Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn ‘trâu cày’

Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

Huaqiangbei – khu chợ công nghệ lớn nhất thế giới ở Thâm Quyến – những ngày này náo nhiệt trở lại sau những tháng ngày ảm đạm vì Covid-19. Tin đồn giá Bitcoin có thể tăng nữa khiến thị trường linh kiện, lắp ráp máy tính ở đây liên tục cháy hàng. Một số mẫu “trâu cày” phổ thông thậm chí tăng giá gấp đôi. Một bộ máy cơ bản bình thường giá 23.000 nhân dân tệ (82 triệu đồng) nay “đội” lên gần 40.000 nhân dân tệ (143 triệu đồng). Một lượng lớn card đồ hoạ thế hệ mới, như RTX30 series và RX6000 series, cũng khan hàng. Các thợ đào không dễ tìm mua linh kiện để lắp thêm dàn máy mới.

Nhưng chính khu chợ này gần hai năm trước lại là một không khí u ám.

ADVERTISEMENT

Mọi thứ ập đến khi thị trường Bitcoin sụp đổ vào năm 2018. “Hàng trăm cửa hàng đóng cửa. Sau mùa xuân năm 2019, các dân buôn máy đào Bitcoin ở Huaqiangbei lần lượt phá sản, chỉ còn dưới 10% các cửa hàng hoạt động cầm chừng”, Zhang Chi, chủ một cửa hàng buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, vẫn nhớ như in nỗi ám ảnh của cuộc đời.

“Cửa hàng của tôi tồn đọng gần 500 máy tính của nhiều thương hiệu khác nhau. Tất cả bỗng thành đồ bỏ đi chỉ sau một đêm. Thị trường lao dốc, thợ đào phá sản, máy móc thành đống sắt vụn không hơn không kém”, anh nhớ lại. Zhang Chi đành thanh lý tất cả số máy tồn đọng với giá rẻ và mở một cửa hàng bán camera giám sát nhỏ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn trâu cày - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một gian hàng bán máy đào Bitcoin ở chợ công nghệ Huaqiangbeui năm 2018.

Video đang HOT

Kể từ đó, Zhang Chi không còn quan tâm đến tin tức về Bitcoin hay tiền ảo. Không ngờ hai tuần trở lại đây, những khách hàng xưa cũ của anh bất ngờ liên lạc lại để tìm mua máy đào. “Có lẽ cả khu chợ chỉ còn hơn chục cửa hàng kiên trì bám trụ. Số lượng máy còn lại cũng đã nhanh chóng cháy hàng”, Zhang nói.

Cơn “khát” card đồ hoạ đang quay lại

Sau khi trò chuyện với những bạn buôn cũ, Zhang cho biết giá máy đã tăng vọt những ngày qua. Có nơi tăng 30%. Những người đặt hàng phải chờ đến tháng 3 mới có thể nhận máy. “Ba tháng không phải thời gian dài, nhưng với chu kỳ tăng giảm điên cuồng của Bitcoin, thời gian này lại có quá nhiều rủi ro, không ai nói trước được điều gì”, anh nói.

Một dân buôn máy đào Bitcoin trong chợ Huaqiangbei cho biết cửa hàng của ông đã bán được hơn 1.200 máy vào dịp 1/1 vừa qua. “Nếu lượng hàng tồn trong kho lớn hơn, số lời kiếm có thể còn cao hơn rất nhiều”, ông kể. “Card đồ hoạ RTX 3070 hiện có giá 6.000 nhân dân tệ (21 triệu đồng), RTX 3080 giá hơn 10.000 nhân dân tệ (35,6 triệu đồng). Tất cả đều tăng những cũng không có để mua. Không ai dám chắc bao giờ hàng mới sẽ về. Thị trường kinh doanh máy đào cũng vô định như giá Bitcoin, không có gì chắc chắn”, ông Wu, chủ một cửa hàng thiết bị máy tính cho biết.

