Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì?

Là một trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, ông Nguyễn Văn Thục (xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, Nam Định) làm giàu với mô hình nuôi lợn thảo dược, tức là cho lợn ăn các loài cây thuốc Nam, cây thảo dược trộn với cám…

Tuy nhiên, ông Thục vẫn còn nhiều trăn trở khi được hỏi về các dự định trong tương lai. Ông Thục mong muốn nhà nước sớm bình ổn giá thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ vay vốn vốn và đơn giản các thủ tục thuê đất cho người chăn nuôi quy mô lớn.

Ngoài việc được biết đến là một trong những hộ chăn nuôi lợn lớn, quy mô hơn 300 con lợn được chăn nuôi theo mô hình cho ăn thảo dược, nghe nhạc trữ tình, ông Thục còn được biết đến là một trong 20 chuỗi cung ứng thực phẩm sạch lớn ở tỉnh Nam Định.

Trong năm 2021 ông Nguyễn Văn Thục là một trong 63 gương mặt nông dân tiêu biểu của cả nước được bình chọn nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì? - Hình 1

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021- Nguyễn Văn Thục (xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) mong muốn nhà nước tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay phát triển chăn nuôi sau dịch Covid- 19. Ảnh: Mai Chiến

Chia sẻ về những khó khăn, thách thức gặp phải trong năm 2021, ông Nguyễn Văn Thục cho biết, thời gian qua dịch Covid-19 đã làm cho hàng triệu người dân cả nước điêu đứng. Đặc biệt, đối với những nông dân làm nông nghiệp như ông Thục, thiệt hại về kinh tế không kể xiết, khi các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, giá bán sản phẩm bị lao dốc “không phanh”…

Ông Thục mong mỏi được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi khi làm thủ tục thuê đất làm trang trại.

Bởi, những nông dân “chân lấm tay bùn” như ông hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc khi làm thủ tục thuê đất, nhiều khi phải chờ nhiều tháng, thậm chí hàng năm liền.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì? - Hình 2

Không chỉ chăn nuôi lợn, nuôi cá, ông Nguyễn Văn Thục (xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) còn mở chuỗi cung ứng thực phẩm sạch đến với người têu dùng. Ảnh: Mai Chiến

“Hiện tôi đang có nhu cầu mở rộng diện tích chăn nuôi và trồng trọt. Tôi đang có dự định xin thuê thêm khoảng 6ha đất để mở rộng làm trang trại. Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi đề xuất lên chính quyền địa phương, nhưng họ bảo phải chờ mà không biết chờ đến khi nào. Nói chung để thuê được một khu đất “chính quy” để làm trang trại mất rất nhiều thời gian…”, ông Thục nói.

Theo ông Thục, đất trang trại ông Thục đang thuê thuộc quỹ đất công 5% do xã quản lý. Theo quy định, những khu đất này chỉ được cho thuê với thời gian 5 năm.

“Người dân chúng tôi thuê đất đầu tư chăn nuôi với mong muốn được thuê lâu dài. Bởi, khi chăn nuôi chúng tôi phải đầu tư hàng chục tỷ đồng vào chuồng trại, con giống… nếu hết 5 năm nhà nước lấy ra, coi như chúng tôi mất trắng. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn được thuê đất lâu dài với thời hạn 50 năm để đầu tư”, ông Thục nói.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì? - Hình 3

Ngoài ăn cám, ngô, lợn trong trang trại ông Nguyễn Văn Thục (xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, Nam Định) còn được cho ăn thêm thảo quả, hoàng đẳng sâm… chất lượng thịt lợn do đó ngon hơn hẳn.

Ông Nguyễn Văn Thục được biết đến là người chăn nuôi lợn theo hình thức hữu cơ. Ngoài việc ăn cám gạo, ngô, vỏ sò, cá khô, đậu tương, bỗng rượu, ông còn cho lợn ăn thêm nhiều loại thảo dược khác như thảo quả, hoàng đẳng sâm, kim ngân, quế chi…Lợn được nuôi đảm bảo theo quy trình khép kín theo mô hình 3F: Feed – Farm-Food và áp dụng 4 “không”: Không sử dụng chất cấm; chất kháng sinh; chất tăng trọng và không kim loại nặng trong chăn nuôi.

Trung bình mỗi ngày gia đình cung ứng ra thị trường khoảng 300kg thịt lợn hơi, 15 – 20kg xúc xích và khoảng 5 – 10kg ruốc, tùy vào đơn đặt hàng.

