Nord Stream 2 thành lập công ty con để đẩy nhanh thủ tục vận hành ở Đức

Theo thông báo ngày 26/1, Công ty Dòng chảy phương Bắc 2 ( Nord Stream 2, trụ sở tại Thuỵ Sĩ) đã chính thức tuyên bố thành lập công ty con có tên gọi Gas for Europe GmbH – công ty sẽ là chủ sở hữu và điều hành phần đường ống trên đất Đức.

Đây là quy trình thủ tục được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan Mạng lưới liên bang Đức (BNetzA) nhằm giúp dự án đường ống nhanh chóng đi vào vận hành.

Nord Stream 2 thành lập công ty con để đẩy nhanh thủ tục vận hành ở Đức - Hình 1
Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, công ty TNHH Gas for Europe (tạm dịch là khí đốt cho châu Âu) có trụ sở tại thành phố Schwerin, bang Mecklenburg-Vorpommern thuộc miền Bắc nước Đức. Ông Reinhard Ontyd, người từng làm quản lý ở nhiều công ty năng lượng khác nhau, được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành. Công ty mới này sẽ là chủ sở hữu và vận hành phần đường ống ở Đức, bao gồm đoạn đường ống dài khoảng 54 km trong lãnh hải Đức và trạm tiếp nhiên liệu trên đất liền ở Lubmin thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern. Việc thành lập công ty được thực hiện khi hồi tháng 11 năm ngoái, BNetzA tạm đình chỉ quy trình phê duyệt dự án dẫn khí đốt trực tiếp từ Nga tới Đức qua Biển Baltic do doanh nghiệp điều hành đường ống chưa tổ chức và hoạt động theo luật pháp Đức.

BNetzA cho biết hiện không thể dự đoán khi nào thủ tục xét duyệt có thể được nối lại, đồng thời nhấn mạnh quy trình chứng nhận sẽ vẫn bị đình chỉ cho đến khi việc chuyển giao tài sản chính và nguồn nhân lực cho công ty con hoàn tất và BNetzA có thể kiểm chứng các tài liệu liên quan. Công ty Gas for Europe cho biết sẽ tập trung mọi nỗ lực nhằm đáp ứng mọi yêu cầu để dự án được nhanh chóng phê duyệt. Hiện khâu xây dựng của dự án đã hoàn tất, song vẫn chưa thể đi vào vận hành do còn thiếu giấy phép hoạt động ở Đức. Việc xây dựng Nord Stream 2 bắt đầu từ năm 2018 và đến nay đã có trên 10 tỷ euro đổ vào dự án này. Khi đi vào vận hành, dự án có thể vận chuyển mỗi năm khoảng 55 tỷ m3 khí đốt từ Nga tới Đức, cung cấp khí đốt cho khoảng 26 triệu hộ gia đình.

Nord Stream 2 – Tuyến đường ống tâm điểm trong căng thẳng địa chính trị Nga-phương Tây

Tuyến đường ống khí đốt Nord Stream 2 đang trở thành tâm điểm trong căng thẳng liên quan Nga và Ukraine.

Theo tờ Vox, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng quanh vấn đề Ukraine, tuyến đường ống Nord Stream 2 trở thành một quân bài trong khủng hoảng địa chính trị. Vốn là một dự án cơ sở hạ tầng năng lượng, một số người coi đây chỉ là dự án kinh tế, số khác coi đây là công cụ địa chính trị của Nga, cũng có người coi dự án là kết hợp của hai yếu tố.

Nord Stream 2 - Tuyến đường ống tâm điểm trong căng thẳng địa chính trị Nga-phương Tây - Hình 1
Đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Nord Stream 2 tại Lubmin, Đức ngày 21/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nord Stream 2 trị giá 11 tỷ USD của Nga đang khiến Mỹ rơi vào tình thế khó khăn với một số đồng minh châu Âu, gây chia rẽ các nước châu Âu và nội bộ Mỹ.

