Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì

Diễn viên lồng tiếng là người đứng sau sự thành công của nhiều nghệ sĩ. Họ thường không được công chúng quan tâm.

Thoại là một trong những kỹ năng cơ bản bắt buộc phải có của diễn viên khi đứng trước ống kính. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, không phải ngôi sao nào cũng phát âm tròn vành rõ chữ tiếng phổ thông.

Người được đánh giá cao về năng lực diễn xuất lại mất đài từ, người được đài từ lại diễn không ra thần thái của nhân vật.

Vì vậy, để đảm bảo khán giả có thể dễ dàng theo dõi nội dung, lồng tiếng từ lâu đã trở thành một khâu không thể thiếu trong phim Hoa Ngữ.

Ẩn mình dưới bóng ngôi sao

Tại Trung Quốc, diễn viên lồng tiếng được xem là một nghề chính thức. Sina cho biết ngành nghề này đã tồn tại hơn 30 năm. Dù không bao giờ xuất hiện trước công chúng hay nổi tiếng như diễn viên, nhưng người lồng tiếng là nhân tố quyết định đến 70% thành công của tác phẩm.

Ifeng cho biết giọng nói của diễn viên lồng tiếng không đơn thuần là “nhái giọng” hay “pha tiếng”, mà còn phải thể hiện được chiều sâu nội tâm của từng nhân vật.

Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì - Hình 1

Quý Quán Lâm (phải) là nghệ sĩ lồng tiếng đứng sau Dương Mịch , Lưu Diệc Phi . Ảnh: QQ.

Theo thống kê của Cục Điện ảnh Trung Quốc, đất nước tỷ dân hiện “sở hữu” hàng nghìn diễn viên lồng tiếng . Tuy nhiên, chỉ có khoảng 100 người được xem là “bậc thầy”, nói dễ hiểu là diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, luôn được mời góp mặt trong dự án phim khủng, “bán giọng” cho các ngôi sao hạng A.

Quý Quán Lâm sinh năm 1980. Cô từng góp giọng cho loạt tác phẩm ăn khách như Hậu cung Chân Hoàn truyện, Cung tỏa tâm ngọc, Thiên long bát bộ, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Nữ nghệ sĩ là người đứng sau “bao thầu” giọng cho Lưu Diệc Phi (vai Tiểu Long Nữ), Trần Kiều Ân (vai Đông Phương Bất Bại), Tôn Lệ (vai Chân Hoàn), Lâm Tâm Như (vai Đậu Y Phòng).

Sohu cho biết thành công của loạt mỹ nhân có công sức rất lớn của Quý Quán Lâm. Trình độ và kỹ thuật lồng tiếng của cô đạt đẳng cấp thượng thừa, đến mức công chúng còn nghĩ đó là giọng thật của diễn viên. Trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, Quý Quán Lâm giả giọng Tôn Lệ thu âm toàn bộ lời thoại.

Khương Quảng Đào là cái tên nổi tiếng bậc nhất trong giới lồng tiếng Hoa ngữ. Anh được xem là thanh xuân của khán giả Trung Quốc. Thời điểm các tựa phim Hong Kong, Đài Loan tấn công thị trường Đại lục, nhà sản xuất đều lựa chọn Khương Quảng Đào để “gửi vàng”.

Nghệ sĩ là người đứng sau giọng nói nam thần của các ngôi sao như Tạ Đình Phong, Cận Đông, Ngô Kỳ Long, Lưu Khải Uy, Trương Hàn…

Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì - Hình 2

Khương Quảng Đào là nghệ sĩ lồng tiếng hàng đầu trong showbiz Hoa ngữ. Ảnh: Baidu.

Trong khi đó, Biên Giang nhờ chất giọng nam tính, mạnh mẽ đã được Hoắc Kiến Hoa, La Tấn và Trần Vỹ Đình chọn phụ trách giọng cho nhân vật của họ trong nhiều dự án.

Nói đến tầm ảnh hưởng của diễn viên lồng tiếng phim , Ifeng cho biết Thạch Ban Du là người tạo nên chất giọng hoàn hảo cho “vua hài” Châu Tinh Trì. Nghệ sĩ người Đài Loan từng gây ấn tượng lớn với khán giả qua giọng cười ha hả của nhân vật Tả Tụng Tinh trong Thần bài 2 và nhiều bộ phim khác của Châu Tinh Trì.

On cho biết giọng thật của Tinh Gia lanh lảnh, khá chói tai. Vì vậy, ông luôn gửi gắm nhân vật của mình cho Thạch Ban Du. Về sau, khi người cộng sự thân thiết chuyển sang làm đạo diễn – nhà sản xuất, ông lao đao khi không tìm được ai có chất giọng “thương hiệu” để thế chỗ. HK01 cho biết kể từ khi nghệ sĩ lồng tiếng gạo cội rời bỏ Châu Tinh Trì, phim của “vua hài” bị sụt giảm doanh thu.

