NS Giang còi: “Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa”

NS Giang còi tâm sự, khi biết tin mình bị ung thư, anh đã suy sụp và vô cùng hoảng loạn… Anh trò chuyện với PV với giọng nói yếu ớt và gần như bị mất tiếng…

Tôi sống thế đủ rồi…

Chào Giang còi, khán giả luôn quan tâm xem bệnh ung thư của anh giờ thế nào rồi?

Sau khi sinh thiết, bác sĩ kết luận tôi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, một bệnh cũng không nhiều người gặp. Hồi nằm ở bệnh viện Hưng Việt, bác sĩ cũng hỗ trợ rất nhiều. Tôi nhiều bệnh nền như: gan, tiền sử phổi, hen…khi phát hiện bị bệnh, các bác sĩ có đưa ra phác đồ điều trị bệnh nhưng đến giờ phút này tôi khẳng định, mình sẽ không truyền hoá chất. Tôi sống thế đủ rồi. Không phải là chuyện rụng tóc hay không. Dù bệnh tật, tôi vẫn lạc quan: Do tôi làm việc quá sức, cổ bị đau, đau thì kéo hạch, rồi cái gì cũng có kết thúc, bệnh tật cũng thế, kết thúc vui hay buồn thôi. Ra viện cửa trước hay cửa sau thôi.

NS Giang còi: Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa - Hình 1

Dù bị ung thư hạ họng giai đoạn 3 nhưng Giang còi vẫn rất lạc quan.

Tôi bị mất tiếng, có nguy cơ không thể nói được nữa nên việc phát ngôn như này rất khó khăn. Chưa bao giờ nghĩ mình bị ung thư. Bệnh tật như một con quỷ vô hình, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Tôi luôn nghĩ: Mình có bị ung thư đâu, chỉ là cảm cúm thông thường, rồi mấy hôm là khỏi thôi.

Tâm trạng của anh lúc nghe tin mình bị ung thư giai đoạn 3 như thế nào?

Tôi ở khu Quang Minh – Mê Linh nên khi bị ốm, tôi vào bệnh viện bệnh viện 74 (Phúc Yên – Vĩnh Phúc) khám, ban đầu tôi nghĩ mình bị viêm họng vì ăn uống hay bị nghẹn, khó nuốt. Đợt này, phim Tết nhiều lắm, tôi còn không có thời gian để nghỉ. Tôi bảo bác sĩ, tiêm nhanh cho anh để anh về còn làm phim Tết. Nhưng sau đó, bác sĩ phạt hiện ra ổ ung thư ở hạ họng nên tôi nói rất khó khăn. Người đầu tiên nói cho tôi biết bệnh của mình là bác sĩ Kiên ở bệnh viện 74, anh ấy bảo “Tôi muốn nói chuyện với người nhà của anh”, tôi bảo “Có mỗi con gái đi cùng bố, có gì anh nói thẳng với tôi ấy”. Rồi anh Kiên bảo “Anh chuẩn bị sắp xếp cuộc sống của mình, không còn lâu nữa đâu, anh thể bị ung thư, có thể chỉ còn 2 năm nữa…”. Lúc đó, tôi choáng váng, và sốc.

Bé Ngọc Anh con gái tôi đứng ngoài cửa thì khóc thút thít, lúc sau vào bảo “con nghe thấy hết rồi ba”, tôi trấn an con “bố không sao ”. Hai cậu con lớn biết tin sau, cậu út đang học ở trường Thiếu sinh quân. Tôi cũng phải động viên các con nhiều. Sốc nhưng tôi đã trấn tĩnh lại ngay để các con không lo lắng.

NS Giang còi: Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa - Hình 2

Giang còi sốc khi biết tin mình bị ung thư, nhưng anh vẫn trấn an các con.

Khi bác sĩ nói anh chỉ còn sống được 2 năm nữa, anh đã sắp xếp cuộc sống của mình thế nào rồi?

