Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết

Phương tiện cá nhân gia tăng đột biến, con đường đẹp nhất Việt Nam một thời phải làm xấu mình bằng cách xén gần hết dải phân cách để lối đi rộng hơn. Tuy nhiên, tình hình ùn tắc giao thông trong những ngày giáp Tết không thay đổi.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 1

Mở rộng thêm 16m, vẫn tắc như thường

Dải phân cách giữa tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng trước đó rộng 20m nay đã bị xén gần 16m, để lại 4,4m (từ nút giao Láng đến nút giao Đê La Thành). Sau khi mở đường, cảnh tượng ùn tắc giao thông vẫn diễn ra triền miên, đặc biệt trong dịp giáp Tết, sát ngày Táo quân 23 tháng Chạp.

Trục đường Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng dù mỗi bên đã thành 4-5 làn xe vẫn chưa đủ đáp ứng lượng xe cộ gia tăng đột biến thời điểm này. Ở một số đoạn giao cắt, ôtô quay đầu càng gây khó khăn hơn cho người tham gia giao thông. Đèn tín hiệu ở các ngã ba, ngã tư giao với trục đường này đều bị vô hiệu hóa bởi các loại xe chưa kịp qua hướng này thì xe hướng khác đã lao tới. Người đi xe máy thấy chỗ nào trống lách vào đó rồi bị kẹt ở giữa, muốn tiến lên nữa thoát qua khu vực tắc, họ cũng không thể bởi vị trí nào cũng như nhau.

Lực lượng cảnh sát giao thông quá mỏng, không đủ để giúp cải thiện tình hình.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 2

Nhìn từ trên cao, ôtô chiếm phần lớn trên trục đường, dù sau khi mở rộng, mỗi chiều có tới 5 làn.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 3

Ôtô, xe máy qua đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) vào giờ cao điểm đều bị kẹt cứng những ngày giáp Tết.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 4

Cảnh ùn tắc này còn xuất hiện ở rất nhiều tuyến đường khác trong nội đô. Trong ảnh là đường Láng Thượng (quận Đống Đa).

Trung tâm thành phố rối loạn giao thông

Các tuyến đường từ Nguyễn Thái Học, ngã bảy Cửa Nam tới khu vực gần hồ Gươm những ngày này bị ùn tắc xe cộ bất cứ giờ nào, kể cả giữa trưa. Ở khu vực nào, ta cũng có thể bắt gặp những người chở đào, quất. Họ nặng nhọc dùng hai chân khua xuống đất và nhấn ga nhẹ chiếc xe máy của mình nhích từng vài chục cm giữa dòng xe đang ùn ùn để đưa hàng đến cho khách.

Chị Lê Minh Phương, làm việc tại một văn phòng trên phố Thợ Nhuộm, kể buổi trưa muốn đi ăn cơm cũng khó. Vừa bước chân ra cửa đã thấy ùn ùn xe đi lên vỉa hè.

“Phố Thợ Nhuộm thì bé tý, bình thường rất ít xe qua lại nay cũng bị ùn tắc. Chỗ Hai Bà Trưng thì ôi thôi, xe cộ ở đâu mà nhiều thế. Sợ quá đành gọi cơm hộp nhưng khi họ mang đến cũng lâu vì tắc”, chị Phương phàn nàn.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 5

Ngã bảy Cửa Nam đoạn Điện Biên Phủ giao với Nguyễn Thái Học, Tràng Thi, Thợ Nhuộm.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 6

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 7

Đây là một trong những tuyến đường tuy đông đúc nhưng ít khi ùn tắc kéo dài như dịp giáp Tết.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 8

Người đọc sách, kẻ bấm điện thoại trong khi chờ đợi trên phố Tràng Thi, cách hồ Gươm vài trăm mét.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 9

Vòng xoay cầu Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Những điểm nóng ùn tắc

Nói đến những điểm nóng kẹt xe ở thủ đô, người dân Hà Nội biết rõ khu vực nào cần tránh. Tuy nhiên, vào ngày này có những nơi họ bắt buộc phải đi qua vì không còn con đường nào khác.

