Nỗi đau những đứa trẻ bị bán

Mỗi đứa trẻ bị bán đi là mỗi hoàn cảnh, số phận khác nhau. Lỗi lầm này thuộc về người làm cha, làm mẹ.

Dù họ có bao biện bằng lý lẽ gì đi đăng nữa thì sự bất hạnh, tổn thương, nỗi đau chia lìa sẽ không bao giờ lành sẹo trong tâm hồn, trái tim của con trẻ.

Cha tật nguyền khát khao gặp con gái

Dưới cái nắng oi ả ban trưa trên con đường Quang Trung (Q. Gò Vấp. TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, quê ở Đức Huệ, Long An) vẫn ngồi khoanh chân bất động, thi thoảng lắc lư cái đầu ngó trái, ngó phải xem ai dòm vào mình để rủ lòng thương mà cho ít tiền. Đã gần chục năm nay, Cần kiếm sống bằng nghề “cái bang” như thế. Cần không ngại ngùng, cũng chẳng xấu hổ, đơn giản anh phải làm mọi việc để có tiền nuôi cậu con trai 11 tuổi và ấp ngủ khao khát được gặp lại con gái đã bị bán đi từ 8 năm trước.

Nỗi đau những đứa trẻ bị bán - Hình 1

Một phụ nữ bán con phải ra tòa.

Cần bị dị tật từ trong bụng mẹ, chào đời đã không có hai tay. Sở hữu gương mặt góc cạnh, cứng cáp nhưng Cần lại vô cùng lãng tử, đào hoa. 19 tuổi, Cần lập gia đình với một người phụ nữ lành lặn. Một năm sau, họ đón con trai đầu lòng.

Dù tật nguyền nhưng Cần vẫn là người đàn ông trụ cột của gia đình. Vợ Cần chỉ việc ở nhà chăm sóc con cái. Những ngày tha phương kiếm sống tại khu vực Bến Thành (Q.1), Cần dầm mưa dãi nắng, bán vé số, xin tiền, làm tất cả những gì có thể để lo cho gia đình với 2 thiên thần một trai, một gái lành lặn. Trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè, vì không có giấy tờ tùy thân nên chính quyền đã đưa Cần về trung tâm bảo trợ. 3 ngày chưa thấy chồng về nhà, cô vợ đã quyết định bán đi đứa con gái 8 tháng tuổi. Mẹ Cần từ quê lên bảo lãnh cho con thông báo tin động trời khiến Cần lặng đi, nước mắt lặn ngấm vào trong.

Cần không chịu theo mẹ về quê mà đi lang thang khắp nẻo đường, tới các công viên để tìm con. Lúc này, một cô gái chơi thân với vợ của Cần thông báo cho anh biết, đứa con đã được bán cho một người Việt Nam ở nước ngoài. Hận vợ, lại tự trách bản thân mình không làm tròn trách nhiệm của một người cha, Cần như người mất hồn, ngày qua ngày vạ vật ở công viên, lê lết như một con chim cánh cụt bơ vơ, lạc lõng. Cũng từ đó, Cần không thèm nhìn mặt vợ nữa, anh quyết tâm dứt bỏ nghĩa chồng vợ. Lại chính người bạn của vợ tìm đến Cần cho biết thông tin về con gái của anh. Hiện cháu sống rất tốt trong một gia đình giàu có ở Mỹ. Cần thở phào nhẹ nhõm nhưng nỗi nhớ con lúc nào cũng cồn cào, cháy bỏng trong lòng anh.

Dù đã gần chục năm, nhưng trong tâm trí của Cần, hình ảnh con gái vẫn còn rõ nét, Cần vẫn nhớ như in khuôn mặt, nụ cười thiên thần của con. Để bù lấp khoảng trống trong lòng, Cần bước thêm một lần đò nữa với chính người phụ nữ xưa kia là bạn của cả hai vợ chồng. Cô ấy biết rõ hoàn cảnh của Cần, thông cảm và đau khổ cùng Cần. Cô ấy xem đứa con trai của Cần như chính con ruột của mình. Lấy Cần, cô không dám sinh con vì sợ không thể nuôi nổi. Tiền bán vé số kiếm được mỗi ngày đều được gửi về quê để nuôi con của chồng.

