Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021.

Tiếc nuối vì không thể về Thủ đô

Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 là một phần trong chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021.

Đây là buổi lễ quan trọng nhằm ghi nhận, động viên cho nỗ lực không mệt mỏi của những cá nhân đã ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ vào phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Không chỉ vậy, từng nông dân xuất sắc khi tề tựu về Thủ đô còn mang theo trong mình những tâm tư, gửi gắm của rất nhiều bà con nông dân ngay tại địa phương mình.

Vì thế, tiếc nuối là cảm giác chung của nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc từ các tỉnh thành ở phía Nam khi không thể trực tiếp góp mặt trong ngày hội lớn.

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Khải, nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 của tỉnh Long An. Ảnh: Trần Đáng

Ông Nguyễn Văn Khải, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 là người tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm ở miệt hạ tỉnh Long An.

Ông Khải đang sở hữu diện tích nuôi tôm gần 4ha với 10 ao nuôi. Các mô hình nuôi tôm từ 1 – 3 giai đoạn, mỗi năm đem lại nguồn thu hoạch hàng tỉ đồng cho ông Khải.

Theo kế hoạch, ngày 30/11 là ngày các Nông dân Việt Nam xuất sắc khởi hành về Hà Nội, chuẩn bị cho ngày hội lớn nhất trong năm của người làm nông.

Ông Khải cũng đã đi xét nghiệm Covid-19, cũng gói gém xong đồ đạc cũng như ghi nhận nhiều tâm tư của bà con nuôi tôm trong vùng.

Thế nhưng, ngày 28/11, ông bất ngờ bị tai nạn. Vết thương trên đầu gối ảnh hưởng đến dây chằng đã không cho phép ông Khải di chuyển nhiều.

“Tiếc lắm nhưng đành bó gối, ngồi im một chỗ”, ông Khải chia sẻ.

Theo lời ông kể, sau khi cơn đại dịch Covid-19 lần tư bùng phát, đời sống của nông dân còn gặp rất nhiều khó khăn.

Căng thẳng nhất là giá thức ăn chăn nuôi đang tăng cao quá, ảnh hưởng nhiều đến sản xuất.

Vụ thả nuôi tôm cho mùa Tết đã bắt đầu. Nhiều nông dân cũng đang âm ỉ thả con giống. Thế nhưng giá cả đầu ra phập phồng mà chi phí đầu tư cao đang khiến nhiều nông dân ưu tư.

Ông Khải bày tỏ mong muốn, ngành chức năng sớm có giải pháp bình ổn thị trường vật tư nông nghiệp cũng như hỗ trợ đầu ra bền vững cho người nuôi tôm.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống bà con. Sau dịch vẫn chưa hết khó khăn, dễ nảy sinh tâm lý chán nản với ruộng đồng.

Video đang HOT

“Chúng tôi mong ngành chức năng quan tâm hơn đến những khu vực nông thôn còn khó khăn như vùng hạ miệt Long An quê tôi”, ông Khải chia sẻ.

Dịch Covid-19 cản đường

Tại tỉnh Trà Vinh, HTX Phú Mỹ Châu đạt doanh thu từ 23-24 tỷ đồng/năm. Nhiều năm qua, HTX Phú Mỹ Châu nhận được nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”.

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt - Hình 2

Ông Trần Văn Công – Giám đốc HTX, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 của tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Huỳnh Xây

Riêng ông Trần Văn Công – Giám đốc HTX, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 của tỉnh còn nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT vì thành tích phát triển kinh tế HTX.

Hiện dịch Covid-19 ở tỉnh Trà Vinh đang diễn biến phức tạp. Vùng sản xuất lúa rộng hơn 200ha của HTX nằm trong vùng vàng trên bản đồ dịch tễ của địa phương.

Ông Công tâm sự, dịch dã lại hoành hành trong khi công việc cuối năm bề bộn, ông đành phải hủy chuyến đi và chờ đợi theo dõi Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021 qua truyền hình.

Điều mà ông Công trăn trở nhất hiện nay là vốn cho đầu tư sản xuất nông nghiệp còn hạn chế.

HTX đang tập trung sản xuất lúa hữu cơ, tiến tới xay xát gạo để phát triển sản phẩm gạo sạch.

Đồng thời, xây dựng phương án phát triển bền vững chuỗi sản phẩm, đầu tư máy móc thiết bị vào sản xuất, nhanh chóng để mở rộng thị trường.

