‘Nội chiến’ đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump

Một cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng hòa đang diễn ra, giữa những người trung thành với Trump và những người muốn cắt quan hệ với ông.

Khi Hạ viện chuẩn bị gửi điều khoản luận tội lên Thượng viện vào ngày 25/1, hàng chục đảng viên Cộng hòa có ảnh hưởng ở thủ đô Washington , gồm cả cựu quan chức chính quyền Donald Trump , đang âm thầm vận động các nghị sĩ kết tội cựu tổng thống .

Nội chiến đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump - Hình 1

Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 11/2020. Ảnh: AFP .

Nỗ lực vận động đã bắt đầu tại Hạ viện sau cuộc bạo loạn hôm 6/1 ở Đồi Capitol. Giờ đây, nỗ lực này tập trung vào thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitch McConnell, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện, người đã báo hiệu rằng ông có thể ủng hộ kết tội Trump .

“Mitch nói với tôi rằng ông ấy muốn Trump ra đi”, một nghị sĩ Cộng hòa nói. “Việc để ông ấy ra đi là vì lợi ích chính trị, vì lợi ích của đảng Cộng hòa. Câu hỏi được đặt ra là chúng ta có tiến được đến bước đó không?”.

Thượng viện sẽ bắt đầu xét xử Trump từ ngày 8/2. Trump chỉ có thể bị kết tội nếu 2/3 số thượng nghị sĩ ủng hộ làm vậy, tức là ngoài tất cả 50 thượng nghị sĩ Dân chủ, cần thêm 17 thượng nghị sĩ Cộng hòa quay lưng với Trump. Mặc dù đây là con số cao, một số nguồn tin đảng Cộng hòa nói rằng lượng người muốn trừng phạt cựu tổng thống cao hơn nhiều con số được công khai.

“Có 10 hạ nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ luận tội Trump tại Hạ viện. Nhưng thực chất có lẽ hơn 150 người có chung quan điểm”, Charlie Dent, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa, nói.

Hơn một chục nguồn tin nói với CNN rằng chiến dịch âm thầm lôi kéo các thượng nghị sĩ Cộng hòa quay lưng với Trump đang diễn ra dựa trên niềm tin rằng việc kết tội Trump rất quan trọng cho tương lai của đảng.

“Trump đã tạo ra một phong trào sùng bái mình khó có thể phá bỏ. Kết tội có thể làm được điều đó”, một cựu quan chức cấp cao của đảng Cộng hòa nói.

Nỗ lực vận động hành lang bao gồm áp lực hậu trường từ các nhà tài trợ đảng Cộng hòa, cuộc gọi từ các cựu quan chức chính quyền Trump và bản ghi nhớ liệt kê các lập luận đang được lưu truyền trong đảng.

Bản ghi nhớ 9 điểm cáo buộc Trump “kêu gọi những người ủng hộ trên toàn quốc đến thủ đô Washington để gây bạo loạn ở quốc hội vào ngày 6/1″. Ông đã “kích động đám đông, bao gồm những người có kế hoạch bạo lực và sẵn sàng chết để hưởng ứng những tuyên bố sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp”.

Bản ghi nhớ còn chỉ ra rằng Trump “đã tweet và đưa ra các tuyên bố chống lại Phó tổng thống , khiến Mật vụ buộc phải sơ tán Mike Pence khỏi phòng họp của Thượng viện và đưa đến nơi trú ẩn an toàn”. Không rõ bản ghi nhớ được phổ biến rộng rãi đến mức nào giữa các nghị sĩ Cộng hòa.

McConnell cũng đối mặt với áp lực từ phe các thượng nghị sĩ muốn gắn bó với Trump . Một số người cho rằng việc ủng hộ kết tội Trump có thể đe dọa vị trí lãnh đạo của McConnell.

“Không, không, không”, thượng nghị sĩ Wisconsin Ron Johnson nói khi được hỏi liệu có ủng hộ McConnell nếu ông này bỏ phiếu kết tội Trump hay không. Johnson gọi cuộc bỏ phiếu như vậy là một “tiền lệ nguy hiểm” và nói thêm: “Tôi thậm chí không nghĩ rằng chúng ta nên có một phiên tòa”.

