Nỗi buồn ‘nhàn cư’ của tình nguyện viên Olympic Tokyo

Ikuko Nagano đã hy vọng có thể hộ tống các vận động viên đến Fujisawa tham gia đua thuyền buồm nhưng hiện tại, bà chỉ tưới cây tại nhà ga thành phố.

Giáo viên ngoại quốc Jordan Michels muốn có một kỷ niệm chương tình nguyện Olympic giống như cha và ông anh từng nhận tại Thế vận hội Atlanta 1996. Phiên dịch viên Emma Parker đã sẵn sàng tự bỏ tiền túi đến Tokyo để có những trải nghiệm mới với tư cách một tình nguyện viên Olympic.

Nhưng như hàng nghìn người khác, họ đã phải suy nghĩ lại về giấc mơ của mình, khi các vấn đề bắt đầu nảy sinh chồng chất tại Thế vận hội năm nay.

Video đang HOT

Nỗi buồn nhàn cư của tình nguyện viên Olympic Tokyo - Hình 1

Một tình nguyện viên Olympic Tokyo tạo dáng bên trái bóng chuyền tại trung tâm truyền thống trước khi Thế vận hội khai mạc. Ảnh: AFP.

Trong 110.000 tình nguyện viên đăng ký hỗ trợ Olympic Tokyo, gần 1/10 được cho là đã từ bỏ. Nhiều người thất vọng khi thấy rằng các công việc tình nguyện truyền thống, như dẫn khách VIP từ các nước hay chỉ dẫn cho du khách lạc đường, sẽ không còn cần thiết nữa bởi Nhật đã cấm khán giả nước ngoài tới xem Olympic.

Những người khác từ bỏ vì cho rằng lúc này việc di chuyển xung quanh Tokyo là quá rủi ro bởi số ca Covid-19 đang tăng nhanh, trong khi chương trình tiêm chủng của đất nước vẫn chậm trễ.

Với những người ở lại, dù nhiều tình nguyện viên đã rút lui, công việc vẫn rất nhẹ nhàng, thậm chí quá nhàn rỗi. Ban tổ chức Olympic quyết định không giảm số lượng tình nguyện viên vì không muốn gây thất vọng cho họ.

Hệ quả là nhiều tình nguyện viên giờ đây cảm thấy họ chỉ giống như những khán giả bất đắc dĩ hoặc bất ngờ đảm nhận những vai trò mới. Nagano, thành viên tích cực của câu lạc bộ chèo thuyền Fujisawa, là một trong số đó.

Thay vì dẫn du khách đi tham quan, Nagano đang tưới cây ở ga Fujisawa và thỉnh quảng quay video bà trong bộ đồng phục màu xanh trắng cổ vũ các vận động viên qua mạng. Hôm 1/8, bà giống một khán giả hơn, vẫy cờ khi các vận động viên đi qua.

Michels, 26 tuổi, người sẵn sàng vượt 350 km từ nơi cô làm việc ở Yokkaichi , phía nam Nhật Bản , đến Tokyo, bỏ cuộc khi biết rằng cô không thể tiêm chủng đúng hẹn. Parker, bà mẹ đang nuôi con nhỏ, rút lui vì lo sợ dịch bệnh và lịch trình làm việc hỗn loạn tại Thế vận hội.

“Tôi sẵn sàng tự chi tiền đến Tokyo, kể cả chi phí ăn ở và chăm sóc con nhỏ, chấp nhận luôn việc bị mất thu nhập trong những ngày phục vụ Olympic. Nhưng nguy cơ nhiễm virus quá cao, trong khi việc tiêm chủng cho các tình nguyện viên chỉ được công bố vài ngày trước Thế vận hội”, Parker nói.

Người phụ nữ 48 tuổi này phải vượt hơn 400 km từ thành phố Toyama, bờ biển phía đông Nhật Bản, đến Tokyo và sợ rằng mình có thể mang virus trở về quê nhà.