Có như vậy, HTX mới góp phần mạnh mẽ vào đổi mới tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho nông dân.

Thế nhưng, theo ông Công, cơ sở hạ tầng của HTX còn nhiều hạn chế. Việc huy động vốn từ nội lực HTX còn nhiều khó khăn.

“Chúng tôi mong ngành chức năng tạo điều kiện hơn nữa để nông dân và HTX được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư”, ông Công bày tỏ.

Chị Trần Thị Ngọc Thảo, nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đến từ TP.HCM cũng cho rằng, làm nông nghiệp thì lúc nào cũng có nhu cầu vốn đầu tư, nhất là làm nông nghiệp công nghệ cao.

Chị Ngọc Thảo là trường hợp khá đáng tiếc khi trước ngày ra Hà Nội, chị bị nhiễm dịch Covid-19.

Những ngày đầu, bệnh trở nặng, gia đình phải đưa chị đi cấp cứu. Nay sức khỏe đã tạm ổn, chị Thảo tạm thời cách ly tại vườn lan của mình.

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt - Hình 3

Chị Trần Thị Ngọc Thảo, chủ vườn lan Sơn Hà, huyện Bình Chánh, TP.HCM được bình chọn là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021. Ảnh: Nguyên Vỹ

Trở lại với câu chuyện, chị Thảo cho biết, làm nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM còn vướng thêm khó khăn nữa do chính sách chưa được phép xây dựng công trình phụ trợ trên đất nông nghiệp.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất chính là công tác phát triển giống hoa lan trong nước còn nhiều hạn chế.

Bản thân là kỹ sư sinh học, xuất thân từ ngành nghiên cứu phát triển giống cây trồng nhưng chị Thảo chỉ mới đáp ứng được 20% cây giống cho chính vườn lan mình. Số còn lại phải nhập hầu hết từ Thái Lan.

Mùa dịch vừa qua, máy bay không vận chuyển hàng về Việt Nam được. Đến khi ngành hàng không hoạt động trở lại, các đơn hàng đặt mua giống từ trước đổ dồn về ồ ạt, nhưng hầu hết đã… quá lứa, sụt giảm chất lượng.

Theo chị Thảo, chuỗi cung ứng bị đứt gãy vì Covid-19 càng làm bộc lộ sự thua thiệt cho nông dân do phụ thuộc quá nhiều vào nguồn giống từ nước ngoài.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Câu chuyện thực tế của nữ tỷ phú Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 trồng đông trùng hạ thảo

Trong sản xuất nông nghiệp, càng áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào thì sức người càng được giải phóng.

Khi đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được công lao động, tỷ lệ rủi ro sẽ ít đi. Hiệu quả kinh tế cũng được nhân lên...

Đó là những chia sẻ của Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021- Nguyễn Thị Hồng (xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) khi được hỏi về áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp.

Dây chuyền tự động hóa

Xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai từ lâu đã "thay da đổi thịt". Những con đường đất xa xưa nay đã được bê tông hóa. Cùng với đó là lớp lớp nhà mái ngói, cao tầng mọc lên san sát. Ở đây, có không ít những tỷ phú nông dân đang ngày đêm miệt mài hăng say sản xuất làm đẹp cho đời.

Nổi bật lên trong đó có thể kể đến tỷ phú nông dân Nguyễn Thị Hồng- Giám đốc Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc. Chị Hồng là một trong 63 gương mặt nông dân tiêu biểu của cả nước được bình chọn nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Câu chuyện thực tế của nữ tỷ phú Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 trồng đông trùng hạ thảo - Hình 1

Khu nhà xưởng rộng lớn hàng chục ngàn m2 của Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021- Nguyễn Thị Hồng- Giám đốc Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc. Ảnh: NC

Từ lâu, chị Hồng không chỉ được biết đến là người nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, mà còn được biết đến là một người phụ nữ nhạy bén, nhanh nhạy khi áp dụng thành công máy móc, khoa học kỹ thuật, công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp.