Nghề nguy hiểm, lương bèo bọt

“Đứng sau thành công của nhiều dự án, nhưng hào quang không thuộc về chúng tôi. Phần đông khán giả đều cho rằng diễn viên lồng tiếng chỉ đứng trong phòng thu, cầm kịch bản và đọc sao khớp khẩu hình diễn viên trên màn ảnh. Nhưng sự thật đằng sau cái nghề mọi người thường đùa rằng ‘nói ra tiền’ chính là mồ hôi nước mắt của chúng tôi”, sao gạo cội Trương Hàm Dư chia sẻ về góc khuất làm nghề.

Quý Quán Lâm cho biết dù không bao giờ lộ mặt trước ống kính, song họ vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc đặc thù của nghề như cố gắng bắt chước, điều chỉnh giọng nói càng giống giọng thật của diễn viên càng tốt, thanh sắc giọng không được quá đặc biệt, quan trọng nhất là không bao giờ được để lộ danh tính.

Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì - Hình 3

Diễn viên lồng tiếng là nghề không mang lại sự nổi tiếng hay tiền tài. Ảnh: Mtime.

Theo Sohu , tại Trung Quốc, diễn viên lồng tiếng ở mảng truyền hình không được ký hợp đồng lao động. Việc này nhằm mục đích bảo vệ danh tiếng của các minh tinh đứng trước ống kính. “Đây là luật làm nghề của chúng tôi. Cả đời lặng lẽ”, Lục Quỹ chua chát cho biết.

Trong showbiz Hoa ngữ, chỉ có số ít nghệ sĩ lồng tiếng như Quý Quán Lâm, Biên Giang , Trương Kiệt hay Lục Quỹ được công chúng biết đến nhờ vào lời khen của “chính chủ” sau dự án.

Còn phần đông những nghệ sĩ khác vẫn sống như người vô danh. Họ chỉ có thể phô trương giọng nói.

Bên cạnh việc phải chấp nhận “vô danh” trên màn ảnh, những cống hiến của diễn viên lồng tiếng không nhận được quả ngọt xứng đáng.

Quý Quán Lâm cho biết diễn viên lồng tiếng là nghề bạc bẽo trong ngành nghệ thuật. Trải qua học hành , khổ luyện không thua kém ca sĩ nhưng thực tế đây chỉ được xem như nghề tay trái. Phần lớn họ đều phải làm thêm các công việc khác để trang trải cuộc sống.

Thêm vào đó, nghề lồng tiếng cũng được xếp vào nhóm nghề lao động nặng và nguy hiểm vì cường độ làm việc cao trong môi trường phòng kín bí bách, nghiêm cấm mở điều hòa và quạt thông gió. Không ít diễn viên cho biết họ nhiều lần bị ngất do bị thiếu dưỡng trong phòng thu.

Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì - Hình 4

Biên Giang hiện là nghệ sĩ lồng tiếng đắt show trong giới. Ảnh: Weibo.

“Lồng tiếng so với đóng phim khổ hơn rất nhiều. Nếu diễn viên ở ngoài có thể thoải mái sử dụng ngôn ngữ cơ thể thì diễn viên lồng tiếng dù khóc cũng không thể rơi dù chỉ một giọt nước mắt. Lao động nặng, nhưng lương thấp khiến nhiều người sớm dứt áo ra đi”, Quý Quán Lâm chia sẻ.

Nghệ sĩ Khương Quảng Đào cho hay thông thường diễn viên lồng tiếng phải thực hiện 3-4 tập phim/ngày. Lịch làm việc từ 12h đến 0h. Tuy nhiên, thu nhập của họ chỉ nhỉnh hơn lao động phổ thông bình thường, càng như muối bỏ bể nếu so với diễn viên đứng trước ống kính.

Theo Sohu, lương của diễn viên lồng tiếng chia làm hai dạng: một là lương theo thời lượng lồng tiếng, hai là nhận lương hợp đồng với tư cách nhân viên chính thức cho một hãng phim.

Ngô Lăng Vân cho biết thù lao cơ bản của diễn viên lồng tiếng là 300-500 NDT/tập phim truyền hình. Với phim điện ảnh con số này dao động từ 1.000-2.000 NDT/bộ.

“Lồng tiếng là một nghề khắc nghiệt, công việc nhiều nhưng danh vọng, tiền tài gần như số không. Đây không phải và cũng không thể là nghề giúp kiếm được tiếng tăm, sự giàu có”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Biến tướng của việc “vay giọng”

Theo Sina , nếu trước đây lồng tiếng được xem là “cứu tinh” cho các bộ phim mang ngôn ngữ quốc tế, tiếng vùng miền và dành cho những nghệ sĩ sở hữu chất giọng khó nghe, thì ngày nay việc này lại được xem vấn nạn trong showbiz.

Như trường hợp của Dương Mịch , giọng thật của cô không khó nghe, song mang âm sắc trẻ con. Điều này khiến sao nữ phải cậy nhờ đến diễn viên lồng tiếng trong những tác phẩm cổ trang hoặc khi thủ diễn vai phụ nữ trưởng thành.

Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì - Hình 5

Là đại hoa đán nhưng Châu Tấn vẫn phải cậy nhờ đến kỹ thuật lồng tiếng. Ảnh: Sina.

Châu Tấn khi đóng vai Thái Bình công chúa trong Đại Minh cung từ cũng phải nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật lồng tiếng để có chất giọng hợp với vai diễn. Giọng thật của cô trầm, được ví như “vịt đực”, theo Ifeng .

Hay trường hợp của Lưu Thi Thi dù có tinh thần kính nghiệp, kiên quyết thu tiếng trực tiếp. Tuy nhiên, giọng nói sang sảng của cô khiến ê-kíp Bộ bộ kinh tâm phải đi thuê người lồng tiếng để đảm bảo chất lượng tác phẩm.

Tuy nhiên, ngày nay kỹ thuật này lại bị lớp nghệ sĩ “lười” lạm dụng quá đà. Trong thời đại phim công nghiệp, đòi hỏi việc sản xuất nhanh chóng, nghệ sĩ nhận một lúc 2-3 phim, đã hình thành thói ỷ lại và lười học thuộc lời thoại trong thế hệ diễn viên trẻ.

Theo Sina , vì lệ thuộc vào khâu lồng tiếng, họ mỗi khi quên lời hoặc bị vấp thoại cũng không đồng ý quay lại phân cảnh. Thậm chí, khi diễn họ chỉ đọc thoại một cách vô hồn, thiếu cảm xúc.

Tháng 5/2020, nữ diễn viên Chu Tử Hinh bị dư luận chỉ trích dữ dội vì để lộ khoảnh khắc đếm số thay lời thoại trên phim trường Trần Thiên Thiên trong lời đồn.

Vào vai quận chúa Trần Sở Sở, cô có câu thoại: “Huyền Hỏa Thành mang đá đen chế thành thuốc nổ”, nhưng sao nữ lại qua loa đọc thành “1, 2, 3, 4, 5″. Bởi sau đó, bộ phim có giai đoạn lồng tiếng nên nữ diễn viên không chuyên tâm học kịch bản, tìm cách đối phó với cảnh quay.

Thái độ không kính nghiệp của Chu Tử Hinh bị chê trách vì lời thoại của cô chỉ là một câu đơn giản, không chứa từ ngữ chuyên môn. Trên mạng xã hội , người đẹp bị gán cho danh xưng mỉa mai “Hoa hậu đếm số”.

Nỗi khổ của những diễn viên lồng tiếng cho Lưu Diệc Phi, Châu Tinh Trì - Hình 6

Cảnh Chu Tử Hinh đọc “1, 2, 3, 4, 5″ thay cho lời thoại. Ảnh: QQ.

Các nghệ sĩ Thư Sướng, Lưu Đào, Kim Tinh hay Lục Nghị cho biết họ bị sốc khi làm việc chung với các nghệ sĩ chỉ biết đếm số, thay vì thoại trên phim trường. Tình trạng học thoại cho có lệ của nhiều nghệ sĩ trẻ khiến cả diễn viên lồng tiếng cũng phải khiếp sợ.

“Rất nhiều diễn viên trẻ khi đến phim trường trong đầu hoàn toàn là trang giấy trắng, một chữ cũng không có. Đáng sợ nhất là nhiều người mắc phải tình trạng ‘học gạo’, thoại nhưng chẳng biết mình thoại cái gì. Kịch bản yêu cầu khóc, diễn viên lại cười. Với những nghệ sĩ như vậy, người lồng tiếng chuyên nghiệp như tôi cũng bó tay chịu trận”, Quý Quán Lâm chia sẻ.

Để triệt để giải quyết vấn nạn nhức nhối này, cuối năm 2020, Hiệp hội Sản xuất phim Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ban hành văn bản về quy tắc hành xử của diễn viên trên phim trường.

Quy định ghi rõ nhà sản xuất phải kiên quyết chống lại việc không học thuộc kịch bản, dùng chiêu trò như đếm số, lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng để “lách cửa” của giới nghệ sĩ. Quyết định của cơ quan chức năng nhận được sự đồng tình của công chúng.

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh

Sau 45 năm hoạt động nghệ thuật bền bỉ, diễn viên quá cố Ngô Mạnh Đạt để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả qua hàng loạt vai phụ duyên dáng sánh bên "vua hài" Châu Tinh Trì.