Hai vợ chồng sinh sống, thuê trọ ở thành phố trông chờ vào những đồng tiền đi ăn xin và bán vé số của Cần. Hôm nào xin được nhiều thì cơm có thịt, ít cũng chẳng sao, họ sống cam phận riết mà quen. Dù ở phương trời xa xôi cách trở, Cần vẫn móc nối được với người quen dò tìm cuộc sống của con gái. Ngày nó bị bán mới 8 tháng tuổi, bây giờ đã 8 tuổi rồi. Đứa trẻ biết mình là con của người cha tật nguyền. Nó nói với mẹ nuôi rằng, nếu cha bị cụt hết hai tay hai chân nó sẽ nhận, nhưng nếu chỉ mất một tay một chân thì nó không chấp nhận. Nghe được tin này, khóe mắt Cần đỏ hoe, vừa thương con, lại vừa tủi hổ với chính bản thân mình. Có lẽ nó hận cha, vì còn cả hai chân mà bỏ rơi, đem đi bán tận trời Tây.

Nỗi đau những đứa trẻ bị bán - Hình 2

Nguyễn Văn Cần chưa bao giờ quên đứa con gái bé bỏng bị bán của mình.

Nhưng dù là thế, Cần vẫn chưa thôi khao khát được gặp lại con. Anh không có tội, những đồng tiền bán con kia anh cũng chưa hề được nhìn thấy nó méo mó ra sao. Lỗi của anh chính là nghèo khó, bất lực, là tật nguyền yếu ớt đã không thể bảo vệ được con gái của mình. Người ta hỏi anh điều ước hiện tại và tương lai. Cần không suy nghĩ mà thổ lộ ngay: “Tôi chỉ ước được gặp con gái một lần. Tôi không cần con gọi tiếng cha, chỉ cần được nhìn thấy mặt của nó là mãn nguyện rồi”.

Bán con giá 100 triệu

Người ta nói, thời gian có thể chữa lành mọi nỗi đau, nhưng với Lê Thị L. (28 tuổi, ngụ Tiền Giang) thì thời gian đã giày xéo lương tâm và bổn phận của một người mẹ. Nó kéo lê nỗi buồn, lòng ân hận và sự day dứt không bao giờ dừng lại.

Trước khi vướng vào bi kịch để phải bán con, L. đã có 3 đứa con (2 trai, 1 gái). Nhà không có đất đai nên chồng L. đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. L. ở nhà chăm con, sống bằng tiền của chồng gửi về đều đặn. Khi những đứa con đến tuổi đi học, L. gửi ông bà nội rồi lên thành phố vừa để kiếm tiền, vừa muốn ra ngoài xã hội giao du với thiên hạ cho khôn người. L. được một gia đình giàu có ở Q.3 thuê trông em bé, công việc đúng với sở trường của chị. Có tiền, L. bắt đầu sửa soạn chuốt lại bản thân cho ra dáng gái thành phố. Cứ 3 tháng, L. lại xin nghỉ về quê thăm con vài ngày. Sau này L. ít về hơn, con cái giao thẳng cho ông bà.

Sống trong gia đình chủ, L. được mọi người quý mến vì tính tình vui vẻ cởi mở, biết nghe lời. Chẳng biết L. “đong đưa” thế nào mà phải lòng bố của ông chủ năm nay 70 tuổi. Cái gì đến rồi cũng đến, L. phát hiện mình mang thai với cụ ông. Cô hoang mang, hoảng loạn không biết bày tỏ cùng ai. Cụ ông biết việc đã lạnh lùng dứt tình và dúi cho L. một khoản tiền rồi đuổi cô ra khỏi nhà. Đang chơi vơi, xấu hổ, định đi bỏ đứa bé thì L. gặp được bà Nguyễn Thị P. (48 tuổi, ngụ Q.3)

Nỗi đau những đứa trẻ bị bán - Hình 3

Hai đứa trẻ sinh đôi không bị bán nhưng bị bỏ rơi ngoài đường khi vừa chào đời được nuôi dưỡng tại Mái ấm tình thương Phúc Lâm (Long Thành – Đồng Nai).

Bà P. khuyên L. giữ lại đứa trẻ, bà sẽ chu cấp toàn bộ phí ăn ở, sinh nở cho L. Đứa bé chào đời, bà cho L. 100 triệu. Như “chết trôi gặp phải du thuyền”, L. đồng ý ngay. Trong 9 tháng 10 ngày chờ sinh nở, L. lấy cớ phải tháp tùng nhà chủ đi nước ngoài nên không về quê được. Ngày trở dạ, L. sinh bé trai khỏe mạnh, bụ bẫm. Một tuần sau, L. cầm 100 triệu ra đi với lời hứa quên hết quá khứ và đoạn tuyệt với đứa con.

