Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu “mọc” ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào

Hầu hết nốt ruồi là lành tính và không thay đổi theo thời gian, nhưng một số rất ít lại có thể phát triển thành ung thư. Đáng tiếc là không phải ai cũng chú ý đến điều này nên khi phát hiện ung thư thì đã muộn.

Bất kì ai cũng có ít nhiều một vài nốt ruồi trên cơ thể. Khi phát hiện những nốt ruồi đầu đen, nhiều người tỏ ý không thích và sẽ đối phó với nó bằng những cách như cậy ra hoặc là đến viện để tẩy nốt ruồi. Tuy nhiên, có những nốt ruồi trên một số bộ phận cơ thể được coi là nguy hiểm và bạn đừng tùy tiện xử lý chúng.

Nốt ruồi tưởng chừng là thứ rất đỗi bình thường trên cơ thể con người. Người ta còn dựa vào vị trí các nốt ruồi để xem tử vi cho một người, thậm chí, nốt ruồi xuất hiện ở một số vị trí nhất định trên cơ thể lại được xem là dấu hiệu tốt, một người có tương lai tươi sáng hoặc có “số hưởng thụ”… Tuy nhiên, ở góc độ y học, nốt ruồi được hiểu thông dụng nhất là các bớt sắc tố – là những chấm đen hoặc nâu trên da, xuất hiện do sự tập trung các yếu tố làm tăng sắc tố da.

Video đang HOT

Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu mọc ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào - Hình 1

Hầu hết nốt ruồi là lành tính và không thay đổi theo thời gian, nhưng một số rất ít lại có thể phát triển thành ung thư. Đáng tiếc là không phải ai cũng chú ý đến điều này nên khi phát hiện ung thư thì đã muộn.

Ông Lý, một công nhân bình thường ngoài 50 tuổi, sống ở Bắc Kinh là một ví dụ. Như thông tin đưa trên trang Abuluowang thì năm 20 tuổi, ông Lý vô tình phát hiện mình có nốt ruồi ở gót chân. Lúc đó, nốt ruồi nhỏ, không đau ngứa nên ông cũng bỏ qua. Trong những thập kỷ tiếp theo, vì tò mò, đã vài lần ông Lý tự cậy nốt ruồi này ra. Sau đó, anh nhận thấy nốt ruồi ngày một lớn lên, cứng lại, thậm chí khiến ông còn cảm nhận thấy nó mỗi khi bước đi.

Do ảnh hưởng đến việc đi lại, ông Lý đã đến tiệm làm móng để nhờ xử lý nốt ruồi. Ai ngờ, sau khi đốt thì chỗ gót chân lại bị thành một lỗ lớn, lâu ngày không lành lại được.

Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu mọc ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào - Hình 2

Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu mọc ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào - Hình 3

Vào năm 2014, khi ông Lý đi khám sức khỏe thì được phát hiện có một khối u nhỏ trên phổi. Năm 2015, bệnh viện Bắc Kinh chân đoán ông có khối u ác tính , nhiều khả năng là từ nốt ruồi ở chân và di căn nhiều nơi trong cơ thể. Về cơ bản, việc điều trị thông thường sẽ không có tác dụng, ông cần phải thực hiện hóa trị.

Tự kiểm tra nốt ruồi xem có lành tính không

Trường hợp của ông Lý nói trên là một “bài học xươn máu” cho bất kì ai. Ban đầu chỉ là một nốt ruồi vô thưởng vô phạt nhưng cuối cùng lại gây ra hậu quả thảm khốc như vậy chỉ vì chủ quan, tự xử lý. Nếu không có kiến thức chuyên môn nên chúng ta thường khó phán đoán liệu nốt ruồi trên cơ thể có trở thành ác tính hay không.

Dưới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo bạn cách tự kiểm tra nốt ruồi xem có phải là lành tính không như sau:

Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu mọc ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào - Hình 4

A (asymmetry) không đối xứng: Trong trường hợp bình thường, các nốt ruồi là đối xứng, nếu một nốt ruồi đối xứng đột nhiên trở nên bất đối xứng, bạn cần cảnh giác.

B (border) viền: Các cạnh của nốt ruồi bình thường tương đối mịn, ranh giới giữa chúng và vùng da xung quanh rõ ràng. Nếu có những cạnh bất thường hoặc những thay đổi lởm chởm trong thời gian ngắn, bạn cũng cần phải cảnh giác.