Những điểm có thể kể đến gồm: Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Cầu Giấy, Phạm Hùng, Trường Chinh, Kim Mã, Giải Phóng…

Tại hướng đường qua hầm Kim Liên từ Đại Cồ Việt tới Đào Duy Anh, người đi ôtô phải dừng chờ hơn chục lượt đèn đỏ mới thoát qua ngã ba Phạm Ngọc Thạch – Xã Đàn.

Anh Lê Trọng Minh (nhà ở quận Cầu Giấy) chia sẻ sáng 6.2, anh đi từ Lý Thường Kiệt về đến nhà chưa đầy 8 km mất hơn 2 tiếng, muộn giờ cơm chiều với gia đình. Tưởng đường Xã Đàn và nút Hoàng Cầu to rộng, ít tắc hơn so với Khâm Thiên hoặc Kim Mã, anh đã chọn hướng đi này nhằm tránh tắc nhưng người đàn ông trung tuổi đã sai lầm. Chiếc Kia của anh bị kẹt cứng khi vừa chui ra khỏi hầm Kim Liên.

“Mỗi khi có chỗ trống, tôi chưa kịp nhấn ga nhích lên thì người đi xe máy lại ào tới chặn đầu. Ngay cả khi đi đúng làn cũng bị xe chạy sai làn chắn mất. Cảnh sát giao thông có mặt cũng bó tay vì họ phải giải quyết nhiều việc khác”, anh Minh nói.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 10

Xe ùn ùn qua hầm Kim Liên đoạn đường Đào Duy Anh.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 11

Cảnh sát giao thông phân luồng chỉ giảm bớt căng thẳng nhưng không làm cho xe cộ đi nhanh hơn.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 12

Đường Kim Mã bình thường tắc một chiều hướng vào trung tâm nhưng nay rối loạn hai chiều.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 13

Phố Chùa Bộc kẹt cứng.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 14

Đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) nhỏ nhưng được cho phép đỗ ôtô, tình trạng ùn tắc giao thông tại đây thường xuyên xảy ra, không chỉ giờ cao điểm.

Tình trạng ùn ứ giao thông càng sát Tết càng có mật độ dày hơn, đặc biệt là tại những khu vực tập trung nhiều khu đô thị, tòa nhà cao tầng.

Khi các tòa nhà chung cư đưa vào khai thác thu hút người dân đến sinh sống ngày càng đông khiến hạ tầng giao thông đô thị xung quanh trở nên quá tải.

Cùng với các chung cư đã đưa vào sử dụng, dọc trục đường Tố Hữu và khu lân cận như Trung Hòa – Nhân Chính, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, khu vực này dày đặc nhà cao tầng. Ước tính, đoạn đường Lê Văn Lương dài chỉ khoảng trên 1 km nhưng đang phải gánh đến trên 30 chung cư cao tầng khác nhau.

Và trục đường Lê Văn Lương là một trong những điểm nóng ùn tắc ở phía tây nam thủ đô nhiều năm qua. Gần đây nhiều người ngại lưu thông vào nút này khi phải nhường đường cho xe buýt BRT một lối riêng. Tuy nhiên, vào những ngày giáp Tết, đường BRT cũng “biến mất” khi xe cộ buộc phải tràn vào gây che lấp hoàn toàn.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 15

Đường Lê Văn Lương, một trong những điểm đen ùn tắc nặng mỗi ngày.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 16

Cảnh tiến thoái lưỡng nan tại nút giao Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 17

Ra đường ngày giáp Tết là một cực hình nhưng nhiều người buộc phải đi.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 18

Nút giao Cầu Giấy – Bưởi – Láng.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 19

Đường Cầu Giấy là một trong những điểm nóng về ùn tắc giao thông bởi diện tích mặt đường bị thu hẹp để phục vụ xây dựng công trình Metro Nhổn – ga Hà Nội.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 20

Tình trạng ùn tắc kéo dài từ sáng đến tận buổi tối muộn dịp giáp Tết ở rất nhiều tuyến đường nội đô.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 21

Đoạn đường Trường Chinh nhỏ luôn trong cảnh chen lấn ngạt thở. Càng về cuối năm, người lưu thông qua đây càng cảm thấy sợ hãi không biết khi nào mới tới nơi cần đến.

