Nơi lưu giữ dấu ấn ‘thủ phủ’ cà phê

Bên cạnh cà phê, du khách còn được tìm hiểu nhiều hiện vật văn hóa chỉ có tại hai bảo tàng lớn nhất TP. Buôn Ma Thuột.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 1

Bảo tàng Đăk Lăk , tọa lạc trên đường Y Ngông trung tâm TP. Buôn Ma Thuột, là nơi du khách có thể tìm hiểu về xứ sở của voi và cà phê vùng Tây Nguyên.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 2

Công trình được thiết kế dựa theo kiến trúc nhà dài đặc trưng của cộng đồng người Ê-đê, dân tộc đông dân nhất ở Đăk Lăk.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 3

Bên trong bảo tàng lưu giữ và trưng bày khoảng 1.000 hiện vật giới thiệu về lịch sử, địa lý tự nhiên và văn hoá của các cộng đồng dân tộc bản địa như Ê-đê, Mnông, Gia-rai, Xơ-đăng, Giẻ Triêng, Mạ…

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 4

Những hiện vật phần lớn là nguyên mẫu hoặc mô hình thu nhỏ, phản ánh đời sống sinh hoạt và văn hóa của đồng bào bản địa như gùi, khố, nhạc cụ, dụng cụ săn bắt…

Bảo tàng dành không gian riêng để tái hiện nghề thuần hóa voi, hoạt động gắn liền với đời sống của cư dân vùng Đăk Lăk từ xa xưa. Tại đây trưng bày một số hiện vật du khách có thể không còn thấy ở ngoài đời, như bành voi và mái che đặt trên lưng, gậy móc điều khiển, dây đeo cổ, cùm chân…

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 5

Tại khu vực nông sản địa phương, khách được sờ và ngửi các loại hạt cà phê, tiêu, hồi… đồng thời xem nhiều loại đặc sản Đăk Lăk có thể mua về làm quà.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 6

Du khách có thể lần lượt tham quan bảo tàng Đăk Lăk theo ghi chú, chỉ dẫn ở từng không gian theo chủ đề khác nhau. Đặc biệt, chú thích của các phần trưng bày đều được thể hiện bằng 4 ngôn ngữ gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ê-đê.

Thời gian than quan là 7h30 – 16h30, từ thứ 3 đến chủ nhật (kể cả lễ, Tết). Giá vé 30.000 đồng/ người lớn, 20.000 đồng/ trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 7

Cách bảo tàng Đăk Lăk gần 3km, bảo tàng Thế giới Cà phê là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Buôn Ma Thuột bởi kiến trúc lạ mắt, được nhiều du khách ví như “trời Tây” giữa phố núi.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 8

Kiến trúc bảo tàng cũng được phỏng theo nhà dài cách điệu pha lẫn nét hiện đại, với nhiều không gian mở. Bên trong trưng bày các hiện vật liên quan đến cà phê như dụng cụ sản xuất và chế biến, được chia thành các khu khác nhau.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 9

Điểm đặc biệt ở đây là hơn 10.000 hiện vật về cà phê được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới qua nhiều thời kỳ, xuất xứ và đặc điểm văn hóa được chú thích chi tiết.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 10

Tại quầy đồ uống, thị giác và vị giác của du khách sẽ được đánh thức bởi 3 phong cách cà phê từ nền văn minh Ottoman, Roman và cà phê Thiền. Trong ảnh là bộ dụng cụ pha chế và thưởng thức kiểu Ottoman, cái nôi của văn minh cà phê thế giới .

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 11

Bên cạnh bộ sưu tập cà phê thế giới , bảo tàng cũng trưng bày nhiều vật dụng sản xuất và chế biến cà phê của địa phương từ thời sơ khai đến nay.

Nơi lưu giữ dấu ấn thủ phủ cà phê - Hình 12

Ngoài không gian trưng bày, du khách có thể dùng các thức uống từ cà phê tại khuôn viên bảo tàng.