“Nếu bạn muốn loại bỏ Donald Trump khỏi đảng, chính bạn sẽ bị loại bỏ”, thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một đồng minh trung thành của Trump, nói. “Ý tưởng bước tiếp mà không có Trump trong đảng Cộng hòa là một thảm họa đối với đảng”.

Nhưng cũng có những cựu quan chức chính quyền kêu gọi các nhà lập pháp đảng Cộng hòa chống lại Trump. Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly nói rằng nếu ông được quyền quyết định, ông sẽ bỏ phiếu kết tội Trump. Cựu bộ trưởng tư pháp Bill Barr cáo buộc Tổng thống “kích động đám đông để gây sức ép với quốc hội” và gọi hành vi của ông là “sự phản bội đối với vị trí của mình”.

“Tôi buồn nôn khi thấy Tổng thống đăng tweet gây sức ép với Mike Pence”, một cựu quan chức cấp cao chính quyền Trump nói.

Trước đó, hơn 30 cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ký một lá thư kêu gọi các thành viên hạ viện bỏ phiếu luận tội Trump. Cựu phụ tá và trợ lý hiện thời của các thượng nghị sĩ cũng đang kêu gọi sếp của họ xem xét nghiêm túc việc bỏ phiếu kết tội.

Từ sau ngày 6/1, một số trợ lý làm việc cho các hạ nghị sĩ ủng hộ Trump đã từ chức, bao gồm một nhân viên cấp cao trong Ủy ban Quân vụ Hạ viện và các trợ lý của hạ nghị sĩ Lauren Boebert và Jim Jordan. “Nhiều người coi đây là một cuộc chiến vì tương lai đảng”, một cựu phụ tá nói.

Những người khác hy vọng sẽ có thêm nhiều thượng nghị sĩ Cộng hòa ra mặt chống lại Trump. “Các thượng nghị sĩ vốn là những người tôn trọng thể chế và nhận thức được những hậu quả lâu dài”, Gabriel Noronha, cựu quan chức chính quyền Trump nói. “Một số người thực sự phẫn nộ về Trump và những thiệt hại mà ông ấy đã gây ra, cũng như nhận thức được điều này có ý nghĩa như thế nào trong 4-8 năm tới”.

Nội chiến đảng Cộng hòa trước nỗ lực kết tội Trump - Hình 2

Mitch McConnell tại Đồi Capitol hồi tháng 11/2020. Ảnh: AFP .

Các nghị sĩ đều cho rằng quyết định của McConnell sẽ ảnh hưởng đến quan điểm của những người khác . Hôm 19/1, McConnell đã đưa ra bình luận gay gắt nhất khi nói rằng hành động của Trump có liên quan đến bạo loạn.

“Đám đông được kích động bởi những lời nói dối”, McConnell nói. “Họ đã bị kích động bởi Tổng thống và những người quyền lực khác”.

Vì McConnell nổi tiếng là người biết kiềm chế và luôn suy nghĩ kỹ lưỡng, những lời này của ông mang lại hy vọng cho những người Cộng hòa muốn đảng đoạn tuyệt với Trump.

“Tôi hy vọng sự tôn trọng thể chế của Mitch sẽ vượt qua sự thận trọng chính trị và đưa ông ấy đến kết luận rằng Trump đang cản trở tương lai của đảng”, một cựu quan chức đảng Cộng hòa nói.

Trong khi đó, các thượng nghị sĩ Cộng hòa khác nói rằng họ sẽ bỏ phiếu tha bổng Trump, dẫn lời cựu thẩm phán liên bang và luật gia bảo thủ J. Michael Luttig viết trong bài xã luận trên Washington Post đăng ngày 12/1. Luttig viết rằng tổ chức phiên tòa luận tội sau khi Trump rời nhiệm sở là vi hiến.

“Tôi nghĩ nhiều người muốn có lý do để không kết tội ông ấy”, một cựu phụ tá tại Thượng viện nói.