Tôi tính luôn rồi. Từ trước, châm ngôn sống của tôi là “Làm việc quá sức mình luôn mang lại niềm vui hơn là làm chưa tới sức”. Tôi từng làm việc như con thiêu thân: 4 giờ sáng tôi đã dậy, đánh răng rửa mặt, chuẩn bị đi quay hoặc ra vườn làm việc. Mình có nhiều thời gian hơn người khác vì mình dậy sớm. Có người làm phim mà ngủ đến 9-10h mới dậy, so sánh thì mỗi ngày tôi đã sống nhiều hơn người khác 6 tiếng đồng hồ. Tôi làm việc đến 12h đêm. Có những đêm tôi không ngủ, vì đam mê làm việc. Có thể, sức làm việc của tôi như vậy nên mình bị ốm, tôi thấy bệnh kéo tới mình là muộn. Với con cái, tôi cũng có những sắp xếp riêng cho các con rồi.

Tôi sẽ làm việc đến khi mình gục ngã trên trường quay…

Anh có nuối tiếc vì mình làm việc nhiều như thế, không có thời gian dành cho bản thân không?

Tôi không nuối tiếc điều gì cả. Nhiều người bị bệnh còn trẻ, họ còn chưa được trải nghiệm được gì của cuộc sống. Như mới đây có một số em học sinh chẳng may bị tai nạn cầu trượt và thiệt mạng, các cháu còn trẻ, có khi còn chưa biết yêu , chưa biết nụ hôn là gì. Nhà tôi ở gần một nghĩa trang, có những em bé chưa kịp sinh ra đã bị bố mẹ bỏ đi. Thương lắm. Chính tay tôi phải đi nhặt các bé về để an táng. Đó là số phận. Tôi năm nay đã 60, tôi có gần 40 năm làm nghề, tôi không ân hận. Tôi kịp nuôi các con khôn lớn, trưởng thành. Tôi không kiếm tiền cho con giàu mà tôi cho con kiến thức, kỹ năng sống, nhân cách, đạo đức làm nghề.

NS Giang còi: Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa - Hình 3

Anh khẳng định, mình sẽ làm việc cho đến khi gục ngã ở trường quay.

Bị ốm, anh có nhờ vợ cũ của mình nuôi con không?

Không bao giờ, nếu trường hợp xấu nhất, 2 năm nữa tôi ra đi hai con út cũng học xong cấp 3, các cháu sẽ có đủ kỹ năng sống để sinh tồn, còn có 2 anh lớn hỗ trợ nữa. Con trai út còn bé nhưng đã biết sửa máy, biết hàn. Nếu cháu làm cũng được 15 triệu/tháng nhưng cháu còn nhỏ, tôi không cho đi làm, phải đi học trước đã, Ngọc Anh thì buôn bán rất giỏi.

Tôi luôn đùa các con: Bố bị bệnh mà truyền hoá chất xấu lắm, mặt hốc hác, tóc rụng, chỉ còn da bọc xương, nhỡ mình “qua bển” mà Diêm Vương hỏi, ai đấy mà xấu thế, người ta bảo là nghệ sĩ nổi tiếng đấy thì xấu hổ lắm. Tôi luôn nhìn mọi thứ rất lạc quan, tếu táo, để các con yên tâm làm việc, học tập.

Anh từ chối truyền hoá chất có phải vì kinh phí không cho phép không?

Đúng là kinh tế của tôi cũng không có nhiều nhưng tôi sống thế là được rồi, ông trời gọi đi lúc nào thì mình đi. Tôi làm nghề, chứ tôi không làm giàu. Tôi không lấy nghề để ra oai. Bằng chứng là tôi không đi quảng cáo thương hiệu bao giờ. Ngay cả cả làm hài, tôi cũng làm hài tử tế chứ không làm hài nhảm, hài bậy. Nếu chết, tôi cũng đi sang thế giới bên kia một cách ngẩng cao đầu. Tôi thích câu hát này trong phim Dạ xoa kỳ án do tôi sáng tác: Sống sao lúc chào đời ta khóc, giữa tiếng cười hạnh phúc quanh ta. Sống sao khi ta về chốn bồng lai, ta mỉm cười giữa tiếng khóc thương của những người còn lại… Bài hát mang tâm tư làm nghề của tôi.