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố cùng các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện thường xuyên, đồng bộ các biện pháp, giải pháp về tổ chức giao thông, rà soát các điểm “đen” ùn tắc giao thông để đánh giá đúng nguyên nhân, có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ùn tắc kéo dài.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị các lực lượng chức năng, thanh tra Sở Giao thông, cảnh sát giao thông… cần tăng cường hiệp đồng phối hợp, tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.

Đặc biệt, các lực lượng cần phối hợp với công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan của thành phố, Bộ Giao thông Vận tải trong công tác tổ chức giao thông, giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; kinh doanh trái phép, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ; mở đường ngang trái phép… chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường.

Đặc biệt từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại khu vực các bến xe, lực lượng thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với các bến xe và Tổng Công ty vận tải Hà Nội kiểm soát các tuyến đường cửa ngõ thủ đô, phân luồng giải tỏa giao thông đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi.

Nỗi sợ hãi khi ra đường ngày giáp Tết - Hình 22

Theo Tiến Tuấn – Quỳnh Trang – Vũ Thế Sơn (Zing)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cục trưởng Cục Trẻ em: Giáo viên phạt học sinh đi học sớm đã vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em02:35Clip tố bà mẹ dàn dựng vụ bé gái đứng nắng ngoài cổng trường: Lưu giữ toàn bộ bằng chứng để xử lý vụ việc02:15Nam thanh niên tử nạn khi đi xe máy vào đường trên cao: Công an thông tin00:19Hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu lang thang ở chợ đêm Đà Lạt: Bao giờ mới hết đớn đau?02:17Mẹ kiệt sức, không thể tiễn nam sinh bị cây phượng đổ đè tử vong02:33Thêm cây phượng bật gốc trong sân trường02:33Chuyển phi công người Anh qua Bệnh viện Chợ Rẫy trong hôm nay01:09Cây đổ đè chết học sinh: Hiểm nguy về cây xanh trong trường học02:06Bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường vì đi học sớm: Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào?04:08Hàng trăm người dân mang lưới bắt cá sau sự cố vỡ đập chứa 600.000m3 nước01:37UBND TP Hải Phòng: HS lớp 1 bị bêu phạt tự đi ra ngoài cổng trường01:28Con trai 8 ngày tuổi đi ngoài ra máu, bố Yên Bái chết lặng hay tin con mắc bệnh “lạ”00:23Hiện trạng đập thủy lợi sau khi vỡ00:58Cao tốc La Sơn – Túy Loan: Chuẩn bị thông xe, vẫn vướng giải phóng mặt bằng00:54Việt Nam trải qua 38 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:14Ngày thứ 41 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng00:14Ngày thứ 40 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng04:01Ảnh “phải xem” về cuộc sống ở thành Vinh thập niên 192017:48Cầu 950 tỷ dài nhất miền Trung dần thành hình01:19Điểm đến nhân văn 'tổ hợp miễn phí' giữa lòng Hà Nội01:44Việt Nam bước sang ngày thứ 36 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:06Nghi vấn Tenma hối lộ công chức Bắc Ninh hơn 5 tỷ: 'Chưa có chứng cứ gì từ Nhật'01:44Sáng 28/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng02:0045 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:15Nhiều vườn sầu riêng, chôm chôm miền Tây chết héo01:44Hai em bé bị ngạt khói, không bỏng sau cháy nhà00:44

Tiêu điểm

Bé gái 12 tuổi bị cột chân, trói tay vào thùng xe tải: Công an vào cuộc
09:17:09 31/05/2020
Bình Dương: Ô tô 7 chỗ ngửa bụng sau va chạm, người dân lật xe để cứu nhiều trẻ em bị mắc kẹt
22:01:04 31/05/2020
Đi cưa cây cùng cha, bé trai ở Cà Mau bị cây đè tử vong
20:44:08 01/06/2020
Bổ nhiệm Đại tá Trần Tiến Đạt làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai
15:49:25 01/06/2020
Thanh niên tử vong bên cạnh xe máy dưới suối ở Đồng Nai
22:03:54 31/05/2020
Quảng Ngãi: Choáng với giò lan phi điệp đột biến Hồng Minh Châu mua 13 triệu chưa đầy năm bán 580 triệu
13:05:55 31/05/2020
Vùng đất dân trồng thứ cây quý "đẻ" ra "hạt vàng" mà xây nhà lầu, sắm xe hơi
08:18:28 01/06/2020
Vụ nữ đại gia gỗ 'mất tích' cùng hàng trăm tỷ đồng: Vì sao chưa quyết định khởi tố?
14:38:02 01/06/2020
Nam thanh niên bị phạt 9 triệu đồng vì điều khiển xe máy theo kiểu “không giống ai”
08:02:53 31/05/2020
Phó giám đốc Công an Hà Nội được điều động về Bộ Công an
23:31:32 01/06/2020

