Nông dân thu vài triệu mỗi ngày nhờ trồng thứ quả xanh đỏ bằng công nghệ mới

Nhờ ứng dụng công nghệ cao , nhiều nhà vườn tại Lâm Đồng phấn khởi thu về hàng trăm triệu đồng mỗi vụ từ những cây trồng cho quả sắc màu này.

Nhờ tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật trồng cây công nghệ cao của Hội nông dân tại địa phương, từ năm 2018, ông Nguyễn Văn Tài (52 tuổi) ở phường 8, TP. Đà Lạt ( Lâm Đồng ) đã bắt được “bí kíp” về kỹ thuật trồng ớt ngọt. Sẵn vườn rau ăn lá nhiều năm không đem lại hiệu quả kinh tế, ông Tài quyết định đầu tư nhà kính, chuyển 1.000m2 trồng rau sang trồng ớt ngọt.

Nông dân thu vài triệu mỗi ngày nhờ trồng thứ quả xanh đỏ bằng công nghệ mới - Hình 1

Nhờ nắm rõ kỹ thuật, vườn ớt ngọt của gia đình ông Tài cho thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày

Do tham gia các lớp tập huấn, lại được đầu tư bài bản, cộng thêm điều kiện khí hậu phù hợp, vườn ớt ngọt của ông Tài phát triển rất tốt. “Ớt ngọt được gia đình trồng trong nhà kính theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao , áp dụng hình thức tưới nhỏ giọt. Trồng trên luống cao 20 cm, rộng 1,5 m, mỗi luống 2 hàng, khoảng cách giữa hàng với hàng 50cm, giữa cây với cây 45-50cm. Khi cây cao từ 35 cm, sẽ được cố định bằng giây để tránh cho cây không bị nghiêng, gãy đổ”- ông Tài chia sẻ

Ông Tài cho biết, chỉ sau 3 tháng ớt ngọt sẽ cho thu hoạch và cho thu liên tục 6-12 tháng. Hiện mỗi ngày vườn ớt của ông đang cho thu khoảng 65kg. Với giá bán tại vườn từ 28-32.000 đồng/kg, mỗi ngày ông Tài đút túi khoảng 2 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí, mỗi năm vườn ớt ngọt của ông Tài đem về cho chủ nhân khoảng nửa tỷ đồng

Tương tự, gia đình anh Võ Nguyên Minh Sơn (35 tuổi) đang tập trung chăm sóc lứa ớt chuông baby để đảm bảo tiến độ thu hoạch, giao nông sản cho đối tác.

Khu vườn rộng 3 sào Nam Bộ (3.000m2) của gia đình anh Sơn ở thôn Thái Sơn (xã N’Thôn Hạ, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng ) được lắp đặt hệ thống nhà kính cùng các trang thiết bị hiện đại. Việc sản xuất được thực hiện một cách tỉ mỉ, cách ly với môi trường bên ngoài để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Nông dân thu vài triệu mỗi ngày nhờ trồng thứ quả xanh đỏ bằng công nghệ mới - Hình 2

Dù chưa thu hoạch nhưng vườn ớt chuông của gia đình anh Sơn cũng đã được bao tiêu

Được biết, trước đó gia đình anh Sơn trồng dưa baby. Nay, gia đình anh Sơn quyết định đầu tư vào cải tạo khu nhà kính, lắp đặt thêm máy móc, các trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là trải thảm bạt toàn bộ nền vườn để chuyển qua trồng ớt chuông baby trên giá thể xơ dừa.

Nhờ hệ thống tưới nước tiết kiệm, đèn lưu huỳnh, quạt đối lưu… vườn ớt chuông baby của anh Sơn sinh trưởng rất tốt.

“Ớt chuông baby là cây rau có giá trị kinh tế cao nên vốn đầu tư ban đầu rất lớn. Tổng chi phí cho 0,3ha khoảng từ 350-400 triệu đồng”, chủ vườn 35 tuổi chia sẻ.

Hiện gần 10 nghìn cây ớt của gia đình anh Sơn đang bước vào giai đoạn phát triển trái và dự kiến cho thu hoạch vào cuối tháng 11.