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 1

Thái Bảo trong Thiên nhược hữu tình (1990) : Bộ phim hành động - lãng mạn của đạo diễn Trần Mộc Thắng được liệt vào hàng kinh điển của màn ảnh rộng Hong Kong. Thiên nhược hữu tình kể câu chuyện tình yêu giữa tay giang hồ Hoa Đệ (Lưu Đức Hoa) và cô tiểu thư cành vàng lá ngọc Jo Jo (Ngô Thanh Liên). Ngô Mạnh Đạt vào vai Thái Bảo - người bạn trung thành của Hoa Đệ - nay đã hoàn lương và đang làm nghề rửa xe. Tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong lần thứ 10, vai diễn trong Thiên nhược hữu tình đã mang về cho Ngô Mạnh Đạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc . Ảnh: Movie Impact .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 2

Chú Ba trong Thánh bài (1990): Thánh bài là bộ phim giễu nhại từ Thần bài (1989) của đạo diễn Vương Tinh. Ngô Mạnh Đạt và nữ diễn viên Trương Mẫn là các gương mặt xuất hiện trong cả hai bộ phim. Với Thần bài , ông vào vai đối thủ của nhân vật chính (Châu Nhuận Phát). Sang tới Thánh bài , ông vào vai Chú Ba - người có công khai phá tài năng bài bạc của Tả Tụng Tinh (Châu Tinh Trì) và dẫn dắt anh vào con đường kiếm tiền từ trò đỏ đen. Ông tiếp tục trở lại trong Thánh bài III được sản xuất năm 1991. Ảnh: Golden Harvest Productions .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 3

Chú Đạt của Trường học Uy Long (1991): Trong phim, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt vào vai hai cảnh sát Hong Kong nhận nhiệm vụ tìm kiếm món vũ khí bị mất cắp. Châu Tinh Tinh (Châu Tinh Trì) phải giả làm sinh viên để trà trộn vào trường đại học điều tra, còn Chú Đạt (Ngô Mạnh Đạt) vào vai bố anh. Sự việc trở nên rắc rối khi Tinh Tinh phải lòng "hoa đã có chủ" là cô giáo Hồ (Trương Mẫn). Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt tiếp tục trở lại với vai diễn trong phần hậu truyện ra mắt năm 1992. Ảnh: Win's Movie .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 4

Ông Xa trong Chuyên gia xảo quyệt (1991): Chuyên gia xảo quyệt là bộ phim hài của đạo diễn Vương Tinh, quy tụ dàn diễn viên gồm nhiều ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hong Kong đầu thập niên 1990 như thiên vương Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì, Quan Chi Lâm, Khâu Thục Trinh, Ngô Mạnh Đạt... Trong phim, Cổ Tinh (Châu Tinh Trì) được thuê đóng giả làm em trai thất lạc của Xa Văn Kiệt (Lưu Đức Hoa) nhằm âm thầm phá hoại tình cảm của anh với người yêu (Quan Chi Lâm). Ngô Mạnh Đạt vào vai ông Xa - cha của Văn Kiệt. Bằng tình yêu thương chân thành, Văn Kiệt và ông Xa đã cảm hóa Cổ Tinh, giúp tay lừa đảo chuyên nghiệp có được quyết tâm làm lại cuộc đời. Ảnh: Win's Movie .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 5

Công công Hải Đại Phú trong Lộc đỉnh ký (1992): Lộc đỉnh ký tiếp tục mối lương duyên trên màn ảnh giữa "vua hài" Châu Tinh Trì, nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt và đạo diễn Vương Tinh. Tác phẩm thuộc nhóm phim ăn khách hàng đầu tại Hong Kong năm 1992 và tiêu biểu cho phong cách hài của Tinh gia. Trong phim, Ngô Mạnh Đạt thủ vai công công Hải Đại Phú. Hải Đại Phú chiêu mộ Vi Tiểu Bảo (Châu Tinh Trì), giao cho anh nhiệm vụ trộm cuốn Tứ thập nhị chương kinh trong phòng thái hậu. Ông cũng là người dạy võ cho Vi Tiểu Bảo. Ảnh: Win's Movie .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 6

Chú Đạt trong Chuyên gia phá hoại (1994): Bộ phim hài ra mắt năm 1994 là tác phẩm do Châu Tinh Trì và Lý Lực Trì đồng đạo diễn. Trong phim, Ngô Mạnh Đạt vào vai chú Đạt - chủ cửa hàng tạp hóa lập dị. Ông Đạt hứa hẹn dạy cho nam chính Hà Kim Ngân (Châu Tinh Trì) kung fu để cải thiện cơ thể yếu ớt, cũng như chữa căn bệnh nhát gan kinh niên của anh. Đổi lại, Hà Kim Ngân phải "nộp học phí" đầy đủ. Nhưng thay vì truyền thụ võ công, ông Đạt chỉ dạy đệ tử vài món võ mèo. Trớ trêu thay, Hà Kim Ngân lại tin đó là thực. Ảnh: Netflix .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 7

Trư Bát Giới trong Đại thoại Tây du (1995): Đại thoại Tây du là chùm phim hai phần của đạo diễn Lưu Trấn Vĩ, phỏng theo pho tiểu thuyết kinh điển Tây du ký của Ngô Thừa Ân. Tác phẩm có sự góp mặt của Châu Tinh Trì, La Gia Anh, Lam Khiết Anh, Mạc Văn Úy, Ngô Mạnh Đạt... Tại sự kiện Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong lần thứ 24, ban tổ chức xếp Đại thoại tây du ở vị trí thứ 19 trong danh sách 100 phim điện ảnh Hoa ngữ hay nhất. Trong phim, Ngô Mạnh Đạt vào vai Trư Bát Giới. Ảnh: Xi'an Film Studio .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 8