Thông tin đang nóng

Giữa ồn ào bị điều tra - nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai thản nhiên đi nghỉ dưỡng, khoe 6 múi
18:53:06 01/06/2020
Vì sao nguyên bí thư huyện ở Cao Bằng tông chết 3 người chỉ phải nhận án treo?
21:35:36 01/06/2020
Cô dâu được mẹ chồng tặng vương miện 100 cây vàng trong ngày cưới, lâu đài của nhà chú rể còn gây choáng hơn
19:41:26 01/06/2020
Cư dân mạng "chỉ điểm" loạt bằng chứng tố gia đình bà Tân lại tiếp tục diễn lố trong clip, nhưng lại có người dễ tính cho rằng "vui là được"
19:31:43 01/06/2020
Bị đánh đến mức nhập viện, Lương Bằng Quang - Ngân 98 vẫn lên mạng bàn chuyện triết lý
22:21:48 01/06/2020
Dương Mịch lại nhận gạch đá vì bỏ rơi con gái Tiểu Gạo Nếp trong ngày sinh nhật
21:36:23 01/06/2020
Bố mất ngày thứ 6, Hà Du Quân bất ngờ động thái "gắt" với chị gái nhà bà Ba, sóng gió gia tộc bắt đầu từ dàn cậu ấm cô chiêu?
22:36:33 01/06/2020
Sao nữ ‘Vườn sao băng’ và nỗi cay đắng khi Lee Byung Hun ngoại tình
19:42:34 01/06/2020
Hòa Minzy nói lời cảm ơn chồng
21:20:14 01/06/2020
'Điêu Thuyền' Đổng Tuyền khoe con gái xinh như mộng
20:13:15 01/06/2020

Tin mới nhất

Đang cháy lớn tại làng nghề gỗ Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội

00:22:02 02/06/2020
Khu nhà xưởng mọc trái phép trên đất nông nghiệp tại Liên Hà, Đan Phượng, Hà Nội đang cháy ngùn ngụt giữa đêm.

Bác sĩ cấp cứu vụ cháy nhà: 'Thời gian tính bằng giây'

23:59:46 01/06/2020
Khi y sĩ Bùi Minh Thắng, trưởng kíp cấp cứu ngày 31/5 của Trung tâm 115, có mặt tại hiện trường cháy nhà ở quận Bình Tân, một nạn nhân đã nhảy từ tầng hai xuống đất.

Người đàn ông chết lõa thể dưới nền nhà, ngay cửa ra vào

23:24:20 01/06/2020
Một người đàn ông 58 tuổi, quê Tây Ninh vừa được người dân phát hiện nằm chết lõa thể dưới nền nhà trong phòng trọ ở TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tự tử vì thiếu nợ cờ bạc tiền tỷ, bị chủ nợ "khủng bố" liên tục

23:18:17 01/06/2020
Nợ tiền đá gà qua mạng gần 10 tỷ đồng, nam thanh niên bị nhóm côn đồ liên tục đe dọa đòi lấy mạng và khủng bố gia đình. Lo sợ, thạnh niên đã uống thuốc tự tử.

Nhiều khách hoảng loạn khi quán nước quận 7 cháy

23:09:18 01/06/2020
Một quán giải khát tại quận 7, TP.HCM bất ngờ bốc cháy kèm theo tiếng nổ khiến nhiều người trong quán hoảng loạn.

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm 'thần tốc' một trưởng phòng ở Thanh Hóa

22:54:36 01/06/2020
Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã họp và thống nhất thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ.

Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam âm tính lần 1 với nCoV

22:45:32 01/06/2020
Người phụ nữ đi theo lối mòn từ Trung Quốc về Việt Nam có biểu hiện ho sốt có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus corona.

Tài xế xe tải tử vong, kẹt cứng trong cabin sau cú va chạm kinh hoàng

22:23:16 01/06/2020
Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe tải biến dạng, tài xế mắc kẹt trong cabin, lực lượng chức năng phải tách cabin mới đưa được nạn nhân ra ngoài.

Điều tra vụ rừng thông hơn 20 năm tuổi ở Nghệ An bị đốn hạ

22:21:43 01/06/2020
Khu rừng phòng hộ chủ yếu trồng cây thông khoảng 30 tuổi đã bị đốn hạ, hàng trăm gốc thông với đường kính 20 – 30 cm đã bị chặt phá.

Lại lật xe container tại điểm đen Nà Lơi (Điện Biên)

21:20:19 01/06/2020
Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo hư hỏng nặng, tài xế bị thương nhẹ, giao thông trên tuyến bị ách tắc cục bộ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tài xế thiệt mạng, đầu ôtô tải dập nát sau khi húc đuôi xe bồn

21:13:03 01/06/2020
Chiếc xe bồn dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị ôtô tải chở sắt vụn đâm vào phần đuôi. Cú đâm mạnh khiến chiếc xe tải bẹp dúm, tài xế mắc kẹt trong cabin.

Công an tỉnh Quảng Ninh có tân giám đốc

21:10:23 01/06/2020
Chiều 1/6, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng về bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Va chạm liên hoàn giữa 3 xe ô tô trên Quốc lộ 6

20:56:42 01/06/2020
3 xe ô tô va chạm liên hoàn trên Quốc lộ 6, không có thương vong về người.

Khánh Hòa xử phạt doanh nghiệp du lịch lấn vịnh Nha Trang

20:49:28 01/06/2020
UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang 117 triệu đồng về hành vi lấn vịnh Nha Trang.

Mưa đầu mùa gây ngập sâu nhiều tuyến đường ở Cần Thơ

20:47:01 01/06/2020
Chiều 1/6, cơn mưa lớn kéo dài khoảng 1,5 giờ đã khiến nhiều tuyến đường ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ ngập sâu trong nước, gây ùn tắc giao thông.

46 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

18:14:19 01/06/2020
Tính tới 18h ngày 1/6, Việt Nam trải qua 46 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 328.

243 bà bầu về từ Đài Loan đều âm tính với virus SARS-CoV-2

18:11:24 01/06/2020
Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 343 công dân Việt Nam, trong đó 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với virus SARS- CoV-2 .

Bé 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị ở Hải Dương hiện ra sao?

18:07:36 01/06/2020
Bệnh nhi hiện có sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, tình trạng tiêu chảy được cải thiện.

14 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam chữa khỏi 293 ca

18:03:51 01/06/2020
Tất cả bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus corona.

TPHCM: Hơn 14.400 phương tiện bị xử lý trong 15 ngày ra quân tổng kiểm tra

17:02:43 01/06/2020
Trong 15 ngày (từ 15/5 đến 29/5), lực lượng Cảnh sát giao thông (PC08 TP.HCM) - CA TP.HCM đã tổng kiểm soát 28.112 trường hợp, xử lý 14.435 trường hợp, tạm giữ 2.501 phương tiện (07 ôtô khách; 01 Container; 04 ôtô tải; 49 ôtô con; ...

Chi tiết 20 điểm gắn camera ở Nghệ An chính thức phạt nguội từ 10/6

16:00:16 01/06/2020
28 camera phạt nguội được đặt tại 20 điểm trên tuyến QL1, tuyến tránh Vinh và nội thành Vinh sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 10/6/2020.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu họp đợt 2, phiên họp thứ 45

15:46:06 01/06/2020
Sáng nay (1-6), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chương trình phiên họp thứ 45 (đợt 2), cho ý kiến về một số nội dung sẽ được trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Chín, Quốc hội Khóa...

Áp lực kết nối giao thông tại các khu công nghiệp

15:41:05 01/06/2020
Đồng Nai hiện có 31 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. Những năm trở lại đây, khi dân số tăng nhanh, tình trạng kẹt xe tại các đô thị cũng diễn ra phổ ...

