Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Chị Hoàng Thị Minh Anh, sinh sống tại khu chung cư B.A, phường An Khánh (TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết cả gia đình chị đều đi làm, bé lớn năm nay học lớp 4 có thể chủ động việc học trực tuyến nhưng còn một con trai nhỏ mới 3 tuổi không còn cách nào khác là phải gửi vào nhóm trẻ do các cô ở Trường Mầm non T.T gần chung cư nhận chăm sóc.

Từ nhu cầu “khẩn thiết”

“Cứ 7 giờ sáng hằng ngày, cô sẽ đến tận nhà đón bé và 16 giờ 30 phút chiều mang bé về nhà gửi lại cho gia đình. Giá trông giữ mỗi tháng là 3,5 triệu đồng không bao gồm tiền ăn sáng” – chị Minh Anh nói. Theo phụ huynh này, phải gửi con vào nhóm trẻ là điều không thể tránh được dù biết tiềm ẩn những rủi ro. “Thế nhưng không còn cách nào khác, khi người lớn đều đi làm hết. Nếu thuê người giúp việc thì chi phí đắt hơn nhưng con đến tuổi đi học, đến nhóm trẻ tuy không đông các bạn như ở trường nhưng con được giao tiếp, hoạt động sẽ tốt hơn là ở nhà” – chị Minh Anh cho biết thêm.

Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường vô cùng lớn, khẩn thiết, trong khi đó, trường học chưa mở cửa khiến nhiều gia đình khổ sở. Trong vai phụ huynh có con 2 tuổi cần tìm nhóm trẻ để gửi, chúng tôi liên hệ với cô Linh, giáo viên Trường Mầm non A.C (đường Trần Não, TP Thủ Đức). Cô Linh cho biết nhóm chỉ nhận giữ từ 4-6 bé, từ 3 tuổi trở lên, nhóm không nhận trẻ độ tuổi nhỏ hơn vì không có bảo mẫu chăm sóc. “Các cô phải làm luôn việc bảo mẫu nên không nhận trẻ số lượng lớn được” – cô Linh nói.

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa - Hình 1

Nhu cầu phụ huynh gửi trẻ hiện nay là rất lớn (Ảnh: BẢO LÂM)

Theo tìm hiểu của phóng viên, các nhóm trẻ rất dễ tự phát mở ra khi trường học chưa mở cửa. Tại khu vực đường Trần Não, khu vực Thảo Điền (TP Thủ Đức), nơi có nhiều trường mầm non tư thục, cũng là nơi có nhiều nhóm trẻ tự phát mở ra. “Trước khi gửi con, gia đình cũng đã tìm hiểu một số điểm nhận giữ trẻ, đa số đều là các cơ sở thoáng mát, bảo đảm vệ sinh vì đang trong giai đoạn dịch bệnh khó lường, các cô cũng không dám chủ quan. Quan trọng nhất là xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh. Phụ huynh chấp nhận gửi trẻ vì không còn cách nào tốt hơn” – chị Thủy, nhà tại phường Thảo Điền, kể.

Chưa dự kiến thời gian mở cửa trường

Theo bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, theo quy định, việc quản lý, cấp phép cho các nhóm trẻ, lớp mầm non, mẫu giáo độc lập là do quận, huyện và các phường phụ trách. Theo nguyên tắc, nếu không có phép thành lập mà hoạt động là không đúng, chưa tính đến các yếu tố an toàn, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh. Phía ngành cũng đã thường xuyên nhắc nhở, lưu ý các địa phương về công tác quản lý các nhóm trẻ. Nói về kế hoạch mở cửa trường học bậc mầm non, theo bà Điệp, không thể nói được dự kiến thời gian nào vì hiện nay mỗi cấp học đều có những kế hoạch chuẩn bị riêng, song phải chờ quyết định của thành phố. Từ quyết định đó, mỗi cấp học và ngành y tế mới có hướng dẫn các bước chuẩn bị cụ thể trên cơ sở kế hoạch ở từng địa phương.

