NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
Trên trang cá nhân, người này để nick name là Shooters (người bắn súng) kèm dòng giới thiệu “thợ săn thành phố” khiến nhiều người rùng mình.
Thời gian gần đây, từ khóa “ bạo hành trẻ em” trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Đặc biệt, các vụ án thường bắt nguồn từ sự ích kỷ của những dì ghẻ, bố dượng… khi bắt đầu cuộc sống gia đình.
Trong khi vụ án điểm dì ghẻ Quỳnh Trang bạo hành bé V.A 8 tuổi vẫn chưa có kết quả chính thức. Dư luận lại tiếp tục phẫn nộ khi Chiều tối ngày 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi là bé Đ.N.A nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột khoảng 2 tuần. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên đã chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đồng thời báo cho công an huyện Thạch Thất để vào cuộc điều tra làm rõ.
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái. Hiện tại bé gái này ở trong tình trạng nguy kịch, đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Xanh Pôn.
Được biết, anh Đỗ Hữu C. và chị Nguyễn Thị L kết hôn hơn 10 năm và có với nhau 3 cháu. Do chồng đầu óc không nhanh nhẹn, một mình làm trụ cột chính gia đình nên chị L quyết định ly hôn, 2 bé lớn để gia đình nội nuôi, còn bé út N.A. sống đi theo mẹ. Trước đó, chị L và con gái sống cùng anh H như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn tại dãy nhà trọ ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất.
Tối 19/1, Chỉ huy Công an huyện Thạch Thất cho biết đã bàn giao đối tượng N.T.H. – cha dượng hờ của(30 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ về những vết thương trên đầu của bé gái Đ.N.A. (3 tuổi). Vị này cũng nhấn mạnh, hiện sự việc là rất nghiêm trọng và toàn bộ hồ sơ đã được đơn vị bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội.
“Khi mẹ cháu đón cháu đi thì bắt đầu xảy ra sự việc. Lần đầu tiên, cháu có dị vật trong mũi, nhưng mẹ cháu bảo cháu bị bệnh lý. Lần thứ hai, tôi nhận được tin nhắn là cháu bị ngộ độc phải đưa lên BV Thạch Thất, sau đó cháu được đưa lên Bệnh viên Nhi Trung ương. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ vì muốn làm rõ tại sao cháu lại ngộ độc thuốc sâu. Một đứa trẻ không thể uống thuốc sâu được như thế. Lần thứ ba, sau khi ra viện được 15 ngày, cháu lại tiếp tục nuốt 3 cái đinh trong bụng, trong đó, 1 cái ở cổ họng, 2 cái ở hậu môn. Và hôm qua khi tôi đi làm về lại nhận được thông tin cháu bị bắn 9 cái đinh vào đầu” – người thân của bé N.A cho biết.
Sau khi chia câu chuyện được chia sẻ lên MXH, nhiều người bày tỏ phẫn nộ trước hành vi tàn ác của gã cha dượng. Dựa theo thông tin từ Netizen, mới đây, cư dân mạng đã lùng ra Facebook của đối tượng. Nhiều người nhận xét, nghi phạm có gương mặt khá sáng sủa, tạm ưa nhìn, để thông tin từng làm việc tại Trường Sĩ Quan Đặc Công. Đáng chú ý, từ nick name Facebook cho đến tên hiển thị của người này đều có xu hướng bạo lực trong game. Anh ta để tên phụ là Shooters CF. Trong đó, Shooters (người bắn súng) và CF (viết tắt của tựa game online đột kích, chuyên dùng súng và vũ khí để triệt hạ đối thủ). Chưa dừng lại ở đó, N.T.H còn dành hẳn 1 dòng để giới thiệu mình là “Thợ săn đường phố”.
Trên dòng thời gian, hắn thường xuyên chia sẻ các nội dung về game với nội dung bắn súng tương tự.
Phía dưới các bài viết, hàng nghìn bình luận đã vào ném đá, công kích N.T.H. hi vọng cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật để đòi lại công lý cho gia đình nạn nhân. Đặc biệt, làm rõ trách nhiệm của mẹ ruột vì có hành vi che dấu tội phạm.
Vụ "dì ghẻ" có bệnh án tâm thần, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Tâm thần mà cướp được chồng người ta à?"
Nam nhà báo vẫn chưa có ý định buông tha cho vụ việc này!
Liên quan đến vụ án bé gái 8 tuổi ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) không qua khỏi, những ngày qua mạng xã hội lan truyền thông tin dì ghẻ bạo hành có bệnh án tâm thần. Chiều 13/1, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, thông tin mạng xã hội lan truyền thông tin Nguyễn Võ Quỳnh Trang - người bạo hành bé N.T.V.A. (SN 2013) tử vong gây xôn xao dư luận - có bệnh án tâm thần là thông tin thất thiệt.
