NSND Mỹ Uyên: ‘Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không…!’

Theo dõi VGT trên

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa công diễn vở kịch thiếu nhi kết hợp ảo thuật và ca nhạc ‘Trạm cứu hộ động vật’ – tác phẩm tâm huyết của NSND Mỹ Uyên và đồng nghiệp.

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 1

Vở “Trạm cứu hộ động vật” (kịch bản: Vương Huyền Cơ) kể về thế giới mà những loài động vật chung sống hòa hợp, yêu thương nhau. Ở đó, muôn loài đều yêu quý nữ bác sĩ Từ Tâm ( NSND Mỹ Uyên) luôn chăm sóc sức khỏe cho chúng. Vì lòng tham, nhóm thợ săn câu kết cùng Cáo (Tuấn Kiệt) và Tắc Kè (Huỳnh Nhu) bắt rồi bán các loài động vật hoang dã cho chợ đen.

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 2

Bằng mưu trí và lòng dũng cảm, nhóm bạn thú hợp sức cùng bé Tà Lọt – con gái ông trùm (Minh Quốc) – hóa giải mối nguy cho Trạm cứu hộ động vật, ngoài ra còn cảm hóa ông trùm và anh thợ săn (Kỳ Thiên Cảnh), giúp họ hiểu hành vi săn bắt động vật là sai trái.

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 3

Tác phẩm thứ 5 trong chuỗi dự án kịch thiếu nhi của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B thuộc thể loại nhạc kịch, kết hợp nhiều bộ môn khác như ảo thuật, cải lương. Trong dàn diễn viên, Huỳnh Nhu – vai Tắc Kè – với nghề tay trái là ảo thuật gia đã biểu diễn trực tiếp một số tiết mục trên sân khấu, thu hút các em nhỏ. Mỹ Uyên cũng nhận xét anh có nét diễn duyên dáng đặc trưng, hợp với kịch thiếu nhi.

Video đang HOT

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 4

Nghệ sĩ Minh Quốc và Tuấn Kiệt đồng đạo diễn tác phẩm. Minh Quốc có thế mạnh về âm nhạc, lời thoại và biên tập đường dây kể chuyện còn Trần Tuấn Kiệt nhạy bén xu hướng, cập nhật rồi biến những nội dung giải trí hấp dẫn trên mạng xã hội thành ngôn ngữ sân khấu. Cả hai cũng đảm nhiệm 2 vai diễn có vai trò dẫn dắt trong vở kịch.

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 5

Nghệ sĩ Minh Quốc chia sẻ: “Trong bối cảnh các sân khấu, điểm diễn tại TPHCM sôi động với thể loại kịch thiếu nhi, “Trạm cứu hộ động vật” cho tôi chất xúc tác khám phá nhiều “thủ thuật” mới lạ khi làm kịch cho các em nhỏ. Chị Mỹ Uyên đã giao 1 đề bài rất rõ ràng, 1 không gian sân khấu thể nghiệm đặc trưng của thương hiệu 5B. Chúng tôi đã xoay chuyển những hạn chế của sân khấu thành mảng miếng mới lạ mà chỉ khi đến với 5B khán giả mới cảm nhận được”.

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 6

Chia sẻ với phóng viên, NSND Mỹ Uyên mong muốn vở kịch ngoài giá trị giải trí, thư giãn còn góp phần giáo dục t.rẻ e.m. “Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không! T.rẻ e.m ngày nay rất thông minh nên việc tiếp cận không dễ dàng. Một vở kịch thiếu nhi vừa phải đảm bảo yếu tố bắt mắt, hấp dẫn, vừa phải chỉn chu đến từng câu từ, đồng thời hướng đến việc giáo dục t.rẻ e.m một cách thực tế và tự nhiên. Xa hơn, phụ huynh đi cùng các em cũng thấy tác phẩm thú vị”, chị cho hay.

