NSND Bạch Tuyết tuổi 77 sống như tu hành, học online 4 tiếng/ngày

“Đời vô thường như thế thì bận lòng chi mấy chuyện vô ích? Tôi không giận, không buồn ai. Gặp chuyện buồn, tôi sẽ khóc ầm ầm trong 15 phút rồi đứng dậy đi chơi”, NSND Bạch Tuyết tâm sự.

Tôi sống như nhập thất tu hành

- Những ngày qua, chị sống thế nào?

Tôi thường dậy khi mặt trời sắp mọc, đặt ghế ngồi đón ánh nắng đầu tiên trong ngày. Tôi tập thể dục và quét nhà cho hàng xóm kiếm chút mồ hôi. Sau đó, tôi uống sữa cho bữa sáng rồi ngồi vào bàn học online từ 9h-11h và 15h-17h.

Buổi tối, tôi thường tụng kinh, xem phim , xem chương trình của bạn bè trong và ngoài nước cũng như cập nhật tin tức. Tôi ngủ khoảng 23h30-0h.

Mấy tháng nay, tôi sống như đã nhập thất tu hành. Mỗi ngày, tôi thiền, đọc sách, xem có ai cần thì giúp. Nhịp sống nhìn chung không khác nhiều. Tôi thiền như 45 năm qua, việc thiện nguyện vẫn làm như xưa nay.

Tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Tôi chỉ ăn gạo lứt muối mè, có tốn kém gì mấy. Nếu có, tôi thấy đau đớn thay cho nhân loại chịu tai kiếp này. Không có gì bất hạnh hơn là có nhà mà không thể về, chết một mình không ai hay biết, đau quá!

NSND Bạch Tuyết tuổi 77 sống như tu hành, học online 4 tiếng/ngày - Hình 1

Hình ảnh mới nhất của NSND Bạch Tuyết .

- Chị học gì vậy?

Tôi đang học văn học Anh, thỉnh thoảng sẽ tìm đọc vài công trình nghiên cứu khoa học vừa công bố. Nếu không học, đầu óc tôi sẽ bị mốc.

Đến giờ chơi, tôi sẽ hát vang nhà để giữ giọng. Mọi người nói tôi hát giống Opera, thật ra tôi có học Opera. Tôi hay gọi mình là “đứa học khùng” vì thế.

- Nhiều người nói NSND Bạch Tuyết trẻ quá, 75 tuổi mà nhìn như mới 60. Chị có bí quyết gì?

Ông tôi là thầy thuốc Bắc. Tôi học từ ông và các thầy lang xưa cách ăn uống giữ sự cân bằng trong cơ thể. Bạn ăn thiếu hay dư đều có thể đổ bệnh. Lối sống nề nếp, kỷ luật của tôi từ những năm học trường sơ. Sau này khi làm nghệ sĩ, thỉnh thoảng tôi phá nếp một chút nhưng rồi vẫn đâu vào đấy.

Tôi nghĩ 14 tỷ tế bào trong não quyết định bạn trẻ hay già. Bạn sống tích cực, giúp đỡ mọi người, tinh thần sẽ luôn thảnh thơi. Tuổi đúng của tôi là 77, không phải 75 như trên Internet.

Nghệ sĩ là nghề thị phi. Bạn được nhiều người thương ắt sẽ có người không thích, ghen tỵ. Nhưng người đi đâu làm gì cũng có tấm gương kè kè bên cạnh sẽ ít làm chuyện bậy bạ. Vì vậy, tôi biết ơn “tấm gương” đó.

- Chị có thể nói cụ thể về vấn đề đạo đức của nghệ sĩ? Vì nhiều người thế hệ chị đã sống thanh bạch đến khi kết thúc sự nghiệp, không ai diễn cả đời được.

Mỗi thời đại đều xuất hiện một số thói quen mới và đào thải một số thói quen cũ. Nghệ sĩ thời chúng tôi hoạt động trong đoàn như một xã hội thu nhỏ.

Trong nghề cải lương, các thầy là người đánh giá đạo đức của bạn. Bạn hát hay cỡ nào nhưng đạo đức không ổn thì thầy không dạy. Bạn bị thầy từ chối dạy là điều không gì nhục nhã bằng.

