“Nóng” buôn lậu thời điểm cuối năm ở Long An

Vào những ngày cuối năm, tình hình buôn bán vận chuyển hàng hoá nhập lậu đang tăng cao tại các tuyến biên giới của tỉnh Long An .

Nóng buôn lậu thời điểm cuối năm ở Long An - Hình 1

Các đối tượng công khai vận chuyển hàng lậu trên quốc lộ 62, thuộc địa bàn biên giới Kiến Tường ( Long An ). Ảnh: Nguyễn Huế

Vận chuyển hàng lậu công khai

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực chợ Trời phía bên kia biên giới Campuchia giáp ranh cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp thuộc xã biên giới Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường , tỉnh Long An vào trưa một ngày cuối tháng 12, một xe tải chở đầy hàng hóa trong đó chủ yếu là thuốc lá ngoại đang tất bật xuống hàng trước cửa một tiệm tạp hóa lớn. Thuốc lá ngoại, bánh kẹo, rượu, bia, nước ngọt… được xếp thành đống tràn cả ra ngoài đường. Cảnh mua bán diễn ra nhộn nhịp, tấp nập. Phía bên ngoài, tập trung cả chục chiếc xe gắn máy đã được treo, chằng buộc sẵn nhiều túi, thùng carton bên trong là thuốc lá, bánh kẹo, rượu bia, nước ngọt… Rất nhiều người Việt Nam (chủ yếu là cư dân biên giới) đã chờ sẵn đợi đến giờ nghỉ trưa của các lực lượng chức năng để vận chuyển hàng hóa đi theo các đường mòn hai bên cánh gà cửa khẩu để đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Vào khoảng 12 giờ trưa bất chấp cái nắng chói gắt của vùng biên, trên quốc lộ 62, thuộc khu vực cửa khẩu Bình Hiệp liên tục xuất hiện những chiếc xe gắn máy chở đầy hàng lậu nối đuôi nhau chạy về hướng thị xã Kiến Tường , thỉnh thoảng xuất hiện một đối tượng canh đường chạy xe lảng vảng canh chừng. Thấy ô tô của chúng tôi mang biển xanh đi chầm chậm như muốn tấp vào lề, một xe máy chở đầy thuốc lá vội vã giảm tốc độ, quay đầu bỏ chạy về hướng cửa khẩu Bình Hiệp.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, bước vào đợt cao điểm cuối năm, tại khu vực chợ Trời phía bên kia biên giới Campuchia trung bình mỗi ngày có hai xe tải chở các loại thuốc lá bánh kẹo, rượu bia từ Phnom Penh về tập kết tại các cửa hàng tạp hóa ở khu vực chợ Trời để chờ cơ hội tuồn vào Việt Nam. Mỗi xe tải chở khoảng 100 thùng thuốc lá và nhiều hàng hóa khác. Vào dịp này, các đối tượng vận chuyển hàng lậu cũng hoạt động liên tục và công khai hơn, tập trung chủ yếu vào các giờ nghỉ, ngày nghỉ của lực lượng chức năng. Số lượng vận chuyển hàng lậu mỗi lần cũng nhiều hơn, trung bình một xe máy có thể chở đến cả ngàn gói thuốc lá lậu .

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, tình hình buôn lậu tại khu vực cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp vào các tháng cuối năm có xu hướng diễn biến phức tạp hơn. Hàng hóa nhập lậu ngoài thuốc lá còn có các mặt hàng như bán kẹo, rượu bia… khi nhu cầu sử dụng nhiều trong dịp Tết cổ truyền. Các đối tượng xé nhỏ hàng hóa, vận chuyển bằng xe gắn máy theo các đường mòn trong Sóc bên Campuchia qua khu vực xã Bình Tân ngoài địa bàn hoạt động của Hải quan để vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ. Trong thời gian qua đã có nhiều vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu bị cơ quan chức năng trên địa bàn phát hiện bắt giữ. Gần đây nhất, vào lúc 1 giờ 30 phút sáng ngày 8/1, Chi cục HQCK Bình Hiệp phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT Bình Hiệp bắt giữ 1.800 bao thuốc lá và một xe mô tô hai bánh là phương tiện vận chuyển… Trước đó, vào đầu tháng 12/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp cũng đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển 1.800 gói thuốc lá nhập lậu các loại tại khu vực gốc Xoài cách trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp 500 mét về phía Đông, thuộc địa bàn hoạt động của Hải quan.

