Nở rộ luyện thi trực tuyến

Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Nở rộ luyện thi trực tuyến - Hình 1

Các lớp luyện thi trực tuyến đã phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

Bên cạnh việc học các môn văn hóa, nhiều học sinh đã tìm đến khóa luyện thi cấp tốc để có tấm vé vào đại học qua con đường này.

Luyện đề đánh giá năng lực

Nguyễn Hồng Hạnh – học sinh lớp 12A Trường THPT Vạn Xuân (Hà Nội) – cho biết: 3 năm nay quen với việc học trực tuyến nên việc ôn thi trực tuyến trong năm học này đối với em không quá bỡ ngỡ. Việc ôn thi trực tuyến cũng có nhiều ưu điểm như em có thể ghi âm lại lời thầy cô giảng bài, được theo học nhiều thầy cô khác nhau và đều là người giỏi.

Hàng ngày, sau thời gian học chính khóa trên lớp, các thầy cô cũng giao bài để học sinh tự ôn, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng được thầy cô nhắn cho học sinh và hướng dẫn cách làm quen với bài thi. Em thấy đây là kỳ thi hấp dẫn, phù hợp với năng lực và em sẽ đăng ký tham dự kỳ thi này.

Còn Nguyễn Mạnh Quyền – học sinh lớp 12A3 Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) mong muốn được theo học tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và quyết định sẽ đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực. Từ lúc có thông tin về kỳ thi, em đã tham khảo đề thi của những năm trước, đồng thời nhờ thầy cô hướng dẫn cách học, làm bài thi.

Nắm bắt được tâm lý của học sinh và phụ huynh về sự “hấp dẫn” của kỳ thi đánh giá năng lực, khoảng vài tuần trở lại đây, nhiều trung tâm luyện thi trực tuyến nổi tiếng tại Hà Nội đều mở những khóa học ôn luyện các đề thi của kỳ thi đánh giá năng lực với giá cả dao động từ 3 – 5 triệu đồng.

Theo quảng cáo của một trung tâm luyện thi, khi tham gia khóa học, học sinh được đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức và kỹ năng để dự thi tất cả 16 đợt đánh giá năng lực trong năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Khóa học có 60 buổi với giảng viên, 10 buổi làm bài thi thực chiến và 2 buổi tổng kết trước ngày thi.

Lớp sẽ khai giảng vào ngày 20/1 từ 21 giờ 30 phút đến 23 giờ hàng ngày trên phần mềm Zoom Meeting. Đội ngũ giáo viên được quảng cáo là những thầy cô đang giảng dạy tại hệ thống các trường chuyên, đều tham gia giảng dạy và nghiên cứu, biên soạn đề đánh giá năng lực từ năm 2014…

Kết quả có như kỳ vọng

Video đang HOT

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022, PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội – cho biết: Việc đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm nay thực hiện trực tuyến giống như năm 2021. Các đợt sẽ mở dần để thí sinh yên tâm đăng ký theo lịch trình kết thúc chương trình THPT.

Đến nay có gần 50 đại học, trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học: Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Thương mại, Công nghệ Giao thông Vận tải, Tài nguyên Môi trường… chính thức đăng ký sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học năm 2022.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo, nếu đã xác định thi đánh giá năng lực, các em nên làm đề thi tham khảo để thấy được mình cần bổ sung những gì. Câu hỏi thi đánh giá năng lực hướng tới đánh giá từ cơ bản đến hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Do đó, các em sẽ khởi điểm giống nhau và năng lực, khả năng tư duy của thí sinh sẽ quyết định điểm bài thi.

Ngay sau khi Đại học Quốc gia Hà Nội tuyên bố sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học, một số trung tâm, lớp luyện thi đã mở ra và quảng bá thu hút thí sinh ôn luyện.

“Những bạn đạt điểm thi đánh giá năng lực cao nhất năm 2021 đều tự học. Các bạn đó cũng có nhiều bài viết chia sẻ trên mạng xã hội và các diễn đàn học thuật về bài thi đánh giá năng lực, kinh nghiệm tự học, chuẩn bị tâm lý vững vàng trước ngày thi”, PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo lưu ý và khuyến cáo: Các em hãy ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao của tất cả kỳ thi tham dự. Khi trúng tuyển bằng một phương thức nào đó vào trường mình yêu thích hãy yên tâm xác nhận nhập học để ổn định cho bản thân và nhà trường. Như vậy, các em cũng tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho những thí sinh khác vào ngành học họ yêu thích.