Vũng Tàu: Xử lý nghiêm hành vi san lấp đất trái phép tại phường 12

15:33:39 01/06/2020
Mặc dù đã được cơ quan chức năng phường 12, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) lập biên bản vi phạm về việc tự ý đổ đất san lấp và niêm yết thông báo tại khu đất vi phạm, tuy nhiên hành vi này vẫn tiếp tục diễn ra.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tự “nghiêm khắc phê bình” vì chậm triển khai ETC

15:32:53 01/06/2020
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể tự nhận hình thức nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm về việc không đảm bảo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC).

Vĩnh Long tiếp nhận cách ly 160 công dân trở về từ Singapore

14:21:41 01/06/2020
Sáng 1-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, Văn Công Minh cho biết, tỉnh Vĩnh Long vừa tiếp đón 160 công dân trên chuyến bay VN650 từ Singapore về Cần Thơ vào chiều 31-5, được cách ly tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Vĩnh Long (xã Loan...

Ba phương án đầu tư đại dự án cao tốc Bắc- Nam gần 100.000 tỷ đồng

14:01:06 01/06/2020
Chính phủ và Bộ GTVT nghiêng về việc đầu tư đại dự án cao tốc Bắc- Nam gồm 11 dự án thành phần bằng nguồn vốn công, vừa đảm bảo tính khả thi vừa đảm bảo tiến độ Quốc hội đưa ra.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2020

13:58:53 01/06/2020
Sáng 1/6, tại trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và UBND thành phố Hà Nội tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại t...

Đề xuất thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi

13:51:39 01/06/2020
Ngày 1-6, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản số 3307/UBND-NL gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 4 về việc đề xuất thí điểm nuôi cá lồng bè trong lòng hồ Ngàn Trươi.

Hố ga không rào chắn dẫn đến chết người: Trách nhiệm thuộc về ai?

13:51:05 01/06/2020
Tội vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý công trình giao thông theo quy định tại Điều 281, mức hình phạt cao nhất đến 3 năm tù.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về nhân sự

13:49:43 01/06/2020
Ngày 1/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.

Phó chánh Thanh tra TP.HCM làm Chủ tịch quận 8

13:44:06 01/06/2020
Sáng 1/6, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu ông Trần Thanh Tùng làm Chủ tịch UBND quận 8 (TP.HCM) nhiệm kỳ 2016-2021.

Hà Nội: Tổ công tác 140 ra quân, xử lý 200 người vi phạm giao thông

12:56:17 01/06/2020
Sau 3 ngày ra quân, Tổ công tác đặc biệt 140 với các lực lượng như tổ 141, xử lý 200 trường hợp vi phạm giao thông.

An ninh sân bay Nội Bài bị nhổ nước bọt khi trấn áp cò mồi taxi

12:52:59 01/06/2020
Người đàn ông bị khống chế sau khi có hành vi chèo kéo khách đi taxi dù, vi phạm nội quy của sân bay, đã nhổ nước bọt vào lực lượng an ninh Nội Bài.

Ô tô bán tải biến dạng sau va chạm với xe tải, hai người tử vong tại chỗ

12:31:25 01/06/2020
Sau cú va chạm với xe tải, chiếc ô tô bán tải bị biến dạng rồi lao tiếp 400m mới dừng lại. Vụ tai nạn khiến 4 người trên xe bán tải thương vong.

Vĩnh Long: Khánh thành cầu Út Ốm để trẻ em đến lớp thuận tiện

12:27:24 01/06/2020
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật BVCS&GDTE (Nay sửa đổi là Luật Trẻ em), Theo Điều 95, Quỹ BTTEVN có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong...

Đà Nẵng: huyện Hoà Vang có phó bí thư mới

12:23:57 01/06/2020
Cụ thể, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định điều động ông Nguyễn Hà Nam, Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND TP Đà Nẵng, đến nhận công tác tại Huyện ủy Hòa Vang.

Hạn hán ở Trung Bộ có xu hướng lan rộng

12:06:42 01/06/2020
Từ ngày 1-10/6, tình trạng hạn hán, thiếu nước ở Trung Bộ có xu hướng lan rộng và diễn ra tại các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận. Trong khi đó, tại các tỉnh Tây Nguyên xu thế hạn hán tiếp tục giảm dần.

Tiết lộ của tay buôn đá quý tại khu chợ triệu đô giữa lòng Hà Nội

12:03:54 01/06/2020
Tay buôn đá tiết lộ, đá được bày bán trong chợ phiên này không phải loại nào cũng là đá thật mà còn có cả đá nhân tạo sản xuất ở Trung Quốc.

Chùa Xuân Sơn rót đồng đúc đại hồng chung

12:01:46 01/06/2020
Sáng 31-5, chùa Xuân Sơn (xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh) do ĐĐ.Thích Thanh Tri trụ trì, đã tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung (ảnh).

Có thể bạn quan tâm

Tai nghe không dây chống nước giá hơn 4 triệu đồng

Đồ 2-tek

01:42:13 02/06/2020
m-Seven True Wireless có cách đóng hộp tương tự các loại tai nghe True Wireless khác, với phụ kiện đi kèm cơ bản, như hộp kiêm dock sạc, 3 cặp mút để điều chỉnh theo kích thước tai, dây sạc Type-C

Tại sao Facebook muốn nhân viên làm việc từ xa

Thế giới số

01:40:17 02/06/2020
Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, cho rằng làm việc từ xa sẽ tăng cường hiệu quả của nhân viên, đồng thời thúc đẩy nhiều công nghệ hãng đang phát triển.

Sập mỏ đá ở Điện Biên, 2 người chết, 1 người mất tích

Sự kiện nóng

00:24:28 02/06/2020
Một vụ tai nạn mỏ đá nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên khiến 2 người chết, 1 người mất tích.

Người Mỹ gốc Phi đau đớn trong vụ cảnh sát ghì cổ người da màu

Thế giới

00:15:59 02/06/2020
Khi Minneapolis chìm trong khói lửa vì các cuộc biểu tình leo thang, cuộc sống của nhiều người dân da màu càng khó khăn.

Rapper của TWICE hát nhiều hơn cả main vocal, Tzuyu và thành viên được “push hụt" tưởng "tàng hình” mà vẫn chưa thảm bằng Jihyo trong MV mới

Nhạc châu á

23:59:05 01/06/2020
Bất ngờ đã xảy ra với kết quả chia line của TWICE trong ca khúc mới, tuy nhiên thời lượng xuất hiện của 1 số thành viên trong MV lại khiến fan không hài lòng.

LMHT: Thắng cách biệt FPX, TES là nhà vô địch của đại chiến Hàn-Trung

Esport

23:57:51 01/06/2020
Trận Chung kết giải đấu giao hữu trị giá 600,000 USD là cuộc tranh chấp nội bộ giữa hai đại diện của khu vực LPL - Đương kim Á quân Top Esports cùng nhà vô địch CKTG 2019 FunPlus Phoenix.

Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, NPH Dzogame tổ chức chương trình 'Tuổi Thơ Cho Em' tại tỉnh An Giang

Game offline

23:56:23 01/06/2020
Chiều ngày 30/5, NPH Dzogame đã phối hợp cùng chi Đoàn Đài Truyền Thanh thị xã Tân Châu tổ chức chương trình Tuổi Thơ Cho Em trao tặng 55 phần quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Châu Phong, tỉnh An Giang.

Angelina Jolie và gu thời trang đỉnh cao thanh lịch

Phong cách sao

23:54:56 01/06/2020
Phong cách thời trang của Angelina Jolie được nhiều phụ nữ ngưỡng mộ. Từ sự kiện thảm đỏ đến hoạt động nhân đạo, minh tinh lựa chọn các thiết kế thanh lịch, nhã nhặn.

3 kiểu tóc búi được “sủng ái” nhất ngày hè: Đừng bỏ qua tóc búi 2 tầng

Làm đẹp

23:44:13 01/06/2020
Kiểu tóc góp phần khiến bạn xinh xắn và nhiều năng lượng hơn và mùa hè cũng là lúc bạn nên F5 mái tóc của mình để vừa xinh đẹp vừa mát mẻ.