Tại khu vực cửa khẩu Mỹ Quý Tây, thuộc biên giới Đức Huệ, tỉnh Long An , theo thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Long An , tình hình buôn lậu diễn ra còn phức tạp hơn các địa bàn biên giới khác của tỉnh Long An do khu vực này tập trung nhiều trường gà, casino thu hút số lượng lớn người từ các địa phương khác qua lại đá gà, đánh bạc. Trong đó phần lớn là người từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Hàng lậu trong đó chủ yếu là thuốc lá theo các xe chở người đi đá gà, đánh bạc toả về các tỉnh. Ngoài ra, tại khu vực này còn các đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp móc nối với một số bãi giữ xe để tập kết vận chuyển hàng lậu. Phần lớn thuốc lá lậu do các các lực lượng chức năng của tỉnh Long An phát hiện và bắt giữ thời gian qua đều được vận chuyển từ biên giới Mỹ Quý Tây – Đức Huệ. Gần đây nhất, ngày 3/1 Chi cục Hải quan Cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển 500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại khu vực Bàu Đưng, ấp Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ thuộc địa bàn hoạt động hải quan. Trước đó, hơn một tuần, cũng tại khu vực này, Chi cục Hải quan Mỹ Quý Tây cũng đã phát hiện và bắt giữ 500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu đang trên đường từ bên kia biên giới vận chuyển vào Việt Nam.

Siết chặt công tác chống buôn lậu

Trước tình hình buôn lậu diễn ra phức tạp tại các khu vực cửa khẩu biên giới dịp cuối năm, nhằm siết chặt công tác chống buôn lậu, ông Lê Nam Quốc, Phó cục trưởng Cục Hải quan Long An cho biết, trong kế hoạch cao điểm chống buôn lậu trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cục đã yêu cầu các Chi cục sắp xếp, phân công CBCC trực đầy đủ trong địa bàn hoạt động của hải quan để đối tượng không lợi dụng ngày nghỉ, giờ nghỉ để tổ chức buôn bán, vận chuyển hàng lậu. Bên cạnh đó phải tăng cường kiểm tra các mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng trong dịp Tết, ngoài mặt hàng thuốc lá. Tại khu vực cửa khẩu Bình Hiệp có cửa hàng miễn thuế kinh doanh hàng hóa đa dạng có nguy cơ tiềm ẩn thẩm lậu hàng hoá vào thị trường nội địa và trên thực tế thời gian qua, một số ngành chức năng trên địa bàn cũng đã phát hiện có tình trạng thẩm lậu hàng hoá từ cửa hàng miễn thuế vào nội địa tiêu thụ đặc biệt là mặt hàng rượu và bia do nước ngoài sản xuất.

Để quản lý chặt chẽ hơn, Cục Hải quan tỉnh Long An đã yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu Bình Hiệp phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình nhập, xuất hàng theo đúng quy định kinh doanh hàng miễn thuế, tổ chức giám sát hàng hóa qua khỏi cột mốc biên giới. Bên cạnh đó, Chi cục và Đội kiểm soát Hải quan phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát quản lý địa bàn chặt chẽ, nhất là hai bên cánh gà cửa khẩu, cương quyết không để hàng hóa thẩm lậu qua địa bàn hoạt động của Hải quan quản lý.

Tại khu vực cửa khẩu Mỹ Quý Tây, trước tình hình buôn lậu luôn có diễn biến phức tạp khó lường, Cục Hải quan tỉnh Long An cũng yêu cầu Chi cục phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng như Bộ đội Biên phòng, tổ kiểm tra người đi đánh bạc và chính quyền địa phương để quản lý chặt các đối tượng đưa người qua biên giới đánh bạc, đá gà nhằm ngăn chặn tình trạng các đối tượng này lợi dụng việc qua lại biên giới để vận chyển hàng lậu. Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát trong ngày nghỉ, giờ nghỉ tại các đường mòn, lối mở trong địa bàn hoạt động hải quan, không để xảy ra tình trạng hàng lậu đi qua không biết, đặc biệt không để hàng lậu có cơ hội tập kết trong địa bàn.

