Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ổn định nền nếp học tập , củng cố kiến thức cũ bên cạnh triển khai chương trình mới được các trường học Hà Nội chú trọng thực hiện.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng - Hình 1

Học sinh tiểu học bắt nhịp với chương trình học.

Giúp học sinh lớp 1 trở lại “guồng” học

Cô Phùng Thị Anh Hà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Tốn (huyện Gia Lâm) cho biết: Để kiến thức được nối tiếp sau thời gian học online, nhà trường vừa triển khai dạy tiếp chương trình vào buổi học 1. Giờ học tăng cường buổi chiều, giáo viên các khối lớp tổ chức ôn tập, củng cố lại kiến thức trong 3 tuần học trực tuyến cho học sinh.

Buổi đầu tổ chức dạy học trở lại, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sẽ kiểm tra tất cả học sinh lớp 1 hai môn Tiếng Việt và Toán để biết em nào còn nhớ, em nào đã quên kiến thức. Với nhóm học sinh đã quên kiến thức, giáo viên tổ chức ôn tập trước khi dạy bài mới. Với học sinh yếu, giáo viên tập trung hầu hết thời gian cho việc rèn kĩ năng đọc, viết.

Cô Nguyễn Thị Túy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) chia sẻ: Là địa bàn còn nhiều khó khăn, song nhà trường huy động được 99,8% học sinh tham gia học trực tuyến , trong đó có 100% học sinh khối lớp 1 học vào các buổi tối với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh. Một số em chưa có điều kiện tiếp cận mạng Internet và thiết bị học trực tuyến được giáo viên hướng dẫn đến học cùng bạn có phương tiện hoặc đến học tại nhà cô. Vì vậy, học sinh được tiếp nối kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng - Hình 2

Giám sát sức khỏe học sinh khi đến trường.

Để học sinh lớp cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

Thầy Nguyễn Hải Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì) cho hay: Nhà trường tiếp tục tuyên truyền cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Đồng thời, trường xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với thời gian thực tế, chủ động giảm tải kiến thức theo hướng dẫn của Bộ. Giáo viên rà soát, bổ sung kiến thức, đặc biệt đầu tư ôn tập, giao các dạng đề thi cho học sinh khối 12 tiếp cận để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Cô Dương Thị Tám – Hiệu trưởng Trường THCS Giang Biên (quận Long Biên) trao đổi: Nhà trường vẫn sử dụng các phần mềm dạy học để giải đáp thắc mắc và trao đổi với học sinh và phụ huynh. Trường phân công giáo viên chủ nhiệm theo bám, nhận trách nhiệm cho đến khi các em tốt nghiệp lớp 9. Điều này giúp giáo viên sâu sát, nắm bắt từng học sinh để cùng với giáo viên bộ môn dạy và ôn tập kiến thức phù hợp cho các em theo từng giai đoạn. Đặc biệt, trong giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho kỳ thi vào 10, các thầy cô tập trung ôn luyện cho các em, kể cả khi học trực tuyến cũng như trực tiếp.

Tại Trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ), theo cô Lê Thủy Trang -Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên dành từ 1 – 2 tiết tùy môn để củng cố lại kiến thức trong thời gian học trực tuyến bằng cách kết hợp kiểm tra, giao bài tập bổ trợ và phân công học sinh khá, giỏi hỗ trợ các bạn yếu hơn. Với học sinh lớp 9, trường tổ chức 2 buổi chiều dạy tăng cường ôn tập trong tuần.

Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục cần chủ động tổ chức hình thức ôn tập phù hợp để vừa dạy kiến thức mới bên cạnh củng cố kiến thức cũ. Đặc biệt, trường THCS, THPT cần tổ chức tốt việc ôn tập chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiêp THPT năm 2021 và thi tuyển sinh vào 10. Hướng dẫn học sinh ngoài ôn tập trên lớp cần dành thời gian phù hợp để tự học, ôn tập theo tài liệu, nội dung giáo viên giao… – Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội

Nhịp giáo dục bình thường mới

Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19.