Điều tồi tệ hơn là lịch trình làm việc của cô tại Thế vận hội quá bất hợp lý. Nó trải dài suốt ba tuần và không tính đến việc cô còn phải chăm sóc con nhỏ. Parker cho rằng ban tổ chức có lẽ không muốn phụ nữ có con nhỏ làm tình nguyện viên.

“Dường như ban tổ chức mong đợi phụ nữ tự tìm ra cách giải quyết, như họ vẫn thường làm”, cô nói.

Parker không phải người duy nhất lo ngại về vấn đề an toàn. Thông báo về việc tình nguyện viên, những người tiếp xúc gần với các vận động viên và Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC), đủ điều kiện tiêm vaccine chỉ được đưa ra hồi đầu tháng trước. Điều này đồng nghĩa mũi vaccine thứ hai, theo tiêu chuẩn khoảng cách 4 tuần, sẽ chỉ được tiêm vào đầu tháng 8, sau ngày Thế vận hội khai mạc vào 23/7.

Cảm giác rằng sự an toàn của tình nguyện viên không được ban tổ chức quan tâm khiến những người từng vô cùng nhiệt tình, như Michels, thấy chán nản.

“Chúng tôi từng nhận được email rằng JOC sẽ không chịu trách nhiệm nếu chúng tôi nhiễm virus”, Michels nhớ lại. “Điều gây bực mình không kém là họ không cung cấp đủ khẩu trang cho chúng tôi. Họ muốn chúng tôi tự tới Tokyo để nhận đồng phục, có nghĩa tôi có thể lây nhiễm cho cộng đồng nhỏ của mình ở Yokkaichi nếu dính virus”.

Với không ít tình nguyện viên, mối lo về an toàn càng trở nên tồi tệ hơn bởi những gì họ mô tả là công tác tổ chức lộn xộn và liên lạc thất thường từ ban tổ chức. Michels nhận được email chỉ định cô làm trưởng nhóm tại một địa điểm, nhưng cô không được hướng dẫn nhiệm vụ chính xác của mình là gì.

“Thông tin chi tiết duy nhất là đảm bảo đội của bạn có nước uống”, Michels kể. “Đáng lẽ tôi phải tương tác với những người đến xem Thế vận hội nhưng không có khán giả thì tôi sẽ giúp ai đây? Tôi được giao nhiệm vụ trưởng nhóm và giúp đỡ bất cứ ai gặp khó khăn, nhưng bản thân tôi còn bối rối cho đến tận trước ngày sự kiện diễn ra. Sau cùng, tôi quyết định bỏ cuộc”.

Nỗi buồn nhàn cư của tình nguyện viên Olympic Tokyo - Hình 2

Tình nguyện viên Olympic Tokyo Ikuko Nagano. Ảnh: SCMP.

Thậm chí quy trình rút lui cũng khó khăn đối với một số tình nguyện viên. Khi Parker đăng nhập trực tuyến để xác nhận mình sẽ không tham gia nữa, cô được yêu cầu chọn ra lý do cho quyết định của mình từ một danh sách có sẵn. Tuy nhiên, việc nêu nguyên nhân thực sự là không thể.

“Dịch bệnh không phải một lựa chọn trong danh sách và không có chỗ để viết phản hồi khác. Có lẽ họ không định thu thập dữ liệu này”, cô cho hay.

Đối với những người ở lại, nhiều vấn đề vẫn tồn tại. Anna, một người nước ngoài đã sống ở Nhật 10 năm, cho biết cô đăng ký tình nguyện vì muốn trả ơn cho đất nước đã đối đãi tốt với cô.

Nhưng cô bắt đầu hoài nghi quyết định ban đầu khi cuộc hẹn tiêm chủng của cô bị hủy vào phút chót. Anna cũng mất tinh thần sau khi gặp rắc rối với việc xin nghỉ làm, cô đến địa điểm làm tình nguyện được chỉ định nhưng không được giao nhiệm vụ nào.