Nguyễn Huế

Theo baohaiquan

Hàng lậu tự do qua biên giới Quảng Ninh

Mỗi đêm, tại khu vực biên giới gần Cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) có hàng trăm tấn hàng được các "đầu nậu" tập kết trước khi tuồn về Việt Nam qua các lối mòn.

Trong vai những công nhân cửu vạn, thương lái nông sản, phóng viên Tiền Phong đã thâm nhập, khám phá đường dây buôn lậu trắng trợn này.

Mật phục trong giá rét
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu ở các vùng biên Quảng Ninh ngày một nóng lên. Theo nguồn tin của PV Tiền Phong, Cửa khẩu Hoành Mô là một trong những điểm nóng về buôn lậu hàng hóa từ Trung Quốc qua biên giới.

Hàng lậu tự do qua biên giới Quảng Ninh - Hình 1

Lúc đỉnh điểm có hơn 60 cửu vạn tập trung vác hàng tại khu vực chợ Đồng Văn, Bình Liêu. (ảnh cắt từ clip)

Trong vai những người đi thu mua nông sản (hồi, quế..) tại hai xã Hoành Mô và Đồng Văn, nơi có con suối chạy dọc đường biên cũng là nơi có 2 điểm tập kết hàng lậu lớn nhất huyện Bình Liêu vào thời gian này. Sau nhiều ngày thám thính, chúng tôi xác định được vị trí, đường đi lối lại và lên phương án tiếp cận. Đêm 4/1, chúng tôi quyết định mật phục tại điểm nóng suối Con Rắn, xã Hoành Mô.

Thuê 1 chiếc xe máy cà tàng của một người dân từ trong thị trấn, 22h chúng tôi xuất phát. Vừa tới khu vực cầu số 1, xã Hoành Mô, nghe tiếng xe máy của chúng tôi, một số người dân bản địa lập tức dõi theo. Để tránh bị động, anh bạn đồng nghiệp nhanh tay tắt máy, lách vào một con hẻm gần đó. Khóa xe cẩn thận, chúng tôi nhanh chân lẻn xuống khu vực bờ suối, nơi có ánh đèn pin le lói, tiếng máy nổ phình phịch của xe ba gác. Lúc này đồng hồ đã điểm 0 giờ sáng.
Trời bất chợt đổ mưa, chúng tôi vội trùm chiếc áo khoác lên đầu, rảo bước nhanh qua các đám cỏ lau sắc lạnh, đá cuội lởm chởm dọc bờ suối lạnh ngắt. Theo tìm hiểu, con đường mòn này được một người dân gần suối tự san lấp, rải đá để đi vận chuyển hàng lậu. Khoảng nửa năm nay, phía biên phòng Trung Quốc không cho người dân chuyển hàng qua đây nữa nên đường không có người đi lại, rêu mốc, trơn trượt.
Sau một hồi tìm đường, chúng tôi cũng chọn được 1 vị trí thích hợp để ẩn nấp và quan sát động tĩnh phía bãi tập kết hàng. Trong lờ mờ ánh sáng của đèn pin, dòng người liên tục di chuyển qua lại trên 1 chiếc cầu tạm được bắc sẵn qua suối. Các cửu vạn vác những thùng hàng khá to từ phía bên kia biên giới rồi nhanh chóng chất lên một chiếc xe ba gác đang đậu sẵn. Chiếc xe ba gác nổ máy, tăng ga, tài xế nhanh chóng cho xe chạy ngược về phía kho hàng nằm cách đấy gần 300 mét.
Dọc cây cầu bắc tạm đều được đặt đèn pin sát dưới đất để cửu vạn có thể nhìn thấy đường đi. Có khoảng 50 cửu vạn liên tục vác những thùng hàng mà theo nguồn tin của chúng tôi đấy là gạch hoa của Trung Quốc. Sau khi vận chuyển về Việt Nam, các "đầu nậu" sẽ chia nhỏ hàng ra chất lên xe khách, xe tải cỡ nhỏ để vận chuyển sâu vào trong nội địa.
Trời mưa thêm nặng hạt, đang loay hoay cởi áo để trùm lên chiếc máy quay thì bỗng có ánh đèn pin chiếu vào đúng vị trí đang ẩn náu. Kèm theo đó là tiếng tri hô từ bên kia con suối (phía Trung Quốc), nhóm cửu vạn cũng dừng hẳn lại và tắt hết đèn. Bỗng có 3 chiếc xe máy lao từ dưới dốc lên gần vị trí của chúng tôi. Biết đã bị lộ, chúng tôi lao nhanh xuống suối cắm đầu chạy.
Phải mất gần một giờ chúng tôi mới tìm được đường tắt lên khu vực bên trên thôn bản để lấy xe máy và rút về nghỉ ngơi.
Buôn lậu trắng trợn

