NSND Thanh Tuấn tiết lộ lý do vẫn miệt mài làm việc ở t.uổi U.80

Dù đã bước sang t.uổi 75 song NSND Thanh Tuấn vẫn miệt mài với công việc truyền lửa cho các bạn trẻ yêu cải lương. Ông quan niệm là kiếp tằm thì phải ‘nhả tơ’.

NSND Thanh Tuấn tiết lộ lý do vẫn miệt mài làm việc ở t.uổi U.80 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thanh Tuấn là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, cùng thời với Lệ Thủy, Mỹ Châu, Minh Cảnh… Nam nghệ sĩ từng gây ấn tượng với nhiều tác phẩm như Lỡ bước sang ngang, Ánh lửa rừng khuya, Tìm lại cuộc đời…FBNV

NSND Diệp Lang, NSƯT Vũ Linh ra đi là mất mát lớn của sân khấu cải lương

* Chào NSND Thanh Tuấn! Gần đây, nhiều nghệ sĩ cải lương như NSND Diệp Lang, NSƯT Vũ Linh qua đời để lại mất mát cho sân khấu. Cảm xúc của ông thế nào khi nhận tin buồn về đồng nghiệp?

- Quy luật của tạo hóa, sinh rồi tử là điều không tránh khỏi. Nhưng không ai không thương tiếc khi những tài năng của nghệ thuật nước nhà nói chung, của cải lương nói riêng ra đi. Chúng tôi rất buồn, rất nhớ vì sẽ khó tìm được những tài năng giỏi như vậy. Tôi dành sự thương yêu, trân trọng khi nói lời tiễn biệt những người anh, người em thân thương. Sự ra đi của Vũ Linh, NSND Diệp Lang là mất mát lớn đối với nghệ thuật, khó có thể bù đắp được.

* Với riêng NSND Diệp Lang, chắc nghệ sĩ Thanh Tuấn có nhiều kỷ niệm khó quên?

- Tôi với anh Diệp Lang có rất nhiều kỷ niệm. Khi đất nước thống nhất, chúng tôi biểu diễn chung một đoàn và gắn bó với nhau mấy năm trời. Chúng tôi hợp tác trong nhiều vở như Lỡ bước sang ngang, Ánh lửa rừng khuya, Tìm lại cuộc đời… vàđể lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Những lúc tập luyện, anh Hai (cách gọi thân mật với NSND Diệp Lang) là người chỉ dạy, hướng dẫn cho anh em nghệ sĩ. Có những lúc, dù khá mệt nhưng anh Hai vẫn dành thời gian để tập cùng tôi. Anh có nói rằng rất thích giọng ca của tôi.

ADVERTISEMENT

Một kỷ niệm là khi tôi diễn tác phẩm Lỡ bước sang ngang, có đoạn phải đọc thơ lúc hay tin người yêu đi lấy chồng. Đêm nào diễn, anh Hai cũng phải chú tâm nghe cho được bài thơ đó. Anh ấy khen tôi ngâm thơ hay, có giọng ca đẹp để phục vụ cho khán giả.

Video đang HOT

NSND Thanh Tuấn tiết lộ lý do vẫn miệt mài làm việc ở t.uổi U.80 - Hình 2

Tình yêu nghề, khát khao được truyền lửa cho các bạn trẻ là động lực để NSND Thanh Tuấn miệt mài làm việc. TL

* Lần cuối cùng nghệ sĩ Thanh Tuấn gặp NSND Diệp Lang là khi nào?

- Anh Hai sang Mỹ tính đến hiện tại cũng hơn 10 năm rồi. Cứ mỗi lần anh về Việt Nam đều dành thời gian hội ngộ anh em. Những năm sau này, chúng tôi không còn cơ hội gặp nhau nữa. Trong khoảng thời gian anh Hai ở Mỹ, tôi thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm, mong anh giữ sức khỏe. Đến khi hay tin anh qua đời tại Mỹ, tôi đã điện trực tiếp cho chị Thu Phong (vợ NSND Diệp Lang) để chia buồn. Tôi thương tiếc trước sự ra đi của một nghệ sĩ lớn của sân khấu cải lương. Khó có thể kiếm được một tài năng để thay thế cho NSND Diệp Lang.

