Nối lại đường bay Hà Nội – Bắc Kinh: Cơ hội cho hàng không, du lịch

Sau thời gian dài đợi chờ, cuối cùng đường bay thương mại đến Trung Quốc đã khơi thông với tuyến Hà Nội – Bắc Kinh chính thức được khôi phục. Trên thực tế các đường bay thương mại quốc tế đã được hàng không Việt Nam thực hiện từ hơn một năm trước.

Từ đó đến nay, “cánh cửa bầu trời” vẫn không ngừng mở rộng, tạo tiền đề quan trọng để hàng không phục hồi sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi trên thị trường bay quốc tế của hàng không Việt Nam vẫn diễn ra chậm hơn nhiều so với kỳ vọng.

Trái ngược, hai thị trường nội địa và quốc tế

ADVERTISEMENT

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, trong năm 2022, vận chuyển hành khách quốc tế đạt 11 triệu khách (chỉ bằng 28% so năm 2019 – thời điểm trước khi bùng phát dịch).

Nối lại đường bay Hà Nội - Bắc Kinh: Cơ hội cho hàng không, du lịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hành khách lên máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Phạm Hùng

Đến 2 tháng đầu năm 2023, thị trường mới đạt 64% so năm 2019, thấp hơn nhiều so các khu vực như châu Âu, châu Mỹ. Điều này cho thấy tốc độ hồi phục diễn ra chậm, mặc dù Việt Nam đã dỡ bỏ các hạn chế đối với hành khách nhập cảnh từ thời điểm 15/3/2022, khôi phục lại chính sách miễn thị thực cho 25 quốc gia từ tháng 5/2022.

Trong khi đó, thị trường bay nội địa đang có tốc độ phục hồi thần tốc. Ngành hàng không dần phục hồi và hết năm 2022 thị trường hàng không nội địa đã phục hồi hoàn toàn, có sự tăng trưởng cao so với giai đoạn năm 2019

Còn thị trường quốc tế đang dần dần hồi phục và dự báo sẽ đạt được mức 2019 vào cuối năm 2023. Dự báo, tổng thị trường vận tải hàng không Việt Nam năm 2023 đạt xấp xỉ 80 triệu khách và 1,44 triệu tấn hàng hóa, tăng tương ứng 45,4% về hành khách và 15% về hàng hóa so với năm 2022.

Sự phục hồi chậm của thị trường bay quốc tế là một trong những nguyên nhân chính khiến các hãng hàng không Việt Nam chưa thể thoát khỏi tình trạng khó khăn về tài chính do đại dịch Covid-19 mang lại.

Video đang HOT

Điển hình là Vietnam Airlines. Năm 2022, tổng doanh thu và thu nhập khác của hãng bay này tăng 150%, tương đương 30.258 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng, trong quý IV/2022, hãng này tiếp tục báo lỗ từ công ty mẹ, Pacific Airlines và công ty dịch vụ mặt đất so với cùng kỳ năm 2021. Và, tính chung, cả năm 2022, Vietnam Airlines vẫn lỗ hơn 8.634 tỷ đồng.

Tương tự là Vietjet Air. Báo cáo tài chính của hãng cho thấy doanh thu quý IV/2022 dù tăng gấp hơn 2,7 lần nhưng vẫn lỗ hơn 3.330 tỷ đồng sau nhiều năm cầm cự. Đây là khoản lỗ sau thuế lớn nhất trong lịch sử của VietJet Air.

Bởi vậy, dù lũy kế cả năm 2022, VietJet ghi nhận doanh thu thuần 39.342 tỷ đồng, gấp 3 lần năm ngoái nhưng lỗ sau thuế của hãng vẫn lên tới 2.171 tỷ đồng, đảo ngược với kết quả lãi 122 tỷ đồng của năm 2021.

Hành trình “mở cửa bầu trời” vào Trung Quốc

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề “Đẩy nhanh phục hồi – Tăng tốc phát triển” vừa diễn ra, đại diện các hãng hàng không đã đưa ra những số liệu và phân tích tình hình phục hồi của thị trường bay quốc tế sau hơn một năm được nối lại.

