Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn

“Kết thúc ngày hội lớn, phải chia tay nhau, mọi người lại về với ruộng vườn, chuồng trại, ao cá… chúng tôi đã hứa hẹn sẽ tiếp tục kết nối, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi hơn để sớm được tái ngộ, vinh danh ở Thủ đô”, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Đỗ Văn Quyết ở Vĩnh Phúc chia sẻ.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 1

Ông Đỗ Văn Quyết, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Vĩnh Phúc tự hào vì được ra Thủ đô dự lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc.

Nhớ mãi mùa dịch đặc biệt ở Thủ đô

Chia sẻ với PV Dân Việt sau lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Đỗ Văn Quyết ở Vĩnh Phúc bày tỏ: Lần này ra Thủ đô chúng tôi cảm thấy rất đặc biệt, không chỉ là cảm xúc lần đầu được đón nhận tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc mà mọi giao tiếp đều phải đảm bảo quy định 5K của Bộ Y tế. Tuy nhiên, không phải vì thế mà niềm vui của chúng tôi giảm đi, mọi người vẫn rất háo hứng, phấn khởi vì được gặp gỡ, chia sẻ vui buồn sau một năm làm ăn khó khăn.

Qua các câu chuyện của các nông dân, tôi học hỏi được rất nhiều bài học hay, tích cực về cuộc sống cũng như trong công việc, sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là cách tiếp cận, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 2

Sau lễ tôn vinh, bà Nguyễn Thị Hồng, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Hà Nội cảm thấy rất tự hào và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích trong sản xuất.

Chương trình ý nghĩa, bổ ích

Bà Nguyễn Thị Hồng, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Hà Nội cho biết, so với mọi năm, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch, chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam năm nay đã rút gọn nhiều hoạt động nhưng tôi thấy vẫn rất bài bản và sâu sắc vừa giúp nông dân cảm thấy tự hào, cảm thấy được nhà nước quan tâm, động viên sau hành trình dài cống hiến, nỗ lực vượt khó.

Đặc biệt là chương trình hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt” và diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ VI “Nông dân với chuyển đổi số trong nông nghiệp” rất hay và sát thực tiễn. Qua 2 sự kiện ý nghĩa này, bà con chúng tôi thấy mình học hỏi, trang bị các kiến thức mới về chuyển đối số, áp dụng công nghệ cao trong sản xuất để vượt qua biến đổi khí hậu và đại dịch.

Sau lễ tôn vinh, tôi dự định sẽ áp dụng các kiến thức đã học để tiếp tục đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất, chế biến dược liệu để vừa nâng cao chất lượng sản phẩm tìm hướng đi mới trong xuất khẩu dược liệu ra các thế giới.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 3

Ông Phạm Ngọc Thân, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Đắc Lắk phấn khởi vì được dự ngày hội lớn của nông dân, được kết nối giao lưu với nhiều nông dân xuất sắc tại các tỉnh, thành.

Khâm phục các nông dân dám nghĩ, dám làm

Ông Phạm Ngọc Thân, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Đắc Lắk cho hay: Bản thân tôi thấy rất vinh dự khi được bình chọn là 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2021. 63 nông dân được vinh danh hôm nay đều là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc của tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, năng động, dám nghĩ, dám làm, dũng cảm và nghĩa tình, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh; hình thành các mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng.

Video đang HOT

Cùng với đó là những tấm gương nông dân say mê, miệt mài nghiên cứu, tìm tòi, có nhiều sáng kiến, sáng chế về lai tạo giống cây, con; chế tạo máy nông cụ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm giá thành, chi phí, tiết kiệm thời gian và công – sức lao động cho người nông dân.

Thông qua buổi tôn vinh này, chúng tôi đã được gặp gỡ, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm sản xuất, từ đó áp dụng vào thực tế mô hình của mình. Trở về từ Chương trình này, bản thân tôi cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu này đến những nông dân ở xã Tân Hòa – nơi tôi đang sinh sống, để cùng họ tiếp tục lao động, sản xuất, nhân lên khát vọng làm giàu.

Nông dân Việt Nam xuất sắc lưu luyến chia tay sau ngày hội lớn - Hình 4

Sau lễ tôn vinh trở về, ông Triệu A Sơn, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Lào Cai cam kết sẽ tiếp tục thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và hỗ trợ giúp bà con ở địa phương cùng làm giàu, sản xuất an toàn, vừa tích cực hoạt động bảo vệ vững chắc vùng đất biến giới của Tổ quốc.

