Nội bộ chính trường Đức tăng sức ép đòi gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine

Các lãnh đạo chính trị trong nước đang gây áp lực đòi Thủ tướng Đức gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine và ngừng viện lý do Mỹ cũng chưa chuyển giao vũ khí hạng nặng như vậy.

Nội bộ chính trường Đức tăng sức ép đòi gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ngay cả các đối tác liên minh của chính ông Scholz cũng nói với ông rằng đã đến lúc phải gửi thêm vũ khí hạng nặng cho Ukraine. Ảnh: EPA-EFE

Theo trang Politico, trong phiên họp quốc hội ngày 22/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhận được những tín hiệu rõ ràng từ các đối tác liên minh rằng họ mong đợi ông tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine ở thời điểm có thể trở thành bước ngoặt quan trọng của cuộc xung đột.

Trong khi liên minh chính phủ giúp ông Scholz tạm thời trì hoãn được một cuộc bỏ phiếu tại quốc hội nhằm bày tỏ sự thiếu tin tưởng vào sự ủng hộ quân sự của Thủ tướng đối với Ukraine, thì giờ đây ngày càng có nhiều khả năng ông Scholz sẽ phải đáp lại những lời kêu gọi nền kinh tế lớn nhất châu Âu tăng cường vai trò trang bị cho Kiev một cách dứt khoát hơn.

Đầu tàu kinh tế châu Âu “đứng thứ 18 về viện trợ cho Ukraine”

Nhà lập pháp đối lập Florian Hahn thuộc Liên minh Xã hội Thiên chúa giáo trung hữu cho rằng Đức chỉ đứng “thứ 18 trên thế giới” khi so sánh về viện trợ quân sự cho Ukraine so với sản lượng kinh tế. Ông Hahn lưu ý rằng quốc gia nhỏ bé Estonia còn vượt xa Đức trong việc cung cấp vũ khí cho Kiev thay vì giữ chúng cho quốc phòng “dù họ có biên giới trực tiếp với Nga”.

Nội bộ chính trường Đức tăng sức ép đòi gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine - Hình 2
Cuộc tranh luận tại Đức đang xoay quanh việc chuyển giao xe tăng tiên tiến Leopard 2 cho Ukraine. Ảnh: Reuters

ADVERTISEMENT

Phe đối lập Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo / Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CDU / CSU) trung hữu đã yêu cầu bỏ phiếu về một đề nghị của Bundestag kêu gọi chính phủ “ngay lập tức” cho phép xuất khẩu xe tăng chiến đấu và xe chiến đấu bộ binh của Đức sang Ukraine. Động thái này sẽ tương đương với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chiến lược Ukraine của ông Scholz, vì Thủ tướng đã nhiều lần loại trừ việc chuyển giao vũ khí như vậy chừng nào các đồng minh phương Tây khác không cung cấp thiết bị hạng nặng tương tự.

Video đang HOT

Hành động của phe đối lập là đặc biệt nguy hiểm đối với Thủ tướng Scholz và Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) vì các chính trị gia hàng đầu từ các đối tác liên minh của ông – Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do (FDP) – cũng đã yêu cầu giao xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard và xe chiến đấu bộ binh Marder của Đức cho Kiev.

Lúc này, thời gian chuyển giao viện trợ là điều cốt yếu. Ukraine đang kêu gọi các đồng minh rót vũ khí để phục vụ các cuộc phản công táo bạo ở phía đông và phía nam đất nước, trong bối cảnh Tổng thống Nga Putin tuyên bố động viên 300.000 binh sĩ mới vào cuộc xung đột và xúc tiến tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý về sáp nhập các vùng lãnh thổ ở Ukraine.

Một cuộc bỏ phiếu về việc giao vũ khí ở Bundestag sẽ có nguy cơ phơi bày những rạn nứt nguy hiểm trong sự thống nhất của chính phủ và thậm chí có thể dẫn đến thất bại của ông Scholz tại Quốc hội.

Nội bộ chính trường Đức tăng sức ép đòi gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine - Hình 3 ADVERTISEMENT
Vỏ đạn pháo vương vãi tại một vị trí cũ của quân đội Nga ở Vùng Kharkiv, Ukraine ngày 22/9/2022. Ảnh: EPA-EFE

Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận sôi nổi kéo dài 50 phút, đa số các nhà lập pháp SPD, Đảng Xanh và FDP đã bỏ phiếu yêu cầu gửi kiến ​​nghị của phe đối lập tới các ủy ban đối ngoại và kinh tế để thảo luận thêm. Điều đó giúp trì hoãn một cuộc bỏ phiếu toàn thể trong vài tuần.