Nhìn chung những con số mà chúng ta đạt được vẫn còn rất hạn chế. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, năm 2022, Việt Nam đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế, tuy nhiên chỉ đón 3,66 triệu lượt khách, được 73% kế hoạch.

Nhìn sang các quốc gia trong khu vực có thể thấy sự lép vế rõ rệt của du lịch Việt Nam. Cụ thể, năm 2022, lượng khách quốc tế đến Singapore đạt 6,3 triệu lượt khách; Malaysia 7,2 triệu lượt khách… Đặc biệt là Thái Lan với 11,8 triệu dù trước đó kế hoạch mà đất nước “triệu voi” này đặt ra chỉ là 8 triệu lượt khách.

Nối lại đường bay Hà Nội - Bắc Kinh: Cơ hội cho hàng không, du lịch - Hình 2

ADVERTISEMENT

Hành khách lên máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Phạm Hùng

Theo đ.ánh giá của các hãng hàng không, một trong những nguyên nhân khiến các chỉ số phục hồi của hàng không và du lịch nước ta chưa được như kỳ vọng là các thị trường hàng không truyền thống đi/đến Việt Nam đều chưa mở cửa hoặc mở rất thận trọng. Trong đó, điển hình nhất là thị trường Trung Quốc.

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến Trung Quốc đóng cửa hàng không thì có tới 11 hãng hàng không của quốc gia này khai thác 32 đường bay từ 14 điểm tại Trung Quốc đến 5 điểm tại Việt Nam, gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang, với tổng tần suất đạt 240 chuyến/chiều/tuần.

Còn về phía Việt Nam, có các hãng hàng không khai thác như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air, với 72 đường bay từ 5 điểm tại Việt Nam, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang đến 48 điểm tại Trung Quốc, với tổng tần suất đạt 276 chuyến/chiều/tuần thường lệ và 145 chuyến/tuần/chiều không thường lệ, tổng cộng là 421 chuyến/tuần.

Nhờ đó, doanh thu từ thị trường hàng không quốc gia tỷ dân này lâu nay luôn chiếm khoảng 30%. Đơn cử, sản lượng vận chuyển năm 2019 đạt xấp xỉ 8 triệu khách, trong đó các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển đạt trên 4,6 triệu khách, chiếm trên 60% thị phần. Trung Quốc cũng là thị trường quốc tế lớn thứ hai của Việt Nam, chỉ đứng sau thị trường
Hàn Quốc với lượng hành khách đi lại phần lớn là khách du lịch.

Rõ ràng, trong giai đoạn ngắn hạn, thị trường khách quốc tế lớn nhất Việt Nam đến từ Trung Quốc vẫn chưa thể hồi phục như thời điểm trước dịch, sẽ là lực cản trong tiến trình phục hồi của DN ngành hàng không.

Hàng không và du lịch có cơ hội phục hồi nhanh hơn

ADVERTISEMENT

Chiều 19/3 vừa qua, những vị khách Trung Quốc đầu tiên từ Bắc Kinh đã tới Hà Nội trên chuyến bay thường lệ sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN513 khởi hành lúc 15h30 (giờ địa phương) từ Bắc Kinh và hạ cánh tại Hà Nội lúc 17h55 với hơn 100 hành khách.

Trước đó, từ ngày 15/3, Trung Quốc đã khôi phục hoạt động việc cho phép khách du lịch Trung Quốc đi theo đoàn được tới Việt Nam. Sau khi Trung Quốc cho phép khách theo đoàn đi du lịch tới Việt Nam, các hãng hàng không Việt Nam đã tăng cường nối lại các đường bay với thị trường này.

Trên thực tế, từ lâu các hãng hàng không Việt Nam đã có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc khai thác thị trường đất nước tỷ dân này khi nước bạn chính thức mở cửa với hàng không.