Sau đêm bị phát hiện, bằng những mối quan hệ từ trước, chúng tôi đánh liều nhập vai những thanh niên "dạt nhà" để xin làm cửu vạn vác hàng kiếm tiền về tết. Qua giới thiệu của người quen tên H. (dân địa phương), chúng tôi được dẫn về nhà của một cửu vạn ở xã Đồng Văn nghỉ ngơi trước khi ra trình diện "cai cửu".
Đúng 21h, H. lay chúng tôi - "Đến giờ rồi, đi kiếm ăn thôi". Mang vội đôi giày vải chúng tôi theo chân H. ra chợ Đồng Văn. Đã gần 23h đêm nhưng khu chợ rất náo nhiệt, người qua kẻ lại, xe máy xếp hàng dài dọc hai bên đường. Hất mặt nhìn chúng tôi, một người đàn ông tầm 35 tuổi quay qua nói như răn đe H. - "Đêm nay về nhiều hàng đấy, làm cho cẩn thận vào". Nghe xong, H. ra hiệu cho chúng tôi đi ra con hẻm phía sau chợ - "Mới vác lần đầu thì đừng tham, mỗi lần 2 viên thôi. Vỡ viên nào đền chết tiền viên đấy".

Hàng lậu tự do qua biên giới Quảng Ninh - Hình 2

Hàng lậu được tự do vận chuyển từ 22h đêm đến khoảng 6h30 sáng ngày hôm sau tại khu vực chợ Đồng Văn. (ảnh cắt từ clip)

Công việc của chúng tôi khá đơn giản, đi bộ qua suối trên một chiếc cầu tạm được dựng bằng tre rộng chừng 50cm để sang phía Trung Quốc. Lên con dốc cạnh suối có 1 xe hàng chở toàn gạch hoa to chừng 1 mét vuông, chúng tôi chỉ việc chia nhỏ các thùng gạch ra và vác về phía bên kia suối để chất lên xe ba gác hoặc xe tải nhỏ. Mỗi lần vác qua sẽ có 1 người phụ nữ đứng cạnh đánh dấu và kiểm hàng.

"Giờ còn sớm nên hàng về ít, bọn mày qua bốc trước đi cho quen chân, tí sập hàng là chạy không kịp chuyến đâu" - Ngồi trên kè phì phèo điếu thuốc, H. dặn dò chúng tôi. Tưởng chừng công việc đơn giản nhưng chỉ qua lượt thứ 10, 2 chân tôi như muốn bật ra khỏi gối, mỗi nhịp thở đều nghi ngút khói trước mặt. Anh bạn đồng nghiệp cũng ra hiệu đuối sức, nhưng nghĩ đến việc bỏ cuộc khi chưa thu thập được hình ảnh nào chúng tôi lại gồng lên.

Khoảng 0h sáng, một người đàn ông cầm đèn pin ra sát bờ suối nói lớn - "Sếp đi hát karaoke chưa về nên chưa có lệnh, chuyển lần một ít thôi". Nói đoạn, người này quay qua hỏi người phụ nữ kiểm hàng - "Xem xong hôm nay thì thanh toán luôn một thể, sếp nhắc rồi đấy". Sau này dò hỏi, chúng tôi mới biết người đàn ông này tên Minh, là người của Biên phòng của trạm Đồng Văn thuộc đồn biên phòng Hoành Mô, chuyên thu phí hàng lậu. Ngoài ông Minh còn có nhiều người khác của Biên phòng cũng chuyên thu phí như ông Khương, Phú...