Theo lời Anna, một ứng dụng được cho là giúp lên lịch làm việc mà cô và các tình nguyện viên đã được đào tạo cách sử dụng từ vài tháng trước đến nay vẫn không hoạt động. Điều này khiến các trưởng nhóm cũng căng thẳng như những tình nguyện viên mà họ dẫn dắt.

Anna cho hay cô vẫn cân nhắc việc rút lui nhưng cảm thấy biết ơn vì nhiệm vụ của cô không bị phân công lại như tình c ảnh nhiều người khác gặp phải.

“Tôi mừng vì không phải ra đường dưới cái nắng gay gắt để cầm tấm biển ghi Cẩn thận say nắng, công việc mà tôi thấy một người đàn ông lớn tuổi được giao làm”, cô nói.

Dù vậy, không ít tình nguyện viên đã vượt qua các thử thách và vẫn giữ thái độ vui vẻ với vai trò được giao, bất kể nó nhỏ bé hơn so với mong đợi. Steve Klein, 64 tuổi, là một trong những người vẫn nhìn về khía cạnh tươi sáng của vấn đề.

“Mọi người đều đang làm những gì tốt nhất có thể để giảm thiểu rủi ro. Ý nghĩa của Olympic là về chấp nhận khác biệt và tạo ra bình đẳng. Nó không hoàn hảo nhưng mục tiêu của nó là đem mọi người lại gần nhau hơn”, Klein chia sẻ.

Klein là người Mỹ nhưng sống và làm việc tại Nhật. Ông tiêm mũi vaccine đầu tiên tại quê nhà Mỹ hồi đầu năm và mũi thứ hai khi ông quay trở lại Nhật Bản.

Ông được giao nhiệm vụ quản lý khu vực nghỉ của các đội khúc côn cầu, một không gian mà Klein mô tả là không đông đúc và thông thoáng. Tuy nhiên, ông hiểu rõ các mối lo lắng của những người đã bỏ cuộc.

“Rõ ràng tôi sẽ có một quan điểm rất khác nếu tôi chưa được tiêm chủng đầy đủ. Và tôi rất vui vì tất cả những người tôi tiếp xúc đến nay cũng đều đã tiêm vaccine”, Klein nói.

Ayako Ueda, 48 tuổi, là một tình nguyện viên khác vẫn hăm hở và nhiệt tình với vai trò của mình tại Thế vận hội.

“Tôi không nghĩ Olympic sẽ được tổ chức tại Nhật Bản thêm một lần nữa trong đời mình”, nữ chuyên gia tư vấn truyền thông, cho hay. “Tôi đã học tập tại nước ngoài, có nhiều bạn bè quốc tế và tự xem mình là một công dân toàn cầu, vì thế với tôi, được tham gia một sự kiện toàn cầu như Olympic thực sự tuyệt vời”.

Nhưng Ueda thừa nhận rằng cô chắc hẳn cũng sẽ có cảm nhận khác nếu chưa tiêm đầy đủ vaccine. Nhiều vận động viên tham dự Thế vận hội chưa tiêm chủng và đã có một vài ca Covid-19 trong số họ.

“Nếu chưa tiêm chủng, tôi không chắc liệu mình có thể tiếp tục làm tình nguyện viên nữa hay không bởi nhiệm vụ đòi hỏi tôi phải tiếp xúc gần với các vận động viên và tôi phải di chuyển bằng phương tiện công cộng tới nơi làm việc ở Công viên Quần vợt Ariake ”, Ueda chia sẻ.

Ueda cho rằng việc ban tổ chức không cắt giảm số lượng tình nguyện viên là “cử chỉ tốt đẹp”, ngay cả khi điều đó khiến một số người cảm thấy không được trọng dụng.

“Được chỉ định làm khán giả, ít nhất họ có thể xem một số trận thi đấu”, cô dí dỏm đùa.

Theo Ueda, bất chấp những vấn đề không mong muốn phát sinh, Olympic Tokyo vẫn là một sự kiện mang đến những điều tích cực.