ADVERTISEMENT

Vietnam Airlines cho biết sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh từ tháng 3/2023 với tần suất ba chuyến bay một tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Quảng Châu và Thượng Hải – mỗi đường bay sẽ được Vietnam Airlines khai thác bốn chuyến bay một tuần.

Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại, hãng chỉ khai thác từ 1 – 2 chuyến bay/tuần trên các đường bay này.

Từ tháng 4/2023, hãng sẽ mở lại bốn đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất hai chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Dự kiến tháng 9, đường bay đến Trung Quốc sẽ sử dụng đội tàu bay thân rộng A350 hoặc B787.
Vietjet Air cũng dự kiến từ cuối tháng 3, đầu tháng 4 sẽ khai thác trở lại các đường bay đến với Thiên Tân, Trương Gia Giới, Thành Đô,… Ngoải ra, hãng hàng không này đã lên kế hoạch khôi phục thêm các đường bay khác ngay trước giai đoạn cao điểm Hè để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, du khách.

Với tín hiệu tích cực từ Trung Quốc, Vietjet tin tưởng mục tiêu đón 8 triệu khách du lịch quốc tế trong năm nay của Việt Nam sẽ sớm đạt được, góp phần quan trọng phục hồi du lịch, kinh tế.

Các chuyên gia nhận định, việc các hãng bay của Việt Nam chính thức nối lại đường bay thương mại với Trung Quốc sẽ mang đến sự thay đổi lớn trong tốc độ phục hồi của ngành hàng không, từ đó tạo ra động lực lớn để nền kinh tế tiếp tục phục hồi.

“Muốn hàng không phục hồi nhanh thì cần phải sớm khôi phục thị trường bay quốc tế. Bởi đây mới là nguồn lực chính cho hàng không phục hồi chứ không phải bay nội địa” – PGS.TS Ngô Trí Long cho biết.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia kinh tế này cho rằng, việc nối lại các đường bay thương mại với quốc gia này sẽ mang đến lợi ích kép cho cả hàng không và du lịch khi trong nhiều năm qua, lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc luôn chiếm số lượng rất lớn trong tổng khách du lịch đến với Việt Nam hàng năm.

Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế này cũng lưu ý rằng, không nên quá kỳ vọng vào một hiệu ứng tức thì từ việc thị trường Trung Quốc mở cửa. Bởi, trên thực tế trong thời gian qua quốc gia này vẫn cho thấy sự thận trọng lớn trong việc mở cửa với quốc tế sau một thời gian dài đóng cửa vì Covid-19.

