Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác.

Một trong những nông dân trồng lúa giỏi, làm ra thứ gạo hữu cơ ai cũng muốn mua đó là ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc HTX Đức Bình.

Nhiều người cứ ngỡ Tánh Linh là huyện đồng bằng nhưng thực ra là huyện miền núi, cuối dãy Trường Sơn, phía Tây bắc tỉnh Bình Thuận.

Nông dân trồng lúa hữu cơ thu nhập 700 triệu đồng/năm

Ngày 30/11, trao đổi với PV báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, nông dân Nguyễn Anh Đức, giám đốc HTX Đức Bình ở huyện Tánh Linh khẳng định mức thu nhập trên nhờ trồng lúa hữu cơ. “Tiếng là giám đốc HTX cho oai vậy chứ tui là nông dân thứ thiệt đó nhà báo!”, ông Đức bộc bạch!

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn - Hình 1

Cán bộ nông nghiệp huyện Tánh Linh (Bình Thuận) luôn theo sát nông dân trồng lúa hữu cơ. Ảnh CTV

Theo lời ông Đức, trước đây ông và người thân trong gia đình cùng nhau trồng lúa theo cách cũ, suốt ngày vất vả nhưng thu nhập không tốt. Đã thế còn bị độc hại, ảnh hưởng sức khỏe do phải sử dụng thuốc trừ sâu quá nhiều.

Nhưng từ năm 2016, gia đình ông nghe theo hướng dẫn của huyện Tánh Linh chuyển sang trồng lúa hữu cơ một năm 2 vụ trên diện tích hơn 10ha, đến nay đã cho thu nhập khá hơn nhiều. Điều mà ông thấy quý nhất trồng lúa hữu cơ, làm gạo hữu cơ là sức khỏe của ông và cộng đồng được bảo vệ tốt hơn.

Theo lời ông Đức, làm lúa hữu cơ lợi nhiều hơn cách làm cũ. Hiện tại gia đình ông mỗi tháng đóng gói và giao khoảng 10 tấn gạo hữu cơ cho khách hàng trong tỉnh và cả TP.HCM.

Mỗi bịch 5kg, có logo Gạo Tánh Linh trên bao bì với các giống lúa ST 25… ông bán giá khoảng 140.000 đồng trở lại. “Nhờ trồng lúa hữu cơ và sau khi trừ hết chi phí, gia đình tôi thu nhập trung bình từ 500 đến 700 triệu đồng/năm…”, ông Đức tâm sự.

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn - Hình 2

Nông dân, giám đốc Nguyễn Anh Đức, giám đốc HTX Đức Bình ở huyện Tánh Linh khẳng định mức thu nhập 700 triệu nhờ trồng lúa hữu cơ, bán gạo hữu cơ. Ảnh CTV

Được biết, sản phẩm gạo hữu cơ của HTX Đức Bình đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận “Gạo Đức Lan” nằm trong thương hiệu, chỉ dẫn địa lý Gạo Tánh Linh. Nông dân Nguyễn Anh Đức năm 2020 được đại diện cho tỉnh Bình Thuận ra Hà Nội dự Lễ tôn vinh và trao danh hiệu 63 “ Nông dân Việt Nam xuất sắc 2020″.

Gạo Tánh Linh nhờ thiên thời- địa lợi- nhân hòa

Trao đổi với chúng tôi, ông Giáp Hà Bắc, chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu lương thực trong và ngoài tỉnh Bình Thuận, cách đây vài ngày, Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ nông nghiệp huyện Tánh Linh vừa khai trương cửa hàng, giới thiệu nhãn hiệu Gạo Tánh Linh (được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận) ra thị trường.

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn - Hình 3

Lãnh đạo huyện Tánh Linh ký kết hợp tác với Viện lúa ĐBSCL. Ảnh CTV

Video đang HOT

Theo ông Giáp Hà Bắc, huyện Tánh Linh là vựa lương thực của tỉnh Bình Thuận, hàng năm sản xuất ra trên 100 nghìn tấn gạo cung cấp nhu cầu lương thực trong và ngoài tỉnh. Nhãn hiệu Gạo Tánh Linh được sản xuất theo hướng an toàn sinh học, sử dụng nước thượng nguồn sông La Ngà, kết hợp với các giống chất lượng cao của Viện lúa ĐBSCL, được nông dân sản xuất theo hướng hữu cơ nên đáp ứng nhu cầu sử dụng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

“Sau khi khai trương cửa hàng giới thiệu Gạo Tánh Linh tại thị trấn Lạc Tánh, bày bán các loại gạo như: ST 25, ST 24, OM 18, OM 4900… Về sau huyện sẽ mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh, đưa nhãn hiệu Gạo Tánh Linh vào các hệ thống siêu thị để phục vụ người tiêu dùng…”, ông Giáp Hà Bắc nói.