Nhịp giáo dục bình thường mới - Hình 1


Ảnh minh họa/INT

Năm nay, việc cho học sinh tạm dừng đến trường, rồi mở cửa trường học trở lại diễn ra "êm ả", với sự chủ động của ngành Giáo dục; sự đồng thuận của dư luận xã hội, trong đó có cha mẹ học sinh. Nhiều phụ huynh mong ngóng ngày con đi học trở lại, đến mức nội dung này xuất hiện thành "trend" trên mạng xã hội với cách gọi vui là "ngày hội giải phóng phụ huynh".

Điều này một mặt cho thấy sự an tâm của cha mẹ khi Covid-19 được kiểm soát; sự thích nghi với điều kiện dịch bệnh; đặc biệt là niềm tin vào hệ thống giáo dục khi mục tiêu "kép" từng được hoàn thành xuất sắc. Qua những ngày này, vai trò của trường học càng được thể hiện rõ ràng, đậm nét hơn.

Để học sinh được đến trường, trọn vẹn với niềm vui gặp gỡ thầy cô, bè bạn, nhiều trường học đã hoạt động hết công suất trong ngày nghỉ để vệ sinh, khử khuẩn trường lớp; chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm đón học sinh trở lại. Những tin nhắn đầy yêu thương và trách nhiệm được gửi đến từng học sinh, phụ huynh thông báo ngày đến trường, kèm lời căn dặn để làm sao đi học an toàn và nhanh chóng ổn định nền nếp học tập...

Điều có thể thấy rõ là việc quay trở lại trạng thái bình thường mới của ngành Giáo dục, dù cẩn trọng nhưng rất chủ động, mạch lạc. Sự chủ động đến từ nhiều phía. Cơ quan quản lý kịp thời ban hành văn bản tạo hành lang pháp lý và hướng dẫn cơ sở giáo dục thích ứng với tình hình mới.

Trường học nhanh chóng xây dựng kế hoạch giáo dục, bắt nhịp luôn với dạy học online, kiểm tra trực tuyến...; sử dụng nhiều giải pháp linh hoạt cho đối tượng nhỏ tuổi chưa tự sử dụng thiết bị công nghệ và học sinh khó khăn chưa có điều kiện học qua Internet...

Dịch bệnh kéo theo nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đồng thời cũng giúp ngành Giáo dục hướng đến hiệu quả, thực chất hơn khi giảm bớt kiến thức hàn lâm, hoạt động không cần thiết.

Với sự chủ động và kinh nghiệm phòng chống dịch năm 2020, hoạt động giáo dục được tiếp nối nhuần nhuyễn sau thời gian tạm dừng đến trường. Phần nào đã học trực tuyến, kiến thức nào cần củng cố, bổ sung; kết hợp học trực tiếp và trực tuyến như thế nào; nếu dịch bệnh lại phức tạp trở lại thì phương án ra sao... tất cả đều được dự trù và có giải pháp.

Mục tiêu kép chắc chắn vẫn được đặt lên hàng đầu; do đó bên cạnh công tác phòng chống dịch, các trường đồng thời xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra, đánh giá học sinh sau thời gian nghỉ học; cùng với đó là triển khai chương trình giảng dạy theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục...

Kinh nghiệm mở cửa trường học trở lại từng được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ với Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á tại Diễn đàn chính sách trực tuyến chủ đề "Giáo dục trong thế giới hậu Covid-19". Trong đó có việc bảo đảm chất lượng học tập để bù lại thời gian giãn cách xã hội; chú ý đến học sinh không quay trở lại trường học, hoặc những em quay lại trường học nhưng không bắt nhịp được với việc học; tập hợp các video bài giảng được thực hiện và chia sẻ bởi giáo viên để tạo thành kho tài liệu số trực tuyến...

