Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền

Thời gian vừa qua, nhiều nông hộ sinh sống ở xã Mường Bon ( huyện Mai Sơn , tỉnh Sơn La) đã ăn nên làm ra nhờ trồng cây ngắn ngày như cải bắp, hành, su hào, xà lách… Nhiều gia đình đã thoát nghèo và có nguồn thu nhập ổn định.

Từ lâu trồng rau như rau xà lách, cải bắp, cải mèo, hành, su hào… đã gắn bó với người dân xã Mường Bon , hầu như gia đình nào cũng trồng nhưng chủ yếu để phục vụ gia đình.

Năm 2014, nhiều gia đình đã chuyển 1 số đất ruộng trồng lúa sang trồng rau phát triển kinh tế. Người dân đã đầu tư vốn mua đường ống dẫn nước từ suối về vườn rau, sau đó lắp đặt hệ thống nước tưới trên khắp vườn. Từ chổ chủ yếu phục vụ gia đình, bà con nơi đây đã biết cách biến rau màu thành hàng hóa tăng cao nguồn thu nhập.

Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền - Hình 1

Bà Vũ Thị Huyền, bản Mai Tiên, xã Mường Bon vui mừng khi năm nay vườn rau phát triển xanh tốt.

Ông Phạm Văn Mạnh , bản Mai Tiên, xã Mường Bon, cho hay: “Trước gia đình chỉ trồng 1 ít rau phục vụ bữa cơm gia đình, chứ chưa trồng nhiều để bán. Tôi thấy nhiều hộ ở xã Đông Sang (huyện Mộc Châu) trồng các loại rau xanh bán cho lãi lớn, nên đã chuyển 4.000m2 đất ruộng trồng lúa sang trồng rau cải bắp, cải mèo, hành, xà lách…Mùa nào thức nấy nên lúc nào nhà cũng có rau để bán. Mỗi năm gia đình tôi lãi đôi ba trăm triệu đồng nhờ trồng rau ”.

Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền - Hình 2

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vườn rau của bà Huyền ít bị sâu bệnh.

Xã Mường Bon là nơi có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ rất tiện lợi cho mô hình trồng rau xanh . Hiện nay, nhiều hộ dân tại xã đã vươn lên thoát nghèo, có thu nhập ổn định từ các loại rau xanh . Đó là các hộ gia đình ông Vương Đức Cường, Đào Thanh Thiên, Vũ Thị Huyền và nhiều hộ gia đình khác thuộc xã Mường Bon. Từ hiệu quả thực tế đó, mô hình trồng rau xanh càng được người dân lựa chọn làm cây chủ lực trong phát triển kinh tế.

Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền - Hình 3

Nhiều nông hộ ở xã Mường Bon đã có nguồn thu nhập cao từ trồng rau cải bắp.

Bà Vũ Thị Huyền, bản Mai Tiên, xã Mường Bon, cho hay: “Tôi chủ yếu trồng rau cải mèo, mỗi năm tôi trồng được 6 lứa cải mèo, những vụ còn lại trồng hành lá. Hầu như quanh năm không cho đất ngơi nghỉ, chỉ có luân canh giữa rau cải mèo và hành lá. Tôi thấy trồng rau rất đơn giản mà lại lãi cao. Để vườn rau phát triển tốt, tôi tập trung đánh luống, bón bằng phân chuồng, lắp đặt hệ thống tưới tự động trên 3.000m2. Sau khi trừ chi phí, gia đình thu lãi 240 triệu đồng. So với trồng ngô trước kia, tôi thấy trồng rau xanh như hiện nay lãi gấp 5 lần và nhàn nhã hơn”.

Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền - Hình 4

Ông Phạm Văn Đấu, bản Mai Tiên, xã Mường Bon cho biết, trên mảnh ruộng 1.000m2, một năm ông trồng được 7 lứa hành, mỗi lứa cho thu nhập hơn 10 triệu đồng.

Tại xã Mường Bon, không chỉ có ông Phạm Văn Mạnh , bà Vũ Thị Huyền mà còn rất nhiều hộ gia đình khác đã có nguồn thu nhập cao từ trồng rau xanh. Anh Nùng Văn Ửng, bản Mai Quỳnh, cho biết: “Gia đình tôi trồng củ cải trắng và cải mèo, tôi thấy làm khá nhàn, thời gian thu hoạch nhanh, lúc nào cũng có sản phẩm bán ra thị trường mà không cần đầu tư nhiều vốn liếng.Từ khi chuyển 1.000m2 đất ruộng trồng ngô,cấy lúa sang trồng rau xanh, nguồn thu nhập của gia đình khá ổn định, mỗi năm cho thu nhập hơn 80 triệu đồng.

Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền - Hình 5

Để vườn rau phát triển xanh tốt, nhiều nông hộ tại xã Mường Bon đã lắp đặt hệ thống tưới nước tự động.

Theo ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Bon , cho biết: Trước đây người dân chỉ trồng rau phục vụ gia đình, với diện tích nhỏ ở quanh nhà chứ chưa có nhu cầu trồng để bán. Tuy nhiên những năm gần đây, rau xanh các loại là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình sinh sống trên địa bàn xã. Việc trồng các loại rau xanh đã cho hiệu quả kinh tế cao. Rau trồng trên địa bàn xã không chỉ phục vụ thị trường trong huyện, thành phố mà đã đưa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành phố lân cận.

Nơi dân trồng rau cải, xu hào, xà lách tốt tươi, ngày nào cũng có tiền - Hình 6

Không chỉ lắp đặt hệ thống tưới tự động, một số hộ dân ở bản Mai Tiên, xã Mường Bon còn xây dựng nhà màng, để tạo môi trường tốt cho vườn rau xanh phát triển.

Hiện nay trên địa bàn xã Mường Bon có Hợp tác xã nông nghiệp Tiên Sơn với 26 thành viên chuyên trồng các loại rau xanh theo quy trình VietGAP như: Cải bắp, cải mèo, su hào, hành, xà lách, đậu cô ve… cung cấp cho các siêu thị lớn ở Hà Nội. Nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ trồng rau xanh.

“Trong năm tới, chúng tôi sẽ phối hợp với khuyến nông, Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ thuật trồng rau xanh cho bà con nông dân, tiến tới xây dựng thương hiệu rau sạch xã Mường Bon…”, ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Bon thông tin thêm.

Theo Danviet

Vùng đất dân làm giàu nhờ trồng những cây bắp cải to tướng

Bất cứ ai ở xa đến với vườn rau cải bắp của ông Phạm Văn Đấu, bản Mai Tiên (xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đều ngỡ ngàng .

Vườn rau với những cây bắp cải to tướng được ông Đấu trồng theo quy trình VietGAP và được cấp giấy chứng nhận năm 2013. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí, ông thu lãi gần 180 triệu đồng từ nghề trồng bắp cải.

Xã Mường Bon là địa phương có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ rất tiện lợi cho phát triển trồng rau cải bắp và các loại cây trồng ngắn ngày. Ông Phạm Văn Đấu nhận thấy trồng rau cải bắp theo quy trình VietGAP có thể mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình, đầu ra cho sản phẩm lại tương đối ổn định. Do vậy, ông đã quyết định đầu tư vốn xây dựng hệ thống tưới tiêu tự động trồng rau cải bắp trên 5.000 m2 đất ruộng.

Vùng đất dân làm giàu nhờ trồng những cây bắp cải to tướng - Hình 1

Ông Phạm Văn Đấu là người đầu tiên trong bản Mai Tiên trồng rau cải bắp theo quy trình VietGAP. Vườn bắp cải nhà ông Đấu cây nào cây nấy to tướng.

Chia sẻ cách chăm sóc rau bắp cải, ông Phạm Văn Đấu, cho biết: "Trồng rau bắp cải theo quy trình VietGAP, tôi tuyệt đối không sử dụng nước thải công nghiệp hoặc nước thải từ các khu dân cư tập trung, các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc, nước phân tươi, ao tù đọng... để tưới trực tiếp cho vườn rau.

Khi tiến hành gieo trồng tôi tưới nước 2 lần/ngày. Sau 10 - 15 ngày tưới giữ ẩm cho đất trong suốt thời gian sinh trưởng kết hợp bón thúc phải đúng quy trình. Khi rau cải bắp cuốn lá, tôi tỉa bỏ lá chân đã già cho các luống rau được thoáng, để hạn chế sâu bệnh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của rau.Thời điểm rau cải bắp cuốn chặt, mặt bắp mịn, lá xếp phẳng và căng thì tôi tiến hành thu hoạch".

Vùng đất dân làm giàu nhờ trồng những cây bắp cải to tướng - Hình 2

Để tạo điều kiện cho vườn rau phát triển và bảo đảm chất lượng, ông Đấu lắp đặt hệ thống nước tự động khắp vườn.

Khác với trồng rau thông thường, trồng rau cải bắp theo quy trình VietGAP đòi hỏi những yêu cầu khắt khe trong quá trình sản xuất. Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn về đất trồng, nước tưới, khâu giám sát đầu vào, quy trình gieo trồng chăm sóc, đến khâu thu hoạch tiêu thụ sản phẩm đều phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định. Vì vậy, đòi hỏi người trồng phải có một mô hình trồng rau an toàn thích hợp mới đảm bảo được các tiêu chuẩn quy định.