L. nghỉ ngơi dưỡng sức ở thành phố thêm 3 tháng sau sinh thì trở về quê, xem như chưa từng xảy ra chuyện gì. Có một khoản tiền, L. mua chiếc xe máy tay ga, sắm dây chuyền, vòng cổ, lắc tay rồi cũng hết veo.

Chồng L. đã trở về sum họp gia đình. Mọi tội lỗi trước đó không một ai biết. Bí mật động trời này, L. thề với lòng mình sẽ “sống để bụng, chết mang theo”. Trong mắt của gia đình, L. vẫn là một người vợ, người mẹ đảm đang, tháo vát.

Có bao giờ chị nhớ về con không? Chúng tôi hỏi trong lần gặp L. lên thành phố khám bệnh. Một phút im lặng, nước mắt L. chực trào ra, rồi nức nở: “Em nhớ con và hối hận vô cùng”. L. không dám bén mảng tới gia đình bà P., nhưng có đôi lần chị đi ngang qua đó, bịt kín hết mặt với mong muốn nhìn con xem nó lớn thế nào rồi nhưng cửa nhà luôn khóa trái. Sau này L. mới biết, bà P. đã bán nhà và chuyển đi nơi khác. Có thể, họ muốn xóa sạch hoàn toàn dấu vết với người mẹ đã bán con. Đứa trẻ lớn lên sẽ mang một cuộc đời khác, thân phận khác. Nếu người lớn không nói, nó sẽ vĩnh viễn chẳng biết đến mẹ ruột của mình là ai.

Luật sư, Tiến sĩ Lê Thùy Dương – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn trí tuệ Việt cho rằng, những đứa trẻ bị bán hoặc cho đi, dù được nuôi dưỡng trong gia đình khá giả, được học hành đàng hoàng vẫn là những đứa trẻ chịu tổn thương và mặc cảm thân phận nặng nề nhất. Không ai có thể giữ bí mật suốt đời, đến một ngày nào đó, chúng sẽ biết được lai lịch của mình, phần lớn chúng buồn khổ và hận thù cha mẹ ruột. Có một bộ phận nhỏ sẽ đi tìm nguồn cội của mình, nhưng không phải để báo đáp công mang nặng đẻ đau mà chính là để oán tránh, để trút tự ti, mặc cảm, nỗi buồn, lòng hờn tủi lên bậc sinh thành đã bỏ rơi họ. Đạo nghĩa con người đều xuất phát từ nhân quả. Cho nên, các bậc cha mẹ hãy đừng vì lý do gì mà mang bán con trẻ. Nếu không làm được điều đó thì hãy sống bằng trí tuệ và sự hiểu biết, để không mắc phải lỗi lầm khủng khiếp với những đứa con của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao đoạn clip Lâm Vỹ Dạ tức giận "nổi quạu" với Ngân Khánh khi chơi gameshow, còn xô ngã cả đạo cụ00:31Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ01:01Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng lựa phòng Tổng thống để sinh con gái, giá 1000 đô/ngày23:56Việt Trinh, Giáng My khóc trong tang lễ NSND Lý Huỳnh02:35Quyền Linh, Phước Sang viếng NSND Lý Huỳnh01:51Màn hoán đổi gây sốt của Ngọc Trinh - Thuý Kiều: CEO diện áo bà ba đeo làn, trợ lý lên đồ với túi 2,8 tỷ quậy “banh” TTTM18:28'Chọc tức vợ yêu' tập 7: Tình địch của Gia Bách xuất hiện, tưởng ai xa lạ hóa ra là 'hotboy bánh giò' Đình Hiếu04:06Khoảnh khắc khó hiểu giữa vợ chồng ông Donald Trump trong buổi tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ cuối cùng "gây bão" cộng đồng mạng00:12Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói01:00Rét run với pha biến sắc của Triệu Lệ Dĩnh ở trailer Ai Là Sát Thủ, thế này là đúng bài phản diện rồi!01:15Chuyển đến ở được 5 năm, 1 ngày chủ nhà phát hiện ra điều khó ngờ sau bức tường trong phòng ăn00:49Hoàng tử Arab Saudi cử động tay sau 15 năm hôn mê00:17Xót xa tang lễ của 22 chiến sĩ sư đoàn 33704:40Những nam chính bị vai phụ 'cướp spotlight': Người tình của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thảm bằng Bi Rain01:53Diện váy hở bạo nhưng Ngọc Trinh chỉ lo che và kéo từng chút một vì sợ hớ hênh: Muốn đẹp kể cũng khổ!00:21ĐT Việt Nam đá toàn bộ VL World Cup 2022 trên sân nhà UAE?10:164 phim Hoa ngữ giúp diễn viên 'bỏ túi bộn tiền' nhưng rating... thảm hại02:03Đoạn clip dẫn hiện trường của phóng viên VTV tại tâm lũ Quảng Bình gây tranh cãi dữ dội00:30Tưởng bom tấn ai ngờ Đời Tư càng xem càng xịt: Diễn xuất chán của Seohyun thêm kịch bản cũ mèm thì ế là phải01:39Trang Trần bức xúc vì chủ thuyền 'bỏ bom', 900 suất cơm có nguy cơ đổ bỏ08:20Yến Trang nhắc lý do xích mích với Thu Thủy: "Vì Trang nhận được show mà Thủy không có nên Thủy không thích"04:35Yêu trong đau thương - Tập 25: Lan Chi đòi Chí Kiên đưa về quê làm vợ chính thức01:05Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của anh bộ đội khiến ai cũng ấm lòng00:52Đặt gạch hóng Phố Ma Dương Thân Yêu: Đàm Tùng Vận lần đầu yêu trai hư, hôn sâu 90 giây với Hứa Ngụy Châu luôn mới "sợ"!02:4314 câu thoại cười tét rún ở Tiệc Trăng Máu: Bộ nói chuyện cho có âm thanh thôi hả?01:33'Kỳ Nghỉ Nhớ Đời': Gia vị lạ mùa Halloween tung poster chính thức00:31Xôn xao clip gái xinh vượt 30km về nhà bồ cũ đòi nợ 4 triệu, bị mẹ ex gắt "Tết sẽ trả không phải nói nhiều"00:31Clip 2 bé gái chí chóe tranh nhau thổi nến sinh nhật khiến dân tình cười nắc nẻ, đặc biệt hơn là loạt ảnh hậu trường "tình chị em trước khi sứt mẻ"00:26Nhóm từ thiện đứng trên thuyền tung quà cứu trợ cho bà con trên bờ, ai nhặt được nhiêu thì nhặt01:05Từ Nhật Bản, Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu đồng cứu trợ miền Trung lũ lụt25:40