Theo lãnh đạo huyện Tánh Linh, để có được uy tín Gạo Tánh Linh như hôm nay, gần cả chục năm qua, các chuyên viên của huyện, liên tục khăn gói đi các tỉnh miền Tây, học hỏi các chuyên gia ở Viện lúa ĐBSCL rồi về áp dụng, hướng dẫn lại bà con nông dân…

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện Tánh Linh cho biết, hơn 10 năm trước, trên địa bàn có khoảng 11.000 ha đất trồng lúa nằm ở vùng thung lũng sông La Ngà.

Các cơ quan chức năng xác định, đây là vùng trọng điểm lương thực của tỉnh Bình Thuận. Trong đó lúa gạo là sản phẩm chủ lực trong chương trình Tái cơ cấu nông nghiệp của huyện Tánh Linh.

Sau khi hệ thống thủy lợi được hoàn thiện dần, diện tích trồng lúa ổn định từ khoảng 22.000 ha – 24.000 ha lúa/năm. Tuy nhiên, do sản phẩm làm ra chất lượng chưa cao, không đồng nhất chủng loại nên giá cả, đầu ra thiếu ổn định, cạnh tranh kém, thu nhập của nông dân thấp…

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn - Hình 4

Cán bộ nông nghiệp huyện Tánh Linh luôn theo sát nông dân trồng lúa hữu cơ. Ảnh CTV

Từ năm 2010, huyện Tánh Linh đã khoanh vùng quy hoạch vùng lúa chất lượng cao 3.000 ha và tập huấn kỹ thuật, cho những nông dân giỏi tham gia trực tiếp chương trình này.

Giống lúa được tuyển chọn các giống hạt dài từ Viện lúa ĐBSCL. Lãnh đạo huyện cũng bỏ công, sức đi mời gọi các doanh nghiệp, cùng liên kết đầu tư sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa gạo chất lượng cao cho nông dân (liên kết 4 nhà).

Những vụ đầu trong vùng 3.000 ha lúa chất lượng cao (có khoảng 1200 ha “Cánh đồng lớn”, trong đó có khoảng 200 ha trồng lúa hữu cơ) cho thấy, chất lượng lúa rất tốt, nên huyện tiếp tục nhân rộng.

Hàng năm, huyện đã dành nguồn ngân sách đầu tư, hỗ trợ cho nông dân kỹ thuật trồng lúa, trong đó có trồng lúa hữu cơ.

Ban đầu chỉ 3 HTX và 3 Tổ hợp tác chuyên sản xuất giống lúa với diện tích khoảng 50 ha/vụ (chỉ sản xuất 2 vụ lúa giống/năm) tham gia. Đến nay nhãn hiệu Gạo Tánh Linh đến nay đã có một số đơn vị trên địa bàn sử dụng, đóng bao sản phẩm theo hướng hữu cơ với số lượng khoảng 1000 tấn/năm như gạo Đức Lan, Đức Phú, Nghị Đức, Đức Bình…

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021.

Tiếc nuối vì không thể về Thủ đô

Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 là một phần trong chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021.

Đây là buổi lễ quan trọng nhằm ghi nhận, động viên cho nỗ lực không mệt mỏi của những cá nhân đã ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ vào phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Không chỉ vậy, từng nông dân xuất sắc khi tề tựu về Thủ đô còn mang theo trong mình những tâm tư, gửi gắm của rất nhiều bà con nông dân ngay tại địa phương mình.

Vì thế, tiếc nuối là cảm giác chung của nhiều nông dân Việt Nam xuất sắc từ các tỉnh thành ở phía Nam khi không thể trực tiếp góp mặt trong ngày hội lớn.

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Khải, nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 của tỉnh Long An. Ảnh: Trần Đáng

Ông Nguyễn Văn Khải, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 là người tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm ở miệt hạ tỉnh Long An.