Trời càng về khuya, cánh cửu vạn tập trung ra bờ suối càng đông. Đúng 2h sáng, chúng tôi được lệnh "tổng tấn công", hơn 60 cửu vạn cùng ùa sang bên kia biên giới để nhận hàng. Đoàn người bắt đầu rồng rắn nối đuôi nhau vác gạch quay về Việt Nam, vì công việc được phân công từ trước và họ đã làm nhiều nên rất quen việc. Đông người nhưng không náo loạn, hàng ai người nấy giữ và lẳng lặng đi trong đêm tối. Đến tầm 4h sáng, với cái rét cắt da 5 độ của vùng núi nhưng cánh cửu vạn bắt đầu cởi hết áo vì nóng. Những bước chân chắc nịch, chậm rãi vác từng thùng hàng cho đến lúc trời sáng và được lệnh của biên phòng - "Dọn dẹp, rút quân".

Không chỉ một đêm, mà nhiều đêm sau vẫn thế, hôm thì gạch, hôm thì bồn cầu, lavabo nhà tắm và những đồ nội thất được 2 chủ "đầu nậu" là vợ chồng Thắm, Hiển và vợ chồng Thắm, Thắng tuồn về Việt Nam qua lối chợ Đồng Văn trước sự chứng kiến của lực lượng biên phòng.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, chỉ với 43km đường biên giới nhưng huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) có đến 8 điểm tập kết hàng lậu. Trong 8 điểm tập kết này có 3 điểm là thông quan được, chính quyền cho phép người dân xuất các loại hàng nông sản sang Trung Quốc. Đặc biệt, các lối mòn để "đầu nậu" tuồn hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đều nằm gần trạm kiểm soát liên ngành của Hải quan và Biên phòng".

Bắt hàng lậu, hàng giả trên đường ra Bắc dịp áp Tết
Ngày 10/1, Công an tỉnh TT- Huế bắt giữ một lượng lớn hàng lậu, hàng giả vận chuyển bằng ô tô từ miền Nam ra Hà Nội tiêu thụ. Theo đó, lực lượng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh phối hợp Công an thị xã Hương Thủy phát hiện ô tô mang BKS 36C-23330, do tài xế Nguyễn Văn Thế (sinh năm 1985, ngụ Tĩnh Gia, Thanh Hóa) điều khiển, lưu thông trên Quốc lộ 1 hướng Đà Nẵng - Huế có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Công an phát hiện trên xe 36C-23330 chở 4.000 mét cáp cuộn chịu lực, 390 mũ bảo hiểm giả thương hiệu nón Sơn, 123 bộ hệ thống kiến trúc tùy chỉnh, 20 bộ massage muối đá... không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Tài xế Thế khai, nhận chở thuê số hàng này từ một đối tượng không rõ nơi cư trú từ địa bàn TPHCM ra Hà Nội để tiêu thụ. Ngọc Văn

Theo TPO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng tố bị nhiều tài khoản mạng xã hội vu khống
23:06:07 21/06/2021
Vĩnh Long: Giữa khuya nhờ bạn nhậu đưa về, cô gái bị hiếp dâm
21:29:30 22/06/2021
Hà Nội: Hành động mờ ám ở chung cư của "nhân viên văn phòng" 8 tiền án
09:43:02 23/06/2021
Đại tá Phùng Anh Lê có dấu hiệu phạm tội "không khởi tố người có tội"
20:26:48 22/06/2021
11 nam nữ "bay lắc" trong quán karaoke ở Yên Bái
19:44:16 22/06/2021
Bà lão 74 tuổi bị bắt sau 23 năm trốn truy nã
20:20:29 22/06/2021
Trốn truy nã gần 30 năm, nhiều lần đổi tên và 2 lần lấy vợ
22:51:44 21/06/2021
Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm ở Bệnh viện Tim Hà Nội
09:15:37 22/06/2021
Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng
23:44:40 21/06/2021
Người đàn ông bị bắn gục khi đang đi xe máy
21:18:34 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021
TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai
17:35:25 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Sàn tiền ảo "khủng" bị Công an Hải Phòng đánh sập như thế nào?

