Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar

Theo dõi VGT trên

Inside Out 2 được dự báo thu 1,2 tỉ USD, nhưng ra vào thời điểm đặc biệt của Pixar: khi các bộ phim nguyên bản, đặc sắc của hãng vừa lỗ nặng.

Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar - Hình 1

Hai nhân vật Buồn Bã và Xấu Hổ trong Inside Out 2 – Ảnh: PIxar

Theo Bloomberg, vào cuối tháng 5, ít lâu trước khi Inside Out 2 ra mắt, Disney tuyên bố những phim sắp tới của Pixar sẽ đều là sequel (phần tiếp theo) hoặc spin-off (phái sinh).

Quyết định được đưa ra sau nhiều năm đáng thất vọng về tài chính của xưởng phim hoạt hình nổi tiếng.

Trong thời gian tới, sẽ không còn chỗ cho những phim hoạt hình nguyên bản có ý tưởng độc đáo, đặc biệt của Pixar nhưng thua lỗ phòng vé như Soul, Turning Red, Luca, Elemental…

Tạm biệt những Soul, Turning Red, Luca

Soul (năm 2020)thậm chí còn đoạt giải Phim hoạt hình hay nhất tại giải Oscar, nhưng thua lỗ là thua lỗ: chỉ thu 122,2 triệu USD so với kinh phí 150 triệu USD.

Turning Red, Luca là những “vật tế thần” khi bị đưa lên nền tảng Disney quá sớm, khiến khán giả không hào hứng ra rạp và có doanh thu không tương xứng với chất lượng.

Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar - Hình 2

Soul giàu tính chiêm nghiệm về thành công và lẽ sống nhưng không đạt doanh thu tương xứng – Ảnh: Pixar

Elemental (năm 2023) chịu chung số phận vì chính sách chiếu trực tuyến sai lầm, đồng thời có kinh phí quá lớn cộng với phản hồi không tích cực khi mới ra rạp.

Những bộ phim trên không xứng đáng bị tính là thất bại bởi về mặt sáng tạo, chúng vẫn tốt hoặc đột phá. Chúng chỉ không may mắn về mặt thương mại và chịu ảnh hưởng vì thời COVID-19.

Thất bại đúng nghĩa duy nhất của Pixar trong mấy năm qua là Lightyear (năm 2022), bộ phim mà Pete Docter, giám đốc sáng tạo Pixar, thừa nhận hãng đã đòi hỏi quá nhiều ở khán giả, cung cấp quá nhiều nhưng không hiểu những gì khán giả mong đợi.

Hồi tháng 5, Disney tuyên bố các phim sắp tới của Pixar sẽ mang tính “toàn cầu” hơn thay vì kể những câu chuyện quá chuyên biệt.

Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar - Hình 3

Luca ngợi ca vẻ đẹp của sự đa dạng, tình bạn và phong cảnh thiên nhiên nước Ý – Ảnh: Pixar

Các thông điệp, chính trị xã hội cũng nhiều khả năng được gia giảm. Luca từng được cho là bộ phim về nhân vật đồng tính. Nhân vật đồng tính cũng xuất hiện trong Lightyear (bị các phụ huynh phản đối), hay sự đa dạng chủng tộc trong các phim trước…

Nay, Inside Out 2 ra mắt mà không gắn với một thông điệp chính trị cụ thể nào, chỉ tập trung hoàn toàn vào câu chuyện cảm xúc hỗn loạn của t.uổi dậy thì. Phim theo đuổi hướng đi “dành cho tất cả mọi người”, dễ xem, dễ cảm.

CEO Bob Iger của Disney nói với các cổ đông rằng công ty sẽ tập trung vào giải trí, không phải làm phim để “thúc đẩy bất cứ chương trình nghị sự nào”.

Inside Out 2 – thành công lịch sử của Pixar

Hôm 20-6, Deadline đưa tin Inside Out 2 đạt doanh thu 439 triệu USD toàn cầu. Đây là phim có thành tích tốt nhất của phòng vé thế giới kể từ sau Barbie – một phim đạt 1,44 tỉ USD.

Do đó, Inside Out 2 cũng đang được dự báo tổng doanh thu từ 1 đến 1,2 tỉ USD.

Inside Out 2 chính là phép thử quan trọng cho hướng đi mới của Pixar như đã nói ở trên, tập trung vào các phần tiếp theo và phim phái sinh.