* Chứng kiến sự ra đi của nhiều đồng nghiệp, NSND Thanh Tuấn có điều gì trăn trở?

ADVERTISEMENT

- Tôi quan niệm có sinh thì có tử, đó là chuyện không thể tránh khỏi. Sự sống và cái c.hết là điều vô thường. Ở t.uổi này, tôi không có gì phải lo sợ cả. Tôi không tiếc nuối vì mình đã làm tròn cho bản thân, gia đình, xã hội và đặc biệt là cho nghệ thuật. Nhưng ở hiện tại, tôi mong mình được khỏe để mỗi ngày, mỗi tháng được dạy dỗ, truyền lửa đam mê nghệ thuật cho các bạn trẻ, để các em dần dần kế thừa bản sắc dân tộc và đặc biệt là để cải lương Việt Nam được gìn giữ.

* Theo ông, việc những nghệ sĩ tên t.uổi lớn lần lượt qua đời, trong khi thế hệ trẻ đam mê cải lương không nhiều như trước có phải sẽ khiến cho cải lương dần mai một?

- Tôi không dám khẳng định gì. Nhưng anh chị em nghệ sĩ trong giới cũng rất tiếc nuối khi cải lương có phần đi xuống. Và sự kế thừa của đàn em, đàn cháu – lực lượng rất nhiều và rất giỏi nhưng đọng lại trong lòng khán giả như các bậc tiền bối trước đây thì chưa. Chúng ta cần thời gian để các bạn học hỏi, nghiên cứu và các bạn nhất định phải khiêm tốn để dần thay thế bậc đàn anh, đàn chị.

NSND Thanh Tuấn tiết lộ lý do vẫn miệt mài làm việc ở t.uổi U.80 - Hình 3

Ở t.uổi 75, NSND Thanh Tuấn có nhiều điều trăn trở cho cải lương. Ông mong bản thân có sức khỏe để truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ.TL

ADVERTISEMENT

Đã yêu nghề thì không thể bỏ được

* Gắn bó với cải lương nhiều năm, chắc hẳn nghệ sĩ Thanh Tuấn có nhiều trăn trở dành cho bộ môn nghệ thuật này?

- Tôi đã trăn trở điều đó từ rất lâu rồi. Khi cải lương chững lại, những người nghệ sĩ tâm huyết, làm nghề lâu năm đều có sự tiếc nuối và thấy buồn. Mặc dù có nhiều biện pháp nhưng làm sao được vì xã hội đã như thế đó. Nhiều mô hình nghệ thuật phát triển nên lượng khán giả cũng bị chia ra. Bây giờ không còn sân khấu để biểu diễn mỗi đêm nữa, không còn những kịch bản hay để phục vụ khán giả. Sân khấu không còn sáng đèn đều đặn nữa mà chủ yếu chỉ ca ở sự kiện, đám tiệc. Thỉnh thoảng mới có những chương trình lớn thì anh em nghệ sĩ góp mặt nhiều hơn, còn lại là tự bươn chải.

* Nhiều người thắc mắc rằng ở t.uổi này, NSND Thanh Tuấn vẫn miệt mài với công việc giảng dạy, truyền lửa thay vì dành thời gian cho bản thân nhiều hơn?

- Lửa đam mê thì không có t.uổi dừng. Khi tôi còn sức khỏe, còn được khán giả thương yêu, người ta cứ mời thì mình phải “nhả tơ” đến hơi thở cuối cùng. Mình không thể từ chối hay dừng lại được. Mặc dù cuộc sống của tôi ổn định nhưng đã yêu nghề thì không bỏ được. Tôi cứ theo nghề và đổi lại là có niềm vui. Tôi được gặp gỡ các nghệ sĩ, mở lớp dạy thì có học viên đến học. Tôi dạy các em ca hát và chứng kiến sự thành công của các em là điều khiến tôi hạnh phúc. Ngọn lửa đam mê của tôi cứ kéo dài, chưa mệt mỏi thì tôi chưa dừng. Tôi cứ theo nghề, cứ biểu diễn đến khi nào không ca hát nổi hay khán giả không yêu thương nữa thì mới thôi.