Giờ này các trường vẫn chưa biết cấp trên tổ chức thi học sinh giỏi kiểu gì

Các trường học đang phải tổ chức dạy và học trực tuyến thì tổ chức kỳ thi học sinh giỏi dù là trực tuyến hay trực tiếp cũng đều khó khăn và có nhiều bất cập.

Gần hết học kỳ I nhưng nhiều địa phương ở khu vực phía Nam vẫn đang phải thực hiện dạy và học trực tuyến, chưa thể tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường nên mọi hoạt động dạy và học đều phải thông qua hình thức online.

Đối với việc ôn thi học sinh giỏi ở các nhà trường cũng vậy. Thầy và trò vẫn đang ôn thi trực tuyến theo kế hoạch phân công của nhà trường. Sở và Phòng Giáo dục thì vẫn chưa có kế hoạch cụ thể có tiếp tục duy trì kỳ thi hay dừng lại.

Chính vì thế, thầy và trò ở các nhà trường không biết kỳ thi học sinh giỏi sẽ tổ chức bằng hình thức nào? Nếu như, hết học kỳ I mà học sinh vẫn chưa thể đến trường thì các địa phương sẽ tổ chức ra sao?

Bởi lẽ, khi mà các trường học đang phải tổ chức dạy và học trực tuyến thì Sở, Phòng Giáo dục tổ chức kỳ thi học sinh giỏi dù là trực tuyến hay trực tiếp cũng đều khó khăn, nhiều bất cập.

Giờ này các trường vẫn chưa biết cấp trên tổ chức thi học sinh giỏi kiểu gì - Hình 1

Kỳ thi học sinh giỏi các cấp ở các tỉnh phía Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn - (Hình ảnh mang tính chất minh họa, ảnh: Lã Tiến)

Thầy trò ôn thi vẫn chưa biết Sở, Phòng tổ chức thi bằng hình thức nào?

Có lẽ, khi bước vào năm học 2021-2022 thì trong thâm tâm của giáo viên, học sinh và cả phụ huynh không nghĩ rằng việc dạy và học trực tuyến lại phải kéo dài nhiều tháng đến như vậy.

Đã hơn 4 tháng trôi qua - kể từ ngày bắt đầu bước vào dạy và học trực tuyến trở nên dài đằng đẵng, kéo theo nhiều mệt mỏi cho cả thầy và trò. Nếu như những tuần đầu tiên của năm học, học trò còn hào hứng với cách dạy và học mới thì thời điểm này các em đã đang chững lại.

Phần lớn học trò ngại bật webcam, ngại tương tác với thầy cô với lý do rất chính đáng là mic em không nói được. Vì thế, nhiều khi thầy cô gọi học trò để hỏi bài thì các em chỉ nhắn lên khung chát là mic em hư thầy (cô) ơi.

Đối với việc ôn thi học sinh giỏi cũng chẳng khả quan hơn. Thời điểm đầu năm học thì nhiều em còn hứng thú đăng ký ôn thi, nhiều môn phải sơ loại vì quá số lượng quy định. Thế nhưng, mấy tháng học trực tuyến liên tục khiến cho các em đuối dần. Nhiều em đã tìm các lý do khác nhau để rút khỏi đội tuyển ôn thi của nhà trường.

Trong số những em xin rút khỏi đội tuyển có nhiều em học rất tốt, đã ôn tập mấy tháng trời nên thầy cô tiếc, động viên các em tiếp tục ôn thi nhưng vẫn không thuyết phục được học trò...

Thông thường, đối với học sinh lớp 9 thì địa phương sẽ tổ chức thi vòng huyện sau khi kết thúc kiểm tra và sơ kết học kỳ I vào thời điểm giữa tháng 1 hằng năm. Nếu như năm nay dịch bệnh không phức tạp thì bây giờ học sinh đã chuẩn bị bước vào kỳ thi cấp huyện.

Tuy nhiên, vì dịch bệnh diễn biến khó lường nên lịch học phải lùi lại vài tuần và tất nhiên thầy trò ở các nhà trường vẫn đang phải mải miết ôn thi nhưng bao giờ tổ chức kỳ thi thì các trường không biết. Hình thức thi trực tuyến hay trực tiếp thì các nhà trường cũng không hay, không quyết được vì cấp tổ chức là cấp huyện và cấp tỉnh.

