Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản…thấp

Khi nỗi lo nông sản rớt giá còn chưa nguôi thì giá phân bón vật vẫn tiếp tục tăng cao. Nông dân càng thêm ăn ngủ không yên vì vòng lẩn quẩn giá phân tăng mà giá bán ra lại thấp.

Nhiều nông dân cho rằng họ chưa bao giờ phải gánh nhiều chi phí cho một mùa vụ sản xuất như hiện nay.

Vòng lẩn quẩn giá phân bón tăng mà giá bán thấp

Bà Nguyễn Thị Chí Sư trồng rau màu ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) từ thời thiếu nữ. Bà Sư kể chưa bao giờ thấy ưu tư vì giá bán nông sản biến động, giá phân bón liên tục tăng như hiện nay.

Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản...thấp - Hình 1

Chi phí phân bón tăng cao khiến nông dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh T.L

Người dân ra cửa hàng vật tư mua 1 bao phân về bón cho vài công rau màu phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng. “Tính ra nông dân phải bán hơn chục giạ lúa mới mua được 1 bao phân DAP”, bà Sư nói.

Theo lời bà kể, hiện trên thị trường, phân bón không khan hiếm nhưng giá rất cao. Nhiều đại lý phân bón không bán chịu cả vụ như mọi năm mà đòi lấy tiền mặt.

Dịch Covid-19 vừa qua để lại hậu quả nặng nề cho sản xuất, sinh hoạt. Cả nông dân và doanh nghiệp đều cạn kiệt nguồn vốn. Trong khi nông sản thu hoạch bán ra với giá thấp. Vòng luẩn quẩn này khiến nông dân ăn ngủ không yên.

“Tiếp tục đầu tư tái sản xuất sau khi thu hoạch thì không chịu nổi, mà bỏ ruộng bỏ vườn cũng không xong”, bà Sư tâm sự.

Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản...thấp - Hình 2

Nông dân thu hoạch hoa màu ở huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Ông Huỳnh Biển Chiêu – Giám đốc Công ty TNHH Biển Chiêu ở TP.Tây Ninh, cho biết, hiện tại giá bán mãng cầu vẫn còn thấp.

Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản...thấp - Hình 3

Chuyển động nhà nông 29/11: Phân vô cơ tăng giá, phân bón hữu cơ lên ngôi

Nông dân trồng mãng cầu cứ 10 ngày phải bón phân một lần. “Nhưng giá phân đang tăng từng ngày, tăng muốn nhức đầu luôn”, ông Chiêu nói.

Theo ông Chiêu, Tây Ninh là tỉnh có diện tích đất nông nghiệp khá lớn. Thu nhập của nhiều nông dân, hợp tác xã nông nghiệp vẫn từ đất từ vườn.

Dù có chuyển sang sản xuất với những mô hình mới, với quy mô trang trại lớn thì phân bón vẫn là yếu tố không thể thiếu.

Video đang HOT

“Nhà nước đã có quan tâm để kiểm soát giá phân bón nhưng chưa đạt được hiệu quả. Nếu giá phân bón cứ liên tục tăng, nông dân sẽ không chịu đựng nổi”, ông Chiêu nói.

Giảm quy mô sản xuất

HTX nông nghiệp Chà Là ở huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) có quy mô 15 ha, với 31 thành viên. HTX chuyên trồng dưa lưới xen canh các loại bầu bí trong nhà kính theo tiêu chuẩn VietGAP.

Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản...thấp - Hình 4

Ông Phạm Văn Trung bên vườn dưa lưới của HTX nông nghiệp Chà Là, huyện Dương Minh Châu. Ảnh: Đại Dương

Ông Phạm Văn Trung – Giám đốc HTX Chà Là, cho biết, giá dưa lưới hiện chỉ bán 20.000-25.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg so với trước dịch.

Giá bán giảm nhưng giá phân bón và các loại vật tư khác tăng cao. “HTX phải thu hẹp quy mô sản xuất từ 10 xuống còn 4 nhà lưới để duy trì đầu mối giao hàng”, ông Trung kể.