* Nhiều nghệ sĩ không tránh khỏi cảm giác tổn thương khi bị gọi là hết thời. Với NSND Thanh Tuấn, ông đã từng gặp phải trường hợp này chưa?

ADVERTISEMENT

- Nghệ sĩ không có hết thời mà do mình không tạo được dấu ấn sâu đẹp cho quý khán giả yêu thương thì người ta bỏ mình. Khi ấy, mình không đứng trên sân khấu nữa và bị đào thải. Lúc đó mình mới thấy rằng đó là hết thời.

NSND Thanh Tuấn tiết lộ lý do vẫn miệt mài làm việc ở t.uổi U.80 - Hình 4 ADVERTISEMENT

NSND Thanh Tuấn mong các bạn trẻ yêu cải lương cống hiến hết mình và giữ gìn bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc. TL

* Mặc dù vẫn còn yêu nghề, vẫn nhiệt huyết khi truyền lửa nhưng trong thị trường giải trí hiện nay có quá nhiều thứ để các bạn trẻ lựa chọn. NSND Thanh Tuấn thấy sao về điều này?

- Chuyện này xảy ra lâu rồi. Đã có biết bao nhiêu mô hình nghệ thuật xuất hiện và chia sẻ lượng khán giả nên cải lương đi xuống. Mình phải đành chịu thôi. Mỗi mô hình nghệ thuật đều có giá trị và lượng khán giả riêng. Người xem thích cái gì thì sẽ ủng hộ cái đó. Đó là điều khó tránh khỏi nhưng tôi mong nghệ thuật cải lương cứ giữ được bản sắc vốn có. Cứ làm hết mình, phục vụ hết mình khi khán giả còn yêu thương.

ADVERTISEMENT

* Trong quá trình truyền dạy nghề, NSND Thanh Tuấn thấy các nghệ sĩ trẻ đón nhận cải lương ra sao?

- Trung tâm dạy ca vọng cổ của tôi khi khai trương thì chỉ có khoảng chục người, sau đó lên hơn 40 – 50 người. Bây giờ tôi dạy 3 lớp và được đón nhận rất nhiều. Học viên của tôi ở nhiều độ t.uổi, 13 t.uổi cũng có và thậm chí ngoài 60 t.uổi vẫn đến học. Tất nhiên ngọn lửa đam mê nghệ thuật cải lương không mất đi và lúc nào người ta cũng đến rất nhiều để ủng hộ sân khấu cải lương.

* Nhiều nghệ sĩ trẻ hiện nay vì nổi tiếng quá dễ dàng và được tung hô nên việc tôn trọng khán giả không còn như trước, thậm chí có người “đốp chát” với người hâm mộ. Ông cảm thấy thế nào về điều này?

- Thời của tôi luôn trọng khán giả, dù tên t.uổi lẫy lừng cũng không dám làm gì hết. Nhưng bây giờ do xã hội đào tạo dễ, các em bây giờ dễ nổi tiếng nên môi trường không còn cực như xưa. Chứ thời của tôi cực lắm, phải bám trụ để đi lên bằng chính thực lực của mình. Ngày xưa tôi được thu đĩa, phát radio nên bà con mới biết đến. Bây giờ công nghệ phát triển nên các bạn dễ tạo tên t.uổi hơn. Các em, các cháu đôi khi nghĩ dễ nổi tiếng nên hơi chủ quan, cho rằng mình đã bằng anh, bằng chị rồi. Ngày xưa tôi gặp những người lớn t.uổi vẫn phải vòng tay thưa, dù khi đó tôi đã nổi tiếng rồi.

