Nối lại vận tải hành khách các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Sau hơn 10 ngày hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên cả nước được phép hoạt động lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng do dịch COVID-19, tại Đồng bằng sông Cửu Long, phần lớn các địa phương đều đã mở lại các tuyến giao thông liên tỉnh.

Nối lại vận tải hành khách các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 1
Quốc lộ 91B, đoạn qua quận Ninh Kiều (Cần Thơ). Ảnh tư liệu: Duy Khương/TTXVN

Mới nhất, Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cũng đã có văn bản về việc hoạt động trở lại các tuyến xe khách liên tỉnh, bắt đầu từ ngày 23/10.

Theo đó, 7 tuyến xe khách từ thành phố Cần Thơ đi các tỉnh đã hoạt động trở lại, kể từ 23/10. Trước đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố này đã có công văn gửi Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành về việc kết nối lại hoạt động vận tải hành khách cố định từ thành phố Cần Thơ đi đến 29 tỉnh, thành và ngược lại.

Đến ngày 22/10, có 7 tỉnh phản hồi đồng thuận và có ý kiến cùng thống nhất hoạt động lại tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh có đối lưu với thành phố Cần Thơ gồm Cà Mau, An Giang, Trà Vinh, Long An, Bình Định, Lâm Đồng và Quảng Ngãi.

Trong đó, ba tuyến là Cà Mau, Long An, Trà Vinh có tần suất hoạt động 100%. Bốn tuyến còn lại gồm An Giang, Bình Định, Lâm Đồng và Quảng Ngãi hoạt động 50% tần suất. Đến nay, Cần Thơ – địa phương thứ mười ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long mở lại vận tải hành khách.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương mở lại các tuyến vận tải cố định. Mục đích là khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới, theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Theo ông Lê Tiến Dũng, là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhu cầu di chuyển của người dân đi và đến thành phố Cần Thơ ngày càng lớn. Với việc các tuyến xe khách liên tỉnh được được mở lại sẽ giúp hành khách muốn đi đến các địa phương khác được dễ dàng hơn. Nhưng, có lẽ người vui nhất là chủ các nhà xe bởi sau nhiều tháng bị đóng băng vì dịch bệnh, dù quy mô nhỏ hay lớn, những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đều đang gặp khó khăn về tài chính.

Để duy trì hơn 200 đầu xe loại 16 và 45 chỗ, mỗi tháng, Công ty TNHH Xây dựngDu lịch – Vận tải Vũ Linh (Nhà xe Vũ Linh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) phải tiêu tốn bình quân 1 tỷ đồng. Đó là chưa kể lãi ngân hàng và tiền thuê mặt bằng. Trước thông tin tin vận tải hành khách nối lại, gánh nặng cho doanh nghiệp đã giảm bớt phần nào. Tuy nhiên, để khôi phục hoạt động như trước đây, doanh nghiệp đang rất cần sự hỗ trợ về vốn.

Video đang HOT

Theo ông Lý Anh Tuấn, Trưởng phòng Pháp chế Công ty TNHH Xây dựng – Du lịch – Vận tải Vũ Linh, dù phải tạm ngưng hoạt động suốt mấy tháng qua nhưng công ty vẫn phải duy trì chi phí cho các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa xe, chưa kể tiền lương cho nhân viên. Trong khi đó, ngân hàng vẫn tính lãi 100% cho các khoản vay của công ty, khiến doanh nghiệp gặp áp lực không nhỏ.

“Chúng tôi kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét cho doanh nghiệp vận tải được khoanh nợ. Không riêng Công ty Vũ Linh mà nhiều doanh nghiệp vận tải khác cũng đang rất cần được hỗ trợ, khoanh nợ và cho vay mới để có thể duy trì hoạt động”, ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ông Trịnh Hoàng Huấn, chủ nhà xe Huấn Hồng chạy tuyến Cần Thơ – Hà Nội cho biết, nếu các tỉnh cứ tiếp tục đóng cửa bến xe thì nhà xe rất khó để tiếp tục tồn tại.

