“Nóng” mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa

Đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hướng dẫn mức đóng bảo hiểm xã hội để có lương hưu tối đa , bạo hành trong hôn nhân của người đẹp và đại gia… là những thông tin nổi bật tuần qua.

“Bộ Lao động đóng góp lớn với việc cải cách tiền lương

Nêu ý nghĩa việc tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế là để cải cách chế độ tiền lương hiệu quả , Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Bộ LĐ-TB&XH đóng góp lớn với việc cải cách tiền lương.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 1

Đây là nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình – Chánh án TAND tối cao trao đổi tại cuộc làm việc của đoàn khảo sát về quản lý biên chế của Trung ương với Bộ LĐ-TB&XH chiều nay, 30/11.

Đánh giá hoạt động quản lý biên chế của Bộ LĐ-TB&XH, ông Nguyễn Hòa Bình xác định, việc tinh giản biên chế ở các cơ quan thuộc Bộ thời gian qua khá tốt, trong đó có việc giảm biên chế nhưng vẫn tăng được hiệu quả, chất lượng và tính tự chủ của các trường Đại học trực thuộc Bộ.

Bên cạnh quản lý tốt biên chế, qua quan sát, theo ông Bình, thời gian qua, Bộ LĐ-TB&XH đã đề xuất được rất nhiều chủ trương, chính sách an sinh tốt, đi cùng với đó là đôn đốc thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid-19. Các chính sách, hoạt động được nhân dân ghi nhận…

Tình trạng lao động trẻ em để lại hậu quả nặng nề

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trước vấn nạn sử dụng lao động trẻ em trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết: “Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Việt Nam cũng đã phê chuẩn Công ước số 182 của ILO về việc cấm và những hành động tức thời để loại bỏ những hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất, Công ước số 138 của ILO về tuổi tối thiểu làm việc”.

Tuy nhiên, việc phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. “Lao động trẻ em tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp, đây là những nơi khó can thiệp. Đặc biệt, công tác thanh tra, kiểm tra tình trạng lao động trẻ em còn gặp khó khăn trong hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, khu vực phi chính thức và có nguy cơ cao tham gia chuỗi cung ứng”, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH bày tỏ…

Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước – sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 3

Như vậy, công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 với 5 ngày liên tục từ thứ Hai (ngày 31/1/2022 Dương lịch) đến hết thứ Sáu (ngày 4/2/2022 Dương lịch), tức là ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần.

Cũng căn cứ theo đề xuất này, chuỗi 5 ngày nghỉ Tết (từ thứ Hai tới thứ Sáu) sẽ liền kề với ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước và sau đó. Do vậy, công chức và viên chức sẽ có 9 ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, gồm: 5 ngày nghỉ theo Luật Lao động và 4 ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước – sau…

Từ 2022, đóng bảo hiểm xã hội bao nhiêu năm để có lương hưu tối đa?

Video đang HOT

Theo Luật Bảo hiểm xã hội, từ năm 2022, để nhận được lương hưu tối đa 75% , lao động nam cần đóng bảo hiểm xã hội đủ 35 năm và lao động nữ cần đóng đủ 30 năm.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 4

Theo Điều 74 của Luật BHXH, mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu được tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội và tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau: Lao động nam nghỉ hưu vào năm 2018 là 16 năm, năm 2019 là 17 năm, năm 2020 là 18 năm, năm 2021 là 19 năm, từ năm 2022 trở đi là 20 năm; Lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi là 15 năm…

Bạo hành trong hôn nhân của người đẹp và đại gia: Vì đâu nên nỗi?