Vai chủ tịch tập đoàn trong Thần ăn (1996) : Thần ăn Quan xẩm lốc cốc (1992) là hai bộ phim hài mà Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt đảm nhận các vai diễn thiện - ác đối lập. Tác phẩm lấy đề tài ẩm thực, xoay quanh những cuộc thi nấu ăn ở Hong Kong để cạnh tranh ngôi vị Thực thần. Phim được đánh giá thành công về cả mặt doanh thu lẫn chất lượng nghệ thuật. Ngô Mạnh Đạt vào vai chủ tịch tập đoàn, tìm mọi cách để phá hoại Châu (Châu Tinh Trì) trong cuộc thi nấu ăn. Cuối cùng, nhân vật của Ngô Mạnh Đạt bị Quan Âm Bồ Tát hiển linh biến thành chó bull để trừng trị thói gian ác. Ảnh: The Star Overseas Ltd .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 9

Minh Phong của Đội bóng Thiếu Lâm (2001): Đội bóng Thiếu Lâm do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, đồng biên kịch kiêm sắm vai chính, và thuộc nhóm tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp của vua hài Tinh gia. Trong phim, Ngô Mạnh Đạt vào vai Minh Phong - cựu danh thủ Hong Kong đã thân bại danh liệt vì bán độ. Ảnh: Star Overseas Ltd .

Những vai diễn đáng nhớ của Ngô Mạnh Đạt trên màn ảnh - Hình 10

Hàn Tử Ngang trong Lưu lạc địa cầu (2019): Trong bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cùng tên của Lưu Tử Hân, Ngô Mạnh Đạt vào vai Hàn Tử Ngang - người đàn ông sống trên Trái Đất giả tưởng chìm trong băng giá giữa cuộc hành trình chạy thoát khỏi Hệ Mặt Trời. Ông sống cùng một cháu trai và cháu gái đang tuổi nổi loạn. Một ngày nọ, hai đứa cháu đã lấy trộm chiếc xe của ông và lên đường bỏ trốn. Ngoài Ngô Mạnh Đạt, Lưu lạc địa cầu còn có sự góp mặt của ngôi sao võ thuật Ngô Kinh. Lưu lạc địa cầu đạt doanh thu 700 triệu USD với chi phí sản xuất chỉ khoảng 50 triệu USD. Ảnh: China Film Group Corporation .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."02:48Sự nghiệp của đạo diễn '1990': Đứng top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, 'ông mối' của hai cặp đôi hot Trấn Thành, Trường Giang01:21Kiều: Cao Thái Hà nói về cảnh 18+ bị chê dung tục, diễn nhập tâm đến mức không để ý “mình hở chỗ nào hay động vào cái gì”02:27Đóng xong 'Sơn hà lệnh', Trương Triết Hạn được cư dân mạng 'réo' tên cho ngôi vị không ai ngờ tới!02:36Hot YouTuber Lý Tử Thất khoe sắc giữa rừng hoa đào, netizen lại nhìn ra nàng Bạch Thiển của Tam Sinh Tam Thế?19:08NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35Hậu trường 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng chia sẻ cảm giác về nụ hôn đầu tiên của Hồng Diễm trên màn ảnh01:24Hồng Diễm căng thẳng với cảnh hôn Phúc trong Hướng dương ngược nắng03:30Trường Ca Hành: Đỏ mặt với clip Địch Lệ Nhiệt Ba té ngã, Ngô Lỗi vô tình đặt tay giữa 2 chân nhà gái rồi vội vã rút lại04:55Chi Pu bất ngờ làm "cameo" ở Cây Táo Nở Hoa, idol xịn của Nhã Phương - Trịnh Thảo đó sao?45:31Netizen phát sốt với visual siêu thực của Song Joong Ki ở ảnh chụp lén trên phim trường Vincenzo00:33Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư "lấn sóng" ở Trường Ca Hành hóa ra là "nghiệp quật" từ sự việc 6 năm trước?01:35Bất chấp khán giả tẩy chay, Snowdrop của Jisoo vẫn được "nhá hàng" trong clip kỉ niệm 10 năm của JTBC00:51Có một Kiều thảm họa của Trương Ngọc Ánh từ 14 năm trước với những lời thoại song ngữ trở thành "huyền thoại"01:59Phương Oanh, Thu Quỳnh đối đầu trong phim gia đình hứa hẹn gây sốt như 'Về nhà đi con'01:12Bạo dâm Bảo Anh trên phim, ngoài đời người Quốc Trường hẹn hò lại là "bạn tốt của vợ" Minh Hằng02:28Đạo diễn Nhất Trung 'chỉ mặt điểm tên' Nhã Phương, xác nhận cô là 'nữ chính ngôi sao' và chưa có thiện chí hòa giải02:16Cuối tuần ra rạp: Game thủ 9X hồi tưởng quá khứ với Cuộc chiến sinh tử02:27Muôn kiểu tập thoại của dàn diễn viên trong Hướng dương ngược nắng04:55

