Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ

Giáo viên có thâm niên hiện đang vô cùng lo lắng, thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới 1/7/2022 khi đó bị cắt thâm niên sẽ thế nào đây?

Sự ra đời của chùm Thông tư số: 01;02;03;04/2021/TT-BGDĐT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập hiện đang nhận được quan tâm rất lớn của cộng đồng mà đặc biệt là các thầy cô giáo.

Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ - Hình 1

Nhiều giáo viên đang rất quan tâm đến việc chuyển xếp lương và thâm niên nhà giáo (Ảnh Phan Tuyết)

Vì thế, không lạ lùng gì khi các bài viết đề cập về chế độ tiền lương nhà giáo lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ đội ngũ thầy cô.

Nhiều bài viết đã mang thông điệp giúp giáo viên vững niềm tin, ổn định tâm lý. Tuy nhiên, có những bài viết cũng cần được trao đổi với tác giả vì nói về lý thuyết không sai nhưng áp dụng vào thực tế lại hoàn toàn khác.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn trao đổi với tác giả Bùi Nam về bài “Làm gì có chuyện giảm lương theo thông tư mới, thầy cô chớ lo” đăng trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt nam ngày 4/3.

Tác giả Bùi Nam khẳng định: Nếu giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo thì lương sẽ được xếp lương mới theo hướng tăng lên.

Ví dụ như lương giáo viên mầm non trước đây có thể xếp lương trung cấp 1,86 đến 4,06 xếp chuyển từ hệ số lương 2,1 đến 4,89.

Lương giáo viên tiểu học có thể tăng mạnh từ 1,86 – 4,06 chuyển xếp lương từ 2,34 đến 4,98.

Lương giáo viên trung học cơ sở từ 2,1 đến 4,89 chuyển xếp lên từ 2,34 đến 4,98.

Nếu được chuyển xếp lên các hạng cao thì hệ số lương có thể thay đổi tăng cao,… nếu được xếp hạng II của tiểu học trở lên thì hệ số lương có thể từ 4,0 đến 6,38.

Nếu giáo viên không đạt chuẩn thì được xếp lương như hiện nay không thay đổi, không có chuyện giảm lương.

Có thể thấy khi chuyển xếp lương theo các thông tư mới, không có bất kỳ ai bị giảm lương, thu nhập, chỉ có tăng hoặc giữ nguyên như hiện hành.

Đôi điều trao đổi:

Nhìn vào bậc lương cũ và mới đã có sự rút ngắn, nhìn vào hệ số lương giữa các hạng chúng ta thấy các hệ số tăng khá cao. Tuy nhiên nếu xếp lương ngoài thực tế sẽ thế nào?

Với giáo viên mầm non :

Những giáo viên đang hưởng bậc 6 hệ số 3.99 sẽ xếp lương hệ 4.0

Bậc 7 hệ số 4.32 sẽ xếp 4.34; Bậc 8 hệ số 4.65 sẽ xếp 4.68; Bậc 9 hệ số 4.98 xếp 5.02.

Mức chênh lệch giữ các hệ số thế này chỉ tăng vài ngàn đến vài chục ngàn.

Giáo viên tiểu học:

Giáo viên tiểu học hạng III khi được thăng hạng II, mức lương đang ở 2.34; 2.67; 3.0 sẽ được xếp ngay lên 4.0 có thể nói là tăng khá cao. Nhưng giáo viên giữ hạng II thì khi chuyển xếp lương cũng chỉ tăng từ vài ngàn đến vài chục ngàn.

Ví dụ: Những giáo viên đang hưởng bậc 6 hệ số 3.99 sẽ xếp lương bậc 1, hệ 4.0

Bậc 7 hệ số 4.32 sẽ xếp bậc 2 hệ số 4.34; Bậc 8 hệ số 4.65 sẽ xếp bậc 3 hệ 4.68; Bậc 9 hệ số 4.98 xếp 5.02…

Mức chênh lệch giữ các hệ số cũ và mới cũng chỉ vài ngàn đến vài chục ngàn là nhiều.

Giáo viên trung học cơ sở:

Ví dụ: những giáo viên đang ăn lương ở hệ số 2.34; 2.67; 3.0; sẽ được chuyển qua hệ số lương 4.0 (thời gian nâng bậc lần sau từ ngày có quyết định xếp lương mới).