Không ít hoa hậu, người đẹp chịu bi kịch của bạo hành gia đình mà phải giấu thời gian dài, không thể lên tiếng do sợ đàm tiếu, ngại đối mặt khi “lộ” cuộc sống cá nhân trước dư luận.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 5

Một chuyên gia về bình đẳng giới của Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) cho hay: “Việc bạo hành gia đình không thể chấp nhận trong xã hội hiện đại dù dưới bất kỳ lý do gì. Người đẹp hay hoa hậu được xã hội thừa nhận về các quy chuẩn nào đó. Nhưng suy cho cùng họ vẫn là con người, vẫn được mặt nọ, không hoàn thiện mặt kia và xét cho cùng vẫn là phụ nữ, là phái yếu và cần được xã hội bảo vệ. Người vợ, người mẹ không nên chấp nhận hoặc nhịn nhục khi bị chồng bạo hành, vì lý do “đóng cửa bảo nhau”, “trong ấm, ngoài êm”…”…

Lý do F0 cách ly ở nhà sau 19/11 không được hưởng chế độ ốm đau

Nhiều người lao động là F0 tự cách ly ở nhà sau 19/11 bất ngờ nhận thông báo sẽ không được hưởng chế độ ốm đau do Bảo hiểm xã hội chi trả.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 6

Thời gian qua, cơ quan BHXH đã tiếp nhận, giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm đối với người lao động điều trị Covid-19 theo tinh thần của Công văn 2321 ngày 3/8/2021 của BHXH Việt Nam gửi Bộ Y tế.

Nhưng tới ngày 19/11/2021, Bộ Y tế có Công văn trả lời số 1492/KCB-PHCN&GĐ về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm ốm đau đối với người lao động.

Theo đó, đối với các hồ sơ, giấy tờ không theo mẫu quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT do các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho người lao động thì hướng dẫn người lao động hoàn thiện hồ sơ và xem xét, giải quyết chế độ BHXH theo đúng các quy định của pháp luật

Cha, mẹ mất vì Covid-19, nhiều trẻ mồ côi đối diện nỗi lo cơm áo, thất học

Đại dịch Covid-19 đã cướp cha, mẹ, mái ấm của nhiều trẻ nhỏ, khiến các em rơi vào nghịch cảnh, khốn khó. Không ít trẻ mồ côi đang đối diện nỗi lo cơm áo, thất học.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 7

Cháu Danh Hoàng Phát (SN 2019) ở xã Hưng Phú, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) có cha mất vì Covid-19. Mẹ cháu đã bỏ đi khi bé mới 5 tháng tuổi. Cháu hiện sống với bà nội trong cảnh khó khăn, thiếu thốn khi bà nội bị bệnh, không có thu nhập.

Cha cháu Phát là anh Danh Hoàng Hận (38 tuổi) đi làm công nhân ở TPHCM. Đợt dịch vừa rồi, anh Hận không may mắc Covid-19 rồi mất, đến nay đã được gần 100 ngày. Lúc còn sống, anh Hận đi làm xa quê để kiếm tiền gửi về nuôi mẹ, nuôi con…

Lựa chọn day dứt sau 23 năm của điều dưỡng giữ kỷ lục thiện nguyện Việt Nam

Sau nhiều tháng ròng rã vừa chống dịch vừa hoạt động thiện nguyện, sức khỏe bị ảnh hưởng rõ rệt, kỷ lục gia Châu Thành Toàn đứng trước lựa chọn khó khăn giữa công việc và đam mê.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 8

Hơn 23 năm liên tục làm tình nguyện, anh gặp gỡ hàng nghìn mảnh đời bất hạnh trải dài khắp đất nước, chứng kiến không ít những mất mát, đau thương. Nhưng theo anh Toàn, khoảng thời gian chống dịch vừa qua khiến anh có những cảm xúc day dứt, khó quên nhất trong đời.

Năm 2020, anh Châu Toàn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng bằng xác lập Top kỷ lục thiện nguyện Việt Nam, để vinh danh những đóng góp của anh với 22 năm liên tục làm thiện nguyện (từ khi 15 tuổi)…

Khi hàng thủ công của người mù sang Pháp

Theo ông Lê Văn Lộc, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế, một số hội viên sau khi được Hội đào tạo, cùng với sự hỗ trợ của gia đình, đã đứng ra khởi nghiệp thành công như hội viên Mai Thị Kim Anh, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Tiến Đạt… qua đó đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho bản thân , những người đồng tật, khẳng định sự đóng góp cho xã hội.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 9

Ngoài việc tạo việc làm cho người mù với những ngành nghề như xoa bóp, sản xuất tăm tre, chổi đót, hương trầm, Hội đã ký hợp đồng với công ty ươm giống cây trồng lâm nghiệp bên Pháp để đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế. Hội đã xuất khẩu gần 860.000 sản phẩm mành tre đan sang Pháp với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng…

Cô gái khuyết tật chụp ảnh nude: “Em không ngại anh nhé!”