Tuy nhiên, Gregg Nunziata, cựu cố vấn của đảng Cộng hòa ở Thượng viện, nói rằng vẫn có các chuyên gia pháp lý khác ủng hộ luận tội.

Tuy nhiên, nỗi sợ bị trả đũa từ các đồng minh của Trump trên truyền thông và nhóm cử tri trung thành với cựu tổng thống có thể cản bước họ quay lưng với Trump. Người dẫn chương trình Fox News là Sean Hannity và Laura Ingraham đã chỉ trích việc McConnell lên án Trump.

Cựu quan chức cấp cao đảng Cộng hòa ủng hộ kết tội Trump mô tả đây là một cuộc chiến trong nội bộ đảng. Ông cho rằng nhiều khả năng Thượng viện không tập hợp đủ số thượng nghị sĩ cần thiết để kết tội Trump.

“Tôi đã học được kinh nghiệm đáng buồn rằng không ai mất tiền khi đánh cược vào năng lực dường như không đáy của phe Cộng hòa trong việc tự hạ mình và hèn nhát”, cựu quan chức nói.

Trump cân nhắc lập đảng mới

Trump đã nói chuyện với cộng sự về việc thành lập một đảng chính trị mới trong những ngày gần đây.

Wall Street Journal dẫn một nguồn thạo tin cho biết việc thảo luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump với một số phụ tá và thân tín bắt đầu vào tuần trước và ông muốn gọi đảng mới là "Đảng Yêu nước".

Trump cân nhắc lập đảng mới - Hình 1

Tổng thống Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 27/9/2020. Ảnh: AFP.

Hiện chưa rõ Trump nghiêm túc tới đâu với ý định thành lập một đảng mới, bởi nó đòi hỏi đầu tư lớn về thời gian và nguồn lực. Tổng thống có nền tảng thu hút lượng lớn người ủng hộ, một số người không tham gia sâu vào chính trường đảng Cộng hòa trước chiến dịch tranh cử 2020 của Trump.

CNN dẫn lời một cố vấn cấp cao của Trump xác nhận ông đã nêu ý tưởng thành lập một đảng mới trong những ngày gần đây và cho rằng ý tưởng này "không nghiêm túc". Một cố vấn khác của Nhà Trắng nhận định triển vọng thành lập một đảng mới là "không ra đâu vào đâu".

Một phụ tá khác lưu ý Trump không thích các thượng nghị sĩ Cộng hòa, những người sắp bỏ phiếu quyết định ông có bị "luận tội" hay không.

Nhà Trắng từ chối bình luận thông tin này. Trong thông điệp chia tay, Trump thề phong trào của mình sẽ tiếp tục.

Tuy mâu thuẫn sâu sắc với một số lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng hòa, bao gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, các cuộc thăm dò cho thấy ông vẫn nhận được ủng hộ mạnh mẽ từ cử tri Cộng hòa.

Các đảng thứ ba thường không thu hút đủ ủng hộ để đóng vai trò quan trọng trong bầu cử quốc gia. Nỗ lực thành lập đảng mới có khả năng vấp phải phản đối dữ dội từ quan chức đảng Cộng hòa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Trung Quốc công bố kế hoạch trở thành 'siêu cường sản xuất'02:30Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37Người đàn ông nằm vắt vẻo trên cột điện khiến chục nghìn hộ dân bị cắt điện00:14Nga công bố video UAV không kích phiến quân Syria01:27

Tiêu điểm

Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods
23:38:46 07/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca
23:41:05 07/03/2021
Truyền thông Anh chê Harry - Meghan 'vị kỷ'
22:33:10 08/03/2021
Megan - Harry hé lộ rạn nứt hoàng gia trong cuộc phỏng vấn 'bom tấn'
15:06:19 08/03/2021
Máy bay của Nữ hoàng Anh Elizabeth sắp bị bán
23:49:50 07/03/2021
Quyền lực của Tập ngày một tăng
02:02:40 08/03/2021
Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành người già nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa COVID-19
23:46:30 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
ĐÁNG LÊN ÁN: Phim Bố Già của Trấn Thành bị quay lén, làm lộ cú twist quan trọng trên kênh TikTok 14,8 nghìn follow
06:08:52 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021
Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo
06:06:14 09/03/2021

Tin mới nhất

Cát trở nên khan hiếm do nhu cầu thế giới tăng cao

08:55:52 09/03/2021
Các nhà khoa học cảnh báo cát - nguyên liệu thô được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau nước, một thành phần thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của con người - đang dần cạn kiệt.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Lan gia hạn lệnh giới nghiêm

08:53:30 09/03/2021
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Hà Lan sẽ tiếp tục gia hạnlệnh phong tỏa và giới nghiêm.