Nếu như cấp trên tổ chức thi trực tuyến thì sẽ thi ra sao? Bởi các môn thi có cả môn trắc nghiệm và môn thi tự luận. Có cả môn chỉ thi lý thuyết nhưng cũng có nhiều môn kèm theo cả thực hành, thi nói...

Hơn nữa, nếu thi trực tuyến thì sẽ tổ chức ra sao? Ai làm giám thị, nếu không có sự giám sát tốt thì tính trung thực sẽ không có, tính chất, ý nghĩa kỳ thi học sinh giỏi sẽ không còn.

Nếu thi trực tiếp thì tất nhiên phải tập trung học sinh nhiều trường trong huyện, trong tỉnh về một địa điểm để thi, đi kèm đó là Sở, Phòng phải điều động giáo viên ở nhiều trường về làm giám thị. Việc tổ chức thi, chấm thi cũng mất khá nhiều thời gian.

Hơn nữa, đang học trực tuyến mà thi trực tiếp liệu có dẫn đến tình trạng lo lắng của học sinh, phụ huynh hay không?

Rất nhiều câu hỏi, tình huống được đặt ra nhưng cơ quan có thẩm quyền là Phòng, Sở vẫn chưa đưa ra được kế hoạch cho địa phương mình. Thầy và trò ôn thi thì nóng lòng muốn biết kế hoạch của cấp trên nhưng đành phải chờ đợi.

Có cần thiết phải tổ chức thi học sinh giỏi trực tuyến?

Thực tế cho thấy phong trào thi học sinh giỏi các cấp cũng đã thúc đẩy chất lượng dạy và học ở các nhà trường và từ những kỳ thi này, nhà trường đã phát hiện, lựa chọn được nhiều em có năng khiếu, tố chất về môn học để giúp các em có những định hướng tốt cho tương lai.

Tuy nhiên, trong điều kiện khó khăn như năm học này, khi mà nhiều địa phương ở phía Nam đã nhìn thấy được sự phức tạp của dịch bệnh thì việc tạm ngưng 1 năm tổ chức kỳ thi học sinh giỏi, nhất là đối với thi học sinh giỏi ở lớp 9 cũng là điều phù hợp.

Chúng ta đều thấy, học trực tuyến đã khiến cho các em mệt mỏi, vất vả vì vừa phải học tập trên lớp, vừa ôn thi theo kế hoạch của nhà trường khiến cho nhiều em quá tải.

Bởi, nhiều em ngoài học chính khóa, ôn thi học sinh giỏi còn được phụ huynh đốc thúc tham gia các lớp học thêm để chuẩn bị cho tuyển sinh 10 vào cuối năm.

Trong khi, điều để khuyến khích học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi là việc cộng điểm ưu tiên cho kỳ thi tuyển sinh 10 thì Bộ bỏ từ nhiều năm qua nên gần như quyền lợi cho học sinh trong kỳ thi này là gần như không có gì ngoài vài trăm ngàn tiền thưởng (nếu đạt giải).

Chính vì thế, nhiều học sinh không thiết tha ôn thi học sinh giỏi vì các em nghĩ đến kỳ thi tuyển sinh 10 mới là quan trọng nhất.

Các em chỉ tập trung cho việc học tập trên lớp và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh 10 để đỡ vất vả mà cũng không phải thất vọng nếu bị rớt- mà rớt thi học sinh giỏi thì nhiều lắm vì cấp nào tổ chức cũng chủ trương lấy khoảng 20-30 % học sinh đạt giải mà thôi.

Rõ ràng, kỳ thi học sinh giỏi đối với những địa phương đang phải dạy và học trực tuyến trong năm học này là việc làm không thực sự cần thiết và khó khăn cho các nhà trường. Thậm chí, cấp Sở, Phòng cũng gặp khó khăn trong triển khai kế hoạch.

Thi trực tuyến thì khó lòng mà đảm bảo được tính công bằng cho các thí sinh vì công tác coi thi rất khó. Thi trực tiếp thì cũng phải đối mặt với khó khăn vì địa phương đang học trực tuyến thì tổ chức thi học sinh giỏi trực tiếp sao đành.