Ở một góc độ khác, theo bà Điệp, hiện các trường mầm non tư thục tại TP HCM gặp muôn vàn khó khăn vì dịch bệnh, ngành GD-ĐT thành phố rất chia sẻ với các trường và đội ngũ thầy, cô giáo. Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư ban hành quy chế, tổ chức và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non độc lập. “TP HCM cũng đã có kế hoạch triển khai Nghị định 105 của Chính phủ về chính sách phát triển mầm non trên địa bàn TP HCM, đặc biệt tại các khu công nghiệp và chính sách hỗ trợ các trường ngoài công lập… đây là những tín hiệu vui cho các trường” – bà Điệp cho biết.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sở đã có tờ trình về dự thảo Nghị quyết chính sách phát triển giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp tại thành phố, gửi đến Thường trực UBND TP HCM. Trong đó, đề xuất 3 nhóm đối tượng được hỗ trợ theo dự thảo gồm: Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc loại hình dân lập, tư thục. Trẻ em đang học tại các cơ sở mầm non dân lập, tư thục có cha, mẹ là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định. Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục. Theo đề xuất, cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc loại hình dân lập, tư thục được hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất một lần, gồm: trang bị đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy theo danh mục quy định của Bộ GD-ĐT và hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Mức hỗ trợ bình quân là 34,7 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập. Chính sách trợ cấp với trẻ mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp: 160.000 đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, không quá 9 tháng/năm học. Giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp được hỗ trợ 800.000 đồng/tháng.

Biết nhưng khó quản lý

Video đang HOT

Phụ trách mầm non một phòng GD-ĐT cho rằng hiện nay nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh là có thật, các nhóm trẻ tự phát cũng nhiều nhưng thực tế rất khó quản lý, chẳng hạn như có nhóm trẻ nói là con, cháu người nhà mở ngay trong gia đình. Có trường hợp các gia đình tự thỏa thuận với nhau, gom các trẻ lại và thuê cô về dạy… “Qua khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh của các trường trên địa bàn quận vừa qua, đa số phụ huynh đều có nguyện vọng trường học sớm mở cửa nếu được đánh giá an toàn” – vị này cho biết.

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng "Có những tiết dự giờ đột xuất "dập cho chết" đồng nghiệp" như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Không thể tin nổi có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp - Hình 1

Ảnh minh họa

Bài viết "Có những tiết dự giờ đột xuất "dập cho chết" đồng nghiệp" [1] của tác giả Đỗ Quyên đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận được sự bình luận của giáo viên các cấp.

Thầy giáo T. (đề nghị không nêu tên) ở Vũng Tàu chia sẻ: "Tôi đi dạy gần 40 năm, chuẩn bị về hưu, nhưng đọc xong bài này tôi không tin đó là sự thật.

Nếu câu chuyện này có thật ở trường học nào, hiệu trưởng trường đó cần xem lại công tác quản lý trong trường học do mình phụ trách.

Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng "Có những tiết dự giờ đột xuất "dập cho chết" đồng nghiệp" như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Chỉ là chức tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, mà đã lộng hành như thế, thử hỏi cấp cao hơn còn "vua con" như thế nào?".

Tổ trưởng, tổ phó có quyền dự giờ đột xuất giáo viên không?

Điều 14 Thông tư Số 32/2020/TT-BGDĐT có nêu cụ thể:

"2. Tổ chuyên môn có những nhiệm vụ sau:

a) Chủ động xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo chương trình môn học, hoạt động giáo dục thuộc chuyên môn phụ trách theo tuần, tháng, học kỳ, năm học; phối hợp với các tổ chuyên môn khác xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường.

b) Đề xuất lựa chọn sách giáo khoa, xuất bản phẩm tham khảo để sử dụng trong nhà trường theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c) Thực hiện kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn theo kế hoạch giáo dục của nhà trường đã được hội đồng trường phê duyệt.

d) Tham gia đánh giá, xếp loại giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

đ) Tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch của tổ chuyên môn và của nhà trường.

e)Thực hiện các nhiệm vụ khác do hiệu trưởng phân công.

3.Tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn ít nhất 01 lần trong 02 tuần và có thể họp đột xuất theo yêu cầu công việc hoặc khi hiệu trưởng yêu cầu. Tổ chuyên môn hoạt động theo nguyên tắc dân chủ, tôn trọng, chia sẻ, học tập, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên để phát triển năng lực chuyên môn."