COVID-19 tới 6 giờ sáng 9/3: Thế giới trên 2,6 triệu ca tử vong; Mỹ ra hướng dẫn tiêm vaccine

08:48:05 09/03/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 267.600 trường hợp mắc COVID-19 và 5.737 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã lên trên 117,7 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,6 triệu người không qua khỏi.

Trung Quốc thông báo chính thức phê chuẩn Hiệp định RCEP

06:13:36 09/03/2021
RCEP là hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới khi bao trùm một thị trường khổng lồ với 15 quốc gia chiếm tới 32% tổng GDP toàn cầu, khoảng 32.000 tỷ USD.

Điểm danh các nhà sản xuất hốt bạc nhờ vaccine COVID-19

05:30:16 09/03/2021
Sự xuất hiện của vaccine COVID-19 mang hứa hẹn về viễn cảnh đưa cuộc sống trở lại bình thường đồng thời tạo ra một thị trường toàn cầu trị giá hàng chục triệu USD thường niên cho các công ty dược.

Phụ nữ Triều Tiên - những người cùng làm chủ đất nước

04:21:02 09/03/2021
Trong những năm qua, đất nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên nói chung, phong trào phụ nữ Triều Tiên nói riêng đã có nhiều tiến bộ.

UNWTO: Lệnh hạn chế đi lại vẫn là thách thức với du lịch quốc tế

03:55:59 09/03/2021
Theo dữ liệu mới nhất do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) công bố ngày 8-3, tính tới đầu tháng 2-2021, một phần ba số điểm đến trên thế giới hiện vẫn đóng cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế. Việc xuất hiện nhiều biến thể mới của Covid-19...

COVID-19 tại ASEAN hết 8/3: Toàn khối trên 54.590 ca tử vong; Campuchia ra thông điệp khẩn

00:54:17 09/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 11.910 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 54...

Thế giới có trên 117,5 triệu ca mắc COVID-19

00:52:25 09/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h ngày 8/3 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 117.527.144 ca mắc COVID-19 và 2.606.905 ca tử vong.

New Zealand đã mua đủ vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân

00:50:02 09/03/2021
Với việc mua thêm vaccine ngừa COVID-19 được hai công ty dược phẩm Pfizer và BioNTech kết hợp phát triển, New Zealand đã có đủ liều lượng để tiêm chủng cho toàn bộ dân số.

Phát hiện virus đột biến mới gây COVID-19 tại Oregon, Mỹ

00:48:00 09/03/2021
Các nhà khoa học ở Oregon (Mỹ) đã phát hiện một loại virus gây COVID-19 mới hình thành tại bang này vốn biến đổi từ chủng B.1.1.7 lần đầu xuất hiện tại Anh, nhưng lại có khả năng kháng vaccine cao hơn.

Hàn Quốc kết luận vaccine không liên quan 8 ca tử vong mới đây

00:46:38 09/03/2021
Ông Jeong Eun-kyeong, Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, nêu rõ: Chúng tôi kết luận sơ bộ rằng khó xác định có sự liên quan nào của phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine ở các trường hợp tử vong này.

Trên 300 triệu người đã được tiêm vaccine COVID-19 trên toàn cầu

00:45:34 09/03/2021
Theo ước tính của hãng tin TASS (Nga) dựa trên các báo cáo truyền thông, chính phủ và chuyên gia, trên 300 triệu người trên toàn thế giới đã được tiêm chủng vaccine ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Biden thiếu 'chất Trump' để tạo đột phá đối ngoại

00:43:50 09/03/2021
Chính quyền Biden đã quen thuộc với quy trình hoạch định chính sách đối ngoại truyền thống, nhưng họ có thể cần thêm chút chất Trump để tạo ra đột phá.