Video đang HOT

Nói về những khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn kinh doanh, ông Thục cho hay: Rất nhiều hộ chăn nuôi, hợp tác xã trên cả nước đang gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Ông Thục nghe thông tin nhà nước hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi đã lâu, tâm trạng của ông chờ nguồn vốn này như “nắng hạn chờ mưa rào”.

Ông mong mỏi nhà nước sớm có chính sách cho các hộ chăn nuôi được sớm tiếp cận với vốn vay ưu đãi để phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid- 19.

Hiện vốn vay của các ngân hàng thương mại đang cao, những ngân hàng này thường điều chỉnh lãi suất vay theo thị trường. Vì vậy, nếu tiếp cận được vốn vay ưu đãi, ông Thục và hàng triệu người nông dân sẽ có cơ hội để vực dậy ngành chăn nuôi.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì? - Hình 4

Ông Nguyễn Văn Thục (xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định)- Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 lo lắng trước việc giá thức ăn chăn nuôi tăng phi mã, giá thành sản phẩm chăn nuôi sẽ tăng cao, khiến người nông dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Mai Chiến

“Tôi mong muốn nhà nước có gói vay ưu đãi cho nông dân như cho vay mức 30 tỷ đồng, với thời gian điều chỉnh lãi suất 5 năm/lần. Có như vậy chúng tôi mới an tâm sản xuất…”, ông Thục nói.

Điều làm ông Thục bấy lâu nay “mất ăn, mất ngủ” là giá nguyên liệu đầu vào của thức ăn chăn nuôi tăng quá cao.

Ông Thục băn khoăn với đà tăng này sẽ khiến giá thành sản phẩm đầu ra như thịt lợn, thịt gia cầm, thủy sản tăng cao, người nông dân sẽ gặp khó trong khâu tiêu thụ sản phẩm.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở tỉnh Nam Định nuôi lợn thảo dược, bán đắt như tôm tươi, mong muốn điều gì? - Hình 5

Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch của ông Thục luôn đầy ắp các sản phẩm nông sản sạch. Ảnh: Mai Chiến

“Trước đây, giá ngô mua vào giá dao động từ 5.700 đồng- 6.000 đồng/kg, nhưng nhiều tháng trở lại đây giá ngô đã tăng lên đến 8.2.00 đồng/kg; tương tự giá đậu tương từ 12.000- 13.000 đồng/kg hiện đã tăng lên 18.000 đồng/kg…Chính phủ nên có biện pháp bình ổn giá nguyên liệu đầu vào của ngành thức ăn chăn nuôi để nông dân sản xuất, chăn nuôi hiệu quả, đầu ra ổn định. Giá thức ăn chăn nuôi cao sẽ dẫn đến giá thành sản xuất cao, sản phẩm bán ra sẽ gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ, trong cạnh tranh…”, ông Thục cho hay.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh "Nông dân Việt Nam xuất sắc", vì sao vậy?

Nhắc đến ông Nguyễn Quốc Hùng (cư ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) người dân vùng Bảy Núi, An Giang ai ai cũng nể phục.

Ông Nguyễn Quốc Hùng là 1 trong số ít nông dân của cả nước 2 lần được bình chọn và nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".

Từ một nông dân bình thường, ông Nguyễn Quốc Hùng đã miệt mài lao động, tích cóp hàng năm để có được tài sản lên đến hàng trăm công ruộng ở vùng Thoại Sơn của tỉnh An Giang. Năm 2015, ông Hùng được bình chọn và nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" với mô hình sản xuất lúa giống. Năm 2021, ông Hùng được bình chọn và nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" với mô hình trồng bưởi da xanh.

Trường hợp của ông Nguyễn Quốc Hùng đáp ứng đúng thể lệ của Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".

"Vua lúa" xứ Óc Eo

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Hùng (68 tuổi) nhớ lại, ông xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông.

Sau khi lập gia đình, vợ chồng ông sống chung với gia đình vợ và được cha mẹ vợ cho 3 ha đất trồng lúa. Vào những năm vừa giải phóng vùng đất Óc Eo hoang hoá, ngập phèn nên việc canh tác lúa không hiệu quả. Nhiều hộ gia đình đã bán đất để chuyển đi nơi khác sống, nhưng vợ chồng ông Hùng vẫn chịu khó bám đất, quyết không buông cây lúa.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 1

Ông Nguyễn Quốc Hùng- 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu được bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021". Từ một nông dân trồng lúa giỏi, ông Hùng tiến thêm một bước trở thành nông dân trồng bưởi da xanh giỏi ở vùng đất Thoại Sơn, tỉnh An Giang. (Ảnh: Hồng Cẩm).