Dự giờ dạy và các hoạt động giáo dục, nhưng không cần kế hoạch của Hiệu trưởng, chỉ có giáo viên chủ nhiệm có quyền; giáo viên chủ nhiệm chỉ cần thông báo cho giáo viên bộ môn là có quyền dự giờ.

Quyền được dự các giờ học, hoạt động giáo dục khác của giáo viên chủ nhiệm, quy định cụ thể trong Điểm a, Khoản 2 Điều 29 Thông tư Số 32/2020/TT-BGDĐT: Quyền của giáo viên, nhân viên: Được dự các giờ học, hoạt động giáo dục khác của học sinh lớp do mình làm chủ nhiệm.

Tổ trưởng, tổ phó, không có quyền hạn, nhiệm vụ dự giờ giáo viên; muốn dự giờ của giáo viên phải có kế hoạch của Hiệu trưởng: Kế hoạch hội giảng, kế hoạch thanh tra chuyên đề, thanh tra toàn diện... tất cả hoạt động này giáo viên đều biết trước.

Việc tổ trưởng, tổ phó dự giờ đột xuất giáo viên là biểu hiện sự lộng quyền, vượt cấp; thiếu hiểu biết về nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Tổ chuyên môn hoạt động theo nguyên tắc dân chủ, tôn trọng, chia sẻ, học tập, giúp đỡ lan nhau giữa các thành viên để phát triển năng lực chuyên môn.

Vậy mà "Trong tổ có phân chia 2 nhóm rõ rệt. Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn cùng một số giáo viên là một nhóm, nhóm còn lại là những giáo viên "cứng đầu" họ cũng sắp về hưu nên chẳng sợ gì.

Ai không vừa ý sẽ bị "thanh trừng", em còn trẻ nên họ nói gì em cũng đừng cãi, im lặng phục tùng cho qua". [1]

Trường học mà xảy ra hiện tượng "kinh hoàng" như thế này, quả là "không tin được dù đó là sự thật"; chỉ mong rằng hiện tượng này chỉ xảy ra đơn lẻ tại một trường học; dẫu vậy, ngành giáo dục nơi này cũng nên chấn chỉnh lại công tác quản lý của địa phương mình.

Làm sao để tổ trưởng, tổ phó không lộng quyền?

Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, đối với những giáo viên có tầm, có tâm, được anh chị em tín nhiệm, bài viết "Tổ trưởng chuyên môn, quyền rơm vạ đá" [2] đã nói hộ.

Vì thế, nhân sự tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trong trường học nên giao cho các thành viên trong tổ công khai bầu chọn; hiệu trưởng ra quyết định công nhận.

Nếu tổ trưởng, tổ phó chuyên môn năm trước làm tốt, có uy tín, năm sau tất yếu được anh em tín nhiệm, bầu làm tiếp "nhiệm kì" nữa.

Có như thế, khi hoạt động, tổ chuyên môn mới đảm bảo nguyên tắc dân chủ, tôn trọng, chia sẻ, học tập, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên để phát triển năng lực chuyên môn.

Tôn trọng giáo viên, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn mới được giáo viên tôn trọng; được giáo viên trong đơn vị tôn trọng, đó là thành tích cao quý của người cán bộ quản lý nói chung, tổ chuyên môn nói riêng.

Mỗi giáo viên tự tôn trọng mình trước, bằng cách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bài dạy; bớt đòi hỏi, tăng yêu thương trong mỗi tiết dạy, dù trực tiếp hay trực tuyến, chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp và xã hội, phần thưởng cao quý nhất của mỗi nhà giáo.