Chúng tôi cũng có một “chứng nhận” tư cách là giải Thanh Tâm. Ai được giải chắc chắn không chỉ giỏi mà còn có đạo đức. Vì vậy, người trẻ vào nghề như có một cái rào để họ biết mình không nên vượt khỏi rào đó.

Chúng ta hôm nay có mạng xã hội toàn cầu. Phần lớn chúng ta không đủ lực nên bị khối lượng thông tin khổng lồ cuốn trôi. Chúng ta luôn muốn xử lý những việc mình không nên xử lý. Vậy thì chúng ta đáng thương quá, có gì đâu mà trách?

Con người có 2 mắt, 2 tai, 1 cái đầu và 1 cái miệng. Chúng ta phải nhìn, nghe, nghĩ rồi mới nói. Vì làm điều ngược lại, chúng ta làm đau nhau mà cứ thấy nhẹ tênh. Vì vậy, thời đại hôm nay rất phong phú, dồi dào và đặc biệt nhưng chúng ta cũng phải trả một cái giá rất đắt cho điều đó.

NSND Bạch Tuyết tuổi 77 sống như tu hành, học online 4 tiếng/ngày - Hình 2

Bà theo đạo Phật gần 50 năm.

Đời không viên mãn nhưng cũng không tiếc nuối

- Thời dịch, nhiều nghệ sĩ vỡ lẽ ra họ không biết làm gì để kiếm tiền ngoài nghệ thuật. NSƯT Thành Lộc phải bán đồ đạc trong nhà vì hết tiền. Chị thì sao ?

Những đứa trẻ mồ côi rất sợ nghèo. Tôi mất mẹ năm 8 tuổi nên đâm ra hèn. Năm 16 – 17 tuổi, tôi kiếm rất nhiều tiền. Có đêm, tôi nằm mơ thấy mình mất giọng, giật mình tỉnh dậy liền tự hỏi: Nếu ngày mai mất giọng, mình sẽ chết đói sao?

Cổ họng của chúng ta không có hàng thay thế. Bạn đã hỏng giọng thì bao nhiêu tiền cũng không mua được cổ họng mới gắn vào. Khi nổi tiếng nhất, tôi đã biết có ngày mình không nổi tiếng nữa. Vì vậy, tôi tính trước cho mai này có nắng lửa mưa gì cũng không làm phiền ai. Hai mươi mấy tuổi, tôi và bạn bè mở công ty, làm vài việc tay trái kiếm thu nhập.

- Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy hẳn chị khó tránh đôi lúc thấy cô đơn?

Tôi không có thời giờ rảnh để cảm nhận sự cô đơn. Tôi thường làm 2-3 việc một lúc vì người ở không hay sinh chuyện bậy bạ. Như hồi sang Anh, tôi đâu khờ mà sang đó chỉ để học tiến sĩ. Tôi học thêm luật quốc tế và sinh vật học, trước đó đã học thiên văn và hải dương học.

Một người biết cả thiên văn, tử vi và sinh học sẽ đọc số phận của mình rõ ràng như dòng chữ viết trên tờ giấy sạch. Đó là vì sao tôi có thể giải quyết các vấn đề trong đời mình.

Đời người luôn có những câu hỏi lớn như: Tôi là ai? Tôi từ đâu đến? Vì sao tôi lại sinh ra đời?… Tôi học đủ thứ để tồn tại nhưng có một câu hỏi mãi mãi không biết được là khi nào mình chết, ở đâu và vì cái gì. Chúng ta tưởng như biết tất cả nhưng hóa ra lại không biết gì.

Đời vô thường như thế thì bận lòng chi mấy chuyện vô ích? Tôi không giận, không buồn ai vì mình không được trả tiền cho việc đó, có khi buồn giận sinh bệnh còn tốn tiền. Gặp chuyện buồn, tôi sẽ khóc ầm ầm trong 15 phút rồi đứng dậy đi chơi.

Tôi có nhiều tật xấu nhưng tật tốt là không phê phán ai. Tôi chỉ thấy chứ chưa biết về họ. Hồi đi học, người Anh thường nói “I see” (Tôi hiểu rồi) thay vì “I know” (Tôi biết rồi). Đến khi họ tường tận ngọn ngành điều đó, họ mới nói “I know”.