Ông Khải đang sở hữu diện tích nuôi tôm gần 4ha với 10 ao nuôi. Các mô hình nuôi tôm từ 1 - 3 giai đoạn, mỗi năm đem lại nguồn thu hoạch hàng tỉ đồng cho ông Khải.

Theo kế hoạch, ngày 30/11 là ngày các Nông dân Việt Nam xuất sắc khởi hành về Hà Nội, chuẩn bị cho ngày hội lớn nhất trong năm của người làm nông.

Ông Khải cũng đã đi xét nghiệm Covid-19, cũng gói gém xong đồ đạc cũng như ghi nhận nhiều tâm tư của bà con nuôi tôm trong vùng.

Thế nhưng, ngày 28/11, ông bất ngờ bị tai nạn. Vết thương trên đầu gối ảnh hưởng đến dây chằng đã không cho phép ông Khải di chuyển nhiều.

"Tiếc lắm nhưng đành bó gối, ngồi im một chỗ", ông Khải chia sẻ.

Theo lời ông kể, sau khi cơn đại dịch Covid-19 lần tư bùng phát, đời sống của nông dân còn gặp rất nhiều khó khăn.

Căng thẳng nhất là giá thức ăn chăn nuôi đang tăng cao quá, ảnh hưởng nhiều đến sản xuất.

Vụ thả nuôi tôm cho mùa Tết đã bắt đầu. Nhiều nông dân cũng đang âm ỉ thả con giống. Thế nhưng giá cả đầu ra phập phồng mà chi phí đầu tư cao đang khiến nhiều nông dân ưu tư.

Ông Khải bày tỏ mong muốn, ngành chức năng sớm có giải pháp bình ổn thị trường vật tư nông nghiệp cũng như hỗ trợ đầu ra bền vững cho người nuôi tôm.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống bà con. Sau dịch vẫn chưa hết khó khăn, dễ nảy sinh tâm lý chán nản với ruộng đồng.

"Chúng tôi mong ngành chức năng quan tâm hơn đến những khu vực nông thôn còn khó khăn như vùng hạ miệt Long An quê tôi", ông Khải chia sẻ.

Dịch Covid-19 cản đường

Tại tỉnh Trà Vinh, HTX Phú Mỹ Châu đạt doanh thu từ 23-24 tỷ đồng/năm. Nhiều năm qua, HTX Phú Mỹ Châu nhận được nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi".

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt - Hình 2

Ông Trần Văn Công - Giám đốc HTX, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 của tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Huỳnh Xây

Riêng ông Trần Văn Công - Giám đốc HTX, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 của tỉnh còn nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT vì thành tích phát triển kinh tế HTX.

Hiện dịch Covid-19 ở tỉnh Trà Vinh đang diễn biến phức tạp. Vùng sản xuất lúa rộng hơn 200ha của HTX nằm trong vùng vàng trên bản đồ dịch tễ của địa phương.

Ông Công tâm sự, dịch dã lại hoành hành trong khi công việc cuối năm bề bộn, ông đành phải hủy chuyến đi và chờ đợi theo dõi Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021 qua truyền hình.

Điều mà ông Công trăn trở nhất hiện nay là vốn cho đầu tư sản xuất nông nghiệp còn hạn chế.

HTX đang tập trung sản xuất lúa hữu cơ, tiến tới xay xát gạo để phát triển sản phẩm gạo sạch.

Đồng thời, xây dựng phương án phát triển bền vững chuỗi sản phẩm, đầu tư máy móc thiết bị vào sản xuất, nhanh chóng để mở rộng thị trường.

Có như vậy, HTX mới góp phần mạnh mẽ vào đổi mới tư duy, nâng cao trình độ sản xuất cho nông dân.

Thế nhưng, theo ông Công, cơ sở hạ tầng của HTX còn nhiều hạn chế. Việc huy động vốn từ nội lực HTX còn nhiều khó khăn.

"Chúng tôi mong ngành chức năng tạo điều kiện hơn nữa để nông dân và HTX được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư", ông Công bày tỏ.

Chị Trần Thị Ngọc Thảo, nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đến từ TP.HCM cũng cho rằng, làm nông nghiệp thì lúc nào cũng có nhu cầu vốn đầu tư, nhất là làm nông nghiệp công nghệ cao.

Chị Ngọc Thảo là trường hợp khá đáng tiếc khi trước ngày ra Hà Nội, chị bị nhiễm dịch Covid-19.

