Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 “ông lớn công nghệ” nhận thực tập

Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… “gọi tên” trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

Thử thách khó nhằn nhất là phỏng vấn hành vi ( behavioral interview )

Để đạt thành quả này trong vòng 2 năm, Hùng đã nộp đơn đến gần 300 công ty, được mời làm khoảng 20 thử thách lập trình ( coding challenge ), được 15 công ty mời phỏng vấn và kết quả là 8 lời mời phỏng vấn từ các công ty uy tín.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 ông lớn công nghệ nhận thực tập - Hình 1

Vũ Đức Hùng , chàng trai Việt nhận lời mời thực tập từ 8 công ty công nghệ danh tiếng Mỹ.

Sinh năm 1999, Vũ Đức Hùng tốt nghiệp THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Em hiện là sinh viên đại học trường Case Western Reserve University , Cleveland, Ohio, Hoa Kỳ.

Nam sinh từng đạt Giải nhất Học sinh giỏi tin học thành phố Hà Nội năm 2017; Giải nhì Học sinh giỏi tin học thành phố Hà Nội năm 2016; Đứng thứ 6 trên 200 đội tại giải ICPC East Central North America 2019; Thành viên đội đại diện trường thi đấu ICPC North American Championship 2020.

Quyết định du học khá muộn, Đức Hùng vẫn nỗ lực giành vé vào 8 trường đại học Mỹ. Em chọn trường Case Western Reserve University theo đuổi chuyên ngành khoa học máy tính.

Lí do chàng trai Việt lựa chọn theo học trường Case Western Reserve University là bởi vì trường có đội ngũ giáo sư các ngành khoa học và kĩ thuật như khoa học máy tính, kĩ thuật y sinh, kỹ thuật cơ học đứng hàng đầu nước Mỹ giúp em có thể hiện thực ước muốn nghiên cứu chuyên sâu vào ngành khoa học máy tính, nhất là lĩnh vực điện toán đám mây (cloud computing).

Mùa hè 2020 em đã thực tập tại Microsoft và mùa thu vừa qua em đã thực tập tại Google về mảng kĩ thuật phần mềm.

Ngoài việc được nhận vào các công ty công nghệ của Mỹ, em còn tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Em là Phó chủ tịch câu lạc bộ Khoa học máy tính của trường (Hacker Society) chuyên tổ chức các buổi tọa đàm về công nghệ, các cuộc thi lập trình, và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên trong ngành.

Em còn là thành viên của đội lập trình đại diện cho trường thi đấu tại giải vô địch lập trình Bắc Mỹ với sự tham gia của 60 trường hàng đầu của Bắc Mỹ năm 2020.

Nhớ lại thời điểm giành loạt lời mời thực tập tại một số công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Microsoft, Google, Snapchat, Stripe, Salesforce, Etsy, Doordash,… Đức Hùng kể: “Em đã gần như mất ngủ một tuần trước khi nhận được lời mời đầu tiên đến từ Microsoft vì quá hồi hộp. Em vẫn nhớ khoảnh khắc mở email trúng tuyển của Microsoft lúc 5h sáng và em đã nhỡ đánh thức các bạn cùng phòng của em.

Cảm giác lúc đó với em rất thoải mái và nhẹ nhõm bởi vì sau bao nhiêu nỗ lực và thất bại, cũng có nhiều lúc em tưởng mình không làm được, đã được đền đáp bằng lá thư này.

Ước mơ được làm việc cho một trong những công ty có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới cuối cùng đã thành hiện thực. Em luôn muốn được sử dụng kiến thức của mình để đóng góp một phần nhỏ cho những sản phẩm mà hàng triệu người dùng mỗi ngày”.

Từ khi còn nhỏ, Đức Hùng đã biết đến các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ khi được sử dụng các phần mềm của họ như Microsoft Windows, Microsoft Office, Google Search, Gmail,…

Các sản phẩm này hỗ trợ em rất nhiều và em luôn hâm mộ những người có tạo ra nó. Chàng trai nuôi quyết tâm từ khi học trung học là sẽ trở thành một kĩ sư phần mềm để góp phần xây dựng những sản phẩm có ích như thế.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 ông lớn công nghệ nhận thực tập - Hình 2

Chàng trai Việt (thứ 2 từ trái sang), thành viên đội thi đấu ICPC North American Championship 2020.

Chính quyết tâm đó thôi thúc 9X Việt vào các trang tuyển dụng của các công ty để tìm kiếm các cơ hội việc làm và nộp hồ sơ qua đó. Em cũng có sử dụng thêm các nền tảng tuyển dụng khác như LinkedIn, Jumpstart, hoặc Glasssdoor. Ngoài ra các mạng xã hội như Reddit, Discord, Facebook cũng là những nơi cho em được nhiều thông tin về quá trình tuyển dụng của các công ty.