NSND Bạch Tuyết tuổi 77 sống như tu hành, học online 4 tiếng/ngày - Hình 3

Bạch Tuyết tuổi 77 vui, khỏe, tự tại và chưa bao giờ hết… điệu.

- Chị, một người sống như đã nhập thất, quan niệm thế nào về sự ra đi?

Tôi nghĩ về sự ra đi từ lâu và đã thực hành một vài pháp. Tôi chuẩn bị sẵn 50% và dành phần còn lại cho trời đất.

Tôi quan sát từ thầy mình là NSND Phùng Há từ năm bà 45 tuổi đến khi mất là 99 tuổi. Bà hùn hạp với bạn bè mua miếng đất xây chùa nghệ sĩ. Sau này, bà về chùa sống cho đến khi ra đi đã an nghỉ đúng sinh phần mà mình đã chuẩn bị.

Bà dặn gia đình nếu mình ra đi được Chính phủ thì lấy mấy trăm triệu trong tài khoản lập quỹ lo cho con em của nghệ sĩ nghèo. Bà mất, mọi thứ đúng y như lời dặn. Bà đã tính toán mọi thứ từ năm 45 tuổi đến khi mất. Quan trọng là bà đủ phước.

- Người ta thấy đời chị viên mãn. Sự thật thì sao, có điều gì chị tiếc nuối?

Đời tôi không viên mãn nhưng cũng không tiếc nuối. Khi được giao việc gì, tôi liệu mình làm được sẽ nhận, không được thì giới thiệu cho người làm tốt hơn mình. Ông Trời gần chúng ta lắm. Chúng ta giúp người khác 1, Trời cho lại đến 10.

- Việc gì chị còn dang dở chưa hoàn thành?

Mỗi sáng dậy nếu còn sống, tôi sẽ làm tiếp việc hôm qua. Và luôn sẵn sàng để khi nhắm mắt ngủ có thể ra đi trong đêm.

NSND Bạch Tuyết hát Em gái mưa phiên bản tân cổ

NSND Bạch Tuyết tiết lộ nhiều điều về nghệ sĩ Kim Phượng vừa qua đời vì Covid 19

"Tôi cầm tiền gửi thêm cho Phượng, nhưng Phượng một mực không chịu nhận. Tôi trân trọng Phượng từ những điều nhỏ nhặt, không tên đó" - NSND Bạch Tuyết nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, NSND Bạch Tuyết đã bày tỏ lòng thương tiếc, biết ơn và chia sẻ đôi điều về nghệ sĩ Kim Phượng, người vừa qua đời vì Covid 19.

Tôi chỉ kịp đón hung tin rồi chìm trong bàng hoàng, đau xót, tiếc thương

Giã từ nghệ sĩ Kim Phượng, người giữ gìn y phục xứng kỳ đức của giới cải lương.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ nhiều điều về nghệ sĩ Kim Phượng vừa qua đời vì Covid 19 - Hình 1

NSND Bạch Tuyết

Trưa 25/7, đã có một cuộc đời dừng lại, đã vắng bặt một tiếng cười hồn hậu, đã thôi không còn gặp lại người cần mẫn với cơ nghiệp phục trang cho sân khấu cải lương. Nghệ sĩ Kim Phượng đã qua đời vì Covid 19.

Tôi chỉ kịp đón hung tin rồi chìm trong bàng hoàng, đau xót, tiếc thương.

Tôi thương Kim Phượng ở chỗ phải ra đi lặng lẽ một mình, việc hậu sự cũng phải giản lược. Đồng nghiệp không thể đến đưa tiễn Kim Phượng, trong đó có tôi.

Tôi chỉ biết bái vọng, thương tiếc về một nghệ sĩ đã một đời sống ý nghĩa. Kim Phượng tuy không lẫy lừng nhưng lại là người dệt nên bao dáng vóc lộng lẫy trên sân khấu cải lương.