Hàng ngày ông Hùng siêng năng cày cấy, bà Hạnh ở nhà nhận may đồ. Cứ thế thu nhập hàng năm được bao nhiêu ông Hùng dành dụm mua đất hết đồng đó.

Những thửa đất xung quanh người dân bán để di cư đi nơi khác vợ chồng ông Hùng mua lại. Dần dà, vợ chồng ông mua được hơn 32ha đất ruộng liền kề. Trong quá trình trồng lúa quy mô hàng hóa, nhờ được nhà nước hướng dẫn và chuyển giao khoa học kỹ thuật nên trình độ sản xuất của những nông dân như vợ chồng ông Hùng dần được nâng cao.

Trong khi nhiều hộ dân xung quanh bỏ cuộc với cây lúa thì ông hầu như mùa lúa nào cũng trúng vụ, chỉ có điều giá lúa hàng hóa cứ bấp bênh.

Năm 2001, nhận thấy nhu cầu lúa giống rất lớn, ông Hùng bắt đầu nuôi ý định sản xuất lúa giống để bán. Thế là năm 2006 trang trại nghiên cứu, sản xuất lúa giống của ông ra đời, sau trở thành Công ty lúa giống Hùng Hạnh.

Để đầu tư cho công ty lúa giống ông Hùng đầu tư kho bãi chứa hàng, mua máy cày, máy ủi, máy gặt đập liên hợp, lò sấy, máy tách hạt giống, máy kéo; cải tạo hệ thống tưới tiêu và sử dụng tất cả 32 ha đất chuyển sang sản xuất lúa giống chất lượng cao theo quy trình khép kín.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 2

Từ một nông dân bình thường, ông Hùng đã miệt mài lao động, tích cóp hàng năm để có được tài sản hàng trăm công ruộng để trồng lúa, trồng bưởi da xanh. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Việc kinh doanh lúa giống ngày càng hiệu quả, lượng khách hàng đặt hàng ngày càng cao, ông Hùng quyết định hợp tác với các tổ hợp tác trong vùng để mở rộng sản xuất.

Ông phối hợp với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long lấy giống lúa nguyên chủng về giao cho nông dân trồng lúa theo quy trình kỹ thuật của công ty, sau đó thu mua lại lúa với giá cao hơn giá thị trường 1.000/kg.

Đến năm 2008 ông Hùng đã có 200ha diện tích đất sản xuất lúa giống, với sản lượng hàng năm khoảng 10.000 tấn, cung cấp lúa giống khắp đồng bằng sông Cửu Long và bán cả sang Campuchia. Tổng doanh thu mỗi năm của công ty đạt bình quân 4,3 tỉ đồng, lợi nhuận đạt khoảng hơn 1 tỉ đồng.

"Ông Trùm" bưởi da xanh vùng Bảy Núi

Kinh doanh lúa giống đến năm 2016, trong lúc kinh doanh đang rất hiệu quả thì ông Hùng bàn với vợ tạm dừng sản xuất lúa giống, chuyển sang trồng cây ăn trái để việc chăm sóc nhẹ nhàng hơn, vợ chồng an hưởng tuổi già.

Tìm hiểu nhiều mô hình cây ăn trái, nhưng cuối cùng sau chuyến đi tham quan mô hình trồng bưởi da xanh ở Bến Tre, ông Hùng quyết định chọn cây giống bưởi da xanh để chuyển đổi hướng canh tác.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 3

Nhờ chịu khó học hỏi kỹ thuật mà ông Hùng đã chuyển đổi thành công 5,3ha đất lúa sang trồng bưởi da xanh (Ảnh: Hồng Cẩm)

Vùng đất Bảy Núi này xưa giờ cây bưởi da xanh chưa từng có mặt, nhưng sau khi nghiên cứu thổ nhưỡng, kỹ thuật kỹ càng, đến giữa năm 2016, ông Hùng đã mạnh dạn lên liếp chuyển đổi 5,3ha đất trồng lúa kém hiệu quả tại xã Vọng Thê sang trồng giống bưởi da xanh giống Bến Tre.