Tại huyện Gò Dầu, một số khu vực như xã Bàu Đồn, do thổ nhưỡng không thuận lợi nên nông dân chỉ trồng 2 vụ lúa thay vì 3 vụ như các nơi. Nông dân cũng đầu tư phân bón nhiều hơn các khu vực khác mới đảm bảo năng suất.

Ông Nguyễn Văn Nhành – Giám đốc HTX Giống và Dịch vụ nông nghiệp Bàu Đồn – kể, bà con nông dân của HTX đang chuẩn bị cho vụ đông xuân với ngổn ngang nỗi lo.

Sau 2 vụ lúa, bà con thường trồng bắp giống trong vụ đông xuân để luân canh. Năm nay, giá phân bón tăng gấp đôi nên người dân còn do dự.

“Mỗi năm, HTX trồng từ 50-70ha bắp. Năm nay diện tích sản xuất chỉ còn khoảng 15-20ha là cùng”, ông Nhành nói.

Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản...thấp - Hình 5

Thu hoạch lúa ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh. Ảnh: Trần Khánh

Ông Nhành ước tính, trong vụ mùa năm 2021, chi phí cho 1ha lúa khoảng 23-24 triệu đồng/ha; tăng 6-8 triệu đồng/ha.

Những vùng trong tỉnh có sản xuất lúa đông xuân cũng đang gặp nhiều khó khăn vì giá đầu vào nông nghiệp tăng cao. “Đây là áp lực quá lớn cho nông dân”, ông Nhành chia sẻ thêm.

Cơ hội quay lại với phân bón hữu cơ

Ông Phan Văn Tâm – Giám đốc Marketing, Công ty CP Phân bón Bình Điền cho rằng, nguyên liệu sản xuất phân bón đang khan hiếm. Ngay với Công ty Bình Điền, việc tìm nguồn cung cấp cũng đang gặp khó khăn.

Giá nguyên liệu phân bón tăng cao toàn thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. “Việc sản xuất phân hỗn hợp trong nước hiện phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu nhập khẩu nên không thể can thiệp để giảm giá” – ông Tâm giải thích.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, toàn tỉnh có 30 doanh nghiệp sản xuất phân bón, với công suất khoảng 64.560 tấn/tháng.

Giá phân bón thành phẩm hiện tại tăng từ 10-300% so với thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Theo ông Thanh, thông tin từ các doanh nghiệp cho biết, nguồn nguyên liệu nhập khẩu bị hạn chế do phía Trung Quốc đóng biên giới. Doanh nghiệp đang dùng nguyên liệu dự trữ sản xuất.

Một số công ty có nâng công suất nhưng khả năng cung ứng cũng chưa đáp ứng được nhu cầu. “Vì thế giá cả vẫn có xu hướng tăng, nhưng mức tăng có giảm lại”, ông Thanh nói.

Nông dân tỉnh Tây Ninh ăn ngủ không yên vì giá phân tăng gấp đôi mà giá nông sản...thấp - Hình 6

Người dân Tây Ninh mua phân bón để chăm sóc cây trồng. Ảnh: Nhi Trần

Ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở NNPTNT Tây Ninh cho rằng, việc bình ổn giá phân bón sẽ rất khó khăn khi giá nguyên liệu tăng nhập khẩu tăng.

Theo ông Xuân, không riêng gì Tây Ninh mà nhiều Sở NNPTNT các tỉnh khác cũng đã nhiều lần kiến nghị các ngành chức năng giám sát chặt chẽ việc tăng giá phân bón.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu.

Ngành nông nghiệp có thể hỗ trợ ở khâu siết chặt quản lý chất lượng phân bón. Vì khi hàng hóa đắt đỏ, nhiều người có xu hướng làm giả, hoặc giảm chất lượng để cạnh tranh không lành mạnh.

Ở quy mô cấp tỉnh, các sở ngành của Tây Ninh chưa có biện pháp để can thiệp, điều tiết về giá nhưng đã có một số giải pháp gợi ý cho nông dân.

Ông Xuân cho rằng, nhiều nông dân sử dụng phân bón vô cơ cũng chưa đúng cách gây lãng phí. Giá phân bón đang cao thì càng phải sử dụng tiết kiệm.