Bên cạnh đó, không ít thầy cô giáo lại quá thiệt thòi như giáo viên đang hưởng lương hệ số 3.33; đặc biệt 3.66 khi chuyển qua hệ số 4.0 (chênh lệch chỉ 0.34) nhưng phải kéo dài thời gian nâng lương lần sau kể từ ngày có quyết định xếp lương mới.

Những giáo viên đang hưởng bậc 6 hệ số 3.99 sẽ xếp lương bậc 1, hệ 4.0

Bậc 7 hệ số 4.32 sẽ xếp bậc 2 hệ số 4.34; Bậc 8 hệ số 4.65 sẽ xếp bậc 3 hệ 4.68; Bậc 9 hệ số 4.98 xếp 5.02…

Mức tăng giữa lương cũ và lương mới cũng chỉ là vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng.

Giáo viên trung học phổ thông

Những giáo viên hạng III đang ăn lương ở hệ số 2.34; 2.67. 3.0…khi được chuyển sang hạng II sẽ được điều chỉnh ở hệ số 4.0 gọi là tăng khá hơn một chút.

Những giáo viên đang ở hệ 3.66; 3.99 lên 4.0 xem như không được gì. Nếu giáo viên hạng II được thăng hạng I thì mức chênh lệch giữ các hệ số có nhỉnh hơn chút nhưng số người được thăng hạng sẽ không nhiều.

Tác giả Bùi Nam nói: “… nếu có thêm thâm niên vượt khung có thể chuyển sang lương mới có hệ số 5,36 sau đó 3 năm tiếp theo tiếp tục được tăng lương hệ số lương tăng lên hệ số lương tăng thêm là 0,34 rất cao so với hiện tại.

Xin thưa, nhiều giáo viên hiện đang ăn lương hệ số 4.98 và có thêm thâm niên vượt khung được ăn hệ 5.36 phần đông đã gần đến tuổi nghỉ hưu.

Và như thế, hơn 30 năm đi dạy, khi về hưu lương cũng chỉ dừng ở bậc 4, bậc 5. Thế nên, bậc 8 hệ số lương 6.38 hay 6.78 cũng chỉ là một giấc mơ.

Khi đang ăn hệ số kịch khung 4.98 thì người nhiều nhất cũng chỉ còn hơn 6 năm sẽ về hưu, sẽ có 2 lần tăng lương, hệ số lương được nhận cao nhất có thể 6.04 (số này rất ít) thì làm sao chạm đến mức 6.38 hay 6.78 thì lấy đâu mà tăng rất cao?

Rõ ràng, khi xếp lương theo các thông tư mới, giữa các hệ số lương tăng không đáng kể nên kết luận của tác giả Bùi Nam: “Làm gì có chuyện giảm lương theo thông tư mới” không sai. Nhưng tác giả Bùi Nam lại khẳng định: ” Khi xếp lương theo các thông tư mới thu nhập giáo viên chỉ có tăng, không có giảm” lại cần phải xem lại.

Lương không giảm nhưng thu nhập giáo viên chắc chắn giảm khi giáo viên bị cắt thâm niên. Chúng tôi đã có nhiều bài viết phân tích cặn kẽ vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo.

Người có thâm niên 10 năm thu nhập một tháng có thể giảm vài trăm ngàn, người có thâm niên 20 năm, thu nhập một tháng sẽ giảm gần 2 triệu. Người có thâm niên 30 năm, thu nhập một tháng sẽ giảm hơn 2 triệu đồng.

Nếu gia đình có 2 vợ chồng nhà giáo thì một tháng sẽ giảm từ vài triệu trở lên. Số tiền giảm này với giáo viên sẽ rất lớn vì ngoài đồng lương hàng tháng họ cũng không có thêm các khoản thưởng, thu nhập tăng thêm gì.

Giáo viên hiện đang vô cùng lo lắng, thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới 1/7/2022 khi đó bị cắt thâm niên sẽ thế nào đây?

