Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Các chiến sĩ đồn biên phòng Xín Cái ( Hà Giang ) trải qua 10 tháng trực chiến tại các chốt chống dịch, phát hiện hơn 7.000 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 1

Cách TP Hà Giang 180 km về phía đông bắc, đồn biên phòng Xín Cái (huyện Mèo Vạc, Hà Giang ) nằm trên núi cao, lạnh giá và hiểm trở. Đây là nơi có các chốt biên phòng chuyên phát hiện và tiếp nhận người vượt biên trái phép từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 2

Đồn biên phòng Xín Cái quản lý gần 24 km đường biên với 72 cột mốc (từ mốc 429 đến mốc 490), thuộc địa bàn 2 xã biên giới Xín Cái và Thượng Phùng. Từ đầu năm đến nay, cán bộ, chiến sĩ của đồn phát hiện hơn 7.000 người nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 3

Phạm vi đường biên lên tới gần 24 km. Trong các số vụ vượt biên được đồn Xín Cái phát hiện tập trung ở 2 đường mòn là khu vực cột mốc biên giới 450 và mốc 457 cách đó khoảng 2 km.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 4

Hơn 4.000 người đã nhập cảnh trái phép qua đường mòn tại cột mốc 450 và khoảng 2.000 người đi qua cột mốc 457. Những người này thường đi thành nhóm, có nhóm lên tới 70 người. Theo đại úy Nguyễn Xuân Cháng, Chỉ huy chốt kiểm dịch tại mốc 450, đa số người vượt biên chủ động trình diện khi gặp bộ đội Việt Nam. Nhiều người kể rằng đã bị lạc 2-3 ngày trong rừng do phải đi trong đêm tối. Nếu bật đèn, lực lượng chức năng phía Trung Quốc có thể phát hiện và bắt giữ trở lại.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 5

Những người này chủ yếu là lao động người Việt sang làm việc tại Trung Quốc mà không có giấy tờ hợp pháp. Dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc khiến nhiều người thất nghiệp, cơ quan chức năng nước bạn phát hiện nhiều trường hợp là lao động trái phép và xử lý.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 6

Với mong muốn trở về nước, họ tập trung thành từng nhóm, thuê một chuyến xe chở đến sát biên giới rồi đi bộ qua đường mòn về Việt Nam. Nhiều người đã trải qua 3, 4 ngày di chuyển bằng đường bộ từ các tỉnh sâu trong nội địa Trung Quốc để đến vùng biên giới. Bất chấp những biện pháp ngăn chặn, xử phạt, số vụ nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vẫn tiếp diễn và có xu hướng tăng vào thời điểm cận Tết.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 7

Tại bãi đất trống gần mốc 457, có những bụi cây chứa đầy tư trang của người vượt biên bỏ lại. Các chiến sĩ biên phòng cho biết đây là dấu tích của những vụ vượt biên dưới trời mưa lạnh. Khi về đến Việt Nam, người vượt biên cởi hết đồ ướt và thay bằng quần áo khô mang theo.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 8

Trong khi chưa thể ngăn chặn tuyệt đối việc nhập cảnh trái phép, lãnh đạo đồn biên phòng Xín Cái cho biết nhiệm vụ tối thượng lúc này là phải thu dung và đưa đi cách ly tất cả trường hợp nhập cảnh, không để sót một ai lọt sâu vào nội địa.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 9

Sau khi khai báo họ tên, nguyên nhân vượt biên, tiền sử dịch tễ, những người nhập cảnh trái phép sẽ bị xử phạt hành chính (mức phạt khoảng 4 triệu đồng) và được đưa về nơi cách ly tập trung 14 ngày. Việc quản lý người cách ly được giao cho UBND xã. Bộ đội biên phòng cùng cán bộ y tế địa phương trực tiếp theo dõi sức khỏe và phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho những người này.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 10

Giai đoạn cao điểm, số người cần cách ly lên tới trên 500 người. Chính quyền phải tận dụng một khu chợ dân sinh và một dãy nhà công vụ chưa đưa vào khai thác để làm nơi lưu trú cho họ. Điều may mắn là sau 10 tháng vận hành, các khu cách ly chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS -CoV-2.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 11

Mỗi chốt liên ngành phòng chống dịch Covid-19 ở các cột mốc biên giới có 3 chiến sĩ trực chiến, thay ca nhau để đảm bảo trực 24/7. Nhiều thời điểm, người vượt biên trái phép dồn về quá đông, các chiến sĩ phải tăng ca xử lý. Công việc này diễn ra kể từ tháng 2 đến nay. Nhiều chiến sĩ trực chiến liên tục suốt 10 tháng mà chưa về thăm nhà.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 12