Vùng đất dân làm giàu nhờ trồng những cây bắp cải to tướng - Hình 3

Từ khi trồng rau cải bắp, cuộc sống của gia đình ông Đấu đã khấm khá và dư giả.

Ông Đấu cho biết thêm: Bắp cải tôi trồng được cấp giấy chứng nhận VietGAP từ năm 2013, sau khi rau đến vụ thu hoạch tôi bán cho các thương lái ở thành phố Sơn La và các siêu thị lớn ở Hà Nội. Vì là trồng rau cải bắp theo quy trình VietGAP, nên sản phẩm của gia đình luôn bán được giá cao và ổn định, nhất là thời điểm giáp tết, các thương lái đều gọi diện đặt hàng trước. Bình quân một năm tôi trồng rau cải bắp được 3 lứa, cho thu nhập trên 180 triệu đồng/năm. Giờ cuộc sống của tôi đã khấm khá hơn so với trước.

Vùng đất dân làm giàu nhờ trồng những cây bắp cải to tướng - Hình 4

Ông Đấu chia sẻ: Cứ đến vụ thu hoạch rau, thương lái đến tận vườn thu mua, nên rau của gia đình không bị ế ẩm và rớt giá.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Bon, cho hay: "Trước đây, bà con nhân dân sinh sống ở xã chưa biết trồng rau cải bắp trở thành hàng hóa. Cuộc sống chỉ phụ thuộc vào cây ngô, cây sắn, cây khoai trên nương rẫy, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn do chi phí đầu tư cao giá thành bán thấp. Để tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế, nâng cao mức thu nhập, ông Phạm Văn Đấu đã đưa cây rau cải bắp về trồng theo quy trình VietGAP trên 5.000m2 đất ruộng, nhờ vậy mà cuộc sống của gia đình ông đã có thu nhập cao và ổn định.

Nhiều năm nay gia đình ông Đấu đã có kinh tế dư giả, nuôi các con ăn học, trưởng thành và làm giàu tại địa phương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh mô hình trồng rau sạch trên toàn xã, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp bà con làm giàu trên chính mảnh đất của mình".

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Bình Dương: Cửa hàng xe máy cháy rụi, người chủ gào khóc đau đớn vì gia tài hàng tỷ đồng chìm trong biển lửa
10:05:12 14/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Xem xét “trường hợp đặc biệt” đặt ra từ nhu cầu phát triển
12:28:00 14/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021
Địa phương thứ tư được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới
06:18:59 14/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021
Lê Âu Ngân Anh lên đồ gợi cảm, khoe dáng nuột nà đón tuổi mới: Nhan sắc thăng hạng chuẩn cô giáo hot nhất nhì Vbiz!
19:21:12 15/01/2021
Mỹ Tâm lần đầu nói về việc giã từ sự nghiệp, chỉ một câu nói khiến fan 'ấm lòng'
20:38:13 15/01/2021

Tin mới nhất

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Hà Nội cấm hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

01:10:18 16/01/2021
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (25/1-2/2), Công an TP Hà Nội sẽ cấm xe tải, xe khách ở hơn 20 tuyến đường.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'

00:58:56 16/01/2021
Công trình không phép mọc trên hẻm Tu Sản (huyện Mèo Vạc) thay màu sơn, ốp đá, làm thêm tầng áp mái vào tháng 1/2021.

Cháy lớn công ty sản xuất giày da

00:55:12 16/01/2021
Lửa bùng lên bao trùm xưởng sản xuất giày da rộng 3.500 m2 ở quận Bình Tân, khiến hơn 1.000 công nhân tháo chạy, tối 15/1.

Chập điện, hỏa hoạn thiêu rụi nhà và toàn bộ tài sản hộ nghèo ở Yên Bái

23:37:52 15/01/2021
Chiều nay (15/1), tại thôn Đồng Tý, xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Ma Thị Xuân, sinh năm 1956, là hộ nghèo của xã.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Kho bạc Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

21:45:27 15/01/2021
Ít nhất 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém... là các mục tiêu phấn đấu được Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP. Hồ Chí Minh đề ra trong nhiệm kỳ 2020-20...

Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong

21:44:41 15/01/2021
Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang làm rõ nam thanh niên bị ngã từ mái nhà xuống đất tử vong.