“Nhân ngày 3/12 (Ngày Quốc tế Người khuyết tật) sắp tới, mình chủ động liên lạc với nhiếp ảnh gia Thái Phiên – một người đã có thâm niên hơn 30 năm chuyên chụp ảnh nude cho các người mẫu, hoa hậu – để chụp bộ ảnh nude đặc biệt này “, nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My kể về bộ ảnh nude nghệ thuật gồm 3 bức của mình.

Nóng mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa - Hình 10

Tác giả cuốn sách “Tin vào điều tử tế” tái bản nhiều lần chia sẻ, đây là lần đầu tiên nhiếp ảnh gia Thái Phiên nhận lời chụp ảnh nude cho một cô gái có khuyết tật chứ không phải những đường cong quyến rũ. Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, có lúc nhiếp ảnh gia cũng căng não, lo lắng nhưng chính cô gái lên tiếng động viên: “Em không ngại anh nhé!”…

700.000 người rút bảo hiểm xã hội: "Hưởng một lần", lo cả đời!

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến hết tháng 10/2021, cả nước có hơn 700.000 người tham gia bảo hiểm đã rút tiền bảo hiểm để hưởng một lần.

Con số được coi là đáng báo động và gây lo ngại.

Vì đâu người dân rút tiền bảo hiểm?

Theo lý giải của một số chuyên gia về bảo hiểm, người dân đi rút tiền bảo hiểm để hưởng "tiền tươi" hầu hết xuất phát từ cuộc sống khó khăn, mất việc, thậm chí không nhìn thấy cơ hội được làm việc, đóng bảo hiểm tiếp theo.

Theo chị Nguyễn Thị Kim Thoa, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội việc rút tiền bảo hiểm một lần có số tiền lớn, nhưng đây là bài học mà chị này rất đau xót.

700.000 người rút bảo hiểm xã hội: Hưởng một lần, lo cả đời! - Hình 1

Hiện tượng rút bảo hiểm xã hội gia tăng vì người dân khó khăn, không thấy cơ hội đóng góp thêm để được hưởng lương hưu (Ảnh minh họa).

Theo chị Thoa, dù tham gia bảo hiểm xã hội 13 năm khi làm công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội), nhưng do mong muốn buôn bán cùng gia đình nên chị rút số tiền bảo hiểm về để lấy vốn làm ăn.

"Số tiền rút về cũng được kha khá, đủ gom góp làm ăn, nhưng mở cửa hàng đồ ăn thì hai năm nay gặp dịch nên mất trắng. Trong khi đó, khoản chi phí cho thăm khám bệnh vẫn phải tự lo 100% chứ không được bảo hiểm như trước", chị Thoa phân trần.

Chị Thoa chia sẻ bài học xương máu: "Đáng lẽ bình tĩnh hơn, tôi xin nghỉ và vẫn đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thì vừa đảm bảo được hỗ trợ thăm khám chữa bệnh, vừa cơ hội lương hưu khi về già. Bây giờ sai một ly, đi một dặm".

Thực tế, đại đa số trường hợp rút bảo hiểm xã hội đều xuất phát từ việc cuộc sống khó khăn, nhìn thấy số tiền bảo hiểm đóng là so với mục đích sử dụng của mình hiện nay phù hợp và có thể xoay sở được.