Chốt dã chiến thường chỉ là một chiếc lán nhỏ, vật dụng bên trong đơn sơ với ván gỗ kê thành giường. Do nhiệm vụ thường đến không báo trước, những quy định về ăn ở, sinh hoạt trong doanh trại quân đội không thể áp dụng chính xác. Có những chiến sĩ chủ động đi ngủ từ 19h vì biết đêm đến sẽ phải thức trắng để đón người vượt biên.

Nơi thu dung 7.000 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc - Hình 13

Những ngày này, nhiệt độ tại Xín Cái có thể xuống ngưỡng 0 độ C, băng giá thường xuyên xuất hiện. Các chiến sĩ phải đốt lửa sưởi ấm trong những đêm đông giá rét. Họ xác định tinh thần trực chiến lâu dài, đón Tết trên biên cương.

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể tạm rời xa phố thị tấp nập, hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí bên bạn bè, gia đình.

Cách TP.HCM từ 50 đến 200 km, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hay Tây Ninh là những địa điểm lý tưởng, được người Sài thành ưa thích cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

Một chuyến picnic sẽ là gợi ý thú vị cho chuyến nạp năng lượng cuối tuần. Khác với các khu nghỉ dưỡng hạng sang, ở nơi cắm trại, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú như tự dựng lều, chế biến thức ăn, trekking giữa rừng già...

Zenna Pool Camp

Nằm ở huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, khu du lịch sở hữu cả rừng và biển. Không gian rộng 6,5 ha với hàng loạt góc sống ảo hút giới trẻ. Tại đây có các khu cắm trại được bài trí trên bãi cát với đầy đủ bàn ghế, lều trại, đèn trang trí...

Một số lưu ý:

- Vé vào cổng: 50.000 đồng/người (về trong ngày)

- Giá thuê lều: 150.000 đồng/người/đêm (tự túc lều 100.000 đồng/người). Lửa trại: 300.000 đồng/lần

- Set menu BBQ: 350.000 đồng/người

- Các hoạt động phổ biến: Tắm biển, đốt lửa trại, BBQ, khám phá rừng dương ...

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 1

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 2

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 3

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 4

Tại đây còn có hồ bơi và khu công viên nước cho bạn trải nghiệm với mức giá từ 20.000 đồng. Ảnh: Qee.qee, jenny.ngt, quynhhoa.mn, hang.zoi.

Núi Chứa Chan

Chỉ cách TP.HCM 3 tiếng lái xe, núi Chứa Chan hay Gia Lào, thuộc Xuân Lộc, Đồng Nai, là địa điểm cắm trại, picnic quen thuộc của giới trẻ mê trekking. Sau khi vượt qua hành trình dài chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ được thu trọn vào tầm mắt vẻ đẹp của đại ngàn hùng vĩ ở độ cao gần 1.000 m.

Săn mây, ngắm bình minh hay hoàng hôn ở núi Chứa Chan là các hoạt động thu hút nhiều phượt thủ đến đây.

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 5

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 6

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 7

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 8

Với thể lực trung bình, bạn sẽ chỉ mất khoảng 3 tiếng để leo lên đỉnh núi. Ảnh: Frozenery, giacatcungnhi, datino.streetwear.

Một số lưu ý:

- Bạn nên có thêm người thạo đường đi cùng để tránh mất phương hướng trong quá trình leo núi.

- Những ngày nắng đẹp sẽ thích hợp cho chuyến leo núi, nếu mắc mưa sẽ rất vất vả để dựng lều.
- Vì là khu cắm trại tự do, bạn phải tự chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho chuyến đi như lều trại, túi ngủ, đèn pin, bình xịt côn trùng, áo mưa... Nước uống, đồ ăn nhẹ và chính cho buổi tối cũng không thể bỏ lỡ.

- Từ trạm thông tin đi xuống có rất nhiều vị trí bằng phẳng cho bạn dựng lều. Ngoài ra, bạn có thể xin tá túc tại ngôi chùa cao nhất gần đỉnh núi.