Video đang HOT

Khi đi vào hoạt động, Nord Stream 2 sẽ chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga đến châu Âu. Nord Stream 2 nằm dọc theo Nord Stream 1, chạy từ Nga dọc theo Biển Baltic và vào thẳng Đức. Các chuyên gia cho biết đường ống này sẽ không làm tăng đáng kể lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu của Nga sang châu Âu, nhưng nó có thể định tuyến lại, nghĩa là nhiều khí đốt tự nhiên hơn sẽ chảy trực tiếp đến Đức và có khả năng bỏ qua các đường ống hiện có khác chạy qua các nước châu Âu khác, nhất là Ukraine.

Mỹ và Ukraine coi đường ống này là một công cụ địa chính trị của Nga và không muốn đường ống này hoạt động.

Nếu Nord Stream 2 đi vào hoạt động, Nga sẽ không còn phải trả phí trung chuyển khí đốt qua Ukraine, đồng thời cả Nga và châu Âu ít phải phụ thuộc vào đường ống chạy qua Ukraine.
Đức đã coi Nord Stream 2 là một dự án thương mại cần thiết cho ngành công nghiệp Đức và muốn nó đi vào hoạt động. Một số nước châu Âu đồng ý; một số nước châu Âu không đồng ý hoặc không thực sự muốn bàn quá nhiều.

Nord Stream 2 càng trở nên nóng hơn khi Nga tăng cường quân dọc theo biên giới Ukraine. Nord Stream 2 ngày càng được coi là đòn bẩy trong các cuộc đàm phán với Nga về vấn đề Ukraine.
Ông Stefan Meister tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Đức nhận định rằng ngay cả khi chưa hoạt động, tuyến đường ống đã làm chia rẽ mối quan hệ Mỹ-châu Âu-Đức.

Dự án đường ống gây tranh cãi

Trước khi có Nord Stream 2, đã có Nord Stream 1. Trước khi có Nord Stream 1, đã có những đường ống dẫn khí đốt của Liên Xô đến châu Âu. Trong số các đường ống này, có một đường ống chạy qua Ukraine và vào thời kỳ đỉnh điểm, thường trung chuyển tới 80% lượng khí đốt Nga sang châu Âu.

Vào năm 2005, Đức và Nga đã ký một thỏa thuận cho Nord Stream 1, một đường ống trị giá 6 tỷ USD qua Biển Baltic để giúp châu Âu bớt phụ thuộc hơn vào tuyến vận chuyển trên bộ vốn chạy qua khu vực đầy biến động.

Nord Stream 2 - Tuyến đường ống tâm điểm trong căng thẳng địa chính trị Nga-phương Tây - Hình 2
Đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Nord Stream 2 tại Lubmin, Đức ngày 7/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào năm 2015, một vài năm sau khi đường ống ban đầu khai trương, Đức đã ký một thỏa thuận cho Nord Stream 2 để mở rộng công suất dọc theo tuyến đường này. Tuy nhiên, tuyến đường ống mới đã bị chỉ trích dữ dội vì thuộc sở hữu hoàn toàn của Gazprom, công ty khí đốt nhà nước của Nga. Thời điểm của thỏa thuận cũng gây tranh cãi vì được đưa ra sau khi Nga sáp nhập Crimea.

Thủ tướng Đức Angela Merkel khi đó đã bảo vệ Nord Stream 2, coi đây là một dự án thương mại, rất cần thiết cho lĩnh vực công nghiệp quan trọng của Đức. Tuy vậy, bất cứ điều gì liên quan đến một công ty khí đốt nhà nước của Nga sẽ mang tính chính trị.

Theo ông Meister, Đức nhìn Nga qua một lăng kính hơi khác và có một di sản gắn với Nga. Đức đã cố gắng cân bằng các cam kết với các đồng minh phương Tây với mong muốn có quan hệ hữu ích với Nga. Đức đã phụ thuộc vào khí đốt của Nga trong nhiều thập kỷ, và vì vậy Đức coi dự án này là một sự đánh cược thực tế và đáng tin cậy.