22:43:32 23/06/2021
Sàn giao dịch tiền ảo khủng Hitoption tại Hà Nội vừa bị Công an Hải Phòng đánh sập sau 2 tháng theo đuổi, phá án.

Bắt giám đốc cho thuê lại đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng

22:30:38 23/06/2021
Cho thuê lại đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm dù không được phép, Nguyễn Hoàng Nam - giám đốc Công ty TNHH Global Economic - chiếm đoạt của các công ty thuê hơn 20 tỉ đồng.

Bắt nữ phiên dịch viên tiếng Trung giúp "chuyên gia" nhập cảnh trái phép

22:25:10 23/06/2021
Nữ phiên dịch viên có nhiệm vụ xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ rồi chuyển cho các công ty dịch vụ để hợp thức hóa, nhằm đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện chuyên gia.

Tạm giữ nữ shipper cầm gạch đánh cán bộ tại chốt phòng dịch

22:15:22 23/06/2021
Không đảm bảo quy định về phòng dịch Covid-19 nên nữ shipper bị cán bộ trực tại chốt kiểm dịch giữ lại, không cho qua. Đối tượng liên tục chửi bới, cầm gạch đánh người làm nhiệm vụ tại chốt trực.

Vì sao Đà Nẵng không thu hồi đất ở dự án Đa Phước và The Sunrise Bay?

21:52:49 23/06/2021
Qua rà soát, UBND TP Đà Nẵng nhận thấy không thể thu hồi 181 ha đất tại dự án The Sunrise Bay và 29 ha tại khu Đa Phước.

Nghi án chồng giết vợ rồi tự sát bất thành

21:33:51 23/06/2021
Sau khi ra tay sát hại vợ, Thành đã tự tử nhưng được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Hai giáo sư xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC Hà Nội trong vụ nâng giá thiết bị

20:41:25 23/06/2021
Hai vị giáo sư tin tưởng rằng, bị cáo Nguyễn Nhật Cảm nếu được cho cơ hội, sẽ tiếp tục cống hiến cho xã hội theo chuyên môn y học đã được đào tạo.

Người phụ nữ bị khởi tố sau khi mua 7 con kỳ đà từ người lạ

17:47:46 23/06/2021
Một người phụ nữ mua 7 con kỳ đà từ người lạ rồi đưa về nhà nuôi nhốt. Cơ quan chức năng kiểm tra và xác định, đây là kỳ đà vân, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm.

Kê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị khởi tố

17:19:28 23/06/2021
Trong quá trình kiểm đếm mồ mả để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án xây dựng khu tái định cư ở phường Hương Sơ (TP Huế), Hưng, Phong và Hoài đã cố tình kê khống mộ giả để hưởng lợi tiền đền bù.

Cho công nhân vay 30 triệu, thu 41,8 triệu trong 22 ngày

17:11:52 23/06/2021
Vay 30 triệu đồng nhưng sau 22 ngày, nữ công nhân phải trả tổng cộng 41,8 triệu đồng.

Gần 20 người trốn trong xe tải chở heo hòng qua chốt kiểm soát COVID-19

17:03:14 23/06/2021
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 tỉnh Quảng Ninh phát hiện nhóm gần 20 người trốn trên 5 xe tải chở heo, nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Mở tiệc ma túy tại khách sạn để chia tay đàn em đi... hầu tòa

16:13:21 23/06/2021
Để chia tay đàn em đi hầu tòa, Hoạt đã mở tiệc ma túy tại khách sạn rồi gọi 9 đối tượng khác cùng đến thác loạn.

Cướp giật tài sản của cụ ông bán vé số dạo

15:49:11 23/06/2021
Lười lao động, để có tiền tiêu xài 2 thanh niên ở huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang rủ nhau đi cướp giật vé số và tiền của người đi bán vé số dạo nhưng bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Người phụ nữ trốn thùng xe tải để tránh khai báo y tế

15:00:38 23/06/2021
Ngày 23/6, Công an TP Thái Nguyên đã phát hiện một người phụ nữ trốn trên thùng xe tải nhằm tránh việc kiểm tra phòng dịch COVID-19.