Mở lại trường học nhưng không chủ quan trước diễn biến dịch bệnh. Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ GD&ĐT, người đứng đầu ngành Giáo dục cũng chỉ đạo: Mặc dù dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát, song diễn biến tiếp theo chưa thể nói trước, vì vậy, các đơn vị chuyên môn tùy theo chức năng, nhiệm vụ đưa ra kịch bản, phương án khác nhau, để dù tình huống nào xảy ra cũng thực hiện được ngay.

Trở lại trường, thầy trò cả nước còn một học kỳ để chạm vào vạch đích năm học 2020 - 2021, trong đó có những kỳ thi quan trọng đợi chờ phía trước (thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT...). Còn vô vàn công việc mà ngành, thầy cô phải to toan. Nhưng với kinh nghiệm, bài học của năm 2020 nói trên, chúng ta có cơ sở để tin tưởng mục tiêu kép một lần nữa sẽ được thực hiện tốt trong toàn ngành Giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Mô hình đặc biệt giúp trẻ mầm non hết biếng ăn, thích đi học
21:25:46 13/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Chàng trai 9x người Việt làm thạc sĩ tại Mỹ, chia sẻ trải nghiệm đắt giá khi học ở Harvard
07:21:33 15/04/2021
Hà Giang phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và 6
21:56:44 13/04/2021
Nỗi lo quá tải tuyển sinh đầu cấp
12:03:32 15/04/2021
Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Ngữ pháp
19:58:29 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ
11:20:10 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Căng đét: Bà Phương Hằng đòi “vạch mặt” Hoài Linh, chửi “đám nghệ sĩ” vì PR cho Võ Hoàng Yên
15:48:32 15/04/2021
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”
16:34:44 15/04/2021
Sau sự cố định mệnh, chàng đồng tính có con ngoài ý muốn với bạn thân, xử lý trách nhiệm
11:58:33 15/04/2021
Vài sao Việt lặng lẽ đến đưa tiễn ba diễn viên Hiếu Hiền ở đám tang
13:21:05 15/04/2021
Chia tay Seo Ye Ji, Kim Jung Hyun thoải mái quay cảnh hôn bạn diễn
12:49:23 15/04/2021
Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?
13:06:48 15/04/2021

Tin mới nhất

Thích tìm tòi, sáng tạo, “gu” thẩm mỹ ổn, hãy về đội Thiết kế đồ họa

16:04:28 15/04/2021
Thiết kế đồ họa là quá trình sáng tạo thông điệp hình ảnh bằng việc kết hợp các yếu tố mỹ thuật, ý tưởng và sử dụng các phần mềm thiết kế.

Đại học Sư phạm Hà Nội đột biến tăng hơn 4.700 chỉ tiêu tuyển sinh

16:02:09 15/04/2021
Năm 2021, Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 7.094 sinh viên ở 40 ngành/chương trình đào tạo, cao hơn năm ngoái 4.709 chỉ tiêu.

Khát khao theo đuổi con đường âm nhạc, học trường nào?

15:54:32 15/04/2021
Bên cạnh việc đảm bảo điều kiện điểm số môn văn hóa theo chương trình thi tốt nghiệp THPT, thí sinh xét tuyển vào các ngành liên quan đến âm nhạc phải vượt qua kỳ thi năng khiếu theo quy định của từng trường ĐH. 

10 năm xây dựng và phát triển Khoa Lịch sử Đại học Sư phạm Hà Nội 2

15:50:30 15/04/2021
Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo và bồi dưỡng giáo viên môn Lịch sử chất lượng khu vực phía Bắc. 

Có mức điểm chuẩn ngất ngưởng, đây là những ngành học chỉ dành cho “con nhà người ta”

15:48:30 15/04/2021
Chỉ cần phiếu nguyện vọng xuất hiện tên những ngành học này, bạn sẽ được tự động gắn mác học sinh giỏi ngay lập tức!

Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: Được “linh hoạt” trong đăng ký, thí sinh có đổ dồn vào các trường “tốp đầu”?

