Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19

Tại một trường học có 20 học sinh mất đi người thân vì COVID-19, nỗi sợ hãi của các em và cái giá phải trả trong làn sóng lây nhiễm hiện nay có thể là quá cao.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 1

Học sinh tiểu học đeo khẩu trang tại một trường học ở Pháp. Ảnh: IFS

Grace tràn đầy hy vọng khi bước vào khoảng thời gian cuối cùng của quãng đời học sinh . Cô gái 16 tuổi chỉ còn 2 năm nữa là tốt nghiệp, và cô muốn làm cho cha mẹ mình tự hào, đặc biệt là cha cô.

“Tôi đã nói với ông rằng tôi yêu ông, và tôi sẽ luôn cố gắng hết sức”, Grace nói. Đó là lời hứa cuối cùng của Grace với cha mình, khi ông phải đặt nội khí quản trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) dành cho bệnh nhân COVID-19. Ông qua đời ngay ngày hôm sau, vào 9/4 năm ngoái, ở thời kỳ đỉnh dịch của làn sóng đầu tiên tại Pháp.

Thế giới của Grace vỡ tan. Cô cho biết rất sợ hãi khi trở lại trường học vào tháng 9 năm ngoái ở Seine-Saint-Denis, vùng ngoại ô phía đông bắc Paris, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Khi Grace trở lại trường, đó vẫn là ngôi trường mà cô nhớ. Nhưng với Grace thì không có gì còn giống như trước. Grace lo lắng các bạn học sẽ đối xử khác với cô, nhưng rồi rất bất ngờ khi một bạn cùng lớp chia sẻ rằng bạn cũng mất cha vì dịch COVID-19. Tính tổng cộng, ít nhất 20 học sinh ở trường trung học Eugene Delacroix đã mất người thân vì đại dịch trong năm 2020.

Các học sinh tại trường Eugene Delacroix đều nói rằng, các em có chung một gánh nặng: Nỗi sợ hãi mang COVID-19 về nhà, làm lây nhiễm cho người thân.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 2

Trường trung học Eugene Delacroix ở Drancy, ngoại ô phía đông bắc Paris, nơi ít nhất 20 học sinh đã mất một người thân vì COVID-19.

Chính sách mở cửa trường học

Ngoài khoảng thời gian ngắn đóng cửa các nhà trường khi bắt đầu đại dịch, Pháp đã biến chính sách mở cửa trường học của mình thành một niềm tự hào, nhân danh tái mở cửa nền kinh tế và cung cấp dịch vụ xã hội (với những phụ huynh trông cậy nhà trường trông nom con cái).

Niềm tin của chính phủ là lợi ích của việc mở cửa trường học vượt xa những thiệt hại. “Đừng quên điều khiến chúng ta tự hào. Không một quốc gia nào khác trong Liên minh châu Âu mở cửa trường học như Pháp làm được”, Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu, Clement Beaunne , đăng trên Twitter hồi tháng 3, chỉ một ngày trước khi Italy lại đóng cửa trường học do lây nhiễm tăng.

Pháp chỉ đóng cửa trường học tổng cộng 10 tuần kể từ khi bắt đầu đại dịch – mức thuộc loại thấp nhất tại châu Âu, so với 35 tuần tại Italy, 28 tuần ở Đức và 27 tuần ở Anh. Trong làn sóng dịch đầu tiên vào mùa Xuân năm ngoái, chính phủ Pháp đã đóng cửa các trường học vào tháng 3, rồi mở lại trong tháng 5 và 6.

Trong chuyến thăm một trường học ở ngoại ô đông bắc Paris vào tháng 5 năm ngoái, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: “Chúng tôi cần trẻ em trở lại lớp học bởi có nguy cơ chúng sẽ bị bỏ lại phía sau, lỗ hổng trong học tập sẽ xuất hiện và bất bình đẳng giáo dục ngày càng trầm trọng”.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 3
Tấm biển ghi chữ viết tay về dịch COVID tại trường trung học Eugene Delacroix . Ảnh: CNN

Vì thế, vào tháng 9/2020, hơn 12 triệu học sinh Pháp đã trở lại lớp học. Các em từ 11 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang, lớp học phải thông gió và đảm bảo giãn cách xã hội ở hàng lang, căng tin.
Nhưng không phải trường học nào cũng tuân thủ các quy tắc an toàn, đặc biệt là các trường ở những khu dân cư nghèo.

