Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát

Tôi cũng là một bà mẹ có con tự kỷ, với ước mong người ta đối xử với con mình bao dung hơn.

Chuyện về người đàn ông ném tiền trong quán đang khiến dư luận bức xúc, tôi cũng không ủng hộ hành động đó. Tôi càng không dám bàn luận vì chưa rõ sự tình. Nhưng có chi tiết người đàn ông này thanh minh rằng “tôi mang những tờ tiền nhàu nát kia ra quán đi cùng đứa con chậm nói để thấy rằng lẽ ra trẻ con thì phải được đối xử tốt”.

Tôi cũng là một bà mẹ có con tự kỷ có ước mong người ta đối xử với con mình bao dung hơn.

ADVERTISEMENT

Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát - Hình 1 ADVERTISEMENT

“Tôi đã giáo dục con gấp nhiều lần các bà mẹ khác nhưng con tôi vẫn là đứa trẻ hiếu động bất thường, lúc la hét, lúc lại dễ nổi khùng, có khi lại trở nên lì lợm…” (Ảnh minh họa)

Con tôi cần được đối xử như trẻ con

Kiên nhẫn và kiên nhẫn… tôi đã niệm thần chú hàng trăm lần như thế để không nổi khùng với con. Thế nhưng, đó là lúc trong nhà. Còn khi ra ngoài đường, tôi lại phải niệm thần chú “nín nhịn, nín nhịn, nín nhịn” với người ngoài để không hét lên vào mặt họ, nổi khùng với họ khi con mình luôn như 1 kẻ tội đồ. Con tôi chỉ là một đứa trẻ, nó cần được đối xử như trẻ con. Con tôi trông giống như bình thường, nhưng thực ra là người khuyết tật. Tôi xin họ hãy hiểu giùm, một kiểu khuyết tật từ bộ não mà mắt thường không nhìn được. Họ muốn hành động văn minh thì xin hãy bắt đầu văn minh hơn với một đứa trẻ khuyết tật.

Tôi đã nghe nhiều rồi, họ bảo tôi “làm mẹ mà không biết dạy con”, rằng “trẻ con gì mà nghịch như ranh”, “hỗn láo thế không biết”, “không biết chào hỏi”, “con nhà vô giáo dục”… có hàng ngàn những câu người ta có thể nói với con tôi, nhưng là sát muối vào lòng người mẹ.

Tôi đã giáo dục con gấp nhiều lần các bà mẹ khác nhưng con tôi vẫn là đứa trẻ hiếu động bất thường, dễ đ.ánh bạn, nghịch ngợm, lúc la hét, lúc lại dễ nổi khùng, có khi lại trở nên lì lợm…

Bà mẹ có con tự kỷ nào cũng chỉ ước mong con có bạn chơi và có thể chơi được hòa đồng. Chỉ mong con không gây chuyện và bạn bè không xa lánh. Những điều rất đỗi bình thường của con nhà người ta lại là ước mơ, là niềm mong mỏi của những người có con tự kỷ. Vài giây để con nhìn vào mắt mình, chúng tôi phải đ.ánh đổi bằng bao nhiêu năm tháng và sự nhẫn nại tuyệt đối.

“Chiến đấu” để con được sống giống bình thường nhất

Sau khi than thân trách phận vì sao điều đó lại xảy ra với mình, về ước mơ có 1 đứa con bình thường cũng bị ông trời tước mất, những người mẹ như chúng tôi phải tự xốc lại bản thân mình, chấp nhận hiện thực và “chiến đấu” để cố gắng cho con 1 cuộc sống giống bình thường nhất.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Có lần một người bạn vào chơi thấy con tôi xé giấy khắp nhà, bạn đi nói khắp nơi là tôi chiều con một cách thái quá và khiến con tôi hư hỏng. Tôi cũng nghe được hàng xóm dặn con họ: “Tránh xa bạn H (con tôi) ra nhé. Đừng chơi với nó. Toàn những trò gì kinh khủng đâu đâu”.

Những việc đó đau lòng nhưng tôi cũng phải học cách dần quen với nó. Tôi phải gồng lên dạy con những điều mà đứa trẻ bình thường khác đều tự biết, phải nén nước mắt khi nghe những lời phán xét, nhưng còn đau lòng hơn khi con tôi bị người ta đối xử không ra gì.