Tiếp thêm động lực vượt khó trong sản xuất

Kết thúc lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, ông Triệu A Sơn, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 tỉnh Lào Cai bảo: Ngày hội lớn đã kết thúc, mọi người phải chia tay nhau cũng buồn nhưng chúng tôi đều hứa hẹn sẽ cùng cố gắng để sớm gặp lại nhau ở Thủ đô.

Trải qua 1 năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông dân chúng tôi có những người vui, người buồn. Nhưng tựu chung lại, sau khi được tham dự buổi lễ tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để chúng tôi được tiếp thêm động lực trong lao động, sản xuất.

Nhìn lại cả năm làm việc vất vả, dẫu công việc tất bật từ sáng đến tối, nhưng khi nhận được thông báo mình là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc, bản thân tôi rất xúc động. Tôi vui vì những cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Sau khi trở về từ chương trình này, mong ước của tôi không chỉ là xây dựng được mô hình trồng quế cho thu nhập cao, mà còn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm học hỏi được để cùng bà con đồng bào người Dao ở Nậm Đét – quê hương tôi cùng vươn lên làm giàu từ cây quế.

Được tham dự các chuỗi sự kiện của Chương trình tự hào Nông dân Việt Nam 2021 là niềm vinh dự, tự hào rất lớn của bản thân. Tại đây, anh đã học hỏi, trau dồi thêm được nhiều kiến thức từ cách làm nông nghiệp, đặc biệt là áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.

Người dân ở Nậm Đét chúng tôi trồng quế còn phụ thuộc nhiều vào phương thức canh tác truyền thống, nên năng suất và chất lượng chưa cao, chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhưng sau chương trình nay, tôi đã hiểu hơn thế nào là chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo

Ngoài tiêu thụ sản phẩm theo cách truyền thống, hiện nay HTX Trà Sơn Dung (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) còn tiêu thụ sản phẩm trà đặc sản qua các sàn thương mại điện tử.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, tuy sản lượng tiêu thụ giảm, nhưng vẫn không đáng kể.

Chị Nguyễn Thị Như Trang - Giám đốc HTX Trà Sơn Dung, là người kế thừa, xây dựng và phát triển thương hiệu trà truyền thống của gia đình nhà chồng.

Chị Trang cho biết, HTX Trà Sơn Dung được thành lập vào năm 2018, nhưng thương hiệu trà Sơn Dung đã trên 40 tuổi.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Như Trang, Giám đốc HTX Trà Sơn Dung giới thiệu về các sản phẩm của HTX (Ảnh: Hà Thanh)

Hiện nay, HTX Trà Sơn Dung có tất cả 5 dòng sản phẩm chính là: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu, trà túi lọc 3D và trà ướp hoa. Trong đó, trà đinh thượng hạng là sản phẩm cao cấp nhất và được bán với giá 3 triệu đồng/kg.

Ngoài các sản phẩm truyền thống, tháng 8/2021 vừa qua, HTX đã phát triển thêm một sản phẩm mới mang tên Thu trà.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 2

Sản phẩm của HTX Trà Sơn Dung có nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú (Ảnh: Hà Thanh)

Chị Trang chia sẻ, chè được thu hoạch vào vụ thu đông mang một vị rất đượm và đặc biệt.

Giai đoạn tốt nhất để thu hoạch chè thu là trong tiết khí Hàn Lộ giữa tháng 10 hay tiết Sương Giáng cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Vào thời điểm này, khí hậu miền Bắc trở nên mát và lạnh hơn, nắng ít và bớt gắt hơn. Ngoài ra, cây chè cũng ra ít lá hơn để tích tụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là đường.

Do đó, trà thu giảm đi vị chát, có hậu vị thơm ngon đặc biệt hơn cả trà xuân.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 3

Sản phẩm Thu trà mới được HTX cho ra mắt vào tháng 8/2021 vừa qua. (Ảnh: Hà Thanh)

Năm 2020, HTX Trà Sơn Dung đã có 3 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Đến năm 2021, HTX có 3 sản phẩm gồm trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu tham dự sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh và cấp khu vực.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 4

Hiện nay các sản phẩm của HTX Trà Sơn Dung đã có mặt ở khắp các vùng miền của đất nước (Ảnh: Hà Thanh)

Hiện nay, HTX đã liên kết với các thành viên xây dựng, phát triển và trồng mới bằng hạt được 5ha chè trung du hoàn toàn theo chuẩn hữu cơ.