Khắp chợ Huaqiangbei, người hỏi mua card đồ họa cao cấp không phải khách hàng định lắp máy tính cá nhân mà hầu hết là “thợ mỏ” hoặc “quản đốc” của các mỏ đào Bitcoin. Những người này mua card để lắp máy đào.

ADVERTISEMENT

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn trâu cày - Hình 2

Mỗi máy đào Bitcoin cần ít nhất 6 thanh card đồ hoạ khiến cơn sốt card quay lại khi Bitcoin tăng giá.

“Bạn có biết những người này ‘khát card’ đến mức điên cuồng thế nào không? Họ sẵn sàng trả thêm 800 nhân dân tệ (2,8 triệu đồng) để mua được một card đồ hoạ”, ông chủ Wu nói. Ngay khi card đồ hoạ được nhập về, dân buôn ở trung tâm mua sắm sẽ lắp ráp thành một dàn máy và bán kiếm lời. Thông thường, mỗi máy đào cần ít nhất 6 card.

Giá Bitcoin tăng mạnh, nhu cầu về máy khai thác và card đồ họa cũng tăng mạnh, nhưng dân buôn tiền ảo ở Huaqiangbei vẫn hoài nghi về “cơn sốt” máy đào này. “Tôi không dám tiếp tục. Quá mạo hiểm. Nó như một canh bạc”, Qing Xiao Chen, một dân buôn linh kiện lâu năm ở Thâm Quyến, nói ngắn gọn.

Zhang Chi từng phất lên nhờ buôn máy đào, nhưng cũng rơi vào cảnh túng quẫn khi thị trường sụp đổ. Anh xua tay và nói: “Tôi liên hệ lại với các mối làm ăn cũ để nói chuyện. Phí trung gian cũng ổn, nhưng tôi không dám nghĩ đến việc bán máy đào nữa”. Zhang nhớ lại thời điểm “ăn lên làm ra” vào năm 2017, khi anh và hàng trăm thương gia khác ở Huaqiangbei chuyển sang bán máy đào. Lúc này Bitcoin có giá 19.000 USD và cả “thợ mỏ”, “quản đốc” trong ngày đều lên sơn sốt đồ hoạ như bây giờ. Nhưng chỉ một năm sau, giá Bitcoin lao dốc đến 80%, đẩy việc kinh dainh của Zhang vào thời khắc tồi tệ nhất.

Theo quan điểm của Zhang Chi, nhu cầu về máy khai thác sẽ bám sát đà tăng giá của Bitcoin. Anh gọi những đợt tăng giảm giá này như “tàu lượn siêu tốc”. Ngay cả khi thợ mỏ có nhu cầu cao mua thiết bị thì nó cũng chỉ là cơn sốt nhất thời, thảm kịch có thể ập đến bất kỳ lúc nào.

ADVERTISEMENT

Trái với quan điểm của Zhang Chi, Ming Gu, một dân buôn card đồ hoạ trẻ tuổi khác đang nhận hàng chục cuộc gọi trên WeChat mỗi giờ để chốt đơn bán card đồ hoạ. “Tôi là trung gian, đặt mua card đồ hoạ từ những thợ đào. Họ phải đặt cọc 30% trước, sau đó tôi tìm hàng và giao trong thời gian sớm nhất”, Ming nói. Người này từ chối tiết lộ mức giá chênh lệch nhưng khẳng định: Rủi ro chỉ lớn khi bạn nhập về quá nhiều rồi đem bán. Nếu làm ngược lại, gom số lượng card khách cần rồi sau đó nhập về thì không vấn đề gì phải lo lắng. Một vài dân buôn cho biết họ vẫn tiếp tục tích trữ lượng lớn card đồ hoạ. Nếu Bitcoin có giảm giá thì vẫn có những nhu cầu khác cần dùng đến, miễn là giá cả hợp lý.