Cuối cùng, một phần không thể thiếu là kinh nghiệm và lời khuyên của các anh chị đi trước, có rất nhiều các anh chị người Việt đã và đang làm việc tại các công ty công nghệ lớn, em thường hay liên lạc và hỏi thăm kinh nghiệm của họ.

Theo Đức Hùng, quá trình tuyển dụng của các công ty công nghệ khá là khắt khe và phức tạp, tuy nhiên, em có thể tóm gọn nó trong 3 bước: vòng nộp CV, vòng thử thách lập trình, và cuối cùng là vài vòng phỏng vấn chuyên môn.

“Đối với em, thử thách khó nhằn nhất đó là các vòng phỏng vấn hành vi ( behavioral interview ) để xem mình có phù hợp với văn hóa của công ty mình đang ứng tuyển hay không. Em nghĩ kĩ năng chuyên môn là rất cần thiết, nhưng kĩ năng phỏng vấn hành vi cũng là một kĩ năng mà nhiều người bỏ qua.

Em đã nhiều lần vượt qua được các vòng phỏng vấn chuyên môn nhưng lại phải dừng lại ở vòng phỏng vấn hành vi vì em không có sự chuẩn bị kĩ càng và nghiên cứu sâu về công ty mình đang ứng tuyển”, Hùng cho hay.

Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%

Đối với Microsoft, đó là lời mời thực tập đầu tiên em được nhận nên nó rất ý nghĩa với em. Sau khi phỏng vấn tại trường đại học của Đức Hùng, đội ngũ kĩ sư Microsoft mời em đến phỏng vấn tại trụ sở chính của Microsoft tại Seattle, Washington. Tập đoàn này chi trả hết tất cả các chi phí đi lại và ăn uống trong 3 ngày đến Seattle của em.

Ở vòng này, em trải qua hai cuộc phỏng vấn trực tiếp với các kĩ sư của Microsoft. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn cuối cùng với một quản lí cấp cao khác hoàn toàn so với bất kì cuộc phỏng vấn nào em có trước đây.

Thay vì trả lời các câu hỏi mà vị quản lí này đưa ra, Hùng đã có một cuộc trò chuyện thú vị về hành trình đến với ngành công nghệ và đam mê của mỗi người. Đó cũng là lí do em nhận lời mời đến Microsoft sau này.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 ông lớn công nghệ nhận thực tập - Hình 3

Đức Hùng tại trụ sở tập đoàn Microsoft.

Google cũng là một quá trình nộp hồ sơ cực kì “đáng nhớ” của em, đáng nhớ là bởi vì quá trình này diễn ra trong hơn 1 năm ròng rã. Em đã nộp hồ sơ đến tận 4 lần và mãi đến lần cuối cùng em mới có cơ hội được làm việc thực tập ở Google. Lần đầu tiên, em không vượt qua được vòng nộp hồ sơ vì em chưa thực sự trau chuốt với CV của mình nên em quyết định phục thù năm tiếp theo bằng một CV nghiêm chỉnh hơn.

Trong lần thứ 2 này, em vượt qua được vòng CV và được gửi thử thách lập trình của công ty nhưng vì 1 lí do nào đó, em lại bị từ chối đến vòng phỏng vấn. Đến lần thứ ba nộp hồ sơ đến Google, em vượt qua được 2 vòng phỏng vấn lập trình của Google đặt một chân đến Google, chỉ còn vòng cuối là chọn dự án để thực tập cho kì thực tập mùa thu, nhưng không may mắn là dự án em được chọn vào bị hủy, và em lại lỡ hẹn với Google một lần nữa.

Phải đến tận lần cuối cùng em mới được chọn vào làm dự án của trình duyệt Chrome trên nên tảng di động Android. Tuy quá trình này diễn ra dài cùng với bao nhiêu lần thất bại, em rất vì em đã kiên trì chiến đấu đến cùng và giành được lời mời của Google như ngày hôm nay.

Đối với Stripe, đây là một trong những công ty hiếm hoi mà Hùng gặp nhiều khó khăn không thể trả lời hết những câu hỏi phỏng vấn của họ nhưng vẫn nhận được lời mời thực tập.

Hùng chia sẻ, điều đặc biệt ở những cuộc phỏng vấn của Stripe là em có cơ hội sử dụng các công nghệ và phần mềm của công ty qua đó biết rõ hơn về công việc hàng ngày của các kĩ sư.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong những cuộc phỏng vấn, các kĩ sư của Stripe lại rất tận tình hỗ trợ em qua từng câu hỏi, em được cảm giác như mình đang thực sự là một nhân viên của công ty.