C (colour) màu: Các nốt ruồi bình thường có màu nâu, nâu vàng và đen. Nếu màu sắc của nốt ruồi đột nhiên trở nên đậm hơn, nhạt hơn hoặc thậm chí là các màu khác, hãy cẩn thận với khả năng chuyển sang ác tính.

D (diameter) đường kính: Đường kính của nốt ruồi bình thường không quá 6mm, nếu vượt quá đường kính này thì bạn cần đi khám.

E (evolving) nổi lên: Sau khi sự biến đổi ác tính xảy ra, nốt ruồi sẽ gồ nổi lên, và bề mặt trở nên không đồng đều.

Mặc dù những đặc điểm nói trên cũng có thể là do các bệnh khác như viêm nang lông, u xơ mềm… nhưng để yên tâm thì nếu có bất kì đặc điểm nào, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để khám kịp thời.

Nốt ruồi ở những bộ phận này cần đề phòng biến chứng ác tính

Mặc dù hầu hết các nốt ruồi đều lành tính, nhưng chúng ta không thể loại trừ rằng tất cả các nốt ruồi đều lành tính, đặc biệt là nốt ruồi ở những vị trí sau.

Nốt ruồi là bình thường nhưng nếu mọc ở 4 bộ phận này thì cần hết sức chú ý, có thể trở thành ung thư bất cứ lúc nào - Hình 5

1. Nốt ruồi ở rãnh móng tay

Rãnh móng của chúng ta nối liền với da dưới móng, nếu nốt ruồi mọc dưới móng sẽ bị móng bít lại. Vì vậy nếu chúng có thay đổi gì thì cũng khó thấy được.

2. Vùng cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc lâu dài với tia cực tím cũng là một yếu tố quan trọng gây ra bệnh ung thư. Vì vậy, nốt ruồi trên đầu và cổ rất dễ trở thành ác tính.

3. Những vùng có ma sát nhiều

Nốt ruồi ở lLòng bàn tay bàn chân, âm hộ, bộ phận sinh dục, vùng mặc áo ngực ở phụ nữ, thắt lưng và những vùng khác dễ bị ma sát lâu dài… đều có nhiều khả năng tiến triển thành u ác tính.

4. Phần bị thương

Nếu một bộ phận nào đó trên cơ thể bị tổn thương dẫn đến bớt sắc tố và bớt sắc tố đó không biến mất trong một thời gian dài thì bạn cần hết sức cảnh giác.

Làm thế nào để ngăn ngừa khối u ác tính

Điều đầu tiên là phải chống nắng thật tốt, khi ra ngoài, dù trời đã rất tối nhưng bạn vẫn cần chống nắng thật tốt .

Thứ hai, đừng tự ý cậy hay xử lý các nốt ruồi. Nếu một số nốt ruồi ảnh hưởng đến ngoại hình và sự tự tin của bạn, bạn có thể loại bỏ chúng nhưng phải đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra xem nó có nguy hiểm hay không.

Tưởng tăng cân nên có 2 cằm, người đàn ông 30 tuổi đi khám mới biết mình mắc ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là 1 trong những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, không phải vì không thể chữa trị mà do các triệu chứng thường khó nhận biết, khi phát hiện thì đã quá muộn.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với 1 người đàn ông tên Lu, 30 tuổi ở Đài Loan. Do cơ thể vốn cao lớn, thân hình mập mạp, nên khi phát hiện cổ mình có dấu hiệu phì đại, anh Lu chỉ cho rằng mình đang bị tăng cân, cần phải kiểm soát nếu không sẽ béo phì.

Một thời gian sau, anh bắt đầu lo lắng khi cổ bắt đầu sưng tấy, đôi lúc cảm thấy khó thở, giọng nói cũng bị trầm khàn một cách bất thường. Anh sắp xếp đến bệnh viện để thăm khám, sau khi chụp CT thì các bác sĩ phát hiện có túi tuyến giáp dài 5x4cm ở cổ trái của anh Lu, nghi ngờ là khối u ác tính.

Tưởng tăng cân nên có 2 cằm, người đàn ông 30 tuổi đi khám mới biết mình mắc ung thư tuyến giáp - Hình 1

Do có một số vị trí bị vôi hóa, khó để kết luận bằng hình ảnh CT nên anh được tiến hành chọc hút FNA để kiểm tra sinh thiết, kết quả cuối cùng là anh Lu bị ung thư tuyến giáp, buộc phải phẫu thuật gấp.