Dù thế, nhiều thầy cô vẫn đang tràn trề hy vọng, lẽ nào nhà nước không tăng lương thật nhiều cho ngành giáo dục để giáo viên sống được bằng lương như họ từng nhận được lời hứa, để giáo dục thật sự là quốc sách hàng đầu như nhiều nghị quyết từng khẳng định, mà lại đi giảm lương để giáo viên lâm vào tình cảnh khốn khó?

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Giáo viên ồ ạt đi học chứng chỉ chức danh, Sở Giáo dục khuyên thầy cô thận trọng

Nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên hàng năm làm căn cứ thay vì chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các Thông tư 01, 02, 03 và 04/2021/TT-BGDĐT, có những quy định liên quan đến việc bổ nhiệm, thăng hạng, xếp lương thì đã xảy ra hiện tượng giáo viên đổ xô đi học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Giáo viên ồ ạt đi học chứng chỉ chức danh, Sở Giáo dục khuyên thầy cô thận trọng - Hình 1

Nhiều giáo viên đang đổ xô đi học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên sau khi có các Thông tư mới ban hành. Ảnh: AN

Việc này đã gây ra những xáo trộn trong việc dạy, học ở các trường cũng như dễ xảy ra các hiện tượng tiêu cực, không hiệu quả trong việc bồi dưỡng, cấp chứng chỉ.

Ngày 3/3, Trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, trước thực trạng nhiều giáo viên đổ xô đi học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp thì Sở này đã có văn bản khuyến cáo.

"Sau khi có Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mới ban hành thì xảy ra hiện tượng giáo viên vội vàng đi học chứng chỉ.

Tuy nhiên, Thông tư này đến ngày 20/3 tới đây mới có hiệu lực, đồng thời sắp tới dự kiến sẽ có các hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn của các Bộ, ngành liên quan để thực hiện. Do đó, việc giáo viên vội vàng đi học chứng chỉ là không nên".

Ông Phương cũng thông tin thêm, trong công văn hỏa tốc gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trung tâm, đơn vị trực thuộc sở về việc: "đăng ký tham gia học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên", Sở cũng đã khuyến cáo rõ các trường phổ biến cho giáo viên thận trọng, cân nhắc.

Văn bản này nêu rõ: "Việc học để có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên là điều kiện cần thiết để thực hiện xếp hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên khi đảm bảo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của từng hạng theo quy định của các Thông tư 01, 02, 03, 04.

Vì vậy, giáo viên phải xác định bản thân đang giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng nào để chọn lựa, đăng ký bồi dưỡng lấy chứng chỉ phù hợp, đảm bảo các quy định theo các Thông tư trên, b ao gồm: tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp; tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng; tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong lúc chưa có văn bản hướng dẫn chi tiết của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan, Sở Giáo dục đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở phổ biến, yêu cầu giáo viên thận trọng, cân nhắc việc đăng ký tham gia các lớp bồi dưỡng phù hợp với hạng của giáo viên, để việc bồi dưỡng thiết thực và có hiệu quả".

"Thông tư vừa mới triển khai và Sở Nội vụ Quảng Trị cũng chưa có hướng dẫn gì. Sở Giáo dục ban hành văn bản vì có nhiều người chưa đủ tiêu chuẩn để được xét vào hạng trên.

Nhưng giáo viên lại có tâm lý lo lắng nên muốn đi học ngay. Do đó, Sở ban hành công văn đó để các trường triển khai rà soát lại các giáo viên nào đủ điều kiện tiêu chuẩn rồi thì học để xét vào hạng.

Còn những người chưa đủ điều kiện thì đi học sau chứ không học ồ ạt vào một thời điểm. Nó vừa làm giảm chất lượng việc học vừa gây ra khó khăn trong công tác quản lý nhà trường".

Trả lời câu hỏi có nên bãi bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên, ông Phương nói: "Theo quan điểm cá nhân tôi thì nên sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên hàng năm làm căn cứ thì nó đã rất phù hợp rồi.

Bởi theo quy định hiện hành thì hàng năm, vào dịp hè, giáo viên có thời gian bồi dưỡng thường xuyên gồm nhiều mô- đun thì nó cũng đã khá đầy đủ.

Nên nhiều giáo viên hoàn thành tốt công tác bồi dưỡng này thì nên đưa kết quả bồi dưỡng hàng năm làm căn cứ là đủ rồi, không nhất thiết phải bồi dưỡng hạng chức danh nghề nghiệp".