Say rượu lái xe, còn to tiếng dọa Cảnh sát 141

14:54:41 23/06/2021
Điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn, không mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác Y16/141 xử lý vi phạm, người đàn ông yêu cầu cảnh sát bỏ qua nhưng không được chấp nhận nên quay sang chống đối, dọa nạt.

Tạm giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

14:45:44 23/06/2021
Sáng 23/6, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Bộ (SN 1978, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hành hung nhiều người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

14:20:36 23/06/2021
Trong khi ngồi nhậu, cho rằng anh Lê Hữu Hậu “nhìn đểu” mình nên Trần Hoàn cùng với các đối tượng: Cao Đình Quý, Trần Hưng, Cao Đình Trung và Lê Văn Hiệu (đều trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xông vào đánh liên tục vào vù...

Bắt vụ vận chuyển ma túy lớn tại Cà Mau

14:03:57 23/06/2021
Ngày 23/6, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng vận chuyển số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hai vợ chồng tử vong khi đánh cá bằng kích điện

12:33:55 23/06/2021
Trong lúc đánh cá bằng dụng cụ kích điện từ ắc quy, hai vợ chồng ông Bạch Văn Quang, 49 tuổi, bị điện giật tử vong.

Hà Nội: Trốn truy nã đi… sửa xe dạo

09:37:53 23/06/2021
Người đàn ông sửa xe máy không tiếp xúc với mọi người xung quanh, khi thấy lực lượng công an đi tuần tra thì né tránh.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia

09:05:09 23/06/2021
Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố 2 bị can tổ chức cho 5 người Trung Quốc tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy ở Lâm Đồng chiếm đoạt 7,3 tỷ ra trình diện

08:46:07 23/06/2021
Mã Thị Ngọc Nga- nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng ra trình diện sau khi trốn ở một ngôi chùa.

Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn

08:43:51 23/06/2021
Nhằm chiếm đoạt tài sản, người quản lý, điều hành sàn giao dịch ngoại hối Hitoption điều chỉnh người chơi thắng hoặc thua theo ý muốn bằng thủ đoạn tinh vi.

23 người mở 'tiệc ma tuý' trong phòng karaoke

21:41:33 22/06/2021
Nguyễn Hữu Nghĩa chi gần 10 triệu đồng mua ma tuý đá để tổ chức sinh nhật trong phòng hát karaoke ở huyện Nga Sơn.

Mâu thuẫn trong lúc ngồi nhậu, con trai dùng dao chém chết cha

20:31:18 22/06/2021
Đang nhậu thì Dũng và cha ruột xảy ra mâu thuẫn. Người đàn ông 32 tuổi dùng dao chém chết cha rồi ra đầu thú.

3 đối tượng truy nã đặc biệt "sa lưới"

20:24:32 22/06/2021
Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa vây bắt và vận động đầu thú 3 đối tượng truy nã đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Giải cứu mèo con bị kẹt đầu trong vỏ chai 

Clip hay

22:42:46 23/06/2021
Mèo con bị kẹt đầu trong một vỏ chai, may mắn được người dân phát hiện và giải cứu kịp thời.

Lễ trao bằng thợ sơn 

Hài hước

22:41:27 23/06/2021
Không có thợ nghề này thì lấy đâu ra nhà đẹp, một người dùng hài hước khi xem video.

Biến chủng Delta đe dọa kế hoạch mở cửa của EU

Thế giới

22:40:55 23/06/2021
Làn sóng biến chủng Delta đang quét qua Anh hay từng cụm lây nhiễm xuất hiện trên khắp Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang đe dọa nỗ lực kiểm soát Covid-19 cũng như kế hoạch mở cửa của các nước Châu Âu.

Người đàn ông thức dậy đã thấy nằm trong bệnh viện: Chuyên gia cảnh báo căn bệnh cực nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam

Sức khỏe

22:38:28 23/06/2021
Dù thoát chết nhưng bây giờ tôi không thể nói chuyện và diễn đạt rõ ràng, tay chân run yếu đi nhiều, chắc phải bỏ luôn nghề lái xe” - nam tài xế trong gia đình đã có 2 người mất vì đột quỵ chia sẻ.