Đưa chúng tôi đi thăm khu sản xuất đông trùng hạ thảo rộng hàng ngàn m2, chị Hồng cho hay, ngoài công đoạn chọn lọc con nhộng khỏe, tốt để nuôi tằm và cấy bào tử nấm vào trong con nhộng tằm là làm thủ công thì hầu hết tất cả các công đoạn nuôi, cấy đông trùng hạ thảo, nấm dược liệu ở Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc đều được tự động hóa.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Câu chuyện thực tế của nữ tỷ phú Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 trồng đông trùng hạ thảo - Hình 2

Nhờ áp dụng tốt khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Nguyễn Thị Hồng (xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh: NC

"Việc nuôi, cấy nấm dược liệu, đông trùng hạ thảo đòi hỏi người nuôi phải rất tỉ mỉ, chi tiết, rất nhiều quy trình phải tiến hành thủ công. Nhưng từ khi áp dụng dây chuyền tự động từ năm 2014 đến nay sức lao động chân tay được giải phóng, hiệu quả công việc mang lại rất cao", chị Hồng nói.

Theo chị Hồng, trước đây hầu hết các công đoạn tưới nước, thắp ánh sáng, đến sấy khô... cho nấm đều phải làm thủ công. Hàng ngày, công nhân phải dùng bình nước tưới cho nấm bằng tay, nhiều lúc độ ẩm không đều. Nhưng từ khi áp dụng hệ thống phun sương của Hàn Quốc, tất cả lại được làm tự động. Công nhân chỉ cần cài đặt độ ẩm, khi độ ẩm giảm, máy sẽ tự động phun sương và ngược lại khi độ ẩm đủ, máy sẽ tự ngắt.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Câu chuyện thực tế của nữ tỷ phú Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 trồng đông trùng hạ thảo - Hình 3

Say mê, tâm huyết với nghề, nên phần lớn thời gian Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Nguyễn Thị Hồng (xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) lại giành cho việc trồng nấm, nuôi đông trùng hạ thảo.

Tương tự, khâu ánh sáng cũng được tự động hóa. Trước đó, để chiếu sáng cho nấm, công nhân phải thắp đèn từ sớm, hết giờ lại rút điện ra. Dù thắp đèn đúng giờ, nhưng đôi lúc cường độ ánh sáng lại không đủ cho cây nấm phát triển. Trước những bất cập này, chị Hồng đã nghiên cứu lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tự động. Toàn bộ giờ chiếu sáng cho nấm được cài đặt qua hệ thống điện tử, đến giờ thắp sáng hệ thống này sẽ tự bật. Trường hợp nếu dòng diện yếu thì hệ thống chiếu sáng này sẽ tự điều chỉnh bật thêm đèn để đảm bảo cường độ ánh sáng cho nấm phát triển...

"Quy trình thủ công phải dùng bình tưới cho nấm bằng tay. Công nhân cầm vòi nước, nhưng nó vẫn không đều được. Sau khi áp dụng hệ thống phun sương của Hàn Quốc độ ẩm của cây nấm luôn được đảm bảo. Mình cài độ ẩm 70, nếu độ ẩm đến 68 thì máy sẽ tự động phun. Khi 70 máy sẽ tự dừng. Ánh sáng mình cài đặt nó 12 tiếng 1 ngày nó sẽ tự chiếu sáng, mình sẽ không phải động đến. Cường độ ánh sáng nếu nó không đủ thì nó sẽ tự bật thêm đèn nếu nó đủ rồi thì nó sẽ thôi...", chị Hồng nói.

Cũng theo chị Hồng, từ khi áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sức người đã được giải phóng đáng kể. Thay vì 3- 4 người tưới tắn, chăm sóc thì đến nay chỉ cần 1 người đã quán xuyến được hết mọi việc.

Thất bại, trả giá bằng... tiền bạc

Câu chuyện áp dụng máy móc hiện đại hóa vào sản xuất trong nông nghiệp không phải là chuyện dễ dàng. Để đi đến được thành công, chị Hồng cũng phải "trả giá" không ít.

Chỉ tay về phía hệ thống máy sấy tự động chị Hồng cho hay, máy móc giải phóng sức lao động, nhưng vận hành máy, áp dụng vào sản xuất thì không phải là dễ. Có những sai lầm phải trả giá bằng tiền mặt.

Theo đó, khi mới bắt tay vào trồng nấm dược liệu, chị đặt mua máy sấy đối lưu trong nước của một đơn vị. Cứ ngỡ máy sấy này sẽ cho ra lò những mẻ nấm ngon lành, nhưng càng sấy sản phẩm của chị càng xấu đi. Sản phẩm sấy ra bị quắt lại, xấu xí, nhiều khách hàng e dè, không lấy nấm. Nhiều mẻ chị phải bán cắt lỗ với giá rẻ mạt. "Không ai dạy mình, mình sấy bằng cách thử thôi. Sấy hỏng nhiều, bởi lúc đầu mình không biết. Nấm sấy ra xấu, khó bán, không phù hợp với mặt hàng nấm dược liệu. Tất cả phải trả giá bằng thực tế luôn mồ hôi nước mắt luôn", chị Hồng nói.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Câu chuyện thực tế của nữ tỷ phú Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 trồng đông trùng hạ thảo - Hình 4

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Nguyễn Thị Hồng (xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đam mê nghiên cứu nhiều khi quên cả ăn.

