NSND Quốc Hưng: Đào tạo âm nhạc cũng như ‘đãi cát tìm vàng’

Hà Nội những ngày tháng 11, mọi hoạt động nghệ thuật vẫn đang diễn ra cầm chừng vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong không gian ấm cúng tại Phòng Hòa nhạc nhỏ (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), chúng tôi là một trong số ít người được tham dự Lễ ra mắt cuốn sách Đào tạo ca sĩ Opera tại Việt Nam (NXB Sân khấu) của Tiến sĩ, NSND Quốc Hưng (Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Đó không chỉ là cuộc ra mắt thông thường mà còn gợi lại cho nhân vật chính biết bao ký ức về tình thầy trò, về những trăn trở trong việc đào tạo ca sĩ Opera tại Việt Nam.

Nếu không yêu nghề thì khó theo được Opera

NSND Quốc Hưng hôm ấy trông bảnh bao, phong độ trong bộ véc tối màu- trang phục mà khán giả thường thấy anh mặc trong các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước. Trong đội hậu cần có người bạn đời của anh – nghệ sĩ đàn tỳ bà Thu Quyên (hiện công tác tại Đoàn Ca nhạc dân tộc, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam). Tôi để ý trong sự tất bật, lo âu cho buổi lễ của chồng lấp lánh trong ánh mắt của chị là niềm hạnh phúc vô bờ. Người ta nói: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”.

Điều đó thật đúng, dĩ nhiên cũng đúng với gia đình NSND Quốc Hưng. Tôi từng rất ấn tượng với anh khi trong một cuộc phỏng vấn, anh thẳng thắn chia sẻ đầy tình yêu và trách nhiệm: “Thực tế tôi cũng biết vợ đã không tập trung phát triển sự nghiệp nghệ thuật chỉ làm thật tốt công việc tại cơ quan và lùi lại phía sau để âm thầm hỗ trợ tôi. Tất cả những điều đó tôi biết hết, nhiều lúc nghĩ thấy càng thương và yêu vợ hơn nhưng có điều tôi chẳng bao giờ nói về điều này cả…”.

NSND Quốc Hưng: Đào tạo âm nhạc cũng như đãi cát tìm vàng - Hình 1

NSND Quốc Hưng và bạn bè trong Lễ ra mắt cuốn sách “Đào tạo ca sĩ Opera tại Việt Nam”.

Khi tôi đang miên man với những dòng suy nghĩ ấy thì bỗng nhiên giọng nói quen thuộc của nhạc sĩ Nguyễn Quang Long – MC của chương trình vang lên. Giọng anh nhỏ nhẹ, trầm ấm vừa đủ cho hơn mười người trong khán phòng nghe được: “Đào tạo ca sĩ Opera tại Việt Nam” được chia thành 3 chương, trong đó mỗi chương của cuốn sách đề cập tới một nội dung trọng tâm chính như: Khái quát về nghệ thuật opera thế giới và quá trình hình thành – phát triển của nghệ thuật opera Việt Nam; một số mô hình đào tạo ca sĩ opera trên thế giới và thực trạng đào tạo ca sĩ opera ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; thông qua đó tác giả đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ca sĩ hát Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam…”.

Thì ra cuốn sách này được phát triển trên cơ sở luận án Tiến sĩ đã được anh bảo vệ thành công năm 2018 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Giáo sư, NSND Nguyễn Trung Kiên. Đây là công trình mà anh đã ấp ủ, nghiên cứu suốt 10 năm để góp thêm nền tảng lý luận cho việc đào tạo ca sĩ Opera tại Việt Nam. Anh trải lòng, khi còn trẻ, anh có cơ hội được sang Nhà hát Opera Hannover (Đức) để thực tập và học tập vở Opera “Viên đạn thẳng”, anh được gặp rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và được làm việc cùng nhiều giáo sư hàng đầu của Đức trong lĩnh vực này. Mặc dù đã được học các tác phẩm Opera nước ngoài ở Nhạc viện Hà Nội, nhưng anh chỉ có thể cảm nhận được hết về Opera đến khi sang châu Âu.