Tài liệu tham khảo:

[1]https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-nhung-tiet-du-gio-dot-xuat-dap-cho-chet-dong-nghiep-post222718.gd

[2]https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/to-truong-chuyen-mon-quyen-rom-va-da-post222596.gd

- Thông tư Số 32/2020/TT-BGDĐT

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12: Một lớp học 4 em tham gia đều đạt giải nhất
10:25:46 21/01/2022
Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng
16:10:16 21/01/2022
Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi
20:17:07 21/01/2022
10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài
11:29:29 21/01/2022
TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8
16:14:15 21/01/2022
Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên
20:19:04 21/01/2022
Chưa có hiệu trưởng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp bằng cho sinh viên thế nào?
21:55:05 20/01/2022
Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai
22:01:37 20/01/2022
Người lớn thích ứng với dịch, sao cứ bắt trẻ ở nhà?
09:57:42 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Minh Hằng khiến fan 'nổ mắt' với ảnh bán nude, rất sexy mà không hề phản cảm
10:59:59 22/01/2022
Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"
13:18:42 22/01/2022
Khoa Pug lại gặp biến trước thềm Tết Nguyên đán, căng tới nỗi phải thốt lên trước camera: Mình cay lắm các bạn ơi!
10:42:15 22/01/2022
Không phải Chi Dân hay Karik, Lan Ngọc bất ngờ công khai ảnh hôn má tình tứ bên một chàng trai lạ
12:00:51 22/01/2022
Siêu đám cưới Park Shin Hye: Cô dâu diện váy khủng cùng chú rể thề nguyện trên lễ đường trắng tinh, quân đoàn khách mời dần lộ diện
11:05:02 22/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Choáng trước biệt thự anh em nhà Trường Giang dành tặng cho bố: Cực kỳ rộng lớn, sang trọng hệt như khách sạn 5 sao
10:57:08 22/01/2022
Phỏng vấn nóng diễn viên Thanh Bình: Thừa nhận sai khi bị tố lăng nhăng, làm rõ câu nói ẩn ý từ phía vợ cũ Ngọc Lan
14:09:21 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
Đây là lý do Park Shin Hye quyết định cưới ông xã tài tử kém tuổi Choi Tae Joon
10:48:17 22/01/2022

Tin mới nhất

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên

09:36:46 22/01/2022
Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên

09:31:24 22/01/2022
Quy hoạch, sắp xếp hệ thống trường chuyên phù hợp, cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại thành phố lớn, tập trung phát triển 1 trường chuyên tại các tỉnh

Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?

09:30:13 22/01/2022
 Trong 10 năm qua, thành phố Hải Phòng đã chi 30 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đạt các giải quốc gia, quốc tế

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

09:25:50 22/01/2022
Kết thúc Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021 diễn ra chiều 21/1 tại Hà Nội, đội thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học

09:24:27 22/01/2022
Một số giáo viên ở Hà Nội cho biết học sinh lơ là nhiều môn vì tập trung vào thi IELTS, tuy nhiên cũng khó trách bởi tâm lý tuyển sinh bằng gì thì học nấy

Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên

09:18:57 22/01/2022
“Nếu vào học không phù hợp sẽ là nỗi khổ của học sinh, nỗi vất vả của thầy cô và nỗi lo của xã hội. Phải tránh tiêu cực trong tuyển sinh, tránh ngồi nhầm trường. Nhân tài không phải là câu chuyện của nhiều người nên phải có cách thức ph...

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Bộ GD-ĐT: 'Trường chuyên là điển hình của đổi mới giáo dục'

10:22:34 21/01/2022
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, có thể nói chất lượng giáo dục của các trường chuyên đã phần nào trở thành những điển hình về đổi mới giáo dục, có vai trò tiên phong cho các trường THPT khác học tập

Cơ hội nào cho những thí sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT?

09:56:26 21/01/2022
 Việc các trường ĐH công bố phương thức tuyển sinh năm 2022 trong đó ưu tiên xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế IELST, SAT, kết quả bài kiểm tra tư duy, bài thi đánh giá năng lực... liệu có làm mất cơ hội của những thí sinh vùng sâu, ...

Trường THCS An Khánh – Hà Nội: 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển

22:25:44 20/01/2022
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) không ngừng vươn lên, trở thành điểm sáng của ngành huyện Hoài Đức

Mở cửa trường học trở lại: Vì lợi ích tốt nhất của học sinh

12:28:52 20/01/2022
Phóng viên TTXVN ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, các địa phương về thời điểm đưa học sinh trở lại trường, việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp

TP Thanh Hoá đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 24-1

12:23:05 20/01/2022
Từ ngày 18-1-2022 cho đến khi có thông báo mới, hàng ngày tất cả giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đều phải khai báo lịch trình di chuyển với ban chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường nơ...