Phòng mổ được chuẩn bị ngay lập tức, anh Lu cũng đủ sức khỏe để tiến hành cắt bỏ khối u, may mắn là cuộc phẫu thuật thành công ngoài mong đợi, tình trạng hồi phục của anh sau đó cũng vô cùng tích cực. Anh Lu rất hối hận vì trước đó đã không quan tâm đến những thay đổi về sức khỏe của mình, cũng may là thời điểm phát hiện để điều trị không quá muộn.

Bác sĩ cảnh báo: Cẩn trọng với những dấu hiệu sớm của ung thư tuyến giáp!

Theo thông tin từ Trung tâm Thống kê Thông tin Ung thư Hồng Kông , tỷ lệ ung thư tuyến giáp ở nữ giới cao hơn hẳn nam giới. Bác sĩ tai mũi họng nổi tiếng Li Shangyi của Hồng Kông chỉ ra rằng, các bệnh nhân ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu. Những cục u thường xuất hiện ở một bên và di chuyển lên xuống khi nuốt. Nếu khối u quá lớn có thể chèn ép khí quản và thực quản, gây khó thở, khó nuốt, nếu khối u xâm lấn vào dây thần kinh thanh quản sẽ dẫn đến khàn tiếng.

Ông cũng cho biết thêm, trên lâm sàng không thể phân biệt được ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu với các khối u lành tính, do đó, khi phát hiện ra khối u tuyến giáp, chọc hút bằng kim được sử dụng để xác định xác suất lành tính hay ác tính qua xét nghiệm sinh thiết.

Tưởng tăng cân nên có 2 cằm, người đàn ông 30 tuổi đi khám mới biết mình mắc ung thư tuyến giáp - Hình 2

Hiện tại, vẫn chưa có báo cáo hay tài liệu khoa học chính thức nào chỉ ra nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp, nhưng về cơ bản, nhóm nguy cơ cao mắc bệnh này gồm:

- Người có tiền sử gia đình mắc ung thư tuyến giáp.

- Người từng bị nhiễm phóng xạ hoặc sống và làm việc trong vùng có phóng xạ.

- Người có chế độ ăn thiếu hoặc thừa iốt.

- Người bị bệnh bướu nhân tuyến giáp, viêm tuyến giáp, bệnh Basedow, suy giáp.

- Người từng xạ trị vùng đầu, cổ.

- Người béo phì hoặc thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá...

Nguồn và ảnh: Skypost, Healthline

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mắt có những hiện tượng này, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường
01:41:16 25/09/2021
Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm
01:45:59 25/09/2021
F0 xin bác sĩ 'không điều trị nữa'
09:55:24 24/09/2021
Vì sao người dân không được chủ quan dù đã tiêm vắc xin Covid-19?
17:43:01 24/09/2021
Phát hiện mới: Sức khỏe đường ruột có ảnh hưởng đến huyết áp
01:43:24 25/09/2021
Vaccine Nano Covax - Bao giờ và tại sao?
07:48:08 24/09/2021
Chia sẻ của bác sĩ về phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2
16:51:28 24/09/2021
TP.HCM đã tiêm hơn 9 triệu liều vắc xin Covid-19, đang nghiên cứu tiêm cho trẻ em
10:53:06 24/09/2021
Bị loét miệng kéo dài nhưng không đi khám vì sợ Covid-19, nam thanh niên 'điếng người' khi phát hiện 'thủ phạm' là ung thư
21:51:12 24/09/2021
Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến của ung thư
10:41:14 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021
10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất
23:39:45 25/09/2021
Thịt hộp Việt Nam và thịt hộp nội địa Trung bên dưới kính hiển vi cùng với tiết lộ gây sốc của chủ kênh TikTok khiến người xem bàng hoàng
22:07:56 25/09/2021
Dù đã ly hôn, Quang Minh vẫn chúc mừng sinh nhật vợ cũ Hồng Đào
21:55:27 25/09/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: 1 mỹ nhân gây lú vì quá giống Triệu Lệ Dĩnh, đọ sắc khốc liệt bên bản sao Lưu Diệc Phi
23:00:13 25/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021

Tin mới nhất

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Chi viện máu cấp cứu cho Kiên Giang

18:29:51 25/09/2021
Viện Huyết học Truyền máu Trung ương vừa chuyển thêm 2.000 đơn vị máu tới miền Nam, trong đó lần đầu tiên một nửa số máu này được chuyển tới tỉnh Kiên Giang.