Những người đã trải qua “cú sốc Bitcoin” năm 2019 một mực khẳng định họ sẽ không bao giờ quay lại nghề này. Trong khi vài người trẻ vẫn nắm bắt nhu cầu của thị trường, chấp nhận rủi ro để kiếm lời. Hoạt động buôn bán máy đào Bitcoin sẽ tiếp tục trong tương lai dù giá Bitcoin có biến động thế nào. Nhưng những biến động từ thị trường đã dạy cho dân buôn ở chợ công nghệ lớn nhất thế giới bài học để đời. Sẽ không còn cảnh người người đổ xô đi buôn máy đào Bitcoin rồi lại rồng rắn đóng cửa, bỏ trốn, phá sản như trước đây.

Giá “trâu cày” Bitcoin tăng chóng mặt, các thợ đào bắt đầu tìm đến các loại VGA để thay thế 

Theo trang Hashr8, giá các loại máy đào Bitcoin chuyên dụng thế hệ mới đã tăng 35% kể từ đầu tháng 11 cho đến nay.

Theo trang Hashr8, giá các loại máy đào Bitcoin chuyên dụng thế hệ mới đã tăng 35% kể từ đầu tháng 11 cho đến nay. Sự gia tăng về giá này xảy ra sau khi Bitmain và Microbt báo cáo đã bán hết những chiếc máy đào Bitcoin của mình cho đến tận tháng 5 năm sau.

ADVERTISEMENT

Do nguồn cung không đủ để đáp ứng nhu cầu, một số thợ đào Bitcoin đã bắt đầu phải tìm đến thị trường thứ cấp, đó là những chiếc VGA chơi game của Nvidia hay AMD. Dự báo một làn sóng khan hiếm VGA giống như đợt cuối năm 2019 sẽ quay trở lại, khi mà giá trị Bitcoin đang ngày càng tăng cao.

Giá trâu cày Bitcoin tăng chóng mặt, các thợ đào bắt đầu tìm đến các loại VGA để thay thế - Hình 1

Trong bài đăng của mình, John Lee Quigley của Hashr8 cho biết: "Thị trường trâu cày đang nóng lên vì tất cả mọi người đều trở nên lạc quan hơn đối với tương lai của Bitcoin. Sự tăng giá này cũng phản ánh thị trường tiền mã hóa".

Giá của những cỗ máy đào này phụ thuộc rất nhiều vào giá trị của đồng Bitcoin. Khi giá Bitcoin tăng lên, thì giá của máy đào Bitcoin cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên, các nhà sản xuất máy đào lại không hề chuẩn bị cho tình huống hiện nay, đó là giá Bitcoin bất ngờ tăng cao kỷ lục và khiến cho nhu cầu sử dụng máy đào cũng tăng lên rất nhiều.

Đó là lý do khiến cho nguồn cung trong thời gian ngắn không thể đáp ứng được. Theo kế hoạch sản xuất thì hai gã khổng lồ Bitmain và Microbt sẽ không còn máy đào Bitcoin để bán cho đến tận tháng 5 năm sau. Chỉ có duy nhất nhà sản xuất Marathon Patent Group là vẫn có thể nhận thêm đơn đặt hàng.

Cũng vì vậy mà thị trường sẽ khó có thể bình ổn trong một thời gian ngắn. Và việc các thợ đào Bitcoin tìm đến các loại VGA chơi game là điều tất yếu. Đặc biệt là mới đây Nvidia còn cho ra mắt dòng VGA RTX mới vô cùng mạnh mẽ, chắc chắn sẽ là mục tiêu hướng đến của các thợ đào Bitcoin.