NSND Mỹ Uyên: Nhiều người nghĩ làm kịch thiếu nhi dễ, nhưng không...! - Hình 7

Mỹ Uyên rủ rê bạn bè, doanh nghiệp chung tay đưa tác phẩm đi diễn phục vụ tại một số nơi. Theo chị, kịch thiếu nhi rất cần lớp khán giả kế thừa.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên nói gì trong ngày nhận danh hiệu NSND?

Mỹ Uyên chia sẻ dù không còn trẻ nhưng cô thấy mình may mắn khi được nhận danh hiệu NSND ở độ t.uổi này. Bên cạnh niềm tự hào, nữ nghệ sĩ bày tỏ đây cũng là áp lực buộc cô phải sống và cống hiến nhiều hơn.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên nói gì trong ngày nhận danh hiệu NSND? - Hình 1

Mỹ Uyên bày tỏ được trao tặng danh hiệu NSND là vinh dự lớn lao của người nghệ sĩ. TRINH NGUYỄN

Sáng 6.3, Mỹ Uyên cùng nhiều nghệ sĩ khác có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội để tham dự buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10. Cô bày tỏ đây là vinh dự của người nghệ sĩ trong quá trình hoạt động nghệ thuật và thấy mình may mắn khi được nhận danh hiệu cao quý ở t.uổi này. Cô chia sẻ: "Khi ngồi trong khán phòng, tôi rất xúc động khi thấy nhiều cô chú lớn t.uổi ngày hôm nay mới được vinh danh. Dù hiện tại, tôi cũng không còn trẻ nhưng cũng được vinh danh trong dịp này là điều rất hạnh phúc".

Nữ nghệ sĩ nói thêm, cô buồn và tiếc cho nghệ sĩ Lê Thiện khi bà không có tên trong danh sách được trao tặng danh hiệu NSND lần thứ 10. Theo Mỹ Uyên, nghệ sĩ Lê Thiện xứng đáng được nhận danh hiệu NSND. "Má Lê Thiện đóng góp cho nghệ thuật suốt nhiều năm qua, từ thời chiến đến thời bình. Sau này, má còn đảm nhận vai trò Phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang. Trong suốt hành trình, má luôn miệt mài hoạt động mà không mệt mỏi, tham gia tất cả thể loại, từ phim truyền hình, điện ảnh cho đến sân khấu. Bên cạnh đó, má Lê Thiện cũng là người tâm huyết với công tác đào tạo lớp trẻ. Tôi thấy tiếc và buồn cho má", cô bộc bạch.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên nói gì trong ngày nhận danh hiệu NSND? - Hình 2

Nghệ sĩ Mỹ Uyên trong khoảnh khắc được trao tặng danh hiệu NSND. FBNV

Theo Mỹ Uyên, sau danh hiệu NSƯT vào năm 2012, đến năm 2018 cô đã có đủ huy chương để có thể xét danh hiệu NSND. Dù vậy, thời điểm đó cô không làm đơn vì ngại và thấy bản thân chưa dám nhận danh hiệu cao quý này. Còn hiện tại, nữ nghệ sĩ tự tin rằng bản thân xứng đáng với danh hiệu được trao tặng.

"Tôi luôn mang tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái trong suốt quá trình chờ đợi xét duyệt danh hiệu NSND. Tôi không dám dùng từ cống hiến hay nghĩ mình làm được gì to tát nhưng tôi yêu nghề và luôn cố gắng hết sức. Với tôi, đây không chỉ là công việc cho mình cảm xúc, đời sống tốt nhất về tinh thần mà còn đem đến thu nhập đủ để mình không phải làm thêm công việc nào khác. Chính vì thế, tôi tâm niệm nếu mình không sống hết mình, dốc hết đam mê, tâm huyết cho nó thì sẽ không bao giờ gặt hái được thành quả nào cả. Trong suốt chặng đường làm nghề, tôi tự tin dù ít dù nhiều thì mình cũng để lại một số tác phẩm ấn tượng", diễn viên Tháng năm rực rỡ khẳng định.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên nói gì trong ngày nhận danh hiệu NSND? - Hình 3

Với vai trò người quản lý sân khấu, Mỹ Uyên luôn tự nhắc mình phải có trách nhiệm đào tạo, nâng bước cho thế hệ tiếp nối. FBNV

Nhắc đến chặng đường hoạt động nghệ thuật, Mỹ Uyên tự tin khi kể về các vai diễn trong nhiều bộ phim như Nợ đời, Sương gió biên thùy, Người đàn bà yếu đuối, Cả một đời ân oán... Còn với sân khấu, nữ diễn viên tự hào khi nhắc về vai thứ chính đầu tiên trong vở Con cáo và chùm nho (1997). Hiện tại, ngoài là diễn viên hoạt động ở sân khấu, truyền hình, điện ảnh, Mỹ Uyên còn đảm nhận vai trò quản lý Sân khấu 5B, đào tạo thế hệ nghệ sĩ trẻ. Chính vì thế, cô khẳng định bản thân vẫn sẽ bước tiếp con đường của một nghệ sĩ biểu diễn và quan trọng nhất là phải nâng bước cho thế hệ kế thừa.

Bày tỏ quan điểm khi làm nghề, nữ nghệ sĩ 7X cho hay: "Thời điểm mới ra trường và vào sân khấu, tôi cũng từng lông bông, từng đi xin vai, đóng thế cho người ta thì ngày hôm nay mới có kinh nghiệm trong nghề. Tôi luôn tự ý thức được mình phải làm ra những tác phẩm nghiêm túc. Tôi cũng dạy học trò, những thế hệ đàn em phải làm sao để sau này nhắc đến mình, người ta nhớ đến không chỉ ở vẻ bề ngoài mà phải có tài năng, có tác phẩm hay. Người nghệ sĩ quan trọng là phải dốc hết công sức, yêu tác phẩm của mình chứ đừng nói cao sang là đóng góp cho đời, cho xã hội. Mình chỉ cần đóng góp cho tác phẩm tốt nhất có thể thì lúc đó, mình mới nói chuyện được với những thế hệ nối tiếp".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Á hậu bị đồn yêu Shark Bình tiêu 100 triệu/tháng, CĐM chỉ thắc mắc điều này!
14:57:20 24/07/2024
Huy Ma: Nam diễn viên - ca sĩ mắc "căn bệnh thế kỉ", buông xuôi vì lý do xót xa
11:34:17 23/07/2024
Kỳ Duyên lộ động thái gây lú trước thềm Miss Universe VN, "đi cửa sau" cho BGK?
10:14:30 23/07/2024
Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim
15:36:12 23/07/2024
Nam vương Thế giới: thảm họa thiết kế diêm dúa, đại diện Việt Nam ẵm luôn cúp
12:04:37 23/07/2024
NSƯT Vũ Luân bị mỉa mai chuyện tài sản, không nhịn nổi liền đáp trả "cao tay"
07:05:31 23/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024

Tin mới nhất

Tăng Thanh Hà có hành động thể hiện mối thân tình với Thanh Hằng, tình cảm vẫn bền chặt sau "Mỹ nhân kế"

21:04:54 24/07/2024
Dù không thường xuyên gặp mặt nhưng Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà vẫn giữ mối thân thiết nhiều năm qua, từ thời đóng chung phim Mỹ nhân kế đến nay không thay đổi.

Một nữ NSƯT tự bỏ t.iền để được vai chính: "Tôi chỉ là sao hạng B, chấp nhận đóng vai phụ"

19:39:19 24/07/2024
Tôi chỉ là sao hạng B, người ta mời đã là may mắn lắm rồi, chấp nhận đóng vai phụ. Tôi chỉ biết phải cố gắng hoàn thành vai diễn tốt nhất, làm hết sức mình. Tôi cứ duy trì tốt như vậy, đam mê với nghề.

