Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết

Theo dõi VGT trên

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện một phần h.ài c.ốt nguyên vẹn của một quái vật kỷ Phấn Trắng b.ị g.iết c.hết bởi tiểu hành tinh Chicxulub.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 1

Lần đầu tiên các nhà khảo cổ học đã tìm thấy h.ài c.ốt của một con khủng long mà theo tính toán, thời điểm c.hết trùng với ngày xảy ra một vụ va chạm với tiểu hành tinh Chicxulub.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 2

Chicxulub, với biệt danh “tiểu hành tinh g.iết khủng long” đã đ.âm vào Trái Đất 66 triệu năm trước, gây ra chuỗi thảm họa toàn cầu kéo dài nhiều năm liền, khiến khủng long và nhiều động thực vật khác bị tuyệt chủng.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 3

Phần h.ài c.ốt quý giá được khai quật cùng một loạt hiện vật đáng chú ý khác tại “nghĩa địa khủng long” Tanis ở Bắc Dakota (Mỹ), thuộc khu vực được gọi là “Hệ tầng Hell Creek”.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 4

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi nhà cổ sinh vật học Robert DePalma từ Đại học Manchester (Anh) cho biết con quái vật xấu số được xác định là một con Thescelosaurus, một loài khủng long ăn cỏ nhỏ.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 5

Chiếc chân đã bị xé một cách tàn khốc khỏi cơ thể và bị những vật liệu pha trộn từ vụ va chạm bọc lấy, khiến nó hoàn toàn nguyên vẹn đến cả lớp da.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 6

“Đó là một con Thescelosaurus. Trước đây, chúng tôi chưa có bất cứ bằng chứng nào về da của nhóm khủng long này. Phát hiện mới cho thấy chúng có nhiều vảy giống như thằn lằn…

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 7

Video đang HOT

…Chúng không có lông vũ như những loài ăn thịt cùng thời”, giáo sư Paul Barrett tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London, chuyên gia về khủng long hông chim (chủ yếu ăn thực vật), nói về h.ài c.ốt chân khủng long.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 8

“Đây là điều đáng kinh ngạc nhất mà chúng tôi có thể tưởng tượng, điều mà chúng tôi luôn muốn tìm kiếm ở đây và chúng tôi đã có được nó” – tiến sĩ DePalma nói.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 9

Theo các chuyên gia, vụ phát hiện hóa thạch khủng long vào ngày bị hủy diệt là một điều phi thường.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 10

Với những cá thể không trực tiếp t.hiệt m.ạng do vụ va chạm thì cũng không thể tồn tại vì vụ việc gây ra một đám mây bụi, bồ hóng khổng lồ, biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 11

Điều này là nguyên nhân gây ra việc xóa sổ 75% các loài động vật và thực vật. Khi tiểu hành tinh va chạm với Trái Đất đã làm rung chuyển mảng lục địa và gây ra những đợt sóng lớn sông, hồ, đại dương.

Nóng: Tìm thấy h.ài c.ốt quái vật bị vật thể ngoài hành tinh g.iết c.hết - Hình 12

“Nghĩa địa khủng long” Tanis phát hiện vào năm 2008 nhưng mãi đến năm 2019 người ta mới công bố với toàn thế giới cùng với các khám phá xương khủng long, hóa thạch của các loài bò sát biển, lông vũ, trứng…

Bí ẩn nghìn năm của 3 kim tự tháp thẳng hàng đến mức hoàn hảo ở Ai Cập đã được giải mã?

Bí mật về sự thẳng hàng hoàn hảo của các kim tự tháp Ai Cập nằm ở đâu?

Trong nhiều thế kỷ, các kim tự tháp Giza ở Ai Cập đã khiến các nhà nghiên cứu hiện đại rối bời - không chỉ là những mật thất ngầm cùng những bí ẩn xoay quanh, mà còn là cách làm sao người Ai Cập cổ đại có thể xây dựng những công trình ấn tượng như vậy mà không có công nghệ hiện đại.

Một trong những vấn đề khó hiểu nhất là làm thế nào 3 kim tự tháp lớn nhất quần thể kim tự tháp Giza lại thẳng hàng đến mức hoàn hảo như vậy.

Tại quần thể kim tự tháp Giza, 3 kim tự tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure không những nằm thẳng hàng tuyệt đối với nhau trên mặt đất, mà chúng còn thẳng hàng với 3 ngôi sao vùng thắt lưng của chòm sao Orion. Và điều đó khiến các nhà khoa học hiện đại điên đầu.