Ở thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đã tăng lên mức 21.909 USD, tăng tới 12,9% chỉ trong vòng 1 ngày. Tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng gấp 3 lần. Chúng ta đều biết rằng số lượng Bitcoin là có hạn, và càng về cuối thì việc khai thác Bitcoin càng trở nên khó khăn hơn, cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ tài khoản có thể thực hiện các bước sau để lấy lại tiền nếu vô tình chuyển khoản nhầm
11:25:32 24/09/2022
Nga đe dọa bắn hạ vệ tinh Internet Starlink của Elon Musk
19:27:18 23/09/2022
Báo động hình thức mới ăn cắp tiền trong thẻ tín dụng
21:19:38 24/09/2022
iOS 16.0.2 sửa những lỗi gì?
22:24:06 23/09/2022
Dự án metaverse khiến Mark Zuckerberg phải trả giá đắt: 71 tỷ USD tài sản "bốc hơi", có lúc mất 31 tỷ USD chỉ trong 1 ngày
11:36:05 23/09/2022
AI đã giúp con người tiến xa hơn về công nghệ sinh học với việc phát minh ra một loại protein hoàn toàn mới!
21:24:04 23/09/2022
Tàu Nhật tìm ra bằng chứng chúng ta đến từ ngoài hệ Mặt Trời
20:09:25 24/09/2022
Ngôi sao livetream hàng đầu Alibaba tái xuất sau 3 tháng, hơn 50 triệu lượt xem cùng lúc
11:20:29 23/09/2022
Realme tung thêm smartphone giá rẻ có cảm biến vân tay ở cạnh bên
10:21:33 24/09/2022
Apple chính thức phát hành iOS 16.0.2
14:06:31 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng khóc khi được diễn trở lại, hàng xóm không thấy quá phiền
05:58:13 25/09/2022
Phương Oanh đón sinh nhật "khủng" bên Shark Bình, nam doanh nhân có hành động cực ngọt đến bạn gái
08:17:35 25/09/2022
Thái độ bất ngờ của Nhật Kim Anh với bố mẹ chồng cũ sau nhiều năm tranh giành quyền nuôi con
06:34:53 25/09/2022
Con trai bị 'ra rìa' vì bố quá 'nghiện' mẹ
06:45:06 25/09/2022
Diva Thanh Lam hạnh phúc bên chồng bác sĩ ở trời Tây
07:09:30 25/09/2022
Bật mí về nơi được cho là đáng sợ nhất hành tinh
07:40:48 25/09/2022
Cú sốc của người mẫu Behati Prinsloo
06:18:49 25/09/2022
Nước Anh chìm sâu vào nợ nần
05:31:50 25/09/2022
Xa Thi Mạn có tiền có tiếng có nhan sắc, chỉ thiếu tình yêu
07:34:18 25/09/2022
Mạnh Trường, NSND Trung Anh tỏ rõ thái độ khi Hồng Đăng khoe tận hưởng cuộc sống sau ồn ào TBN
08:22:13 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những tính năng mới của iPhone 14 đã có từ lâu trên điện thoại Android

09:15:00 25/09/2022
Màn hình luôn bật, Dynamic Island, phát hiện tai nạn... là những tính năng mới trên iPhone 14 series nhưng có mặt từ lâu trên các thiết bị chạy Android

Samsung đứng trước nguy cơ bị kiện do dòng điện thoại gập có vấn đề

09:11:07 25/09/2022
Samsung đang đứng trước nguy cơ bị kiện tập thể tại Ba Lan do một số người tiêu dùng của nước này phàn nàn về sự xuống cấp quá nhanh của lớp màng bảo vệ trên dòng Galaxy Z Fold và Z Flip

Cách iPhone giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn

09:01:21 25/09/2022
Vào ngày 29/6/2007, chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới đã được phát hành. Đó là một chiếc điện thoại di động, máy nghe nhạc và một thiết kế internet được kết hợp thành một

Kỳ lân công nghệ Indonesia liên tục nhận đầu tư "khủng" từ Gojek, Xiaomi,...