Tôi còn 10 tập phim đang làm dở, tôi sẽ làm tiếp. Tôi sẽ làm đến khi nào gục ngã, tôi sẽ làm đến khi nào mình chết trên trường quay, sàn diễn chứ không phải trên giường bệnh.

NS Giang còi: Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa - Hình 4

Nghệ sĩ Trà My hỗ trợ, động viên rất nhiều cho Giang còi.

Anh và nghệ sĩ Trà My rất thân thiết, chị ấy có hỗ trợ nhiều khi anh bị bệnh không?

Trà My là cô em gái tốt của tôi. Mọi việc phát ngôn về Giang còi, từ nay tôi giao cho cô ấy, vì có thể sắp tới tôi không nói được nữa. Mấy ngày nay cô ấy chạy ngược chạy xuôi về lo cho Giang còi vào bệnh viện này, nhờ vả bác sĩ kia. Tôi hay nói đùa “Trưởng đoàn Trà My” quyết định hết hộ anh đi. Showbiz xô bồ nhưng chúng tôi sống với nhau như anh em ruột. Người đầu tiên tôi báo bị bệnh cũng là Trà My. Chúng tôi trân quý nhau, và khi bị bệnh tôi mới thấy cô ấy lo lắng cho mình thế nào. Tôi hạnh phúc vì có một người bạn tri kỷ như vậy.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Giang Còi quyết định điều trị ung thư theo phác đồ với 'một điều kiện'

Sau khi bàn bạc, cân nhắc, Giang Còi quyết định điều trị ung thư theo phác đồ của bác sĩ nhưng với một điều kiện: "Ăn Tết xong đã".

Sau khi nhập viện kiểm tra sinh thiết, nghệ sĩ Giang Còi được thông báo mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn. Xác định bệnh tình, các bác sĩ cũng lên phác đồ điều trị cho nam nghệ sĩ.

Theo đó, Giang Còi sẽ truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Chi phí điều trị cho mỗi lần là 60 triệu, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng. Tuy nhiên, nam danh hài quyết định không điều trị hóa chất.

Giang Còi quyết định điều trị ung thư theo phác đồ với một điều kiện - Hình 1

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn.

"Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma", Giang Còi chia sẻ trên Gia đình & Xã hội.

Tuy nhiên mới đây, nghệ sĩ Trà My bất ngờ tiết lộ Giang Còi đã thay đổi quyết định. Cụ thể, sau khi hội ý cân nhắc mọi vấn đề như nơi chữa trị, chi phí..., Giang Còi đã chấp nhận điều trị bệnh. Song, nam diễn viên khẳng định phải chờ ăn Tết xong mới chữa bệnh theo phác đồ bác sĩ đưa ra.

Giang Còi quyết định điều trị ung thư theo phác đồ với một điều kiện - Hình 2

Nam nghệ sĩ tới bệnh viện tái khám.

Giang Còi quyết định điều trị ung thư theo phác đồ với một điều kiện - Hình 3

Sau khi bàn bạc, cân nhắc, Giang Còi quyết định điều trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ.

"Đưa lão Còi lên bệnh viện, cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ lão trong thời gian vừa qua. Đau não với lão quá, suốt từ sáng tới giờ hội ý cân nhắc xem nên điều trị như thế nào và ở đâu cho hiệu quả mà chi phí lại hợp với khả năng cho phép. Đã thế lại còn phải căng tai ra nghe xem lão nói gì vì giờ lão nói rất khó khăn.

Lão luôn miệng nói tùy trưởng đoàn quyết định và nhất nhất nghe theo, rồi cười phe phé. Ừ lão cứ cười đi, cứ lạc quan đi khi đời còn cho phép, tinh thần và sự lạc quan cũng là những liều thuốc quý để chiến thắng bệnh tật mà.

Sau khi 2 anh em hội ý xong, lão chốt một câu: Ăn Tết xong mới điều trị! Ok đó là quyết định của lão. Mong rằng ăn Tết xong lão Còi sẽ nghiêm túc điều trị những phác đồ mà các bác sĩ đã cho với K hạ họng giai đoạn 3 của lão.