15:42:55 15/04/2021
Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hà Nội cho phép thí sinh được linh hoạt trong đăng ký nguyện vọng vào các trường công lập, đồng thời được thay đổi khu vực tuyển sinh.

Phải xem căn bệnh ngụy thành tích, giả dối,… trong giáo dục là tội ác

15:35:35 15/04/2021
Những nhà giáo chân chính, thậm chí phụ huynh học sinh, mong chờ ngành giáo dục cần lấy lại chữ thật trong đánh giá học tập.

Học phí đại học tăng 'sốc': Cần đảm bảo cơ chế cho người nghèo, người khuyết tật

13:03:13 15/04/2021
Năm học 2021-2022, học phí một số trường ĐH lớn ở TP.HCM như Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bách khoa... tăng mạnh, khiến nhiều phụ huynh, sinh viên băn khoăn.

Hà Nội tổ chức 1 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông

12:57:02 15/04/2021
Các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5/2021.

Biến động điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội những năm gần đây

12:55:19 15/04/2021
Trong 6 năm gần đây nhất, trường có điểm đầu vào lớp 10 cao nhất vẫn là THPT Chu Văn An. 

Những người giữ cho trường học an toàn và chuyện STEM từ cái quạt trần rung lắc

12:51:28 15/04/2021
Bảo đảm an toàn cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bất cứ trường học nào cũng phải thực hiện. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm, thể hiện mức độ uy tín của nhà trường đối với học sinh, 

Các trường ngoài công lập ở Hà Nội được tuyển sinh đầu cấp từ ngày 29/5

12:49:31 15/04/2021
Các trường ngoài công lập của Hà Nội tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 29/5/2021 đến ngày 28/7/2021.

Hà Nội: Teen THCS Nguyễn Tri Phương trải nghiệm học Toán theo chương trình SGK mới

12:46:38 15/04/2021
Chiều ngày 14/4/2021, trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q. Ba Đình, Hà Nội) vinh dự được đón tiếp, làm việc với GS.TS Đỗ Đức Thái - Chủ biên môn Toán chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Tổng chủ biên SGK Cánh Diều.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Các trường cần quan tâm động viên, tạo tinh thần tự tin cho thí sinh

12:44:36 15/04/2021
Các trường phổ thông tổ chức tốt việc giáo dục đạo đức tư tưởng cho thí sinh, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử theo phong cách HS Thủ đô văn minh, thanh lịch.

VKSND tối cao hướng dẫn công tác sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

12:08:37 15/04/2021
Ngay sau khi kết thúc việc sơ tuyển, VKSND cấp tỉnh gửi danh sách những thí sinh đã được sơ tuyển và danh sách thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển (bao gồm cả bản mềm) về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tối cao trước ngày 28/6/2021...

Hà Tĩnh: Tuyên dương 147 giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh

11:59:04 15/04/2021
Chiều 14/4 Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi (GVDG) cấp tỉnh năm học 2020-2021. Có 147/174 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh. 

Khai mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

11:56:05 15/04/2021
Chiều 14/4, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23. 

Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên USSH”: Quyết tâm để ghi dấu ấn

11:53:38 15/04/2021
 Lê Võ Khánh Duy (năm thứ hai, khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi Chung kết Thủ lĩnh sinh viên USSH, do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức mới đây.

Đà Nẵng: Trải nghiệm "một ngày quân ngũ" của các chiến sĩ tí hon

11:51:33 15/04/2021
Với Ngày hội Chiến sĩ tí hon, các bé mầm non được tham gia các hoạt động tại thao trường như thồ hàng ra tiền tuyến, chuyển lương thực vượt chướng ngại vật, duyệt binh, thi gấp chăn, áo quần,.. 

62% học sinh Hà Nội được vào lớp 10 THPT công lập

11:48:31 15/04/2021
Theo phân luồng của UBND thành phố Hà Nội, 62% trong tổng số hơn 110.700 học sinh xét tốt nghiệp THCS có suất học lớp 10 tại trường THPT công lập.