Đánh giá về các Thông tư do Bộ vừa ban hành, ông Phương cho rằng, các Thông tư này đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho giáo viên, trong đó cái được nhất chính là bãi bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học.

"Thông tư này rất tốt, nếu được áp dụng một cách hợp lý, thống nhất với tinh thần cởi mở, tạo điều kiện cho giáo viên thì rất tốt. Nhiều giáo viên chỉ còn băn khoăn về chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp thôi. Chỉ sợ khi về các tỉnh thì mỗi tỉnh lại hiểu một cách khác nhau dẫn đến khó khăn cho giáo viên", ông Phương lo lắng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì
09:34:29 13/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Muối Việt Nam IPO thành công, giá cao hơn 10% so giá khởi điểm
05:17:21 13/04/2021
Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược
12:03:40 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát

23:14:40 14/04/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh do tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến biến phức tạp.

Thu phí căn cước cao hơn quy định ở Hải Phòng: Đình chỉ thêm 3 cán bộ công an

23:10:04 14/04/2021
Giám đốc Công an TP Hải Phòng vừa ký quyết định tạm đình chỉ thêm 3 cán bộ công an ở huyện Tiên Lãng liên quan vụ thu phí làm căn cước công dân cao hơn quy định.

Công trình đường giao thông trị giá 820 tỷ đang làm khổ người dân

22:10:59 14/04/2021
Công trình đường tỉnh 254 (tỉnh Bắc Kạn) đã hoàn thành được 1 năm nay, nhưng không phát huy được hiệu quả, mà còn khiến người dân khó khăn trong việc đi lại.

Các tổ chức xã hội tự đảm bảo kinh phí hoạt động

22:07:45 14/04/2021
Theo Bộ Tài chính, Luật Ngân sách nhà nước đã quy định rõ kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp theo nguyên tắc tự bảo đảm. Ngân sách nhà nước chỉ hỗ trợ cho các ...

Thanh Hóa: Hơn 3.600 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, phải tiêu hủy 230 con

21:51:41 14/04/2021
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 13/4, toàn tỉnh có 3.619 con trâu, bò ở 21 huyện, thị xã, thành phố bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

Khen thưởng cần tránh 'luân phiên', bình quân

21:42:02 14/04/2021
Sáng 14/4, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021.

TP HCM đồng loạt niêm yết danh sách cử tri tại phường, xã, thị trấn

21:39:25 14/04/2021
Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn TPHCM đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để cử tri theo dõi, rà soát.

Sửa quốc lộ hơn 800 tỷ, nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút

21:36:59 14/04/2021
Việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 (đoạn qua xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) khiến nhiều căn nhà của người dân bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường.

Hai thiếu niên đi xe máy bán tăm bông, tông trúng gốc cây ven đường tử vong

21:32:08 14/04/2021
Hai thiếu niên điều khiển xe máy chở nhau đi bán tăm bông ngoáy tai. Do không làm chủ tốc độ, chiếc xe đâm vào gốc cây, cả 2 tử vong tại chỗ.

Số người tham gia BHXH, BHYT giảm do tác động của dịch COVID-19

20:57:10 14/04/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, do tác động của dịch COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm của người lao động, gây khó khăn cho công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hi...

Lại thêm hàng chục tấn cá chết trắng vùng hạ lưu sông Mã

20:45:36 14/04/2021
Hàng chục tấn cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã tiếp tục chết bất thường ở phía hạ lưu của huyện Cẩm Thủy.

Hơn 200 nhân viên, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc: Người trong cuộc lên tiếng

20:27:46 14/04/2021
Nhiều cá nhân, bác sĩ chia sẻ họ quyết định nghỉ việc không phải do thu nhập giảm mà do mô hình quản lý có nhiều thay đổi không hợp lý. Một số mong muốn trở lại nếu như Bệnh viện Bạch Mai thay đổi.

Động viên CBCS tổ công tác cấp CCCD lưu động

20:23:00 14/04/2021
Tối 13/4, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam và đoàn công tác đã đi kiểm tra, động viên các tổ công tác lưu động cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp tại tổ dân phố Bào Cừu, phường Thanh Châu; xã L...

Hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri

20:19:01 14/04/2021
Theo Ủy ban Bầu cử quận Thanh Xuân, đến ngày 14-4, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri. Trong đó, một số phường như: Kim Giang, Phương Liệt đã hoàn thành sớm 3 ngày so với quy định, đồng thời t...

TP.HCM tiêm vaccine cho phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19

20:17:02 14/04/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cung cấp danh sách chi tiết và số lượng người thuộc nhóm đối tượng phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 để làm căn cứ tổ chức tiêm vaccine phòng Covid...

Phó chủ tịch thường trực QH kiểm tra bầu cử tại Tiền Giang

20:13:16 14/04/2021
Hơn 1,5 triệu cử tri tỉnh Tiền Giang sẽ bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ (2021-2026) tại 1.461 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp khai thác cát gây ô nhiễm ảnh hưởng dân cư

20:10:08 14/04/2021
Thời gian gần đây, người dân xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh (Phú Yên) rất bức xúc khi xe tải lớn, nhỏ vận chuyển cát gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Đề xuất Bình Phước chủ trì xây cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành

20:03:30 14/04/2021
Theo khái toán, cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành có tổng kinh phí khoảng 36.000 tỷ đồng, trong đó, đoạn qua TP.HCM dài khoảng 1,5km, qua tỉnh Bình Phước khoảng 11,5km, qua Bình Dương khoảng 57km.

Di dời ống cấp nước để thi công đường vành đai Tân An, Long An

20:00:48 14/04/2021
UBND thành phố đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan để giải quyết vướng mắc mặt bằng tại cầu vượt số 7, đường vành đai.

Khánh Hòa: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19

19:55:48 14/04/2021
Song song với việc thực hiện đúng tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vĩnh Long đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về thuế

19:50:56 14/04/2021
Triển khai kế hoạch tuyên truyền năm 2021, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thuế, đặc biệt là những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung hoàn...

Phát huy vai trò của phụ nữ trong giải quyết các vụ việc bạo lực

19:38:56 14/04/2021
Ngày 14-4, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo, tập huấn Vai trò Hội Liên hiệp phụ nữ tham gia giải quyết vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em tại huyện Chương Mỹ.

TP.HCM sắp tiêm vắc xin cho phóng viên tham gia chống dịch COVID-19

18:44:47 14/04/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị Sở Thông tin - truyền thông phối hợp cung cấp danh sách phóng viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 để tiêm ngừa vắc xin.

Đang có vướng mắc mua vắc xin nước ngoài

18:37:42 14/04/2021
Việc mua vắc xin từ nguồn nước ngoài gặp khó khăn, thậm chí phải chấp nhận rủi ro, nên cần đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin trong nước.

Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”

16:47:28 14/04/2021
Người thân của chủ vườn lan đột biến đã có nhiều chia sẻ về vụ việc, cho biết chủ vườn lan cũng là nạn nhân bị người khác lừa.

Tắm sông, bé trai học lớp 3 bị đuối nước thương tâm

16:09:12 14/04/2021
Nhận được tin có một cháu bé bị đuối nước, người dân xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) dùng lưới vây tìm, nhưng mọi nỗ lực đã muộn.

Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

13:57:28 14/04/2021
Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Giới thiệu chữ ký của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

13:54:45 14/04/2021
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản giới thiệu chức danh và chữ ký đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Nội hoàn thành lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố

13:46:20 14/04/2021
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Hà Nội đang tiếp tục chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các ...

Va chạm ở ngã tư An Sương, một người đi xe máy bị xe tải chèn qua

13:41:03 14/04/2021
Vụ va chạm làm cho chiếc xe máy văng qua một bên, người đàn ông ngã trước đầu xe tải bị bánh xe cán lên người rồi ủi đi một đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Triệt phá đường dây ma tuý, thu gần 40 kg ma tuý

Pháp luật

23:17:12 14/04/2021
Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C04) Bộ Công an thông tin vừa sơ kết chuyên án mang bí số 221H do đơn vị này làm chủ công, phối hợp cùng công an một số tỉnh, thành phía Nam triệt phá một đường dây ma tuý quy mô lớn với tang vật hơn 40kg.

Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền

Sao việt

23:16:44 14/04/2021
Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền bất ngờ lọt vào ống kính tạo nên tranh cãi lớn.

Danh thủ Liverpool viết bài đăng báo để khen Lingard

Bóng đá thế giới

23:13:57 14/04/2021
Cựu tiền đạo Liverpool đã hết lời khen ngợi Jesse Lingard sau khi chứng kiến cầu thủ Manchester United thi đấu cho West Ham dưới dạng cho mượn.

So sánh mặt mộc với ảnh thẻ mới thấy các sao Việt luôn có chiêu make up "lách luật" để cho ra một bức ảnh đẹp long lanh

Phong cách sao

23:03:55 14/04/2021
Và các chị em cũng học lỏm được kha khá chiêu make up cực kỳ hiệu nghiệm để có được một bức ảnh thẻ để đời cho mình.

"Bánh bèo" Nhật Bản chậm lão hoá là nhờ 3 loại collagen "thần thánh" này, da dẻ mướt mát hẳn chỉ sau vài tháng sử dụng!

Làm đẹp

23:02:48 14/04/2021
Chưa ai từng phủ nhận được sức mạnh của collagen đâu đấy!

Bầu Đức lần đầu 'chạm trán' bầu Hiển trên khán đài

Bóng đá việt nam

23:02:11 14/04/2021
Hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ cùng dự khán khi HAGL tiếp Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

À thì ra gái Hàn mặc váy dài mà không giống "bà già" là nhờ 4 tips nhỏ này!

Thời trang

23:00:40 14/04/2021
Nhớ hết những công thức sau bảo đảm bạn sẽ có những #ootd để đời với chiếc váy dài của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết rõ mình có Vũ Hà cho đến già, đến chết'

Phỏng vấn sao

22:59:34 14/04/2021
Khẳng định luôn dành sự trân trọng cho Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, anh biết rằng mình sẽ có Vũ Hà cho đến già, đến chết.

Siêu mẫu Gigi Hadid thanh lịch đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

22:54:36 14/04/2021
Gigi Hadid gây chú ý khi đeo khẩu trang cẩn thận, diện áo khoác dáng dài thanh lịch đưa con gái cưng đi chơi ở New York vừa qua.

Đan Mạch dừng hẳn tiêm vaccine AstraZeneca

Thế giới

22:53:35 14/04/2021
Đan Mạch thông báo họ sẽ ngừng hoàn toàn sử dụng vaccine AstraZeneca, trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên làm vậy vì các tác dụng phụ hiếm gặp.

Nữ thần tượng của SM bị chụp ảnh nhạy cảm

Sao châu á

22:44:48 14/04/2021
Trong hậu trường chụp ảnh quảng cáo, nữ ca sĩ Winter trở thành nạn nhân của hiểm họa camera ẩn từ chính nhân viên công tác.

Biểu diễn tại nơi khiến mình gặp tai nạn kinh hoàng, Wendy (Red Velvet) có hành động khiến netizen nể phục

Nhạc quốc tế

22:32:24 14/04/2021
SBS chính là nhà đài tổ chức sân khấu âm nhạc nơi làm Wendy (Red Velvet) gặp tai nạn đến nỗi chấn thương không hoạt động được trong 1 năm, mặt biến dạng.

Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín

Tâm sự

22:25:24 14/04/2021
Chưa đầy 1 ngày sau thì anh ta xuất hiện trước khu trọ nhà Loan. Chồng cũ cô gọi điên liên tục, xin được gặp mặt 1 lần để nói chuyện. Biết không thể né tránh, Loan quyết rành rọt cho hết những khúc mắc trong lòng.

SGK lớp 2, lớp 6 tăng gấp 3-4 lần: Xót xa

Học hành

22:11:22 14/04/2021
 Không có giá trần, người dân cứ bị động, phải chạy theo nhà phát hành. Họ bị rơi vào tình thế không mua không được.

Chuyển nhầm cho người yêu 50 triệu, thanh niên nhắn tin cho bố mẹ cô đòi bằng được và cái kết

Netizen

22:11:13 14/04/2021
Dù vô cùng quyết liệt trong chuyện đòi tiền nhưng có vẻ như chàng trai sẽ chẳng dễ dàng nhận lại được khoản thừa.