Những lần nhìn sản phẩm thất bại, chị Hồng luôn đau đáu suy nghĩ ở trong đầu. Nhiều lúc chán nản chị thức trắng đêm để tìm phương pháp sấy nấm. Thế rồi, qua tìm tòi, chị biết đến phương thức sấy "thăng hoa", chị đã đầu tư tiền bạc nhập máy sấy "thăng hoa" để sấy cho sản phẩm.

"Ngày xưa gần như sấy bằng nhiệt, ở nhiệt độ thấp. Nhưng, bây giờ nhà chị sấy "thăng hoa", sấy nhiệt độ lạnh sâu, âm 35- 65 độ. Hệ thống máy rất hiện đại mấy tỉ 1 máy, sản phẩm sấy ra đáp ứng được chất lượng và yêu cầu về thẩm mỹ...", chị Hồng cho hay.

... Hiệu quả của kênh bán hàng online

Nói về bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, chị Hồng cho hay, từ lâu Công ty chị đã thành lập các gian hàng trên các sàn thương mại điện tử. Trên các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki và Sendo... luôn đầy ắp hàng hóa của Công ty. Sản phẩm đăng tải trên các sàn thương mại này bán rất chạy.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Câu chuyện thực tế của nữ tỷ phú Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 trồng đông trùng hạ thảo - Hình 5

Chị Hồng phấn khởi cho biết, đến nay sản phẩm của chị đã đi "khắp năm châu", góp phần vào cải thiện đời sống sức khỏe cho người dân.

"Chị đưa sản phẩm lên Shopee, Lazada, nói chung tất cả các trang thương mại điện tử bên chị đều có mặt. Bán hàng trên đó rất hiệu quả. Thời buổi công nghệ mình phải thay đổi. Thương mại điện tử trong bán hàng chị đã áp dụng từ lâu, nếu không ảnh hưởng của dịch covid mình đã chết sặc. Mình đẩy mạnh quảng cáo, hàng hóa trên sàn bán rất chạy", chị Hồng cho biết.

Cũng theo chị Hồng, từ lâu Công ty chị đã áp dụng chuyển đổi số không dùng tiền mặt. Khách hàng đến với Công ty có nhiều hình thức thanh toán, chuyển khoản, dùng thẻ quẹt, và ví điện tử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
Thu hồi văn bản, xin lỗi người dân về quê ăn Tết phải cách ly 7 ngày
17:34:37 26/01/2022
Đã tiêm 3 mũi vaccine, khỏi bệnh Covid về quê vẫn phải cách ly 7 ngày(!?)
08:59:31 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết

23:53:44 27/01/2022
Ngỡ ngàng, thất vọng và ngao ngán… là cảm giác của nhiều người đến sân bay Tân Sơn Nhất để về Nghệ An ăn Tết, khi bất ngờ nhận tin chuyến bay bị dời lại sau 16 tiếng so với giờ khởi hành trên vé

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết

23:52:57 27/01/2022
Chiều 27/1 (25 tháng Chạp), sảnh check-in của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) chật kín người, hành khách vạ vật nhiều giờ chờ làm thủ tục để bay về quê đón Tết

Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19 không có triệu chứng

23:45:25 27/01/2022
Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà

Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.1

22:47:15 27/01/2022
Từ 0 giờ 28.1, Đồng Nai cho phép karaoke, vũ trường spa, massage, bar, trò chơi điện tử… được hoạt động nhưng chỉ 50% công suất

Nhiều ý kiến băn khoăn có nên tách Luật Giao thông đường bộ

22:35:08 27/01/2022
Ngày 27/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, đoàn đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố về lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thông xe tạm thời từ chiều 28/1

22:32:57 27/01/2022
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải vừa thông tin liên quan đến kế hoạch thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn - dự án thành phần đầu tiên thuộc công trình xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 202...