Trước ngày 28-5, học sinh nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời

11:46:22 15/04/2021
Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở cho học sinh lớp 9 năm học 2020-2021, thời gian các đơn vị, trường học tổ chức xét tốt nghiệp trung học cơ sở cho học sinh là từ ngày 10 đ...

Sơn La: 167 giáo viên tiểu học được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh

11:19:17 15/04/2021
Sở GD&ĐT Sơn La vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ XI năm học 2020-2021. 167/180 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh. 

Hành trình chinh phục 8.0 IELTS của cô nàng mê trang điểm

11:17:02 15/04/2021
Claire Vũ – Chuyên gia trang điểm thân quen với các bạn trẻ Hà Thành đã chinh phục 8.0 IELTS nhờ niềm đam mêm yêu thích tiếng Anh trong lĩnh vực làm đẹp.

Độc đáo những 'thư viện mini' cho học trò ở huyện rẻo cao Nghệ An

11:14:41 15/04/2021
 Khoảng sân hẹp, gầm bậc cầu thang, dưới tán cây xanh... đều có thể dựng lên một thư viện nhỏ tạo với không gian không kém thoáng đãng cho học sinh đọc sách. Mô hình thư viện này đang ngày càng phát huy tác dụng ở huyện biên giới vùng c...

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non: Hiến kế từ cơ sở

11:11:58 15/04/2021
Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu cho trẻ làm quen sớm với tiếng Anh trở nên phổ biến. 

Bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có gì mới?

11:06:34 15/04/2021
So với quy định cũ thì việc bảo lưu điểm thi tại Thông tư mới đã sửa đổi, bổ sung theo hướng cụ thể, rõ ràng hơn.

Quy định khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Hà Nội: Giải tỏa băn khoăn

11:04:55 15/04/2021
Hướng dẫn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành đã giải tỏa việc một số phụ huynh hiểu nhầm giữa đổi nguyện vọng dự tuyển với đổi khu vực tuyển sinh. 

Hơn 82.000 học sinh tham gia dự án "Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai"

11:02:09 15/04/2021
Trong khuôn khổ dự án Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai, AEON Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình giáo dục ngoại khóa về giữ gìn vệ sinh cá nhân cho hơn 50.000 học sinh tại TP HCM, hơn 32.000 học sinh tại TP Hà Nội và tỉnh Hả...

Có thể bạn quan tâm

Mâu Thủy tố Hương Ly "chơi không sạch" với Khánh Vân trong ngày team Nón Lá hội ngộ

Show việt

17:18:24 15/04/2021
Liệu team Nón Lá sẽ mang đến bất ngờ gì cho khán giả trong ngày hội ngộ đây?

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Đời sống

17:18:13 15/04/2021
Ông Hoàng Giang - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

5 điều ít biết về chiêu lừa của Bernie Madoff

Thế giới

17:16:09 15/04/2021
Siêu lừa Bernie Madoff, kẻ trộm hàng tỷ USD từ hàng nghìn nhà đầu tư, đã chết nhưng vẫn còn một số điều ít người biết về chiêu lừa Ponzi lớn nhất lịch sử của ông ta.

Order bánh canh cua về ăn, cô gái mém xỉu khi vớt thấy con cua trớ trêu trong hộp: Dân mạng cười muốn “nội thương” 

Hài hước

17:15:41 15/04/2021
Vớt được con cua trong hộp bánh canh, cô gái cứ tưởng mình trúng mánh, ai dè trớ trêu thế này.

Bị mẹ chồng ức hiếp bắt giặt quần áo bẩn tích trữ cả năm, cuộc trò chuyện với dâu thứ khiến dâu cả tỉnh ngộ

Tâm sự

17:15:41 15/04/2021
Cuối cùng thì Thuận cũng nhận ra rằng phụ nữ không thể quá nhu nhược. Bạn ngoan ngoãn và yêu mù quáng, có thể sẽ là một vợ tốt, con dâu tốt trong gia đình, nhưng ai thương bạn?