Mắc Covid-19 kèm Lupus ban đỏ mà không biết

11:09:40 25/09/2021
Bị sốt và phù toàn thân gần hai tháng qua, người phụ nữ 28 tuổi, ngụ Củ Chi, ở nhà tự uống thuốc hạ sốt.

Can thiệp cứu thành công bệnh nhi 44 ngày tuổi tim bẩm sinh hiếm gặp

10:46:06 25/09/2021
Một bệnh nhi 44 ngày tuổi với chẩn đoán hẹp eo động mạnh chủ, bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp có nguy cơ tử vong vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa can thiệp cứu sống.

Ghi nhận 3 ca bệnh dương tính với virus Dengue

10:36:14 25/09/2021
Ngành chức năng đã tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom phế thải tại hàng trăm hộ dân xã Mậu Lâm (Như Thanh, Thanh Hóa), phun hóa sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính virus Dengue

Vì sao đại dịch Covid-19 khiến nhiều người gặp vấn đề tiêu hóa? Chuyên gia lý giải và tư vấn cách phòng tránh

09:25:21 25/09/2021
Theo chuyên gia, Covid-19 đang ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả mọi người. Trong đó, hệ tiêu hoá, cụ thể lại đại tràng, chịu ảnh hưởng rất lớn.

4 người bị vi khuẩn Whitmore tấn công

09:12:16 25/09/2021
Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận liên tiếp 4 người bị sốt, chẩn đoán mắc Whitmore, trong đó có hai ca nặng, chỉ trong vòng một tuần qua.

F0 sống độc thân tự chữa bệnh, không dám thông báo gia đình

09:03:28 25/09/2021
Không muốn làm người thân ở Hà Nội lo lắng, D.M.T. quyết định giữ kín việc trở thành F0, một mình cách ly và điều trị tại nhà ở TP.HCM.

Hơn 35.000 F0 TP HCM đang điều trị tại nhà

09:00:32 25/09/2021
35.342 F0 đang cách ly tại nhà, chiếm khoảng 40% tổng số ca nhiễm hiện điều trị tại thành phố, tính đến ngày 23/9.

Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

00:36:32 25/09/2021
Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer

23:17:07 24/09/2021
Xác định thai phụ là đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, người có bệnh nền, trong tuần tới ngành y tế Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho khoảng 9.000 thai phụ.

Nắm chặt tay 30 giây, biết rõ tình trạng sức khoẻ: Đau ngón cái liên quan tới phổi, đau ngón giữa rất có thể tim bạn có vấn đề...

21:48:57 24/09/2021
Không cần tới bệnh viện, chỉ cần nắm chặt bàn tay trong vòng 30 giây, bạn có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề gì về sức khoẻ hay không.

Thời điểm chưa "sạch virus" nhưng F0 không còn khả năng lây: Dù có xét nghiệm dương tính vẫn đề xuất cho xuất viện, ngưng cách ly

21:15:03 24/09/2021
Bài viết dưới đây phân tích chính sách xuất viện và ngưng cách ly và đặt ra vấn đề liệu có nên loại bỏ xét nghiệm PCR ra khỏi bộ tiêu chuẩn hiện tại?

Giáo sư Oxford dự đoán đầy tích cực về SARS-CoV-2: Rồi cũng chỉ như cảm lạnh mà thôi!

21:09:43 24/09/2021
Một giáo sư về tiêm chủng ở Anh vừa đưa những dự đoán tích cực về virus SARS-CoV-2.

Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau 30 ngày bị chó cắn

19:55:20 24/09/2021
Bệnh nhi 16 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân, suy đa phủ tạng. Kết quả chọc não tủy phát hiện nhiều virus dại. Bệnh nhi tử vong 2 ngày sau đó.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM bị kiến ba khoang "tấn công"

17:41:14 24/09/2021
Không chỉ điều trị Covid-19, các bác sĩ tại một bệnh viện dã chiến ở TPHCM còn phải giải cứu cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương da do độc tố từ kiến ba khoang.

Hỏi đáp vắc xin: Điều trị "Cánh tay Covid" có giảm hiệu quả vắc xin?

17:20:50 24/09/2021
Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin Covid-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các p...

Tổn thương não do nghiện rượu

14:03:36 24/09/2021
Bệnh nhân nam, 51 tuổi, ở Thanh Sơn - Uông Bí nhập viện trong tình trạng nói khó, tê nửa người trái, choáng váng, tiền sử nghiện rượu.