Cuộc đời chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến với mình. Mong mọi người luôn giữ gìn sức khỏe và hãy khám sức khỏe định kỳ nhé. Chúc những điều tốt đẹp nhất đến với tất cả mọi người", nghệ sĩ Trà My chia sẻ.

Đính kèm là hình ảnh nữ diễn viên cùng Giang Còi tới bệnh viện tái khám. Qua ảnh, có thể thấy dù đang mang căn bệnh ung thư nhưng nam nghệ sĩ vẫn luôn nở nụ cười lạc quan, động viên tinh thần của bản thân cũng như đồng nghiệp xung quanh.

Giang Còi quyết định điều trị ung thư theo phác đồ với một điều kiện - Hình 4

Nam nghệ sĩ vẫn rất lạc quan, luôn nở nụ cười trên môi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"
10:37:15 03/03/2021
Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?
13:17:26 03/03/2021
'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'
19:26:24 02/03/2021
Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'
10:49:50 03/03/2021
Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'
06:02:18 03/03/2021
Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'
18:01:19 03/03/2021
'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'
13:41:04 02/03/2021
Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội
06:47:24 04/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu
10:44:11 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021

Tin mới nhất

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Hàn Thái Tú: 'Nhà của tôi mất điện, vỡ ống nước do bão tuyết'

12:39:21 27/02/2021
Sau trận bão tuyết lần này, tôi và người dân bang Texas sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho mọi hoàn cảnh, anh chia sẻ với Zing.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'

06:41:55 27/02/2021
Đổ vỡ giữa Hoàng Anh và vợ cũ không khiến Leon Vũ ngạc nhiên vì anh gắn bó với họ từ ngày đầu và từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Soobin: 'Tôi là dân chơi trong tình yêu'

17:31:52 26/02/2021
Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều - nam ca sĩ trải lòng.

Diễn viên Băng Di bật mí về bạn trai doanh nhân

06:57:38 26/02/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, đây là người tôi quen lâu nhất. Tôi không có bí quyết gì đặc biệt vì đơn giản chúng tôi tôn trọng và biết chia sẻ.

Cardi B kể về thời làm vũ nữ thoát y và hành trình 'lột xác'

17:36:51 25/02/2021
Trong buổi trò chuyện với Mariah Carey, nữ rapper nổi tiếng Cardi B kể về nỗi tự ti ngoại hình và hành trình lột xác để trở nên bốc lửa hơn.

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Việt Anh không thích bó mình trong hình ảnh 'soái ca'

06:19:59 24/02/2021
Sau thành công ngoài mong đợi của vai Hoàng trong Hướng dương ngược nắng, Việt Anh không có ý định gắn với hình ảnh soái ca mà muốn chinh phục vai ông bố đơn thân.

Giám đốc quốc gia: "Khánh Vân sẽ nói tiếng Việt tại Miss Universe"

22:38:41 23/02/2021
Anh Bảo Hoàng - Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của Hoa hậu Khánh Vân tại cuộc thi năm nay.

Yaya Trương Nhi: 'Tôi vẫn đặt mục tiêu: Thà ế chứ không chọn lầm'

07:59:26 23/02/2021
Yaya Trương Nhi đã có những chia sẻ chưa từng thổ lộ, từ scandal với tình cũ đến chuyện khó khăn khi mẹ qua đời.

Minh Luân: 'Bạn gái từng sợ tôi đào hoa'

06:51:06 23/02/2021
Minh Luân cho biết Thiên Hương từng e ngại về quá khứ yêu đương của anh trước khi nhận lời hẹn hò.

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Bayon chính thức ra mắt

Ôtô

13:34:52 04/03/2021
Hyundai vừa chính thức ra mắt mẫu crossover Bayon mới dành cho thị trường châu Âu.

Kết thúc tìm kiếm 2 nhân viên hải đăng sau 2 tháng bị mất tích

Sự kiện nóng

13:33:26 04/03/2021
Lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng, trực thăng nhưng bất thành và sau hơn 2 tháng phải hủy việc tìm kiếm.