Suối Mơ Park

Tọa lạc tại Tân Phú, Đồng Nai, công viên Suối Mơ sở hữu khuôn viên rộng rãi với cảnh quan sơn thủy hữu tình, được ví như "thiên đường biển trên rừng". Những dòng suối trong vắt, hồ nước hình vòng cung và bãi tắm rộng lớn khiến nơi đây trở thành điểm nghỉ ngơi cuối tuần hấp dẫn du khách Sài thành.

Khu picnic được chuẩn bị riêng cho khách tham quan trên một khu đất rộng, mát mẻ và ngập tràn cây xanh.

Khu du lịch cũng phù hợp với gia đình có con nhỏ khi ở đây có hồ bơi dành cho trẻ em. Ngoài ra, đây còn là nơi lý tưởng để các trường học, công ty, gia đình tổ chức hoạt động team building, rèn luyện kỹ năng sống.

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 9

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 10

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 11

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 12

Tại đây có nhiều loại hình dịch vụ khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Ảnh: _minhtrangnguyen, quyendowtothesoul, thuhoang___, vox.ngoc.hoa.

Một số lưu ý:

- Giá vé vào cổng: 100.000 đồng/người.

- Khu du lịch không nhận khách sau 17h các ngày cuối tuần. Nếu muốn cắm trại qua đêm, du khách cần đặt chỗ trước.

- Các hoạt động vui chơi giải trí phổ biến: Môtô nước, nhà phao liên hoàn, máng trượt đa làn, xe đạp đôi, bong bóng nước.

Khu du lịch Cao Minh

Cách TP.HCM chỉ 40 km, khu du lịch ở Vĩnh Cửu, Đồng Nai là điểm dừng chân quen thuộc của các du khách ở Nam Bộ. Không gian thoáng đãng, bao quanh là cây xanh và bãi cỏ trải dài, giúp bạn có chuyến cắm trại gần gũi với thiên nhiên.

Một số lưu ý:

- Giá vé vào cổng: 15.000 đồng/ lượt.

- Giá vé cắm trại trong ngày: 35.000 đồng/người và 70.000 đồng/người đối với ở lại qua đêm.

- Giá thuê lều: 60.000 đồng/ lều nhỏ, 180.000 đồng/lều lớn.

- Các hoạt động phổ biến: Cắm trại, đốt lửa trại, BBQ, thưởng thức ca nhạc đêm, team building...

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 13

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 14

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 15

4 điểm cắm trại thú vị gần TP.HCM - Hình 16

Phong cảnh lãng mạn từ con đường rợp bóng cây xanh, hồ nước trong xanh đến từng ngôi nhà phong cách Âu. Ảnh: Thu.lemonnn, tuannguyen854, thu_hang1993, tuankiet.97.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Bộ ảnh chứng minh cách biệt rõ rệt giữa 2 thế hệ Hoa đán: Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo bao nhiêu, Lý Băng Băng đẳng cấp bấy nhiêu
12:50:28 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
NS Hồng Vân, BB Trần và dàn sao hoan hỉ chúc mừng Khánh Vân, riêng Tóc Tiên căn dặn một điều
12:54:20 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021

Tin mới nhất

Thực hư thông tin tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng

18:31:28 14/05/2021
Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định thông tin tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1,5 triệu đồng cho 2 liều tại Viện là lừa đảo.

Đường phố Đà Nẵng "vắng lặng như tờ" khi dịch covid-19 bùng phát trở lại

18:16:01 14/05/2021
Những ngày này, phố phường Đà Nẵng thưa vắng người xe. Thành phố dường như lặng đi khi lại thành điểm nóng dịch Covid-19.

Bắc Ninh lắp 90 camera giám sát tại các khu cách ly phòng dịch

17:50:39 14/05/2021
Bắc Ninh đang rà soát, lên kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết

16:43:33 14/05/2021
Mới đây, truyền thông Đài Loan đưa tin về vụ việc chồng ngoại tình bỏ mặc vợ con, còn hợp sức với tiểu tam đánh vợ bị thương khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Cầu Thủ Thiêm 2 thi công dầm cầu chính, tàu thuyền bị hạn chế qua lại

16:33:50 14/05/2021
Từ 15/5, đơn vị thi công triển khai thi công dầm cầu chính, hoàn thiện cầu chính từ trụ tháp S1 đến S2 cầu Thủ Thiêm 2 trên sông Sài Gòn.

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau vụ từ chối bệnh nhân ở Center Point

16:09:41 14/05/2021
Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc cần phải thông báo cho CDC Hà Nội hoặc Trung tâm y tế quận khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19, tuy nhiên đã không thực hiện.

Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

15:44:55 14/05/2021
Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5. 

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe hiến máu, hiến tiểu cầu

15:04:52 14/05/2021
Sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho điều trị của các cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ cách ly tại tổ dân phố

15:02:10 14/05/2021
Sản phụ N.T.T.H, 33 tuổi hiện đang cách ly tại nhà tại thành phố Hoà Bình.

Phạt nghiêm nữ tài xế đi lùi trên cao tốc vì không biết đường

15:01:17 14/05/2021
Bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mới đây một nữ tài xế ô tô vẫn có hành vi vi phạm trên bởi lý do không biết đường.

Khánh Hòa: Sẵn sàng cho "Ngày hội nong sông"

14:57:55 14/05/2021
Sáng 14.5, Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Toàn tỉnh Khánh Hòa có tổng số trên 977.000 cử tri. Hiện, các địa phương trong toàn tỉnh, kể cả vùng miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn đã và đang tích cực triển khai tổ c...

Vinschool xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh

14:57:51 14/05/2021
Hệ thống trường Vinschool phối hợp cùng bệnh viện Vinmec sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh Vinschool từ lớp 1 đến lớp 12.

Trên 11.000 lượt người ở Hưng Yên được tiêm vaccine phòng Covid-19

14:51:28 14/05/2021
Tỉnh Hưng Yên vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên. Qua 2 đợt, có trên 11.000 lượt người được tiêm chủng​

Từ 13h ngày 14/5, đối tượng F3 tại Bắc Giang được đi làm trở lại

14:49:16 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát công văn hỏa tốc cho phép những người thuộc diện F3 của bệnh nhân dương tính được đi làm trở lại từ 13h chiều nay.

Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM không vận chuyển hành khách đến vùng có dịch

14:30:12 14/05/2021
Từ 15/5, TP.HCM dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch, tài xế phải chịu trách nhiệm về khai báo y tế của hành khách trên xe.

Đà Nẵng: 'Tăng tốc' xét nghiệm COVID-19 với hơn 22.000 mẫu/ngày

14:21:19 14/05/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh xét nghiệm với hơn 22.000 mẫu/ngày, đây là số lượng xét nghiệm nhiều nhất trong một ngày từ trước đến nay mà thành phố thực hiện.

Vụ nữ sinh xăm hình: Không vi phạm đạo đức, cần định hướng kỷ luật tích cực

14:13:41 14/05/2021
Bộ GD&ĐT đã xóa bỏ các hình thức kỷ luật đuổi học học sinh và định hướng kỷ luật tích cực. Kỷ luật kiểu mới nhằm tạo cơ hội để các con có cơ hội nhận ra lỗi lầm và hoàn thiện nhân cách.

Tường trình của nữ sinh lớp 11 xăm hình: "Em rất hối hận"

13:57:55 14/05/2021
 Em suy nghĩ bồng bột, không nghĩ đến hậu quả mà nghe theo bạn bè. Em cảm thấy rất hối hận... - nữ sinh có hình xăm, đang học lớp 11 tại một trường trung học ở Đồng Nai, viết trong bản tường trình.

Sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 trên toàn quốc

12:10:18 14/05/2021
Từ ngày 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như...

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Một cửa hàng bán camera cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

10:50:47 14/05/2021
Khoảng 22 giờ ngày 13/5, tại KP La Vân, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức xảy ra vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn

10:36:33 14/05/2021
Trước đây, CDC Quảng Trị chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19, nếu nghi ngờ có ca dương tính, đơn vị phải tiến hành vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Bạc Liêu: Trường đóng cửa vì có giáo viên F1 đã hoạt động trở lại

10:33:50 14/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Trường THPT Phan Ngọc Hiển đã hoạt động trở lại. 

Học sinh Cà Mau ngừng đến trường sau ngày 14/5

10:25:55 14/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

10:15:48 14/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối mưa rào và dông vài nơi.

Giá lúa gạo hôm nay 14/5: Giá nhiều loại gạo giảm 1.000 đồng/kg

10:09:49 14/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi một số loại lúa tăng còn một số loại gạo bán tại chợ lại giảm mạnh 1.000 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm, nguồn lúa tươi về ít.