“Khi tôi đến Anh, tôi nghe được rằng người dân ở London ban đầu phản đối đăng cai Thế vận hội 2012 , nhưng sau đó họ dần dần đón nhận và thậm chí hân hoan vì nó”, cô nói. “Đây là sự kiện mà nếu bạn có thể trở thành một phần của nó, với tư cách người xem hay tình nguyện viên, hoặc địa điểm thi đấu gần nơi bạn ở thì đó đã là một trải nghiệm đủ để tận hưởng rồi”.

“Thật tiếc khi chính phủ quyết định không cho khán giả xem trực tiếp. Không ít người đã bỏ lỡ cơ hội được là một phần của Olympic. Nhưng tôi cảm thấy người dân Nhật Bản vẫn đón nhận sự kiện bằng cách theo dõi qua tivi”, nữ tình nguyện viên này chia sẻ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tới Nhật

Máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden hạ cánh xuống Nhật Bản hôm nay, nơi bà dẫn đầu phái đoàn ngoại giao Mỹ dự khai mạc Olympic.

Đệ nhất phu nhân Mỹ mặc váy đỏ, đeo khẩu trang trắng, đến căn cứ không quân Yokota, phía tây Tokyo và được Ngoại trưởng Nhật cùng quan chức hai nước tại căn cứ này chào đón.

Bà Jill sau đó sẽ ăn tối cùng Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga và phu nhân Mariko Suga tại cung điện Akasaka ở thủ đô Tokyo. Bà dự lễ khai mạc Olympic vào ngày mai và gặp gỡ các vận động viên Mỹ, quan chức ngoại giao Mỹ và Nhật hoàng Naruhito.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tới Nhật - Hình 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden bước xuống từ chuyên cơ tại sân bay ở Tokyo, Nhật Bản hôm nay. Ảnh: White House .

Đây sẽ đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên bà Jill đi một mình từ khi chồng nhận chức. Tháng trước, bà cùng chồng đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 và cũng duy trì lịch trình bận rộn những tháng gần đây với các chuyến đi trong nước để khuyến khích người dân tiêm chủng.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo diễn ra ngày 23/7 sau một năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19. Tổng thống Mỹ Joe Biden coi Olympic là thời điểm quan trọng để thể hiện sự ủng hộ đối với đồng minh, đối tác thương mại lâu năm mà ông hy vọng sẽ hỗ trợ nỗ lực của Mỹ nhằm kiềm chế sự trỗi dậy của Trung Quốc, các trợ lý cho biết.

"Tổng thống ủng hộ Thế vận hội Olympic Tokyo và các biện pháp y tế công cộng cần thiết để bảo vệ vận động viên, nhân viên và khán giả. Ông tự hào về các vận động viên Mỹ đã tập luyện cho Thế vận hội Tokyo và sẽ thi đấu theo truyền thống tinh thần Olympic cao nhất", Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết đầu tháng này, sau khi Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo vì ca Covid-19 tăng nhanh.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng về Covid-19, cũng bày tỏ tin tưởng vào các quy định phòng Covid-19 tại Olympic và nói rằng ông không lo ngại việc Đệ nhất phu nhân tham dự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ lạ loài hoa hiếm nhất thế giới chỉ xuất hiện ở duy nhất 2 nơi
23:33:35 19/09/2021
Cảnh sát Mỹ 'lật tung' bãi rác để phá án
00:10:10 20/09/2021
Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Đi bộ 7.000 bước một ngày, nguy cơ tử vong giảm 70%
18:36:02 19/09/2021
'Ông trùm' bất động sản Trung Quốc mất 1 tỷ USD chỉ sau một ngày giao dịch
22:43:10 20/09/2021
Đắm tàu, mẹ cho hai con bú cho đến khi trút hơi thở cuối cùng
16:31:39 20/09/2021
Toàn bộ 'chúa Sơn Lâm' ở Vườn thú Quốc gia Mỹ nhiễm Covid-19
13:18:47 20/09/2021
Thái Lan bật đèn xanh cho kỹ thuật tiêm vaccine dưới da
08:50:45 21/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Món nợ khó đòi sau cuộc tình bất chính
00:58:38 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021

Tin mới nhất

Taliban hoàn thiện nội các không phụ nữ

15:03:03 21/09/2021
Taliban công bố các thành viên còn lại trong chính phủ lâm thời, nhưng không có phụ nữ nào đảm nhận vai trò trong nội các.