Có lúc tôi đã xù lông xù cánh lên như một con thú bị thương. Ở nhà thì rèn con từng li từng tí, nhưng ra ngoài chỉ sợ con bị tổn thương.

Có lần trong lúc ngồi ở quán cafe, con chơi với 1 bạn nhỏ khác cạnh đó, tôi mừng rỡ vì chúng có thể chơi hòa thuận với nhau. Vậy mà chỉ trong nháy mắt tôi đã thấy người phụ nữ bàn bên tát con một cái đau điếng: “Loại vô học, không được mẹ dạy dỗ à?”. Con tôi khóc, đứa trẻ kia khóc và bà mẹ kia vẫn đang lớn tiếng.

Hóa ra trong lúc chơi đùa con tôi đã chọc chiếc ống hút vào mặt bạn và người phụ nữ kia đã phản ứng như vậy. Tôi đứng trước mặt người phụ nữ đó mà nói rằng: “Xin lỗi chị, con tôi bị tự kỷ”. Rồi tôi đã “đòi nợ” từ người phụ nữ đó lại bằng một cái tát: “Cái tát này tôi xin trả lại cho chị, con tôi không nhận vì dù sao nó cũng chỉ là đứa trẻ. Giờ chị cũng có thể tát lại tôi nếu chị muốn, tôi sẽ đứng ở đây và không né tránh”. Người phụ nữ kia đứng im, còn tôi… bật khóc!

Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát - Hình 2

ADVERTISEMENT

“Tôi đã dạy dỗ con mất nhiều thời gian để đổi lấy ít giây con nhìn vào mắt mình, để lấy được cái ôm lúc con thấy mẹ khóc rưng rức” (Ảnh minh họa)

Con tôi không đáng phải nhận những lời chế giễu, những hành động bạo lực. Bản năng làm mẹ khiến tôi cảm thấy cần “đòi nợ” vì tôi muốn con mình được tôn trọng.

Tôi không cho rằng hành động đó của mình lúc đó là đúng, đáp lại bạo lực bằng bạo lực không bao giờ là giải pháp, hơn nữa còn là phản tác dụng trước mặt những đứa trẻ. Nếu được làm lại có lẽ tôi sẽ chọn cách khác và không chọn hành động thô lỗ như cách người ta đã đối xử với con mình.

Tôi cảm thấy ân hận vì đã chọn cách này để đòi lại công bằng cho con. Điều tôi muốn nói thực sự chỉ là làm ơn đi, xin hãy kiên nhẫn với những đứa trẻ tự kỷ. Hãy hiểu chúng không bình thường để đối xử một cách công bằng hơn. Con tôi không muốn đ.ánh bạn và càng không phải là con nhà vô giáo dục.

Tôi đã dạy dỗ con mất nhiều thời gian để đổi lấy ít giây con nhìn vào mắt mình, để lấy được cái ôm lúc con thấy mẹ khóc rưng rức. Con tôi không vô học chỉ là con học mất nhiều thời gian hơn cho những đứa trẻ khác gấp nhiều lần.

Đôi lúc tôi nghĩ cũng thật khó để bắt ai đó phải thấu hiểu và thông cảm. Nhưng dù sao tôi vẫn muốn nói rằng làm ơn đi, xin hãy bao dung với những đứa trẻ khuyết tật mà mắt thường không nhìn thấy.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên

Dù diện tích khu vườn sân thượng khiêm tốn nhưng khả năng xoa dịu tâm hồn, xóa bỏ mệt mỏi lại vô cùng ấn tượng.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Jane ở Thâm Quyến (Trung Quốc) tự nhận là một bà mẹ thành phố nhưng đem lòng theo đuổi lối sống tự nhiên. Bấy lâu nay, chị luôn ao ước có được một khu vườn nhỏ của riêng mình. Song phải đến tận năm ngoái, khi gia đình chị chuyển đến căn hộ mới, mơ ước này mới thực sự trở thành hiện thực.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 2