Lập vòng vây kiểm soát, bảo vệ vùng vải thiều 7.000 tỷ

10:00:47 14/05/2021
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu gấp rút lập các chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều Lục Ngạn, Tân Yên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

Có thể bạn quan tâm

Tính cách thật của nam diễn viên có gương mặt đạt tỷ lệ vàng

Sao âu mỹ

18:32:38 14/05/2021
Robert Pattinson là số ít diễn viên Hollywood sống xuề xòa, không chải chuốt.

Cú 'nã đại bác' từ giữa sân khiến thủ môn và bóng bay vào lưới 

Clip hay

18:30:01 14/05/2021
Trước cú sút cực mạnh của tiền đạo Edvardsen, thủ môn Aleksandr Vasjutin (Djurgarden) dù đã nỗ lực cứu thua nhưng không thành công mà còn lăn luôn vào lưới cùng quả bóng.

Chú chó tủi thân khi xin miếng ăn bị Sen mắng 

Hài hước

18:26:26 14/05/2021
Người ta xin có một miếng thôi mà mắng thấy ghê à, dỗi dễ sợ!, chú chó said.

Nhan sắc Dương Mịch làm sao thế này: Thô cứng đến mức đáng ngại, chiếc mũi như "dao kéo" quá đà còn gây sốc hơn

Sao châu á

18:25:03 14/05/2021
Bước vào độ tuổi U35, Dương Mịch ngày càng xuống sắc, không còn giữ lại được nét đẹp thanh xuân.

Phụ nữ khôn: 2 điều giữ kín như bưng, 3 việc có thể nói cả ngày để hạnh phúc

Tình yêu

18:24:21 14/05/2021
Đàn bà dại chỉ biết nói lời ngông cuồng, thị phi sẽ khiến chồng con cũng ảnh hưởng theo. Phụ nữ là linh hồn của gia đình, phải luôn vui vẻ mới hạnh phúc được.

Thừa Thiên Huế khẩn tìm người trên chuyến xe có bệnh nhân mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:22:05 14/05/2021
Chiều 14/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát thông báo những người dân liên quan chuyến xe có bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 5 tại tỉnh này chủ động liên hệ chính quyền, cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Văn Hậu cần tối thiểu 1 tháng để thi đấu trở lại

Bóng đá việt nam

18:21:10 14/05/2021
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã chính thức kết thúc quá trình điều trị phục hồi tại trung tâm PVF.

2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại

Sao việt

18:21:05 14/05/2021
Hai nhóc tỳ Leon và Lisa của Hồ Ngọc Hà vừa tròn 6 tháng tuổi. Hai thiên thần nhí ngày càng chiếm được nhiều sự chú ý từ công chúng bằng sự đáng yêu, xinh xắn.

Galaxy Z Fold2 liệu có đủ sức thay thế iPad trong công việc? 

Đồ 2-tek

18:10:20 14/05/2021
Được coi là sự kết hợp giữa smartphone và tablet, liệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold2 sẽ cho trải nghiệm ra sao khi so sánh với một chiếc tablet thực thụ?

Những nhóm người không nên ăn cà chua

Sức khỏe

18:09:20 14/05/2021
Cà chua là loại quả khá quen thuộc với nhiều người, đây là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với một số người mắc các bệnh về viêm khớp, dạ dày... việc ăn cà chua sẽ có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng.

Công an truy tìm thanh niên đâm 3 người bị thương ở Bình Tân

Pháp luật

18:02:03 14/05/2021
Công an quận Bình Tân, TP.HCM truy tìm nam thanh niên dùng hung khí đâm ba người khác bị thương trên địa bàn.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live 

Thế giới số

17:58:58 14/05/2021
Trước khi góp mặt trong Saturday Night Live ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

9 thói quen gần như ai cũng mắc khiến ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng bừa bộn

Sáng tạo

17:42:44 14/05/2021
Căn nhà của bạn có thể bừa bộn do hậu quả của những thói quen xấu. Tuy nhiên, nếu duy trì được những giải pháp đơn giản, bạn sẽ sở hữu tổ ấm ngăn nắp, đẹp mắt mà không hề tốn nhiều công sức dọn dẹp.

Kawasaki ZX-10R 2021 xuất hiện tại Việt Nam

Xe máy

17:40:45 14/05/2021
Kawasaki ZX-10R 2021 có thể được bán ra thị trường vào tháng 7 năm nay.

BMW X3 đời 2022 lộ diện, ngoại thất được làm mới

Ôtô

17:39:10 14/05/2021
Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của BMW X3 dự kiến được ra mắt trong tháng 6, với cả biến thể dùng động cơ đốt trong và chạy điện.