* Cảm ơn NSND Thanh Tuấn đã dành thời gian chia sẻ. Chúc ông nhiều sức khỏe để tiếp tục với niềm đam mê nghệ thuật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Phương Nhi "át vía" đương kim Miss International tại sân bay: Lần này vương miện trong tầm tay?04:01Em trai Vũ Linh đáp trả cháu gái cực căng, đồng ý thử ADN nhưng kèm 1 điều kiện, CĐM ném đá dữ dội03:34Lam Trường: Ly hôn bị vợ cũ tố làm màu, con không nhìn bố, nay mê gái tơ, cưới vợ mới đáng t.uổi cháu03:47Nam diễn viên Việt nổi tiếng ngoại tình với học trò, vợ bắt quả tang ngay tại giường?03:53"Sóng gió gia tộc" gia đình cố NS Vũ Linh: Minh oan lời tố con gái đuổi trợ lý của ba ra khỏi nhà03:19Trợ lý Vũ Linh bị mỉa mai "cạn tàu ráo máng" vì đòi lại bàn thờ, cô 6 và Hồng Loan lời qua tiếng lại03:11Con gái NSƯT Vũ Linh khóc bên mộ cha, hiện tượng lạ trên mộ "ông hoàng cải lương" gây xôn xao03:54Con gái và cháu ruột Vũ Linh chạm mặt sau khẩu chiến, thái độ trái ngược khiến dân tình bức xúc!03:32Diệp Bảo Ngọc réo tên Hải Băng - mẹ kế của con trai: Xưng hô có nguyên tắc, không được gọi bằng mẹ02:57Vũ Luân bênh vực con gái NSƯT Vũ Linh, hé lộ nội tình mâu thuẫn gia đình ba nuôi: Có lửa mới có khói03:07Phương Oanh bị loạt nhân vật cộm cán ùa vào chửi tan nát, Shark Bình cũng nín thinh, không dám hó hé03:02Con gái Vũ Linh bị tố đuổi trợ lý của ba ra khỏi nhà, cô 6 khóc nức nở, Hồng Phượng mất tích bí ẩn02:53Thúy Nga gặp lại ca sĩ tâm thần Kim Ngân: Thái độ phớt lờ, không mặn mà giúp đỡ, tuyên bố đã rất nản03:06'Ba Trà' Kim Tuyến ngưng hoạt động nghệ thuật vì biến cố gia đình03:16Rộ tin em gái Cẩm Ly đã ly hôn tỷ phú Chính Chu, chồng đang hẹn hò với chân dài người Nga?03:13Em gái Cẩm Ly để lộ diện mạo khác lạ, nói thẳng về chuyện ly hôn chồng tỷ phú10:09Miko Lan Trinh cùng Cậu Ba Kenji mặc áo lưới, hôn nhau phản cảm trên thảm đỏ, CĐM chê: Siêu cấp phèn03:50Mỹ Tâm lộ diện cùng bạn trai tin đồn kém 10 t.uổi, quẩy nhạc Blackpink mừng sinh nhật "người ấy"03:01Mẹ Lý Nhã Kỳ: Chồng mất 1 mình nuôi 3 con, được tặng biệt phủ khủng, hé lộ tật xấu của con gái ruột03:53Trấn Thành phát ngôn sai về người chuyển giới, nhà sản xuất đứng ra xin lỗi, khán giả phẫn nộ03:18
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bình Tinh hé lộ di chúc của NSƯT Vũ Linh, để lại phần tài sản "khủng" cho con gái nuôi?
08:08:47 03/06/2023
Hồ Văn Cường đút túi nửa tỷ đồng sau 1 đêm diễn, choáng váng độ giàu có sau 2 năm ra ở riêng
15:31:33 03/06/2023
Trang Trần bỏ đi sau trận cãi nhau với chồng, gây hoang mang khi đăng status tâm trạng hậu đám cưới
17:07:33 03/06/2023
Cháu gái Vũ Linh chắp tay cầu xin, chạy trốn mọi câu hỏi của Youtuber, xế hộp vừa tậu mất tích bí ẩn
11:00:30 03/06/2023
Trương Quỳnh Anh khoe "người trong lòng" hậu ly hôn Tim, đ.ánh dấu chủ quyền trọn cơ thể đối phương
07:15:53 03/06/2023
Việt Hương gây sốc khi "đuổi" ông xã đi lấy vợ mới, chuyển thẳng 500 triệu xem như dứt tình?
12:05:04 04/06/2023
Lại Hương Thảo: Bỏ showbiz theo đại gia nhận về kết đắng, mất quyền nuôi con và cuộc hôn địa ngục
16:49:56 03/06/2023
Hà Hồ chính thức nhận lời cưới Kim Lý, hé lộ hôn lễ cổ tích, cùng Thanh Hằng bước vào lễ đường
11:39:13 04/06/2023
Con trai 13 t.uổi của Cường Đô La ra dáng anh cả của 4 em, thành tích học tập gây ấn tượng
10:25:10 03/06/2023
Quang Anh: "Từng nghĩ sẽ dừng lại trước Rap Việt, nhưng giờ tớ là Rhyder"
06:05:42 04/06/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ đ.ánh g.hen 7 người bị bỏng: 2 bệnh nhân đã c.hết
18:04:45 04/06/2023
Về chăm mẹ bệnh, bạn trai ở lại luôn và rủ tôi về quê sống
18:53:49 04/06/2023
Lương Thùy Linh mặc váy 'không thể ngắn hơn', bị gán mác gái hư, netizen chỉ trích 'mất mặt hoa hậu'
17:10:26 04/06/2023
Sao Việt báo hiếu bố mẹ: Công lao biển trời, tiền bạc nào đong đếm
17:39:51 04/06/2023
Angelina Jolie tố Brad Pitt cố gắng bịt miệng cô vì muốn che đậy chuyện đ.ánh Pax Thiên và các con?
19:35:38 04/06/2023
Bất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàng
20:47:29 04/06/2023
Nhan sắc nữ phụ lấn át Địch Lệ Nhiệt Ba ở phim rating 0%
17:18:53 04/06/2023
Tổ Tiên dạy cấm sai: '3 loại đàn bà dù xinh đẹp đến mấy cũng không nên lấy kẻo khổ cả đời'
20:01:50 04/06/2023
Chán người chồng keo kiệt, tôi muốn ly hôn nhưng bố mẹ phản đối
17:52:47 04/06/2023
MC Mai Ngọc hài hước đến khó tin, Lưu Hương Giang muốn đi trốn
20:15:53 04/06/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mỹ nhân Vbiz cùng tên Thư: Ai cũng xinh trẻ, body bén ngót