Tuy nhiên, chính phủ hiện cũng phải đối mặt với nguy cơ áp lực mới trong tuần tới khi phe đối lập “có thể yêu cầu một cuộc bỏ phiếu toàn thể” về cuộc vận động “tank for Ukraine” (xe tăng cho Ukraine) mà CDU / CSU ban đầu đưa ra vào tháng 6 nhưng cũng bị trì hoãn vào thời điểm đó.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York ngày 21/9, Thủ tướng Scholz nói Đức sẽ hỗ trợ Ukraine “với tất cả khả năng của mình: về tài chính, kinh tế, viện trợ nhân đạo và cả vũ khí.”

ADVERTISEMENT

Áp lực từ các đối tác liên minh

Phần nổi bật nhất của cuộc tranh luận tại quốc hội ngày 22/9 là cường độ chỉ trích từ chính hàng ngũ liên minh của ông Scholz. Các nhà lập pháp cấp cao từ Đảng Xanh và FDP bày tỏ sự không đồng tình rõ ràng với quan điểm của Thủ tướng và nhấn mạnh rằng họ muốn Đức gửi thêm vũ khí hạng nặng.

“Với tư cách là những người theo Đảng Dân chủ Tự do, chúng tôi tin rằng trong tình hình quân sự hiện nay, khi Ukraine đang giành lại lãnh thổ của mình, từng chút từng chút một, chúng ta phải cung cấp ít nhất xe vận tải bọc thép Fuch và xe chiến đấu bộ binh Marder – và nếu tình hình yêu cầu, thì cả xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard”, Marie-Agnes Strack-Zimmermann – người đảng FDP, chủ tịch ủy ban quốc phòng của Bundestag, nhấn mạnh.

Bà Strack-Zimmermann còn trích dẫn “Zeitenwende” (“Bước ngoặt”) – một sự thay đổi lịch sử trong chính sách an ninh và đối ngoại của Đức mà Thủ tướng Scholz đã công bố vào tháng 2 ngay sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine – để lập luận rằng ông Scholz không nên biện minh cho thái độ miễn cưỡng của mình bằng cách lập luận rằng các đồng minh khác như Mỹ cũng không gửi xe tăng hiện đại đến Ukraine.

Nội bộ chính trường Đức tăng sức ép đòi gửi xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine - Hình 4
Xác xe tăng bỏ lại tại Vùng Kharkiv, đông bắc Ukraine. Ảnh: AP

Đồng lãnh đạo của Đảng Xanh, Omid Nouripour thì đưa ra quan điểm phản đối những lo ngại của các đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội cho rằng việc giao xe tăng cho Ukraine có thể kích hoạt sự leo thang “phi lý” của Nga. “Có những lập luận mà tôi không thể nghe theo. Việc vũ khí của chúng ta có thể dẫn đến leo thang với giả định rằng phía Nga cần có lý do để leo thang. Điều đó thật kỳ cục”, ông Nouripour nói khi đề cập đến lệnh động viên quân của Điện Kremlin.

ADVERTISEMENT

Theo danh sách của chính phủ, đến nay Đức đã gửi 30 pháo phòng không Gepard, 10 pháo Panzerhaubitze 2000 và 3 bệ phóng tên lửa Mars, cũng như nhiều loại vũ khí hạng nhẹ khác nhau cho Ukraine.

Trước những áp lực ngày càng tăng ở trong nước và từ các đồng minh, Bộ trưởng Quốc phòng Christine Lambrecht tuần trước thông báo rằng Berlin sẽ gửi 50 xe bọc thép Dingo và thêm hai bệ phóng tên lửa Mars – ​​ngược lại với bình luận của bà từ vài ngày trước rằng Đức không thể “chịu đựng thêm nữa” việc gửi vũ khí hỗ trợ Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil kêu gọi tìm giải pháp cho xung đột tại Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 20/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm giải pháp phù hợp cho cuộc xung đột đã kéo dài 7 tháng qua giữa Nga và Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil kêu gọi tìm giải pháp cho xung đột tại Ukraine - Hình 1 ADVERTISEMENT
Toàn cảnh phiên khai mạc khóa họp 77 Đại hội đồng LHQ tại New York, Mỹ, ngày 20/9/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại Khóa họp 77 Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ thế giới cần cùng nhau tìm ra một giải pháp ngoại giao thiết thực, phù hợp cho cả hai bên trong cuộc khủng hoảng này.