Những ngày đầu, bệnh trở nặng, gia đình phải đưa chị đi cấp cứu. Nay sức khỏe đã tạm ổn, chị Thảo tạm thời cách ly tại vườn lan của mình.

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt - Hình 3

Chị Trần Thị Ngọc Thảo, chủ vườn lan Sơn Hà, huyện Bình Chánh, TP.HCM được bình chọn là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021. Ảnh: Nguyên Vỹ

Trở lại với câu chuyện, chị Thảo cho biết, làm nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM còn vướng thêm khó khăn nữa do chính sách chưa được phép xây dựng công trình phụ trợ trên đất nông nghiệp.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất chính là công tác phát triển giống hoa lan trong nước còn nhiều hạn chế.

Bản thân là kỹ sư sinh học, xuất thân từ ngành nghiên cứu phát triển giống cây trồng nhưng chị Thảo chỉ mới đáp ứng được 20% cây giống cho chính vườn lan mình. Số còn lại phải nhập hầu hết từ Thái Lan.

Mùa dịch vừa qua, máy bay không vận chuyển hàng về Việt Nam được. Đến khi ngành hàng không hoạt động trở lại, các đơn hàng đặt mua giống từ trước đổ dồn về ồ ạt, nhưng hầu hết đã... quá lứa, sụt giảm chất lượng.

Theo chị Thảo, chuỗi cung ứng bị đứt gãy vì Covid-19 càng làm bộc lộ sự thua thiệt cho nông dân do phụ thuộc quá nhiều vào nguồn giống từ nước ngoài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
Hà Tĩnh ‘vận động’ người về quê ăn Tết cách ly 7 ngày chứ không bắt buộc
15:46:43 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa
10:59:55 20/01/2022
Xôn xao lời khai nghi của kẻ dùng tạ đóng 9 đinh vào đầu bé 3 tuổi
11:03:19 20/01/2022
NÓNG: Một tài tử Marvel không may qua đời ở tuổi 37
09:37:44 20/01/2022
"Bác sĩ nói đinh trong đầu đã gây viêm, nếu cháu đủ sức khoẻ sẽ mổ sớm"
10:15:51 20/01/2022
Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu
10:24:16 20/01/2022
Nguyễn Thị Tuyết - Mẫu nữ vừa qua đời vì tai nạn giao thông là ai, rùng mình dòng status “điềm báo”
10:48:40 20/01/2022
Ái nữ nhà Cường Đô La leo hẳn lên xế sang "sống ảo", ai dè bị nhắc nhở vì 1 chi tiết nguy hiểm?
09:27:25 20/01/2022
Sự giả tạo của nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bạo hành ở Hà Nội: Từng chia sẻ bài viết về cách chăm sóc trẻ em
11:48:09 20/01/2022
Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)
09:11:44 20/01/2022
NÓNG: "Hot girl xăm trổ" Đào Chile bị bớ về đồn cùng Dương Minh Tuyền vì "bay lắc" ngay sau tiệc sinh nhật
11:13:05 20/01/2022

Tin mới nhất

TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc

14:35:49 20/01/2022
UBND TP HCM vừa ra có văn bản chỉ đạo liên quan đến thông tin thầy hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc

Trước giờ G, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture chia sẻ gì?

10:55:23 20/01/2022
Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và giá trị mà giải thưởng VinFuturemang lại cho xã hội

Sao không dừng xe lại để nghe điện thoại?

10:07:00 20/01/2022
Chịu khó quan sát trên các trục giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người sử dụng điện thoại di động để gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc... khi lưu thông, kể cả ô tô và xe máy, dù đó là tuyến đường vắng vẻ hay đông đúc

Bác sĩ Trương Hữu Khanh ngày cận Tết: Thở phào sau 1 năm hết mình vì F0 Covid-19

09:57:53 20/01/2022
Bác sĩ Trương Hữu Khanh trở thành người bác sĩ quen thuộc của nhiều gia đình khi liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội để tư vấn miễn phí cho người dân trong suốt dịch Covid-19

Người từ vùng cấp độ dịch nào về Ninh Bình ăn Tết phải cách ly?