Tiêu điểm

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Nhã Phương bất ngờ được bênh vực, đạo diễn Nhất Trung bị 'phản dame' ngay trên status chính chủ vì bóc 'nữ chính ngôi sao'
08:52:38 20/04/2021
Con người Nhã Phương qua lời kể của các đạo diễn, bạn diễn nam từng hợp tác làm phim chung
08:35:30 20/04/2021
Giữa drama "mắc bệnh ngôi sao", Nhã Phương bị đào lại việc đi muộn 2 tiếng ở họp báo Song Song
10:37:48 20/04/2021
Đạo diễn Nhất Trung 'chỉ mặt điểm tên' Nhã Phương, xác nhận cô là 'nữ chính ngôi sao' và chưa có thiện chí hòa giải
21:53:56 19/04/2021
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như
19:05:44 19/04/2021
"Nam thần Thơ Ngây" Trịnh Nguyên Sướng bị chê bai vì diễn Hoàn Châu Cách Cách như tấu hài
19:52:19 20/04/2021
Bạo dâm Bảo Anh trên phim, ngoài đời người Quốc Trường hẹn hò lại là "bạn tốt của vợ" Minh Hằng
18:53:26 19/04/2021
Dương Tử cầm chổi đánh Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai, netizen bất ngờ khen ngợi nhan sắc nữ chính
10:52:53 21/04/2021
Khuất Sở Tiêu - sao nam mê bạo dâm của Như Ý Truyện bất ngờ được khen nhờ phim thanh xuân bi kịch
20:16:50 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng
13:39:09 21/04/2021
Ngọc Trinh khoe siêu xe mới tậu nhưng dân tình chỉ nhìn mỗi bộ đồ
14:05:39 21/04/2021
Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải
16:07:04 21/04/2021
Nghe chồng sắp cưới nói ra câu 'xóc óc', cô gái dứt khoát trả lại chìa khóa căn hộ tân hôn 2 tỷ, rồi hủy hôn khiến anh hối hận tột cùng
15:35:12 21/04/2021
Anh rể chị gái ngủ lại, 3h sáng nghe tiếng khóc tôi run rẩy khi biết lý do
13:35:19 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021

Tin mới nhất

Dự án phim ngắn CJ: Cơ hội đưa phim Việt đi LHP quốc tế uy tín

18:03:55 21/04/2021
Các tài năng trẻ có thể được hỗ trợ lên tới 1,5 tỷ đồng, được đài thọ kinh phí đi liên hoan phim và có các đạo diễn dày kinh nghiệm Phan Đăng Di, Nguyễn Hoàng Điệp, Trần Thanh Huy... tư vấn, đỡ đầu.

Tạo hành lang pháp lý thúc đẩy phát triển công nghiệp điện ảnh

18:03:52 21/04/2021
Theo các chuyên gia, nhằm tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng trong điện ảnh, cần tạo hành lang pháp lý toàn diện để có thể điều chỉnh được tất cả hoạt động kinh doanh liên quan lĩnh vực này.

Sau drama với Trấn Thành, Lý Hải 'cầu xin': Đừng làm tổn thương nhau bằng những sự việc chưa kiểm chứng rõ ràng

17:57:12 21/04/2021
Vì Lật mặt:48h liên tiếp bị cuốn vào các drama, Lý Hải đã viết tâm thư và gửi khán giả của mình trên trang cá nhân.

Một lần chơi lớn, xóa hết makeup dàn mỹ nữ Hollywood để xem nhan sắc "mặt mộc" ấn tượng nhất thuộc về ai?

14:43:49 21/04/2021
Không có makeup, đố bạn nhận ra loạt nhân vật nữ nổi tiếng nhất nhì Hollywood sau đây đấy!

Mạc Văn Khoa và hai lần đóng Lật Mặt: Được Lý Hải “xài đi xài lại”, tôi thấy vui vô cùng!

13:48:29 21/04/2021
Mộc mạc, gần gũi và hài hước chẳng kém gì trên màn ảnh là Mạc Văn Khoa trong buổi phỏng vấn của chúng tôi.

Nhã Phương và 3 diễn viên Việt lao đao vì bị tố "mắc bệnh ngôi sao": Trường Giang cũng từng "dính dớp"

12:55:12 21/04/2021
Không ít diễn viên Việt từng bị chính các ekip làm phim tố cáo rằng có thái độ chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao. Nhã Phương hẳn là trường hợp ồn ào nhất.

Võ Thành Tâm: Không hiểu sao lúc quay 'Lật mặt 5' chạy được như thế, có lẽ vì tâm lý của một người bố

09:53:38 21/04/2021
Theo Võ Thành Tâm, trong suốt quá trình cứ ôm con chạy và xảy ra nhiều tình huống khó, anh và bé đã nảy sinh tình cảm như hai cha con thật sự.