Inside Out 2 – Final Trailer

Tin vui là hướng đi này đúng đắn. Trong những bài phê bình về Inside Out 2, các nhà phê bình ở Hollywood cũng dự báo bộ phim sẽ đưa Pixar trở lại thời hoàng kim.

Về mặt nội dung, phim rất hữu ích. Dù là phần tiếp theo nhưng phim không hề mang tính “vắt sữa”, “moi t.iền” khán giả như nhiều thương hiệu phim hoạt hình lớn khác.

Phim tốt – không đến mức kiệt tác, kém hơn một chút về sáng tạo và cảm xúc so với phần một, nhưng vẫn có bước tiến so với phần một là đào sâu hơn vào thế giới nội tâm phức tạp của t.uổi dậy thì.

Nhờ đó, hành trình của Pixar vẫn tiếp bước: làm nên những tác phẩm điện ảnh giúp khán giả – cả người già lẫn người trẻ – chiêm nghiệm về cách vượt qua những sóng gió khi trưởng thành.

Theo The Ringer, các thương hiệu nhượng quyền luôn chiếm một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của Pixar, kề từ Toy Story. Và những phần tiếp theo có giá trị và chỗ đứng riêng như Inside Out 2 sẽ luôn được khán giả ủng hộ.

Thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào hoài niệm của khán giả và tình cảm quá lớn họ dành cho phần một, Inside Out 2 thu hút thêm những khán giả chưa từng xem phần một.

Dù là phần tiếp theo, bộ phim vẫn có thể đứng độc lập. Nhiều khán giả thừa nhận sau khi xem phần hai, họ mới tìm xem phần một và thấy không vấn đề gì.

Rõ ràng, Inside Out 2Turning Red có cùng một chủ để, chưa kể Turning Red còn đề cập trực diện và đặc sắc hơn nhưng Inside Out 2 lại dễ tiếp nhận hơn. Đồng thời, Turning Red còn gặp bất lợi vì bản sắc Á Đông quá mạnh trong một bộ phim Hollywood.

Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar - Hình 4

Turning Red nói về tình mẫu tử trong một gia đình đậm bản sắc Á Đông, với cơn thịnh nộ của t.uổi dậy thì trong hình hài của một con gấu đỏ – Ảnh: Pixar

Với mặt bằng chung của Pixar – xưởng phim vẫn gắn liền với những bộ phim hoạt hình sâu sắc – Inside Out 2 có cái kết chưa đủ đã. Phim giải quyết cuộc chiến giữa các cảm xúc tích cực và tiêu cực theo hướng hòa bình, lành mạnh và đèm đẹp.

Trong khi ở ngoài đời, nhất là ở t.uổi dậy thì, các cảm xúc tiêu cực luôn rất dữ dội và có thể nuốt chửng người ta.

Tóm lại, The Ringer vẫn đặt “ngôi sao hy vọng”: “Lý tưởng nhất là Pixar sẽ không hoàn toàn từ bỏ việc kể những câu chuyện mới”.

“Sẽ thật đáng kinh ngạc khi thấy nhà máy mơ ước một thời đằng sau WALL-E Ratatouille trở thành một nhà máy tái chế” – trang này viết.

Nếu như có một chuỗi phần tiếp theo, t.iền truyện và phần ngoại truyện, hãy mong rằng tất cả các bộ phim đều được thực hiện kỹ lưỡng như Inside Out 2.

'Inside Out 2' khuấy đảo phòng vé với 13 triệu USD chiếu sớm

Bộ phim hoạt hình mới nhất của Pixar là 'Inside Out 2' (do Kelsey Mann chỉ đạo) gây bất ngờ khi có doanh thu mở màn cao hơn bất kỳ phim nào khác năm nay.

Phim Inside Out 2 ( Những mảnh ghép cảm xúc 2) hiện đang nắm giữ "kỷ lục" là phim có t.iền vé chiếu sớm cao nhất năm 2024 với số t.iền 13 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ, theo Variety. Bên cạnh đó, phim cũng thu về thêm 22,3 triệu USD từ các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ ở các suất chiếu đầu tiên, theo cập nhật của Box Office Mojo. Giới quan sát phòng vé đưa ra dự đoán phim thu về số t.iền 80 - 90 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần tại Bắc Mỹ.