09:34:07 20/01/2022
Người dân về Ninh Bình ăn Tết phải khai báo y tế, sau đó lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tùy vào kết quả xét nghiệm và vùng cấp độ dịch theo quy định của Bộ Y tế sẽ phải cách ly tập trung hay tại nhà

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

Giữa đại dịch, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh luôn là điểm sáng

08:30:32 20/01/2022
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, sức sống của doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân vẫn luôn là điểm sáng

Cuộc đua tới Net Zero

08:28:36 20/01/2022
Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 - Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26)

Tết thắm tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc

08:26:41 20/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì an sinh xã hội và hướng về cộng đồng. Với tổn...

Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

08:24:10 20/01/2022
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng

08:19:39 20/01/2022
Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân

07:57:03 20/01/2022
Những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đoàn viên,...

Hải Dương: Thăm, tặng quà gia đình chính sách và người cao tuổi tiêu biểu

07:54:46 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách, người cao tuổi tiêu biểu

Cần Thơ tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu

07:50:49 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, chúc Tết và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều

Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

07:46:40 20/01/2022
Ngày 19/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Chuyến xe về quê ăn Tết và tặng học bổng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên và...

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa đủ kiểu dáng độc lạ giá chục triệu hút khách ngày cận Tết

07:17:14 20/01/2022
Những ngày giáp Tết, trước cổng sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) bày bán rất nhiều chậu lan hồ điệp với đủ các kiểu dáng, màu sắc thu hút khách hàng đến mua

Sen lụa là sen gì mà giáp tết giá bán tăng bất ngờ gấp đôi, cứ 1 công nông dân Hậu Giang lãi 30 triệu?

07:14:07 20/01/2022
Sen lụa là loại sen già, vỏ chuẩn bị chuyển sang khô và đen lại. Sen lụa được thương lái thu mua trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) rồi tách vỏ lấy hạt làm mứt hoặc phụ gia trong thực phẩm

"Tuyệt chiêu" trồng cà phê khác người của lão nông Tây Nguyên, hái cà phê cắt luôn cả cành

07:11:23 20/01/2022
Chỉ trong vòng một tuần qua, giá cà phê tại Đăk Lăk nói riêng, Tây Nguyên nói chung rớt 1.500 đồng/kg. Nhiều nông dân Tây Nguyên đã chia sẻ “tuyệt chiêu” nhằm giảm áp lực đầu tư cũng như sự biến động thất thường của giá cà phê, trong kh...

Vùng đất này trồng mai vàng khắp ngõ, xưa nông dân gieo hạt cho đỡ nhớ quê, ai ngờ nay bán lại có giá

07:08:29 20/01/2022
Thuở ấy, những người con của đất Thừa Thiên Huế, Quảng Trị vào ạ Tẻh (Lâm ồng) lập nghiệp với bao nhiêu nỗi niềm da diết nhớ quê hương

Kon Tum: Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện biên giới Đăk Glei chăm lo Tết đủ đầy cho đồng bào các dân tộc

07:03:11 20/01/2022
Tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đề nghị địa phương quan tâm, hỗ trợ bà con nhân dân phát triển trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời chăm lo cho bà con mộ...

Nuôi rắn vi voi ít rủi ro, anh nông dân An Giang cầm trên tay toàn con to, chưa bao giờ lo dội chợ

06:54:53 20/01/2022
Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn và nguồn thức ăn từ lươn thuần bị hao hụt, anh Nguyễn Văn Sửu-thường được bà con gọi là anh Bửu, ngụ ấp Tân Hậu A2, xã Tân An (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tiên phong đem c...

Giá hoa lay ơn chưng Tết năm Hổ ở nơi này tăng cao gấp 3-5 lần so tết năm Trâu, cứ nhổ là bán hết

06:48:39 20/01/2022
Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã Hiệp An, Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh mua, bán tấp nập hoa lay ơn dịp tết

Ngôi nhà ở vùng biển Thanh Hóa quanh năm đốt than hoa đỏ hừng hực, mùi cá nướng thơm khắp làng

06:45:48 20/01/2022
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay

Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

06:35:46 20/01/2022
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được thực hiện trên phạm vi cả nước, trọng tâm là các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo

Sẽ có nghị quyết mới về "tam nông"

06:31:53 20/01/2022
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành một nghị quyết mới của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Giá vàng hôm nay 20/1: Lạm phát gia tăng, vàng tăng mạnh

06:29:16 20/01/2022
Giá vàng hôm nay 20/1 trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu và nhu cầu đối với vàng vật chất tăng ở nhiều thị trường chủ chốt