Anh Võ Nguyên Minh Sơn nói: “Trái đang ở độ lớn nhưng bên hợp tác xã đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với mức 27.000 đồng/kg. Do vậy, việc làm vườn bây giờ là tập trung chăm sóc để đảm bảo ớt chín đúng độ, trái đạt tiêu chuẩn”.

Cũng theo anh Sơn, dự tính vụ này gia đình anh sẽ thu về khoảng 30 tấn. Với mức giá của hợp đồng bao tiêu, 30 tấn ớt chuông baby sẽ thu về hơn 800 triệu đồng. “Mọi việc suôn sẻ, thuận lợi thì lứa ớt này sẽ có lợi nhuận ít nhất 300-400 triệu đồng”, anh Sơn thổ lộ.

Cũng nhờ ứng dụng công nghệ cao trong trồng trọt, ông Bùi Ngọc Cung sinh năm 1971 ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng (Lầm Đồng) được mệnh danh là người đi đầu trong việc thực hiện nông nghiệp thông minh ở xã.

Theo nông dân Bùi Ngọc Cung, nhờ máy móc phân tích và đưa ra các chỉ số phù hợp nên cây trồng phát triển rất mạnh. Ở khu vườn 2ha, từ đầu năm 2019 đến nay, ngoài ớt chuông, gia đình ông còn cho thu hoạch trên 200 tấn nông sản khác gồm cà chua bi, dưa baby, dưa leo Nhật…

Nông dân thu vài triệu mỗi ngày nhờ trồng thứ quả xanh đỏ bằng công nghệ mới - Hình 3

Nhờ ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo các chỉ số chăm sóc giúp cây phát triển mạnh, ra trái năng suất

Năm 2019, với 11.000 cây ớt chuông giống Hà Lan, vườn ớt chuông vàng, đỏ của ông Cung đạt sản lượng lên đến 40 tấn quả, ước tính thu nhập trên dưới 1 tỷ đồng.

Được sản xuất theo quy trình VietGAP, áp dụng công nghệ 4.0 nên chất lượng nông sản cao và được một công ty chuyên về rau, củ quả ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ. Trừ các loại chi phí, gia đình ông Cung thu lãi ròng trên 1 tỷ đồng mỗi vụ.

Từ việc trồng cây công nghệ cao, vườn của ông Cung giải quyết việc làm thường xuyên cho 5 – 7 lao động với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Lưu Vũ Trường Duy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Lạc Lâm cho biết thêm: “Anh Bùi Ngọc Cung là một trong những nông dân điển hình tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện Đơn Dương. Đồng thời anh còn là một trong những nông dân đầu tiên ở xã Lạc Lâm đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng để sản xuất các loại rau hoa theo hướng thông minh, hiện nay toàn bộ hệ thống tưới cho cây trồng trong vườn nhà anh đã được cài đặt phần mềm với hệ thống đo độ ẩm tự động, tưới tự động theo công nghệ 4.0″.

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm

Đang học đại học thì bỏ về trồng nấm gây dựng sự nghiệp theo đam mê của mình, sau 20 năm, anh Triệu Quang Trung sở hữu trong tay nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc, cho doanh thu lên đến 30-36 tỷ/năm.

Khủng hoảng vì càng làm càng lỗ

Anh Triệu Quang Trung ở thôn Thanh Sơn, xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) là một trong 63 nông dân xuất sắc toàn quốc năm 2020. Học ngành nghề chế tạo máy của Đại học Giao thông vận tải, nhưng anh lại rẽ ngang và giờ trở thành ông chủ của nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc, mỗi năm cho doanh thu trên 30 tỷ đồng.

Anh Trung kể, học đến năm thứ 2 đại học, tình cờ được một người quen của gia đình nói chuyện về làm nông nghiệp công nghệ cao, lại có sẵn đam mê về ngành này, nhất là về các loại nấm, anh quyết định bỏ học về làm nông.

Để thực hiện giấc mơ của mình, anh Trung sang Hàn Quốc theo học hệ thực tập sinh 4 năm ngành vi sinh, nấm ăn, nấm dược liệu - một lĩnh vực rất phát triển tại đây. Thời gian đầu đặt chân lên xứ lạ, đến nói tiếng Hàn còn chưa thành thạo, anh vừa phải lo bắt nhịp được việc học, vừa phải làm thêm để có tiền trang trải nên khá vất vả.