ADVERTISEMENT

Tổng thống Erdogan hiện đang tận dụng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với cả Moskva và Kiev để nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng này. Từ khi xung đột nổ ra, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức thành công nhiều cuộc gặp giữa các nhà đàm phán hai nước. Trong đó có cuộc gặp cấp cao giữa hai ngoại trưởng Nga và Ukraine vào ngày 10/3 vừa qua tại Antalya.

Cũng trong ngày 20/9, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã kêu gọi các bên liên quan xung đột tại Ukraine ngừng b.ắn ngay lập tức, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Phát biểu tại ĐHĐ LHQ, nhà lãnh đạo Brazil nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt đơn phương đi ngược lại luật pháp quốc tế không phải là cách tốt nhất để giải quyết xung đột. Ông nêu rõ chỉ có thể đạt được giải pháp cho vấn đề này thông qua đối thoại và đàm phán.

Tổng thống Bolsonaro cũng khẳng định lập trường của Brazil dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ. Vì vậy nước này đề nghị các bên liên quan ngừng b.ắn ngay lập tức, bảo vệ dân thường, các cơ sở hạ tầng thiết yếu hỗ trợ người dân cũng như duy trì các kênh liên lạc.

Chính phủ Brazil cũng phản đối mọi biện pháp cô lập về ngoại giao và kinh tế, cảnh báo những hậu của của cuộc xung đột này ngày càng thể hiện rõ rệt qua giá cả lương thực, nhiên liệu và nhiều mặt hàng khác trên thị trường quốc tế và tác động của nó đã khiến cho thế giới đi ngược lại với các mục tiêu phát triển bền vững.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
Quên tắt camera để lộ “c.ảnh n.óng”, nữ thẩm phán bị đình chỉ
15:19:45 29/11/2022
Thỏa thuận khí đốt mới Nga - Azerbaijan và nghi vấn đặt ra với EU
09:06:14 29/11/2022
Nga chỉ còn một đến hai nhà ngoại giao ở các nước không thân thiện
01:20:07 29/11/2022
Đài Loan (Trung Quốc): Bà Thái Anh Văn từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến cầm quyền
07:59:21 29/11/2022
Ukraine đề xuất áp trần 30-40 USD/thùng đối với dầu Nga
01:02:35 29/11/2022
Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc
11:29:35 28/11/2022
Bệnh nhân đòi bác sĩ lắp TV trong phòng mổ để... xem World Cup
14:13:35 29/11/2022
Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện lần thứ hai khiến truyền thông xôn xao về ẩn ý của Triền Tiên
00:49:43 29/11/2022
Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga
23:57:33 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2022
21:29:18 29/11/2022
Sao nam kết hôn với người hâm mộ: Yêu nhau từ lúc nghèo khó, bật khóc 4 lần khi đón con đầu lòng
21:23:46 29/11/2022
Nhan sắc người vợ hơn cầu thủ Jo Yu Min 9 tuổi
21:19:18 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Tước bàn thắng Ronaldo ghi bằng sợi tóc, FIFA đưa bằng chứng dập tắt tranh cãi
20:43:19 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xuất khẩu than đá và điện của Nga sang Trung Quốc tăng mạnh

23:55:05 29/11/2022
Quan hệ Nga - Trung Quốc đang phát triển ổn định mặc dù tình hình quốc tế bất ổn. Đây là nội dung thông điệp Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi đến Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng Nga - Trung lần thứ 4 diễn ra ngày 29/11 tại thủ đô Moskva...

Nga, Kazakhstan và Uzbekistan xem xét thành lập liên minh khí đốt

23:52:06 29/11/2022
Ngày 29/11, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này cùng Kazakhstan và Uzbekistan đang thảo luận về việc thành lập liên minh khí đốt nhằm đáp ứng nhu cầu khí đốt của 3 nước này và cung ứng cho thị trường các nước thứ 3, tron...

Trung Quốc: Tỉnh Quảng Đông cho phép người tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 được cách ly tại nhà

23:44:12 29/11/2022
Chính quyền tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc sẽ cho phép những người có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 được phép thực hiện cách ly tại nhà nếu đáp ứng đủ các điều kiện y tế

Ngoại trưởng Kuleba: Ukraine đang nhận các nguồn cung vũ khí bí mật

23:40:44 29/11/2022
Ngoại trưởng Ukraine, Dmitry Kuleba mới đây tuyên bố rằng một số quốc gia đã cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev mặc dù về mặt công khai thì họ phủ nhận việc làm đó. Theo ông Kuleba, trong những trường hợp như vậy, vũ khí được giao thông...