Phạt nguội phương tiện ô tô tải đi lùi trên cao tốc

21:41:46 15/01/2021
Một chiếc xe tải BKS BKS 34C - 22090 vừa bị cơ quan chức năng phạt nguội vì có hành vi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Công an tỉnh Yên Bái gặp mặt đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu

21:39:02 15/01/2021
Chiều 15/1, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu phục vụ sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 là thành tựu tuyệt vời”

21:36:23 15/01/2021
Các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 của Việt Nam. Việc Việt Nam đã có 2 ứng viên tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine là thành tựu tuyệt vời.

Siết chặt biên giới khi Trung Quốc tái bùng phát dịch

21:32:44 15/01/2021
Đánh giá hơn 182 km đường biên Lào Cai với Trung Quốc có nguy cơ cao dịch xâm nhập, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu kiểm soát nhập cảnh chặt.

HĐND tỉnh giám sát về ô nhiễm môi trường theo phản ánh của cử tri

21:23:30 15/01/2021
Ngày 15/1, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh do ông Nguyễn Công Danh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác bảo vệ môi trường theo kiến nghị của cử tri.

Tiêu hủy thành công quả bom nặng 130kg

20:58:09 15/01/2021
Ngày 15.1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây phối hợp Ban Công Binh- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hủy nổ thành công quả bom nặng 250 bảng Anh (tương đương 130kg) tại thôn Ra Pâng, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh kẹt cứng vào giờ cao điểm

20:48:02 15/01/2021
Để tránh kẹt xe, nhiều người dân đã leo lên vỉa hè để di chuyển. Có lẽ, đến khi dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được hoàn thành thì tình trạng kẹt xe mới giảm.

Hành trình 40 năm thắp sáng thành công

20:42:10 15/01/2021
40 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu (BIDV Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, khẳng định vị thế của BIDV trên thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

20:39:30 15/01/2021
Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân

20:36:24 15/01/2021
Ngày 15/1 là ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2021 của các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

An Giang tăng cường hợp tác, phát triển với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

20:34:30 15/01/2021
Chiều 15-1, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh An Giang với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) giai đoạn 2014-2019 và ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2025.

Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

20:32:14 15/01/2021
Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

20:27:55 15/01/2021
Trong mọi trường hợp, người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tập trung ở cơ sở của quân đội, Thủ tướng Chính phủ đồng ý không thu phí.

Hàng chục công dân từ Lào trở về được đưa vào khu cách ly

20:19:29 15/01/2021
Qua kiểm tra, tất cả 67 công dân trở về từ nước bạn Lào đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho.

Quy hoạch hợp lý nguồn nước lưu vực sông Cửu Long

20:18:41 15/01/2021
Thứ trưởng Lê Công Thành Bộ TN&MT nhấn mạnh: Việc lập quy hoạch tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long phải bảo đảm phân bổ công bằng và hợp lý nguồn nước giữa các vùng, nhóm đối tượng sử dụng nước và các tỉnh. Điều này sẽ cơ bả...

Kịp thời cứu nạn tàu cá bị hỏng máy, thả trôi trên biển

20:06:42 15/01/2021
Tối 15/1, thông tin từ Kiểm ngư Việt Nam cho biết tàu Kiểm ngư KN 475 đang tiến hành lai dắt tàu tàu cá BĐ 97054TS do ông Lê Văn Xô, (sinh năm 1970 quê ở phường Hoài Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng cùng với 14 ...

Trao quà "Tết ấm vùng cao" cho người dân xã Ba Giang

20:01:03 15/01/2021
Ngày 15.1, Nhóm Thiện nguyện kết nối (Lý Sơn), đã có chuyến đi thiện nguyện mang Tết ấm vùng cao đến với xã Ba Giang (Ba Tơ).

Vụ 3 học sinh thương vong ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn mới được bảo dưỡng vẫn xảy ra tai nạn

19:58:27 15/01/2021
Trong số 3 học sinh gặp nạn, có 1 em mắc trên cây, 1 em bị bật vào bãi cỏ. Còn em A. bị ngã vào bê tông nên không qua khỏi.

Trật tự an toàn giao thông chuyển biến tích cực

19:36:32 15/01/2021
Sau 1 năm kể từ khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) có nhiều chu...

Khẩn trương khắc phục hệ thống nước sạch bị hư hỏng do thiên tai

19:26:57 15/01/2021
Sau bão số 9 (tháng 10-2020), khoảng 300 hộ dân và một số cơ quan tại trung tâm huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi thiếu nước sạch sinh hoạt do hệ thống nước sạch duy nhất ở khu vực này bị tắc nghẽn, hư hỏng.

Bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam di cư

19:21:00 15/01/2021
Số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm tăng thêm khoảng 100 nghìn người.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.