Với 5,3 diện tích ông trồng trên 3.000 gốc bưởi da xanh.

Ngay từ đầu ông Hùng xác định trồng bưởi sạch để đăng ký thương hiệu, nên ông Hùng đã mày mò học tập kỹ thuật trồng bưởi da xanh từ khắp nơi để chăm sóc vườn bưởi. Vườn bưởi da xanh nhà ông Hùng được bón phân hữu cơ và chăm bón theo tiêu chuẩn VietGAP.

Năm 2019, sau 4 năm chăm sóc, vườn bưởi của ông Nguyễn Quốc Hùng đã cho đợt trái chiến đầu tiên và ngay năm đó ông bắt đầu đăng ký VietGAP. Đến năm 2020 ông đăng ký sản phẩm bưởi da xanh của gia đình mình làm sản phẩm OCOP và được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao ông tiếp tục đưa bưởi da xanh của mình vào các siêu thị trong tỉnh, như: Coopmart, Tứ Sơn và các chợ đầu mối.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 4

Bưởi da xanh của ông hùng được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và được đưa vào tiêu thụ tại hệ thống một số siêu thị. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Năm 2020 từ 5,3 ha bưởi da xanh ông thu hoạch được trung bình từ 50-60 tấn bưởi, với giá từ 60.000-70.000 đồng/kg. Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm đầu ra gặp khó, ông Hùng nghiên cứu kỹ thuật cho bưởi ra trái rải vụ, không cho trái chín như hàng năm mà cho trái chín quanh năm.

Cứ hàng tuần ông đều cắt bưởi chín cung cấp cho các đầu mối và siêu thị với sản lượng chia nhỏ vài tấn. Lúc khó khăn nhất khi tỉnh An Giang áp dụng Chỉ thị 16 ông được Hội Nông dân xã kết hợp với bưu điện tỉnh hỗ trợ đầu ra mỗi đợt vài tấn.

Chính nhờ vậy mà từ đầu năm đến nay gần 60 tấn bưởi da xanh của ông không bị động đầu ra, tuy nhiên có lúc giá thị trường giảm còn 25.000-30.000 đồng/kg. Tuy vậy trừ chi phí, nhân công ông vẫn còn lợi nhuận cao hơn trồng lúa.

Theo tính toán của ông Hùng, một cây bưởi trung bình có thể cho khoảng 20kg trái chín/vụ. Nhờ đầu tư hệ thống bơm tưới tự động nên ông cũng nhẹ công chăm sóc và giảm được lượng phân bón. Trong những vụ đầu thu hoạch, trừ tất cả các chi phí, 3.000 cây bưởi da xanh của ông Hùng cho lợi nhuận từ 4 đến 5 lần so với trồng lúa trước kia.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 5

Nhờ cho trái rải vụ mà bưởi của gia đình ông Hùng không bị ảnh hưởng đầu ra do ảnh hưởng dịch bệnh. (Ảnh: Hồng Cẩm chụp người lao động đang đóng thùng bưởng để giao cho siêu thị Tứ Sơn)

Không những chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Hùng còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Hơn 20 năm nay ông Hùng duy trì thuê 7 hộ gia đình làm việc thường xuyên cho gia đình mình trên cánh đồng trồng lúa và trên các vườn trồng bưởi da xanh cũng như các công việc liên quan đến việc xuất bản 2 loại nông sản này.

Để các hộ gia đình yên tâm làm việc lâu dài, ông Hùng đã xây sẵn 7 căn nhà kiên cố trên đất gia đình mình cho 7 hộ gia đình nhân công ở. Hàng ngày các thành viên lao động của các hộ gia đình đi làm được ông Hùng trả lương theo giờ. Đối với con cái của các hộ gia đình này được vợ chồng ông hỗ trợ tiền học phí, tập vở, giấy bút...

Với những thành tích lao động trên ông Nguyễn Quốc Hùng được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp nhiều năm liền.