Tiêu điểm

Thấy người giúp việc chểnh mảng dọn dẹp nấu nướng, tôi dọa đuổi thì ả nói một câu khiến cả nhà xanh mặt
22:53:48 23/10/2020
Dẫn bạn gái về ra mắt và để cô ấy ngủ cùng mẹ, nửa đêm mẹ tôi đùng đùng đuổi em đi, biết lý do tôi cũng không thể bênh được
22:44:43 23/10/2020
Con gái thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng mà chưa chịu lấy chồng, tôi quyết ra thăm con một lần và bàng hoàng với những gì mắt thấy tai nghe
23:29:33 23/10/2020
Mua cũi 3 triệu tặng đầy tháng cháu bị em chồng chê "giàu mà ki", chị vợ có màn dạy bảo cực rắn khiến ả khép nép, cả nhà chồng nể phục
00:04:27 24/10/2020
Nhân lúc trao vàng cưới cho tôi, chị gái thỏ thẻ "Em ly hôn đi", quả thật đêm tân hôn, chồng tôi đã gây ra tội tày đình
22:27:44 23/10/2020
Nghe tiếng anh trai đang ở trong phòng người giúp việc, tôi báo ngay cho chị dâu biết, nào ngờ hành động của chị khiến tôi chết lặng
22:25:43 23/10/2020
Chồng tăng ca về muộn còn tặng vợ một cành hoa sữa, song cô thản nhiên gọi điện thoại rồi đặt vào tay anh món đồ khiến anh phải quỵ lụy xin lỗi
00:02:06 24/10/2020
Cú điện thoại từ nhà nghỉ của vợ cũ khiến tôi bàng hoàng
19:14:10 23/10/2020
Xem lại camera gia đình, cô gái bất ngờ khi biết chú chó ở nhà làm những gì khi cô đi làm
18:51:13 23/10/2020
Ăn hỏi linh đình mấy chục mâm, qua một đêm chồng sắp cưới đòi hủy hôn với lý do sốc
22:37:11 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Rộ tin Lê Bê La trục trặc tình cảm với đạo diễn Hải Thanh, tất cả bắt nguồn từ ảnh nắm tay người đàn ông giấu mặt?
23:23:14 24/10/2020
Louis Nguyễn đăng ảnh chúc sinh nhật Hà Tăng, nghe lời ngọt tan chảy tặng bà xã là đủ biết yêu nhiều thế nào!
23:15:48 24/10/2020
Hoa hậu chuyển giới kế nhiệm Hương Giang gây sốc khi để râu xồm xoài, trở lại làm đàn ông
23:34:21 24/10/2020
Victoria lần đầu dự sự kiện sau hình ảnh thảm hoạ tại Kim Ưng 2020: Đúng là một cú lột xác ngoạn mục!
23:12:16 24/10/2020
Ngọc Trinh cho Thúy Kiều đeo túi hiệu 2,8 tỷ, dẫn đi mua sắm cuối tuần
23:51:05 24/10/2020
Hồ Ngọc Hà từ bỏ sở thích cá nhân để chuẩn bị đón cặp sinh đôi
23:49:56 24/10/2020
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Áp lực khi chọn Trình Mỹ Duyên đóng Thúy Kiều
22:51:42 24/10/2020
Những câu chuyện cầu thủ cưới CĐV nổi tiếng nhất thế giới
01:55:31 25/10/2020
U60 mà trẻ như U30, "phù thủy làn da" Nhật có gu thời trang "trụ tuổi"
23:46:29 24/10/2020
Blake Lively mừng sinh nhật chồng
23:20:34 24/10/2020