Cô giáo Colleen Brown dạy tiếng Anh tại trường trung học Eugene Delacroix, nói rằng các lớp học tiếng Pháp luôn được mở “bằng mọi giá” trong phần lớn thời gian diễn ra đại dịch. Những lớp học với 30 học sinh sẽ khó thực hiện những hạn chế phòng dịch vào đầu năm học. Cửa sổ không mở, một số em bỏ khẩu trang, thiếu nhân viên vệ sinh và hầu như không có bất kỳ xét nghiệm COVID-19 nào.

Colleen thẳng thắn: “Pháp có thể đặc biệt ở chỗ đã giữ cho các trường học mở bằng mọi giá, nhưng họ không đặc biệt trong việc hỗ trợ cho các trường để họ có thể làm điều đó một cách an toàn”.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 4
Cô giáo Colleen Brown phản đối mở cửa trường học thiếu an toàn trước dịch bệnh. Ảnh: CNN

Những lời kêu gọi đóng cửa

Trong khi đó ở Vương quốc Anh, hầu hết trẻ em được học từ xa sau khi chính phủ áp đặt lệnh phong toả toàn quốc và các trường học bị đóng cửa khi biến thể B.1.1.7 dễ lây lan hơn hoành hành.

Khi biến thể này tấn công Pháp và các trường học, trong phong trào “Stylos Rouge” (Bút đỏ), tháng 3 vừa qua, 72.000 nhân viên ngành giáo dục đã kiện Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer. Họ cáo buộc ông không bảo vệ giáo viên, nhóm luôn tiếp xúc gần với trẻ em – “những người lây lan virus”.

Theo Bộ Y tế Pháp, không nơi nào dịch lây lan mạnh hơn ở Seine-Saint Denis, từng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Pháp. Vào đỉnh điểm của làn sóng thứ ba, khi các ca nhiễm mới bắt đầu tăng đột biến tại trường Eugene Delacroix, tổng cộng 22 lớp học đã phải đóng cửa sau khi học sinh và giáo viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chính sách của chính phủ là chỉ khi có ba học sinh có xét nghiệm dương tính thì một lớp học mới phải cách ly. Con số này giảm xuống còn một học sinh dương tính, từ đầu năm 2021.

Công đoàn Giáo viên đã gửi một bức thư ngỏ cho Tổng thống Macron và Bộ trưởng Giáo dục Blanquer chỉ trích tình hình hiện tại, kêu gọi “tạm đóng cửa ngay lập tức các trường trung học”.

Nỗi đau của học sinh Pháp khi tới trường giữa đại dịch COVID-19 - Hình 5
Một lớp học đóng cửa tại trường Saint-Exupery ở ngoại ô Paris. Ảnh: CNN

Về phần mình, Bộ trưởng Giáo dục Blanquer bảo vệ chính sách mở cửa trường học của mình. Ông nói rằng ông đã lựa chọn có lợi cho bọn trẻ và tương lai của các em. “Trẻ em cần phải đến trường, không chỉ vì giáo dục và học tập, mà còn vì tương tác với những người khác và vì lý do tâm lý và sức khỏe . Trong cuộc khủng hoảng, bạn phải thể hiện giá trị đích thực của mình và điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là trường học”, ông Blanquer nói.

Chiến lược trên được phản ánh trong quyết định của Tổng thống Macron về việc ngừng phong toả nghiêm ngặt vào đầu năm 2021. Ông nói rằng đất nước cần phải xem xét tác động đến sức khỏe tâm thần và nền kinh tế khi đưa ra một phản ứng cân bằng với làn sóng thứ ba.