Chị ba Bạch Tuyết cúi đầu cảm ơn em

Vĩnh biệt nghệ sĩ Kim Phượng, chị ba Bạch Tuyết cúi đầu cảm ơn em. Phượng ơi, biết bao hoa văn lộng trổ, những đường kim tinh tế mà em lặng lẽ học hỏi, tìm hiểu đã giúp bọn chị thăng hoa trên sân khấu.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ nhiều điều về nghệ sĩ Kim Phượng vừa qua đời vì Covid 19 - Hình 2

Nghệ sĩ Kim Phượng

Em tôn trọng phục trang lịch sử nhưng cũng sáng tạo, đắp bồi cho phù hợp với thị hiếu lịch sử.

Y phục xứng với kỳ đức, em đã đưa từng nhân vật tuồng cổ lên sàn diễn qua phục trang, gần gũi hơn với khán giả, giúp nghệ sĩ và công chúng hiểu được dấu tích trang phục cổ xưa, lịch sử.

Như bao nghệ sĩ, chị em mình đều được ăn cơm Tổ, từ đó mà nguyện một đời trả ơn.

Phượng ơi, em một đời cần mẫn, tận tụy với từng vai diễn nhỏ nhất. Em đã trả ơn Tổ nghề như thế. Cải lương nợ em một kỳ đức.

Tôi cầm tiền gửi thêm cho Phượng, nhưng Phượng một mực không chịu nhận

Trong đời làm nghề của tôi, hầu hết những vai diễn cổ, trung đại đều nhờ cậy Kim Phượng phần phục trang. Tôi diễn Thái hậu Dương Vân Nga đều là Kim Phượng tiếp quản phục trang.

Kim Phượng giỏi lắm, vẫn giữ đường nét, vết tích cổ xưa, nhưng cũng làm phục trang lộng lẫy, hợp ánh đèn sân khấu hơn.

Những vai diễn đi qua cuộc đời tôi đều trải qua hàng trăm, hàng ngàn suất diễn, với tiếng vỗ tay, tung hô, tán thưởng, nhưng mấy ai biết đằng sau sự lộng lẫy đó của tôi là một tay Kim Phượng, vô cùng giản dị, mộc mạc.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ nhiều điều về nghệ sĩ Kim Phượng vừa qua đời vì Covid 19 - Hình 3

Nghệ sĩ Kim Phượng lúc trẻ

Chúng tôi chỉ cần gọi nhau vài ba câu là hiểu tường tận mọi ngóc ngách về nhau và cả vở diễn, để rồi cứ thế Kim Phượng làm ra những bộ phục trang ấn tượng nhất.

Đôi khi tôi rất áy náy, muốn làm điều gì đó cảm ơn Kim Phượng, người đã luôn chăm chút vẻ đẹp ngoại hình cho mình.

Vì thế nên tôi cầm tiền gửi thêm cho Phượng, nhưng Phượng một mực không chịu nhận. Tôi trân trọng Phượng từ những điều nhỏ nhặt, không tên đó.

Kim Phượng là người đã lưu truyền lịch sử, tự tôn dân tộc qua phục trang sân khấu, giờ đã vĩnh viễn ra đi. Phượng ơi, một lời buồn, một câu tạ ơn, chị xin được chép ra đây, đọc lên qua kênh Youtube này thay cho nén nhang bái vọng em. Vĩnh biệt em, người giữ gìn y phục kỳ đức cho cải lương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Xôn xao clip Hoài Linh nhún nhảy cực sung, vô tư nhắc đến ‘chị Hằng’ giữa liên hoàn scandal00:10Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ04:34Thực hư clip Hồ Văn Cường thừa nhận nghe người ngoài xúi giục, nói rõ tình hình hiện tại gây xôn xao01:58CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Xôn xao clip Hồ Văn Cường cùng mẹ cặm cụi lau dọn nơi ở mới sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung?00:21Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Tranh cãi nảy lửa clip Hồ Văn Cường lượm tiền trên sân khấu, ánh mắt e dè nhìn mẹ Phi Nhung?00:19Điềm lành xuất hiện trong tang lễ của Phi Nhung tại Mĩ04:34Hồ Văn Cường dè dặt nhìn Phi Nhung khi lượm tiền trên sân khấu khiến fan dậy sóng03:49