Giá thanh long cận Tết sụt giảm

22:29:55 27/01/2022
Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài nên hai năm liên tiếp gần đây, giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đống ý phê duyệt Đề án thành lập thị trường carbon

22:26:17 27/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường carbon tại Việt Nam

Đẩy mạnh mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường

22:24:39 27/01/2022
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết: Công ty quản lý tài sản (VAMC) cần đẩy mạnh hoạt động mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường năm nay; đồng thời thu hồi nợ gắn với áp dụng các biện pháp giả...

‘Tiền khéo, tiền khôn’ phiên bản mới giúp người dân tiếp cận tài chính dễ dàng

22:22:39 27/01/2022
Sáng 27/1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) giới thiệu chương trình Tiền khéo tiền khôn năm 2022

Sàn thương mại điện tử sôi động phục vụ Tết

22:20:39 27/01/2022
Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc các sàn thương mại điện lớn lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết

Ngành đường sắt lên phương án đưa hành khách về Hà Nội sau tai nạn tại Hà Nam

22:17:34 27/01/2022
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin sơ bộ về vụ tai nạn đường sắt xảy ra rạng sáng 27/1 tại địa phận tỉnh Hà Nam

Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội tăng giá nhẹ

22:13:28 27/01/2022
Trong những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng nhích lên

Quỹ vaccine phòng COVID-19 huy động được hơn 8.809 tỷ đồng

22:07:08 27/01/2022
Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại...

Công ty tư nhân tự ý di chuyển 666 ngôi mộ để xây trung tâm đăng kiểm

22:04:52 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kết luận, Đảng ủy xã Tiên Dược đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát để Công ty An Khang di chuyển 666 ngôi mộ trái quy định để xây trung tâm đăng kiểm

Xôn xao trang trại trồng cây cảnh lạ giá bạc tỷ đang nở hoa rực rỡ của một ông nông dân Hải Phòng

22:01:35 27/01/2022
Trên diện tích 2 ha nằm ven sông Rế, anh Lê Đức Thái ( tổ 2, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm trang trại trồng cây cảnh, cây công trình

Mang loài cây cảnh người miền Bắc hay chơi trong dịp Tết vào Gia Lai trồng, ông nông dân hốt bạc

21:57:11 27/01/2022
Là người tiên phong đưa giống quất cảnh rời Hưng Yên vào Gia Lai thử nghiệm, đến nay lão nông Triệu Văn Dặm đã sở hữu hàng trăm chậu quất cảnh với đủ dáng, thế

Trai Tày mát tay nuôi loài chim quý biết cả múa, không chỉ thu 1,5 tỷ đồng mà tiếng tăm còn vượt cao nguyên đá

21:47:37 27/01/2022
Anh Lưu Duy Đông (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là người dân tộc Tày đầu tiên ở vùng cao nguyên đá mở trang trại nuôi loài chim khổng tước (chim công). Mô hình của anh rất thành công, cho doanh thu lên tới 1,5 tỷ đồng/năm

Xe khách chở hai con rắn hổ chúa quý hiếm dài gần 3 mét

21:44:11 27/01/2022
Nhận được tin báo xe khách có vận chuyển rắn hổ mang chúa, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện có 2 cá thể thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo vệ

Ninh Bình: Đưa loài hoa quý xuống trồng ruộng lúa, sau 5 năm bán giá 4-5 triệu đồng/cây

21:43:59 27/01/2022
Tiên phong chọn hướng đi mới với việc trồng cây Mộc hương (quế hoa) có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập gia đình, ông Bùi Xuân Thủy, xóm 5 Đông Cường, xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh) đã góp phần đẩy mạnh chuyển đổi c...

Nuôi gà tiến vua "nhấc chân quá khó", cứ đến gần Tết anh trai làng Hưng Yên bán giá tiền triệu vẫn đắt hàng

21:41:13 27/01/2022
Thời điểm này, trang trại gà tiến vua của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Thống Nhất, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên luôn tấp khách đến hỏi mua gà Đông Tảo về ăn, biếu Tết

25 tháng Chạp, làng hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái ra ra, vào vào

21:37:35 27/01/2022
Những ngày giáp Tết, làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái tới mua, đưa hoa ra thị trường cung ứng dịp Tết

Giá mít Thái hôm nay 27/1 bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg, vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt?

21:35:31 27/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/1 tại ĐBSCL bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt theo ý muốn?

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu u

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ hóa thành nữ sinh, "nữ thần" 1m97 cười tỏa nắng

Sao thể thao

22:52:28 27/01/2022
Hoa khôi bóng chuyền một thời Kim Huệ diện trang phục nữ sinh cấp 3 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng