Nơi níu dây, cõng học sinh qua suối: Cần lắm một cây cầu!

Có mặt tại nơi xuất hiện đoạn video clip hai người đàn ông cõng một nhóm học sinh, tay níu sợi dây cáp rồi đi trên ống nước bắc qua dòng suối dữ, nước chảy xiết, người dân nơi đây bày tỏ mong ước có một cây cầu để đi lại thuận lợi và an toàn.

Ngày 25/9, PV Dân trí đã vượt quãng đường hàng trăm km đường rừng núi để có mặt tại thôn Tân Sơn, xã miền núi Sơn Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình, nơi xuất hiện đoạn video clip hai người đàn ông cõng một nhóm học sinh, tay níu sợi dây cáp rồi đi trên ống nước bắc qua suối Khe Dứa.

Nơi níu dây, cõng học sinh qua suối: Cần lắm một cây cầu! - Hình 1

Con suối khe Dứa giờ nước đã rút xuống khoảng 2 mét

Hai người đàn ông cõng học sinh vượt suối bằng đường ống nước thuỷ lợi là anh Nguyễn Long Khánh (SN 1979), trú tại thôn Tân Sơn và một người hàng xóm của anh.

Theo lời kể của anh Khánh, lúc đó 2 con trai của anh là cháu Nguyễn Hoàng Anh (SN 2011) và Nguyễn Hoàng Việt (SN 2009) đang trên đường đi học về, vì nước suối dâng cao nên không về nhà được, anh Khánh đã cùng một người khác phải vượt qua suối bằng đường ống nước thủy lợi để cõng con về.

“Ở chỗ này cứ mưa to là nước Khe Dứa lại dâng cao, hôm nay nước rút rồi chứ mấy hôm trước không thể ra ngoài được, muốn ra ngoài chỉ có cách phải vượt qua đường ống nước này thôi, bình thường cháu đi học thì vẫn có thể lội qua suối, hoặc nước to thì tôi cho cháu nghỉ học, nhưng hôm đó cháu trên đường đi học về nhưng nước dâng cao và chảy xiết, các cháu gọi ra đón về nên tôi phải cõng cháu qua đường ống này, biết là nguy hiểm nhưng buộc phải đưa con về chứ không biết làm cách nào khác”, anh Khánh kể lại.

Nơi níu dây, cõng học sinh qua suối: Cần lắm một cây cầu! - Hình 2

Độ cao từ ống sắt xuống suối khoảng 6 mét, nhưng những lúc lũ lớn, nước đổ về vượt quá ống sắt khoảng 50cm

Được biết đây là khu vực định cư của 8 hộ dân với 33 nhân khẩu và có một số hộ bán định cư, trong đó có 10 em học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, hầu hết các hộ dân đều đến đây xây dựng kinh tế mới. Ngoài ra, đây còn là nơi canh tác của rất nhiều hộ dân thuộc thôn Tân Sơn và Bắc Sơn của xã Sơn Hóa.

Video đang HOT

Người dân nơi đây cho biết, bình thường họ dùng lưới sắt chặn đá, ngăn dòng nước nơi đoạn suối cạn, không cho nước chảy xiết để dễ đi lại hơn. Tuy nhiên, cứ mỗi lần mưa lớn hoặc có lũ về làm nước suối dâng cao là cả khu vực bị cô lập, do vậy nhiều người bất đắc dĩ đã phải đi ra ngoài bằng đường ống thủy lợi.

Ông Cao Tiên (SN 1963), một người dân trú tại thôn Tân Sơn cho biết: “Dân ở đây lâu nay đi ra ngoài bằng cách băng qua một đoạn suối cạn gần đường chính, nhưng đến mùa mưa lũ, nước đổ về lớn làm suối dâng cao thì không thể ra ngoài được, chẳng còn cách nào khác nên chúng tôi mới phải đi bằng đường ống nước này, ngày trước lũ về đã làm gãy ống nước thủy lợi một lần rồi, ống này mới được lắp lại”.

Đứng bên dòng suối dữ, anh Khánh cũng như các hộ dân nơi đây bày tỏ mong muốn được các cấp ban ngành cũng như các tổ chức, các nhà hảo tâm xem xét và sớm đầu tư cho bà con nơi đây một cây cầu để họ đi lại được thuận lợi và an toàn hơn trong những ngày mưa lũ.

Nơi níu dây, cõng học sinh qua suối: Cần lắm một cây cầu! - Hình 3

“Không chỉ bản thân tôi mà người dân thôn Tân Sơn ở bên này suối đều mong muốn được đầu tư một cây cầu để đi lại thuận lợi và an toàn hơn trong mùa mưa lũ”, anh Nguyễn Long Khánh

Trao đổi với PV Dân trí, tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hoá cho biết, từ trước tới nay xã chưa có đề xuất làm cầu qua con suối này, nhưng cũng đã nghe thôn báo cáo lên. Tuy nhiên Sơn Hoá là một xã miền núi đặc biệt khó khăn nên có nhiều vấn đề cần phải đầu tư, đặc biệt như trường học hoặc các công trình phúc lợi khác quan trọng hơn thì cần phải được ưu tiên trước.

Xã cũng từng có ý định đề xuất làm ngầm tràn, tuy nhiên ngầm tràn thì cũng tốn kém và về mùa mưa lũ cũng không đi qua được. Còn muốn làm cầu kiên cố thì kinh phí rất lớn, có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

“Nhu cầu của bà con là chính đáng, nếu nơi đây được đầu tư được một cây cầu thì không chỉ người dân thôn Tân Sơn mà chính quyền địa phương xã cũng rất vui mừng, bởi khi có cầu thì người dân bên này sẽ có điều kiện để phát triển được kinh tế hơn”, ông Dũng bày tỏ.

Nơi níu dây, cõng học sinh qua suối: Cần lắm một cây cầu! - Hình 4

Nếu được đầu tư xây dựng một cây cầu thì không chỉ người dân, học sinh đi lại an toàn mà còn là cơ hội để bà con nơi đây phát triển kinh tế

Trước thực trạng người dân thôn Tân Sơn bị cô lập trong mùa mưa lũ, ông Dũng cũng trăn trở: “Thực tế tôi rất lo vào những ngày mưa lũ về mà bà con bên này bị đau ốm hoặc có vấn đề gì đột xuất thì rất nguy hiểm nếu phải đi qua con suối này. Còn về vấn đề học hành, xã đã có chủ trương cho học sinh nghỉ học những ngày mưa lớn để đảm bảo an toàn cho các em, đồng thời yêu cầu nhà trường tổ chức dạy bù sau”.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin trên trang mạng xã hội cũng như qua kênh báo chí, Sở đã chỉ đạo chính quyền địa phương huyện Tuyên Hoá và xã Sơn Hoá trực tiếp kiểm tra, nắm tình hình và báo cáo cụ thể để Sở có phương án đề xuất lên cấp trên nếu nơi đây cần thiết đầu tư một cây cầu.

Đặng Tài – Tiến Thành

Theo Dantri

Xây cầu 28 tỷ rồi bỏ không: Tỉnh hứa...

Cây cầu được đầu tư 28 tỷ đồng xong rồi để đấy, trong khi người dân địa phương hàng ngày vẫn phải đi qua cây cầu sập sệ trong mùa mưa lũ.

Cầu Nam Trạch bắc qua sông Dinh trên tuyến đường liên xã thuộc xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) được khởi công từ tháng 12/2013 với tổng mức đầu tư 28.392 tỷ đồng.

Sau một thời gian thi công, đến tháng 10/2015, dự án đã cơ bản hoàn thành phần cầu, chỉ còn phần mặt cầu và đường dẫn hai bên cầu thì bị dừng. cho đến nay cây cầu này vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

Xây cầu 28 tỷ rồi bỏ không: Tỉnh hứa... - Hình 1

Cầu Nam Trạch được đầu tư 28 tỷ đồng rồi bỏ không cho đến nay. Ảnh: CAND

Ông Võ Vương Thông - Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án huyện Bố Trạch (đơn vị được giao quản lý dự án) cho biết, dự án bị dừng thi công là do thiếu vốn. Theo ông Thông, để hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án còn thiếu khoảng 9 tỷ đồng.

Để làm rõ hơn vấn đề này, chiều 25/8 Đất Việt đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Hải - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Bình.

Ông Hải cho biết, đã nắm được thông tin về việc chậm đưa vào sử dụng cây cầu Nam Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình). Phần chính của cầu đã được hoàn thiện, chỉ còn phần mặt chưa thi công xong. Theo chỉ thị 11 của Chính phủ là cấm thi công vượt vốn, đáng ra cầu đã phải thông xe từ cuối năm ngoái.

""Chủ đầu tư (UBND huyện Bố Trạch) đã cho người ra kiểm tra và có báo cáo cụ thể lên UBND tỉnh Quảng Bình xin kinh phí để đáp ứng vốn của năm 2017 rồi triển khai tiếp. Hiện tại, chủ đầu tư cũng đang lên phương án khảo sát, trước mắt xem xét việc thông xe phục vụ cho người dân trong mùa mưa lũ"", Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình nói.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Trần Công An - Chủ tịch UBND xã Nam Trạch cho hay:

""Sau khi báo chí thông tin, hôm 24/8 UBND tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở GTVT đã đến kiểm tra và quyết định tiến hành thi công tiếp cây cầu Nam Trạch. Dự tính cuối năm nay sẽ bàn giao cây cầu cho địa phương và chính thức đưa vào sử dụng.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng thì tâm tư nguyện vọng của người dân nơi đây cũng đã được đáp ứng. Nếu cầu được thông xe, người dân 2 thôn Đông Thành và Tây Thành đi về trung tâm xã sẽ không phải đi vòng hơn 15km. Sự an toàn của người dân, đặc biệt là các em học sinh sẽ được đảm bảo trong mùa mưa lũ.""

Người dân xã Nam Trạch cho biết, hàng ngày họ phải di chuyển qua cây cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. Nước sông Dinh mùa lũ rất dữ, chỉ cần mưa vừa khoảng 2 ngày là sông mấp mé tràn bờ rồi phủ kín cây cầu. Có khi lũ theo về từ đập Đá Mài và hồ Thác Chuối nhanh đến nỗi người dân không kịp trở tay.

Trước đó, UBND xã Nam Trạch phản ánh, sau năm 2010, cây cầu cũ (được xây dựng từ năm 1989) bắc qua sông Dinh, thuộc địa phận xã Nam Trạch bị xuống cấp nghiêm trọng. Đây lại là một cây cầu đóng vai trò rất quan trọng khi nối liền tuyến đường từ Quốc lộ 1A qua xã Nam Trạch đi Hòa Trạch, thị trấn Việt Trung và đường Hồ Chí Minh.

Vì vậy, UBND huyện Bố Trạch đã trình UBND tỉnh Quảng Bình quan tâm đầu tư xây mới ở đây một chiếc cầu nhằm thay thế cây cầu cũ đang chờ sập, góp phần đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Đến tháng 10/2013, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Nam Trạch với tổng mức đầu tư 28.392 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 12/2013, dự kiến tháng 12/2015 thì hoàn thành. Sau một thời gian thi công, đến tháng 10/2015, dự án đã cơ bản hoàn thành phần cầu, chỉ còn phần mặt cầu và đường dẫn hai bên cầu thì bị dừng cho đến nay.

Thiên An

Theo_Báo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus
22:35:50 02/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù
11:16:41 03/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
Bà Phương Hằng “lật mặt” chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: “Tôi nghe hôi nách quá”
15:51:46 04/12/2021
Chủ shop thời trang nhục mạ nữ sinh vì trộm váy 160k bị khởi tố, CĐM hả hê: ‘Nghiệp tới nhanh như chớp'
15:25:53 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Vợ cũ Hoàng Anh mùi mẫn bên trai lạ, rộ nghi vấn đã có tình mới sau lùm xùm ly hôn?
15:40:47 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021
Diệp Lâm Anh và chồng đại gia "gương vỡ lại lành" hậu lùm xùm hôn nhân?
15:53:01 04/12/2021

Tin mới nhất

6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn

16:56:11 04/12/2021
Cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn uống không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài, theo Insider

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Chất vấn Chủ tịch Hà Nội nhiều vấn đề "nóng" vào tuần tới

13:30:17 04/12/2021
Theo ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, kỳ họp này dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

"Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia"

12:23:50 04/12/2021
Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Giá cà phê hôm nay 4/12: 4 ngày tăng đẩy Robusta sát mốc 2.400 USD/tấn, trong nước hơn 42.000 đồng/kg

12:08:23 04/12/2021
Giá cà phê hôm nay 4/12 trong khoảng 41.400 - 42.200 đồng/kg. Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng hơn 100 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4-12: Giá dầu WTI về mốc dưới 67 USD/thùng, Brent tăng 0,30%

10:45:49 04/12/2021
Giá xăng dầu hôm nay 4-12 chứng kiến sự đối nghịch khi mà dầu WTI giảm 0,36% thì Brent tăng nhẹ 0,30%

Anh trưởng thôn “mê chữ”

10:21:03 04/12/2021
Do khó khăn, A Thái không thể học Cao đẳng Tài chính ngân hàng dù thi đỗ. năm 28 tuổi, khi đã là trưởng thôn, A Thái tiếp tục giấc mơ học hành và thi đỗ Khoa Luật, Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum. 

Đà Nẵng: Từ 12 giờ 4.12, chỉ còn 5 chốt cửa ngõ kiểm soát Covid-19

10:12:21 04/12/2021
Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ trưa 4.12 chỉ còn hoạt động 5 chốt kiểm soát Covid-19 tại chốt C11, C12, C13, C14, C15, tất cả các chốt còn lại tạm ngưng hoạt động

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ

07:33:39 04/12/2021
Những năm gần đây phong trào sinh vật cảnh (SVC), trồng cây cảnh ở xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục duy trì phát triển mạnh

Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

07:28:06 04/12/2021
Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

07:24:14 04/12/2021
Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

07:21:55 04/12/2021
Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao - gi...