Cụ bà 92 tuổi có nhiều bệnh nền chiến thắng COVID-19

13:23:08 24/09/2021
Bệnh nhân cao tuổi lại nhiều bệnh nền nên vấn đề điều trị, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng được đặc biệt quan tâm. Sau thời gian nỗ lực điều trị, cụ bà đã khỏi bệnh, ra viện.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Xét nghiệm CEA để làm gì?

12:03:08 24/09/2021
Xét nghiệm CEA có thể được chỉ định khi một người đã được chẩn đoán ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, giúp đánh giá hiệu quả điều trị, tiên lượng và phát hiện tái phát, di căn.

Có thể bạn quan tâm

Gần một nửa nhà máy chế biến cá tra ở ĐBSCL dừng hoạt động

Đời sống

06:53:12 26/09/2021
Chiều 25-9, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về giải pháp phát triển chuỗi cá tra sau giãn cách xã hội.​

Mukbang có thể "tàn phá" người ta như thế nào: Sự thay đổi của nam YouTuber khiến người xem vừa thương vừa buồn cười

Netizen

06:52:39 26/09/2021
Xem ra, để làm công việc mukbang mà vẫn giữ được sự mi nhon cũng là điều rất khó khăn đấy chứ?!!

Món trứng chiên thịt bò bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà

Ẩm thực

06:48:54 26/09/2021
Món trứng chiên thịt bò vẫn là món trứng chiên quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày, nhưng chỉ cần thêm một ít thịt bò và gia vị thì món ăn sẽ ngon hơn hẳn.

Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan

Sao việt

06:48:49 26/09/2021
Hành động của Quỳnh Như đang nhận được sự chú ý, nhiều người chưa hiểu cô có mục đích gì.

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

Sáng tạo

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.

Cạo râu đúng cách để tránh viêm nang lông

Làm đẹp

06:31:34 26/09/2021
Viêm nang lông vùng râu thường gặp ở nam giới hay cạo râu. Nó gây cảm giác khó chịu liên tục, nhiều vết sưng tấy.

Bước sang tháng 10, 3 con giáp tài lộc lên hương, vận khí khai thông, tiền bạc may túi 3 gang mà đựng

Trắc nghiệm

06:28:13 26/09/2021
Chúc mừng tuổi Sửu may mắn trở thành con giáp phát tài trong những tháng cuối năm, đặc biệt là từ tháng 10 trở đi. Lúc đó, nhiều nguồn thu nhập của bạn cùng tăng tiến rất nhanh, đặc biệt là với những ai làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Nhan sắc lên hương nhưng Lệ Quyên bị chỉ trích vì tạo dáng phản cảm

Phong cách sao

06:27:45 26/09/2021
Lệ Quyên là ca sĩ đình đám của showbiz Việt, cô nổi tiếng với những bản nhạc bolero trữ tình sâu lắng.

Dortmund bại trận trong ngày vắng Haaland, Reus

Bóng đá thế giới

06:24:19 26/09/2021
Dortmund không thể rút ngắn khoảng cách với Bayern Munich trên bảng xếp hạng sau khi nhận thất bại 0-1 trước Monchengladbach vào tối 25/9 (giờ Hà Nội).

Tỷ phú Rihanna được vệ sĩ hộ tống dự sự kiện dưới cơn mưa

Sao âu mỹ

06:18:15 26/09/2021
Nữ ca sĩ Rihanna phối đồ độc lạ, được vệ sĩ hộ tống từ ô tô vào địa điểm diễn ra sự kiện dưới cơn mưa ở New York.

Đừng lại gần những đàn ông như thế này kẻo cả đời sống trong nước mắt

Tình yêu

06:18:04 26/09/2021
Hạnh phúc của người phụ nữ bắt đầu từ lựa chọn người đàn ông gắn bó cuộc đời. Hãy cẩn trọng với những tuýp đàn ông dưới đây nếu bạn không muốn cuộc đời mình chỉ toàn nước mắt.

Park Min Young khoe cận nhan sắc đỉnh cao ở tuổi U40, quả xứng danh là "nữ hoàng dao kéo"

Sao châu á

06:13:43 26/09/2021
Nhan sắc của Park Min Young hầu như không xuất hiện dấu hiệu di chứng hậu phẫu thuật.

Bảng giá xe Toyota tháng 9: Đại lý giảm 40 triệu đồng cho Toyota Camry

Ôtô

06:09:42 26/09/2021
Hiện nay, một số đại lý Toyota đang áp dụng chương trình ưu đãi 40 triệu đồng cho mẫu sedan hạng D - Toyota Camry so với giá bán niêm yết.