Năm 2015 ông là 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu được Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam bình chọn, trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc". Cũng trong năm 2015 ông Hùng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Từ năm 2015 đến nay, ông Nguyễn Quốc Hùng được công nhận là Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2021 thêm một lần nữa ông Nguyễn Quốc Hùng vinh dự nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57Chủ tịch nước gửi thư khen “người hùng” đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Khung ảnh cực hiếm của dàn sao Táo Quân hồi trẻ: Vân Dung đẹp như Hoa hậu, riêng 1 NS gây choáng vì vẻ ngoài cực lãng tử!
16:49:53 27/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Ngô Thanh Vân vi vu du lịch trước thềm năm mới, bạn trai CEO chiếm trọn spotlight vì điều này?
17:04:45 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội tăng giá nhẹ

22:13:28 27/01/2022
Trong những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng nhích lên

Quỹ vaccine phòng COVID-19 huy động được hơn 8.809 tỷ đồng

22:07:08 27/01/2022
Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại...

Công ty tư nhân tự ý di chuyển 666 ngôi mộ để xây trung tâm đăng kiểm

22:04:52 27/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kết luận, Đảng ủy xã Tiên Dược đã buông lỏng quản lý, thiếu giám sát để Công ty An Khang di chuyển 666 ngôi mộ trái quy định để xây trung tâm đăng kiểm

Xôn xao trang trại trồng cây cảnh lạ giá bạc tỷ đang nở hoa rực rỡ của một ông nông dân Hải Phòng

22:01:35 27/01/2022
Trên diện tích 2 ha nằm ven sông Rế, anh Lê Đức Thái ( tổ 2, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) làm trang trại trồng cây cảnh, cây công trình

Mang loài cây cảnh người miền Bắc hay chơi trong dịp Tết vào Gia Lai trồng, ông nông dân hốt bạc

21:57:11 27/01/2022
Là người tiên phong đưa giống quất cảnh rời Hưng Yên vào Gia Lai thử nghiệm, đến nay lão nông Triệu Văn Dặm đã sở hữu hàng trăm chậu quất cảnh với đủ dáng, thế

Trai Tày mát tay nuôi loài chim quý biết cả múa, không chỉ thu 1,5 tỷ đồng mà tiếng tăm còn vượt cao nguyên đá

21:47:37 27/01/2022
Anh Lưu Duy Đông (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là người dân tộc Tày đầu tiên ở vùng cao nguyên đá mở trang trại nuôi loài chim khổng tước (chim công). Mô hình của anh rất thành công, cho doanh thu lên tới 1,5 tỷ đồng/năm

Xe khách chở hai con rắn hổ chúa quý hiếm dài gần 3 mét

21:44:11 27/01/2022
Nhận được tin báo xe khách có vận chuyển rắn hổ mang chúa, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện có 2 cá thể thuộc nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo vệ

Ninh Bình: Đưa loài hoa quý xuống trồng ruộng lúa, sau 5 năm bán giá 4-5 triệu đồng/cây

21:43:59 27/01/2022
Tiên phong chọn hướng đi mới với việc trồng cây Mộc hương (quế hoa) có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, nâng cao thu nhập gia đình, ông Bùi Xuân Thủy, xóm 5 Đông Cường, xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh) đã góp phần đẩy mạnh chuyển đổi c...

Nuôi gà tiến vua "nhấc chân quá khó", cứ đến gần Tết anh trai làng Hưng Yên bán giá tiền triệu vẫn đắt hàng

21:41:13 27/01/2022
Thời điểm này, trang trại gà tiến vua của gia đình anh Nguyễn Tiến Dũng ở thôn Thống Nhất, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên luôn tấp khách đến hỏi mua gà Đông Tảo về ăn, biếu Tết

25 tháng Chạp, làng hoa Tết lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái ra ra, vào vào

21:37:35 27/01/2022
Những ngày giáp Tết, làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tấp nập thương lái tới mua, đưa hoa ra thị trường cung ứng dịp Tết

Giá mít Thái hôm nay 27/1 bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg, vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt?

21:35:31 27/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/1 tại ĐBSCL bất ngờ tăng thêm 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Vì sao nên cho cây mít Thái ra bông đồng loạt theo ý muốn?

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Tin tức Covid-19 TP.HCM ngày 27.1: Chưa thể trả lời câu hỏi về miễn dịch cộng đồng

18:00:35 27/01/2022
Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết miễn dịch cộng đồng sẽ xuất hiện khi thành phố có thể tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, nhưng hiện chưa có hướng dẫn tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi

Sân bay Nội Bài đã khai thác đầy đủ 2 đường băng

17:43:23 27/01/2022
Ngày 27-1, đường băng 1A sân bay Nội Bài và 3 đường lăn đã được khai thác theo quyết định của Cục Hàng không

Từ 13h ngày 28-1, ôtô được chạy trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:39:11 27/01/2022
Từ 13h ngày 28-1, tức ngày 26 tháng chạp, ôtô sẽ được lưu thông trên đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn vừa hoàn thành xây dựng

Thủ tướng: Ứng trực 24/24 giờ phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết; sớm mở cửa trường học, du lịch

16:42:33 27/01/2022
Sáng 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì?