Bí ẩn nghìn năm của 3 kim tự tháp thẳng hàng đến mức hoàn hảo ở Ai Cập đã được giải mã? - Hình 1

Sơ đồ các kim tự tháp tại quần thể kim tự tháp Giza. Trong đó Khufu, Khafre và Menkaure là 3 kim tự tháp lớn nhất.

Về tổng thể, các cạnh hình vuông của 3 kim tự tháp lớn nhất Giza thẳng hàng gần như hoàn hảo dọc theo hướng Đông-Tây.

Nhà khảo cổ học và kỹ sư người Mỹ Glen Dash giải thích trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Kiến trúc Ai Cập cổ đại vào năm 2017 rằng: "Những người xây dựng kim tự tháp Gize cách đây hàng nghìn năm đã căn chỉnh kim tự tháp vĩ đại theo các điểm chính với độ chính xác hơn 4 phút góc, hay 0,06 độ".

Trên thực tế, ba kim tự tháp lớn nhất Giza của Ai Cập đều thẳng hàng một cách đáng kể, theo cách mà bạn sẽ không nghĩ là mình sẽ thấy từ một thời đại không có máy bay không người lái, bản thiết kế và đồ họa máy tính.

Trong khi nhiều giả thuyết tồn tại về cách người Ai Cập cổ đại đã làm điều này bằng cách sử dụng sao Bắc cực để sắp xếp các kim tự tháp, hoặc bóng của Mặt trời - thì các nhà khoa học hiện đại vẫn chưa bao giờ rõ ràng về cách chúng hoạt động như thế nào.

BÍ MẬT ĐƯỢC GIẢI MÃ?

Glen Dash đã đưa ra một ý tưởng khác, đơn giản hơn. Nghiên cứu của ông cho rằng người Ai Cập khoảng 4.500 năm trước có thể đã sử dụng điểm Thu phân để đạt được sự thẳng hàng hoàn hảo đó.

Điểm Thu phân được coi là thời điểm xuất hiện hai lần trong một năm (Xuân phân và Thu phân), khi mặt phẳng của đường xích đạo của Trái đất đi qua tâm của đĩa Mặt trời, và độ dài của ngày và đêm tương đối bằng nhau.

Các phép đo điểm phân trước đây đã bị coi là một phương pháp căn chỉnh thẳng hàng có thể... bỏ qua, vì người ta cho rằng nó sẽ không cung cấp đủ độ chính xác. Nhưng công trình nghiên cứu của Glen Dash đã chỉ ra rằng có một cách mà việc sử dụng điểm phân có thể hoạt động - đó là sử dụng gnomon - cột đồng hồ Mặt trời.

Để khám phá ra điều này, Glen Dash thực sự đã thực hiện thí nghiệm của riêng mình, bắt đầu vào ngày đầu tiên của điểm Thu phân năm 2016 - rơi vào ngày 22 tháng 9 năm 2016 - và sử dụng một gnomon để tạo ra một cái bóng.

Nhà khảo cổ theo dõi điểm của cái bóng trong những khoảng thời gian đều đặn, tạo thành một đường cong mượt mà nối các điểm với nhau. Và vào cuối ngày, với một đoạn dây căng quấn quanh cây cột, Glen Dash đã chặn được hai điểm của đường cong và tạo ra một đường thẳng gần như hoàn hảo chạy theo hướng Đông - Tây.

Đây còn được gọi là phương pháp vòng tròn Ấn Độ. Hãy xem nó hoạt động qua hình ảnh dưới đây:

Bí ẩn nghìn năm của 3 kim tự tháp thẳng hàng đến mức hoàn hảo ở Ai Cập đã được giải mã? - Hình 2

Nguồn: Glen Dash, JAEA, 2018

Glen Dash chỉ ra rằng mức độ sai số tương tự như sai số nhỏ được tìm thấy trong sự thẳng hàng của các kim tự tháp Khufu, Khafre và Menkaure ở Giza.

Thử nghiệm được tiến hành ở bang Connecticut, Mỹ nhưng Glen Dash cho biết điều tương tự sẽ có hiệu quả ở Ai Cập.

Trên thực tế, tất cả những người Ai Cập cổ đại đều cần phải căn chỉnh các kim tự tháp vào một ngày nắng, trời quang mây tạnh, Glen Dash giải thích. Ông nói thêm rằng người Ai Cập có thể tính ra điểm Thu phân bằng cách đếm 91 ngày về sau kể từ ngày hạ chí.