Do đó, dù đường bay Hà Nội – Bắc Kinh đã được nối lại song những đường bay khác cũng không thể khơi thông trong thời vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sáng 24/5: Phát hiện điểm 'lạ' trong vụ học sinh và phụ huynh t.ử v.ong khi trải nghiệm bắt ngao18:11Xác minh người say rượu xưng Trưởng Công an phường đòi đ.ánh n.gười dân01:15Phẫn nộ vụ b.é t.rai 14 t.uổi bị nhóm người 'xuống tay' như thời trung cổ: Bẻ nguyên hàm răng, dìm nước04:23Vụ Pitbull tấn công khiến mẹ già 82 t.uổi qua đời, hình phạt nào dành cho 2 người con ruột?03:04Vụ b.é t.rai 14 t.uổi bị nhóm người bẻ răng, dìm nước, 1 luật sư nổi tiếng ra mặt đòi công bằng giúp03:37Tìm người nhặt ví bên trong có khoảng 200 triệu đồng ở quán cà phê tại Thủ Đức01:21"Vua cá Koi" và Hà Thanh Xuân cắt đứt mọi liên lạc, có hành động phũ phàng, hôn nhân đi vào bế tắc?02:57Chủ nhà 4 tầng bị cháy tại Hà Nội: 'Bình tĩnh đã cứu sống cả gia đình tôi'00:51Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng tại Đền Lừ01:33Việt Nam đang theo sát đường đi của siêu bão Mawar02:05Hai anh em ngộ độc botulinum: Tình trạng liệt cơ diễn tiến xấu hơn, không thể nói trước điều gì03:29Lãnh đạo Sầm Sơn lên tiếng vụ đĩa bún với 2 cái chả giá 35.000 đồng01:57Quảng Ngãi: Tạm giữ nhiều đồ gốm nghi cổ vật do ngư dân khai thác trái phép01:51Tâm sự của cụ ông "sống lại" khi gia đình đang lo hậu sự02:13Dân tố công ty lâm nghiệp 'quỵt' tiền phát dọn cỏ suốt 4 năm28:59Con trai bà Tân Vlog lên tiếng giải thích việc xóa clip bán mật ong hoa vải03:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thanh Hóa: Ngư dân Sầm Sơn bắt được cá lạ nghi đã tuyệt chủng
10:13:05 28/05/2023
Hải Phòng: Chạy xe 3 bánh vượt qua đường sắt, 1 người t.ử v.ong
23:50:59 27/05/2023
Sau khi kiểm tra người bị nạn, tài xế quay lại xe thì ô tô phát nổ, cháy rụi
15:10:45 28/05/2023
Hải Dương: Nổ lớn tại quán mì cay, 2 người bị thương
08:13:35 28/05/2023
Siêu bão Mawar tiến sát đất liền Philippines, đe dọa nhiều quốc gia
15:04:28 28/05/2023
Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nấu mẻ, 6 nam giới ngộ độc
20:48:25 29/05/2023
B.é g.ái bị người tình của mẹ b.ạo h.ành ở Đà Lạt đã hồi phục
20:44:53 29/05/2023
Nam Định: Tai nạn thương tâm, cháu bé 7 t.uổi t.ử v.ong
07:44:10 28/05/2023
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19
10:48:15 29/05/2023
22 sân bay thí điểm tài khoản định danh mức 2 làm thủ tục bay
12:05:25 29/05/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bảo Thanh: Dừng đóng phim vẫn đều đặn thu tiền tỷ, nhà đất phủ phê, bị chồng bỏ rơi sau khi sinh con
16:36:50 29/05/2023
Siêu mẫu Ngọc Thúy: Biểu tượng sắc đẹp Việt và ồn ào kiện tụng 288 tỷ với đại gia Đức An gây xôn xao
17:14:07 29/05/2023
Màn thay nữ chính "có ích" nhất màn ảnh Hàn: Cả tỷ suất người xem lẫn chất lượng đều bỏ xa phần 1
19:25:24 29/05/2023
Chồng muốn đuổi tôi ra đường vì vô tình tiết lộ bí mật của bạn anh
18:30:36 29/05/2023
Yêu đúng người phụ nữ chẳng cần trưởng thành: Nhìn Ngô Thanh Vân là rõ
18:06:37 29/05/2023
Chu Châu - đối thủ Chi Pu tại "Đạp Gió 2023": Mỹ nhân đẹp thế giới, xuất thân trâm anh thế phiệt
16:33:59 29/05/2023
Hoa hậu Việt Nam từ chối thi quốc tế, hơn chục năm lui về hậu trường nhưng vẫn giữ được sức hút
19:19:34 29/05/2023
Lệ Quyên và tình kém t.uổi đi Mỹ, con trai Việt Trinh lạ lẫm
20:32:10 29/05/2023
Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung vì lý do không tưởng, CĐM ném đá vì 1 chi tiết
17:17:54 29/05/2023
Vợ chồng Hồng Hân bị 'ném đá' sau lùm xùm hôn nhân
21:09:00 29/05/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

49 người ở Lâm Đồng nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

22:37:36 29/05/2023
Trong số 540 người ở Di Linh, Lâm Đồng, cùng tham dự một tiệc cưới, 49 trường hợp có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cỗ.