Như khi bón phúc, nông dân nên lấp đất lại thay vì rải trên mặt đất. Hiện nay, ngành nông nghiệp đang rất ủng hộ phương pháp tưới phân qua nước.

Hiện nay, một số trang trại chăn nuôi gia cầm, gia súc vẫn có nhu cầu tiêu thụ bớt lượng phân thải.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng - Hình 1
Thu hoạch lúa tại Cần Thơ. Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN

Thị trường gạo châu Á:

Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên. Trong khi đó, các nhà giao dịch tại Việt Nam cho biết nguồn cung thấp có thể "bù đắp" cho tác động của việc khách hàng lớn Philippines mua ít hơn.

Giá gạo 5% tấm của Thái Lan đã tăng lên 390-403 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 14/10, so với mức 385-395 USD/tấn trong tuần trước.

Một thương gia Bangkok cho hay giá cao hơn đã khiến nhiều nhà xuất khẩu địa phương mua và tích trữ để "thổi" giá. Theo các nhà giao dịch, việc đồng nội tệ baht mạnh lên so với đồng USD cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tăng giá.

Tại Việt Nam, giá gạo 5% tấm không đổi, được giao dịch ở mức 425-430 USD/tấn.

Theo các nhà giao dịch và một quan chức nông nghiệp ngày 24/11, Philippines, thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, đang thực hiện các biện pháp để tạm thời hạn chế nhập khẩu từ Việt Nam do sắp có một vụ thu hoạch lớn trong nước.

Tuy nhiên, các thương nhân cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng lớn đến xuất khẩu gạo của Việt Nam, do nguồn cung đang cạn dần và việc thu hoạch sẽ không kéo dài đến cuối tháng Hai hoặc đầu tháng 3/2022.

Giá gạo của nước xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đã ổn định sau hai tuần giảm liên tiếp. Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ được giao dịch ở mức 354-360 USD/tấn nhờ nguồn cung tăng từ vụ hè thu.
Hãng tin Reuters ngày 22/11 dẫn lời B.V. Krishna Rao, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo, cho hay Trung Quốc, Bangladesh và Indonesia đang liên tục mua gạo.

Tại quốc gia láng giềng Bangladesh, giá gạo trong nước vẫn ở mức cao dù lượng gạo nhập khẩu nhiều và mùa màng bội thu. Các quan chức cho biết Bangladesh đã nhập khẩu gần 800.000 tấn gạo kể từ tháng 7/2021, chủ yếu từ Ấn Độ thông qua các cửa khẩu trên bộ.

Thị trường nông sản Mỹ:

Trong phiên giao dịch cuối tuần 26/11, giá các mặt hàng nông sản tại sàn giao dịch nông sản Chicago (Mỹ) CBOT biến động trái chiều, trong đó giá ngô tăng, còn giá đậu tương và lúa mỳ giảm.
Chốt phiên này, giá ngô giao tháng 3/2022 tăng 6,25 xu Mỹ (1,07%) xuống 5,9175 USD/bushel.

Trong khi đó, giá đậu tương giao tháng 1/2022 giảm 13,75 xu Mỹ (1,09%) xuống 12,5275 USD/bushel, còn giá lúa mỳ giao tháng 3/2022 để mất 10 xu Mỹ (1,18%) xuống 8,4025 USD/bushel (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg; 1 bushel ngô = 25,4 kg).

Công ty nghiên cứu AgResource có trụ sở tại Chicago cho hay biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được tìm thấy ở Nam Phi đang gây ra tâm lý lo sợ cho các nhà đầu tư. Vẫn chưa rõ tác động của biến thể này lên nền kinh tế ra sao.

Trong tuần kết thúc ngày 18/11, Mỹ đã xuất khẩu được 20,9 triệu bushel lúa mỳ, 56,3 triệu bushel ngô và 57,3 triệu bushel đậu tương. Doanh số bán lúa mỳ và đậu tương cao hơn dự báo của nhà giao dịch, còn ngô vẫn đạt kỳ vọng. Trung Quốc tiếp tục đảm bảo việc mua đậu tương vào cuối tháng 12/2021 và đầu tháng 1/2022. Cho đến nay, Mỹ đã bán 523 triệu bushel lúa mỳ, giảm 10% so với cùng kỳ; 1.354 triệu bushel ngô, giảm 10% và 1.329 triệu bushel đậu tương, giảm 31%.