20:25:54 24/09/2022
Theo báo cáo của Google, Temasek và Brain Company (2020), Việt Nam là một trong các quốc gia đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế số trong khu vực Đông Nam Á, trở thành thị trường đón nhận nguồn đầu tư đứng thứ 3 trong khu vực sau...

iOS 16 “vượt mặt” iOS 15 về độ phổ biến

20:19:54 24/09/2022
Người dùng iPhone đang triển khai sử dụng iOS 16 với tốc độ nhanh hơn so với iOS 15 vào năm ngoái, theo dữ liệu cập nhật từ công ty phân tích Mixpanel. Sau khi ra mắt được 9 ngày, iOS 16 hiện được cài đặt trên khoảng 23,26% điện thoại i...

Nữ TikToker Lê Bống dịu dàng hóa nữ sinh với nét đẹp trong veo

20:16:21 24/09/2022
Với lợi thế từ nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình quyến rũ, bên cạnh đó vừa bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam với vị trí nằm trong top 10 và giải phụ Người đẹp Nhân ái, Lê Bống ngày càng có được nhiều thiện cảm của mọi người

Tiết lộ nơi bán tờ vé số điện toán trúng gần 100 tỉ đồng của Vietlott

20:12:01 24/09/2022
Không lâu sau khi Jackpot của xổ số điện toán Mega 6/45 tìm thấy chủ nhân (hơn 43 tỉ đồng ở kỳ quay #00942 ngày 18/9), các Jackpot 1 và Jackpot 2 của xổ số điện toán Power 6/55 cũng vừa nổ trong đêm 22/9. Trong đó, Jackpot 1 chỉ có một ...

TikTok thêm công cụ TikTok Now với lời nhắc quay video 10 giây

20:04:38 24/09/2022
Trên TikTok, người dùng có nhiều cách để sáng tạo video như quay thường, thêm hiệu ứng, duet (song ca), stitch (kết hợp một video khác trên TikTok với video đang tạo), LIVE (phát trực tiếp). Mới đây, TikTok đã bổ sung thêm công cụ TikTo...
ADVERTISEMENT

Apple tung iOS 16.0.2 sửa lỗi rung lắc camera trên iPhone 14 Pro Max

20:00:59 24/09/2022
Bản cập nhật iOS 16.0.2 giúp khắc phục nhiều vấn đề trên iPhone, như sửa lỗi rung lắc camera trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, màn hình hiển thị toàn màu đen trong quá trình thiết lập, lời nhắc Allow paste (cho phép dán) liên tục...

Phát hiện ứng dụng “tạo” Dynamic Island cho điện thoại Android

19:42:28 24/09/2022
Một phiên bản sao chép của tính năng đảo tương thích Dynamic Island trên dòng iPhone 14 Pro đã xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store, với tên gọi DynamicsPot

Học theo Apple, Xiaomi sắp triển khai “Dynamic Island” lên smartphone

19:20:04 24/09/2022
Xiaomi CIVI 2 sẽ là mẫu smartphone Android đầu tiên có notch kiểu Dynamic Island như iPhone 14 Pro, mặc dù vẫn phải xem liệu giao diện MIUI của Xiaomi có tận dụng tốt khu vực này hay không

Số lượng và giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao

18:02:37 24/09/2022
Ngày 23 và 24/9, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Chi hội Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức Hội nghị chủ đề Thanh toán điện tử, thanh toán không tiếp xúc trong kỷ nguyên số

5 loại ứng dụng trên điện thoại Android mà bạn cần gỡ bỏ ngay bây giờ

17:57:23 24/09/2022
Nếu điện thoại thông minh của bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể sẽ muốn biết đến 5 loại ứng dụng khiến thiết bị di động của mình ngày càng kém hiệu quả này sớm hơn

FIFA phát triển ứng dụng đánh giá hiệu suất của cầu thủ

17:52:57 24/09/2022
Ngày 23/9, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho biết cơ quan này đã phát triển ứng dụng FIFA Player, theo đó tất cả các cầu thủ tham dự World Cup 2022 sẽ có thể chủ động theo dõi được hiệu suất thi đấu của mình một cách chi tiết