Cái giá thế giới phải trả cho vaccine tăng cường ở nước giàu

15:00:21 21/09/2021
Giữa lúc các quốc gia phát triển lần lượt triển khai liều vaccine Covid-19 tăng cường, hàng trăm triệu dân nước nghèo vẫn khắc khoải chờ mũi tiêm đầu tiên.

Cặp sinh đôi sống thọ thế giới

14:57:32 21/09/2021
Hai cụ bà Nhật Bản được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cặp sinh đôi cùng trứng sống lâu nhất thế giới, với 107 tuổi 300 ngày.

Tên lửa Mỹ diệt chỉ huy al-Qaeda ở Syria

14:55:17 21/09/2021
Mỹ tuyên bố phóng tên lửa từ UAV phá hủy một ôtô, diệt chỉ huy cấp cao nhóm khủng bố al-Qaeda ở Syria và không gây thương vong cho dân thường.

Trung Quốc bị nghi thám sát căn cứ Mỹ bỏ lại ở Afghanistan

14:53:34 21/09/2021
Một phái đoàn Trung Quốc tới căn cứ không quân Bagram và có thể thu thập dữ liệu nhằm đối phó lực lượng Mỹ.

Biên phòng Mỹ vung roi với người di cư

14:50:42 21/09/2021
Video lính biên phòng Mỹ vung roi quất ngựa dọa người di cư Haiti ở biên giới gây tranh cãi trên mạng xã hội và bị Nhà Trắng chỉ trích.

Cuba sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam

14:46:12 21/09/2021
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel bày tỏ nước này sẵn sàng cung cấp công nghệ vaccine để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Biden sẽ bác bỏ 'Chiến tranh Lạnh mới'

14:42:12 21/09/2021
Một quan chức Mỹ cho hay Biden sẽ phản bác ý kiến Washington đang lao vào Chiến tranh Lạnh mới trong bài phát biểu đầu tiên trước Liên Hợp Quốc.

Ấn Độ sắp nối lại xuất khẩu vaccine Covid-19

14:32:41 21/09/2021
Bộ trưởng Y tế Mandaviya cho biết Ấn Độ sẽ nối lại xuất khẩu vaccine Covid-19 trong tháng 10, chấm dứt 6 tháng đình chỉ để đối phó dịch bệnh.

Châu Á phấp phỏng với tàu ngầm hạt nhân Australia

14:21:40 21/09/2021
Viễn cảnh Australia sở hữu hạm đội tàu ngầm hạt nhân khiến nhiều nước lo ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang và gia tăng căng thẳng khu vực.

Dung nham núi lửa nuốt chửng đường làng

14:15:53 21/09/2021
Dung nham đỏ rực chảy thành dòng trên sườn núi và tràn vào khu làng trên quần đảo Canary sau khi núi lửa phun trào.

Philippines dọa bỏ thương vụ F-16 Mỹ vì quá đắt

14:10:02 21/09/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho rằng nếu Mỹ không hỗ trợ, nước này không thể mua tiêm kích F-16 Mỹ mà phải chọn máy bay Thụy Điển.

Chủ tịch nước lên đường tới New York

14:02:17 21/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường tới New York, Mỹ, chuẩn bị dự họp Liên Hợp Quốc sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba.

Thủ tướng Canada tái đắc cử

13:48:11 21/09/2021
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đắc cử nhiệm kỳ thứ ba sau khi đảng Tự do của ông được truyền thông dự báo thắng cử hôm 20/9.