Bất chấp điều đó, nỗi sợ hãi lây COVID-19 đã trở thành một phần trong cuộc sống học đường của 2.400 học sinh ở Eugene Delacroix. Sau khi mất cha, Grace lo sợ mình sẽ mang virus về nhà. “Chúng cháu không lo lắng về việc nhiễm virus, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cháu bị lây, mang virus về nhà, rồi lây cho một người em họ hoặc cháu trai? Cháu sẽ cảm thấy thật khủng khiếp dù không phải lỗi của mình”, Grace nói.

Các quan chức cho biết họ đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để các trường học có thể mở cửa trở lại một cách an toàn, bao gồm triển khai xét nghiệm và tiêm chủng cho các giáo viên trên 55 tuổi – vốn chỉ chiếm 16% tổng số giáo viên. Các trường tiểu học và mẫu giáo đã mở cửa trở lại vào ngày 26/4 và các trường trung học, trung học cơ sở mở vào ngày 3/5.

Một số nhà dịch tễ học đã đặt câu hỏi về chính sách của chính phủ Pháp tiếp tục duy trì mở cửa trường học trong lúc tỷ lệ lây nhiễm tăng lên. Họ chỉ ra thực tế rằng trẻ em rõ ràng là một vật chủ trung gian truyền bệnh và việc đóng cửa lớp học chỉ khi có ca lây nhiễm xuất hiện là không đủ. Để ngăn chặn lây lan, toàn bộ trường học cần phải được đóng cửa.

Giới trẻ Hàn chịu áp lực nặng nề từ đại dịch

Tỷ lệ thanh thiếu niên gặp bế tắc trong cuộc sống gia đình, học tập giữa Covid-19 ở xứ kim chi ngày càng gia tăng, khiến nhiều người nảy sinh ý định tiêu cực.

Ngày 19/4, một khảo sát trên 5.669 học sinh Hàn Quốc trong độ tuổi 11-18 từ tháng 7 tới tháng 10/2020 do Viện chính sách Thanh niên Quốc gia cho thấy khoảng 27% thanh thiếu niên từng có ý nghĩ quyên sinh, theo Korea Times .

Tỷ lệ nữ sinh thừa nhận từng muốn tự sát cao hơn nam giới khoảng 1,7 lần, chạm mốc 35%.

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người trẻ nảy sinh suy nghĩ tiêu cực xuất phát từ các vấn đề liên quan tới học tập như áp lực điểm số, tương lai nghề nghiệp (25,5%), xung đột với bạn học (4,8%).

Giới trẻ Hàn chịu áp lực nặng nề từ đại dịch - Hình 1

Áp lực học tập gia tăng là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều thanh niên 11-18 tuổi có suy nghĩ muốn quyên sinh. Ảnh: Koreabizwire.

Mặt khác, mâu thuẫn trong gia đình (16%) và khó khăn kinh tế giữa Covid-19 (1,7%) cũng khiến nhiều em rơi vào bế tắc.

Một khảo sát khác trên 8.623 học sinh, sinh viên cũng chỉ ra 27% người trả lời cảm thấy buồn chán, nản chí suốt năm qua do ảnh hưởng từ Covid-19, với 23,6% cho biết muốn nghỉ học.

Đáng nói, kết quả do Viện chính sách Thanh niên Quốc gia cho thấy tỷ lệ học sinh từ 11 tới 18 tuổi có nguy cơ tự sát chịu ảnh hưởng từ mức độ thu nhập của cá nhân, gia đình.