Nhìn lại hành trình dài để đạt được mục tiêu của mình, Đức Hùng nghĩ rằng lời khuyên có ích nhất của em với bất cứ bạn trẻ nào tìm cơ hội thực tập ngành Khoa học máy tính ở Mỹ là hãy tự tin với chính bản thân mình và đừng bỏ cuộc. Để đạt được những lời mời thực tập kia, em đã phải trải qua rất nhiều thất bại.

“Em đã nộp đơn đến gần 300 công ty, được mời làm khoảng 20 thử thách lập trình, được 15 công ty mời phỏng vấn và kết quả là 8 thư trúng tuyển. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%, một con số cực kì thấp.

Ngoài ra, các bạn nên tích cực tham gia các cuộc thi, hội thảo, diễn đàn, và mạng xã hội công nghệ, qua đó mở rộng được mạng lưới liên lạc của mình.

Em có một nhóm bạn khá nhiệt tình trong việc này nên khi cần thông tin về các công ty bọn em có thể chia sẻ cho lẫn nhau, bọn em còn giúp nhau phỏng vấn thử rất nhiều nữa!”, Hùng nhấn mạnh.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 ông lớn công nghệ nhận thực tập - Hình 4

Sau khi thực tập ở 2 tập đoàn công nghệ lớn là Microsoft và Google trong năm 2020, em quyết định đầu quân cho Snapchat và Stripe trong thời gian sắp tới.

“Lí do em chọn 2 công ty này là bởi vì em muốn thử sức mình ở những môi trường mới lạ và trẻ trung hơn. Cả Snapchat và Stripe đều là 2 công ty có tuổi đời khá non trẻ, không có nhiều nhân viên bằng Microsoft và Google, điều đó đồng nghĩa với việc em sẽ có nhiều cơ hội được trực tiếp phát triển các sản phẩm của công ty hơn”.

Ở Snapchat, Đức Hùng sẽ làm trong mảng phát triển cở hạ tầng dữ liệu của công ty. Em rất hứng thú với mảng phát cơ sở hạ tầng triển dữ liệu (big data) và muốn theo đuổi nó trong tương lai.

Trong thời kì hiện đại này, dữ liệu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, với sự phát triển của công nghệ và các mạng xã hội , số lượng dữ liệu càng ngày càng lớn khiến xây dựng những hệ thống đáp ứng nhu cầu xử lí dữ liệu là một bài toán thú vị đối với em.

Còn ở Stripe, Hùng sẽ làm trong mảng thanh toán điện tử của công ty (Stripe xử lí 50% số lượng các giao dịch online ở Mỹ). Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh cuộc sống của con người, mua sắm và thanh toán cũng là một trong số đó.

Con người nay đã bắt đầu chuyển sang mua sắm online nhiều hơn, Stripe cung cấp những công cụ giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục phức tạp trong việc thanh toán online.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 ông lớn công nghệ nhận thực tập - Hình 5

Chiếc mũ dành cho thực tập sinh Google.

Ước mơ lớn nhất của Đức Hùng là đưa giáo dục đến nhiều người hơn nữa trên thế giới . Bởi vì em nhận thức được sự bất bình đẳng trong giáo dục hiện hành, có nhiều người có khả năng nhưng không được tiếp cận với các cơ hội học tập. Vì vậy, em có mong ước thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để đưa giáo dục đến tất cả mọi người.

“Em nghĩ một khi tất cả mọi người đều có cơ hội học tập như nhau, nhiều phát minh và ý tưởng đột phá sẽ được đưa ra hơn!”, Hùng tâm sự.

Thêm bốn chương trình của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 25-2, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa có thêm bốn chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

Thêm bốn chương trình của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn AUN-QA - Hình 1


Nghiên cứu khoa học tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, gồm chương trình: Khoa học vật liệu (Trường đại học Khoa học tự nhiên), Lịch sử (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), Hệ thống thông tin quản lý (Trường đại học Kinh tế - Luật) và Kỹ thuật Phần mềm (Trường Đại Công nghệ thông tin) được AUN chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

Đến nay, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có 53 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA. Theo kế hoạch sẽ có 12 chương trình tiếp theo thuộc tất cả bảy trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tham gia đánh giá AUN-QA trong năm 2021.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA do mạng lưới các trường đại học Đông - Nam Á (ASEAN University Network) ban hành với mục tiêu thúc đẩy quá trình bảo đảm chất lượng tại các trường đại học trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Gia đình Hồ Ngọc Hà quây quần ở Đà Lạt
06:12:12 12/04/2021
Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Việt Hương khoe ảnh diện đồ đôi cùng con gái, bé Elyza gây bất ngờ khi đã lớn phổng phao sắp vượt cả mẹ
06:07:23 12/04/2021
Seo Hyun - mỹ nhân tài sắc bị Kim Jung Hyun xa lánh
06:43:54 12/04/2021

Tin mới nhất

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đàn ông ăn phần này của con heo để bổ thận tráng dương, cách làm rất đơn giản

Ẩm thực

08:23:03 12/04/2021
Món ăn này rất ngon, không ngán, có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu cho chồng đều được.

Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"

Sáng tạo

08:17:00 12/04/2021
Nguyên nhân chính khiến cho nhà cửa trở nên lộn xộn là vì bạn không sắp xếp chúng 1 cách hợp lý. Dưới đây là 10 cách lưu trữ đồ đạc thông minh mà bất cứ ai cũng nên áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình. 

Nhiều khuyến cáo không dùng xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ lớn ở đô thị

Ôtô

08:16:23 12/04/2021
Nhiều chuyên gia ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức... khuyên người tiêu dùng ở các thành thị không nên mua xe SUV...

Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Bitcoin nổi sóng tăng phi mã

Thế giới

08:15:11 12/04/2021
Tiền ảo giá trị nhất thế giới tiếp tục đà tăng phi mã lên hơn 60.000 USD, khiến loạt tiền khác dậy sóng, đẩy tổng vốn hóa lên hơn 2.070 tỷ USD.

Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn

Chuyện lạ

08:13:50 12/04/2021
Hàng trăm con cừu tự tạo ra một vòng tròn cây trồng bí ẩn trên cánh đồng ở miền đông Sussex, Anh

Đau lòng vì bị người khác lầm tưởng rằng đang mang thai, cô gái giảm tới 67kg khiến thiên hạ trầm trồ

Làm đẹp

08:13:07 12/04/2021
Từng bị lầm tưởng rằng đang mang thai, cô gái Ayaka đã quyết tâm giảm đến 67kg để có được thân hình mảnh mai, thọn gọn.

Hospital Playlist 2 sẽ đối đầu trực tiếp với Penthouse 3, netizen rôm rả dự đoán kết quả

Phim châu á

08:11:33 12/04/2021
Sau một năm chờ đợi, Hospital Playlist 2 đã có lịch phát sóng chính thức.

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi ‘YÊU’ cuồng nhiệt hơn bằng tư thế quan hệ truyền thống, không biết là phí cả đời

Kiến thức giới tính

08:11:32 12/04/2021
Đôi khi tư thế quan hệ truyền thống bị các bạn trẻ ‘bỏ quên, vì cho rằng với tư thế này họ không tìm được sự cuồng nhiệt cũng như không đạt đến những cảm xúc tuyệt vời nhất. Nhưng không, nếu bạn biết đến những điều này thì cuộc yêu của ...

Cây Táo Nở Hoa vs. Bố Già: Trấn Thành giống Thái Hòa tới ngỡ ngàng, twist chắc kèo cũng giống luôn?

Phim việt

08:07:44 12/04/2021
Cây Táo Nở Hoa mới ra mắt 3 tập đã khiến khán giả ngờ ngợ vì có câu chuyện khá giống với phim điện ảnh Bố Già.

Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động

Đời sống

08:07:37 12/04/2021
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp về tổ chức điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước

Sao châu á

08:06:31 12/04/2021
Khoác lên mình trang phục thời xưa, Lý Nhược Đồng vẫn giữ nguyên khí chất thanh tao, thoát tục của nhân vật Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp hơn 25 năm trước.

Nhan sắc Nhuệ Giang 'cân đẹp' từ chụp lén đến ảnh thẻ

Bên lề sân cỏ

08:04:04 12/04/2021
Vợ sắp cưới Xuân Trường gây bão với chiếc ảnh thẻ cực phẩm.

19 người ra toà trong đại án ở Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

08:02:31 12/04/2021
Ông Mai Văn Tinh cùng 18 đồng phạm sẽ bị xét xử với buộc gây thiệt hại 830 tỷ đồng trong sai phạm tại Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, ngày 12/4.

Thương Tín nói nghệ sĩ trẻ: Đóng phim mà lúc nào cũng nghĩ tới tiền bạc, mua nhà, mua xe

Sao việt

07:58:55 12/04/2021
Cái nổi tiếng của tôi lại chẳng đem lại bao nhiêu tiền, tới lúc tôi hết thời rồi nghệ sĩ đi làm phim mới có tiền, tôi phải chấp nhận số phận - Thương Tín nói.

Triệu Lộ Tư tiết lộ kết cục Trường Ca Hành trên sóng live stream, bị staff nhắc khéo nhưng vẫn tự tin bật mí

Hậu trường phim

07:57:37 12/04/2021
Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh đã có buổi live stream đôi để tuyên truyền cho Trường Ca Hành.