Video đang HOT

“Operalà đỉnh cao của nghệ thuật ca hát, không chỉ là sự vận dụng của hơi thở, âm thanh mà còn là sự cảm nhận của mỗi nghệ sĩ vào âm nhạc, trong từng diễn biến của một nhân vật trong tác phẩm. Học tốt kỹ thuật, thể hiện đúng tình cảm của các tác phẩm Opera thế giới dù khó là vẫn chưa đủ. Người nghệ sĩ hát Opera ở Việt Nam còn phải nghiên cứu, trau dồi, tích lũy kinh nghiệm từ thực tiễn bản thân cũng như từ các đồng nghiệp để đưa ra những đúc kết phù hợp với đặc điểmgiọng hát của người Việt. Việc hát Opera với nghệ sĩ Việt không dễ còn do vòm họng của người Việt, hay người châu Á nói chung khác với người châu Âu. Bởi vậy, trong nhiều năm, tôi đã khảo sát, nghiên cứu để đưa ra những phương pháp áp dụng cho nghệ sĩ Việt trong cuốn sách này”, nghệ sĩ Quốc Hưng trải lòng.

Theo anh thì nếu không yêu thì khó theo được Opera. Anh luôn mong những học trò có đủ tố chất theo Opera của mình sẽ không chệch khỏi con đường âm nhạc chính thống, bởi lẽ làng Opera Việt rất khan hiếm những giọng ca. Do không biết tìm đâu ra giọng bass nên nhiều lần Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh phải nhờ tới NSND Quốc Hưng. Anh kể, đảm nhận vai diễn trong một vở Opera rất vất vả nhưng chế độ thù lao cho nghệ sĩ còn rất hạn chế. Nếu không yêu nghề thì chắc không nghệ sĩ nào dám nhận lời tham gia.

Giữ gìn và phát triển vẻ đẹp của nghệ thuật hát Opera

Có mặt tại buổi lễ, Tiến sĩ, ca sĩ Tân Nhàn (Phó trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) nhận xét: “Là ca sĩ, nghệ sĩ Quốc Hưng đã ghi dấu tên tuổi của mình ở nhiều tác phẩm để đời. Ở vị trí người thầy, nghệ sĩ Quốc Hưng đã đào tạo nhiều nghệ sĩ thành danh, đạt được những giải thưởng quan trọng tại các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế.

Và bây giờ, cuốn sách là minh chứng về tình yêu của anh với âm nhạc, những nỗ lực của thầy trong lĩnh vực nghiên cứu. Anh đã tiếp nối xứng đáng những gì mà NSND Trung Kiên đã làm và luôn mong muốn, đó là giữ gìn vẻ đẹp của nghệ thuật hát Opera và phát triển nó tại Việt Nam”. Còn Tiến sĩ, ca sĩ Phương Nga (Phó trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) thì cho biết: “Là đồng nghiệp của anh, cho đến giờ tôi vẫn chỉ đào tạo Opera nữ. Còn anh thì đa dạng, Opera nữ cao, nam cao, nam trầm… Các học trò của anh đều đã khẳng định được chỗ đứng của mình bằng những giải thưởngvà dấu ấn để lại trong lòng khán giả”.

Thương học trò quá vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm

NSND Đỗ Quốc Hưng cũng cho biết, cuốn sách được xuất bản trong tháng 11 là cách để anh tri ân những người thầy của mình như Giáo sư, NSND Nguyễn Trung Kiên, NSND Trần Hiếu… Trong không khí hết sức cởi mở, chân tình, nghệ sĩ Quốc Hưng cho biết, bản thân anh xuất thân từ diễn viên chèo, được NSND Quý Dương phát hiện, giới thiệu đến thi tuyển tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và được NSND Trần Hiếu nhận làm học trò. Đề cập đến câu chuyện này, anh bảo, phát hiện tài năng trong ngành này cũng như “đãi cát tìm vàng”. Như khi về Quảng Ninh dạy học, anh phát hiện ra Hoàng Tùng có chất giọng tốt, anh đã tìm cách “dụ dỗ”, thậm chí “bắt ép” để lên Hà Nội học.