Inside Out 2 khuấy đảo phòng vé với 13 triệu USD chiếu sớm - Hình 1

Phim Inside Out 2 nhiều khả năng sẽ "soán ngôi" các bom tấn đình đám khác 6 tháng qua. PIXAR

Tác phẩm được dự đoán sẽ "soán ngôi" 2 tác phẩm Dune: Part TwoGodzilla x Kong: The New Empire để giành vị trí đầu bảng phim mở màn ăn khách nhất năm nay. 2 phim này có số t.iền mở màn trong 3 ngày cuối tuần lần lượt là 82,5 triệu USD và 80 triệu USD.

Với "thành tích" ấn tượng ban đầu này, doanh thu chiếu sớm của Inside Out 2 "đánh bại" hầu hết phim bom tấn khác như The Little Mermaid (10,3 triệu USD t.iền chiếu sớm), Minions: The Rise of Gru (10,8 triệu USD) và Toy Story 4 (12 triệu USD).

Phần 1 của Inside Out ra mắt chỉ thu được 3,7 triệu USD t.iền chiếu sớm hồi năm 2015 nhưng doanh thu các ngày cuối tuần của phim lên đến 90,5 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu là 858,8 triệu USD. Inside Out ra mắt cách nay một thập niên nằm trong top 10 phim ăn khách nhất năm 2015.

Inside Out 2 khuấy đảo phòng vé với 13 triệu USD chiếu sớm - Hình 2

Dàn nhân vật cảm xúc mới trong phim Inside Out 2. PIXAR

Người yêu phim kỳ vọng Inside Out 2 sẽ thỏa mãn "cơn khát" phim hè. Phim được Pixar trông đợi nhiều vì thời gian qua, xưởng phim hoạt hình này đã cho ra mắt hàng loạt phim với doanh thu mở màn không quá đột phá như Elemental (thấp nhất trong số các phim của hãng với 29,6 triệu USD), phim Lightyear (50,5 triệu USD), và hàng loạt phim như Soul, Turning Red, Luca hay Onward phải chiếu trực tuyến vì đại dịch.

Phim Inside Out 2 đã chiếu tại rạp Việt từ ngày 14.6, cùng lúc với phòng vé thế giới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ phim mới chiếu 1 ngày đã kiếm 810 tỷ, kỹ xảo được khen đáng giá từng xu
18:12:27 21/07/2024
Bom tấn top 1 toàn cầu: Thống trị 68 quốc gia dù bị chê là "thất bại đáng quên" của nam chính
17:19:48 20/07/2024
Hoạt hình ngắn hài hước trong chiến dịch bảo vệ môi trường
20:36:39 20/07/2024
(Review) 'Twister': Phim thảm họa 'khá nhất' nhiều thập kỷ qua
09:21:20 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Selena Gomez cuối cùng đã trở lại thời kỳ đỉnh cao nhan sắc
17:21:34 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024

Tin mới nhất

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

Thám tử lừng danh sói đại tài phá án trong thế giới cổ tích

19:32:27 18/07/2024
Bộ phim Spooky Wolf sẽ giới thiệu với khán giả nhân vật Sói trong các truyện cổ tích. Tuy nhiên Sói không hề xấu xa mà ngược lại Sói là một thám tử lừng danh chuyên giải các vụ án siêu khó.

Phim đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 48 quốc gia, nữ chính 10 năm trẻ mãi không già mới sốc

17:24:25 17/07/2024
Theo số liệu từ Flix Patrol, Vanished Into The Night của đạo diễn Renato De Maria đang là bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng trực tuyến Netflix.

Sam Wilson chính thức trở thành Captain America, siêu ác nhân Red Hulk lộ diện trong trailer đầu tiên

11:30:22 17/07/2024
Sau Avengers: Endgame (2019), Marvel Studios đang xây dựng một nhóm Avengers mới với các thành viên có thể thay thế thế hệ cũ.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'Twisters - Lốc xoáy tử thần': Phim nắm giữ kỷ lục kinh phí khủng năm 2024

09:03:14 17/07/2024
Bộ phim lấy câu chuyện con người bị tấn công bởi hiện tượng vòi rồng có nhiều yếu tố hấp dẫn mà khán giả không thể bỏ lỡ, từ mức kinh phí khủng đến dàn cast gồm toàn những cái tên trẻ đẹp, bùng nổ visual.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Biệt đội 'chuối vàng' Despicable me 4 gian nan đến Hàn Quốc

21:23:48 16/07/2024
Hành trình ra mắt khán giả Hàn Quốc của bom tấn Despicable me 4 có vẻ khá gian nan, bởi nhà phát hành có ý tưởng ra mắt độc đáo đến nỗi bất khả thi.