Nút dislike trên YouTube không hoạt động như bạn nghĩ

17:51:11 24/09/2022
Các lựa chọn bấm Không thích , Không quan tâm hay Không đề xuất kênh này không ảnh hưởng nhiều đến việc YouTube sẽ gợi ý video nào

Xây dựng và phát triển hạ tầng số

17:47:51 24/09/2022
Trong chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận
ADVERTISEMENT

Cục ATTT khuyến nghị người dân cảnh giác với hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'

17:44:47 24/09/2022
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (ATTT) vừa kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo các yêu cầu từ cuộc gọi lừa đảo khóa thuê bao điện thoại

Huawei tìm cách sản xuất chip trở lại

17:42:24 24/09/2022
Theo Nikkei, Huawei nỗ lực sản xuất chip trở lại từ năm nay khi bắt tay với các công ty bán dẫn Trung Quốc nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất không cần Mỹ

NAPAS và Bộ Công an ký kết thỏa thuận hợp tác

17:40:34 24/09/2022
Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai an sinh xã hội và các sản phẩm, dịch vụ từ cơ sở dữ ...

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

17:37:42 24/09/2022
Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả

Mỹ mở rộng tiếp cận các dịch vụ Internet cho Iran

17:35:58 24/09/2022
Ngày 23/9, Bộ Tài chính Mỹ ban hành hướng dẫn về mở rộng các dịch vụ Internet mà người dân Iran được phép tiếp cận, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với nước này

Hướng dẫn gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình có giảm trừ mức đóng

17:31:30 24/09/2022
Việc gia hạn được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam: Truy cập Cổng DVC BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, chọn ăng nhập . Lựa chọn đối tượng đăng nhập là Cá nhân , nhậ...

Nâng cao năng lực số cho cơ quan báo chí Việt Nam

17:29:23 24/09/2022
Ngày 24/9, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Công ty Google tổ chức Chương trình đào tạo Chuyển đổi số báo chí , chuyên đề Nâng cao năng lực số cho cơ quan báo chí Việt Nam

Công dân không nhận được những tiện ích này nếu không cài ứng dụng định danh điện tử VNeID

17:28:15 24/09/2022
VNeID là ứng dụng của Bộ Công an phát triển nhằm mang tới rất nhiều tiện ích và tính năng phục vụ người dân. Theo đó, nếu chưa cài ứng dụng tài khoản định danh điện tử VneID, công dân sẽ mất đi nhiều tiện ích

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

17:25:56 24/09/2022
Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư li...

Thi vẽ tranh trên iPad

17:24:08 24/09/2022
Ngày 24/9, F.Studio by FPT đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh trên iPad với chủ đề 10 năm - Phác họa hành trình đến tương lai , kỷ niệm 10 năm thành lập của hệ thống

Nokia: Sự trở lại của một tượng đài?

17:20:19 24/09/2022
Nokia từng là nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới trong giai đoạn đầu những năm 2000. Tuy nhiên, thương hiệu này đã dần trở nên mờ nhạt trong phân khúc điện thoại thông minh ngày nay

Hacker vụ rò rỉ game lớn nhất lịch sử sa lưới

17:18:11 24/09/2022
Cảnh sát Anh đã bắt giữ hacker được cho có liên quan đến vụ truy cập trái phép, tải xuống thông tin bí mật của Grand Theft Auto VI (GTA VI)
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Smartphone 'nồi đồng cối đá', pin 5.180 mAh, RAM 4 GB, giá gần 5 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:23:05 25/09/2022
Blackview BV5200 sở hữu khá nhiều ưu điểm đáng chú ý nhưng giá chỉ 200 USD (tương đương 4,74 triệu đồng). Khách hàng mua Blackview BV5200 có 3 màu sắc để lựa chọn gồm xanh lá, đen và cam. Máy có giá chỉ 200 USD (tương đương 4,74 triệu đ...