Nơi đây mở cửa từ 8h đến 18h mỗi ngày. Giá vé tham quan 75.000 đồng/người lớn, 40.000 đồng/trẻ em, kết hợp xem một số triển lãm thu vé 100.000 đồng/lượt tham quan, khách có thể mua combo vé với giá 125.000 đồng. Vé được giảm 30% cho học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên, 50% cho người dân tộc thiểu số, các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa .

Thăm “thủ phủ” cà phê Đắk Lắk

Đắk Lắk - Miền đất của nắng và gió, còn được mệnh danh là 'thủ phủ' cà phê của cả nước, bởi có hơn 200.000ha diện tích trồng cà phê.

Đến miền đất đỏ bazan, có 2 địa chỉ văn hóa cà phê với không gian mở đặc biệt ấn tượng mà du khách không thể bỏ qua, nhất là những tín đồ yêu thích cà phê là 'Làng cà phê Trung Nguyên' và 'Bảo tàng thế giới cà phê' để có những trải nghiệm thực tế thú vị.

Thăm thủ phủ cà phê Đắk Lắk - Hình 1

Bảo tàng Thế giới cà phê

Làng cà phê Trung Nguyên tọa lạc tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột với quy mô rộng khoảng 2ha, xây dựng bởi Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, hoàn thành năm 2008. Công trình được ví như một bảo tàng lịch sử về văn hóa cà phê lớn nhất Tây Nguyên, mang đậm bản sắc dân tộc và nét văn hóa đặc trưng của vùng đất cà phê. Không gian của Làng cà phê Trung Nguyên gồm 5 khu với những chức năng khác nhau là: thưởng thức, ẩm thực, siêu thị, bảo tàng và quầy cung cấp thông tin.

Du khách được xem những vườn cà phê cổ với các loại cà phê chè, vối, mít... đã được dày công sưu tập qua nhiều năm, có cây tuổi thọ hơn 30 năm. Nơi đây còn trưng bày những hiện vật cổ có giá trị lớn và lâu đời nhất của Tây Nguyên như: bộ sưu tập cồng chiêng, các công cụ, nông cụ, vũ khí... gắn với đời sống sinh hoạt hàng ngày và trong văn hóa, tín ngưỡng của người dân Tây Nguyên.

Những dụng cụ dùng trong quá trình trồng trọt, vận chuyển và chế biến cà phê của người dân Tây Nguyên được trưng bày trên chiếc k'pan (tấm ván gỗ dày và rất dài xẻ từ thân cây cổ thụ, là biểu tượng cho sự sung túc của những gia đình Ê Đê giàu có). Được ngồi giữa "làng" tận hưởng trọn hương vị ly cà phê nguyên chất giữa đại ngàn là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Thăm thủ phủ cà phê Đắk Lắk - Hình 2

Một trong những ngôi nhà trang trí truyền thống trong không gian Làng cà phê Trung Nguyên

Cách Làng cà phê Trung Nguyên không xa, Bảo tàng Thế giới cà phê nằm trong khuôn viên dự án thành phố cà phê Buôn Ma Thuột, rộng 45ha, tái hiện lại cả quá trình trồng trọt, chăm sóc cho đến chế biến cà phê. Đây cũng là điểm nhấn tổng thể trong quy hoạch thành phố cà phê nói riêng và Buôn Ma Thuột nói chung, với khát vọng "biến" địa phương thành thủ phủ cà phê toàn cầu.

Bảo tàng xây dựng trên ý tưởng kiến trúc nhà dài và sóng âm từ tiếng chuông ngân, được cách điệu thành những đường cong đa hình giao thoa với nhau. 5 tòa nhà tượng trưng cho 5 ngón tay của con người, đồng thời tượng trưng cho ngũ hành, bên trong trưng bày 3 nền văn minh cà phê trên toàn thế giới cùng hiện vật lao động sản xuất của đồng bào Tây Nguyên.

Khám phá bảo tàng, du khách sẽ thấy được lịch sử thế giới cà phê qua quá trình phát triển và trở thành ngành công nghiệp của tỉnh Đăk Lăk nói riêng, nước Việt Nam nói chung. Bảo tàng hiện có hơn 10.000 hiện vật liên quan đến cà phê được lưu giữ qua nhiều thời kỳ lịch sử sưu tầm khắp nơi trên thế giới, như: Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc... và Việt Nam. Hiện vật trưng bày không đóng khung trong các cửa kính mà được sắp xếp xen kẽ với vật dụng quen thuộc của người bản địa theo hướng tương tác, bố trí dọc các lối đi, tạo sự gần gũi.