Hoạt hình gia đình siêu điệp viên và nhiệm vụ giải cứu bà ngoại

19:24:39 15/07/2024
Nội dung bộ phim mở đầu với bối cảnh cậu bé Lincoln và cả nhà Louds đang tổ chức buổi lễ cưới linh đình đầy màu sắc cho ông ngoại với cô dâu mới là bà Myrtle. Cả nhà vô cùng phấn khởi chào đón bà ngoại mới vào gia đình bằng buổi lễ sôi ...

Bom tấn mới chiếu 3 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nhận điểm cao ngất nhờ màn diễn xuất thần của nam chính

16:27:09 15/07/2024
Bộ phim này vừa ra mắt đã phá kỷ lục phòng vé, trở thành dự án thể loại kinh dị có thành tích mở màn tốt nhất tính từ đầu năm 2024 đến nay.

Nhiều phim ra rạp trong tháng 7

08:14:31 15/07/2024
Nhiều bộ phim chiếu rạp tháng 7/2024 hứa hẹn đem đến cho các khán giả yêu điện ảnh những giây phút giải trí tuyệt vời.

Captain America mới vừa lộ diện đã gây tranh cãi

07:58:43 15/07/2024
Bộ phim Captain America: Brave New World đ.ánh dấu việc nhân vật Sam Wilson chính thức nhận trọng trách mới giải cứu thế giới

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh xương bò rau củ bổ dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

22:37:14 21/07/2024
Canh xương bò là một lựa chọn tuyệt vời, vừa thơm ngon, dễ nấu lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo ngay công thức này nhé!

Chặn trung chuyển dầu thô sang Hungary và Slovakia, Ukraine có 'tự b.ắn vào chân mình'?

Thế giới

22:31:16 21/07/2024
Hungary và Slovakia đã ngừng nhận dầu từ công ty dầu mỏ khổng lồ Lukoil của Nga thông qua đường ống Druzhba chạy qua tây bắc Ukraine sau khi Kiev áp đặt lệnh cấm quá cảnh dầu.

Ảnh vui 21-7: Bao nhiêu người đủ trình để hiểu bức hình này?

Lạ vui

22:17:42 21/07/2024
Bên nào cũng đẹp mã, tự tin ấn tượng, có hậu thuẫn, tướng tá ngon lành, còn có cả xe nữa, chuẩn môn đăng hậu đối , một người phân tích.

Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?

Sao châu á

22:16:08 21/07/2024
Vào ngày 21/7, trên mạng xã hội Việt Nam rầm rộ tin đồn Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ. Tin đồn này nhanh chóng gây bão mạng xã hội, nhận được lượng tương tác cực khủng.

Mực nước trên hệ thống sông Đồng Nai đang ở mức cao

Tin nổi bật

22:13:20 21/07/2024
Tại trạm Tà Lài (sông Đồng Nai) mực nước đang xuống chậm, dưới mức báo động 2 (112,5m). Tại trạm Phú Hiệp (sông La Ngà) mực nước đang lên chậm, ở giữa mức báo động 1 (104,5m) và mức báo động 2 (105,5m).

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Vì sao phim siêu anh hùng của Sony thất bại?

Hậu trường phim

22:12:00 21/07/2024
Sony vẫn đang là một ông lớn của ngành giải trí, nhưng với mảng điện ảnh, đặc biệt là dòng phim siêu anh hùng, Sony bị hứng không ít gạch đá với tầm nhìn hạn hẹp và thiếu tôn trọng tới khán giả?

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"

Phim việt

21:51:38 21/07/2024
Dù chỉ mới ra mắt nhưng bộ phim dài tập Dưới bóng con hầu do Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Steven Nguyễn, Oanh Kiều đóng chính đã nhận về nhiều sự chú ý từ khán giả.

4 mẫu giày bệt phù hợp với phụ nữ trên 40 t.uổi vì sự thanh lịch, dễ phối đồ

Thời trang

21:50:59 21/07/2024
Bên cạnh các mẫu giày cao gót nữ tính, sang trọng như sandal quai ngang, giày mũi nhọn, phụ nữ trên 40 t.uổi không nên bỏ qua giày bệt khi xây dựng phong cách.

Ca sĩ Sunny Đan Ngọc trở thành bác sĩ Răng hàm mặt

Sao việt

21:38:49 21/07/2024
Dù bận rộn với các dự án nghệ thuật song Sunny Đan Ngọc vẫn tập trung cho việc học. Cô vừa tốt nghiệp khoa Răng hàm mặt của Trường đại học quốc tế Hồng Bàng.