“Với những xe mua tiền mặt thì đỡ hơn đôi chút còn nếu chủ xe nào phải vay ngân hàng để mua rồi trả góp hàng tháng thì rất khó khăn. Tôi mong Nhà nước sớm mở lại nhiều tuyến để nhà xe xoay xở qua mùa dịch”, ông Huấn bày tỏ.

Cũng theo ông Huấn, các bến xe phải đồng loạt mở lại thì người dân đi lại mới thuận tiện, hiện nay bến này mở, bến kia lại đóng thì cũng khó khăn cho hành khách có nhu cầu di chuyển.

Ghi nhận thực tế tại bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ ngày 23/10 cho thấy, dù Sở Giao thông Vận tải đã cho phép bảy tuyến liên tỉnh hoạt động nhưng lưu lượng xe qua bến còn rất ít. Trong ngày chỉ có tuyến Cần Thơ – Trà Vinh, Bình Định – Cần Thơ hoạt động nhưng hầu như không có khách, chỉ vận chuyển hàng hóa.

Sau nhiều tháng về quê ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, khi hay tin Cần Thơ mở tuyến liên tỉnh, anh Long vui mừng đón xe để về Phú Quốc, Kiên Giang thăm gia đình. Thế nhưng khi đến bến xe Cần Thơ anh mới biết được là hiện tuyến Cần Thơ – Kiên Giang chưa được phép hoạt động.

“Khi hay tin Cần Thơ đã có xe đi lại các tỉnh tôi đã làm xét nghiệm RT-PCR. Nhưng khi đến bến xe Cần Thơ thì mới biết xe về Kiên Giang vẫn chưa hoạt động, tôi không biết phải xử lý thế nào”, anh Long nói và cho biết anh là hành khách duy nhất trên chuyến xe từ Quy Nhơn vào Cần Thơ tối 22/10.

Trước tình hình trên, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn các tỉnh còn lại sớm nối lại vận tải hành khách. Bởi vẫn còn 3 tỉnh là Kiên Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng vẫn đang xem xét. Việc này vừa đảm bảo thông thương thuận lợi, đồng thời giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn "khoét" chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa lớn liên tục khiến lũ lên nhanh gây ngập nhiều nơi ở Quảng Ngãi. Tối 23/4, nước lũ chảy xiết đã gây sạt lở nền tuyến đường sắt Bắc - Nam, một đoạn dài khoảng 30 m chỉ còn trơ các thanh tà vẹt. Sự cố khiến các chuyến tàu Bắc - Nam phải tạm dừng hoạt động.

Nước lũ khoét trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt - Hình 1

Nước lũ cuốn trôi đất đá khiến một đoạn đường sắt dài khoảng 30 m chỉ còn trơ những thanh tà vẹt (Ảnh: Phạm Anh).

Ngay trong 24/10, Công ty CP Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng đã đưa phương tiện, nhân công đến khắc phục sự cố nói trên. Tuy nhiên khu vực này vẫn còn ngập nước, nền đường sắt bị ảnh hưởng nhiều chỗ nên việc khắc phục vô cùng khó khăn.

Theo đơn vị thi công, dự kiến trong đêm nay mới có thể khắc phục tạm thời vị trí sạt lở để thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Nước lũ khoét trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt - Hình 2

Tuyến đường sắt hư hỏng nặng khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị ngưng trệ (Ảnh: Phạm Anh).

Mưa lớn trong 2 ngày qua còn gây sạt lở nhiều tuyến đường tại các huyện miền núi Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long, Trà Bồng. Trong đó, huyện Trà Bồng là địa phương có nhiều vụ sạt lở nhất trong đợt mưa lũ này.

Tình trạng sạt lở khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn người dân huyện Trà Bồng bị cô lập suốt nhiều ngày qua.