Ngoài ra, một số công ty châu Âu và các bên lợi ích khác có thể thu được nhiều lợi nhuận từ dự án và ngược lại họ sẽ mất nhiều nếu dự án bị ngừng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối này.
Bà Margarita Balmaceda, Giáo sư về ngoại giao và quan hệ quốc tế tại Đại học Seton Hall, cho biết một lý do khiến đường ống được tiến hành bất chấp sự phản đối là nhờ sức mạnh của những tập đoàn kinh tế đang hưởng lợi từ dự án.

Tất cả những điều đó đã giúp Nord Stream 2 được xây dựng, bất chấp sự phản đối của Mỹ và các đồng minh - những bên cho rằng dự án sẽ khiến Đức và châu Âu phụ thuộc nhiều hơn vào khí đốt tự nhiên của Nga.

Nord Stream 2 trở thành điểm nhấn trong tương lai của Ukraine

Phần còn lại của châu Âu cũng bị chia rẽ tương tự. Tiếp đó là Ukraine, quốc gia bị kẹt ở giữa và số phận của Ukraine có khả năng đan xen với số phận của Nord Stream 2. Ukraine phản đối sâu sắc đường ống vì nước này mất nhiều nhất nếu Nord Stream 2 hoạt động. Ukraine coi đây là một mối đe dọa lớn.

Nga trả cho Ukraine khoảng 2 tỷ USD phí vận chuyển để vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ nước này.

Nhưng thực sự, điều quan trọng là Ukraine coi cơ sở hạ tầng đường ống là chính sách bảo đảm của riêng mình, với cả Nga và châu Âu. Nga muốn bán khí đốt cho châu Âu, còn châu Âu cần mua khí đốt của Nga. Chừng nào Ukraine còn đóng vai trò trung chuyển khí đốt, thì ít nhất, Nga có thể cân nhắc tình hình ở Ukraine.

Ông Steven Pifer, thành viên cấp cao tại Viện Brookings, nói: "Đó là lý do tại sao tôi có thể coi Nord Stream 2 là một dự án địa chính trị nhiều hơn vì nó được thiết kế để giúp Nga vận chuyển nhiều khí đốt nhất có thể mà không cần qua Ukraine".

Mỹ và Đức công nhận điều này. Bà Merkel trước đây đã nói rằng khí đốt phải tiếp tục chảy qua Ukraine sau khi có Nord Stream 2, và Thủ tướng đương nhiệm Olaf Scholz đã nhắc lại quan điểm đó vào tháng 12/2021.

Trong một thỏa thuận giữa Mỹ và Đức, họ thống nhất rằng cần tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraine đến năm 2024 là vì lợi ích của Ukraine và châu Âu.

Dự án gây chia rẽ tại Mỹ

Nord Stream 2 - Tuyến đường ống tâm điểm trong căng thẳng địa chính trị Nga-phương Tây - Hình 3
Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Mỹ coi tình trạng của Nord Stream 2 là một vấn đề để mặc cả.

Một số chính trị gia và chuyên gia Mỹ cho rằng cách tốt nhất để ngăn chặn đường ống và ngăn chặn Nga là trừng phạt Nord Stream 2 ngay bây giờ. Đây là lý do tại sao thượng nghị sĩ Ted Cruz và các thành viên Cộng hòa khác thúc đẩy khôi phục các lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2.

Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden nhìn nhận theo cách khác và phản đối dự luật trừng phạt, nói rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt ngay bây giờ có nghĩa là Mỹ sẽ mất đi công cụ răn đe, không khác gì việc "bắn con tin". Dự luật đã bị Thượng viện bác bỏ.

Phe Dân chủ đề xuất dự luật riêng để trừng phạt nếu Nga đưa quân vào Ukraine, trong đó có cả các bước trừng phạt Nord Stream 2.