Anh Nguyễn Anh Viên, chuyên viên bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Hà Nội cho biết: "Những người đến rút bảo hiểm thường được chúng tôi tư vấn rất kỹ về giải pháp chọn giữ hoặc đóng tiếp bảo hiểm. Nhưng một khi họ đã quyết rút tiền làm việc gì đó sẽ rất khó can ngăn, chúng tôi chỉ dừng lại ở giới hạn tư vấn".

Anh Viên nói thêm, đa phần người rút bảo hiểm về thuộc diện khó khăn, có việc quá cần thiết, xác định rút tiền về để trang trải chứ ít ai nghĩ đến chuyện làm của để dành hoặc duy trì đóng tiếp.

"Khi họ rời khỏi công ty, doanh nghiệp, không còn được người sử dụng lao động hỗ trợ đóng một phần bảo hiểm cho, giờ xác định đóng 100% số tiền bảo hiểm tự nguyện, lại gặp cảnh cuộc sống khó khăn... họ luôn có tâm lý rút tiền về. Chúng tôi thường vận động họ về tương lai, tư vấn họ đóng mức phù hợp để sau này có chế độ. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn rút vì ý định cá nhân nên đành chịu", anh Viên cho hay.

Chính sách mở, lao động tự do cũng có lương hưu

Tuy nhiên, về góc độ chuyên gia, một số người cho rằng, sở dĩ người tham gia bảo hiểm rút tiền về là do sự kém hấp dẫn của bảo hiểm, gánh nặng cuộc sống và niềm tin vào lương hưu.

700.000 người rút bảo hiểm xã hội: Hưởng một lần, lo cả đời! - Hình 2

Chính sách bảo hiểm hiện thông thoáng, người lao động khi bị dừng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, có điều kiện đóng bảo hiểm tự nguyện, hưởng lương hưu khi về già (Ảnh minh họa).

"Có trường hợp người tham gia bảo hiểm chỉ được đóng được thời gian ngắn từ 3-5 năm, tương lai họ xác định không đi làm công ty, nhìn thấy còn hàng chục năm phải đóng nữa nên họ ngại, họ rút. Cũng có trường hợp đóng trên 10 năm, số tiền tích lũy bảo hiểm khá lớn, họ có nhu cầu tiền để làm việc riêng nên quyết định rút tiền về. Phải nhìn nhận thẳng là, không ai đóng bảo hiểm khi thời gian đã đóng từ 18-20 năm lại đi rút tiền về", chuyên gia nói.

Về giải pháp hạn chế người lao động rút bảo hiểm xã hội bắt buộc, vị chuyên gia này cho rằng: "Bên cạnh việc tuyên truyền chế độ an sinh, hưu trí, tử tuất và các lợi ích của bảo hiểm xã hội. Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cần được phổ biến rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, mở rộng các đối tượng bảo hiểm, các mức đóng góp, hỗ trợ hợp lý cho người tham gia".

Theo bà Đoàn Thị Thúy Vân, Phó trưởng Phòng truyền thông và phát triển đối tượng, Bảo hiểm xã hội TPHCM, hiện nay, cơ chế đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện đã rất thông thoáng, như việc cho phép đóng một lần cho nhiều năm về sau (không quá 5 năm) và cho phép đóng một lần cho số năm còn thiếu (không quá 10 năm).

Thực tế, chính sách đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện mở ra cho mọi đối tượng được tham gia đang xóa nhòa khoảng cách trong xã hội. Ngay cả lao động tự do, lao động nông nghiệp cũng được đóng bảo hiểm, điều này cần được phổ biến rộng rãi để mọi người dân có cơ hội được tham gia, hưởng chế độ khi về già.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú
00:44:50 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa
08:22:43 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Dấu hiệu chứng minh Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh "toang" từ lâu: Thái độ lạ ở sự kiện, căng nhất vụ dằn mặt tình cũ của chồng
17:42:54 28/01/2022
Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp
19:11:57 28/01/2022

Tin mới nhất

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Bữa cơm tất niên đặc biệt ở Bệnh viện Từ Dũ

22:00:09 28/01/2022
Bữa cơm tất niên bất ngờ tại Khoa Ung bướu phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ) khiến cho 75 người phụ nữ không nén được xúc động