Ngoài các bộ sưu tập nổi tiếng về cà phê, nơi đây còn trưng bày nhiều vật dụng, công cụ sản xuất và chế biến cà phê của Việt Nam từ thời kỳ sơ khai đến tận ngày nay. Bảo tàng còn có không gian thư viện ánh sáng, không gian thiền với cà phê, không gian cà phê sách sáng tạo, không gian thưởng lãm cà phê...

Xung quanh bảo tàng trồng rất nhiều cây xanh, đặc biệt là các giống cà phê đặc sản. Thưởng thức ly cà phê thơm ngon đúng điệu, du khách sẽ hiểu hơn những câu chuyện đằng sau những dòng sản phẩm, từng chặng đường từ năm 1996 Trung Nguyên phát triển thương hiệu và vươn lên tầm cỡ quốc gia.

Thăm thủ phủ cà phê Đắk Lắk - Hình 3

Các giống cà phê đặc sản được trồng trong Bảo tàng Thế giới cà phê

Hoài cổ, hùng vĩ, bình yên... là cảm nhận khi bước lần lượt từ không gian này sang không gian khác thuộc 2 công trình giữa lòng phố núi. Khám phá, trải nghiệm và cảm nhận để thấy "mạch" phát triển của cà phê xứ đại ngàn luôn song hành với dòng chảy văn hóa, không chỉ mang đậm bản sắc địa phương mà đã "đóng gói" vào thương hiệu cà phê, lan tỏa đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đến Tứ Xuyên chiêm ngưỡng tượng gấu trúc khổng lồ cầm điện thoại chụp ảnh gây sốt MXH
23:04:23 18/04/2021
Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km
23:06:25 18/04/2021
Bánh mì chảo: Món ăn yêu thích của du khách tại Hà Nội
11:11:10 19/04/2021
Ăn tối trên sông Sài Gòn cùng du thuyền tiêu chuẩn 5 sao
11:12:28 19/04/2021
Phát hiện chốn sống ảo 'Sa mạc đất nứt' mới, vừa độc vừa đẹp ngay tại Việt Nam
10:45:49 20/04/2021
Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản
13:51:19 20/04/2021
Cánh đồng mênh mông sen trắng ở Hà Nội vào mùa, thu hút giới trẻ check-in
15:42:05 19/04/2021
"Bỏ túi" ngay các điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 ở Quảng Ninh
10:39:43 20/04/2021
Check in 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất có tại Việt Nam
16:19:35 20/04/2021
5 Ku Farm Sài Gòn: Nông trại tươi xanh giữa lòng Sài Gòn
16:21:45 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Linh Lan lên tiếng khi bị bố mẹ NS Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân: “Lúc anh Long còn sống sao không đòi xác minh”
14:05:51 20/04/2021
Chơi game mệt tới mức ngủ quên trên sóng, nữ streamer gợi cảm vẫn hút hàng ngàn người theo dõi vì "giấc ngủ gợi cảm"
12:50:44 20/04/2021
Status gây bão của hotgirl buôn ma túy liên tỉnh: 'Còn trẻ khoẻ, còn tương lai sao phải dùng đến những thứ dơ bẩn vậy'
13:51:02 20/04/2021
Diễn viên Thanh Tân khoe vợ và con trai
11:34:19 20/04/2021
Ngoài Nhã Phương, còn một gương mặt từng khiến Nhất Trung khốn khổ, “mất trắng” 10 tỷ đồng
11:06:43 20/04/2021
Vừa rời khỏi tòa sau khi ly hôn, vợ cũ bất ngờ ngất ngay trước mặt và sự thật khiến tôi dằn vặt không biết phải làm sao
13:01:51 20/04/2021
Nay Cbiz náo loạn vì 2 cặp đôi: Luhan - Quan Hiểu Đồng chính thức "toang", La Chí Tường tái hợp với hotgirl "dao kéo"?
12:27:22 20/04/2021
Bố đẻ Tú Dưa: 'Chuyện gì cũng đưa lên cho thiên hạ đàm tiếu, nhục lắm con ạ'
12:41:49 20/04/2021
Phát hoảng với sở thích cosplay thành phi tần mỹ nữ thời xưa của hot girl buôn ma tuý
11:15:55 20/04/2021
Giữa drama Nhã Phương, Trường Giang cũng liên tục bị réo tên thay Trấn Thành tại Running Man
11:31:40 20/04/2021