Sự chia rẽ trong nội bộ Mỹ phản ánh sự rạn nứt thậm chí còn lớn hơn đối với Nord Stream 2. Khủng hoảng Ukraine sẽ khiến Mỹ còn chia rẽ hơn nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sinh viên đại học đi phẫu thuật thẩm mỹ rồi tử vong, hé lộ góc khuất về "bác sĩ ma" trong phòng mổ ở Hàn Quốc
10:31:43 15/05/2022
Nổ súng trong siêu thị tại Mỹ, 10 người thiệt mạng
07:29:57 15/05/2022
Đồng rúp Nga là tiền tệ tăng trưởng nhanh nhất năm 2022 
23:51:50 15/05/2022
Bộ trưởng Lao động Đức cảnh báo hậu quả của việc cấm vận khí đốt Nga
00:06:41 15/05/2022
G7 tuyên bố không bao giờ công nhận biên giới do Nga 'vẽ lại'
23:32:05 14/05/2022
Covid-19 ở Triều Tiên: hơn 1,2 triệu ca sốt, 50 ca tử vong
11:39:49 16/05/2022
Phần Lan chính thức quyết định gia nhập NATO
23:23:07 15/05/2022
Đang trinh sát, lính Mỹ bị gấu tấn công đến chết ở Alaska
23:41:36 14/05/2022
Nga ngừng cung cấp điện cho Phần Lan
23:52:18 14/05/2022
Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời
00:04:34 15/05/2022

Thông tin đang nóng

Phản ứng Thái Hòa khi biết tin Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, vén màn quan hệ thật gây xôn xao
17:47:30 16/05/2022
NÓNG: Công an Long An tìm Võ Thị Diễm My trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”
18:53:53 16/05/2022
Cát Phượng từng có con với Kiều Minh Tuấn 11 năm trước nhưng dại dột phá thai chỉ vì 1 lý do
19:25:19 16/05/2022
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn
20:56:58 16/05/2022
Trắng tay khi ly hôn, 'Vua cá Koi' lộ clip phục vụ Hà Thanh Xuân đi diễn, khiến CĐM hả hê thay vợ cũ
18:54:59 16/05/2022
Lý do đằng sau việc Cát Phượng lên tiếng xác nhận việc chia tay Kiều Minh Tuấn vào đúng ngày 15-5
17:35:18 16/05/2022
Đỗ Hiếu "đá xéo" Cát Phượng "nói nhiều nhức đầu"?
18:05:03 16/05/2022
Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022
Giữa lúc Cát Phượng xác nhận chia tay, Kiều Minh Tuấn nhận tin vui trọng đại khiến CĐM ngỡ ngàng
17:35:24 16/05/2022
Phía Cát Phượng có động thái đáp trả khi bị netizen chửi bới dùng chiêu trò để PR
20:28:48 16/05/2022

Tin mới nhất

Tại sao EU không cấm tàu ​​châu Âu vận chuyển dầu thô của Nga?

20:15:14 16/05/2022
Ủy ban châu Âu đang soạn thảo một phiên bản trừng phạt mới với Nga, trong đó có khả năng bỏ lệnh cấm đối với các tàu EU chở dầu của Nga sau áp lực từ Hy Lạp, Síp và Malta

Trung Quốc sẽ là nhà nhập khẩu khí đốt ổn định nhất của Nga nếu châu Âu lùi bước

18:33:56 16/05/2022
Theo các nhà quan sát Trung Quốc, hợp tác năng lượng giữa Bắc Kinh và Moskva dự kiến ngày càng gia tăng khi châu Âu tìm cách từ bỏ dầu và khí đốt của Nga do xung đột Ukraine

Triều Tiên sử dụng nguồn dự phòng quốc gia để chống dịch COVID-19

14:36:16 16/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Bắc Á, ngày 15/5, Triều Tiên một lần nữa triệu tập cuộc họp Bộ chính trị để đưa ra các đường hướng chỉ đạo trong nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19

Phản ứng của Mỹ trước việc Phần Lan và Thụy Điển xin gia nhập NATO

14:16:21 16/05/2022
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, Mỹ đã chuẩn bị trong trường hợp cần thiết sẽ cung cấp cho Thụy Điển và Phần Lan hỗ trợ quân sự trong thời gian những nước này chờ đợi phản hồi của NATO về quyết định xin gia nhập liên min...