Hôn nhân kỳ lạ của nữ diễn viên Việt nổi tiếng và chồng kém 60 cân, mỗi người một nơi vẫn hạnh phúc

19:33:14 24/07/2024
Dù vợ hơn chồng tới 60 cân, lại sống cảnh chồng một nơi vợ một chốn nhưng hôn nhân của diễn viên Tuyền Mập và ông xã Hiếu Nghĩa vẫn rất hạnh phúc.

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được phong hàm cấp tướng là ai?

19:29:55 24/07/2024
Không chỉ có sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, cố nhạc sĩ An Thuyên còn là nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nữ Trung tá quê Hải Phòng được phong NSND ở t.uổi 48: Hết mình cống hiến cho nghệ thuật, chục năm chưa đón giao thừa ở nhà vì 1 lý do

17:40:42 24/07/2024
Ở t.uổi 48, NSND Nhật Thuận vẫn luôn sống tích cực, lạc quan để tiếp tục làm việc, sống hết mình với đam mê của mình.

Cuộc sống của nam diễn viên Việt nổi tiếng sau 3 năm vợ đại gia vướng vòng lao lý

17:36:05 24/07/2024
Kinh Quốc hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau biến cố gia đình. Nam diễn viên nổi đình đám đầu thập niên 2000

Kinh Quốc nói lý do nghỉ đóng phim, hé lộ tình cảnh vợ đại gia cho vay nặng lãi

17:16:58 24/07/2024
Kể từ sau ồn ào vợ đại gia bị bắt vì cho vay nặng lãi, Kinh Quốc chăm chỉ cập nhật thông tin về hoạt động nghệ thuật lên mạng xã hội mà không nhắc tới vợ nữa. Anh cho biết mọi thứ đang tạm ngừng lại chờ ngày vợ xét xử.

NSƯT Việt Hoàn: cuộc sống giàu nứt vách, lấy vợ xinh như hoa hậu vẫn tan vỡ

17:06:26 24/07/2024
Trong số tam ca nhạc đỏ ca sĩ Việt Hoàn là người lấy vợ trẻ nhất và hiện sống trong không gian rộng rãi nhất. Nhà vườn rộng 2.000m2 của anh đủ thỏa mãn ước mơ làm địa chủ của cư dân thành phố.

Nam Em chữa bệnh ở bệnh viện đắt đỏ không hết, biết ơn được người này cứu chữa

17:02:00 24/07/2024
Thời gian qua, Nam Em không còn những phát ngôn gây chú ý trên mạng xã hội. Thay vào đó, người đẹp chọn cuộc sống bình yên cùng bạn trai tại Đà Lạt. Mới đây, Nam Em chia sẻ quá trình chữa bệnh thu hút sự quan tâm của mọi người.

Văn Anh Duy: Hotboy màn ảnh từng thân với Huy Ma, giờ giải nghệ, hiện ra sao?

16:54:23 24/07/2024
Văn Anh Duy là hot boy khá có tiếng, được biết đến nhiều nhất khi đóng vai chàng khờ Hòa Quân trong phim Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé. Đó là một nhân vật có ngoại hình điển trai, tính cách dễ thương nên được lòng khán giả t.uổi teen.

Huy Ma không dám về nước, phủ nhận lấy bệnh thế kỷ HIV để PR tên t.uổi

16:38:54 24/07/2024
Huy Ma là ca sĩ kiêm diễn viên trẻ có tài năng. Nam diễn viên sinh năm 1989 được khán giả biết đến sau vai diễn Subin trong bộ phim sitcom nổi tiếng Tiệm bánh hoàng tử bé .

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trở lại sàn diễn

15:50:29 24/07/2024
Chiều 23-7, đạo diễn Quốc Thảo đã khởi công dàn dựng hai vở kịch văn học, theo ông là đợt diễn phục vụ công chúng với kịch bản mang tính giáo dục cao.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước

Sao châu á

21:49:03 24/07/2024
Đến giờ, nam thần lai mới nhân dịp xuất hiện trên chương trình XYOB để nói về vụ bê bối bị cảnh sát bắt giữ vì say rượu, mặc đồ lót phản cảm ra đường này.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

Góc tâm tình

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

Thế giới

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.