Tin mới nhất

Trà Cổ - Bãi biển mang vẻ đẹp hút hồn du khách tại Quảng Ninh

16:17:39 20/04/2021
Với những ai lần đầu tiên lựa chọn vùng nên thơ này là điểm dừng chân cho chuyến đi của mình thì hãy đọc qua bài viết này   để có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du lịch Quảng Ninh của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu dịp 30/4 – 1/5

19:12:42 19/04/2021
Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian hoàn hảo để du lịch Mộc Châu. Du khách sẽ thấy cao nguyên phủ một màu xanh bất tận cùng không khí trong lành, dễ chịu.

Những cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao

19:10:00 19/04/2021
Nhiều địa điểm trên thế giới mang vẻ đẹp đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận ra khi nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp siêu thực của Trái Đất từ độ cao 1.000 mét

19:08:37 19/04/2021
Những điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Quốc gia Yellowstone ở Mỹ, sa mạc Namib của Namibia... mang vẻ đẹp siêu thực của bề mặt Trái Đất khi nhìn từ độ cao 1.000 mét.

Đèn giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà

11:08:01 19/04/2021
Sau nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà, các nhà chức trách đã lắp riêng một loại đèn phục vụ loài vật này.

Vẻ đẹp huyền ảo của công viên bị nước nhấn chìm ở Áo

14:54:11 18/04/2021
Đây là địa điểm lý tưởng cho khách du lịch thích đi bộ, cắm trại. Nhưng vào mùa xuân, khi băng tuyết bắt đầu tan và nước tràn về hồ từ dãy núi gần đó, khu vực công viên bị nhấn chìm trong biển nước.

5 không gian thư giãn cuối tuần ở Bình Thạnh

14:54:03 18/04/2021
Dookki là địa chỉ đầu tiên tôi nghĩ đến mỗi khi thèm đồ ăn Hàn Quốc, đặc biệt là lẩu tokbokki. Không gian nhà hàng sang trọng, có nhiều loại bàn, phù hợp với khách đơn hoặc nhóm.

Cheo leo Ba Lin

13:39:31 18/04/2021
Người dân thôn Ba Lin (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) mặc nhiên gọi thung lũng A Tang (nơi những cư dân người đồng bào Pa Kô sinh sống) là bản 8 nhà. Thật ra bây giờ bản này đã đẻ thêm nhiều nhà mới, vượt qua con số 8 từ lâu.

Độc đáo nghệ thuật câu cá trên sông bằng... chim cốc

13:35:38 18/04/2021
Đánh bắt cá bằng chim cốc là một trong những công việc chính của người dân địa phương ở sông Li từ 1.300 năm nay. Mặc dù đã có nhiều phương pháp đánh bắt mới nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được phương pháp đánh bắt cổ truyền này.

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

13:34:08 18/04/2021
Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Điểm ngắm hoàng hôn bên bờ biển Phan Thiết

13:24:27 18/04/2021
Những quán bar, cà phê, lounge view biển ở Phan Thiết (Bình Thuận) là gợi ý tuyệt hảo để chiêm ngưỡng khoảnh khắc cuối ngày. Hoàng hôn hồng buông dần trên mặt biển là cảnh tượng độc đáo khiến du khách phải lòng khi ghé thăm các thành ph...

Những điểm du lịch mạo hiểm dễ làm 'thót tim' du khách

13:15:11 18/04/2021
Hang dơi Bracken ở Texas, Mỹ được coi là ngôi nhà của hàng nghìn con dơi trú ngụ tại đây. Đồng thời, đây còn là nơi thu hút sự tò mò của những du khách muốn khám phá địa bàn khổng lồ của loài vật này.