Nga cảnh báo Mỹ về tình hình "vô cùng nguy hiểm" khi lún sâu vào cuộc xung đột ở Ukraine

14:08:51 16/05/2022
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã cảnh báo Washington về sự hợp tác chặt chẽ hơn với Ukraine khi cho rằng tình hình khu vực hiện đang vô cùng nguy hiểm

Mưa lũ hoành hành bang Đông Bắc Ấn Độ

11:23:25 16/05/2022
Ngày 15/5, nhiều vùng trũng thấp ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, đã ghi nhận các đợt lũ quét sau nhiều ngày mưa lớn không dứt khiến nhiều tuyến đường bị nhấn chìm trong biển nước và hư hại nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống của hà...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/5: USD sẽ tiếp tục duy trì đà tăng

09:53:09 16/05/2022
Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 104,47, tăng 0,78%

TASS: Tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 tăng trở lại trên toàn cầu

09:30:53 16/05/2022
Ngày 15/5, hãng thông tấn TASS (Nga) cho biết tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau 7 tuần giảm liên tục

Iran cân nhắc xuất khẩu khí đốt sang châu Âu

09:28:39 16/05/2022
Iran đang cân nhắc khả năng xuất khẩu khí đốt sang châu Âu trong bối cảnh giá năng lượng đang tăng mạnh do ảnh hưởng của chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga tiến hành tại Ukraine

Bị tắc vì chiến sự, hạt hướng dương chất như núi trong kho Ukraine, đẩy giá dầu ăn tăng vọt

09:28:13 16/05/2022
Giá dầu hướng dương đang tăng vọt trên khắp thế giới, nhưng ông Roman Tarasevich, một nông dân ở Ukraine, đang mắc kẹt với một núi hạt hướng dương mà không thể chuyển đi đâu

EU phác thảo kế hoạch mua khí đốt từ Nga

09:23:00 16/05/2022
Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị đưa ra giải pháp cho các nhà nhập khẩu khí đốt của khối này để tránh vi phạm lệnh trừng phạt khi mua nhiên liệu từ Nga và vẫn đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc thanh toán bằng đồng...

Nền móng gắn kết các tế bào xã hội

09:16:11 16/05/2022
Trong hai thập niên qua, sự thay đổi về nhân khẩu học và kinh tế đã biến các thành phố và trung tâm đô thị thành nơi sinh sống chủ yếu của con người

IMF nâng tỷ trọng của đồng USD và NDT trong rổ tiền tệ

09:16:00 16/05/2022
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cho biết cơ quan này đã tăng tỷ trọng của đồng USD và đồng NDT (Trung Quốc) khi xem xét các loại tiền tệ tạo nên giá trị của Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), một tài sản dự trữ quốc tế

Iran sẵn sàng tăng gấp đôi xuất khẩu dầu mỏ

09:13:46 16/05/2022
Giám đốc điều hành Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) Mohsen Khopjasteh Mehr ngày 14/5 cho biết công ty này có thể ngay lập tức tăng gấp đôi lượng dầu xuất khẩu nếu các vấn đề quốc tế mà nước Cộng hòa Hồi giáo phải đối mặt được giải qu...

Vụ nổ súng tại siêu thị Mỹ: Bộ Tư pháp điều tra theo hướng có động cơ sắc tộc

09:12:49 16/05/2022
Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) ngày 14/5 cho biết đang điều tra về vụ xả súng hàng loạt xảy ra cùng ngày tại một siêu thị trong khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại Buffalo, bang New York

Chiến sự ngày 81: NATO sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine tới cùng

08:43:14 16/05/2022
Ngày 15.5, Nga cho biết đã tấn công các cứ điểm của Ukraine ở miền đông bằng tên lửa và tìm cách bao vây đối phương ở Donbass, trong khi NATO cho hay không giới hạn mức viện trợ vũ khí cho Kyiv

Hàn Quốc xem xét họp với Triều Tiên về hỗ trợ đối phó dịch COVID-19

08:05:41 16/05/2022
Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đề xuất một cuộc họp cấp chuyên viên với phía Triều Tiên, động thái nhằm hỗ trợ Bình Nhưỡng kiểm soát đợt bùng phát dịch COVID-19 hiện nay

Hong Kong (Trung Quốc) vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải

07:59:56 16/05/2022
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 14/5 cho rằng virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan tại một số khu vực của hòn đảo này, trong bối cảnh lực lượng chức năng gần đây phát hiện loại virus này trong một số mẫu nướ...

Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Bitcoin tăng mạnh, vượt 31.000 USD

07:08:05 16/05/2022
Lúc 6h sáng nay 16/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 31.027 USD, tăng 3,2% so với hôm qua, giúp mỗi tiền ảo thêm 978 USD

COVID-19 tới 6 giờ sáng 16/5: Số ca mắc và tử vong giảm sâu trên toàn cầu; Triều Tiên khẩn trương ứng phó với đợt bùng phát dịch

06:45:25 16/05/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 297.712 trường hợp mắc COVID-19 và 464 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 521 triệu ca, trong đó trên 6,28 triệu người tử vong vì đại dịch

Sri Lanka dỡ bỏ hoàn toàn lệnh giới nghiêm nhân Đại lễ Phật Đản

23:54:34 15/05/2022
Ngày 15/5, Sri Lanka đã dỡ bỏ hoàn toàn lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn quốc để người dân nước này tham gia các hoạt động mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022, sự kiện tôn giáo quan trọng nhất tại quốc gia Nam Á

Đề xuất giải cứu các binh sỹ Ukraine bị thương ở nhà máy thép Azovstal

23:48:26 15/05/2022
Ngày 14/5, ông Ibrahim Kalin, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã đề xuất tiến hành đưa các binh sỹ bị thương đang cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, miền Nam Ukraine tới Thổ Nhĩ Kỳ bằng ...

Triều Tiên ghi nhận thêm 15 ca tử vong do COVID-19

23:46:38 15/05/2022
Ngày 15/5, CHDCND Triều Tiên thông báo quốc gia này vừa có thêm 15 ca tử vong do COVID-19, 296.180 người có triệu chứng sốt trên toàn quốc

Thêm một quốc gia sử dụng euro làm tiền tệ chính

23:35:05 15/05/2022
Croatia đang trên đà trở thành thành viên thứ 20 của khu vực đồng tiền chung eurozone

Cuộc chiến tại Ukraine đẩy nhanh dịch chuyển địa chính trị từ Tây sang Đông

21:19:28 15/05/2022
Tờ The Economist tuần qua đăng bài viết của Zhou Bo, cựu Đại tá trong Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), cho rằng cuộc chiến tại Ukraine sẽ đẩy nhanh dịch chuyển địa chính trị từ Tây sang Đông

Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo kế hoạch dỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19

21:09:42 15/05/2022
Từ ngày 16/5, trung tâm tài chính Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại theo từng giai đoạn sau nhiều tuần đóng cửa để ngăn chặn đại dịch COVID-19

Tỷ giá USD hôm nay 15/5: USD thế giới giảm, giá ‘chợ đen’ tăng cao

15:51:55 15/05/2022
Giá USD trên thị trường quốc tế giảm 0,36%, nhưng giá USD trên thị trường chợ đen lại tăng mạnh, chạm ngưỡng 24.000 đồng/USD

Có thể bạn quan tâm

Cosplay Shenhe “băng tộc” nhưng làm rạo rực nam nhân

Cosplay

22:41:02 16/05/2022
Cosplay Shenhe là một trong những bộ ảnh cực kì hot, có thể khiến bạn hồi hộp hoặc thậm chí làm tim ngừng đập cân nhắc trước khi xem nhé

Nửa đêm nghe được lời thì thầm vọng ra từ phòng mẹ chồng mà tôi xúc động

Tâm sự

22:37:21 16/05/2022
Chồng đi vắng, mọi việc trong nhà đều một mình tôi lo, con ốm con đau cũng chỉ có tôi chăm sóc