Vị lãnh đạo này cho biết, thông tin trên hoàn toàn là sai sự thật. Hiện, Công an đang điều tra làm rõ người nào đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định. Về vụ án này, phía Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra và sớm đưa ra xét xử theo đúng quy định.
"Hiện vụ án đang được khẩn trương điều tra, chúng tôi đã trao đổi với truyền thông và dư luận rằng sẽ điều tra công tâm, khách quan, xử lý nghiêm những người phạm tội. Đây là vụ án đau lòng, thương tâm nên sẽ là án điểm", lãnh đạo Công an TP.HCM nói với phóng viên.
Mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng bày tỏ quan điểm về thông tin đáng chú ý này: "Tiểu tam giả tâm thần để trốn tội? Đâu dễ thế!
Mấy hôm nay trên MXH bùng lên tin đồn tiểu tam Nguyễn Võ Quỳnh Trang có giấy tâm thần để hòng né án sau vụ việc ả và tay chồng hờ hành hạ rồi giiết chết bé Vân An. Cơ quan chức năng cũng đã xác nhận đó là tin giả.
Dĩ nhiên là giả rồi. Chứ lấy đâu ra cái sự thật là ả có tâm thần để được có giấy chứng nhận tâm thần? Ai dại dột lúc này cấp cho ả cái giấy thông hành khủng khiếp vậy được chứ!
Có phải lúc nào đó ai muốn tâm thần đều được tâm thần đâu? Tâm thần mà đi làm có lương được à? Tâm thần mà cướp được chồng người ta à? Tâm thần mà đánh chết con người ta xong rồi nói là bé sặc sữa à?
Tâm thần mà từ một kẻ bất trị đến mức sim điện thoại đẹp của bố ruột cũng vác đi bán lấy tiền ăn chơi, quậy banh chành cả cái Sài Gòn, rồi giả nai tơ ngơ ngác vào cái nhà danh gia vọng tộc nhà ông bác sĩ, rồi nỉ nỉ non non thế nào để bà vợ ông bác sĩ dứt tình phát rụp với đứa con dâu đang sống bình thường với con trai bà?
Ôi, nếu tay ải tay ai mà trót lỡ cho cái giấy thần thánh đó thì khối người tình nguyện xung phong tâm thần đấy chứ! Đấy, hẳn có kẻ cũng đang nhúc nhích muốn được tâm thần khi ngày cùng tháng tận sắp đến, pháp luật chốt đơn tới nơi sau những tháng ngày đằng đẵng làm phiền dân chúng.
Tuy nhiên, nhắc lại, muốn tâm thần đâu dễ khi cơ quan điều tra không dễ dàng để cho loại tội phạm ma mãnh này có thể trốn án bằng tấm kim bài lỗi thời ấy!"
Chiều 29/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý về trẻ em, Công an và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra để truy tố và xét xử nghiêm minh vụ việc.
Đồng thời đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái ( cha ruột cháu bé) để từ đó xử lý đúng người, đúng tội bên cạnh vai trò trực tiếp của Nguyễn Võ Quỳnh Trang - người tình của ông Thái. Hội cũng đề nghị việc xử lý cần công khai diễn biến, kết quả cụ thể trong khả năng có thể và pháp luật cho phép nhằm răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.
Đồng thời Hội nhấn mạnh gia đình phải là nơi bảo vệ trẻ tốt nhất, "sự vô trách nhiệm của gia đình đối với trẻ em trong nhiều tình huống chính là tội ác".
Chị Trần Thu Hà - chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - cho biết Thành đoàn TP.HCM, Hội đồng Đội TP.HCM cũng mong muốn sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội để răn đe, cảnh tỉnh. Đồng thời chị cho rằng đây là sự việc vô cùng đáng tiếc vì việc trẻ bị hành hạ có người biết nhưng lại không có sự phản ánh kịp thời, đúng địa chỉ.
Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ đánh rất nhiều vào vùng kín, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Có hay không chuyện bố mẹ Thái biết mọi chuyện mà vẫn im lặng" Nam nhà báo tiếp tục nhắc lại vụ việc từng được dư luận quan tâm bậc nhất này! Vụ việc bé gái 8 tuổi N.T.V.A. qua đời do bị "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995) bạo hành tại TP.HCM trong thời gian vừa qua đã tạo nên làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ trong cộng đồng. Không chỉ bày tỏ thương...