Tin mới nhất

Bị chồng "lừa" ly hôn dù anh ta ngoại tình, cô vợ bàng hoàng nhận ra chân lý: "Có một kiểu đàn ông tha thứ cho họ chính là mở cái bẫy cho chính mình"

22:34:55 24/10/2020
Không còn yêu và muốn gắn bó nữa thì ly hôn. Tuy nhiên, vẫn có những gã đàn ông tồi tệ đến mức tính toán chi ly để có được lợi lớn nhất cho mình.

Chị dâu vừa nghèo vừa xấu nhưng mẹ chồng lại cưng chiều vô đối, tôi sững sờ khi khám phá ra bí mật sâu xa

22:32:24 24/10/2020
Hiện giờ tôi chưa nói bí mật của mẹ chồng với bất kỳ ai. Tôi đang suy nghĩ nên tận dụng bí mật ấy thế nào để tốt nhất cho mình.

Đàn bà không ngoan phải biết 3 chiêu bài này để 'điều khiển' chồng - không những nghe lời răm rắp mà còn yêu vợ hết lòng

20:39:33 24/10/2020
Gửi những người phụ nữ hiện đại, là phụ nữ bạn không nên quá bi lụy hay hy sinh vô điều kiện cho những người đàn ông vô tâm không xứng đáng.

Khi ôm, chồng có những cử chỉ nhỏ này chắc chắn đã nghiện vợ đến tận xương tủy

20:37:53 24/10/2020
Người đàn ông chung thủy khi ôm vợ thường kèm theo những cử chỉ nhỏ này, phụ nữ nên biết để trân trọng tình cảm chồng dành cho mình.

Phụ nữ có 3 thứ ‘nguy hiểm’ cần vứt bỏ ngay để tuổi già không còn dại khờ

20:35:56 24/10/2020
Người đàn bà khôn ngoan nên biết vứt bỏ những điều nguy hiểm này khi còn trẻ, đến khi già đi sẽ không vướng vào bất cứ chuyện khờ dại nào nữa.

3 sự thật THÔ nhưng ĐÚNG khi đàn ông ngoại tình, phụ nữ biết được đừng quá đau lòng

20:34:07 24/10/2020
Người đàn ông ngoại tình thường có những bí mật che giấu sâu trong lòng, phụ nữ sẽ không bao giờ biết được, vì vậy hãy đọc bài viết dưới đây.

Bị chồng bắt quả tang, vợ trẻ trắng trợn đưa ra lý do ngoại tình 'chẳng giống ai' này

19:45:45 24/10/2020
Vợ anh ngang nhiên cặp bồ, ngang nhiên phản bội tình chồng, nghĩa vợ thì cái giá phải trả là chị ấy cần nhanh chóng ra khỏi nhà anh và tự lo cho cuộc sống còn dài ở phía trước của chị ấy.

Vợ chồng suốt ngày mạt sát nhau nhưng sau ly hôn bất ngờ ứng xử lịch sự

18:48:44 24/10/2020
Suốt ngày cãi vã, chửi bới nhau, cả hai đã tìm đến phương án ly hôn để tự giải thoát cho nhau.

Phụ nữ làm tốt 5 điều này, yêu ai, cưới ai cũng đều có được hạnh phúc viên mãn

18:48:14 24/10/2020
Không cần sống phụ thuộc vào đàn ông, phụ nữ tự mình đã có thể mang đến hạnh phúc cho bản thân mình bằng cách làm tốt 5 điều này.