Giá tiêu hôm nay 20/1, tăng nhẹ, khối FDI lấn lướt doanh nghiệp hồ triêu trong nước

06:25:50 20/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.000 - 80.500 đ/kg

Có thể bạn quan tâm

Lý Nhã Kỳ "quằn quại" bên trai trẻ kém 8 tuổi, danh tính hóa ra là mỹ nam Top 100 gương mặt đẹp nhất Châu Á

Sao việt

14:47:49 20/01/2022
Nhiều người nhận xét dù Lý Nhã Kỳ lớn hơn sao nam này tận 8 tuổi nhưng trông cả hai như đôi nam thanh nữ tú mới của Vbiz

Bác bé V.A phẫn nộ vụ bé 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bắn 9 đinh vào đầu: Người hay ác quỷ?

Netizen

14:44:41 20/01/2022
Chỉ trong vòng 1 tháng, hai vụ bé gái bị nhân tình của cha mẹ bạo hành gây rúng động dư luận

Song Ji A nhận quảng cáo kiếm hàng tỷ đồng, cao hơn cả người nổi tiếng

Người đẹp

14:44:40 20/01/2022
Thu nhập khủng của mỹ nữ sinh năm 1997 có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Công nghệ giảm béo đa điểm Matrix Body 2022 - biến đổi toàn diện các chỉ số cơ thể

Làm đẹp

14:41:29 20/01/2022
Đông đảo chuyên gia thẩm mỹ giảm béo trên thế giới đều đang quan tâm đến công nghệ giảm béo đa điểm Matrix Body 2022 không chỉ bởi hiệu quả thu gọn vóc dáng, mà còn giúp đưa các chỉ số cơ thể về mức tiêu chuẩn theo khuyến nghị của WHO

Tuổi U40 của Dương Mịch: Da mịn như da em bé, dáng mong manh duyên dáng nhờ một loại thức uống

Phong cách sao

14:40:13 20/01/2022
Dương Mịch ở tuổi U40 khiến đàn em phải ngưỡng mộ vì độ trẻ đẹp. Bí quyết để tiểu Hoa đán có được nhan sắc như vậy là nhờ cô chịu khó ăn uống khoa học và tập luyện

Nhà tù Mỹ bị ransomware tấn công làm tù nhân bị khóa chặt trong phòng giam

Thế giới số

14:35:42 20/01/2022
Hệ thống camera cũng như cơ chế đóng mở cửa tự động đều bị ransomware vô hiệu hóa, khiến các tù nhân đều bị khóa chặt trong phòng giam

9 nữ nhân viên karaoke 'chui' bị ho, sổ mũi, đi khám thì phát hiện nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

14:33:31 20/01/2022
Sau khi có triệu chứng ho, sổ mũi, 9 nữ nhân viên trong quán karaoke 68 đi khám được test nhanh và cho kết quả nhiễm Covid-19

NÓNG: Khởi tố, bắt khẩn cấp nhân tình của mẹ cháu bé 3 tuổi về hành vi giết người

Pháp luật

14:29:48 20/01/2022
Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Nguyễn Trung Huyên về hành vi Giết người

Ngôi nhà 30 m² ở Hà Nội mát mẻ nhờ tấm da lưới

Sáng tạo

14:27:20 20/01/2022
Maison Q là tổ ấm của một gia đình bốn người trên mảnh đất chỉ 30 m nằm khuất trong một con ngõ nhỏ ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

OPPO Reno8 trông sẽ như thế này? 

Đồ 2-tek

14:18:54 20/01/2022
Thiết kế mới có hơi hướng giống với thiết kế của dòng điện thoại POCO M giá rẻ

Cha dượng gây chuyện tày đình với con gái của vợ: Khi quan tài mở ra, tất cả đều sừng sỡ

Thế giới

14:18:13 20/01/2022
Vào ngày 12/11 nhiều năm về trước, mặt trời rực rỡ khắp vùngTrường Xuân nhưng tuyết lại rơi dày ở dãy Trường Bạch (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc). Giữa núi rừng trùng điệp, Triệu Ái Vi (26 tuổi) dìu người mẹ gần lục tuần, nước mắt lưng tròng...

5 cách thắt đai cho áo khoác nữ, hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn đẹp hơn

Thời trang

14:17:33 20/01/2022
Sở hữu một chiếc áo trench coat dáng dài với phần đai lưng dài thượt, nhưng bạn lại không biết cách để thắt nơ cho nó