Cấp trên thì có lẽ đang con lưỡng lự chưa dám đưa ra quyết định sẽ tổ chức cho kỳ thi học sinh giỏi các cấp như thế nào cho phù hợp, nhà trường thì không dám bỏ vì đó là kế hoạch được Sở, Phòng đã triển khai từ đầu năm học.

Vì thế, thầy và trò cứ phải đeo đẳng ôn thi với nhau hết cả một học kỳ mà chưa biết cụ thể bao giờ thì cấp trên sẽ tổ chức kỳ thi này.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Tiến Linh bị soi sau pha cởi áo mừng ghi bàn: Điểm lạ khiến chị em đỏ mặt03:57

Tiêu điểm

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng du học
17:27:42 21/05/2022
Tình tiết mới vụ nữ giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'
07:34:40 21/05/2022
Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp hai lần
07:52:33 21/05/2022
Học sinh, phụ huynh lo lắng khi học phí tăng cao
14:49:13 21/05/2022
Bảo đảm quyền lợi cho giáo viên
15:31:27 21/05/2022
Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí
07:41:40 21/05/2022
Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc
16:05:00 21/05/2022
Khi cha mẹ giật mình…
08:15:18 22/05/2022
Đào tạo còn du di 'chín bỏ làm mười' sẽ 'đẻ' ra tiến sĩ 'bằng thật, học giả'
08:32:22 21/05/2022
Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng
07:38:50 21/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ
10:51:33 22/05/2022
Sau ồn ào từ thiện, Quách Ngọc Tuyên bị nhà đầu tư ‘quay lưng’, tiết lộ gặp khó khăn trong công việc
09:08:37 22/05/2022
Nhà Kim Kardashian gợi cảm dự cưới Kourtney
10:19:18 22/05/2022
Midu tự tin diện bikini khoe cận vòng 1 cỡ khủng và vòng eo 54 ‘siêu thực’ lấn át Ngọc Trinh
09:01:31 22/05/2022
Con gái nhân tình thách Lều Phương Anh: 'Lập vi bằng luôn đi'
12:59:22 22/05/2022

Tin mới nhất

Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9

08:33:50 22/05/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học 2022-2023 đối với lớp 10

Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng

08:30:37 22/05/2022
Từ lâu, trường chuyên, lớp chọn luôn là bến bờ ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Thế nên, mỗi mùa tuyển sinh, hàng ngàn thí sinh đổ về trong cuộc đua khốc liệt này

Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông

08:24:44 22/05/2022
Từ năm học 2022 - 2023, Nhật Bản yêu cầu các trường trung học đưa giáo dục tài chính vào giảng dạy nhằm nâng cao hiểu biết về tài chính cho học sinh

Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04

08:10:35 22/05/2022
Mong rằng những văn bản do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gắn với thực tế, nhận được sự đồng thuận của dư luận xã hội, giúp thúc đẩy giáo dục phát triển

Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên

07:08:50 22/05/2022
Không chỉ tăng thu nhập, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)

18:29:36 21/05/2022
Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã mang đến hơn 2.500 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên

Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19

15:24:20 21/05/2022
Theo khảo sát ngày 10/5 của Chính phủ Na Uy, gần 10% tổng số sinh viên đang học tập qua hình thức trực tuyến.Bộ trưởng Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy, Ola Borten Moe, nhận định nhu cầu về dạy học linh hoạt giữa trực tuyến và trực ...

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

08:30:04 21/05/2022
Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế

Ngành giáo dục rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

08:27:37 21/05/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

07:44:10 21/05/2022
Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo ...

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố mức điểm sàn từ Kỳ thi Đánh giá năng lực

08:21:24 20/05/2022
Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức

Học phí nhiều trường đại học tăng mạnh từ năm 2022

08:17:33 20/05/2022
Mức học phí dự kiến của nhiều đại học tăng cao so với năm học trước, đặc biệt các trường khối ngành y dược. Một số trường có mức tăng hơn 40%

Tỷ lệ chọi vào lớp tiếng Pháp trường chuyên Ngoại ngữ lên tới 1/15

07:52:11 20/05/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, tỷ lệ chọi vào lớp 10 của Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ cao nhất là 1/15 đối với lớp chuyên tiếng Pháp

Lắng nghe và gỡ 'gánh nặng' trên vai con trẻ

07:45:47 20/05/2022
Điều em muốn nói là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục

Triển khai tốt Chương trình mới: Yếu tố nhân lực có vai trò quyết định

07:37:56 20/05/2022
Sau một năm triển khai chương trình SGK mới với lớp 1, 2, 6 thì nhiều trường phổ thông tại Hà Nội đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất

07:18:39 20/05/2022
Những khoản vay học tập khiến sinh viên Mỹ rơi vào cảnh nợ nần sau khi ra trường, đặc biệt ở nhiều ngành học như Khoa học hành vi, Nghệ thuật ẩm thực

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09:57:54 19/05/2022
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, c...