Top 10 công trình nhân tạo cổ xưa vĩ đại nhất hành tinh

13:11:32 18/04/2021
Đấu trường La Mã (Italy): Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 72 sau công nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian.

Những điểm du lịch tự nhiên đẹp 'mê hồn' ở Philippines

12:56:35 18/04/2021
Batangas là một trong các điểm du lịch nổi tiếng nhất gần thủ đô Manila ở Philippines, cách trung tâm thành phố 110km. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển đẹp, chỉ mất vài giờ di chuyển từ Manila, có thể tới bằng đường bộ hoặc đường biển.

Trekking 'nóc nhà' Lạng Sơn

09:17:17 18/04/2021
Núi Phia Pò được người dân địa phương gọi là Núi Cha, nằm trong quần thể núi Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn cách TP Lạng Sơn 30 km, cách Hà Nội gần 200 km. Nằm ở độ cao 1.541 m so với mực nước biển, đỉnh Phia Pò cũng là nóc nhà Lạng Sơn.

3 khu chợ nổi trứ danh không thể bỏ lỡ khi du lịch miền Tây

09:14:28 18/04/2021
Chợ nổi là loại hình họp chợ xuất hiện ở những nơi sông nước là tuyến giao thông chính và họp ở nơi giao nhau giữa các nhánh sông. Người bán và người mua phải dùng thuyền hoặc ghe để đi lại, vận chuyển, mua sắm...

Ngắm những ngôi nhà sặc sỡ nhất thế giới

15:53:32 17/04/2021
Những ngôi nhà sặc sỡ nhất thế giới nằm ở nhiều quốc gia khác nhau như Áo, Mỹ, Mexico, Đức, Pháp, Đan Mạch, Ba Lan, Singapore.

Khám phá căn biệt thự trên đảo Corfu, nơi sinh của Hoàng thân Philip

15:52:45 17/04/2021
Hoàng thân Philip sinh ngày 10/6/1921 tại hòn đảo Corfu của Hy Lạp. Ông là người con thứ 5 và là con trai duy nhất trong gia đình. Cha ông là Hoàng tử Andrew của Hy Lạp và Đan Mạch còn mẹ ông là Công chúa Alice của Battenberg.

4 cánh đồng muối nổi tiếng ở miền Trung

15:47:22 17/04/2021
Vùng duyên hải Nam Trung Bộ sở hữu những cánh đồng muối tuyệt đẹp, thu hút tín đồ du lịch biển khám phá, trải nghiệm. Cánh đồng muối ở Việt Nam từng lọt top điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới do báo Anh bình chọn.

2 điểm đến khám phá thế giới hoang dã tại Phong Nha

12:03:05 17/04/2021
Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã, du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng 5 km về hướng t...

Có thể bạn quan tâm

Làm đậu phộng xóc tỏi ớt thơm ngon, giòn tan ăn đưa cơm

Ẩm thực

17:11:47 20/04/2021
Cách làm đậu phộng xóc tỏi món ăn ngon đơn giản tuyệt vời cho các ông xã gia đình bạn nhấm nháp nhé. Sau đây là bí quyết làm đậu phộng xóc tỏi món ăn cực kỳ thơm ngon đậm đà hấp dẫn.

Lùi lịch phát sóng tập 2 "Hương vị tình thân"

Phim việt

17:11:08 20/04/2021
Tập 2 Hương vị tình thân không phát sóng vào khung giờ vàng tối 20.4 do lịch truyền hình trực tiếp lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021

Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ

Sao việt

17:09:56 20/04/2021
Sáng nay (ngày 20/4), lễ an táng mẹ ruột Chi Dân đã diễn ra tại quê nhà.

Tạm giữ hai anh em ruột cho vay lãi nặng

Pháp luật

17:08:11 20/04/2021
Tối 19/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đã tạm giữ hình sự Ngô Văn Biên (SN 1994) và Ngô Văn Long (anh ruột Biên, SN 1993), cùng quê Nam Định, để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dâ...