Theo chị Trang, chè trung du cho năng suất thấp hơn so với một số giống chè khác nhưng lại có tuổi đời và thời gian cho thu hoạch đối với cây chè được trồng bằng hạt sẽ kéo dài rất lâu. Đây là giống chè hiện đang được ngành nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên gìn giữ và bảo tồn.

Ngoài diện tích chè nguyên liệu đang có, HTX Trà Sơn Dung còn đang giữ gìn và bảo tồn khoảng hơn 1ha chè trung du có tuổi đời trên 50 năm tại xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên.

Toàn bộ diện tích chè trung du này còn đang được chị Trang lựa chọn làm địa điểm để phát triển du lịch cộng đồng.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 5

Hiện nay, HTX đang trồng mới 5ha chè trung du theo chuẩn hữu cơ (Ảnh: Hà Thanh)

Dự kiến năm 2022, HTX sẽ đầu tư thêm máy sấy lạnh thăng hoa để chế biến các sản phẩm mới như trà sen, matcha. Công nghệ sấy lạnh mới này sẽ giúp cho sản phẩm sau chế biến giữ được nguyên hình dáng, nguyên chất và nguyên màu, từ đó giúp nâng cao giá trị của sản phẩm.

Ngoài ra, cũng trong năm 2022, HTX dự kiến sẽ xây dựng một không gian thưởng trà với quy mô khoảng 200m 2 theo hướng gần gũi với thiên nhiên để phục vụ du khách có nhu cầu thưởng thức trà mỗi khi đến với Thái Nguyên.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 6

HTX dự kiến sẽ xây dựng không gian văn hóa trà. (Ảnh: Hà Thanh)

Đến thời điểm này, sản phẩm trà Sơn Dung đã có mặt tại khắp các tỉnh thành trong cả nước, ngoài ra còn xuất khẩu đi các nước như Úc, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Nga...

Ngoài bán trà theo hướng truyền thống, HTX còn đưa sản phẩm lên một số sàn thương mại điện tử, dự kiến liên kết với một số HTX khác trên địa bàn tỉnh tạo một tài khoản chung trên kênh giao dịch thương mại điện tử để tiêu thụ sản phẩm.

Đồng thời, sẽ đăng ký mã số, mã vạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm đúng chuẩn quốc gia.

Thái Nguyên: HTX đưa trà đặc sản lên sàn thương mại điện tử, dịch Covid-19 vẫn không lo - Hình 7

Hiện nay, HTX đang tạo công ăn việc làm cho khoảng 12 lao động thường xuyên với mức thu nhập trung bình từ 7 - 8 triệu đồng/người/tháng. (Ảnh: Hà Thanh)

Theo chị Trang, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sản lượng trà tiêu thụ giảm đôi chút đối với hàng bán buôn. Còn hàng bán lẻ giảm đáng kể do các bên vận chuyển không thể vận chuyển hàng cho khách.

Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung thì sản phẩm trà không bị ảnh hưởng quá nhiều so với các mặt hàng khác trên thị trường.

Tính đến thời điểm này, HTX đã xuất bán được khoảng 180 tấn chè búp khô với giá dao động từ 200.0000 - 250.000 đồng/kg. HTX cũng tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 12 lao động với thu nhập trung bình từ 7 - 8 triệu đồng/người/tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022
Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ
09:02:22 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Phá dỡ trần nhà, nhóm người 'choáng ngợp' trước những gì nhìn thấy bên trên! 
17:51:19 20/01/2022
Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022

Tin mới nhất

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?