Theo đó, 43,6% thanh niên từ các gia đình có thu nhập cao có ý nghĩ tiêu cực, trong khi con số này ở nhóm thu nhập trung bình và thấp lần lượt là 39,3% và 29,3%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24

Tiêu điểm

Hé lộ tình hình thiếu lương thực "căng thẳng" ở Triều Tiên
15:30:05 19/06/2021
Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích
23:49:27 20/06/2021
39 người cùng sống trong một căn chung cư
22:54:31 19/06/2021
Con trai Harry có thể không được làm hoàng tử Anh
19:19:09 20/06/2021
Ấn Độ chỉ xuất khẩu vaccine khi người dân trong nước tiêm đủ
01:29:14 20/06/2021
Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ
01:27:43 20/06/2021
Đường ai nấy đi sau 123 ngày xích tay cùng nhau
22:22:31 19/06/2021
31 người Hàn Quốc bị đốt nhầm hộ chiếu ở Trung Quốc
10:06:22 20/06/2021
Nga đổi giọng về Mỹ sau thượng đỉnh Biden - Putin
10:10:57 19/06/2021
Trung Quốc hụt hơi trong cuộc đua không gian với Mỹ
00:20:27 20/06/2021

Thông tin đang nóng

3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021
Anh trai hơn 40 tuổi dẫn bạn gái về ra mắt, tôi chưa kịp mừng đã hốt hoảng khi thấy mặt chị dâu tương lai
20:56:01 20/06/2021
Á hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 Tường Vi lộ clip nóng?
21:49:57 20/06/2021
Phản ứng căng đét của Lệ Quyên khi con trai bị lôi vào chuyện cô hẹn hò Lâm Bảo Châu, lời đáp liên quan chồng cũ mới gây chú ý
22:46:16 20/06/2021
Cường Đô La 'tươi không cần tưới' trong Ngày của Cha
20:30:14 20/06/2021

Tin mới nhất

Công ty Trung Quốc xây khu chung cư 10 tầng chỉ trong 28 giờ

05:54:26 21/06/2021
Sau hơn 28 giờ, một tòa chung cư 10 tầng đã mọc lên tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Indonesia ghi nhận ngày có số ca nhiễm cao nhất kể từ cuối tháng 1/2021

05:51:48 21/06/2021
Indonesia ngày 20/6 ghi nhận 13.737 ca mắc COVID-19 mới, mức tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ ngày 30/1/2021.

Thái Lan tham vọng biến dế thành 'siêu thực phẩm'

05:47:37 21/06/2021
Một số quốc gia đã tìm ra giải pháp nuôi côn trùng để làm nguồn cung protein bền vững, trong đó có Thái Lan.

Cơ sở hạt nhân Bushehr của Iran ngừng hoạt động khẩn cấp

05:45:25 21/06/2021
Ngày 20/6, truyền thông nhà nước Iran đưa tin cơ sở hạt nhân chính của nước này là Bushehr đã ngừng hoạt động một cách đột ngột.

Campuchia kết tội nhà hoạt động môi trường Tây Ban Nha 'phạm thượng'

23:45:24 20/06/2021
Công tố viên Tòa án Phnom Penh ngày 20/6 kết án vắng mặt nhà môi trường Alejandro Gonzalez Davidson và ba đồng sự với tội danh âm mưu chống phá và xúc phạm nhà vua.

Trung Quốc cung cấp 120 triệu liều vaccine COVID-19 cho ASEAN

23:37:02 20/06/2021
Số lượng vaccine Trung Quốc cung cấp cho các nước ASEAN gấp khoảng 4,8 lần con số mà Mỹ và các nước châu Âu phân bổ cho khu vực này thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX.

Đài Loan bác tin 49 người chết do vaccine Covid-19

22:42:11 20/06/2021
Cơ quan y tế Đài Loan cho biết kết quả khám nghiệm cho thấy 49 người chết ngay sau khi tiêm chủng không liên quan đến vaccine Covid-19.

Nhật kêu gọi châu Âu tăng cường hiện diện quân sự ở châu Á

22:39:54 20/06/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Nobuo Kishi kêu gọi các nước châu Âu tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Á - Thái Bình Dương để đối phó với sự ảnh hưởng của Trung Quốc.

Đông Nam Á học hỏi công nghệ nông nghiệp của Israel

22:38:22 20/06/2021
Các công ty công nghệ nông nghiệp của Israel đang thấy nhiều cơ hội kinh doanh ở Đông Nam Á, do các nước như Thái Lan, Việt Nam và Philippines muốn học hỏi mô hình của quốc gia này để tăng sản lượng nông nghiệp.