Nước lũ khoét trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt - Hình 3

Nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Trà Bồng bị sạt trượt, lở núi vùi lấp khiến hàng nghìn người dân bị cô lập (Ảnh: M.T).

Theo ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng, vụ sạt lở gây chia cắt nhiều hộ dân nhất xảy ra tại xã Hương Trà. Đất đá sạt trượt khiến đoạn đường dài khoảng 200 m hư hỏng nặng, cô lập hoàn toàn 500 hộ dân với trên 2.200 nhân khẩu suốt 2 ngày qua.

"Hôm nay chúng tôi đã băng rừng, theo lối mòn vượt qua điểm sạt lở vào xã Hương Trà để nắm tình hình, động viên người dân. Ngay sau khi mưa dứt, địa phương sẽ triển khai ngay việc khắc phục những điểm sạt lở để người dân đi lại an toàn" - ông Thảo chia sẻ.

Nước lũ khoét trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt - Hình 4

Mưa lớn trong 2 ngày qua làm 11.000 căn nhà ngập nước, gây hư hỏng nhiều tài sản của người dân.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, mưa lũ đã làm gần 11.000 nhà dân trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt, nhiều nơi ngập sâu đến 2 m. Toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức di dời, sơ tán 1.370 hộ dân với 4.541 nhân khẩu trong vùng bị ngập, vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn.

Mưa lũ cũng làm nhiều tuyến đường ngập sâu, sạt lở khiến giao thông bị chia cắt. Có thời điểm, tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Ngãi bị chia cắt ở 6 điểm, có điểm ngập sâu trên 1 m.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
TPHCM bất ngờ phát thực phẩm chức năng "Kovir" dùng cho F0: Sở Y tế nói gì?
08:03:52 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành đích thân thông báo về bệnh tình: Không thở được, mong muốn 1 điều gây xót xa
16:45:15 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Con nuôi hé lộ câu chuyện tâm linh liên quan đến Phi Nhung, rùng mình trước câu nói của mẹ nuôi
17:40:27 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021

Tin mới nhất

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Giá cà phê hôm nay 27/11: Robusta tiếp tục tăng, vượt mốc 2.300 USD/tấn nhưng niềm vui chưa trọn với nhà nông

12:44:35 27/11/2021
Giá cà phê hôm nay 27/11 trong khoảng 40.800 - 41.600 đồng/kg. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, trong niên vụ cà phê mới 2021/2022 Việt Nam sẽ xuất khẩu tăng 980.000 bao cà phê, tức tăng khoảng 4,47% so với xuất khẩu của niên vụ cà phê vừa qua

Có thể bạn quan tâm

Sức ép từ Mỹ đẩy quan hệ Nga-Trung lên ‘ngưỡng cao chưa từng có’

Thế giới

00:34:56 28/11/2021
Quan hệ Nga-Trung hiện đạt tới ngưỡng sâu sắc chưa có tiền lệ và xu hướng này xuất hiện tại thời điểm hai nước leo thang căng thẳng với phương Tây

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon

Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong

Netizen

23:06:46 27/11/2021
Mấy ngày nay đang rầm rộ vụ sale Black Friday, tất cả mặt hàng, từ quốc tế cho tới Việt Nam. Dù không quá nhộn nhịp như những năm trước đây do nhiều yếu tố khách quan nhưng nhìn chung mỗi mùa sale vẫn là dịp mang lại nhiều cảm xúc cho k...

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau!

Phim âu mỹ

23:03:15 27/11/2021
Kristen Stewart đã tái hiện lại nhiều bộ trang phục đình đám của Công nương Diana trong bộ phim Spencer

Mỹ nhân "khen đểu" Dương Mịch chê Triệu Lộ Tư đóng cảnh hôn dở, phen này "đại chiến trà xanh" đến rồi!

Hậu trường phim

22:59:53 27/11/2021
Nữ phụ Hộc Châu Phu Nhân tỏ thái độ trước cảnh hôn của người yêu Từ Khai Sính với Triệu Lộ Tư