N.am s.inh lớp 9 ở Nghệ An mất tích bất thường

20:35:26 29/05/2023
N.am s.inh lớp 9 ở huyện Yên Thành (Nghệ An) rời nhà đã 5 ngày nhưng vẫn chưa có tung tích. Gia đình và chính quyền địa phương đang phối hợp tìm kiếm.

Giám sát việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

12:07:13 29/05/2023
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 29/5, Quốc hội nghe Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về ...

Hai anh em ngộ độc botulinum: Tình trạng liệt cơ diễn tiến xấu hơn, không thể nói trước điều gì

14:31:15 27/05/2023
2 anh em ăn chả lụa kèm với bánh mì bị ngộ độc botulinum đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chưa có chuyển biến khả quan, đặc biệt là người anh. Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, không thể nói trước những khả năng có thể xảy ra.

Xác minh clip công an huyện ở Lào Cai văng tục với người vi phạm giao thông

13:38:13 27/05/2023
Trong đoạn clip, người được cho là lãnh đạo công an huyện ở Lào Cai liên tục c.hửi b.ới, có thái độ thiếu chuẩn mực với người vi phạm giao thông.

Vợ chồng thai phụ cùng con gái 4 t.uổi bị nhà xe bỏ rơi dọc đường

13:33:26 27/05/2023
Trên đường về quê sinh nở, thai phụ Phạm Ngọc Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu và bị nhà xe yêu cầu xuống xe.

Bé 4 t.uổi vặn tay ga xe máy phi vào tường, 3 người trong gia đình t.ử v.ong

13:00:13 27/05/2023
Trong lúc cho con xuống xe, bé Yến vô tình đụng vào tay ga, xe máy phi vào hàng rào xi măng khiến 4 người trong gia đình thương vong.

Đồng Nai: Xác minh thông tin vỡ hụi hàng trăm tỉ đồng

09:21:56 27/05/2023
Ngày 27.5, Công an H.Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đã cử cán bộ xuống phối hợp Công an xã Lộ 25 (H.Thống Nhất) để xác minh, làm rõ thông tin vụ vỡ hụi liên quan hàng trăm người với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.
ADVERTISEMENT

Cùng bạn đi tắm sông, n.am s.inh đuối nước t.ử v.ong

09:21:27 27/05/2023
Ngày 26.5, thông tin từ Công an xã Đại Sơn, H.Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 1 học sinh t.ử v.ong.

Cố vượt đường sắt, xe tự chế bị tàu hỏa tông văng ra xa khiến 2 ngườithương vong

07:12:57 27/05/2023
Chiếc xe ba bánh tự chế cố vượt qua đường sắt khi tàu hoả chạy tới đã bị tàu tông trúng, kéo lê và hất văng ra xa khiến 2 người trên xe thương vong.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trúng số độc đắc vào ngày mai 30/5/2023, 3 con giáp uống cạn lộc trời, túi tiền căng phồng, giàu có vang danh, sống không lo nghĩ

Trắc nghiệm

22:37:17 29/05/2023
Họ giữ được thái độ sống tích cực, vận may liên tiếp gõ cửa. Con giáp này được cấp trên trọng dụng, nhận được thêm công việc, dự án mới nên kiếm tiền về đầy túi. Trong khi đó, người làm kinh doanh có cơ hội tiếp xúc với các đối tác, tạo...

Nhật Kim Anh hội ngộ chồng cũ nhân dịp đặc biệt của con trai, thái độ 2 bên gây sốt

Sao việt

22:10:28 29/05/2023
Dù đã ly hôn nhưng cả hai không ngại thân thiết. Họ tạo nên một bức ảnh gia đình trọn vẹn vì quý tử. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối vì cả hai đã không còn bên nhau.

Ngắm Vương phi xứ Wales xinh đẹp yêu kiều cùng gam màu hồng rực rỡ

Phong cách sao

22:01:47 29/05/2023
Từ khi trào lưu Barbiecore - diện đồ theo phong cách búp bê Barbie - rộ lên, Vương phi xứ Wales cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng này với những bộ suit và váy đủ gam màu hồng.

Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh, Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc họp khẩn

Thế giới

21:49:26 29/05/2023
Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan . Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã hối thúc Triều Tiên rút lại kế hoạch phóng vệ tinh.

30 năm ăn quả này toàn vứt vỏ, nào ngờ đem nấu canh mùa hè được món cực ngon bổ, giờ mới biết cũng chưa muộn

Ẩm thực

21:41:39 29/05/2023
Vỏ dưa hấu cũng có thể chế biến thành các món ăn như xào, gỏi, nộm hoặc nấu canh. Vào mùa hè, bạn hãy thử nấu canh vỏ dưa hấu với xương nhé, vừa ngọt ngon lại giải nhiệt, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Song Joong Ki và dàn sao nam hàng đầu Hàn Quốc sẽ trở lại với những dự án phim nào?

Phim châu á

21:37:41 29/05/2023
Trong nửa sau của năm 2023, các khán giả sẽ được chứng kiến sự trở lại của nhiều ngôi sao nam hàng đầu Hàn Quốc.

Halle Bailey: Được diva Beyoncé cố vấn, từ bị chê là "hố đen" đến át chủ bài của "Nàng tiên cá"

Sao âu mỹ

21:37:07 29/05/2023
Nhan sắc của ngôi sao trẻ Halle Bailey từng bị chê là không đủ tiêu chuẩn để đảm nhận vai Nàng tiên cá ở phiên bản live-action lần này của hãng Disney. Song đến này, khi phim ra rạp, hầu hết các khán giả từng hoài nghi đều phải quay xe ...

Diễn viên Bảo Thanh: Không hối hận khi quyết định sinh con ở t.uổi 21

Tv show

21:30:01 29/05/2023
Trong chương trình Nghe nhạc cùng tôi lên sóng trên VTV3, diễn viên Bảo Thanh có dịp chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất, đồng thời trải lòng về quyết định lập gia đình, sinh con ở t.uổi 21.

Cận cảnh 'quái vật khổng lồ' cổ đại 66 triệu năm t.uổi có răng giống tuốc nơ vít

Lạ vui

21:20:07 29/05/2023
Cách đây không lâu, Đại học Bath của Vương quốc Anh vừa chính thức đưa ra thông cáo báo chí về loài mới có tên là Stelladens mysteriosus với kích thước gấp đôi một con cá heo.

'Ông Kẹ' của Stephen King gây ám ảnh khi lên màn ảnh rộng

Phim âu mỹ

21:18:20 29/05/2023
Trailer mới nhất của phim Ông Kẹ (tựa gốc: The Boogeyman) - tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn của ông hoàng kinh dị Stephen King vừa được trình làng , gieo rắc sự hồi hộp và mong chờ cho khán giả yêu thích dòng phim kinh dị.

2 nữ giám đốc, chủ tịch công ty Việt sở hữu "siêu vòng 1" đẹp tự nhiên

Người đẹp

20:27:51 29/05/2023
Thành đạt, giàu có, ngôi sao 38 t.uổi còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc tươi trẻ, cùng body n.óng b.ỏng. Cô còn được mệnh danh là đệ nhất vòng 1 của vũ trụ phim VTV .

Váy maxi, váy hoa là những set trang phục dự tiệc lý tưởng vào mùa hè

Thời trang

20:24:47 29/05/2023
Váy maxi dáng dài luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho những bữa tiệc mùa hè, đặc biệt là các mẫu váy mang tone màu xanh mint dịu mát. Đi kèm với thiết kế này nên là một đôi sandal mules hoặc giày cói đế xuồng.

Diễn viên Hàn Quốc gạo cội đột ngột qua đời

Sao châu á

20:24:27 29/05/2023
Ngày 29/5, gia đình của nam diễn viên cho biết Kim Seok Hoon đã qua đời vì t.uổi già vào 13h46 ngày 28/5 (theo giờ Hàn Quốc).