ADVERTISEMENT

Căn nhà gia đình chị Jane đang ở sở hữu tầng thượng rộng khoảng 32m. Ngay lập tức, ý tưởng về một khu vườn sân thượng đã được nhen nhóm trong đầu chị. Ban đầu, chị Jane muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thi công khu vườn sân thượng theo ý muốn. Song, mức chi phí lên đến hơn 20 triệu mà đơn vị thi công đưa ra buộc chị Jane phải suy nghĩ lại.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 3 ADVERTISEMENT

Để tiết kiệm chi phí thi công, chị Jane đã tự mình thiết kế khu vườn sân thượng của gia đình. Sau đó, chị tìm kiếm một vài lời khuyên, đóng góp từ những người có kinh nghiệm thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Quá trình lên và hoàn thiện kế hoạch tuy tốn chút thời gian nhưng theo chị thì khá là thuận lợi.

Sau khi kế hoạch thiết kế đã được hoàn thành thì việc thi công khu vườn sân thượng cũng được tiến hành. Các bồn cây có kích thước và chiều sâu đa dạng được xây bằng gạch quanh sân thượng. Vì muốn có một không gian thật thư thái, dễ chịu nên chị Jane quyết định dùng sơn trắng cho hàng rao bao quanh khu vườn. Sàn gỗ nhựa được ốp cho toàn bộ sân thượng để tránh đọng nước, dễ dàng quét dọn trong quá trình trồng cây.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 4

Khi khu vườn sân thượng đã thành hình, chị Jane mới bắt tay vào việc trồng cây. Đối với khu vườn sân thượng thì đất trồng cây luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đất trồng cây trong vườn được chị Jane pha trộn bao gồm hỗn hợp đất dinh dưỡng, phân hữu cơ và phân tan chậm. Hỗn hợp này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cây, chỉ cần chú ý tưới nước nữa là đảm bảo khu vườn sẽ xanh tốt, um tùm.

ADVERTISEMENT

Với điều kiện thời tiết nhận được nhiều ánh nắng tại sân thượng thì hoa hồng là loại cây vô cùng thích hợp. Sự phát triển của hoa hồng đòi hỏi cần được chiếu nắng hàng ngày không dưới 4 tiếng. Bởi thế, chỉ sau một thời gian chăm sóc, những cây hoa hồng trong vườn đều phát triển rất nhanh.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, chị Jane lại là fan cứng của hoa cẩm tú cầu vì thế khu vườn sân thượng chẳng thể vắng bóng loài hoa này. Hè đến, những bụi cẩm tú cầu trong vườn đua nhau khoe sắc. Bông nở ra to hơn cả bàn tay người lớn khiến chị Jane mê tít. Dù có chụp hàng trăm tấm hình tại vườn cũng không thể nào lột tả trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 6

ADVERTISEMENT

Chuông san hô cũng được chị Jane trồng bên trong khu vườn sân thượng. Những chiếc lá đủ màu sắc của loại cây này giúp cho khung cảnh khu vườn trông sinh động hơn rất nhiều.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 7 ADVERTISEMENT

Hệ thống ánh sáng cũng là thứ không thể thiếu khi thi công khu vườn sân thượng. Đèn dùng bên trong khu vườn đều là loại sử dụng năng lượng mặt trời. Đặc biệt, trong một lần tình cờ nhìn thấy mẫu đèn mặt trăng bởi vì quá yêu thích, chị Jane đã mua ngay để trang trí trong vườn. Điều khiến chị ngạc nhiên chính là khả năng chiếu sáng của mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời này. Hơn nữa, sự xuất hiện của đèn mặt trăng còn khiến khung cảnh khu vườn thêm phần lãng mạn.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 8

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 9 ADVERTISEMENT

Tuy khu vườn sân thượng có thiết kế khá đơn giản nhưng chị Jane vẫn hài lòng với những gì mình làm được. Giờ đây, khu vườn chính là nơi thư giãn yêu thích nhất của chị. Dù làm việc hay những lúc đọc sách, thưởng trà thì khu vườn sân thượng nhỏ luôn là điểm đến hàng đầu với chị Jane.