Quân đội Myanmar 'phát hiện tin mật' khi bắt cố vấn Australia

00:28:43 09/03/2021
Vụ bắt cố vấn người Australia của bà Suu Kyi giúp Myanmar tìm ra nhiều thông tin tài chính bí mật, theo thống tướng Min Aung Hlaing.

Những người tin Trump vẫn là tổng thống lo bị 'sập bẫy'

23:44:19 08/03/2021
Người theo thuyết âm mưu QAnon ban đầu tin Trump sẽ nhậm chức ngày 4/3, nhưng sau đó, họ ra sức cảnh báo nhau đây có thể một cái bẫy.

Thái Lan rút ngắn cách ly cho người tiêm vaccine Covid-19

22:54:57 08/03/2021
Thái Lan sẽ cắt giảm thời gian cách ly cho ba nhóm người nhập cảnh, trong đó có các du khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19.

Hụt hơi vì nCoV biến ảo khôn lường

22:46:46 08/03/2021
Nhà sinh học Jesse Bloom biết sớm muộn cũng xuất hiện một biến chủng nCoV nguy hiểm, có nguy cơ chống kháng thể, nhưng không ngờ lại nhanh đến vậy.

Lực lượng hải quân 'đông nhưng không mạnh' của Trung Quốc

22:42:57 08/03/2021
Hải quân Trung Quốc sở hữu nhiều chiến hạm nhất thế giới, song chủ yếu là tàu cỡ nhỏ, hoạt động gần bờ, khó cạnh tranh sức mạnh với Mỹ.

Quân đội Myanmar bị tố kiểm soát bệnh viện

22:36:22 08/03/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc khống chế bệnh viện, ký túc xá nhằm đối phó các cuộc biểu tình, theo Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Thụy Sĩ thông qua luật cấm che mặt nơi công cộng

22:07:49 08/03/2021
Cử tri Thụy Sĩ bỏ phiếu thông qua luật cấm che mặt ở đa số các địa điểm công cộng trong cuộc trưng cầu dân ý hôm 7/3.

An ninh Myanmar bắn chết hai người biểu tình

21:21:00 08/03/2021
Giới chức Myanmar nổ súng vào đám đông biểu tình phản đối đảo chính ở thị trấn miền bắc Myitkyina hôm nay, khiến hai người chết, nhân chứng cho biết.

Melania bị gọi là 'vợ cảnh' của Donald Trump

21:18:31 08/03/2021
Mục sư Stewart-Allen Clark hứng chỉ trích phân biệt giới tính và chủng tộc vì gọi cựu đệ nhất phu nhân Melania là vợ cảnh làm nền cho chồng.

6 phụ nữ quyền lực từ đại học hàng đầu thế giới

20:48:49 08/03/2021
ĐH Oxford là ngôi trường lâu đời và danh giá bậc nhất thế giới. Nơi đây đào tạo ra những phụ nữ có tầm ảnh hưởng như chủ nhân Nobel Hòa bình.

168 triệu trẻ em trên toàn cầu nghỉ học gần một năm

20:13:26 08/03/2021
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mới đây công bố dữ liệu cho thấy hơn 168 triệu trẻ em trên thế giới phải nghỉ học hoàn toàn trong gần một năm do đại dịch Covid-19. 

Mỹ dọa không kích thủ phạm phóng rocket ở Iraq

20:11:15 08/03/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Austin cảnh báo Mỹ sẽ tấn công vào lúc thích hợp để đáp trả vụ tập kích rocket vào căn cứ Al-Asad làm một người chết.

Biden kỳ vọng 'xóa sổ' Covid-19 bằng chiến lược kép

20:07:09 08/03/2021
Chính quyền Biden tin rằng một chiến lược xét nghiệm diện rộng song hành cùng tiêm chủng vaccine sẽ là chìa khóa giúp Mỹ chấm dứt đại dịch Covid-19.