NSND Quốc Hưng: Đào tạo âm nhạc cũng như đãi cát tìm vàng - Hình 2

NSND Quốc Hưng.

“Khác với các ngành khác, trong giảng dạy âm nhạc, dấu ấn của người thầy rất rõ nét trong phong cách của người học trò. Ngành thanh nhạc là ngành mà thầy – trò có sự gắn bó rất đặc biệt, khi lên lớp chỉ có một thầy một trò thôi. Nếu các em học từ trung cấp lên đại học thì sẽ gắn bó với thầy trong 8 năm ròng. Chính vì vậy, ảnh hưởng của người thầy với học trò rất lớn, không những về chuyên môn, kỹ thuật mà còn cả tính cách, nhân cách. Tôi học NSND Trần Hiếu trong suốt quá trình từ trung cấp đến đại học, trong thời gian đó, mình gặp thầy có khi còn nhiều hơn gặp bố mẹ mình nên tình cảm gắn bó với thầy rất sâu sắc, thầy không khác gì người cha, người mẹ của mình cả”, anh trải lòng.

Khi ca sĩ Tân Nhàn nói vui rằng NSND Quốc Hưng có ưu điểm là rất thương học trò, nhưng nhược điểm lại là… “thương quá” đã đem đến những lý giải thú vị, dí dỏm của chủ nhân buổi lễ. Anh bảo, ở Khoa thanh nhạc có đặc thù là các giảng viên đều rất thương học trò. Lý do vì người học trò thanh nhạc và người thầy gắn bó với nhau chặng đường rất dài. Điều đó giúp tình cảm giữa thầy và trò gắn bó hơn. Làm người thầy mà “thương quá” học sinh đúng là nhược điểm vì học sinh đôi khi sẽ ỷ lại vào thầy, nhưng anh nghĩ ở khía cạnh nào đó thì cũng là ưu điểm của thầy cô. Khi thương học sinh nhiều, chúng tôi sẽ giống một gia đình, tình cảm gắn bó hơn và dễ uốn nắn các em hơn…

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của "Rap Việt mùa 2"

"Rap Việt mùa 2" gây ấn tượng bởi 3 thí sinh nữ vô cùng thu hút. Song, phong cách của cả 3 lại rất khác biệt nhau.

Khác với năm ngoái, Rap Việt mùa 2 thu hút khá đông thí sinh nữ tham gia. Tính đến nay, đã có 3 nữ rapper gia nhập đường đua này. Cả 3 cô gái được chọn về 3 đội của các huấn luyện viên khác nhau. Theo đó, mỗi thí sinh lại mang một phong cách và màu sắc riêng, hứa hẹn mang đến những bùng nổ trong cuộc thi sắp tới.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 1
3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2.

Mai Âm Nhạc (đội Karik)

Nổi tiếng trên mạng xã hội từ trước khi tham gia cuộc thi, Mai Âm Nhạc là tên tuổi được quan tâm hàng đầu trong chương trình năm nay. Ngay từ lúc xuất hiện, cô nàng đã tạo nên bầu không khí vui vẻ. Mai Âm Nhạc còn hài hước đặt biệt danh cho các HLV như Thiện âm thanh hay Khoa âm hưởng. Sau phần thi với bản rap Vòng Suy Nghĩ, nữ rapper đã được chọn về đội Karik.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 2
Cô nàng mang đến màu sắc mới lạ cho Rap Việt.

Mai Âm Nhạc tên thật là Hoàng Hương Quỳnh Mai, sinh năm 1997. Cô được biết đến qua những phát ngôn hài hước trên mạng xã hội, chẳng hạn như: "Âm nhạc là music". Trước khi đến với nhạc rap, cô nàng là sinh viên học khoa Ngôn ngữ Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau 2 năm, nữ rapper nhận ra đam mê âm nhạc của mình và quyết tâm dừng việc học để tập trung theo đuổi con đường riêng.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 3
Mai Âm Nhạc có phong cách thời trang năng động.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 4
Sắc vóc của Mai Âm Nhạc cũng không phải dạng vừa.