16:13:59 27/01/2022
Trong các đợt đánh giá tiêu chí hộ nghèo, những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo

Con đường trồng cây mai vàng đầu tiên của tỉnh Bình Định dài bao nhiêu mét?

16:10:29 27/01/2022
UBND xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đang hoàn thiện tuyến đường hoa mai vàng dài 406 m. Đây là tuyến đường hoa mai vàng đầu tiên tại vùng đất được mệnh danh là “thủ phủ mai vàng” của cả nước

Cua Cà Mau loại ngon nhất là cua gì mà giá tăng lên 1 triệu đồng/kg?

16:05:11 27/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm

Thứ bánh chịu "3 chìm 7 nổi", hóng gió phơi sương, ăn kèm với rau rừng là đặc sản của tỉnh nào?

15:49:19 27/01/2022
Ai cũng biết bánh tráng phơi sương là đặc sản nức tiếng Tây Ninh. Nhưng đến Tây Ninh, phải đến xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) ăn bánh tráng phơi sương Ninh Hưng được phơi đẫm sương giá núi Bà Đen ăn kèm với rau rừng mới ngon đúng điệ...

Chuối xanh bày mâm ngũ quả bán được giá, thương lái Phú Yên lên tận rẫy mua từng buồng, đếm từng nải

15:46:29 27/01/2022
Những ngày này, tại các vùng trồng chuối ở xã An Lĩnh, An Thọ, An Xuân (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), thương lái tất bật thu mua

Trồng hoa hồng bonsai dáng, thế độc lạ, tết đến xuân về trai phố núi Gia Lai bán vèo vèo kiếm bộn tiền

15:42:00 27/01/2022
Đó là vườn hoa hồng, trong đó có hàng trăm chậu hoa hồng bonsai dáng, thế độc, lạ của anh Đặng Quang Quyết (31 tuổi, trú tại phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai)

Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này

15:35:22 27/01/2022
Chỉ cần một cú click chuột, khách hàng ở TP.HCM có thể mua một cành đào Nhật Tân hoặc mâm ngũ quả cầu tiền dừa đủ xài xịn

Xuất hiện cây mai vàng khổng lồ được rao bán giá 7 tỉ đồng ở chợ hoa xuân miền Tây

15:31:15 27/01/2022
Tại chợ hoa xuân Long Xuyên (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), xuất hiện một cây mai vàng khổng lồ được rao bán với giá 7 tỉ đồng

Bộ Y tế điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá cấp độ dịch

15:19:51 27/01/2022
Với điều chỉnh này vẫn có 3 tiêu chí đánh giá và 4 cấp độ dịch nhưng có sự thay đổi về chỉ số, thêm chỉ số về tỷ lệ ca bệnh phải thở oxy, tỷ lệ tử vong, tỷ lệ giường hồi sức tích cực

Dòng người rời TP.HCM về quê ăn Tết bắt đầu đông dần

15:14:57 27/01/2022
Sáng 27-1 (25 tháng chạp), khu vực cửa ngõ phía Đông và Tây TP.HCM bắt đầu đông dần, nhiều người dân lại lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã nhận được lương bị nợ

15:12:35 27/01/2022
Bệnh viện Tuệ Tĩnh vừa trả toàn bộ lương còn nợ cho 157 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó gồm 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021

Giá cà phê Đắk Lắk hôm nay "đổi gió" tăng mạnh, làm thế nào để phòng chống bệnh vàng lá, thối rễ cà phê?

14:57:23 27/01/2022
Giá cà phê nhân Đắk Lắk hôm nay đảo chiều tăng mạnh với mức 700 đồng/kg. Các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê nhân cũng tăng từ 700-800 đồng/kg. Chuyên gia chia sẻ cách phòng trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cà phê

Giá loại trái xanh vỏ đỏ lòng không thể thiếu ngày Tết đột ngột tăng kỷ lục, nông dân ăn Tết to

14:54:57 27/01/2022
Sau vài mùa Tết giá rớt thảm, Tết năm nay giá dưa hấu - loại quả xanh vỏ, đỏ lòng bỗng tăng cao kỷ lục

Có thể bạn quan tâm

Gian nan đường về quê đón Tết của người lao động Trung Quốc

Thế giới

22:15:13 27/01/2022
Người dân xa quê ở Trung Quốc, nhất là các lao động nhập cư, đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc có về quê đoàn tụ vào dịp Tết này, giữa lúc chính phủ chạy đua để kiểm soát dịch Covid-19

Vợ cũ vẫn ấm ức tiền chu cấp cho con từ Hoàng Anh?