Bác sĩ Mỹ muốn bỏ nghề vì bị coi thường

13:18:35 21/09/2021
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại Mỹ cảm thấy mệt mỏi khi bệnh nhân từ chối hợp tác vì nghĩ Covid-19 chỉ là trò lừa bịp.

Nhiều nạn nhân bị xâm hại tình dục ở Singapore không dám lên tiếng

11:06:05 21/09/2021
Xấu hổ, tự trách bản thân, không ít nạn nhân bị xâm hại ở Singapore phải mất thời gian dài để có dũng khí đưa vụ việc ra ánh sáng.

Bali cấm khách du lịch 'balo' khi mở cửa trở lại

10:56:32 21/09/2021
Giới chức Indonesia phát biểu rằng muốn cấm du khách balo đến đảo Bali, chỉ chọn lọc những người có tiền. Người dân phản ứng trái chiều trước nhận định nêu trên.

Sống chung với Covid-19 trong nhà ở ghép tại Nhật

10:53:14 21/09/2021
Dù có giá thuê rẻ, nhà ở ghép không hề lý tưởng trong đại dịch khi nhiều người phải sinh hoạt chung, nguy cơ lây nhiễm cao nếu mắc Covid-19.

­­COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

10:50:32 21/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong.

Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu

10:41:00 21/09/2021
Chang May Choon chia sẻ với tờ Straits Times rằng nhiều phụ nữ xứ kim chi cảm thấy Trung thu là dịp mà họ phải chịu ấm ức nhất vì không được đối xử công bằng như nam giới.

Trong dịch, giới siêu giàu ở Singapore vẫn đổ xô mua nhà cao cấp

10:37:09 21/09/2021
Tình hình dịch bệnh không làm việc mua bán bất động sản cao cấp ở Singapore trở nên kém sôi động.

Iran 'hướng Đông' với bước đi gia nhập tổ chức SCO

10:21:43 21/09/2021
Iran đã chính thức trở thành thành viên mới của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 17/9 tại hội nghị tổ chức ở Dushanbe, Tajikistan.

Nhà mốt Cavalli giới thiệu dự án tòa nhà chọc trời siêu sang tại Dubai

10:18:06 21/09/2021
Nhà mốt hàng đầu Italy Cavalli thông báo kế hoạch trình làng tòa nhà chọc trời siêu sang trị giá 545 triệu USD tại Dubai.

Học sinh New York chen chúc trong trường học

08:43:22 21/09/2021
Tại hành lang dẫn vào các lớp và căng tin trường Trung học Forest Hills, học sinh đứng sát nhau, không tuân thủ giãn cách.

Các nước châu Á lo ngại hợp đồng tàu ngầm của Australia gây bất ổn khu vực

08:33:57 21/09/2021
Pháp không phải nước duy nhất bất bình về thoả thuận an ninh mới giữa Mỹ, Anh và Australia. Vài quốc gia Đông Nam Á cũng lo ngại sự hợp tác này có thể khuấy động một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Tỷ giá USD, Euro ngày 21/9: Hưởng lợi kép, USD tăng mạnh

06:41:54 21/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính Trung Quốc chao đảo và Fed sắp có cuộc họp quan trọng.

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Có thể bạn quan tâm

Du ngoạn quần đảo Lofoten - nơi hội tụ những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Du lịch

18:36:50 21/09/2021
Với vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ ở mọi nơi, quần đảo Lofoten của Na Uy giống như không nơi nào khác trên trái đất. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về thiên đường của phương Bắc này.

Bộ GD-ĐT ‘nhờ’ xét bổ sung thí sinh điểm cao trượt ĐH có vi phạm quy chế?

Học hành

18:35:06 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, việc Bộ này trao đổi với các trường lớn xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao nhưng trượt ĐH trong đợt 1 vừa tạo điều kiện cho thí sinh, đồng thời đúng quy chế và không ảnh hưởng quyền lợi thí sinh khác.