Nở rộ luyện thi trực tuyến

12:20:45 20/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh. 

Có thể bạn quan tâm

Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ

Sao việt

16:32:54 22/01/2022
Ông đếm từng ngày vợ rời xa mình

Ùn ứ nông sản tại biên giới Trung Quốc: Bài học chính quyền đồng hành, đa dạng hóa thị trường nhìn từ Bắc Giang

Đời sống

16:30:56 22/01/2022
Mùa vải năm 2021 chín rộ đúng thời điểm tỉnh Bắc Giang trở thành điểm nóng của dịch Covid-19

Khám phá khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ

Ẩm thực

16:29:20 22/01/2022
Hồ Thị Kỷ không chỉ được biết đến là nơi buôn bán hoa tươi giá sỉ, nơi đây còn là một khu ẩm thực cực chất mà bạn không thể bỏ qua

Sơn Tùng M-TP và diễn viên Anh Tú cùng yêu thích một kiểu áo lưới

Phong cách sao

16:26:51 22/01/2022
Trang phục áo lưới không chỉ dành riêng cho phái nữ mà còn được nhiều sao nam lựa chọn. Khi diện cùng phong cách khó nhằn này, dàn sao không tránh khỏi việc bị netizen đặt lên bàn cân so sánh

Cảnh vô vọng vác đơn kiện của diễn viên quần chúng Trung Quốc

Hậu trường phim

16:08:11 22/01/2022
Cát-xê thấp, bị xem thường tính mạng là những khó khăn mà diễn viên quần chúng, đóng thế ở Trung Quốc đang phải trải qua

Tháng Bảo Bình bắt đầu, 12 cung Hoàng đạo chuẩn bị đón nhận những thay đổi lớn trong cuộc sống của mình

Trắc nghiệm

16:03:25 22/01/2022
Mặt trời đã chính thức bước sang cung Bảo Bình vào ngày 19/1 và 12 cung Hoàng đạo sẽ đón nhận rất nhiều sự thay đổi trong thời gian này

Bất ngờ tuyên bố giải nghệ lần thứ "không đếm được", NTN khiến fan ngỡ ngàng khi dự định lùi về phía sau hậu trường

Netizen

16:02:28 22/01/2022
Trong suy nghĩ của nhiều người, từ xưa tới nay, NTN vốn luôn được biết tới như một trong những YouTuber tai tiếng bậc nhất tại Việt Nam

7 thứ bạn rất dễ quên dọn dẹp và làm sạch khi Tết đến, hãy note lại để không bỏ qua chúng

Sáng tạo

16:00:22 22/01/2022
Những thứ này bạn thường quên khi dọn dẹp nhà cửa trước Tết vì còn bận rộn để ý tới những thứ khác

Thương hiệu vàng - trang sức IJC tiếp tục khai trương showroom thứ 31 và 32

Thời trang

15:45:56 22/01/2022
Với hệ thống 32 showroom trên toàn quốc, IJC đang tăng tốc hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu vàng - trang sức uy tín trên cả nước và có mạng lưới phân phối hàng đầu tại Việt Nam

5 món mỹ phẩm phải sắm ngay trước Tết để visual thăng hạng, xinh mê mẩn đầu năm

Làm đẹp

15:45:15 22/01/2022
Lúc này đây, bạn nên nhanh tay sắm ngay những món mỹ phẩm này để có visual xinh tươi nhất dịp Tết Nguyên đán

Bộ ba Assassin's Creed huyền thoại sẽ chính thức đổ bộ lên Switch vào tháng sau

Game offline

15:38:51 22/01/2022
Bộ ba huyền thoại sẽ có tên Assassins Creed: The Ezio Collection bao gồm: Assassins Creed 2, Assassins Creed Brotherhood và Assassins Creed Revelation

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng "con ghẻ"

Esport

15:36:19 22/01/2022
Một sự xuất hiện bất ngờ ở mùa giải mới chính là Karma khi vị tướng này được trở lại Summoners Rift và trở thành một hot pick thực sự. Với meta ưa chuộng những Hỗ Trợ có khả năng buff và hồi phục như hiện nay, tóm lại là phục vụ 100% ch...