
19:54:32 09/04/2020
5 khoảnh khắc 'nhìn chỉ muốn cắn yêu' của con trai vợ chồng rapper Tiến Đạt
20:31:42 09/04/2020

Tin mới nhất

Người không nghèo vẫn xếp hàng nhận đồ từ thiện: Thiếu ý thức và lòng tự trọng

22:44:27 09/04/2020
Không ít sao Việt như Vũ Mạnh Cường, Kinh Quốc, Duyên Quỳnh... tỏ thái độ không hài lòng trước câu chuyện một số người chạy xe tay ga, đeo vàng đến nhận đồ từ thiện.

Cuộc hội thoại ngôn tình của Nhã Phương - Trường Giang: Cứ mãi lãng mạn thế này netizen không "phát ghen" sao được

21:19:40 09/04/2020
Dân tình lại được một phen phát ghen với khoảnh khắc tình tứ của của cặp vợ chồng Nhã Phương - Trường Giang.

Rời xa showbiz, Hiền Mai vẫn nhận được bức thư viết tay xúc động từ fan

20:35:33 09/04/2020
Dù không còn đóng phim nhưng diễn viên Hiền Mai vẫn được nhiều người yêu mến, thần tượng.

Cặp sinh đôi 8 tuổi của Hồng Nhung

19:44:33 09/04/2020
Bé Tép, con gái của ca sĩ Hồng Nhung, càng lớn càng xinh xắn, sở hữu chiều cao nổi bật.

Nhan sắc Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền sau 16 năm đăng quang

18:10:12 09/04/2020
Sau nhiều năm, Nguyễn Thị Huyền vẫn sở hữu nhan sắc mặn mà, ngày càng đẹp hơn theo thời gian. Cô luôn được bình chọn là hoa hậu đẹp nhất trong các hoa hậu.

Hiếm có món đồ nào quý đến mức khiến "mẹ bỉm sữa" Hà Tăng giấu nhẹm 2 nhóc tỳ, quyết giữ làm của riêng như thế này

17:34:58 09/04/2020
Hà Tăng cũng mê những chiếc đũa phép của Harry Potter đến mức giấu lũ trẻ để làm của riêng.

Nhã Phương và dàn sao Việt khoe ảnh đời thường những ngày ở nhà

17:31:46 09/04/2020
Trong những ngày cách ly xã hội, nhiều sao Việt đăng ảnh mặt mộc bên mâm cơm, vườn nhà mang lại cảm giác gần gũi.

Vợ chồng Thu Thủy mừng sinh nhật con trai ở Đà Lạt

16:56:59 09/04/2020
Ca sĩ Thu Thuỷ và ông xã Kin Nguyễn tổ chức tiệc mừng tuổi lên 5 cho bé Henry trong thời gian về quê tránh Covid-19.

Cuộc sống hiện tại khiến vạn người mơ của "cô nông dân" Lý Nhã Kỳ, hết ở Đà Lạt lại đến Vũng Tàu

15:29:20 09/04/2020
Cô nông dân Lý Nhã Kỳ làm trang trại ở hết Đà Lạt đến Vũng Tàu với vô vàn các loại rau củ quả khiến nhiều người thầm mơ ước.

Ốc Thanh Vân thăm nhà Quyền Linh, phát hiện cả ‘siêu thị' dép tổ ong

15:25:43 09/04/2020
Vợ chồng Ốc Thanh Vân đưa các con sang nhà Quyền Linh chơi và vô tình phát hiện cả bộ sưu tập dép tổ ong đủ màu của nam nghệ sĩ.

Con gái Jennifer Phạm chăm làm bánh mùa dịch

15:00:27 09/04/2020
Con gái thích nấu ăn nên hoa hậu Jennifer Phạm thỉnh thoảng trổ tài làm một số món bánh trái để bé Na làm cùng.

Diva Hồng Nhung khoe ảnh 2 nhóc tỳ mừng sinh nhật 8 tuổi: Công chúa nhỏ chiếm trọn spotlight vì nét đẹp đầy tiềm năng

13:51:44 09/04/2020
Một lần nữa bé Tép - công chúa nhỏ của diva Hồng Nhung chiếm trọn spotlight bởi vẻ xinh xắn như thiên thần.

Không còn úp mở, Á hậu Thúy Vân chính thức công khai rõ mặt chồng sắp cưới: Khoảnh khắc tựa vai tình đến phát ghen!

12:56:06 09/04/2020
Thúy Vân chính thức chia sẻ hình ảnh bạn trai lên mạng xã hội. Nàng Á hậu gối đầu lên vai bạn trai tình tứ, cả hai ở bên cạnh nhau trong những ngày cách ly vì bệnh dịch.

Đang yên đang lành, Trương Mỹ Nhân bức xúc khi bị lấy hình ảnh thông báo là “nạn nhân tử vong”: Hành động quá vô duyên!

12:53:51 09/04/2020
Nghỉ dịch ở nhà cũng không yên, sáng nay Trương Mỹ Nhân đã không khỏi hoang mang và bức xúc khi hình ảnh bất ngờ bị đem ra minh hoạ cho nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Tuấn Hưng dùng toàn bộ tiền cát-xê mua 20.000 khẩu trang tặng nhân viên y tế

12:33:44 09/04/2020
Hành động đẹp của Tuấn Hưng đang khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Bị chỉ trích vì lấy hình ảnh “Thiếu nữ bên hoa huệ” để tấu hài, Huỳnh Lập chính thức lên tiếng và vạch rõ 5 lí do cụ thể

12:30:19 09/04/2020
Những chia sẻ của Huỳnh Lập về tạo hình Thiếu nữ bên hoa huệ đang khiến dân tình dành nhiều sự quan tâm.

Loạt sao Vbiz hoá bác nông dân tự trồng trọt và chăn nuôi mùa dịch: Choáng nhất là khu vườn trong biệt thự 21 tỷ của Quyền Linh!

12:23:34 09/04/2020
Nhân những ngày nghỉ dịch ở nhà, nhiều sao Vbiz đã tranh thủ tự trồng rau, nuôi gà ngay trong khu vườn nhà để tiết kiệm chi phí.

Boyband bị gán mác "thảm hoạ" HKT lột xác sau 16 năm: Nhìn khoảnh khắc hội ngộ mà không nhận ra ai là Titi, ai là Tuấn Kiệt!

12:06:33 09/04/2020
Sau khi HKT tan rã, mỗi thành viên đều có cuộc sống riêng và sự thay đổi riêng.

Thu Quỳnh tự cách ly con để đóng phim

11:55:38 09/04/2020
Thu Quỳnh gửi bé Be về nhà ông bà ngoại và nhà chồng cũ trong thời gian làm phim Những ngày không quên để tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Minh Chuyên mua 12.000 m2 đất ở Nha Trang

11:51:21 09/04/2020
Hơn một hecta đất chưa dùng đến, vợ chồng Minh Chuyên cho người dân mượn để cấy lúa, trồng cây ăn trái và đào ao thả cá.

Gin Tuấn Kiệt - Puka lên tiếng về tin đồn hẹn hò: 'Chưa hợp, chưa tìm hiểu xong'

10:38:29 09/04/2020
Cả Puka lẫn Gin Tuấn Kiệt đã có dịp hội ngộ trong 1 chương trình và chia sẻ về tin đồn hẹn hò.

Bạn gái tin đồn của Phùng Ngọc Huy nổi giận đáp trả khi bị "bạn cũ" tố quỵt nợ 5 ngàn đô, giật chồng Mai Phương

10:35:46 09/04/2020
Đan Kim - bạn gái tin đồn của Phùng Ngọc Huy ngay lập tức đáp trả, thậm chí tuyên bố sẽ livestream để làm rõ trắng đen.