21:44:25 04/06/2023
Showbiz Việt có đến 3 mỹ nhân cùng tên Thư tuy đã ở t.uổi không còn trẻ trung nhưng họ vẫn duy trì được hình thể chuẩn mực, gu ăn mặc n.óng b.ỏng đốt mắt người nhìn.

Hồng Ánh nói về cảnh cãi nhau dài 15 trang giấy với Anh Thư

21:32:51 04/06/2023
Đảm nhận vai mẹ kế Trà My trong phim dài tập Hoa Vương , Hồng Ánh gây ấn tượng bởi diễn xuất tốt cùng vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.

Đinh Tiến Đạt: "Tôi trông trẻ hơn nhờ bỏ râu, để thêm tóc"

21:30:06 04/06/2023
Hình ảnh mới nhất của Đinh Tiến Đạt khiến nhiều người bất ngờ. Anh cũng tiết lộ lý do đã có màn thay đổi ngoại hình ngoạn mục.

Sao nữ Vbiz nhận hào quang rực rỡ sau 1 vai diễn để đời, nhan sắc lẫn sự nghiệp lên hương

19:34:05 04/06/2023
Tính cách đanh đá, tiểu thư của Hân Hoa hậu được Thúy Ngân truyền tải một cách tự nhiên, qua đó để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Khoảnh khắc thân thiết giữa Kim Lý và bé Subeo

15:50:22 04/06/2023
Subeo năm nay đã 13 t.uổi, diện mạo dậy thì cao lớn, trưởng thành của cậu bé gây bất ngờ. Tham gia liveshow của mẹ, Subeo luôn ở bên Kim Lý - chồng hiện tại của Hồ Ngọc Hà.

Bị anti-fan gán ghép 'chung chồng', Phạm Quỳnh Anh nói gì?

15:28:34 04/06/2023
Vì giữ kín danh tính bạn trai nên ca sĩ Phạm Quỳnh Anh bị một số anti-fan gán ghép, tung tin đồn chung chồng .

Bảo Trân: Ca sĩ từng "vạch mặt" Nam Em giật bồ, tố người yêu đ.ánh bầm dập sau mâu thuẫn hiện ra sao?

15:23:25 04/06/2023
Chuyện tình tay ba giữa Bảo Trân - Quốc Bảo - Nam Em từng gây ồn ào trong thời gian dài. Thời điểm đó, thành viên nhóm nhạc Gemini lên tiếng tố Nam Em là Tuesday phá hoại , tiết lộ bị bạn trai tác động vật lý. Những lời thanh minh, vén ...

Hồ Quang Hiếu tung clip đẩy vợ vào cảnh nguy hiểm, cộng đồng mạng chỉ trích

15:22:50 04/06/2023
Sáng 4/6, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng sau khi đăng tải đoạn clip chơi khăm vợ sắp cưới.
ADVERTISEMENT

Lâm Khánh Chi "xù lông", tuyên bố với anti fan: "Nếu dễ thương thì tôi vui vẻ cho luôn 500k đi taxi"

14:57:52 04/06/2023
Mỹ nhân chuyển giới, ca sĩ Lâm Khánh Chi vừa có động thái gây bão ngay trên sóng livestream, khi cô không giữ được bình tĩnh và đáp trả thẳng loạt bình luận từ anti fan, xù lông bảo vệ bản thân trước những công kích.

Thanh Phương "Miền Đất Phúc": Nam tài tử đa tài bạc mệnh, ra đi không kịp trăng trối

14:45:44 04/06/2023
Đến nay, nhắc đến diễn viên Thanh Phương không ai là không nhớ đến những vai diễn của anh. Cống hiến nhiều năm cho sự nghiệp, thế nhưng khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp nam diễn viên không may qua đời sau 1 lần tắm đêm.

Siêu mẫu Anh Thư "vỗ mặt" ai đó vì catwalk "tệ", H'hen Niê, Bảo Ngọc, Phương Nhi bị réo tên?

13:51:17 04/06/2023
Mới đây, siêu mẫu Anh Thư bất ngờ đề cập thẳng thắn đến vấn đề hoa - á hậu lấn sân trên sàn catwalk. Không ngần ngại hay né tránh, nữ siêu mẫu đã có màn dạy dỗ các nàng hậu khiến dân tình tranh cãi sôi nổi.

Tăng Nhật Tuệ bị tố quỵt tiền

13:13:06 04/06/2023
Nhạc sĩ Liêu Hưng cho biết anh đã liên lạc nhiều lần với phía Tăng Nhật Tuệ nhưng sau một tháng vẫn chưa được thanh toán tiền thu âm.

Hoài Lâm xuất hiện với vẻ ngoài tăng cân thấy rõ

09:51:50 04/06/2023
Nam ca sĩ sinh năm 1995 gây chú ý với người hâm mộ vì vẻ ngoài tăng cân thấy rõ. Ở một số góc quay, Hoài Lâm để lộ gương mặt tròn bầu bĩnh.

MC Thanh Thanh Huyền vướng nghi vấn "dao kéo" 1 điểm vì vẻ ngoài khác lạ

09:49:31 04/06/2023
MC 3000 chữ Thanh Thanh Huyền vướng nghi vấn đã can thiệp chỉnh sửa một điểm trên gương mặt vì ngoại hình khác lạ.

Sao Việt 4/6: Nguyễn Thị Huyền trẻ đẹp ở t.uổi 38, Tiểu Vy mua nhà tặng bố mẹ

08:16:52 04/06/2023
Trên trang cá nhân, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền gây chú ý khi đăng ảnh mới khoe nhan sắc trẻ đẹp ở t.uổi 38. Diện trang phục truyền thống của nước bạn, nàng hậu nhận được nhiều lời khen bởi vẻ đẹp mặn mà.

MC Vũ Mạnh Cường: 'Thanh Thanh Huyền dễ thương, không ai than phiền được'

06:34:17 04/06/2023
Vũ Mạnh Cường và Thanh Thanh Huyền dẫn dắt 2 đêm khai mạc và bế mạc của Festival biển Việt Nam 2023 tại Nha Trang.
ADVERTISEMENT

Phương Nhi được dự đoán đăng quang Hoa hậu Quốc tế

05:55:35 04/06/2023
Một diễn đàn sắc đẹp gây bất ngờ khi dự đoán Miss International Vietnam Phương Nhi sẽ xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.

Kim Lý tiết lộ thời gian làm đám cưới với Hồ Ngọc Hà

23:16:57 03/06/2023
Mới đây, trong bữa tiệc sau đêm nhạc Love Song của Hồ Ngọc Hà tại Đà Nẵng, Kim Lý đã có chia sẻ ngắn gọn về thời gian anh cùng vợ tổ chức đám cưới.

Vì sao Đặng Thu Thảo, Tăng Thanh Hà cứ xuất hiện lại gây sốt?

19:40:30 03/06/2023
Theo chồng bỏ cuộc chơi thế nhưng Tăng Thanh Hà, Đặng Thu Thảo vẫn là những gương mặt duy trì được sức hút ấn tượng.

Hoàng Oanh: Phong thái phụ nữ hiện đại, kiên cường và văn minh

19:34:50 03/06/2023
Không may trải qua chuyện hôn nhân tan vỡ, Hoàng Oanh hiếm khi than thở hay trách móc số phận. Thay vào đó, cô luôn chia sẻ những điều vui vẻ, tích cực và truyền cảm hứng hạnh phúc đến với mọi người.

Bùi Tiến Dũng hạnh phúc bên vợ Tây 2k và con trai, Ngọc Trinh sexy

19:28:58 03/06/2023
Vợ mẫu Tây sinh năm 2000 đăng ảnh hạnh phúc của gia đình và nhắn nhủ chồng Bùi Tiến Dũng hãy nhớ luôn là sự che chở cho vợ, con.

Blacka: Rapper vướng đồn đoán "battle" gãy mũi B Ray, nay ra sao sau ngôi vị Á quân Rap Việt

18:01:27 03/06/2023
Blacka được khán giả yêu mến gọi với danh xưng quái vật làng rap. Là ngôi sao của Rap Việt mùa 2, Blacka dù không đạt được ngôi vị quán quân nhưng vẫn trở thành cái tên đình đám với khán giả Việt.

Như Quỳnh và những mỹ nhân Việt hạnh phúc bên người tình kém chục t.uổi

17:15:18 03/06/2023
Quang Lê hay đùa Như Quỳnh chạy theo trend của các mỹ nhân showbiz Việt khi đang có bạn trai kém tới hơn chục t.uổi.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món chả giò thịt heo khoai môn thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

22:08:53 04/06/2023
Chả giò là món ăn ngon quen thuộc với nhiều người. Màu vàng ươm bắt mắt, khi ăn đem lại cảm giác giòn tan và ngọt mềm từ phần nhân bên trong.

Chính thức bước qua ngày 18/4 âm lịch, 3 con giáp rũ bùn đứng dậy, cập bến giàu có, chạm tay vào may mắn, bội thu tiền tỷ

Trắc nghiệm

22:07:35 04/06/2023
Người t.uổi Dần được sao may mắn chiếu mệnh, vận khí tốt lên từng ngày. Trong thời điểm này, những vận xui dần qua đi, con giáp này có cơ hội để đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Thế giới

22:07:05 04/06/2023
Bài phát biểu của ông Austin có ba nội dung: kêu gọi Trung Quốc quay lại bàn đàm phán quốc phòng; đưa ra các cam kết quân sự của Washington trong khu vực như một biện pháp ngăn chặn xung đột mở; và tái khẳng định cam kết hỗ trợ với các ...