Trung Quốc phân phối hơn 1 tỉ liều vắc xin, dẫn đầu thế giới

22:36:11 20/06/2021
Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phân phối 1 tỉ liều vắc xin COVID-19 trong nước, chiếm 1/3 toàn cầu. Đến nay, nước này đã phê duyệt loại vắc xin COVID-19 thứ 7 tự phát triển để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên.

Tặng bò, gà, đất xây nhà... để người dân đi tiêm vắc xin

22:31:27 20/06/2021
Tặng tiền, gà, bò, gạo và thậm chí tặng đất, tặng nhà... là những cách đang được sử dụng để khuyến khích người dân đi tiêm vắc xin ở Đông Nam Á, từ Thái Lan tới Indonesia và Philippines.

Biến thể Delta lây lan nhanh ở vùng nông thôn Mỹ

22:29:41 20/06/2021
Biến thể Delta của virus corona đang lây nhiễm nhanh ở vùng nông thôn của 2 bang Kansas và Missouri của Mỹ, do tỉ lệ tiêm chủng tại các bang này còn thấp.

Trung Quốc tăng sức ép quân sự lên Đài Loan, Mỹ sẽ làm gì?

22:27:25 20/06/2021
Sau chiến đấu cơ, đến lượt tàu chiến Trung Quốc cũng áp sát đảo Đài Loan. Dư luận lo ngại quan hệ giữa hai bờ eo biển tiếp tục xấu hơn nữa và đặt câu hỏi Mỹ sẽ làm gì trong tình huống xấu nhất.

Thái Lan muốn sống chung với COVID-19 bằng chiến dịch tiêm vắc xin

22:25:40 20/06/2021
Thay vì biến Thái Lan thành một ốc đảo không có ca nhiễm COVID-19, chiến lược mới của chính phủ nước này là chung sống lâu dài với virus bằng cách tiêm vắc xin diện rộng.

Lo xung đột với Trung Quốc, Ấn Độ đẩy mạnh tự sản xuất vũ khí

22:12:10 20/06/2021
Xung đột biên giới với Trung Quốc khiến Thủ tướng Narendra Modi đẩy mạnh chiến dịch Sản xuất vũ khí quân sự tại Ấn Độ, nhằm tăng cường sản xuất trong nước và nâng cao năng lực tự sản xuất vũ khí.

Liên Hợp Quốc cảnh báo về "đại dịch" khác sắp xảy ra

22:09:21 20/06/2021
Báo cáo đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tình hình hạn hán năm 2021 nêu chi tiết những rủi ro mà con người sẽ phải đối mặt trong những năm tới do lượng mưa giảm ở các điểm chính trên thế giới.

1.500 người tiệc tùng đụng độ cảnh sát

21:08:57 20/06/2021
Đám đông ở thị trấn Redon ném bom xăng, gạch đá vào cảnh sát, buộc giới chức bắn hơi cay giải tán bữa tiệc vi phạm lệnh hạn chế ngăn Covid-19.

Số người chết vì Covid-19 trong ngày đáng quan ngại tại Campuchia, Indonesia

20:50:16 20/06/2021
Số liệu mới cho thấy số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Campuchia và Indonesia vẫn ở mức báo động và tình hình dịch bệnh ở một số nước Đông Nam Á khác vẫn còn diễn biến phức tạp.

Người Nga từ chối tiêm vaccine có thể phải nghỉ không lương

20:15:52 20/06/2021
Bộ trưởng Lao động Nga cảnh báo người lao động từ chối tiêm vaccine ở những khu vực bắt buộc có thể phải nghỉ làm không được hưởng lương.

Philippines mua 40 triệu liều vaccine Pfizer

19:46:59 20/06/2021
Chính phủ Philippines ký hợp đồng mua 40 triệu liều vaccine của Pfizer-BioNTech, thỏa thuận vaccine Covid-19 lớn nhất mà họ đạt được cho đến nay.