Sao việt

22:11:35 27/01/2022
Có vẻ Quỳnh Như và Hoàng Anh vẫn tồn tại khúc mắc sau ly hôn, liên quan tới việc chu cấp cho con gái

Kim Kardashian và bạn trai ăn tối tại dinh thự của Jeff Bezos

Sao âu mỹ

22:05:38 27/01/2022
Kim Kardashian và Pete Davidson xuất hiện trong tiệc tối của ông chủ Amazon. Trước đó không lâu, ngôi sao 42 tuổi có buổi gặp gỡ Hillary Clinton

Cách làm khoai lang tím chiên cắn giòn tan, ăn ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:05:06 27/01/2022
Vào cuối tuần, nhâm nhi khoai lang tím chiên giòn và trò chuyện cùng bạn bè, người thân thì thật là hết sẩy. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn vặt đơn giản này chưa?

Cậu bé cấp 1 đi học muộn nửa tiếng, cô giáo đang mắng thì nghe âm thanh lạ từ cặp sách: Mở ra xem liền tuyên dương trước lớp

Netizen

22:04:30 27/01/2022
Không một giáo viên nào muốn học sinh của mình đi học muộn. Vì hành động này vừa ảnh hưởng đến việc học chung của cả lớp, vừa thể hiện sự thiếu tôn trọng với giáo viên

Tổng hợp tin đồn về Galaxy S22: Thiết kế, thông số kỹ thuật, giá bán 

Đồ 2-tek

22:01:59 27/01/2022
Galaxy S22 không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước, trừ việc model cao cấp nhất là S22 Ultra đã có khe cắm bút S Pen ở cạnh dưới

Bugatti xác nhận mẫu Hypercar mới có động cơ đốt trong sẽ xuất hiện sau Chiron

Siêu xe

21:55:46 27/01/2022
Tuy giữ lại động cơ W16 khổng lồ, nhưng siêu phẩm kế tiếp của Bugatti sẽ vẫn được điện hoá một cách triệt để với sự xuất hiện của hệ thống hybrid

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn 12 con giáp vệ sinh nhà cửa trước thềm đón Tết Nguyên Đán 2022 để thu hút tài lộc

Sáng tạo

21:50:50 27/01/2022
Nếu chưa dọn dẹp nhà cửa thì hãy nghe chuyên gia phong thủy Đài Loan Thanh Thủy Mạnh chia sẻ mẹo vệ sinh để 12 con giáp có thể gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong năm 2022 nhé!

Maserati giao phiên bản Levante giới hạn 100 chiếc trên toàn Thế giới tại TP Hồ Chí Minh

Ôtô

21:50:23 27/01/2022
Maserati vừa tổ chức buổi giao xe long trọng cho vị tân chủ nhân vô cùng đặc biệt của chiếc xe Maserati Levante Trofeo phiên bản Launch Edition đầu tiên tại Việt Nam

Y án sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh và nhóm "Báo sạch"

Pháp luật

21:49:02 27/01/2022
Sau phiên tòa phúc thẩm kéo dài gần 2 ngày, HĐXX đã tuyên bác kháng nghị của VKSND và bác kháng cáo của 5 bị cáo, tuyên y án sơ thẩm

Cuộc làm mới của thầy Park le lói tia hy vọng

Bóng đá việt nam

21:47:14 27/01/2022
Thua 0-4 trên sân Australia, tuyển Việt Nam nhận thất bại nặng nề nhất tại vòng loại thứ ba World Cup 2022

Red Velvet - BLACKPINK tạo nên "tiên cảnh" tại Gaon Music Awards: Tổ hợp visual đỉnh nhất Kpop, cả dàn nữ thần đọ sắc lóa cả khung hình

Sao châu á

21:39:20 27/01/2022
Red Velvet - BLACKPINK theo đuổi phong cách khác nhau nhưng lại hòa hợp visual đến không ngờ