Sao Việt về quê gặt lúa, chăn trâu mùa dịch

10:20:25 09/04/2020
Trước khi yêu cầu cách ly toàn dân được đưa ra, nhiều sao Việt về quê đoàn tụ với gia đình. Sau chuỗi ngày làm việc bận rộn, họ có thời gian nghỉ ngơi bên người thân.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Vũ tưởng nhớ Mai Phương, tiết lộ từng gọi điện cho Phùng Ngọc Huy để trách móc

Sao châu á

03:24:34 10/04/2020
Từng hợp tác với cố nghệ sĩ Mai Phương trong bộ phim truyền hình Hộ chiếu vào đời, mới đây nam ca sĩ Nguyên Vũ đã tưởng nhớ đàn em Mai Phương bằng MV Vắng em.

Thế giới cân nhắc chuyện kéo dài phong tỏa chống dịch Covid-19

Thế giới

01:14:58 10/04/2020
Thế giới ghi nhận hơn 1,5 triệu ca nhiễm, hơn 88.000 người chết và nửa tỉ người có thể lâm vào cảnh nghèo đói vì đại dịch Covid-19.

Mỹ: Tỷ lệ tử vong cao bất thường ở bệnh nhân Covid-19 được cho dùng máy thở

Sự kiện nóng

01:05:43 10/04/2020
Nhiều bác sĩ tại Mỹ đang cố gắng ít sử dụng máy thở cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 hơn vì dường như có những trường hợp máy thở còn gây hại thêm cho phổi người bệnh.

Dota 2: OG thua ‘sốc’, Nigma bị đẩy xuống bét bảng tại ESL One Los Angeles

Esport

01:05:43 10/04/2020
Ít phút sau khi Nigma để thua Gambit Esports với tỉ số 0-2, tới lượt OG để cho Vikin.gg lội ngược dòng tại Ngày 5 vòng bảng khu vực EU & CIS của ESL One Los Angeles 2020.

Người người làm việc ở nhà, CPU Intel bất ngờ được ưa chuộng hơn AMD

Thế giới số

01:04:53 10/04/2020
Khi xu hướng làm việc ở nhà lên ngôi, laptop là lựa chọn hàng đầu cho người dùng, kéo theo mức độ sử dụng Intel cũng vượt trước AMD, dù chỉ trong ngắn hạn.

Chuyện hậu trường khó tin ở những bộ phim nổi tiếng

Hậu trường phim

00:52:43 10/04/2020
Tom Cruise từng bị đuổi khỏi trường quay khi vợ đóng cảnh nóng là một trong nhiều chuyện khó tin từng xảy ra trên trường quay các phim Hollywood nổi tiếng.

'Những ngày không quên': Xuyến bị phạt tiền vì tung tin nhảm về Covid

Phim việt

00:50:22 10/04/2020
Sau khi bị yêu cầu đến trụ sở công an làm việc, Xuyến khóc nức nở, giải thích mình không làm sai.

"Tân Hồng Lâu Mộng" bị đào bới: Triệu Lệ Dĩnh mặt tròn xoe làm nền cho Lý Thấm, 10 năm sau đảo chiều thế này

Phim châu á

00:40:09 10/04/2020
10 năm sau khi Tân Hồng Lâu Mộng ra mắt, vị trí của Lý Thấm - Triệu Lệ Dĩnh đã đảo chiều. Sohu vừa có bài đăng đề cập đến vị trí thay đổi giữa Triệu Lệ Dĩnh và Lý Thấm.

Vsmart Joy 3 'đọ sức' Oppo A31

Đồ 2-tek

23:59:35 09/04/2020
A31 (bên phải) là smartphone đáng chú ý nhất và bán tốt nhất của Oppo ở phân khúc giá dưới 5 triệu đồng trong khi Vsmart Joy 3 bản mới dùng RAM 4 GB có giá 3,3 triệu đồng được coi là hiện tượng ở cùng phân khúc khi bán hết 12.000 máy tr...

VALORANT: Tốn tiền triệu mua tài khoản chơi thử, gamer coi chừng bị mất trắng

Game online

23:58:52 09/04/2020
Riot cảnh báo ban tất cả tài khoản được người chơi mua bán trái phép.Theo thông báo mới nhất vào sáng nay (09/4), Riot Games đã cấm vĩnh viễn những người bán tài khoản chơi closed beta VALORANT.