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm - Hình 1
Thời gian đầu trồng nấm, anh Trung gặp nhiều khó khăn vì nấm bị hỏng, không ai tin dùng

Quá trình học và làm việc ở Hàn Quốc, anh Trung nhận thấy nghề trồng nấm ở xứ xở kim chi phát triển đã lâu, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng lớn bởi nấm là thực phẩm sạch, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ đó, anh ước mơ xây dựng một nhà máy sản xuất nấm sạch quy mô công nghiệp như Hàn Quốc để phục vụ người dân trong nước.

Học xong, anh thực tập ở một trung tâm nghiên cứu nấm ăn, nấm dược liệu tại Hàn Quốc để tích lũy kinh nghiệm.

Đến năm 2014, sau một thời gian tìm tòi, nghiên cứu, làm thêm, kinh doanh tích cóp được một khoản vốn, anh Trung bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc với diện tích 2.400m2 ở Việt Nam. Thời gian đầu, khó khăn như bủa vây.

Anh Trung kể, nhớ nhất là những năm 2015-2016, anh gần như khủng hoảng vì quá trình sản xuất bị hỏng, nấm mốc gần như toàn bộ, chiếm đến 95%. Lý do là nguồn nguyên liệu đầu vào (mùn cưa, cám gạo, lõi ngô, hạt bông) không đạt tiêu chuẩn, như: độ ẩm quá cao, bảo quản không tốt,... Tình trạng này kéo dài suốt 2 năm trời, khiến anh thiệt hại tới 2-3 tỷ đồng mỗi năm và cảm thấy chán nản.

Càng trồng nấm càng lỗ. Khi ấy, nhiều lúc thất vọng, song nghĩ mình đã dồn tất cả tâm huyết, công sức, vốn liếng vào nhà máy rồi, giờ không thể bỏ được.

Nghĩ vậy, anh lại xoay xở tiền vốn, vay mượn ngân hàng, bạn bè, anh em họ hàng mỗi người một ít để vượt qua giai đoạn khốn khó này.

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm - Hình 2
Quyết tâm theo đuổi đam mê, anh Trung đã thành công

"Làm 2 năm chưa thấy thu về đồng nào, tối ngày cặm cụi ở nhà máy đến mất ăn mất ngủ. Vợ tôi xót ruột vì từ đầu đã không ủng hộ", anh Trung kể. Người thân, bạn bè anh cũng khuyên nên xem xét đổi hướng, chứ đầu tư vào nông nghiệp vừa vất vả lại mạo hiểm. Song, anh vẫn giữ vững lập trường, quyết làm bằng được.

Anh thuyết phục mọi người hãy tin tưởng vào những gì anh đã học được trong quá trình tu nghiệp tại Hàn. Nếu kiên trì, áp dụng thành công công nghệ trồng nấm Hàn Quốc thì sẽ có nguồn lợi nhuận bền vững.

Trong 2 năm đầu gian nan ấy, để tìm thị trường cho nấm, anh Trung mang từng cây đi giới thiệu, trưng bày ở các đại lý, siêu thị, nhà hàng, khu chung cư. Ban đầu, nhìn những cây nấm đùi gà, nấm sò yến, nấm ngọc châm to trắng, mập mạp, nhiều người nghi ngờ nấm đẹp như vậy chỉ là hàng Trung Quốc. Vì thế, cho họ nấm dùng thử, tặng miễn phí họ cũng không nhận.

Để thuyết phục mọi người, anh Trung mang cả những lọ nấm để nguyên trong khay chưa thu hái cho người mua thấy trực tiếp. Họ ăn thử, có người bảo ăn chưa quen, một số người hiểu về nấm thì thấy ngon và giới thiệu cho anh em bạn bè, người này truyền miệng người kia nên dần dần lượng khách ngày một đông.

"Tuy vậy, số lượng nấm bán ra không đáng kể, chỉ 20-30 kg/ngày. Tính cả sản phẩm mẫu, cho tặng không thu được tiền về và số bị hỏng mốc, trong 2 năm tôi thiệt hại tới 6-7 tỷ đồng", anh Trung xót xa.