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 10

ADVERTISEMENT

Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên - Hình 11 ADVERTISEMENT

Theo Sohu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đỗ Vinh Quang lộ ảnh thời hẹn hò với bà xã Đỗ Mỹ Linh, khoảnh khắc tình tứ chiếm trọn spotlight04:19“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo bật khóc, livestream sau khi nhận mức án 12 tháng tù, lộ ảnh lén lút làm 1 việc?04:03Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Hé lộ thời điểm trả kết quả giám định ADN03:18Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Chồng Trang Nemo xúc động khi vợ đối diện 6-12 tháng tù, bà chủ 9x tranh thủ sale “sập sàn”03:44Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Đỗ Vinh Quang và bà xã Đỗ Mỹ Linh đón tin vui, nhan sắc vợ chủ tịch xuất hiện sau đám cưới gây chú ý04:09Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng 03:33Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Lộc Fuho đăng "bán nhà" sau trận Đức- Nhật, vợ liền tuyên bố thẳng điều này
21:01:19 25/11/2022
Vụ nữ sinh qua đời do trò đùa giấu giày, xót xa chia sẻ của bạn trai: “Em không thể ăn ngủ được”
16:20:23 26/11/2022
Cận cảnh lối sống sang chảnh của hot girl vừa bị 'bớ' vì buôn chất cấm: Khoe xe sang, hàng hiệu
16:57:31 26/11/2022
Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc
19:20:44 25/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Dân mạng kêu gọi tẩy chay TikToker miệt thị người nghèo
16:43:40 26/11/2022
Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Hoa hậu Ngọc Hân khóa môi chồng trong lễ ăn hỏi đậm chất truyền thống
12:42:22 27/11/2022
Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẹ vợ Dũng Gôn khoe con gái vượt cạn thành công, tiết lộ tên cháu trai

17:41:25 27/11/2022
Là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất làng bóng đá Việt, cuộc sống của Bùi Tiến Dũng và bà xã Tây luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ

Con nghiện chơi điện tử, bố mẹ trị cực cao tay

15:24:19 27/11/2022
Cha mẹ bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đ.ánh liều lấy độc trị độc , cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời

Vướng tin đồn mang thai giữa ồn ào kiện tụng, Trang Nemo “thả dáng” k.hoe b.ody cực ”nuột”

15:19:36 27/11/2022
Những ngày vừa qua, cái tên Trang Nemo trở thành tâm điểm của mạng xã hội với những thông tin xoay quanh vụ kiện giữa cô và chị Phạm Lệ Khanh. Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/11, đại diện Viện KSND Q.1 đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo ...

Khoảnh khắc chú bộ đội quyến luyến chia tay người yêu để đi Nga du học

14:06:35 27/11/2022
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và không phải khi nào yêu nhau cũng có thể được ở bên nhau mỗi ngày, cùng trải qua những cảm giác ngọt ngào

Tài xế Grab chạy lạng lách như ‘xiếc’ bị ô tô tông ngã: Dân mạng ‘hả hê’

13:45:09 27/11/2022
Điều khiển xe máy chạy lạng lách bất chấp đường đông đúc, tài xế Grab phải lãnh hậu quả khi bị ô tô tông ngã sõng soài trên phố

Sau thời gian dài ở Hà Nội, Phúng Phính sắp trở lại Hà Giang

13:23:38 27/11/2022
Đến nay, Mua Thị Dua (hay còn gọi là Phúng Phính, cô bé thường ngồi trên dốc Thẩm Mã, Hà Giang) đã xuống Hà Nội được khoảng 2 tháng

Thoát kiếp rửa chén ở quê, Xoài Non lên phố diện đồ "cháy" khoe eo bé

13:02:54 27/11/2022
Xứng tầm mỹ nhân thế hệ mới, Xoài Non dường như chẳng bao giờ sợ xấu khi trong bất kỳ hình ảnh nào cũng giữ nguyên vẻ đẹp vốn có

Chồng đưa 2 con ngồi bệt ở sân trường đợi vợ tan làm: CĐM người khen đáng yêu, kẻ chê "hầu vợ"

12:54:37 27/11/2022
Hình ảnh người chồng ngồi bệt trông 2 con nhỏ, đợi vợ tan làm xứng đáng là người chồng của năm nhưng cũng có nhiều người lại tranh cãi
ADVERTISEMENT

Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng

12:42:13 27/11/2022
Điều đáng chú ý là thông tin về gia đình của nữ diễn viên khá nhỏ giọt, không được nhắc đến nhiều trên các bài báo hay mạng xã hội. Đây cũng là cách mà Ninh Dương Lan Ngọc bảo vệ người thân khi mình nổi tiếng

“Độc cô cầu bại” – Duy Nhất lần đầu giành đai MMA chuyên nghiệp

11:50:56 27/11/2022
Chung kết giải võ tổng hợp LION Championship 2022 đã diễn ra vào tối 26-11, tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là trận tranh đai của “Độc cô cầu bại” – Nguyễn Trần Duy Nhất

Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng

11:04:12 27/11/2022
Sau khi thụ tinh nhân tạo thành công, hành trình mang thai của Múi Xù nhận được rất nhiều sự quan tâm của netizen Việt. Hiện cô vẫn đang sinh sống tại Mỹ nhưng mới đây, để tạo bất ngờ cho ông xã Bi Bảo cùng gia đình, Múi Xù đã bay từ Mỹ...

TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay

10:32:31 27/11/2022
Ngay khi làn sóng tẩy chay nội dung rác và TikToker Nờ Ô Nô bùng nổ khắp các trang mạng xã hội, tài khoản TikTok của nhân vật chính đã thực hiện livestream, đăng video xin lỗi nhưng không quên thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi...

Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'

09:28:53 27/11/2022
Nam Tiktoker xin lỗi nhưng không thể hiện thành ý, giọng điệu vẫn đầy thách thức khi nhấn mạnh không bao giờ tẩy chay được tôi

Nạn nhân thực của trào lưu giúp đỡ người nghèo trên TikTok

08:36:50 27/11/2022
Trong trào lưu lan tỏa lòng tốt trên TikTok, nhiều người cảm thấy bị quấy rầy, xúc phạm, chà đạp nhân phẩm vì những clip quay lén, tiết lộ danh tính và miệt thị hoàn cảnh

Lên bàn đẻ nặng đến mức 10 người khiêng, mẹ bỉm sữa tìm lại chính mình

07:51:24 27/11/2022
Sống trong thời đại mà cái đẹp ngoại hình gần như đã là chuẩn mực, thì việc điều chỉnh cân nặng chính là cuộc đấu tranh vô cùng khốc liệt mà nhiều người phải trải qua

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án
ADVERTISEMENT

Hà Linh thẳng thắn gọi Nờ Ô Nô là "cậu nổ vô học"

20:53:56 26/11/2022
Hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận cách hành xử thiếu tôn trọng của nam TikToker đối với bà cụ có hoàn cảnh khó khăn trong clip. Ngay cả chiến thần Hà Linh cũng đã lên tiếng chỉ trích anh chàng. Thậm chí, cô còn không ngần ngại đ...

2 TikToker cùng tặng đồ ăn người nghèo: Của cho không bằng cách cho

20:38:41 26/11/2022
Mới đây, sự việc hot TikToker Nờ Ô Nô tặng đồ ăn cho một cụ bà nhưng lại nói những câu kém duyên khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Thay vì bắt đầu cuộc trò chuyện một cách bình thường, anh lại nhào đến rồi chào cụ bà sỗ sàng: “Hel...

Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng vẫn thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi!

20:20:41 26/11/2022
TikToker Nờ Ô NÔ đang là cái tên khiến dân tình chú ý. Nguyên nhân là vì TikToker này đã đăng tải clip dùng những từ ngữ khó nghe khi đi làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư tại TP.HCM

Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình

20:10:23 26/11/2022
Sau clip đi làm từ thiện với thái độ cợt nhả, Nờ Ô Nô vướng phải làn sóng tẩy chay của nhiều netizen. Không ít TikToker cũng lên tiếng chỉ trích loạt content của anh chàng

Cô Gái Có Râu tự mình nhận lỗi trong clip gây bức xúc của Nờ Ô Nô

20:05:39 26/11/2022
Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán về đoạn clip từ thiện của Nờ Ô Nô. Bởi lẽ chỉ trong vài phút ngắn ngủi, anh chàng đã có nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng đối với một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn

Bố bắt chước con ăn để bé biết cảm giác chờ đợi là thế nào

19:55:38 26/11/2022
Trẻ con đa phần ham chơi, chưa tự giác được những vấn đề về thời gian, ăn mặc, đi học, đi chơi… Chính vì vậy, nhiều lúc bố mẹ cũng bất lực trước các “chiêu trò” của đám trẻ hay than ngắn thở dài vì ngày nào cũng “hò như hò đò” mới đưa đ...

Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"

18:01:47 26/11/2022
Từ trước đến nay vấn đề dừng đỗ xe trong nội đô luôn là chủ đề nan giải khiến nhiều người không biết giải quyết như thế nào. Không ít người dừng đỗ ngay trước cửa nhà người khác khiến chủ nhà vô cùng bức xúc

Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm

17:48:01 26/11/2022
Vừa qua, nam TikToker Nờ Ô NÔ đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh mua tặng một cụ bà món ăn bà thích với mục đích làm từ thiện. Hành động này của anh chàng lẽ ra rất đáng được khen ngợi nếu như trong suốt video Nờ Ô NÔ không sử dụng ...

Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo

17:05:56 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô lại khiến dân mạng tranh cãi khi sử dụng ngôn từ được cho là chưa phù hợp. Đáng chú ý, người này từng xuất hiện vui vẻ trong clip của Thu Minh khiến fan không khỏi bức xúc. 
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ferrari Enzo màu đen mờ độc nhất thế giới được đấu giá

Ôtô

18:27:49 27/11/2022
Chiếc xe là siêu phẩm đặc biệt được đặt hàng riêng bởi hoàng gia Brunei và đang có mặt tại Maranello, Italy. Là một mẫu xe giàu tính biểu tượng, Ferrari Enzo luôn được rất nhiều nhà sưu tập trên thế giới săn đón, đặc biệt khi mẫu xe đầu...

Con ngán Quảng Ninh – Đặc sản biển có cái tên độc lạ

Ẩm thực

18:24:33 27/11/2022
Ngán là một loại nhuyễn thể hai mảnh sống ở vùng nước mặn và nước lợ. Có thể thấy ngán xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng con ngán Quảng Ninh được xem là ngon nhất với người sành ăn

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

Trần Hiểu tiều tuỵ, già nua tình tứ bên cạnh Trần Nghiên Hy, ‘dằn mặt' kẻ tung tin ngoại tình 

Sao châu á

18:19:18 27/11/2022
Trước tin đồn cho rằng Trần Hiểu đã lén lút ngoại tình với Lâm Duẫn sau khi cả hai cùng hợp tác trong dự án Mộng hoa lục khiến Cbiz dậy sóng. Sau thời gian im lặng, mới đây nam diễn viên có động thái dằn mặt cực gắt

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

Đời sống

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp

Học hành

18:03:10 27/11/2022
Lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đưa ra góp ý về đề án phổ cập GDMN cho trẻ 3-4 tuổi

Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!

Sao việt

17:49:26 27/11/2022
Chiều ngày 27/11, Hoa hậu Ngọc Hân và Phú Đạt đã tổ chức lễ ăn hỏi sang trọng tại nhà riêng. Đây là dịp được cô dâu - chú rể và hội bạn thân mong đợi từ lâu, sau nhiều lần bị hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh thì đến nay mới thực hiện đượ...

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ

Trương Mỹ Nhân và Phí Ngọc Hưng lần đầu chia sẻ về dự định kết hôn

Tv show

17:24:29 27/11/2022
Phí Ngọc Hưng bật khóc, tâm sự cảm giác có lỗi với 2 mẹ con Trương Mỹ Nhân - Bona

Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu

Pháp luật

17:23:56 27/11/2022
Theo chia sẻ của người con trai, bà Đ hiện đã nhận thức được tuy nhiên sức khoẻ rất yếu và phải lọc m.áu hàng ngày

Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại

Chuyện lạ

16:49:05 27/11/2022
Khi nhìn vào những bức hình đáng sợ dưới đây, nhiều người không khỏi rùng mình. Cho tới nay, chưa ai lý giải được sự thật về những hình ảnh khó hiểu, kỳ bí này