Tiêu điểm

Hoài Phương: 'Việt Hương kiệt sức sau hai đám tang người thân'
23:23:33 19/10/2021
Ngọt ngào lời nhắn bất ngờ Lương Thế Thành gửi Thúy Diễm ngày 20/10
15:11:28 20/10/2021
Việt Hương bị nữ CEO gọi tên trong ồn ào từ thiện, Hoàng Mập: Vàng thật không sợ lửa!
07:52:44 20/10/2021
Nguyên Khang: 'Tôi rút tiết kiệm, chạy vạy để kinh doanh sau dịch'
13:16:56 20/10/2021
Thương Võ: 'Cát-xê lần đầu đi hát của tôi là 20.000 đồng'
06:24:47 20/10/2021
Kẹt ở Hà Nội nửa năm, NSƯT Hoàng Hải sợ về con quên mặt bố
06:44:38 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất
05:02:57 21/10/2021
Bị nghi cho đàn anh Trường Giang "ra rìa" trong Running Man Việt, Lan Ngọc lên tiếng!
06:06:11 21/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé
08:05:19 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021
"Thiên thần chuyển giới" Yosshi đầu quân cho công ty của Hương Giang, sẽ về hoạt động tại Việt Nam?
06:59:14 21/10/2021
Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung
08:18:02 21/10/2021

Tin mới nhất

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

Trương Minh Cường: 'Tôi và vợ cũ không chia tài sản khi ly hôn'

06:25:57 18/10/2021
Diễn viên Trương Minh Cường và vợ cũ không tranh chấp tài sản sau ly hôn, vẫn giữ quan hệ tốt để chăm sóc hai con.

Hoa hậu "khẩu chiến" với Quế Vân, muốn cho Hồ Văn Cường mượn nhà: "Tôi vừa đẹp vừa giàu, ở biệt thự 280 tỷ thì cần thêm gì nữa?"

08:59:31 17/10/2021
Hoa hậu Phương Lê đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh loạt scandal trong showbiz, đặc biệt là ồn ào cát xê của Hồ Văn Cường.

Lương Thanh: 'Tôi không sân si'

08:25:24 16/10/2021
Ở tuổi 25, diễn viên Lương Thanh ngại bon chen, không đặt tham vọng lớn về sự nổi tiếng sau bốn năm theo đuổi nghiệp diễn.

Tina Tình: 'Tôi chán showbiz'

08:50:20 15/10/2021
Ca sĩ Tina Tình cho biết rút khỏi làng giải trí vì mệt mỏi với thị phi, chọn sống độc thân tám năm qua.

Di Yến Quỳnh: 'Chồng con đã quên tôi là người chuyển giới'

06:01:26 15/10/2021
Ca sĩ chuyển giới hải ngoại Di Yến Quỳnh hạnh phúc bên ông xã người Canada và hai con trai nuôi đã lớn.

Hậu scandal yêu chung tỷ phú với Ngọc Trinh, Lily Chen: Mây tầng nào gặp mây tầng đó

17:16:21 14/10/2021
Tại sao những cặp đôi bình thường yêu nhau tặng quà cho nhau thì không sao mà cặp đôi có tài chính mua quà cho nhau thì trở thành câu chuyện theo hướng tiêu cực, Lily Chen nói.

Huy MC: 'Cuộc hôn nhân thứ hai thay đổi đời tôi'

06:12:57 14/10/2021
Huy MC không còn là ca sĩ - nhạc công thích phiêu lưu mà hướng đến cuộc sống ổn định sau khi kết hôn lần hai với bà xã người Mỹ gốc Việt.

Duy Mạnh: Tôi còn lén vợ xén tiền cát xê để tặng bồ, thì làm sao nghệ sĩ làm từ thiện không thất thoát?

05:53:17 14/10/2021
Trong vấn đề từ thiện, tôi không theo phe nào cả. Tôi đứng giữa. Em hiểu không? Tôi chỉ đưa ra vấn đề về xã hội trên Facebook cá nhân. Thế thôi.

Biên kịch Phương Thảo: 'Tôi vẫn bất ngờ khi vai của Khả Ngân bị ghét'

06:46:17 13/10/2021
Lại Phương Thảo chia sẻ khi phim 11 tháng 5 ngày và nhân vật nữ chính bị chỉ trích, cô đã nhắn tin trấn an tinh thần Khả Ngân.