23:16:56 20/01/2022
Đây là một trong những dịp hiếm hoi bà Phạm Thu Hương xuất hiện trước công chúng

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 'người hùng' phát triển vắc xin Covid-19

23:15:59 20/01/2022
Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19

Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

23:10:31 20/01/2022
Là người đứng đằng sau thành công của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, nhưng hầu như phu nhân Phạm Thu Hương chưa từng xuất hiện trước công chúng

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Tổng Bí thư: Tập trung xử lý vụ Việt Á và các vụ việc liên quan y tế

20:44:17 20/01/2022
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang

Ban Nội chính Trung ương điểm tên 10 đại án trọng điểm sẽ xét xử sơ thẩm

20:40:35 20/01/2022
Nhiệm vụ trong năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là xử lý hàng loạt vụ án, trong đó sẽ xét xử sơ thẩm 10 đại án trọng điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin báo giới Trung Quốc nói về dân quân tự vệ biển

20:37:46 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, thông tin báo Trung Quốc cho rằng, Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển sẽ gây căng thẳng, có thể dẫn đến xung đột là không đúng sự thật

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ máy bay Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

20:34:53 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, hôm 5/1

Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bị bà hỏa thiêu rụi

20:30:01 20/01/2022
Tàu cá BĐ 97641 TS của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Bến xí nghiệp đóng tàu sắt ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Những con người thầm lặng vì sức khỏe cộng đồng

17:03:01 20/01/2022
Trong suốt gần 2 năm qua, đại dịch Covid -19 bùng phát trên toàn cầu, áp lực đè nặng lên vai đội ngũ y tế

Vẫn đang điều tra đối tượng 'dọa bắn hạ' máy bay Vietnam Airlines

16:53:23 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam vẫn đang phối hợp với Nhật Bản điều tra danh tính đối tượng đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Việt Nam

Chủ động tài chính với dịch vụ trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

16:53:21 20/01/2022
Dịch vụ trả góp linh hoạt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank trên VCB Digibank tối ưu hoá việc thanh toán và mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Nhiều dịch vụ thiết yếu ở Mỹ, Thụy Điển quá tải do biến thể Omicron

Thế giới

23:30:00 20/01/2022
Dịch vụ y tế ở Mỹ và nhiều dịch vụ thiết yếu ở Thụy Điển đang lâm vào tình trạng quá tải do làn sóng lây lan nhanh biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19

Bà ngoại bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu không biết nghi phạm

Pháp luật

23:28:16 20/01/2022
Theo bà Nhàn, khi bà đang ở nhà thì con gái gọi cho bà thông báo cháu A. phải nhập viện cấp cứu

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Hari Won ‘run sợ’ tiết lộ việc vừa bị dọa ‘giết’ khiến công chúng không ngừng bàn tán

Sao việt

23:24:52 20/01/2022
Qua câu chuyện Hari Won chia sẻ, khán giả nhanh chóng nhận ra danh tính người dọa giết nữ ca sĩ

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ

Nóng: Dispatch vào cuộc điều tra vụ YG chèn ép 1 nữ thần hạng A, nghi ủ mưu cấm nữ idol quảng bá album 10 năm cùng nhóm

Sao châu á

23:14:01 20/01/2022
Sự việc nữ thần Naeun không tham gia quảng bá nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt cùng Apink đang gây tranh cãi không nhỏ trong cộng đồng fan

Bất ngờ mẹ chồng giục chúng tôi về ngoại ăn Tết, tôi chưa vui được mấy ngày đã bị 'dội nước lạnh'

Tâm sự

23:07:07 20/01/2022
Mẹ chồng đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại ăn Tết chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ

Tranh cãi chuyện mang loa kéo đi camping hát karaoke gây bức xúc: Mong muốn vui chơi không tiếng ồn lại bị coi là "thượng đẳng"?

Netizen

23:01:42 20/01/2022
Rất nhiều cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về câu chuyện hát karaoke ở các khu vực camping

Januzaj tỏa sáng giúp Real Sociedad loại Atletico

Bóng đá thế giới

22:57:49 20/01/2022
Cựu cầu thủ MU ghi bàn đầu tiên của trận đấu, mở ra chiến thắng 2-0 cho Real Sociedad trước Atletico Madrid vào rạng sáng 20/1 (giờ Hà Nội)

Giấu mất tăm cả “rổ mỡ” cho nàng mũm mĩm nhờ mẹo mix đồ siêu đỉnh

Thời trang

22:49:21 20/01/2022
Không phải cứ gầy mới có quyền mặc đẹp! Những cô nàng mũm mĩm vẫn có thể tự tin tạo phong cách thời trang cho riêng mình nếu nắm vững mẹo mix đồ siêu đỉnh vừa giấu đi được vòng 2 phì nhiêu vừa mang lại sự trẻ trung, cá tính