J Jade (đội Wowy)

J Jade là thứ sinh nữ thứ 2 xuất hiện tại vòng Chinh phục của Rap Việt mùa 2. Cô gây ấn tượng bởi body "cực cháy" và vẻ ngoài đậm chất người mẫu. Tại cuộc thi, nữ rapper đã truyền tải thông điệp đến những người mẹ đơn thân qua bài rap Thái Bình Dương. Ca khúc trên được viết dựa trên câu chuyện từ chính mẹ ruột của cô.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 5
Cô nàng nhanh chóng chiếm được cảm tình từ HLV Wowy.

Được biết, J Jade tên thật là Đặng Thiên Minh, vốn hoạt động trong giới giải trí ở vai trò một người mẫu. Sở hữu chiều cao gần 1.8m và gương mặt thu hút, nữ rapper từng đăng kí dự thi Miss Universe 2019. Nhưng sau đó, cô nàng sinh năm 2001 trên vẫn chưa tạo nên dấu ấn riêng, cho đến khi tham gia Rap Việt.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 6
J Jade sở hữu vẻ ngoài rất thu hút.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 7
J Jade có phong cách ăn mặc táo bạo.

V# (đội Binz)

Đội Binz cũng gia nhập đường đua, nhanh chóng "thu phục" thí sinh nữ thứ 3 trong chương trình. Cô nàng này tên thật là Phạm Thị Yến Vi (rap name V#). Sở hữu phong cách khác lạ, cá tính, nữ rapper gây chú ý ngay từ khi bước lên sân khấu. Trong phần thi của mình, cô trình diễn bản rap V Thang dựa trên bài hát gốc Nắng Sân Trường. Bằng chất giọng chipmunk đặc biệt và thần thái biểu diễn đầy tự tin, V# đã chinh phục được HLV Binz.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 8
V# xuất hiện đầy ấn tượng trong chương trình.

Nữ rapper đang là sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM. Ngoài việc đi học, cô còn là một giáo viên tiếng Anh part time. Khi tham gia chương trình, cô đã quyết định cắt đi mái tóc ngang vai, và xuất hiện với ngoại hình táo bạo như hiện tại.

Đọ phong cách 3 thí sinh nữ của Rap Việt mùa 2 - Hình 9
Cô nàng quyết định thay đổi ngoại hình.

Cả Mai âm nhạc, V# lẫn J Jade đều sở hữu phong cách âm nhạc và vẻ ngoài cá tính. 3 cô nàng này hứa hẹn sẽ mang đến những phần thi bùng nổ trong những tập phát sóng tiếp theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lệ Quyên đưa tình trẻ Lâm Bảo Châu vào MV theo cách đầy bất ngờ04:35'Thương em đến già' - đốn tim người trẻ04:31Cùng xuất hiện tại đêm nhạc, Đen Vâu ghi điểm với màn giới thiệu đặc biệt dành cho Sơn Tùng M-TP00:16HOT: Thùy Tiên tự tin song ca cùng Quang Hùng Master D bằng tiếng Việt và Thái04:07Việt Hương bất ngờ ra mắt sản phẩm âm nhạc cực vui nhộn, lan toả năng lượng tích cực ngày đầu năm04:25Chi Pu có sân khấu hát live đầu tiên sau khi du học ở Mỹ về, netizen dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng khi nghe nốt cao thì...04:47Hoàng Yến Chibi khoe sản phẩm nhạc Tết đầu tay00:31Liên Bỉnh Phát tiếp tục cho ra mắt sản phẩm cover thứ 204:36Bách Nguyễn 'mạo hiểm' hát Trần Tiến04:38Cố ca sĩ Phi Nhung nhận giải Mai Vàng, con trai nuôi làm một điều khiến khán giả không kìm được nước mắt05:04Wren Evans tiếp tục "thu phục" fan mới với MV đóng cảnh "giường chiếu" bên gái lạ, 1 rapper bất ngờ xuất hiện đố bạn nhận ra!03:21Vừa ra mắt MV 'Tết này con sẽ về', Bùi Công Nam lập tức hỗ trợ mọi người về quê ăn Tết03:41Tóc Tiên chính thức ra mắt MV “Trên Chuyến Xe Đà Lạt Chiều Nay”03:59Siu Black, Phương Thanh, Phạm Anh Khoa cùng dàn rocker sẵn sàng bùng nổ với Rock Việt01:14Hậu sự cố leak nhạc, Da LAB tung luôn MV mới: Lời hay, giai điệu gây nghiện nhưng có một chi tiết sai sai?05:38Đan Trường tiết lộ bí mật về bản 'nhạc tình quốc dân'04:40Loạt nhân vật thần thoại thích thú đi tàu điện trên cao trong MV của HuyR03:50Hari Won dầm mưa suốt 6 tiếng đồng hồ, thuê cả xe bồn để quay cảnh khóc dưới mưa02:50Ca khúc Tết mới của Châu Đăng Khoa bị soi "bê nguyên xi" OST bộ phim đình đám của IU!03:42Sơn Tùng M-TP khoe visual chất ngất với mái tóc xoăn, diện cây vest đỏ chói làm fan thừa nhận nhìn idol là thấy Tết!01:41

Tiêu điểm

Số phận trêu ngươi của anh em danh ca Tuấn Ngọc - Anh Tú
12:12:59 24/01/2022
Kellie lại tiếp tục mượn ý tưởng của tlinh vào đêm Chung kết Rap Việt, Wowy tuyên bố "em không phải là rapper" 
15:11:01 23/01/2022
Ca sĩ Lương Minh Trang tái xuất quyến rũ sau khi ly hôn Vinh Râu
12:16:24 24/01/2022
Tin được không: Lệ Quyên sẽ kết hợp với Wowy trong đêm nhạc ở Đà Lạt!
13:53:54 23/01/2022
Kellie biểu diễn đêm Chung kết nhưng Binz mặt "căng như dây đàn"
16:45:03 23/01/2022
VSoul bị netizen soi giống The Weeknd tại đêm Chung kết: Người chê 1 màu, kẻ bảo không biết đang thi hát hay thi rap?
11:13:04 23/01/2022
Netizen phát hiện chi tiết Jack sắp ra mắt sản phẩm mới sau ồn ào tình ái chấn động?
11:20:21 23/01/2022
Nhật Hạ tặng fan hai MV lãng mạn mới “Như chút nắng hư hao” và “Mong Manh”
07:19:36 24/01/2022
Netizen tranh cãi phần thi của học trò Binz sau lùm xùm: Người khen hay, kẻ chê không xứng đáng vào chung kết
15:26:09 23/01/2022
Quân A.P ra mẳt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu
11:00:48 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022
Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao
06:07:35 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022

Tin mới nhất

Dấu ấn khác của Seachains trước chung kết Rap Việt

09:20:17 25/01/2022
Trong phim ngắn ca nhạc Đầm Bích, Seachains khẳng định khả năng sáng tác và đọc rap. Song, rapper chưa thành công trong việc gắn kết các ca khúc thành một câu chuyện rõ ràng

Rapper 18 tuổi đội Binz lên tiếng về vụ lùm xùm với công ty cũ

09:17:10 25/01/2022
Kellie khẳng định cô tự sáng tác các ca khúc dự thi Rap Việt. Thí sinh đội Binz cho biết 1Billion Records đã đưa ra thông tin sai sự thật

MV nhạc rực rỡ sắc xuân Tây Bắc

12:09:43 24/01/2022
Đón xuân mới và Tết Nhâm Dần, ca sĩ Cát Tiên đã ra mắt MV Heyla xinh đẹp ơi do chính cô sáng tác và thể hiện

Tấn Minh thăng hoa trong chương trình Con đường âm nhạc

12:07:52 24/01/2022
Mặc dù biểu diễn không có khán giả vì dịch bệnh Covid-19, nhưng ca sỹ Tấn Minh vẫn vô cùng thăng hoa trên sân khấu Con đường âm nhạc tháng 1/2022

Sau 2 năm vắng bóng, Quang Trung bịt mắt hát đầy da diết trong MV về tình yêu

11:00:33 24/01/2022
Quang Trung vừa ra mắt MV Cơn mơ mùa đông - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, đánh dấu việc trở lại làng nhạc sau một thời gian dài không có sản phẩm mới

‘Dừng lại vẫn kịp lúc’ của Trung Quân: Đượm buồn trong từng nốt cao

10:06:59 24/01/2022
Ca khúc Dừng lại vẫn kịp lúc của Trung Quân Idol giải toả những tâm tư chất chồng của những ngày cuối năm bận rộn

Trung Quân tiếp tục kết hợp cùng Vương Anh Tú ra mắt sản phẩm mới

17:34:18 23/01/2022
Tối 20/1, thánh mưa Trung Quân Idol đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với tên gọi Dừng Lại Vẫn Kịp Lúc

JustaTee: 'Đừng gây tổn thương tinh thần kéo dài với trẻ em'

19:58:14 22/01/2022
Sau gần 1 năm dành hầu hết thời gian để hoàn thành vai trò BGK tại Rap Việt mùa 2, JustaTee đã tái xuất đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Em không lẻ loi. Đây là dự án đặc biệt khiến nam ca sĩ dành rất nhiều tâm huyết và ...

Karik bất ngờ khen Sơn Tùng M-TP là thiên tài, netizen lại 'chợt nghĩ' đến lời 'đá xéo' năm xưa

19:52:01 22/01/2022
Bên cạnh Sơn Tùng M-TP, Karik còn công khai nhắc tên Đen Vâu trên story gần đây của mình

Rock Việt: Phương Thanh bị Siu Black 'vượt mặt', chiêu mộ cả dàn thí sinh tài năng

19:48:42 22/01/2022
Tập 2 của Rock Việt tiếp tục là những màn tranh giành thí sinh cực căng thẳng đến từ vị trí của 3 đội HLV

Nathan Lee: 'Nhà tôi còn mua cả chùm thì bài hát chẳng là gì'

19:10:58 22/01/2022
Nathan Lee vừa có tiết lộ về nhân vật sẽ bị bóc phốt và bài hát dự tính mua trong năm 2022

Nghệ sĩ trẻ trụ vững sau thời gian khó khăn vì dịch bệnh

19:08:25 22/01/2022
Thời điểm lĩnh vực âm nhạc bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam lại có cơ hội khẳng định bản thân

Biến căng: Trước thềm chung kết, học trò Binz bị công ty cũ tố lợi dụng chất xám, chính chủ đáp trả ra sao?

13:08:08 22/01/2022
Mới đây, công ty quản lý cũ của Kellie - học trò Binz tại Rap Việt mùa 2 đã có bài đăng chia sẻ đáng chú ý. Theo đó phía công ty cho biết đã hợp tác cùng Kellie từ tháng 3/2020 và tạo điều kiện, lên kế hoạch, sản xuất bài cho cô trong q...

Cuộc sống kín tiếng của nam ca sĩ bị đồn sắp kết hôn

12:58:33 22/01/2022
Quang Vinh được nhiều khán giả biết đến bởi biệt danh Hoàng tử sơn ca. Anh sở hữu một loạt các bản hit lớn có thể kể đến như ca khúc Tình yêu tìm thấy, Miền cát trắng

Sức hút của hiện tượng âm nhạc miền Tây 'Ví dầu đưa dâu'

09:40:08 22/01/2022
Ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Tây Nam Bộ Ví dầu đưa dâu đang trở thành từ khóa được nhiều người nghe nhạc tìm kiếm thời gian gần đây

Hồng Hạnh bật mí về mối lương duyên bất ngờ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

09:37:13 22/01/2022
Nhắc đến ca sĩ Hồng Hạnh thì không thể không nhắc đến người nhạc sĩ đã có khoảng thời gian gắn bó cùng chị, đó là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thiên Nga The Face “tái xuất” đầy cảm xúc trong trong dự án mới của “Thánh mưa" Trung Quân

08:02:52 22/01/2022
Trong không khí sôi nổi, vui tươi trước thềm Tết nguyên đán, sản phẩm âm nhạc Dừng lại vẫn kịp lúc của Trung Quân Idol mang đến một không gian kín đáo để người nghe dễ dàng giải toả những tâm tư chất chồng

MV mới của JustaTee đã chính thức ra lò - Bạn đã xem chưa?