NSND Trung Hiếu: 'Vợ chồng tôi vui đùa suốt ngày'

12:58:10 12/10/2021
Ngoài đời, NSND Trung Hiếu không bao giờ áp đặt điều gì với bà xã 9X, trái ngược với nhân vật ông Phát gia trưởng của anh trong Ngày mai bình yên.

Phùng Ngọc Huy: 'Tôi mặc cảm vì bán hàng online'

08:59:12 11/10/2021
Phùng Ngọc Huy đang tươi cười giới thiệu sản phẩm, bỗng hẫng một nhịp khi thấy người thân, đồng nghiệp vào xem livestream bán hàng của anh.

Trung Dũng: 'Tuổi 48 tôi hạnh phúc với tình yêu không ràng buộc'

06:46:12 10/10/2021
Tới tuổi này rồi tôi muốn tìm một tình yêu đồng điệu với bạn đời chứ không phải vì trách nhiệm hay sự ràng buộc, diễn viên Trung Dũng chia sẻ

Khánh Đơn: 'Tôi chiều vợ để gia đình luôn êm ấm'

14:47:33 08/10/2021
Sau những biến cố, đổ vỡ tình cảm, nhạc sĩ Khánh Đơn hiện có cuộc sống bình yên, viên mãn bên vợ 9X.

Ồn ào vụ để vợ dậy từ 5 giờ sáng bóp chân cho mẹ chồng, Minh Tiệp: Mẹ 80 tuổi còn bị hiểu lầm, mang tiếng

08:07:55 08/10/2021
Dương tự nguyện dậy sớm chứ không phải nghi thức hay quy tắc làm dâu nào bị ép buộc cả, Minh Tiệp nói.

Phương Trinh Jolie trải lòng trước đám cưới: "Lý Bình không có 100 triệu/tháng nhưng sẽ là người cùng tôi làm ra gấp 10 lần"

07:55:22 08/10/2021
Sau khi công khai mối quan hệ yêu đương, Lý Bình và Phương Trinh Jolie đã thoải mái hơn khi nói về đối phương và trải lòng sau 1 năm về sống thử cùng nhau.

Lời nhắn xúc động Cát Phượng gửi con trai 18 tuổi về sự ra đi

07:33:34 08/10/2021
Tôi hỏi thẳng cu Bom: Lỡ mẹ đi làm từ thiện mắc dịch, ngày mẹ về chỉ còn hũ cốt thì con sẽ thế nào?. Bom lặng người đi..., đạo diễn Cát Phượng kể.

Trần Hoàng Ái Nhi: "Mục tiêu cao nhất của tôi chính là vương miện Hoa hậu Liên lục địa"

09:05:03 07/10/2021
Ái Nhi cho biết, cô hoàn toàn đặt hết tâm tư, sự nhiệt huyết của mình vào cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa.

Châu Tuấn: 'Tôi thương bạn đời vì anh mồ côi'

06:22:52 07/10/2021
Biết John Phạm không cha mẹ, có tuổi thơ thiếu thốn tình cảm nên Châu Tuấn mủi lòng và muốn bù đắp cho anh.

Lương Bằng Quang không trách bạn gái vì phải làm việc một mình ở đảo

21:10:06 06/10/2021
Lương Bằng Quang cảm thấy tình cảm giữa anh và bạn gái khắng khít hơn trong thời gian kẹt lại 4 tháng ở Phú Quốc.

Hoàng Yến: 'Tôi vẫn liên lạc với chồng cũ sau vụ hành hung'

12:48:20 06/10/2021
Cô Xuyến Hoàng Yến mong chồng cũ nhìn nhận lại mọi việc để rút kinh nghiệm, cư xử đúng đắn và cùng cô lo cho tương lai của bé Mầm.

Hoa hậu Thùy Dung: 'Tôi ngây thơ, ngọt ngào khi yêu'

06:45:07 06/10/2021
Trải qua nhiều mối tình, Hoa hậu Việt Nam 2008 - Thùy Dung - hiện vẫn bẽn lẽn, ngại ngùng khi ở bên bạn trai và mang đến anh cảm xúc mới mẻ, duy nhất.