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm - Hình 3

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm - Hình 4

Hái không kịp bán, lãi tiền tỷ

Thất bại đã cho anh Trung nhiều bài học quý. Nhờ tìm được nguồn nguyên liệu ổn định, đạt tiêu chuẩn về độ ẩm, chất lượng nên những mẻ nấm sau này cho tỷ lệ thành công 90-95%. Đến năm 2017, anh Trung mở rộng diện tích nhà xưởng lên 3.600 m2, tiếp tục phát triển.

Anh Trung cho rằng, sản xuất nấm công nghiệp không phụ thuộc vào thời tiết. Chỉ cần duy trì môi trường nhân tạo ở nhiệt độ 18-20 độ C, phun sương tạo độ ẩm 85-90%. Nhờ đó, nấm có thể sản xuất quanh năm, sản lượng ổn định. Đặc biệt, anh có thể điều chỉnh được lượng nấm theo nhu cầu khách hàng và nâng cao được chất lượng sản phẩm, tránh sâu bệnh.

Mỗi mẻ nấm gồm có 5 giai đoạn: chuẩn bị nguyên liệu, trộn nguyên liệu; hấp thanh trùng; cấy giống; đưa vào ngâm sợi; đưa ra nuôi trồng. Trong đó, khâu đầu tiên là quan trọng nhất, quyết định 90% sự thành công của một mẻ nấm.

Đối với nấm ăn loại ngắn ngày nhất từ lúc cấy giống đến khi thu hoạch hết 45 ngày, loại dài ngày nhất hết 100 ngày, anh Trung cho hay.

Sản xuất dần đi vào ổn định, lượng khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm nấm ngày một tăng. Giờ mỗi ngày anh xuất bán khoảng 5-6 tạ nấm sò yến, nấm đùi gà, nấm ngọc châm trắng, ngọc châm nâu.

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm - Hình 5
Nhà máy của anh Trung hiện cung cấp khoảng 330 tấn nấm/năm, cho doanh thu từ 30-36 tỷ

Ngoài bán lẻ, anh Trung còn cung cấp cho các đại lý, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng ở nhiều tỉnh thành.

Đến nay, diện tích trang trại nấm của anh đã lên đến 5.000m2 với sản lượng đạt 330 tấn/năm. Những năm gần đây, trang trại nấm của anh cho doanh thu 30-36 tỷ/năm, trừ chi phí lãi khoảng 3-3,5 tỷ/năm.

"Tôi thuê thêm 17 người làm ở trang trại, công việc đỡ vất vả hơn so với những ngày đầu. Từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau là thời điểm nấm tiêu thụ mạnh nhất, khách không đặt sớm là cháy hàng", anh Trung nói. Anh còn hợp tác với một số tập đoàn lớn, các công ty về thực phẩm và mở rộng nhà máy sản xuất nấm ở Bắc Ninh do sản lượng chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, anh còn sản xuất nấm dược liệu, song sản phẩm này đang trong quá trình làm thử nghiệm để thăm dò thị trường vì đầu ra chưa ổn định.

20 năm theo đuổi đam mê về một mô hình sản xuất nấm hữu cơ hiện đại, với anh Trung, có được thành quả như ngày nay là bao nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi. Điều quan trọng là nhà máy của anh đã cho ra những cây nấm sạch, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá nước Lào với 20 USD 

Clip hay

01:14:16 24/01/2021
Lào thu hút khách du lịch quốc tế nhờ những địa danh tuyệt đẹp, dung dị. Đến vương quốc triệu voi, bạn có thể mang về trải nghiệm văn hóa, ẩm thực thú vị với 20 USD/ngày.

Bulgaria nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19

Thế giới

01:13:18 24/01/2021
Nhà chức trách Bulgaria ngày 23/1 cho biết nước này sẽ nới lỏng một số biện pháp hạn chế từ ngày 4/2 tới, dù các nhà hàng sẽ vẫn phải đóng cửa do còn nhiều lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

Pháp luật

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

Thế giới số

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.