Thuế xuất khẩu mới của Nga ở mức 80 USD/tấn dựa trên giá lúa mì FOB của Nga và thế giới tăng. Mức thuế này dự kiến sẽ tăng gần 100 USD/tấn vào năm 2022.

Dự báo thời tiết cho thấy thời tiết sẽ ẩm ướt hơn ở miền bắc và miền trung Brazil và khô hơn ở Argentina và miền nam Brazil. Mưa ở Argentina cũng đã giảm so với dự kiến. Thời tiết chủ yếu là khô ráo tại Argentina và miền nam Brazil vào ngày 5/12.

Thị trường cà phê thế giới:

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng - Hình 2
Ảnh minh họa: TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe - London nối tiếp đà tăng. Giá cà phê Robusta giao ngay tháng 1/2022 tăng thêm 16 USD, lên 2.308 USD/tấn và giá giao tháng 3/2022 tăng thêm 9 USD, lên 2.237 USD/tấn. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.
Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US - New York đảo chiều sụt giảm. Giá cà phê Arabica giao ngay tháng 3/2022 giảm 2,45 xu Mỹ xuống 242,95 xu Mỹ/lb và giá giao tháng 5/2022 giảm 2,65 xu Mỹ xuống còn 242,15 xu Mỹ/lb (1lb = 0,4535 kg). Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.
Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 - 200 đồng, lên dao dộng trong khung 42.200 - 42.600 đồng/kg.

Trong khi đó ở Brazil, đồng real đã giảm 0,53% so với đồng USD, giao dịch ở mức 1 USD đổi 5,5950 real, trong khi phần lớn các thị trường tài chính khác sụt giảm, do sự xuất hiện của biến thể mới gây ra dịch bệnh COVID-19. Biến thể mới này có khả năng lây nhiễm và kháng lại các loại vaccine hiện nay. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng các chính phủ sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt trên diện rộng, qua đó khiến phần lớn các sàn giao dịch hàng hóa chìm trong sắc đỏ.

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường nói chung và thế giới sẽ đối phó như thế nào với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 sẽ được phản ánh rõ hơn trong ngày 29/11 đầu tuần tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Thu hồi văn bản, xin lỗi người dân về quê ăn Tết phải cách ly 7 ngày
17:34:37 26/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú
00:44:50 27/01/2022

Thông tin đang nóng

SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc
11:08:52 28/01/2022
HOT: Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn, chỉ 1 câu đã gây bão Weibo
12:44:26 28/01/2022
Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ
11:58:39 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Trên người vợ có vết cắn, tưởng bị “cắm sừng” tôi lắp camera ở nhà rồi nghẹn ngào
12:01:45 28/01/2022
Chồng đưa 50 triệu biếu nhà ngoại, đi sắm Tết tôi bật khóc bắt gặp cảnh tượng bên kia đường
11:52:39 28/01/2022
Mới lấy chồng, chị gái đã hỏi vay 1 tỷ, lý do chị nói ra làm tôi bần thần và hoảng sợ
10:14:31 28/01/2022

Tin mới nhất

Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày

15:10:08 28/01/2022
Một gia đình ở Hà Nội đang bị một nhóm người dùng xe ba gác chặn mọi lối ra, khiến cả nhà bị giam lỏng suốt 1 tuần nay, trong khi tết đang cận kề

TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ

14:05:03 28/01/2022
Bệnh nhân người Hàn Quốc mắc COVID-19 nguy kịch đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu thành công, đồng thời đặt ECMO và hỗ trợ vận chuyển về nước bằng chuyên cơ an toàn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

13:48:41 28/01/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau Tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong Tết, tinh thần là không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

11:52:44 28/01/2022
 Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui

09:40:35 28/01/2022
Chợ hoa trên bến dưới thuyền năm nay đìu hiu cảnh mua bán, tiểu thương bán hoa kiểng phải đốt vía để mong khách ghé mua

