Nông dân sản xuất giỏi, tích cực làm từ thiện

Hơn 30 năm sản xuất lúa nếp, ông Lê Quang Khanh (ấp Mỹ Hóa, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang ), chăm chỉ lo phát triển kinh tế không chỉ để ổn định cuộc sống gia đình, mà còn san sẻ với bà con nghèo, tạo cơ hội giúp họ vươn lên.

Thực hiện tâm nguyện đó, 2 năm nay, ông Khanh cùng với nông dân trong xã, những người cùng chí thú làm ăn để lập tổ từ thiện cất nhà.

Ông Khanh hiện đang canh tác 2,5ha lúa nếp, với giống được chọn là OM2518. Nhiều người thắc mắc sao ông có thể lo chuyện đồng áng chu toàn mà còn thời gian đi làm việc thiện, ông Khanh giải thích: “Tôi làm ruộng kỹ lắm, nói về lúa năm nào cũng trúng, bình quân 1 vụ luôn đạt 8-9 tấn/ha. Như vụ đông xuân vừa rồi, tổng thu nhập được 100 triệu đồng, trừ chi phí còn lời 40 triệu đồng. Từ sạ lúa, bón phân, nhổ cỏ… chuyện nào tôi cũng tranh thủ làm cho xong để sắp xếp thời gian làm việc thiện cùng anh em. Nói gì thì nói, làm lúa phải ưu tiên trước nhất, kinh tế vững, gia đình “trong ấm ngoài êm” mới làm từ thiện vững chắc được”.

Trước đây, hoàn cảnh của gia đình ông Khanh rất khó khăn, sau khi cố gắng làm ăn vươn lên, nhìn lại những người thiệt thòi hơn nên ông muốn giúp đỡ họ được phần nào hay phần đó. Ông vận động bạn bè có đồng chí hướng đi sửa chữa, cất nhà cho bà con nghèo, chính thức thành lập tổ từ thiện với đa số là hội viên nông dân.

Điều kiện của các thành viên đều có rẫy, có ruộng, kinh tế ổn định nên tự nguyện hàng tháng đóng góp ít nhất 100.000 đồng làm nguồn quỹ. Vào mỗi mùa vụ thu hoạch nông sản, mọi người gửi thêm số tiền tùy theo sự thuận lợi mùa màng, hùn lại ưu tiên cất nhà theo mức độ khó khăn cho các hộ dân trong xã.

Nông dân sản xuất giỏi, tích cực làm từ thiện - Hình 1

Ông Lê Quang Khanh (ngồi cắt thép) cùng thành viên tổ từ thiện chuẩn bị cất căn nhà mới cho hộ nghèo

Năm vừa rồi, chỉ tính riêng trong toàn xã Tân Hòa, tổ từ thiện của ông Khanh đã hoàn thành 15 căn nhà Tình thương. Ngoài ra, ông và các thành viên còn tiếp sức cho các đội cất nhà khác ở các xã lân cận, huyện Châu Phú, thậm chí ở những nơi như tỉnh Cà Mau . Đầu năm nay, tổ tiếp tục dựng 3 căn nhà mới cho hộ khó khăn theo danh sách được địa phương xét duyệt. Ông Khanh cho biết, trị giá mỗi căn nhà bình quân được tổ từ thiện hỗ trợ cất 20 triệu đồng, ngoài ra gia đình tự đóng góp thêm. Tùy điều kiện, các căn nhà có diện tích lớn nhỏ khác nhau.

“Thành viên trong tổ là nông dân của 2 xã Tân Hòa và Phú Hưng, với hơn 20 người nhưng có lúc huy động được đông hơn. Mỗi đợt cất nhà, tôi phụ trách thông báo, người nào rảnh thì tham gia, còn bận chuyện đồng áng thì thôi. Tùy tâm và tùy điều kiện nên mọi người tham gia theo tinh thần thoải mái , tự nguyện ” – ông Khanh chia sẻ.