Bí ẩn nghìn năm của 3 kim tự tháp thẳng hàng đến mức hoàn hảo ở Ai Cập đã được giải mã? - Hình 3

Nhà khảo cổ học và kỹ sư người Mỹ Glen Dash, người dành rất nhiều tâm sức cho nghiên cứu bí mật kim tự tháp.

Mặc dù nghiên cứu của nhà khảo cổ người Mỹ hết lòng vì các nghiên cứu kim tự tháp Ai Cập cho thấy rằng kỹ thuật này có thể được sử dụng để căn chỉnh độ thẳng hàng của các kim tự tháp, thì chúng ta vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào cho thấy người Ai Cập cổ đại đã làm như vậy.

"Thật không may, người Ai Cập để lại cho chúng tôi rất ít manh mối. Không có tài liệu kỹ thuật hoặc bản thảo kiến ​​trúc nào đưa ra giải thích kỹ thuật chứng minh cách người Ai Cập cổ đại căn chỉnh bất kỳ ngôi đền hoặc kim tự tháp nào của họ", Glen Dash viết.

Mặc dù chúng ta có thể không bao giờ biết điều gì thực sự đã xảy ra, nhưng giả thuyết này tạo ra một điểm thú vị - rằng một thứ đơn giản như lập bản đồ bóng đổ trong thời điểm Thu phân có thể đủ tinh vi để sắp xếp một số cấu trúc cổ đại dễ nhận biết nhất của nhân loại.

BÍ ẨN THÁCH THỨC NHÀ KHOA HỌC HIỆN ĐẠI

3 kim tự tháp lớn nhất quần thể kim tự tháp Giza không chỉ thẳng hàng hoàn hảo, quần thể còn có những đặc điểm 'hoàn hảo' với Trái Đất và vũ trụ đến kỳ lạ:

- Đầu tiên, quần thể kim tự tháp Giza nằm chính xác trên tọa độ giao nhau giữa kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất thế giới. Điều này đồng nghĩa, kim tự tháp Giza nằm ở vị trí trung tâm lục địa trên Trái Đất - Theo nhà thần học người Mỹ Joseph Seiss (1823-1904).

- Thứ hai, quần thể kim tự tháp Giza; "Vùng im lặng - Silent Zone" (ở Mexico); và "Tam giác quỷ" Bermuda (Tây Đại tây Dương) nằm trên cùng một đường thẳng trên Trái Đất. Kênh History (Mỹ) gọi đó là 'tam trùng bí ẩn'.

- Thứ ba, tại quần thể kim tự tháp Giza, 3 kim tự tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure nằm thẳng hàng với 3 ngôi sao vùng thắt lưng của chòm sao Orion.

- Thứ tư, theo các nhà thiên văn, quần thể kim tự tháp Giza hướng về đúng điểm cực Bắc của Trái Đất. Cho đến nay, mặc dù được xây dưng cách đây hàng nghìn năm, nhưng đây là công trình hướng cực Bắc chuẩn nhất trên thế giới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?
22:47:25 23/07/2024
Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa
14:35:10 24/07/2024
Phát hiện phân tử nước trong khoáng chất lấy từ Mặt trăng
22:45:20 23/07/2024
Kim loại dưới đáy biển tự sản sinh oxy ở độ sâu 4.000 m
06:40:14 24/07/2024
Phát hiện mới về sự tuyệt chủng của voi ma mút và hổ răng kiếm
19:57:04 24/07/2024
Loài nhện khổng lồ săn mồi khét tiếng chuyên ăn thịt chim
06:45:01 25/07/2024
Sao chổi tối xuất hiện rất nhiều quanh Trái đất mà chúng ta không hay biết
20:04:29 24/07/2024
Hươu cao cổ Nam Phi với chiếc cổ xoắn độc lạ
06:46:24 25/07/2024

Tin đang nóng

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

'Vũ khí bí mật' của loài bướm

06:47:30 25/07/2024
Các nhà nghiên cứu Đại học Bristol phát hiện bướm và bướm đêm dùng cánh tạo điện tích để hút phấn hoa mà không cần tiếp xúc.