Xe máy Trung Quốc nhái “vua xe ga” Honda SH, giá cực sốc

Xe máy

13:32:51 04/03/2021
Xe máy Trung Quốc có tên Atlas SH50 sở hữu thiết kế giống như dòng xe tay ga Honda SH đang bán tại Việt Nam.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

Học hành

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Giấc mơ vô địch World Cup viển vông của bóng đá Trung Quốc

Bóng đá thế giới

13:30:36 04/03/2021
Cách nay vài năm, bóng đá Trung Quốc từng đặt ra mục tiêu gây sửng sốt là vô địch World Cup. Có lẽ đó sẽ mãi là giấc mơ xa vời ở quốc gia đông dân nhất thế giới…

Giáo viên ồ ạt đi học chứng chỉ chức danh, Sở Giáo dục khuyên thầy cô thận trọng

Đời sống

13:30:14 04/03/2021
Nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên hàng năm làm căn cứ thay vì chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Con gái Guti cặp với người tình cũ của bạn thân

Bên lề sân cỏ

13:27:31 04/03/2021
Con gái Guti cặp với người tình cũ của bạn thân; Ibra mời Lukaku dự lễ hội âm nhạc Sanremo; Cả thị trấn ở Ghana là fan cuồng của Aston Villa... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 4/3.

Xác định được kẻ nổ súng trong cuộc hỗn chiến ở trung tâm TP Cần Thơ

Pháp luật

13:20:30 04/03/2021
Công an TP Cần Thơ xác định được kẻ súng trong vụ hỗn chiến và đang tạm giữ gần 20 người liên quan.

Fan bắt gặp Sooyoung (SNSD) và bạn trai Jung Kyung Ho đi siêu thị

Sao châu á

13:20:11 04/03/2021
Sooyoung (SNSD) và bạn trai Jung Kyung Ho vừa được người hâm mộ bắt gặp đi siêu thị cùng nhau, tiếp tục phát cơm chó khắp mạng xã hội.

Vợ Kobe Bryant 'tìm ánh sáng trong đêm' sau bi kịch gia đình

Sao thể thao

13:17:26 04/03/2021
Bà xã Vanessa của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant thổ lộ rằng chính người chồng và con gái đã mất cùng với ba cô con gái còn lại là động lực để sống tiếp.

Sướng như Lâm Vỹ Dạ: bận đi làm vẫn được mẹ chồng sang nhà nấu ăn cho

Sao việt

13:15:59 04/03/2021
Nữ diễn viên hài mất mẹ từ sớm nhưng cô may mắn khi có phụ huynh của Hứa Minh Đạt yêu thương hết lòng.

4 bộ phận trên cơ thể phụ nữ 'càng nhỏ nhắn' đàn ông càng mê đắm, bộ phận thứ 3 có 'ma lực' nhất

Tình yêu

13:04:30 04/03/2021
Đối với đàn ông, người phụ nữ quyến rũ không nhất thiết là phải có bộ ngực khủng. Trái lại, có 4 bộ phận sau đây trên cơ thể phụ nữ càng nhỏ lại càng trở nên có sức hút với phái mạnh.

Bị bắn không chết, Park Shin Hye còn được qua đêm cùng trai đẹp ở Sisyphus tập 5

Phim châu á

13:02:11 04/03/2021
Tập 5 của Sisyphus: The Myth ngọt ngào hơn hẳn nhờ phân cảnh thân mật của Park Shin Hye và Jo Seung Woo, bên cạnh đó cũng tiết lộ nguyên nhân khiến nhân loại diệt vong.

MXH nhận xét thế nào sau World Premiere của Gái Già Lắm Chiêu V?

Hậu trường phim

12:47:08 04/03/2021
Sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V đã có những lời nhận xét trên mạng xã hội.

Dẫn bác giúp việc mới về, chồng co rúm sợ hãi, bác ấy lao vào tát anh chảy máu miệng

Tâm sự

12:43:09 04/03/2021
Tôi không thể ngờ được cuộc gặp gỡ diễn ra sau đó lại khiến tôi khám phá ra một bí mật cay đắng mà chồng che giấu mấy năm qua.