Thấy việc làm ý nghĩa của tổ từ thiện, đặc biệt rất minh bạch, công khai về các nguồn tiếp nhận, thu – chi, nhiều nhà hảo tâm tìm đến gửi tiền ủng hộ. Khi gom được số tiền vừa đủ, tổ nhanh chóng báo cáo với địa phương, trao đổi với cán bộ xã và ấp để khẩn trương chọn hộ dân tiến hành dựng nhà.

Ông Khanh ngồi nhẩm tính sơ qua thì số lượng cất mới nhà Tình thương cho hộ khó khăn trong năm nay có thể tăng hơn năm ngoái khá nhiều. Vì luôn bận rộn hết việc nhà đến việc xã hội , hiếm khi nào thấy ông ngơi tay. Niềm vui ông tìm thấy trong việc ý nghĩa cùng với thành viên tổ từ thiện chính là cất xong căn nhà lành lặn có thể thấy sự vui mừng, hạnh phúc lẫn xúc động của người được hỗ trợ. Đó là động lực để tổ từ thiện tiếp tục làm nhiều hơn nữa.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Hòa Trần Tấn Tài cho biết, từ năm 2010 đến nay, ông Khanh luôn đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi” cấp tỉnh, trong đó 2 lần được vinh danh là nông dân giỏi cấp tỉnh tiêu biểu. Năm 2021, ông Khanh tiếp tục được chọn là một trong số gương hội viên nông dân điển hình để vinh danh và giới thiệu tại Đại hội Nông dân giỏi xã Tân Hòa – đại hội tổ chức điểm của huyện Phú Tân.

Người đảng viên gương mẫu

Anh Nguyễn Quốc Hội, sinh năm 1978, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Thới Hòa B, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, luôn tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình trong các mặt công tác của địa phương. Anh còn là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ kinh tế vườn.

Người đảng viên gương mẫu - Hình 1

Anh Nguyễn Quốc Hội (bên trái) chia sẻ kinh nghiệm trồng cam xoàn đạt hiệu quả cao.

Anh Hội tham gia công tác ở ấp Thới Hòa B từ năm 2009. Lúc đầu, anh làm Phó Trưởng ấp phụ trách công an. Tháng 10-2009, anh được kết nạp vào Đảng. Năm 2016, anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ấp và đầu năm 2020, anh được đảng viên của Chi bộ ấp tín nhiệm bầu đảm nhiệm thêm chức vụ Bí thư Chi bộ ấp. Với nhiệm vụ Chi bộ và nhân dân giao phó, anh Hội luôn tận tụy, hết lòng với công việc, cùng Chi bộ và Ban Nhân dân ấp chỉ đạo đảng viên và nhân dân trong ấp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh Hội có nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, góp sức xây dựng xã Thới Thạnh trở thành một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới sớm nhất của huyện Thới Lai.

Anh Hội chia sẻ kinh nghiệm: "Trong các cuộc họp lệ chi bộ, tôi cùng cấp ủy và đảng viên Chi bộ xác định các tiêu chí nông thôn mới mà ấp đang gặp khó trong thực hiện để tìm giải pháp tháo gỡ. Sau khi thống nhất, Chi bộ đề ra nghị quyết, tôi chỉ đạo tổ chức họp dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Đồng thời, chỉ đạo giao nhiệm vụ cho đảng viên và cán bộ các đoàn thể ấp tích cực tuyên truyền, vận động từng hộ dân để tạo sự đồng thuận trong thực hiện". Với sự năng động, nhiệt tình của anh Hội và cán bộ, đảng viên ấp, 5 năm qua, nhân dân trong ấp đã đồng thuận di dời hàng rào, vật kiến trúc, hoa màu, hiến 2.000m2 đất cùng Nhà nước mở rộng, tráng bê tông tuyến đường dài 1km, rộng 4m; đóng góp 170 triệu đồng bắc 1 cây cầu bê tông, tráng bê tông 100m đường và chống sạt lở 1 tuyến đường giao thông...