Xe xích lô chế chở gạch tông móp đầu Mercedes, nữ tài xế khoanh tay bất lực nhìn hiện trường

Netizen

17:05:17 20/04/2021
Pha va chạm khiến 1 phần gạch đổ lên nắp capo Mercedes, khiến đầu xe bị móp. Ngoài ra, sự cố này còn khiến giao thông trên cầu rơi vào tình trách ùn tắc. 

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà ở cho người có công

Đời sống

17:03:44 20/04/2021
Với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, ngôi nhà trị giá gần 200 triệu đồng của bà Phan Thị Lan (thôn 3, xã Hương Liên, Hương Khê) sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4 năm nay.

Địch Lệ Nhiệt Ba "thả thính" lộ liễu đàn em kém 7 tuổi trên phim trường, dân tình "ship" nhiệt liệt mặc kệ Hoàng Cảnh Du

Sao châu á

16:59:51 20/04/2021
Phải chăng chuyện tình với Hoàng Cảnh Du đã toang nên Nhiệt Ba mới thả thính đàn em một cách công khai tới vậy?

Điểm nhấn của bộ đôi realme 8 

Đồ 2-tek

16:47:13 20/04/2021
Nằm trong phân khúc tầm trung, bộ đôi realme 8 và realme 8 Pro có thiết kế trẻ trung, camera tính năng mới cùng khả năng xử lý nhanh nhiều tác vụ.

Biden cấm gọi di dân là 'người nước ngoài bất hợp pháp'

Thế giới

16:44:12 20/04/2021
Biden cấm cơ quan nhập cư Mỹ dùng cụm từ người nước ngoài bất hợp pháp để chỉ di dân vì cho rằng nó gây tranh cãi và thiếu nhân đạo.

Tử vi thứ 4 ngày 21/4/2021 của 12 con giáp: Dần thu nhập khởi sắc, Tuất có nhiều 'vệ tinh' xung quanh

Trắc nghiệm

16:41:43 20/04/2021
Xem tử vi thứ 4 ngày 21/4/2021 của 12 con giáp cho thấy những người tuổi Dần thu nhập khởi sắc, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá nhờ công việc ngoài luồng.

“Mouse”: Nỗi ám ảnh từ cuộc săn đuổi man rợ của những kẻ săn người

Phim châu á

16:34:58 20/04/2021
Nếu Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu) khiến người xem bất ngờ với những tình tiết ngoài dự đoán, thì Mouse (Kẻ săn người) còn khiến sự ám ảnh tăng lên bội phần, khi tập hợp các vụ án săn người từ những kẻ mắc hội chứng rối loạn đa nhân ...

Super League: Real Madrid, Chelsea, City, Arsenal, Man Utd vẫn được phép chơi ở bán kết Champions League và Europa League

Bóng đá thế giới

16:33:55 20/04/2021
Nếu dự án Super League công bố trong mùa hè, UEFA tất sẽ trừng phạt bất cứ ai liên quan, nhưng khi mùa giải đang dần vào kết thúc, các tổ chức bóng đá lâm vào cảnh ném chuột sợ vỡ bình bởi nếu cấm cả 12 CLB ly khai thì các giải sẽ đổ vỡ...

Thế khó của Jack Ma

Thế giới số

16:31:31 20/04/2021
Vào một ngày Chủ nhật đầu năm, Jack Ma xuất hiện tại một trường tiểu học nhỏ ở vùng quê hẻo lánh của Hàng Châu mà không báo trước.

Giận chồng nên tôi ôm con bỏ đi, 5 ngày sau nhận được cuộc gọi lúc 1 giờ đêm của chị hàng xóm mà tôi bủn rủn chân tay

Tâm sự

16:28:42 20/04/2021
Hôm đó chị hàng xóm đi làm đêm về và thấy chồng em nằm ngất ở cổng.

Lịch thi đấu vòng loại Cúp Quốc gia 2021: HAGL gặp đối cực mềm

Bóng đá việt nam

16:25:57 20/04/2021
Cập nhật lịch thi đấu vòng loại Cúp Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 23-25/4. HAGL được đánh giá dễ thở khi chỉ gặp CLB An Giang ở vòng loại.