Giá tiêu hôm nay 28/1: Đà tăng dừng lại

09:16:53 28/01/2022
Trong khi thị trường hồ tiêu trong nước đi ngang thì giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của nước ta lại đang được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới điều chỉnh tăng 50 USD/tấn

Giá vàng hôm nay 28/1: USD đạt đỉnh, vàng giảm mạnh, mất mốc 1.800 USD/ounce

09:13:11 28/01/2022
Giá vàng hôm nay 28/1 tiếp tục lao dốc không phanh khi chỉ số USD tăng mạnh lên mức cao nhất 1,5 năm qua

Giá cà phê hôm nay 28/1, Biên độ giao động nhẹ bớt, biến đổi khí hậu có thể đe dọa giá cà phê

09:10:07 28/01/2022
Phiên họp chính sách của Fed khép lại dường như chỉ nhấn mạnh những gì đã được thị trường suy đoán, với khẳng định chỉ có thể biết được mức tăng lãi suất cơ bản USD tại phiên họp chính sách tháng Ba

Thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ mưa rào và dông, từ đêm trời chuyển rét

09:00:42 28/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 28/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung...

Sở Y tế TPHCM kiến nghị khẩn liên quan đến người nhập cảnh nhiễm Omicron

08:56:31 28/01/2022
Sở Y tế TPHCM kiến nghị UBND TP cho các trường hợp nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, được cách ly tại nhà

Thứ hạt ăn cay tê lưỡi của Gia Lai vừa được cấp một chứng nhận, quan trọng thế nào mà tỉnh trực tiếp quản lý?

08:38:25 28/01/2022
Hồ tiêu Chư Sê vừa chính thức được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý Chư Sê cho sản phẩm hồ tiêu

Trồng thứ cây leo lung tung, ra thứ củ như dây thừng buộc trâu, có 1ha mà ông nông dân Vĩnh Phúc thu 3,6 tỷ

08:35:45 28/01/2022
Thăm mô hình trồng cây ba kích của gia đình ông Lăng Văn Thanh, tổ dân phố Đồng Lính, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng với ý chí làm giàu của một người dân tộc Sán Dìu. Không chỉ cho thu nhập ...

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber

08:34:26 28/01/2022
Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vẫn sát cánh cùng bà con nông dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa

Bình Dương: Khống chế cháy lan tại một công ty trong cụm sản xuất Bình Chuẩn

08:14:21 28/01/2022
Ngay sau đó, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đã điều 60 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe chữa cháy tham gia chữa cháy

BHXH Việt Nam trao tặng gần 600 sổ BHXH, hơn 10.000 thẻ BHYT

08:08:12 28/01/2022
Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 được BHXH Việt Nam đồng loạt triển khai ở 63 tỉnh, thành từ ngày 17-20/1/2022

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Tỉnh Quảng Ngãi được cấp hơn 989 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

06:26:31 28/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu n...

Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

06:23:33 28/01/2022
Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người nhập cảnh, kiều bào về Việt Nam đón Tết

06:21:13 28/01/2022
Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 27/1, TP Hồ Chi Minh ghi nhận 92 ca nhiễm Omicron, trong đó có 87 ca nhập cảnh và 5 ca phát hiện trong cộng đồng liên quan đế...

TP Hồ Chí Minh chưa đạt miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19

06:18:38 28/01/2022
Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về lý thuyết, miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi tất cả người dân thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 ...

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

06:08:10 28/01/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội: Kỷ luật nhiều cựu lãnh đạo và cán bộ, nguyên cán bộ ở 9 bệnh viện

06:05:15 28/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xem xét, xử lý trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức Đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 Bệnh viện có khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đắk Lắk yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê

06:02:42 28/01/2022
Liên quan đến việc một số địa phương thực hiện cách ly người dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh không cách ly người dân về quê ăn Tết mà triển khai cá...

Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ những ngày cận Tết

06:00:05 28/01/2022
Để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bên cạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm đền, chùa, khu vực tâm linh, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tập huấn, huấn luyện phò...