Son Heung-min trở lại

Bóng đá thế giới

09:21:19 25/09/2022
Việc Son Heung-min cởi bỏ được áp lực và liên tiếp ghi bàn trong những trận gần đây là tín hiệu tốt cho tuyển Hàn Quốc trước thềm World Cup 2022

Cô dâu kéo chú rể ra nhận hàng cùng, còn check-in với shipper

Netizen

09:20:57 25/09/2022
Đám cưới là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của cuộc đời con người. Vì vậy, hầu hết mọi người đều mong ngày vui của mình có được những khoảnh khắc đáng nhớ

Phố sách Hà Nội: Nhộn nhịp người tham gia “Phiên chợ khuyến đọc”

Học hành

09:19:21 25/09/2022
Tiếp nối các hoạt động trong dự án Khuyến đọc Việt Nam, Thái Hà Books và CLB Yêu sách Thái Hà tổ chức Phiên chợ khuyến đọc , nhằm truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình

Bão Noru mạnh lên tiệm cận mức siêu bão, gió giật cấp 17

Đời sống

09:16:35 25/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ sáng nay (25/9), bão Noru đang ở cách đảo Lu-Dông (Philippines) khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/giờ), giật cấp 17. Mức siê...

Cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm ngon, đậm đà, beo béo

Ẩm thực

09:07:12 25/09/2022
Cách gà chiên bơ tỏi là món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng rất thích ăn. Cách gà được tẩm bột chiên giòn, thơm phức cùng bơ tỏi tạo nên tổng thể món ăn đậm đà, beo béo sẽ thuyết phục vị giác của những t...

Ca sĩ Bảo Trâm: "Bố mẹ chồng tôi rất thoải mái và dễ tính"

Phỏng vấn sao

09:06:51 25/09/2022
Tôi thấy giá trị của ông bà rất quan trọng với trẻ con. Ông bà có những giá trị truyền thống mà trẻ con cần tiếp nhận , ca sĩ Bảo Trâm chia sẻ

Tặng 410 Giftcode Game Đấu Ma 3D

Game online

09:05:45 25/09/2022
Nhân dịp game Tam Ma 3D chính thức ra mắt vào sáng nay 16/03/2016, NPH Soha Game đã gửi tặng độc giả 2Game 410 giftcode giá trị

Xe bán tải giá 6.000 USD sao chép thiết kế Toyota Tundra

Ôtô

09:03:34 25/09/2022
Chiếc bán tải cỡ nhỏ của hãng xe Trung Quốc mang trên mình diện mạo của mẫu bán tải cỡ lớn Tundra, nhưng trái tim chỉ là khối động cơ 1.0L của Suzuki

Đau thần kinh tọa nguy hiểm thế nào mà khiến Mike Tyson phải ngồi xe lăn?

Sức khỏe

08:52:59 25/09/2022
Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson bị đau thần kinh tọa khiến ông không thể đi lại, thậm chí không thể nói chuyện. Cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không?

5 xu hướng tóc từ sàn diễn Xuân Hè 2023

Thời trang

08:36:30 25/09/2022
Cuộc tranh luận về kiểu tóc xẻ ngôi giữa hay ngôi bên vừa được kết thúc bởi show diễn của Tommy Hilfiger Thu/Đông 2022. Kiểu dáng xẻ ngôi bên đã thống trị show diễn và củng cố vị thế ưu tú của kiểu tóc này

Top 5 Tựa Game Bạn Nên Thử Trong Tuần Này

Game offline

08:26:36 25/09/2022
Loose Nozzles là một Game cứu hộ và bay tên lửa cực nhanh. Trong Loose Nozzles, người chơi sẽ có nhiệm vụ giải cứu những con người bị mắc kẹt trong các túi sâu ở rìa không gian. Game sử dụng các chức năng dựa trên vật lý cùng với cơ chế...