Hoa hậu Trân Đài: 'Bạn trai chấp nhận con người thật của tôi'

13:37:10 05/10/2021
Gặp lại bạn trai sau khi công khai giới tính thật, Trân Đài vui khi anh đón nhận, mang tới cho cô cảm giác viên mãn.

Có thể bạn quan tâm

Những nữ sinh Sài Gòn không thích... bảng điểm quá đẹp

Học hành

09:05:19 21/10/2021
Ngoài việc học tập ở trường, những nữ sinh Sài Gòn dành nhiều thời gian để chơi bóng rổ, tham gia CLB kèn Harmonica và nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Họ không cho rằng bảng điểm quá đẹp là tất cả hành trang nếu muốn thành công.

Cô gái ngồi khoanh chân trên ghế ngã bật ngửa xuống sàn nhà 

Hài hước

09:04:41 21/10/2021
Phong cách ngồi khó đỡ, suýt chút nữa khiến cô gái u đầu!

Gái xinh thả thính "full combo", 500 anh em Gun Gun Mobile cũng "đến quỳ" vì không biết phải né hay… đớp!

Game online

09:04:16 21/10/2021
2 năm trước, ngay sau ngày ra mắt, Gun Gun Mobile đã chứng kiến một số lượng lớn các cặp đôi đến với nhau thông qua tính năng Kết Hôn.

Ông Trump thông báo lập mạng xã hội riêng, thách thức ông lớn công nghệ

Netizen

09:02:23 21/10/2021
Mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mang tên TRUTH Social.

Giảng viên, sinh viên chế tạo robot vận chuyển, tặng bệnh viện chống dịch Covid-19

Đời sống

09:00:22 21/10/2021
Trường ĐH Lạc Hồng vừa tặng một robot vận chuyển hàng hóa do giảng viên, sinh viên chế tạo cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Cách nấu cá chép kho khế chua ngọt thơm ngon đậm đà cực bắt cơm

Ẩm thực

08:59:23 21/10/2021
Cá chép là một loại cá nước ngọt chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt rất tốt sức khỏe. Ngoài ra, cá chép còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như món kho, món cháo, Hôm nay, hãy cùng  vào bếp thực hiện món cá chép kho khế chua ngọt, đ...

Pique làm nên lịch sử ở Champions League

Bóng đá thế giới

08:54:11 21/10/2021
Gerard Pique trở thành hậu vệ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đấu trường Champions League mà hiện vẫn còn đang thi đấu.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 60: Xuất hiện bằng chứng bất lợi, ông Tấn đưa con trai bỏ trốn

Phim việt

08:52:01 21/10/2021
Ông Tấn đã tiến hành các thủ tục để đưa Dũng và Diệp đi nước ngoài, còn bà Sa lại hoàn toàn không biết thông tin gì.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đối mặt với thử thách hít xà đơn trong "Chúng tôi chiến sĩ"

Show việt

08:50:45 21/10/2021
Đến với Chúng tôi chiến sĩ, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh phải vượt qua thử thách hít xà đơn - môn thể thao quen thuộc của các chiến sĩ.

Vụ chồng đâm vợ cũ tử vong ở tiệm gội đầu tại Vĩnh Phúc đúng đêm 20/10: Đã có với nhau 3 con nhỏ

Sự kiện nóng

08:49:23 21/10/2021
Theo một số nhân chứng tại hiện trường, khi người vợ đang ngồi gội đầu thì chồng cũ bất ngờ lao vào đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Gil Lê hóa nữ nhân, Hoàng Thuỳ Linh bị fan réo tên

Sao việt

08:47:39 21/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi chứng kiến sự thay đổi của Gil Lê trong loạt hình ảnh mới, với diện mạo mới này, dân tình càng tích cực đẩy thuyền cho nữ ca sĩ với Hoàng Thuỳ Linh.

Shin Min Ah từng có loạt ảnh nóng bỏng bên nam diễn viên "50 sắc thái"

Sao châu á

08:46:50 21/10/2021
Loạt ảnh này có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả bất ngờ!