Công Phượng khoe được đóng Lật Mặt: 48H, fan chọc quê "anh vào vai cục đá quý hả?"

19:42:52 20/04/2021
Dù chính chủ đã lên tiếng xác nhận về việc góp mặt trong Lật Mặt: 48H, các fan của Công Phượng vẫn không thể nhớ anh chàng xuất hiện ở phân đoạn nào.

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng trước những bình luận bị cho là cố tình 'chơi xấu' phim 'Lật mặt: 48h' trên mạng xã hội

17:24:13 20/04/2021
Nhà sản xuất Minh Hà tin rằng những phản ứng vui cười, hào hứng hay xúc động rưng rưng, ôm ngực thót tim của khán giả trong những suất chiếu đầu tiên là câu trả lời chân thực nhất cho chất lượng của phim Lật mặt: 48h.

Christian Bale để đầu trọc khi quay ‘Thor: Love and Thunder’

16:20:10 20/04/2021
Nam diễn viên Christian Bale xuất hiện tại Sydney (Australia) với cái đầu cạo trọc sau thời gian bí mật ghi hình cho Thor: Love and Thunder.

Ed Sheeran đồng sáng tác nhạc phim ‘Lãng khách Kenshin’

16:13:06 20/04/2021
Danh ca người Anh bắt tay cùng nhóm nhạc One OK Rock sáng tác ca khúc chủ đề cho phần phim chuyển thể người đóng Rurouni Kenshin: The Final.

Tiền truyện của ‘Max Điên’ dự kiến ra mắt năm 2023

16:03:01 20/04/2021
Bộ phim Furiosa, với sự góp mặt của Anya Taylor-Joy và Chris Hemsworth, sẽ ghi hình tại Australia và trình làng khán giả sau hai năm nữa.

‘Chiến thắng áp đảo’ - khái niệm đã xa xỉ tại Oscar

16:02:50 20/04/2021
Hơn 10 năm qua, công chúng không còn được chứng kiến những tác phẩm giành chiến thắng áp đảo, quét sạch các hạng mục tại sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh.

Những poster phim Việt vướng nghi án đạo nhái phim nước ngoài

15:46:39 20/04/2021
Những tấm poster vướng nghi án đạo nhái sẽ tạo tiền đề xấu đối với sản phẩm phim ảnh, đồng thời ảnh hưởng đến tên tuổi diễn viên.

CĐM khuyên Nhã Phương nên học Tóc Tiên về đạo đức nghề diễn viên

15:35:15 20/04/2021
Ngay sau khi Tóc Tiên chia sẻ về quá trình làm diễn viên, một số bình luận của cư dân mạng khuyên Nhã Phương nên học hỏi.

Công ty quản lý lên tiếng bác bỏ thái độ vô trách nhiệm của Nhã Phương

15:35:12 20/04/2021
Phía Nhã Phương gọi sự việc đang diễn ra là suy đoán, quy chụp về diễn viên với các thông tin thiếu thiện chí.

Thành tích đáng nể của Huỳnh Phương sau 7 năm vào nghề diễn viên

15:30:58 20/04/2021
Huỳnh Phương hiện nay là một tên tuổi không mấy xa lạ với khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ đã nhẵn mặt với những clip hài triệu views.

Văn Kỳ - cô gái 'chiếm spotlight' của Vương Tuấn Khải trong 'Thiên khanh ưng liệp': 14 tuổi đạt giải Kim Mã, 17 tuổi là thủ khoa song hệ Trung Hí

14:47:41 20/04/2021
Với tài năng của Văn Kỳ, nhiều người kỳ vọng thời gian tới cô sẽ trở thành diễn viên triển vọng của nền điện ảnh Trung Quốc.

Phía Triệu Lộ Tư bị "tế sống" vì danh xưng "tiểu Lưu Diệc Phi", netizen liền ghép chị đại vào Trường Ca Hành dằn mặt

14:03:20 20/04/2021
Đang thành công với vai diễn trong Trường Ca Hành, Triệu Lộ Tư lại bị chỉ trích vì hành động nhắc Lưu Diệc Phi của fan.

Lý Hải bị bạn thân "spoil" tận 16 phần Lật Mặt sắp tới, vì một lý do mà chưa dám "nã đạn" hàng loạt

10:32:19 20/04/2021
Hóa ra Lý Hải đã có ý tưởng cho rất nhiều phần Lật Mặt rồi nhé!

Lý Hải: "Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách"

10:20:48 20/04/2021
Nhà sản xuất, đạo diễn Lý Hải đã có những chia sẻ thật lòng về bộ phim Lật Mặt: 48H, sự lo lắng khi phim ra rạp mùa dịch và tương lai của thương hiệu phim đình đám nhất nhì Việt Nam.

Ngu Thư Hân diện đồ cưới cực xinh ở phim mới nhưng bị fan "ném đá" vì phá banh nguyên tác?