Cảnh báo người Việt dùng Fan ID tới Nga xem Euro

19:39:03 20/06/2021
Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt sử dụng đúng mục đích Fan ID nhập cảnh vào Nga xem Euro, tránh để bị trục xuất hoặc mắc kẹt tại sân bay.

Đại sứ Nga tại Mỹ trở lại Washington

19:34:27 20/06/2021
Đại sứ Nga tại Mỹ bày tỏ hy vọng xây dựng quan hệ bình đẳng, thiết thực khi trở lại Washington hôm nay, sau cuộc gặp giữa Biden và Putin.

Trung Quốc tiêm hơn một tỷ liều vaccine Covid-19

19:30:26 20/06/2021
Trung Quốc sử dụng liều vaccine Covid-19 thứ một tỷ vào hôm qua, cột mốc quan trọng trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới.

Nhân viên Đài Loan rời văn phòng đại diện ở Hong Kong

19:27:16 20/06/2021
Các nhân viên Đài Loan rời văn phòng đại diện của hòn đảo ở Hong Kong, do chính quyền yêu cầu họ ký ủng hộ chính sách Một Trung Quốc.

Cảnh sát Canada ghì chân lên cổ cậu bé da màu

19:16:09 20/06/2021
Người dân Canada bức xúc và kêu gọi điều tra về video ghi lại sĩ quan cảnh sát ghì chân lên cổ một cậu bé da màu ở Montreal.

Trung Quốc chính thức vận hành đập thủy điện khổng lồ mới, cao hơn đập Tam Hiệp

18:59:28 20/06/2021
Tổ máy cuối cùng trong loạt 12 máy phát điện của nhà máy thủy điện Trung Quốc khổng lồ Ô Đông Đức, cũng là nhà máy thủy điện lớn thứ bảy thế giới, đã bắt đầu vận hành ngày 16.6.

Chuẩn bị hết nhiệm kỳ, Tổng thống Israel thăm Mỹ

18:36:27 20/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tiếp Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại Nhà Trắng vào ngày 28/6 tới.

Sập công trình trường học tại Bỉ làm 5 công nhân bị chôn vùi

17:27:14 20/06/2021
Ít nhất 5 công nhân bị chôn vùi và thiệt mạng trong vụ phần mái của công trình xây trường học bị đổ sập tại thành phố Antwerp, Bỉ.

Có thể bạn quan tâm

Người yêu cũ Linh Ngọc Đàm bất ngờ chia sẻ trạng thái khiến làng game Việt 'sốc nặng'

Game online

05:54:33 21/06/2021
Mới đây, Bụt - người yêu cũ của nữ streamer đình đám Linh Ngọc Đàm đã chia sẻ dòng trạng thái mập mờ về mối quan hệ hiện tại của cặp đôi.

5 lí do đế chế nội y Victoria's Secret sụp đổ: Buôn bán và tiếp thị tình dục, phân biệt phụ nữ, thiên vị chị em Gigi và Kendall?

Sao âu mỹ

05:53:39 21/06/2021
Sau hơn 40 năm thành lập, Victorias Secret đã đánh mất ngôi vương và xuống dốc liên tục do hàng loạt nguyên nhân gây tranh cãi.

Chi tiết môtô địa hình 650 phân khối, giá gần 200 triệu đồng

Xe máy

05:48:23 21/06/2021
Moto Morini X-Cape 650 gia nhập phân khúc mô tô adventure tầm trung với mức giá bán hợp lý.

Top 10 xe hơi tốt nhất trong tầm giá dưới 30.000 USD: Vinh danh Toyota Camry

Ôtô

05:44:21 21/06/2021
Trong tầm giá dưới 30.000 USD, Hyundai Sonata, Hyundai Ioniq, Toyota Prius Prime, Honda Accord, Honda Insight, Toyota Camry… là những mẫu xe hơi đáng mua nhất năm 2021.

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...