Phú Yên truy tìm khẩn cấp người đã đến 8 địa điểm

Sự kiện nóng

22:37:24 23/06/2021
22h tối 23-6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phát công văn hỏa tốc tìm người có mặt tại 8 địa điểm có nguy cơ mắc dịch COVID-19 cao tại địa phương.

Paris Hilton không còn muốn thành tỷ phú

Sao âu mỹ

22:35:15 23/06/2021
Tiểu thư Paris Hilton từng tập trung kiếm tiền với khao khát trở thành một nữ tỷ phú tự thân nhưng giờ đây cô đã từ bỏ mục tiêu đó và chỉ muốn kết hôn, sinh con.

6 chị đẹp phim Hàn đã giàu còn giỏi làm khán giả u mê: "Tài phiệt" Son Ye Jin, bà cả Mine phải lép vế trước số 1

Hậu trường phim

22:33:23 23/06/2021
Những nhân vật nữ gần như hoàn hảo về mọi mặt trên màn ảnh Hàn khiến ngay cả cánh mày râu lẫn hội chị em đều u mê.

Cúc Tịnh Y bị nghi dao kéo vai, netizen mỉa mai trên người “mỹ nhân 4000 năm” toàn đồ giả

Sao châu á

22:33:08 23/06/2021
Có thể nói, Cúc Tịnh Y chính là nữ thần thị phi của làng giải trí xứ Trung khi vướng nhiều scandal liên quan đến chỉnh sửa nhan sắc cùng thái độ chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao. Danh xưng Mỹ nhân 4000 năm càng khiến cho nữ idol này bị săm...

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

Sáng tạo

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Báo Trung Quốc: “Fan Việt quá ngạo mạn, họ cần hiểu ĐT Trung Quốc vượt trội so với ĐT Việt Nam”

Bóng đá việt nam

22:31:28 23/06/2021
Trong một bài viết được đăng mới đây, tờ Sina tỏ ra bất bình khi đọc được những lời đánh giá của một số fan Việt Nam về tuyển Trung Quốc.

Vợ chồng Meghan tỏ thái độ ngông cuồng, không tôn trọng Nữ hoàng Anh trong thông báo mới liên quan đến con gái

Netizen

22:31:04 23/06/2021
Một lần nữa nhà Meghan cho thấy, họ đã dồn Nữ hoàng Anh vào thế ván đã đóng thuyền, không thể hiện sự tôn trọng đúng mực với bà.

Bạn có biết “chiếc meme” huyền thoại của Drake xuất phát từ bản hit nổi tiếng nào không?

Nhạc quốc tế

22:28:53 23/06/2021
Không chỉ mang đến cho khán giả một bản hit đình đám, Drake còn khiến cả thế giới thích thú với hình ảnh ghi lại biểu cảm của mình suốt nhiều năm trời và trở thành một meme mà ai cũng từng nhìn thấy ít nhất một lần trên mạng.

Mùa sen thơm ngát ở tâm dịch Covid-19

Du lịch

22:27:32 23/06/2021
Thời điểm này, hoa sen nở bạt ngàn khắp các vùng ao đầm của đất Bắc Ninh, xứ Kinh Bắc, nhưng vắng bóng người tới chụp ảnh và thu hoạch. Những bông hoa vẫn tươi sắc khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nơi đây.

Nếu bạn đang hoài nghi về chính mình, hãy đón nghe ca khúc mới “Pillars” của Mỹ Anh

Nhạc việt

22:25:40 23/06/2021
Từng gây ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia trực tiếp vào quá trình sáng tác, viết lời, phối khí lẫn thu âm cho ca khúc đầu tay Got You, khán giả đang rất tò mò liệu cô nàng Mỹ Anh sẽ tiếp tục bay nhảy như thế nào trong dự án Pillars sắp tới...

Sau nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, Lily Chen bất ngờ tuyên bố muốn "nghỉ ngơi" nhưng lại vội "quay xe" chỉ trong ít phút

Sao việt

22:20:12 23/06/2021
Sau khi bày tỏ mong muốn dừng lại tất cả mọi lùm xùm gần đây, Lily Chen bất ngờ có động thái lạ trên trang cá nhân.