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

Đất nền, chung cư vẫn được 'chuộng'

05:33:56 04/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh suất ăn chủ nhà Singapore chuẩn bị cho ĐT Việt Nam khiến HLV Park Hang-seo muốn đổi thực đơn

Bên lề sân cỏ

21:05:36 04/12/2021
Ăn uống là việc rất quan trọng để duy trì thể lực cho các cầu thủ khi chơi bóng. Tuy nhiên, ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề với thực đơn do BTC nước chủ nhà Singapore sắp xếp

Sơn Tùng lọt top đề cử 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới năm 2021, cạnh tranh với cả Jungkook BTS?

Sao việt

21:05:32 04/12/2021
Giữa drama tình ái, Sơn Tùng bất ngờ được gọi tên trong top đề cử 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới

Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị

Ẩm thực

21:05:12 04/12/2021
Tôm chiên bơ tỏi với tôm chiên giòn rụm, thịt tôm ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng vị béo thơm của bơ và tỏi vô cùng hấp dẫn

Bỉ ban hành nhiều biện pháp kiểm soát dịch mới

Thế giới

21:04:35 04/12/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chính phủ Bỉ đã tiến hành phiên họp khẩn cấp hôm 3/12 để quyết định về các biện pháp cần thiết mới nhằm ngăn chặn dịch bệnh diễn biến tồi tệ hơn

Dàn cast Running Man gây chú ý tạo hình mới: Isaac, Lăng LD nhập cuộc

Phong cách sao

21:04:14 04/12/2021
Sau khi chuyến ghi hình tại Hàn Quốc, nhà sản xuất cũng như thành viên Running Man Việt Nam đã về lại Việt Nam và có chuyến trải nghiệm tại vùng biển xinh đẹp Phú Quốc sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát

HLV tuyển Lào: "Tuyển Việt Nam là một đội bóng khác biệt"

Bóng đá việt nam

21:01:09 04/12/2021
HLV V. Selvaraj nhận định tuyển Việt Nam khác biệt với tất cả các đội còn lại ở bảng B AFF Cup 2020

Phạm Băng Băng - Triệu Vy cùng bị phong sát nhưng “a hoàn” lại vượt mặt “cách cách” ở điểm này

Sao châu á

20:54:46 04/12/2021
Thời gian gần đây, Phạm Băng Băng bắt đầu nhen nhóm ý định trở lại đường đua với những hoạt động từ thiện, tham gia show thời trang và nhận nhiều thương vụ hợp tác cùng nhãn hàng sau nhiều năm bị đuổi khỏi làng giải trí

Cư dân mạng Sài Gòn "rần rần" thích thú vì thời tiết chuyển se lạnh như Đà Lạt

Netizen

20:50:06 04/12/2021
Theo ghi nhận tại nhiều tuyến đường TP.HCM, từ 5g đến 7g30 sáng 4-12, không khí trong lành, se lạnh khiến nhiều người không khỏi thích thú, tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt như đang ở Đà Lạt vậy

Cậu bé người Mỹ mắc hội chứng tóc khó chải hiếm gặp: Einstein cũng mắc chứng bệnh này và sinh ra với mái đầu 'bùng nổ'

Làm đẹp

20:46:51 04/12/2021
Nếu bạn được sinh ra với kiểu tóc giống như nhà bác học Einstein, bạn nên vui hay buồn?

5 bước làm ngay để cải thiện tiền bạc, giàu có là điều trong tầm tay

Sáng tạo

20:46:36 04/12/2021
Bạn sẽ không giải quyết được vấn đề tiền bạc của mình trong một sớm một chiều nhưng nếu bạn bắt đầu ngày hôm nay với kế hoạch tốt, bạn sẽ nhanh chóng đi đúng hướng

So sánh chi phí sử dụng giữa xe xăng với xe hybrid

Ôtô

20:43:41 04/12/2021
Các mẫu xe sử dụng động cơ hybrid luôn có giá cao hơn so với xe sử dụng động cơ xăng. Vậy chi phí sử dụng thực tế của loại xe nào giúp khách hàng tiết kiệm hơn?

Những mẫu môtô đáng chú ý vừa được ra mắt tại Triển lãm EICMA 2021

Xe máy

20:41:22 04/12/2021
Sau một năm vắng bóng vì dịch Covid-19, Triển lãm EICMA năm nay được tổ chức quy mô với nhiều mẫu môtô mới được trình làng