Con gái khuyên mẹ ly hôn và cuộc sống làm mẹ đơn thân hạnh phúc đến bất ngờ

18:45:39 24/10/2020
Cô con gái 12 tuổi sau nhiều ngày phản đối, cuối cùng cũng đã ủng hộ ly hôn và đứng về phía mẹ khi biết rõ lý do của hôn nhân tan vỡ.

Thái giám lấy vợ để làm gì?

14:11:05 24/10/2020
Thái giám vẫn lấy được vợ, thậm chí sinh con và họ cũng có người bầu bạn khi về già.

4 yếu tố vàng giúp tình yêu, hôn nhân bền vững, vợ chồng đừng lãng quên

12:13:50 24/10/2020
Cùng nhau đi trên một chặng đường dài có những lúc bạn cảm thấy không hài lòng với người đồng hành của mình.

Nửa đời sau, có đủ 3 điều này mới là "người giàu" chân chính: Thân không bệnh tật, tâm không phiền muộn, lòng không oán hận!

12:13:23 24/10/2020
Cuộc đời mỗi người dù là hạnh phúc hay đau khổ, được hay mất. Điều quan trọng là hãy giữ trái tim được an ổn, yên bình và hướng về ánh sáng.

Tôi quá mệt với vai trò làm vợ, làm dâu nhà chồng

12:08:03 24/10/2020
Hơn 10 năm sống với bố mẹ chồng già yếu, cộng với những lo toan cơm áo gạo tiền khiến tôi quá mệt mỏi...

Cô gái cùng 23 người bạn tới buổi hẹn đầu, chàng trai bỏ trốn khỏi nhà hàng

12:03:16 24/10/2020
Sốc trước việc cô gái đưa theo 23 người bạn tới buổi hẹn hò đầu tiên, một chàng trai Trung Quốc đã bỏ trốn khỏi nhà hàng.

Sự thật rơi nước mắt sau đơn hàng hoa cẩm chướng kéo dài 60 năm

12:01:29 24/10/2020
Một cậu bé đến cửa hàng hoa đặt hoa tặng mẹ vào ngày sinh nhật trong 60 năm và câu chuyện phía sau khiến hàng ngàn người rơi nước mắt.

Ở nhà chăm con, hành xử của nàng dâu khiến mẹ chồng 'nóng mắt'

11:59:22 24/10/2020
Chỉ cần thích là con dâu đi mua rồi ngồi ăn uống thoải mái, chẳng nghĩ đến chồng đang vất vả kiếm tiền, cũng chẳng nghĩ đến ánh mắt khó chịu của mẹ chồng.

Vì lý do này của tình cũ mà chồng nằng nặc đòi ly hôn để quay lại

11:57:44 24/10/2020
Đăng chủ động nói lời yêu với bạn lúc đấy chỉ vì ngay thời điểm ấy Đăng bị người yêu giàu sang rũ bỏ để đến với người khác.

Bạn đọc sáng tác: Đi tìm đáp án cho đề thi số 16, hay đáp án của trái tim?

11:42:00 24/10/2020
Tôi từ chối những cuộc đối thoại bằng giấy nhớ, bỏ qua những câu viết vẫn đều đặn xuất hiện ở góc dưới tờ đề.

Có những chuyện "bí mật" vẫn hơn (!)

11:39:50 24/10/2020
Nhiều người thừa nhận, khi đã yêu nhau, chẳng việc gì cần phải giấu giếm nữa. Có gì thì cứ huỵch toẹt ra.

Vợ ơi, đừng "dramma" nữa!

11:37:51 24/10/2020
Một tháng dăm ba bữa, vợ lên mạng nói bóng nói gió chuyện nhà chuyện cửa nhưng tựu trung lại vẫn là vạch áo cho người xem lưng khiến chồng thấy xấu hổ.

Cái vợ không thể thương nổi!

11:36:09 24/10/2020
Tựa như cuộc đời cô chỉ là chuỗi sống từ cái đau lòng này đến cái đau lòng nọ. Là cô nghĩ về cuộc sống này như thế hay vì cô đọc quá nhiều sự đau lòng mà bị ám ảnh?

Em thèm được dựa vào vai anh

08:16:50 24/10/2020
Đêm nay Sài Gòn lại mưa, em bất chợt nghĩ đến anh. Trên đường đời, có khi nào ta đã gặp nhau?