"Báu vật pharaoh" hiện ra dưới đáy hồ

06:42:04 23/07/2024
Theo Heritage Daily, các báu vật pharaoh này được phát hiện không phải giữa sa mạc, mà ở đáy hồ Nasser, một hồ chứa nước được tạo ra thông qua việc xây dựng đ.ập Aswan High trong những năm 1960 - 1970.

Ảnh hiếm về bộ lạc ẩn dật, không tiếp xúc với loài người ở Amazon

06:42:01 23/07/2024
Họ sống ở Biên giới không tiếp xúc , khu vực nằm giữa biên giới Brazil, Peru và Bolivia, nơi tập trung nhiều bộ lạc gần như không liên hệ với người bên ngoài

Phát hiện 'g.ây s.ốc' về các tinh thể màu vàng lục trên Sao Hỏa

05:13:33 23/07/2024
Xe tự hành Curiosity tình cờ chạy qua và làm nứt một tảng đá trên Sao Hỏa, để lộ ra những tinh thể màu vàng lục chưa từng thấy trước đây trên hành tinh đỏ: đá làm từ lưu huỳnh nguyên chất.

Loài chim nặng nề nhất thế giới nhưng có khả năng bay đáng nể

22:03:53 22/07/2024
Đó là chim ô tác kori nặng nhất thế giới, phân bố rộng khắp miền nam châu Phi. Dù rất to lớn nhưng vẫn bay được nhờ sải cánh rộng tới 2,75 m.

Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster

21:15:57 22/07/2024
Thủy cung Downtown ở Denver (Mỹ) vừa đón cư dân mới. Đó là con tôm hùm màu cam quý hiếm vừa được cứu khỏi lô hàng giao đến nhà hàng Red Lobster ở Pueblo, Colorado.

Ảnh vui 22-7: Nhà vệ sinh dành cho người cõi trên?

13:24:12 22/07/2024
Nhà vệ sinh này chắc của mấy ông mới bị nhện cắn , một người đùa.Những hình ảnh hài hước sau giúp bạn đọc giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Cộng đồng thiên văn học và thông tin học cần định nghĩa mới về hành tinh

07:01:23 22/07/2024
IAU được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 1919 tại Brussels, Bỉ với mục tiêu thúc đẩy và cải thiện mọi khía cạnh của thiên văn học, bao gồm nghiên cứu khoa học, tiếp cận cộng đồng và giáo dục toàn cầu.

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?

22:17:42 21/07/2024
Bên nào cũng đẹp mã, tự tin ấn tượng, có hậu thuẫn, tướng tá ngon lành, còn có cả xe nữa, chuẩn môn đăng hậu đối , một người phân tích.

Cuộc di cư vĩ đại: Hành trình sinh tồn của ngựa vằn và sự tương trợ bất ngờ đến từ hà mã

21:33:27 21/07/2024
Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ nhất hành tinh diễn ra tại châu Phi: cuộc di cư vĩ đại.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo 25/7: Song Ngư được tỏ tình, Sư Tử cần chú ý sức khỏe

Trắc nghiệm

10:07:18 25/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Cúc Phương - Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Du lịch

09:59:19 25/07/2024
Vườn quốc gia Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Nữ ca sĩ Việt phát hiện khối u ở não

Sao việt

09:30:52 25/07/2024
Hiện tại sức khoẻ của Lương Bích Hữu đã ổn định. Cô không sử dụng thuốc do bác sĩ nói bệnh không ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Siêu bão Gaemi khiến các nhà khí tượng ngạc nhiên, quần thảo Đài Loan (Trung Quốc)

Thế giới

09:24:38 25/07/2024
Nhật Bản cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đi và đến các TP Miyako và Ishigaki ở tỉnh Okinawa (Nhật). Các khu vực này nằm trên đường đi dự kiến của bão Gaemi.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

Góc tâm tình

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tăng cường sức khỏe t.uổi già nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

Sức khỏe

08:26:58 25/07/2024
Các chuyên gia khuyến cáo người lớn t.uổi nên sử dụng thực phẩm nguyên chất, ít chế biến, chú trọng vào các món ăn có nguồn gốc thực vật để mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể.

Phương pháp dự trữ collagen giúp níu giữ vẻ trẻ trung của làn da

Làm đẹp

08:22:34 25/07/2024
Collagen banking là thuật ngữ bắt nguồn từ lĩnh vực y học tái tạo, bao gồm bất kỳ phương pháp nào khởi động được quá trình tổng hợp collagen và lưu trữ nó tối đa trong cơ thể.