Cô gái gặp sự cố khi phóng sinh khiến cụ rùa bay vào lòng đất

Lạ vui

21:40:19 04/06/2023
Cô gái mang cụ rùa ra sông để phóng sinh nào ngờ trên đường đi gặp sự cố khiến cụ rùa mắc kẹt ở bùn lầy.Cô gái gây sang chấn công lý cho cụ rùa.

Robert De Niro nói về việc làm bố ở t.uổi 79

Sao âu mỹ

20:49:14 04/06/2023
Nam diễn viên 79 t.uổi phim Bố già II đã tiết lộ vào tháng 5 rằng ông vừa chào đón đứa con thứ bảy với bạn gái Tiffany Chen (45 t.uổi). Đây là con chung đầu tiên của cả hai.

3 vùng siêu nhạy cảm của đàn ông khi "ân ái", đụng nhẹ một cái cũng khiến chàng "bùng nổ"

Kiến thức giới tính

20:44:23 04/06/2023
Đừng nghĩ rằng nam giới không thích hôn vào ngực, đây cũng là điểm nhạy cảm của cánh mày râu và thích hợp nhất cho những màn dạo đầu. Những vuốt ve nhẹ nhàng bằng tay, bằng đôi môi n.óng b.ỏng từ bụng dưới lên đến ngực sẽ khiến chàng ngây...

Mỹ nhân tennis gặp "tiếng sét ái tình", sắp cưới "người đàn ông qua đường"

Sao thể thao

20:24:52 04/06/2023
Garbine Muguruza, cựu tay vợt từng vô địch Wimbledon 2017, Roland Garros 2016 tuyên bố sẽ kết hôn với một người hâm mộ mà cô gặp trên phố rồi bén duyên trở thành người tình.

Bảo tồn loài mới ở Việt Nam - Bài cuối: Khẩn cấp bảo vệ các sinh cảnh sống

Tin nổi bật

20:07:20 04/06/2023
Đa dạng sinh học của Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, trong đó Việt Nam được đ.ánh giá có mức độ đa dạng sinh học cao nhất, đang phải đối mặt với áp lực to lớn từ phát triển kinh tế và tăng trưởng dân số của con người, dẫn đến nạn phá rừng...

Bí quyết thay đổi bản thân: Bắt đầu với 5%, bạn sẽ thành công một nửa

Góc tâm tình

20:06:38 04/06/2023
Hãy thử phá vỡ thói quen lười biếng và thoát khỏi tình trạng khó khăn với những thay đổi nhỏ. Hành động là liều thuốc bổ để chữa lành sự lo lắng. Thay vì dành thời gian để rối rắm với dày vò tinh thần, hãy bắt đầu với sự thay đổi nhỏ nh...

Đôi bạn thân từng "cạch mặt" vì ồn ào ảnh nhạy cảm giờ ra sao?

Người đẹp

20:01:21 04/06/2023
Sam và Kelly không phải là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Đôi bạn thân nổi tiếng bởi vẻ đẹp ngọt ngào, theo đuổi hình ảnh trong sáng, dễ thương.

Bắt tạm giam đối tượng phá huỷ cột điện cao thế

Pháp luật

19:57:29 04/06/2023
Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Nam đã thu phí bảo hiểm của các khách hàng nhưng không nộp về công ty mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Jennie bị chê không xứng là "nữ rapper tài năng nhất Kpop" vì hay quên lời và không biết sáng tác

Sao châu á

19:49:29 04/06/2023
Thị trường âm nhạc Kpop hàng năm đón nhận hàng trăm nhóm nhạc mới. Tuy nhiên, chỉ vài nhóm trong số đó có thể duy trì hoạt động lâu dài. Nói cách khác, khả năng bị đào thải ở ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc là rất lớn.