Phật dạy: Niềm vui hay nỗi buồn chỉ cần đặt ở 1 nơi, lòng sẽ tự tại không vướng bận

08:09:45 24/10/2020
Những con người và câu chuyện của quá khứ cuối cùng đều cũng sẽ tan biến tựa như mây khói. Việc quan trọng nhất trần đời chính là giữ vững niềm tin và tiến về phía trước.

Muốn biết phụ nữ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không, chỉ cần quan sát những 2 điểm này

08:07:54 24/10/2020
Bạn tự thấy bạn là người có cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Khi đối mặt với tiểu nhân đừng phí lời tổn sức, chỉ cần làm 1 việc là đủ

08:05:50 24/10/2020
Trong một số trường hợp, có nhiều điều bạn nhìn thấu nhưng không cần thiết nói ra. Đó cũng là một loại tôn trọng.

Gặp chuyện không vừa ý: Có một đạo lý nhất định phải khắc ghi để chuyển bại thành thắng

08:04:21 24/10/2020
Sự thành bại được mất ở nhân gian chỉ cách nhau trong chớp mắt, càng cố chấp thì càng phiền não. Vậy nên hãy buông bỏ hết mọi ưu tư để vạn sự tùy duyên.

Con đường duy nhất dẫn bạn đến bình an và hạnh phúc thật sự

08:02:19 24/10/2020
Thực ra con người chỉ cần sống ở hiện tại, đừng quan tâm đến chuyện tương lai, làm tốt việc hôm nay, vậy thôi là đủ.

Nếu đàn ông chủ động "dâng hiến" 3 thứ này, có thể khẳng định anh ấy đã coi bạn là cả mạng sống

08:00:22 24/10/2020
Có nhiều người hay buồn và băn khoăn vì chẳng bao giờ thấy người ấy nói yêu mình. Vậy nhưng đừng vội buồn mà hãy để ý

3 hành động mà con gái tưởng rằng đáng yêu nhưng đối với đàn ông lại là phiền phức kinh khủng

07:58:11 24/10/2020
Nhiều chị em thường xem ngôn tình hay xem phim thần tượng nhiều hay có những suy nghĩ hành động như nữ chính sẽ khiến người đàn ông siêu lòng vì đáng yêu

3 biểu hiện của người thông minh, sở hữu "IQ vô cực": Bạn có trong số đó?

07:56:13 24/10/2020
Trên thực tế, một người trí tuệ hơn người sẽ không bao giờ dễ dàng đánh giá, chứ đừng nói đến việc quấy rầy hạnh phúc của người khác.

Phụ nữ chọn chồng chỉ cần nhìn đúng vào 1 điểm, chắc chắn sẽ cưới được "soái ca"

07:54:37 24/10/2020
Phụ nữ muốn biết người đàn ông bên cạnh có đáng để cưới làm chồng hay không, chỉ cần xem thái độ của anh ta khi đối xử với kẻ yếu hơn mình là rõ.

Đàn ông tiết lộ 3 kiểu phụ nữ chính là viên ngọc quý mà thời gian chỉ càng làm họ muôn phần đẹp hơn

07:52:50 24/10/2020
Có những người phụ nữ kinh qua thời gian dù da có nếp nhân chút đồi mồi nhưng vẫn là viên ngọc quý sáng nhất đẹp nhất trong lòng đàn ông.

Các hot mom chia sẻ bí kíp giữ lửa cho tổ ấm, chuyện tưởng khó nhưng hóa ra ai cũng làm được

23:59:47 23/10/2020
Cùng chồng con chia sẻ việc nhà, chăm sóc gia đình bằng những điều tinh tế, lựa chọn các sản phẩm tốt cho tổ ấm... là những bí kíp giữ lửa đơn giản ai cũng có thể làm được.

Đàn ông sở khanh, nhận diện nhờ những chi tiết đắt giá này, bất ngờ là chi tiết số 6

23:57:24 23/10/2020
Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò có những hành động dưới đây thì bạn cần phải cẩn trọng bởi anh ta chỉ tiếp cận bạn để phục vụ cho ham muốn của bản thân mà thôi.

Mẹ người yêu niềm nở mời tôi vào nhà nhưng vừa thấy ảnh nền điện thoại của tôi, bà giận dữ đuổi tôi ra khỏi cửa ngay lập tức

23:54:58 23/10/2020
Tôi bàng hoàng không hiểu vì sao mẹ người yêu lại thay đổi tâm tính nhanh đến thế. Cho đến khi người yêu gọi đến, kể rõ lý do và ngập ngừng nói lời chia tay.