10:16:49 20/04/2021
Tạo hình cô dâu của Ngu Thư Hân được khen ngợi nhưng không tránh khỏi sự lên án của fan nguyên tác.

“Làm nóng” trước mùa Oscar 2021 với loạt siêu phẩm bội thu giải thưởng đình đám

10:13:18 20/04/2021
Nhắc đến giải thưởng phim ảnh thì không thể bỏ qua Oscar - lễ trao giải lâu đời nhất nước Mỹ.

Giải mã chiếc hộp bí ẩn trong Lật Mặt: 48H: Nhìn như cục đá cuội mà trị giá cả trăm tỷ

10:09:44 20/04/2021
Trong phần phim thứ năm thuộc loạt phim Lật Mặt của Lý Hải, mấu chốt của những màn tranh đấu nằm ở cục đá bí ẩn có giá trị khổng lồ.

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

Đời sống

18:37:55 21/04/2021
Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá). Sinh hoạt tập trung nên không gian riêng tư cho cả hiệu trưởng và các giáo viên gần như ...

Sophie Turner buông áo hờ hững đi chơi đêm cùng chồng

Sao âu mỹ

18:37:46 21/04/2021
Diễn viên Sophie Turner thu hút mọi ánh nhìn khi mặc đồ gợi cảm, buông áo hờ hững đi chơi đêm cùng chồng ở Malibu.

Người mẹ ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD 'luyện não' cho con

Netizen

18:35:55 21/04/2021
Sau khi đóng hơn 4.500 USD cho con theo học khóa rèn luyện trí tuệ, bà Vương phát hiện học lực của con không tiến bộ, ngược lại còn kém hơn trước.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Nhôm

Học hành

18:28:58 21/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 21.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Lực lượng Nga hùng hậu sẵn sàng dọc biên giới Ukraine

Thế giới

18:23:21 21/04/2021
Các hình ảnh vệ tinh được chụp trong những tuần gần đây cho thấy Nga đã triển khai lực lượng quân sự hùng hậu đến Crimea và khu vực gần biên giới Ukraine.

Chuyên gia nói về 6 triệu chứng của bệnh viêm mạn tính, chớ xem thường!

Sức khỏe

18:23:13 21/04/2021
Các chuyên gia đã nói về các dấu hiệu chính của chứng viêm cũng như các cách để đảo ngược nó.

Đầu bếp tiết lộ: Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon thơm chuẩn vị

Ẩm thực

18:18:58 21/04/2021
 Cùng khám phá với đầu bếp cách để tạo ra món vịt lộn nướng muối ớt độc đáo lai rai cuối tuần. 

Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy

Sao châu á

18:18:40 21/04/2021
Nhận lời phỏng vấn cho tạp chí mới đây, Triệu Lệ Dĩnh đã có những chia sẻ cá nhân về cuộc sống tình yêu khiến netizen không khỏi nghĩ đến Phùng Thiệu Phong.

Cây táo nở hoa: Ngọc bị con gái hắt hủi vì người bốc mùi, tay bẩn, giới thiệu là shipper giao hàng trước mặt bạn bè

Phim việt

18:17:49 21/04/2021
Trong tập 8 Cây táo nở hoa, cách ứng xử của Phúc với bố gây ức chế.

Xét xử ông Vũ Huy Hoàng: Triệu tập cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải

Pháp luật

18:14:46 21/04/2021
Ông Nguyễn Nam Hải, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương tiếp tục được triệu tập tới phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng với tư cách là người liên quan đến vụ án.

Trường Ca Hành: Ngô Lỗi lộ vẻ yếu đuối khi bị Địch Lệ Nhiệt Ba dọa, bề ngoài đẹp trai nhưng chỉ là "cậu em" như lời đồn?

Phim châu á

18:14:14 21/04/2021
Ngô Lỗi tỏ ra khá hốt hoảng khi bị Địch Lệ Nhiệt Ba dọa trên trường quay Trường Ca Hành.

Tim Cook hóa thân thành siêu trộm trong sự kiện ra mắt Apple 

Thế giới số

18:11:53 21/04/2021
Video hành động giới thiệu iPad Pro 2021 khiến CEO Tim Cook trở thành nhân vật ảnh chế (meme) trên Internet.

Vào vai Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực giảm cân ngoạn mục

18:10:46 21/04/2021
Phải giảm 11 kg trong 2 tháng, nghệ sĩ Trần Lực thực sự tâm huyết với Em và Trịnh.

Học lỏm cách diện quần jeans đơn giản mà tôn dáng của hội mỹ nhân Kbiz

Phong cách sao

18:06:12 21/04/2021
Quần jeans gần như là item must have của mọi cô gái bởi kiểu quần này vừa dễ mặc vừa không bao giờ lỗi mốt.

Mèo vả mặt chó khi bị cưỡng hôn 

Hài hước

18:04:15 21/04/2021
Thơm má khi chưa được phép, chú chó đã lãnh hậu quả ngay sau đó.