Nga ra lệnh cấm mang thai hộ cho người nước ngoài

23:01:52 29/11/2022
Theo kênh truyền hình RT, Chủ tịch Hạ viện Quốc gia Vyacheslav Volodin tuyên bố biện pháp này nhằm bảo vệ trẻ em. Ông nói thêm một dự luật về vấn đề trên sẽ được thông qua vào đầu tháng 12

Kho lưu trữ bảo tàng lúa mì cổ đại nắm giữ chìa khoá ứng phó biến đổi khí hậu

22:57:22 29/11/2022
Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ước tính cần sản xuất thêm 60% lương thực vào năm 2050 để duy trì dân số thế giới ngày càng tăng. Hiện các nhà khoa học đang bắt tay vào tìm kiếm các giống cây trồng khỏe mạnh để có thể thích nghi ...

Ông Benjamin Netanyahu tiếp tục nỗ lực thành lập chính phủ mới ở Israel

22:50:26 29/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ông Benjamin Netanyahu - lãnh đạo đảng Likud, người được chỉ định đứng ra đàm phán thành lập chính phủ mới tại Israel - ngày 27/11 đã nhóm họp với 6 chính đảng dự kiến sẽ tham gia liên minh cầm quyền ...

Iran tiến gần hơn tới việc gia nhập SCO

22:47:40 29/11/2022
Quốc hội Iran đã thông qua hàng chục nghị định thư về việc nước này gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), một khối an ninh và kinh tế Á-Âu gồm 8 thành viên, trong đó có Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan, cùng các nước khác
ADVERTISEMENT

Mỹ cấm nhập khẩu công nghệ Trung Quốc trước nỗi lo an ninh quốc gia

22:43:18 29/11/2022
Mỹ đã ban hành lệnh cấm nhắm vào các sản phẩm của các “gã khổng lồ” viễn thông của Trung Quốc như Huawei và ZTE, cùng với một số công ty khác

NATO thừa nhận viện trợ Ukraine gây tốn kém cho châu Âu

21:56:24 29/11/2022
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết sự hỗ trợ tài chính và quân sự của các nước phương Tây dành cho Ukraine đã khiến xã hội các nước thành viên phải trả giá đắt, nhưng sự hỗ trợ này là cần thi...

Cơ hội hợp tác mới với các đối tác truyền thống

21:30:51 29/11/2022
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã trở về La Habana, kết thúc tốt đẹp chuyến công du 10 ngày tới bên kia bờ Đại Tây Dương, bắt đầu từ ngày 16/11

Chủ tịch ECB phát tín hiệu tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát

20:21:23 29/11/2022
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde ngày 28/11 cho biết lạm phát tại Khu vực sử dụng euro (Eurozone) đang ở mức cao kỷ lục và vẫn chưa đạt đỉnh, báo hiệu các đợt tăng lãi suất sắp tới

Tỷ lệ nợ của các thị trường mới nổi tăng lên mức cao kỷ lục

20:07:33 29/11/2022
Giá năng lượng và thực phẩm leo thang trên phạm vi toàn cầu tiếp tục đẩy cao lãi suất và chi phí huy động vốn, các chính phủ cũng tăng cường chi tiêu để hỗ trợ nền kinh tế. IIF cho rằng chênh lệch lãi suất của những người vay lãi suất c...

Giải cứu 2 người bị thương nặng trong vụ rơi máy bay tại Mỹ

19:56:43 29/11/2022
Ngày 28/11, lực lượng chức năng Mỹ đã giải cứu thành công 2 người bị thương nặng mắc kẹt bên trong máy bay hạng nhỏ, rơi vào đường dây cao thế gần thủ đô Washington (Mỹ), gây ra sự cố mất điện trên diện rộng sau đó

Nhiều nhà thờ ở Đan Mạch phải hủy bỏ các hoạt động do khủng hoảng năng lượng

19:41:14 29/11/2022
Nhiều nhà thờ trên khắp Đan Mạch đã buộc phải hủy bỏ các buổi lễ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng khiến giá khí đốt cao gấp 5 lần

Úc: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD

14:33:42 29/11/2022
Thuốc dùng để điều trị bệnh m.áu khó đông loại hemophilia B. Công ty dược cung cấp loại thuốc này là CSL Ltd của Úc. Bộ Y tế Mỹ cũng đã cấp phép lưu hành loại thuốc này, theo hãng tin Reuter
ADVERTISEMENT