Lần đầu tiên công khai ảnh yêu nhau lên mạng, người yêu gọi điện rồi nói một câu khiến em thảng thốt bật khóc

23:44:44 23/10/2020
Em luôn nghĩ việc chia sẻ hình ảnh của nhau khi yêu đương là chuyện rất bình thường. Nhưng người yêu em lại nói một câu khiến em đắng lòng.

Biết tôi không thể đẻ thường mà phải chuyển sang mổ, chồng liền gửi một tin nhắn khiến tôi bật khóc

23:42:42 23/10/2020
Thay vì những lời động viên, chồng tôi lại tấn công tinh thần vợ. Anh khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và muốn buông xuôi tất cả.

Lấy chồng to cao lực lưỡng, không ngờ đêm tân hôn, tôi khóc nghẹn

23:33:10 23/10/2020
Cứ tưởng lấy được một người chồng to con, lại là huấn luyện viên thể hình, giàu có thì đời tôi chẳng còn gì đắn đo đau khổ nữa. Ấy thế mà...

Mẹ tôi hứa cho các con tiền mua nhà nhưng khi nhìn túi tiền bà để lại, vợ tôi tức tối hất tung khiến tiền rơi vương vãi khắp sàn nhà

23:31:11 23/10/2020
Song vừa mở gói tiền đó ra, cô ấy lập tức biến sắc mặt. Sau đó vợ hầm hầm tức giận ném bọc tiền ra giữa nhà, tôi chết đứng nhìn tiền rơi vương vãi khắp sàn.

Có thể bạn quan tâm

Edouard Mendy "tấu hài" với tình huống suýt đưa bóng về lưới nhà

Bóng đá thế giới

03:20:07 25/10/2020
Edouard Mendy suýt chút nữa phản lưới nhà

Ngoại binh Hà Nội FC chửi thề, quát trọng tài FIFA: 'Mở mắt ra mà bắt'

Bóng đá việt nam

02:14:39 25/10/2020
Tiền đạo Rimario không ít lần bày tỏ sự bức xúc với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội và Bình Dương vào tối 24/10.

Đây! Lý do Mesut Ozil kiên quyết không rời Arsenal

Sao thể thao

02:08:20 25/10/2020
Cuộc sống quá viên mãn trong một căn biệt thự 10 triệu bảng ở phía Bắc London là một trong lý do chính khiến Mesut Ozil không muốn rời Arsenal.

Quỳnh Anh diện đồ "tone sur tone" với con trai, khoe nhan sắc tươi tắn và tự so sánh như "hai chị em"

Bên lề sân cỏ

01:51:33 25/10/2020
Quỳnh Anh nhận được mưa lời khen từ các fan về nhan sắc khi đăng ảnh cùng bé Ú trên trang cá nhân.

Chế tạo găng tay Iron Man có thể bắn tia laser 

Clip hay

00:14:21 25/10/2020
The Hacksmith đã chế tạo thành công găng tay sắt của Iron Man với máy bắn tia Repulsor với các hạt photon. Găng tay được gắn thiết bị bắn tia laser xanh 100 W.

Hướng dẫn bạn cách trồng rau muống bằng rổ, không cần đất "siêu nhanh"

Sáng tạo

23:57:53 24/10/2020
Cách trồng rau muống bằng rổ, không dùng đất dưới đây sẽ rất phù hợp với người dân thủ đô có căn hộ nhỏ. Bởi cách trồng rau đặc biệt này không làm bạn tốn thời gian, diện tích hay công sức chăm sóc.

Nổ súng tại trường học ở Cameroon, ít nhất 5 trẻ em thiệt mạng

Thế giới

23:55:31 24/10/2020
Giới chức Cameroon ngày 24/10 thông báo, 1 vụ nổ súng nhằm vào trường học ở thành phố Kumba đã khiến ít nhất 5 trẻ em thiệt mạng.

Lynk Lee gợi cảm trong bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 32

Phong cách sao

23:52:18 24/10/2020
Lynk Lee là một trong những người đẹp chuyển giới được quan tâm nhất hiện nay ở Vbiz. Giọng ca Tạm biệt nhé thay đổi tạo hình liên tục, không ngại thử sức với những outfit khó nhằn.

Mặt nạ bí đỏ sữa tươi: Đắp tuần 2 lần mà da trắng mịn bao mê

Làm đẹp

23:48:51 24/10/2020
Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, nó cũng là một nguyên liệu dưỡng da tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng triệt để nguồn dưỡng chất chứa bên trong loại trái c...