Hà Nội phát hiện 13 ca COVID-19 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách

Sự kiện nóng

18:34:51 21/09/2021
Trong ngày 21/9, Sở Y tế Hà Nội công bố 13 ca COVID-19 mới. Một số chùm ca bệnh phức tạp tiếp tục gia tăng người nhiễm.

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám

Đời sống

18:31:10 21/09/2021
Cùng với Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận 7 sẽ chính thức được trả lại công năng ban đầu là điều trị bệnh nhân thông thường, sau một thời gian dài được tách đôi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng

Netizen

18:25:10 21/09/2021
Thông tin này ngay lập tức khiến những người mến mộ KDL Đại Nam cảm thấy lo lắng và hụt hẫng.

Triệu Lộ Tư bị tố đạo nhái quá trắng trợn hậu “ké fame” Dương Dương

Sao châu á

18:24:28 21/09/2021
Triệu Lộ Tư là diễn viên được nhiều khán giả hâm mộ cuồng nhiệt với các danh xưng mỹ nhân cổ trang mới, thánh nữ xuyên không.

Chùm COVID-19 cộng đồng ở Hà Nam chưa xác định được nguồn lây

Pháp luật

18:19:43 21/09/2021
Từ khi xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã liên tiếp ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 cộng đồng cùng với hơn 300 trường hợp F1.

Mua xe tay ga cao cấp, chọn Honda SH 350i hay Vespa Sei Giorni 300?

Xe máy

18:19:17 21/09/2021
Honda SH 350i nhỉnh hơn về tính năng trang bị và thông số vận hành, trong khi Vespa Sei Giorni 300 có thiết kế ấn tượng và giá bán hấp dẫn.

Toyota Land Cruiser 300 2022 thêm "hầm hố" từ gói độ của Liberty Walk

Ôtô

18:15:44 21/09/2021
Hãng độ Liberty Walk đã nhanh tay ra mắt gói trang bị dành riêng cho mẫu Toyota Land Cruiser 300 2022.

Bật mí các màu nail phù hợp với làn da châu Á, vừa nổi bật lại tôn da

Làm đẹp

18:13:58 21/09/2021
Từ nude tinh tế đến đỏ cổ điển, thế giới màu nail dành cho các quý cô có làn da hơi ngăm một chút.

Ferrari sẽ ra mắt siêu xe mới dựa trên LaFerrari vào tháng 11

Siêu xe

18:13:22 21/09/2021
Đây là mẫu xe nằm trong danh sách Ferrari Special Projects.

Muốn tăng quyết tâm khi tập thể dục thể thao tại nhà, đây là 2 món đồ hữu ích nhất giúp bạn làm điều đó 

Đồ 2-tek

18:09:54 21/09/2021
Với sự hỗ trợ của hai người bạn mới, giờ đây tập thể dục không còn là nỗi ám ảnh đối với hội người lười.

Hương vị tình thân tập 39: Trà xanh gặp nguy hiểm tính mạng, Thy đòi ly hôn Huy

Phim việt

18:06:41 21/09/2021
 Trong Hương vị tình thân phần 2 tập 39, cô nàng trà xanh của Huy tiếp tục gặp chuyện.

Cả Messi và Barca đều 'vất vả' sau ngày chia tay

Bóng đá thế giới

18:04:07 21/09/2021
Sau khi chia tay nhau, cả Messi và Barca đều đang gặp những khó khăn nhất định. Không biết bao giờ họ mới làm quen được với môi trường mới?

Con gái Angelina Jolie bị soi cố giấu điều này sau tin đồn có ý định chuyển giới

Sao âu mỹ

18:03:49 21/09/2021
Còn nhớ vào năm 2006, sự chào đời của cô con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie cùng Brad Pitt đã trở thành một hiện tượng được giới truyền thông và công chúng trên toàn thế giới vô cùng quan tâm.