Mỹ - Hàn đạt thỏa thuận 'phí bảo vệ'

19:54:48 08/03/2021
Hàn Quốc đồng ý tăng đóng góp tài chính cho lực lượng Mỹ đồn trú trong thỏa thuận mới, nhưng con số cụ thể chưa được công bố.

Điểm yếu ngăn Trung Quốc thành 'siêu cường sản xuất'

19:41:09 08/03/2021
Cựu bộ trưởng Miêu Vu nhận định Trung Quốc phải mất 30 năm để trở thành siêu cường sản xuất do còn phụ thuộc các công nghệ bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Sau hơn 3 tháng đăng quang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà vung tay sắm nhẫn kim cương to vật vã?

Sao việt

09:07:18 09/03/2021
Nhiều người còn nói đùa rằng Đỗ Thị Hà đích thị là hậu duệ của Lệ Quyên với dáng khoe nhẫn quen thuộc.

Cựu thành viên AOA Kwon Mina bất ngờ 'lật kèo', nói kẻ tấn công tình dục mình không phải người nổi tiếng

Sao châu á

09:06:31 09/03/2021
Nữ idol đã nói rõ về người đàn ông đã hành hung cô.

“Ác nữ giật chồng” Băng Di tạm hoãn kế hoạch kết hôn vì lý do này

Show việt

09:02:16 09/03/2021
Có mối tình đẹp với bạn trai doanh nhân những 4 năm, cuối cùng nữ diễn viên Gạo nếp, gạo tẻ cũng tiết lộ kế hoạch lấy chồng của mình.

Lâu lâu mới lộ diện, "công chúa út" Harper nhà David Beckham gây bất ngờ với vẻ ngoài phổng phao dù mới gần 10 tuổi

Sao âu mỹ

09:01:53 09/03/2021
Độ nổi tiếng hiện giờ của bé Harper Beckham thậm chí còn vượt xa cả các anh trai.

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Sáng tạo

08:59:32 09/03/2021
Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Nữ Chủ tịch hội SV ĐH Ngoại thương xinh đẹp, sở hữu bảng thành tích đáng nể

Netizen

08:57:28 09/03/2021
Cô gái Nguyễn Đỗ Tuệ Minh - Chủ tịch hội Sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội - được nhiều bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ không chỉ bởi sở hữu nét đẹp sắc sảo, mà còn bởi bảng thành tích ấn tượng.

Biên kịch lên tiếng đính chính tin đồn đoạn kết 'Sơn hà lệnh': 'Cuộc sống đủ khổ rồi, để người xem vui vẻ chút đi!'

Phim châu á

08:45:09 09/03/2021
Cuối Sơn hà lệnh, liệu Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) sẽ quy ẩn giang hồ?

Truy bắt nghi phạm liên quan đến ma túy bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện

Pháp luật

08:43:04 09/03/2021
Ngày 8/3, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiến hành truy bắt đối tượng Vàng Seo Trắng (sinh năm 1970, trú tại phường Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

Học hành

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Tâm thư “Bruno Mars & Anderson .Paak with love” gửi Grammy: Năn nỉ để được diễn bài hát mới

Nhạc quốc tế

08:35:04 09/03/2021
Là một nhóm nhạc mới ra mắt, Silk Sonic cần nhiều hơn những sân khấu quảng bá sản phẩm.

Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Quá trình tìm kiếm phụ thuộc vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng

Đời sống

08:29:53 09/03/2021
Giai đoạn 4 quá trình tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng và lưu tốc dòng chảy trên sông.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Bóng đá việt nam

08:16:32 09/03/2021
Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Đình Trọng thích đá cặp với nữ tuyển thủ Hoàng Thị Loan, bối rối khi bị Đức Huy hỏi vặn

Bên lề sân cỏ

08:14:13 09/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Phạm Đức Huy và trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8/3.

Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

Ôtô

08:14:08 09/03/2021
Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.

Conor McGregor có hành động ý nghĩa giúp gây quỹ cho trường học tại quê nhà

Sao thể thao

08:09:42 09/03/2021
Nỗ lực của McGregor và những người bạn đã giúp thu về khoản tiền không nhỏ cho trường St. Josephs Primary.