Hà Nội: Người dân ùn ùn đến phòng khám xét nghiệm Covid-19 để về quê ăn Tết

21:54:45 28/01/2022
Những ngày cận Tết, một số phòng khám trên địa bàn TP. Hà Nội có lúc quá tải do lượng người dân đến xét nghiệm Covid-19 quá đông

26 tháng Chạp: Bến xe tấp nập người miền Tây về quê, 'dù ít cũng mang tiền về cho mẹ'

15:58:03 28/01/2022
Sáng nay 28.1 (26 tháng Chạp), đông người lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe Miền Tây chuẩn bị về quê ăn tết cùng gia đình

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

13:48:41 28/01/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau Tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong Tết, tinh thần là không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

11:52:44 28/01/2022
 Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui

09:40:35 28/01/2022
Chợ hoa trên bến dưới thuyền năm nay đìu hiu cảnh mua bán, tiểu thương bán hoa kiểng phải đốt vía để mong khách ghé mua

Giá tiêu hôm nay 28/1: Đà tăng dừng lại

09:16:53 28/01/2022
Trong khi thị trường hồ tiêu trong nước đi ngang thì giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của nước ta lại đang được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới điều chỉnh tăng 50 USD/tấn

Giá vàng hôm nay 28/1: USD đạt đỉnh, vàng giảm mạnh, mất mốc 1.800 USD/ounce

09:13:11 28/01/2022
Giá vàng hôm nay 28/1 tiếp tục lao dốc không phanh khi chỉ số USD tăng mạnh lên mức cao nhất 1,5 năm qua

Giá cà phê hôm nay 28/1, Biên độ giao động nhẹ bớt, biến đổi khí hậu có thể đe dọa giá cà phê

09:10:07 28/01/2022
Phiên họp chính sách của Fed khép lại dường như chỉ nhấn mạnh những gì đã được thị trường suy đoán, với khẳng định chỉ có thể biết được mức tăng lãi suất cơ bản USD tại phiên họp chính sách tháng Ba

Thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ mưa rào và dông, từ đêm trời chuyển rét

09:00:42 28/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 28/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung...

Sở Y tế TPHCM kiến nghị khẩn liên quan đến người nhập cảnh nhiễm Omicron

08:56:31 28/01/2022
Sở Y tế TPHCM kiến nghị UBND TP cho các trường hợp nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, được cách ly tại nhà

Thứ hạt ăn cay tê lưỡi của Gia Lai vừa được cấp một chứng nhận, quan trọng thế nào mà tỉnh trực tiếp quản lý?

08:38:25 28/01/2022
Hồ tiêu Chư Sê vừa chính thức được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý Chư Sê cho sản phẩm hồ tiêu

Trồng thứ cây leo lung tung, ra thứ củ như dây thừng buộc trâu, có 1ha mà ông nông dân Vĩnh Phúc thu 3,6 tỷ

08:35:45 28/01/2022
Thăm mô hình trồng cây ba kích của gia đình ông Lăng Văn Thanh, tổ dân phố Đồng Lính, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng với ý chí làm giàu của một người dân tộc Sán Dìu. Không chỉ cho thu nhập ...

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber

08:34:26 28/01/2022
Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vẫn sát cánh cùng bà con nông dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa

Bình Dương: Khống chế cháy lan tại một công ty trong cụm sản xuất Bình Chuẩn

08:14:21 28/01/2022
Ngay sau đó, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đã điều 60 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe chữa cháy tham gia chữa cháy

BHXH Việt Nam trao tặng gần 600 sổ BHXH, hơn 10.000 thẻ BHYT

08:08:12 28/01/2022
Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 được BHXH Việt Nam đồng loạt triển khai ở 63 tỉnh, thành từ ngày 17-20/1/2022

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Tỉnh Quảng Ngãi được cấp hơn 989 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

06:26:31 28/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu n...

Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

06:23:33 28/01/2022
Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người nhập cảnh, kiều bào về Việt Nam đón Tết

06:21:13 28/01/2022
Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 27/1, TP Hồ Chi Minh ghi nhận 92 ca nhiễm Omicron, trong đó có 87 ca nhập cảnh và 5 ca phát hiện trong cộng đồng liên quan đế...

TP Hồ Chí Minh chưa đạt miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19

06:18:38 28/01/2022
Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về lý thuyết, miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi tất cả người dân thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 ...

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

06:08:10 28/01/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Có thể bạn quan tâm

Showbiz có mấy ai cưng vợ như Huỳnh Hiểu Minh: Nói 1 câu làm Angela Baby yêu quên lối về, tỏ rõ thái độ khi bà xã hôn môi bạn diễn

Hậu trường phim

23:03:12 28/01/2022
Mỗi lần Angela Baby đóng phim là Huỳnh Hiểu Minh che chở hết mình, nghĩ lại mà tiếc

Bé gái đáng yêu với bộ ảnh vào bếp, concept chụp ảnh bất cứ bà mẹ nào có con gái đều muốn thử một lần để lưu giữ khoảnh khắc ''thuỳ mị nết na''

Netizen

23:01:32 28/01/2022
Các mẹ bỉm đều chia sẻ rằng mỗi lần nhìn lại những tấm ảnh thời thơ ấu của con, trong họ lại có những cảm xúc vô cùng đặc biệt

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt

Pháp luật

22:57:46 28/01/2022
Một phạm nhân trốn trại từ năm 1983 rồi thay tên đổi họ, trốn tránh ở địa phương khác, gần Tết Nhâm Dần về quê gốc ở Phú Yên thì bị công an bắt

Hà Anh được khuyên sang sửa ngoại hình chồng ngoại quốc

Sao việt

22:56:00 28/01/2022
Câu trả lời nhẹ nhàng của Hà Anh ở tình huống đời thường khi ngoại hình ông xã bị săm soi thu hút sự chú ý

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức

2 sao nam bị cảnh sát "tóm sống" vì vi phạm quy định giãn cách, nghi đến chốn "đèn mờ" tụ tập vui chơi với 13 người đàn ông

Sao châu á

22:42:46 28/01/2022
2 sao nam này đang bị công chúng chỉ trích gay gắt vì hành vi thiếu trách nhiệm giữa mùa dịch

Kinh tế Mỹ năm 2021 tăng trưởng mạnh nhất trong gần 40 năm

Thế giới

22:42:40 28/01/2022
Kinh tế Mỹ đã bật tăng trở lại với mức tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, đánh dấu sự phục hồi ấn tượng sau một năm 2020 suy giảm. Đây là thông tin mới được Chính phủ Mỹ công bố ngày 27/1

Bắc Đẩu của Táo Quân 2022 là "đàn ông chuẩn" cũng phải thôi, Trung Ruồi mà giả gái thì nhìn "lạ lắm"!

Show việt

22:41:35 28/01/2022
Tạo hình giả gái kinh điển một thời của Trung Ruồi bị khán giả đào lại

Nếu đã mê Sex Education, cày ngay 4 bộ phim teen 18+ cực đỉnh ngày: "Bom sex" cuối cùng của Zendaya sốc óc nhưng không thể ngừng xem!

Phim âu mỹ

22:38:43 28/01/2022
Đây chính là những bộ phim tuổi teen trần trụi, ngập cảnh nóng và những góc khuất tuổi mới lớn hấp dẫn không thua kém Sex Education!

Làm thế nào để định giá một cầu thủ?

Bóng đá thế giới

22:38:00 28/01/2022
Kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp kết thúc và các câu lạc bộ cố gắng mua được những cầu thủ họ muốn trước khi thị trường khép lại

HLV Kiatisuk đến thăm người thầy cũ Nguyễn Văn Vinh

Bên lề sân cỏ

22:33:30 28/01/2022
Sáng 28-1, HLV Kiatisuk Senamuang đã tranh thủ thời gian trước khi từ TP HCM trở về Pleiku để đến thăm người thầy cũ Nguyễn Văn Vinh