Hàng triệu cử tri Cuba tham gia bầu cử địa phương

12:20:41 29/11/2022
Ngày 27/11, hàng triệu cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu để bầu ra 12.427 đại biểu cho hội đồng nhân dân cấp địa phương, bước đầu tiên của vòng bầu cử mới

Ấn Độ nhấn mạnh ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20

11:14:38 29/11/2022
Ngày 27/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tập trung vào lợi ích toàn cầu và thịnh vượng thế giới trong thời gian làm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)

Châu Âu ‘đắn đo’ Giáng sinh rực rỡ hay 'kém sắc' vì khủng hoảng năng lượng

10:59:00 29/11/2022
Cuộc khủng hoảng năng lượng đã khiến các thành phố trên khắp châu Âu phải đau đầu cân nhắc liều lượng ánh sáng cho một mùa lễ cuối năm rực rỡ hay kém lung linh hơn

Ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất thế giới bắt đầu phun trào

09:58:10 29/11/2022
Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới - Mauna Loa trên đảo Hawaii (Mỹ) - bắt đầu phun trào từ tối 27/11 (giờ địa phương), nhấn chìm cả một vùng rộng lớn lân cận trong tro bụi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bác tổ trưởng tổ dân phố sắp được... nghỉ hưu

Hài hước

06:50:53 30/11/2022
TP.HCM sẽ tinh gọn bộ máy, giảm nhân sự, dự kiến đến năm 2025 thành phố sẽ xóa mô hình tổ dân phố đang tồn tại hiện nay

Bruno Fernandes lên tiếng khi Ronaldo bị cho là nhận vơ bàn thắng

Bóng đá thế giới

06:47:18 30/11/2022
Tiền vệ của đội tuyển Bồ Đào Nha mới đây nói rằng, anh có ý định tạt bóng cho Ronaldo nhưng nó vô tình trở thành bàn thắng cho ngôi sao mang áo số 8

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Sao việt

06:40:11 30/11/2022
Ngày 23/10 vừa qua, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và thiếu gia Đỗ Vinh Quang tổ chức đám cưới, chính thức về chung nhà sau 2 năm hẹn hò

Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình

Sao châu á

06:35:54 30/11/2022
Tối 29/11, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ tề tựu đông đủ trên thảm đỏ sự kiện Tầm Nhìn Weibo. Triệu Lệ Dĩnh là cái tên được chú ý hơn cả khi lâu rồi mới xuất hiện tại một hoạt động công khai

Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tháng 10 tại thị trường Đông Nam Á

Mọt game

06:34:04 30/11/2022
Hai tháng liên tiếp, Free Fire và Liên Quân không thể lấy lại vị trí hàng đầu của mình tại thị trường Đông Nam Á

Truyền thông LCK tiết lộ hợp đồng của Faker không còn điều khoản tự động gia hạn

Esport

06:32:38 30/11/2022
Những thông tin xung quanh hợp đồng của Faker đang rất được người hâm mộ quan tâm

Tuyển Việt Nam đấu Dortmund: Với ông Park không chỉ là giao hữu

Bóng đá việt nam

06:32:27 30/11/2022
Tuyển Việt Nam so giầy cùng Borussia Dortmund vào tối nay (30/11) trên sân Mỹ Đình. Với HLV Park Hang Seo, trận đấu này không đơn thuần là giao hữu

Jack bất ngờ gia nhập hội "G63" của Vbiz, đi xe chục tỷ xuống vùng sâu làm từ thiện

Nhạc việt

06:30:23 30/11/2022
Hình ảnh Jack tóc tai mướt mát, diện vest bảnh bao và đi siêu xe G63 đến một vùng sâu để làm từ thiện đã vấp nhiều tranh cãi trên mạng

Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay

Sức khỏe

06:23:54 30/11/2022
Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, ...

Ngôi sao 'Top Gun' - bạn diễn của Tom Cruise qua đời

Sao âu mỹ

06:22:02 30/11/2022
Nam diễn viên tài năng Clarence Gilyard Jr, người từng từ bỏ Hollywood để trở thành giáo sư điện ảnh và sân khấu tại Đại học Mỹ thuật UNLV, đã qua đời ngày 29/11 ở tuổi 66

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

Thế giới số

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

Đời sống

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Cách làm nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Ẩm thực

06:04:28 30/11/2022
Lẩu hải sản là món rất được ưa chuộng trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng ngon ngọt không ngán thì bạn cũng cần bí quyết riêng. Xem ngay!