07:09:51 22/01/2022
Qua một năm ảm đạm vì tình hình dịch bệnh, JustaTee chính thức khuấy động tinh thần của cộng đồng mạng với bản rap tươi mới, vui nhộn và ngập tràn sự may mắn

Nữ rapper Tlinh xuất hiện khác lạ với tạo hình đầu trọc

07:08:06 22/01/2022
Tlinh được nhiều người biết đến khi tham gia chương trình Rap Việt mùa 1. Cô gây chú ý cho mọi người vì là thí sinh nữ duy nhất vào vòng chung kết của cuộc thi

Lệ Quyên đưa tình trẻ Lâm Bảo Châu vào MV theo cách đầy bất ngờ

19:38:49 21/01/2022
Bên cạnh đó, Lâm Bảo Châu còn không quên công khai khen ngợi giọng hát của bạn gái nổi tiếng

Có thể bạn quan tâm

Cách làm canh chả cá kiểu Hàn siêu ngon

Ẩm thực

09:27:53 25/01/2022
Canh chả cá được sử dụng như một bữa ăn nhẹ ở Hàn Quốc. Canh chả cá kiểu Hàn đơn giản nhưng lại đẹp mắt cũng rất thơm ngon, đưa miệng, dễ ghiền

Đúng vào ngày vợ đi công tác, tôi phát hiện người giúp việc có bầu và muốn đuổi việc chị ta nhưng vợ tôi không chịu

Tâm sự

09:25:57 25/01/2022
Với khả năng nịnh nọt siêu đẳng của người giúp việc, tôi phải giơ tay đầu hàng

Xiaomi sẵn sàng tung smartphone màn hình 2K rẻ nhất 

Đồ 2-tek

09:24:26 25/01/2022
Báo cáo mới nhất từ nguồn rò rỉ nổi tiếng Digital Chat Station trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy Xiaomi lại sẵn sàng cho một sản phẩm giá rẻ gây chú ý khác

Không có căn cứ xử lý hình sự bà Nguyễn Phương Hằng

Pháp luật

09:24:11 25/01/2022
Cơ quan chức năng cho biết, không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự đối với bà Phương Hằng

Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ

Du lịch

09:23:55 25/01/2022
Sông Cu Đê hay còn gọi là sông Trường Định, nằm ở phía Bắc TP.Đà Nẵng. Sông được hợp thành từ các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn

Suzy, bạn gái cũ Hyun Bin và dàn sao lột xác hậu giảm cân, gây choáng nhất là mỹ nữ JYP

Sao châu á

09:23:49 25/01/2022
Vốn sở hữu những đường nét hài hòa nên sau khi giảm cân, các ngôi sao này nhanh chóng trở thành biểu tượng sắc đẹp của Kbiz

Sốc: iPhone có thể bị cấm bán ở một số quốc gia lớn  

Thế giới số

09:12:46 25/01/2022
Vào tuần trước, Ericsson được cho là đã nộp một số vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Apple trong một cuộc tranh chấp về phí 5G cho iPhone

Life is Strange: Remastered Collection và Dying Light 2 trên Switch bị trì hoãn

Game offline

09:10:34 25/01/2022
Theo Engadget, trong các thông báo riêng biệt, Square Enix và Techland chia sẻ rằng họ đang trì hoãn các phiên bản Switch của Life is Strange: Remastered Collection và Dying Light 2

Đây là thức uống tốt nhất giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

Sức khỏe

09:10:29 25/01/2022
Một trong những thức uống yêu thích của thế giới có thể là chìa khóa cho sức khỏe não bộ của bạn

Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 

Hài hước

09:09:15 25/01/2022
Cô gái ngồi học online liên tục bị chó cưng đến quấy khiến cô không thể tập trung khi trả lời câu hỏi của cô giáo

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

Đời sống

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hay tin Tốc Chiến không được thi đấu ở SEA Games mà là 2 tựa game khác, cộng đồng game thủ nước này phẫn nộ

Game online

09:04:27 25/01/2022
Theo Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình của SEA Games 31