Ngu thư Hân và Vương Hạc đệ “tưởng không hợp mà hợp không tưởng” trong Thương Lan Quyết

Phim châu á

17:10:16 15/04/2021
Mới đây, ngày 15/4, Thương Lan Quyết - phim chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương vừa tung poster chính thức. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì không chỉ cặp đôi chính Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ cực hợp vai mà c...

Chỉ với một kiểu tóc từ đi học tới sự kiện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vẫn luôn xinh đẹp nổi bật

Phong cách sao

17:09:01 15/04/2021
Nhiều người cho rằng, Đỗ Thị Hà là hoa hậu giản dị nhất trong các hoa hậu từ cách cô xuất hiện trong những sự kiện cho tới những hoạt động đời thường.

Vịt xào húng quế - Muốn ngon phải biết cách!

Ẩm thực

17:04:25 15/04/2021
Chỉ cần biết cách, những nguyên liệu quen thuộc cũng có thể thăng hoa thành vô vàn món ngon tuyệt vời ai ăn cũng thấy mê. Như thịt vịt chẳng hạn!

Instagram lại thử nghiệm ẩn bộ đếm lượt thả tim 

Thế giới số

17:04:10 15/04/2021
Mạng xã hội Instagram sẽ ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không quan tâm đến số lượt tương tác của người theo dõi.

Cách giảm mạnh lây nhiễm Covid-19 trên máy bay

Sức khỏe

17:03:00 15/04/2021
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ trống các ghế ngồi ở giữa sẽ giúp các hành khách đi máy bay được bảo vệ khỏi virus corona hơn.

Những 'tai nạn' ngớ ngẩn khi dịch ngôn ngữ Việt - Anh do lạm dụng Google

Netizen

17:02:56 15/04/2021
Mới đây, dư luận được phen cười nghiêng ngả với phần dịch tiếng Anh trên tấm biển ở bãi biển Cồn Vành (Thái Bình). Nhưng đó chỉ là một trong số là những tai nạn nghề nghiệp nhớ đời vì dùng Google dịch.

Lưu Hạo Tồn - "Nàng thơ của Trương Nghệ Mưu" đóng vai tình nhân với tài tử Chu Á Văn

Sao châu á

17:02:21 15/04/2021
Lưu Hạo Tồn gây chú ý khi vào vai người tình của nam diễn viên Chu Á Văn, hơn cô 16 tuổi. Khán giả cho rằng hai nghệ sĩ cách biệt quá xa về tuổi tác.

Xôn xao hình ảnh "nam thần Hollywood" Brad Pitt phải ngồi xe lăn, dáng vẻ tiều tụy, suy sụp

Sao âu mỹ

17:02:13 15/04/2021
Nhiều người không còn nhận ra Brad Pitt - nam thần điển trai, vạm vỡ một thời của Hollywood.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh "thay tướng" có giải được "vận đen"?

Bóng đá việt nam

17:02:06 15/04/2021
Sáng 15/4, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xác nhận, việc bổ nhiệm huấn luyện viên Nguyễn Thành Công ngồi vào ghế nóng thay thế HLV Phạm Minh Đức vừa đệ đơn từ chức.

Nguyễn Phi Hùng: 'Ai được chị Thanh Hằng nâng đỡ đều trở thành NSND như Thanh Ngân, Hồng Vân'

Sao việt

17:00:36 15/04/2021
Sao Nối Ngôi 2021 tập 3, chủ đề Bước chân đầu tiên, NSND Hồng Vân cảm kích thời mới đi hát cải lương được đàn chị Thanh Hằng nâng đỡ, dạy từng nhịp, gõ, nghệ sĩ Thanh Hằng truyền nghề cho đàn em Hà Mỹ Anh khi diễn vai Trưng Nữ Vương.