Cùng với xây dựng giao thông nông thôn, anh Hội luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế. Theo anh Hội, ấp có 320 hộ, 1.145 nhân khẩu, 60ha đất nông nghiệp. Anh thường xuyên chỉ đạo các đoàn thể ấp tạo điều kiện về vay vốn, tập huấn khoa học kỹ thuật để người dân nâng cao hiệu quả sản xuất. Đến nay, tất cả 20ha vườn của người dân đều được phủ kín cây ăn trái: nhãn, xoài, mít, sầu riêng, cam xoàn; trong đó, có 15 ha đã cho thu hoạch. Nhận thấy 6 hộ nghèo gặp khăn về nhà ở, anh cùng các đảng viên của Chi bộ vận động các nhà hảo tâm đóng góp hơn 250 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết. Anh Hội nói: "Đến nay, ấp chỉ còn 2 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, không còn hộ ở trong nhà dột nát, xiêu vẹo".

Anh Hội còn được đảng viên, nhân dân nể trọng bởi sự gương mẫu, cần cù trong lao động sản xuất. Anh là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, được Hội Nông dân TP Cần Thơ tặng Bằng khen. Anh Hội nói: "Sau khi xong công việc Chi bộ và nhân dân ấp giao, tôi về nhà cùng vợ chăm sóc vườn cây ăn trái. Trên diện tích 1,6ha vườn, tôi đầu tư trồng 280 gốc sầu riêng Thái, 700 gốc cam xoàn. Năm 2020, cam xoàn thu hoạch vụ đầu tiên, huê lợi hơn 400 triệu đồng. Năm nay, cam xoàn dự kiến cho huê lợi hơn 500 triệu đồng và sầu riêng cho thu hoạch vụ đầu dự kiến khoảng 8 tấn trái, huê lợi hơn 500 triệu đồng".

Với sự tận tụy, gương mẫu, anh Nguyễn Quốc Hội được nhân dân tin tưởng và Chi bộ ấp Thới Hòa B đánh giá là đảng viên nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, vừa qua, anh Hội được Ban Thường vụ Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Thới Lai tuyên dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Những sao nữ giàu nhất Hong Kong
20:01:37 23/06/2021
Nhìn mâm cơm đạm bạc khó nuốt, tôi định pha nước chanh đường đá để nhâm nhi và rồi "hóa đá" khi nhìn thứ bên trong ngăn tủ
22:09:03 23/06/2021
Ngày nào vợ cũng cho ăn mỳ tôm, tôi bức xúc đòi ly hôn nhưng cuối cùng lại bị bẽ mặt
22:07:11 23/06/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

17:46:18 23/06/2021
Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới. Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính - Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng,...

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Bộ Y tế: Cấp phép vắc xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch cần, nhưng không bỏ giai đoạn

16:09:42 23/06/2021
Nhà sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 nội - vắc xin Nano Covax - đã có văn bản đề nghị Thủ tướng sớm cho phép cấp phép khẩn cấp có điều kiện cho vắc xin này.

Hà Nội: Hoạt động nào có thể được đề xuất nới lỏng trong thời gian tới?

16:07:57 23/06/2021
Theo nhận định của CDC Hà Nội, mặc dù đã qua nhiều ngày trên địa bàn không ghi nhận ca bệnh mới nhưng việc nới lỏng dần các hoạt động vẫn cần hết sức thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

15:34:38 23/06/2021
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

13:33:51 23/06/2021
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh

12:42:48 23/06/2021
Cập nhật thông tin tình hình thời tiết trong ngày 23/6. Bắc Bộ có mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kéo dài.

Công nhân lo lắng đi làm giữa dịch

12:38:39 23/06/2021
Từ hôm nhà máy phát hiện ca nhiễm, chị Kim Trúc, 39 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen, quận Bình Tân, đi làm trong tâm trạng lo lắng, hoang mang, sợ mang bệnh về nhà.

Điều kiện cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19

12:28:44 23/06/2021
Bộ Y tế khẳng định vaccine trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là quan trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

Thế giới

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!