Kiều Minh Tuấn quan tâm con Cát Phượng sau chia tay: Vẫn thăm hỏi nhau

Sao việt

22:34:37 16/05/2022
Sau thời gian dài vướng tin đồn chia tay, Cát Phượng đã có câu trả lời cho truyền thông. Nữ nghệ sĩ chính thức xác nhận đường ai nấy đi với bạn trai, dù vậy cặp đôi hiện tại vẫn giữ mối quan hệ tốt

Nhan sắc gây xao xuyến của “Nữ thần Philippines” SEA Games năm nay: Con gái đánh võ thì ra vẫn có thể dịu dàng cuốn hút đến thế

Sao thể thao

22:29:08 16/05/2022
Cô gái vàng của làng thể thao Philippines - Agatha Wong đã giữ vững ngôi vô địch Wushu nữ nội dung Thái cực kiếm tại SEA Games 31

Phát hiện thi thể trôi sông ở Vĩnh Long, nghi của bé trai 4 tuổi mất tích

Sự kiện nóng

22:21:06 16/05/2022
Anh Lê Tuấn Anh (39 tuổi) cho biết lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã liên hệ với gia đình anh, thông báo tìm thấy thi thể của một đứa trẻ trôi trên sông, đang trong giai đoạn phân hủy

Hạ U23 Lào nhờ khoảnh khắc không ngờ tới, U23 Thái Lan né được U23 Việt Nam ở bán kết

Bóng đá việt nam

22:20:53 16/05/2022
U23 Thái Lan đã không bung sức khi đấu U23 Lào, bởi chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng cũng đủ giúp đội bóng này có được ngôi nhất bảng B

Cầu thủ Quang Hải tham gia buổi giao lưu tại Cần Thơ, nhưng điều anh làm trong sự kiện mới khiến mọi người bất ngờ

Bên lề sân cỏ

22:08:07 16/05/2022
Hôm qua ngày 15/05, buổi giao lưu cùng người hâm mộ diễn ra tại Cần Thơ của Quang Hải có nhiều hoạt động thực sự ý nghĩa

Kiều nữ "đốn tim" ghé đất Nghệ, hàng loạt nhà đầu tư sa bẫy

Pháp luật

22:07:15 16/05/2022
Trong vai một doanh nhân kinh doanh bất động sản thành đạt, với vẻ ngoài xinh đẹp, Âu Thị Thanh Hằng thường xuyên đăng tải các hình ảnh về cuộc sống sang chảnh để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản ...

Cách chế biến món thịt chân giò xào lăn cực ngon mà không ngán

Ẩm thực

22:02:28 16/05/2022
Với phần bì được nướng sơ tạo cho bì có độ giòn và thơm đã làm nên món thịt chân giò xào lăn có thể dùng làm món nhậu hoặc để ăn với cơm vừa thân thuộc nhưng cũng không kém phần lạ miệng. Bạn hãy vào bếp cùng làm ngay món chân giò xào l...

Cuộc sống của Park Han Byul sau biến cố chồng ngồi tù

Sao châu á

22:02:27 16/05/2022
Nữ diễn viên ở ẩn sau khi chồng doanh nhân vướng vòng tù tội. Cô đưa con trai đến đảo Jeju sinh sống và kinh doanh

Amber Heard trở lại tòa, tiếp tục kể tội Johnny Depp

Sao âu mỹ

22:00:01 16/05/2022
Diễn viên Aquaman nói rằng Johnny Depp vẫn không kiểm soát được tính nóng nảy dù hai người đã hàn gắn tình cảm sau vụ xô xát năm 2015

Hy hữu: Cặp vợ chồng ở Hà Nội đi viện vì vô tư uống nước làm mát ô tô vì tưởng bia, nước giải khát

Sức khỏe

21:48:27 16/05/2022
Nghĩ hai lon nước được người quen cho là bia hoặc nước giải khát, hai vợ chồng ở Long Biên, Hà Nội vô tư uống mà không ngờ đó là nước làm mát ô tô, phải nhập viện 108 trong tình trạng hoảng loạn, lo sợ