Lực lượng vũ trang Sóc Trăng chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

05:52:27 28/01/2022
Tại thị trấn Long Phú và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, đoàn đã tặng 100 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 phần quà Tết với tổng giá trị 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú

TP Hồ Chí Minh có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

05:50:32 28/01/2022
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn Thành phố có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

05:48:04 28/01/2022
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 01/CĐ-VPTT gửi các tỉnh, thành phố

Có thể bạn quan tâm

Iran - Bên 'hưởng lợi' bất ngờ trong cuộc đối đầu Nga-Mỹ liên quan đến Ukraine

Thế giới

15:24:16 28/01/2022
Iran có thể sẽ là bên chiến thắng ngoài mong đợi trong khủng hoảng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng

Pháp luật

15:16:03 28/01/2022
Bị la mắng, nam thanh niên 23 tuổi ở An Giang đâm mẹ ruột nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

'Thư ký Kim' vừa se duyên với Song Kang, 'chủ tịch Park' cũng không thua kém chốt hạ phim cùng Han So Hee

Phim châu á

15:14:03 28/01/2022
Sau 2 năm thành công rực rỡ, Han So Hee không ngừng gia nhập đường đua phim, sắp tới tiếp tục là một dự án đáng mong đợi cùng nam diễn viên Park Seo Joon

Clip: Trượt ngã xuống đường, người đàn ông thoát chết trước đầu xe tải 

Clip hay

15:08:34 28/01/2022
Khi đang lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ trượt ngã, suýt bị chiếc xe tải chạy phía sau tông trúng

Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?

Sao châu á

15:05:50 28/01/2022
Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì cả 2 mới chỉ xác nhận ly hôn chưa đầy 24 tiếng. 

Hari Won bất ngờ đăng đàn: 'Cuộc đời đâu biết ngày mai, nên vui được ngày nào cứ vui đi'

Sao việt

15:05:08 28/01/2022
Trương Quỳnh Anh và loạt khán giả cũng đồng tình với quan điểm này của Hari Won

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng 

Nhạc việt

14:38:52 28/01/2022
Làn Sóng Xanh là giải thưởng hàng năm luôn được người hâm mộ đón chờ những kết quả được công bố. Sáng ngày 28/1 mới đây, ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh đã chính thức công bố kết quả giải thưởng năm nay

'Phố trong làng' tập 47: Hiếu kích động trở mặt với Nam, lớn giọng thách thức 'Như nào? Giải thích đê?'

Phim việt

14:25:33 28/01/2022
Ngoài nóng tính, Hiếu còn dễ bị kẻ gian qua mặt. Chính điều đó đã khiến anh một lần nữa đắc tội với trưởng công an xã

Solskjaer trở lại MU chứng kiến 'quỷ đỏ' thắng 5-0 vào chung kết

Bóng đá thế giới

14:14:33 28/01/2022
Sau 2 tháng bị sa thải, HLV Ole Gunnar Solskjaer lần đầu tiên trở lại Manchester United

Táo quân 2022: Táo Xã hội Vân Dung ngất xỉu khi gặp Ngọc Hoàng

Show việt

14:13:13 28/01/2022
Trước một năm đầy biến động vì COVID-19, Táo Xã hội Vân Dung đã không thể đứng vững khi đối mặt báo cáo với Ngọc Hoàng

Djokovic “đổi phong thủy” biệt thự 257 tỷ đồng sau khi bị Australia trục xuất

Sao thể thao

14:12:23 28/01/2022
Novak Djokovic trở thành khán giả bất đắc dĩ của Australian Open 2022. Để quên đi scandal ở xứ sở chuột túi, tay vợt số 1 thế giới dùng đến... tiền, rất nhiều tiền

'Phố trong làng': Trần Vân lên tiếng khi bị cho là đeo khuyên cằm cho nhân vật Hoài

Hậu trường phim

14:11:21 28/01/2022
Trần Vân giải thích rằng thời điểm đi quay Phố trong làng, cô đi tiêm Vaccine phòng Covid-19 và sau khi tiêm có phản ứng phụ là bị mọc mụn ở cằm