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

09:54:27 19/05/2022
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam. Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Vi...

Có thể bạn quan tâm

Qualcomm trình làng con chip mạnh nhất, đối đầu A16 Bionic của iPhone 14 

Đồ 2-tek

14:53:03 22/05/2022
Vào ngày 20/5 vừa qua, Qualcomm đã công bố bộ đôi chip tiếp theo dành cho smartphone: Snapdragon 8 Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 1

Ngày thi đấu thăng hoa của tiền đạo Huỳnh Như ở tuổi 31

Bóng đá việt nam

14:49:04 22/05/2022
Đội trưởng Huỳnh Như có một ngày thi đấu xuất sắc khi ghi bàn duy nhất, giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 trên sân Cẩm Phả

Mạo danh công ty bảo hiểm khai thác thông tin cá nhân

Pháp luật

14:47:44 22/05/2022
Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang điều tra một nhóm đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn mới trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị)

Con đường quanh co với 600 khúc cua – 'địa ngục' say xe

Du lịch

14:39:13 22/05/2022
Con đường núi quanh co dài 75 km với 600 khúc cua ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, được mệnh danh là cơn ác mộng với những người say xe

Những thay đổi trên Honda Air Blade 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

14:35:17 22/05/2022
Honda Air Blade 2022 ra mắt tại Việt Nam với điểm nhấn là phiên bản sử dụng động cơ 160cc và một số thay đổi về thiết kế, giá bán

Cách làm kẹo Alpenliebe caramel mặn, socola ngon tại nhà

Ẩm thực

14:33:25 22/05/2022
Bạn đã từng thử cách làm kẹo Alpenliebe phảng phất hương thơm nồng nàn và quyến rũ ngay tại nhà chưa? Alpenliebe là món kẹo không quá xa lạ đối với các trẻ em trên khắp thế giới

Gỡ khó cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

Ôtô

14:32:38 22/05/2022
Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2...

Nữ ca sĩ lập kỷ lục cát xê hát đám cưới cao nhất lịch sử thế giới

Sao âu mỹ

14:28:10 22/05/2022
Nữ danh ca đình đám Kylie Minogue đã được cặp đôi con gái tỷ phú Vanisha Mittal và Giám đốc ngân hàng Credit Suisee - Amit Bhatia mời đến hát đám cưới trọng đại vào năm 2004

Rangnick: 'Ronaldo không giỏi pressing'

Bóng đá thế giới

14:23:51 22/05/2022
HLV Ralf Rangnick nói ông phải từ bỏ triết lý pressing của mình tại Old Trafford sau khi nhận ra các cầu thủ MU không thể thích nghi với lối chơi đó

NSND Hồng Vân vui mừng thông báo việc con trai tốt nghiệp đạo diễn trường đại học Chapman

Sao việt

14:23:29 22/05/2022
Trước tin vui nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân chia sẻ, khán giả không khỏi thích thú và đồng loạt gửi lời chúc mừng

Gia chủ hết hồn thấy cá sấu 'khủng' nặng 250kg ngâm mình trong bể bơi

Chuyện lạ

14:23:19 22/05/2022
Một gia đình ở Florida, Mỹ giật mình khi nhìn thấy con cá sấu có kích thước khủng đang tận hưởng đầu mùa hè trong bể bơi ở sân nhà

SEA Games 31: Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày khai màn bộ môn Liên Quân Mobile

Esport

14:19:11 22/05/2022
Ngày khai mạc bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31 đã diễn ra trọn vẹn với những khoảnh khắc đầy ấn tượng.Sáng 20/5, bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 31 chính thức được khởi tranh với trận mở màn giữa chủ nhà Việt Nam và ĐT Phi...