Cảnh sát tại California (Mỹ) đang tiến hành điều tra sau khi một người đàn ông nổ súng tại một trường tiểu học ở thị trấn Oroville khiến 2 học sinh bị thương.
Đài NBC ngày 5.12 dẫn lời cảnh sát hạt Butte ( bang California, Mỹ) cho một kẻ xả súng đã tự sát sau khi khiến 2 trẻ em bị thương tại trường tiểu học Cơ đốc Phục lâm Feather River ở thị trấn Oroville.
Sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 4.12 (giờ địa phương) và kẻ nổ súng là một người đàn ông trưởng thành không làm việc tại trường, theo cảnh sát trưởng Kory Honea tại hạt Butte.
Hai trẻ em bị thương do trúng đạn đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có một em được đưa đi bằng máy bay trực thăng cấp cứu. Chưa rõ danh tính cũng như tình trạng của 2 em.
Ông Honea kể rằng vụ nổ súng “vừa kinh hoàng, vừa bi kịch”. Cuộc gọi từ trường đến tổng đài 911 cho biết một người trong trường đã bắn vào các học sinh.
“Khi đến nơi, chúng tôi xác định vị trí một người đàn ông trưởng thành. Ông ta đã ngã xuống, dường như do vết thương tự bắn”, theo ông Honea.
Viên cảnh sát trưởng chưa thông tin về danh tính kẻ nổ súng, khi thông tin với báo giới tại hiện trường sau sự việc. Ông cho biết các nhà điều tra có khả năng xác minh danh tính của kẻ xả súng và đang làm việc để xác nhận thông tin liên quan.
“Chúng tôi đang ở giai đoạn điều tra rất sớm. Vẫn còn nhiều câu hỏi mà chúng tôi đang tìm lời giải”, ông phát biểu.
Hiện chưa rõ động cơ gây án của hung thủ. Trường Feather River là trường tư và có khoảng 35 học sinh. Trường dạy học sinh từ 5-13 tuổi. Những học sinh ở trường đã được tạm sơ tán đến một địa điểm cách đó khoảng 15 km, nơi các em được người nhà đến đón.
Mỹ: Nổ súng ở quán bar khiến nhiều người thương vong
Ngày 6/4, cảnh sát Mỹ thông báo 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở quán bar tại Doral, bang Florida.
Theo thông báo, vụ việc xảy ra sau một trận cãi vã, một vị khách đã rút súng bắn chết 1 nhân viên bảo vệ quán bar. Ngoài ra, 6 người khác bị bắn là người ngoài cuộc và 1 sĩ quan cảnh sát bị bắn vào chân. Hung thủ bị tiêu diệt tại chỗ.
Theo Viện Đo lường và Đánh giá sức khỏe tại Trường Y thuộc Đại học Washington, Mỹ là quốc gia có số người bị sát hại bằng súng cao nhất trong các quốc gia có thu nhập cao với dân số từ 10 triệu người trở lên.
Mỹ: Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng tại nhiều bang trong đêm cuối tuần Ít nhất 4 người chết và hơn 30 người khác bị thương trong hàng loạt vụ xả súng đẫm máu tại các bang Washington, Missouri và Illinois đêm 17/6 rạng sáng 18/6. (Nguồn: (The Daily Beast) Theo NBC News, đêm 17/6 rạng sáng 18/6 (giờ địa phương), nước Mỹ đã xảy ra hàng loạt vụ xả súng đẫm máu tại các bang Washington,...
Tin mới nhất
Bỉ áp dụng mức phạt giao thông nghiêm minh để đảm bảo an toàn đường bộ
13:14:55 16/01/2025
Do mức độ nguy hiểm mà các vi phạm cấp độ 3 gây ra, cơ quan chức năng áp dụng biện pháp xử lý nghiêm khắc nhằm ngăn chặn tái phạm và bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.
Liên hợp quốc hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
13:11:05 16/01/2025
Trước đó cùng ngày, Qatar và Mỹ đã thông báo chính thức về thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin giữa Israel và lực lượng Hamas sau hơn 1 năm xung đột.
WEF kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác để ứng phó với các thách thức
13:09:01 16/01/2025
Xung đột vũ trang và chiến tranh là những mối đe dọa tiềm tàng lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu trong năm 2025.
Thủ tướng Trung Quốc tiếp phái đoàn liên minh cầm quyền Nhật Bản
13:01:20 16/01/2025
Về phần mình, các chính trị gia Nhật Bản đã bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ Nhật - Trung, cam kết tuân thủ các nguyên tắc được đề ra trong 4 văn kiện chính trị, bao gồm cả Tuyên bố chung Nhật -Trung.
Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Đức rời khỏi nền tảng X
12:59:32 16/01/2025
Về phần mình, mạng X cho biết số lượng người dùng của họ đã tăng lên kể từ khi ông Elon Musk mua nền tảng trước đây được gọi là Twitter vào năm 2022, mặc dù các cuộc thăm dò và nghiên cứu của các công ty nghiên cứu đã phát hiện ra điều ...
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga
12:56:00 16/01/2025
Đây cũng là nỗ lực mới nhất của Washington nhằm gây sức ép đối với Moskva trong bối cảnh nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden sắp kết thúc.
Tiktok lên kế hoạch đóng cửa tại Mỹ
12:46:43 16/01/2025
Kế hoạch trên của Tiktok được đưa ra sau những diễn biến trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao Mỹ mới đây cho thấy các thẩm phán nước này đã đặt ra những câu hỏi hoài nghi, cho thấy ủng hộ việc duy trì lệnh cấm.
Tổng thư ký LHQ trình bày các ưu tiên trong chương trình nghị sự năm 2025
12:39:41 16/01/2025
Theo ông Guterres, quản trị AI phải hướng tới việc bảo vệ quyền con người và thúc đẩy sáng tạo, đồng thời các quốc gia đang phải triển cần được hỗ trợ để thụ hưởng sự phát triển của AI.
Tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn hơn 10 giờ, áp giải tới nơi giam giữ ngay trong đêm
12:38:05 16/01/2025
Ông Yoon, Tổng thống Hàn Quốc đương nhiệm đầu tiên bị bắt giữ, bị các điều tra viên giam giữ tại nơi ở chính thức ở trung tâm Seoul sau khi nỗ lực bắt giữ ông lần đầu vào đầu tháng 1 thất bại do đối đầu với lực lượng an ninh tổng thống.
Iran thừa nhận từng mua phải bệ đặt máy ly tâm bị Israel gài chất nổ
11:26:32 16/01/2025
Ông Zarif dường như đưa ra thông tin này để giải thích cho công chúng Iran về những thách thức mà chính phủ phải đối mặt dưới các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đường ống khí đốt TurkStream bị tấn công
11:24:06 16/01/2025
Bộ Quốc phòng Nga trước đó cho biết, Ukraine đã nhắm mục tiêu vào trạm nén khí ở vùng Krasnodar của Nga, nơi cung cấp khí đốt cho đường ống TurkStream.
Nga quyền kiểm soát các mỏ lithium chiến lược của Ukraine và tác động với châu Âu
11:21:41 16/01/2025
Hôm 11/1, Nga tuyên bố kiểm soát khu định cư Shevchenko thuộc vùng Donetsk, nơi có một trong những mỏ lithium lớn nhất của Ukraine. Đây là mỏ thứ hai rơi vào tay Nga kể từ khi cuộc xung đột nổ ra vào năm 2022.