Nỗ lực huy động học sinh đến lớp

Sau thời gian dài nghỉ học, các trường học trên địa bàn huyện Phú Tân (An Giang) đã ổn định việc dạy và học. Tuy nhiên, tại một số xã vùng sâu, vùng xa, công tác huy động học sinh trở lại trường vẫn còn nhiều khó khăn.

Các trường đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp để huy động học sinh đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

Đến ngày 12-5, toàn huyện Phú Tân có từ 97-98% học sinh các khối lớp trở lại học. Trong đó, khối THPT còn 81 học sinh chưa ra lớp, THCS vắng 333 em, lớp nhà trẻ đến cấp tiểu học còn vắng 188 em. Riêng khối THCS có 281 học sinh có nguy cơ bỏ học, số ít chuyển trường, bị bệnh hoặc các lý do khác. Trước ngày chính thức trở lại trường học đến nay, ngoài những giờ dạy, giáo viên đều phải chia nhau nhiệm vụ “tỏa” đi khắp các địa bàn, đến từng nhà, không ngại khó khăn đường xa, lội ruộng, ngày nghỉ, thậm chí buổi tối để gặp phụ huynh và học sinh, vận động các em trở lại lớp.

Ghi nhận tại xã Phú Thành, nơi còn nhiều điều kiện khó khăn nên chuyện các gia đình rời khỏi địa phương đi làm ăn ở Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến. Toàn xã có hơn 1.200 học sinh bậc tiểu học và THCS, đến nay còn hơn 20 em chưa ra lớp, do rời địa phương theo ba mẹ đi làm ăn xa và số ít chán học, gia đình không cho đi học.

Thầy Dương Trí Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thành thông tin, nhà trường đã yêu cầu giáo viên rà soát lại đối tượng học sinh có nguy cơ để nắm trước một bước. Sau đó, lập 3 đoàn đến các địa bàn vận động, gia đình có ông bà thì nhờ ông bà tác động, không gặp được ai thì cố gắng liên lạc qua điện thoại.

Theo thầy Vũ, nguyên nhân chính học sinh bỏ học là điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều gia đình thuộc diện hộ nghèo phải rời địa phương kiếm sống nên đem theo con. Ngay cả bản thân các em hiện nay cũng tham gia lao động có thu nhập ở tỉnh, thành nơi ba mẹ đang làm nên muốn huy động trở về rất khó khăn.

Nỗ lực huy động học sinh đến lớp - Hình 1

Nhà trường đến tận nhà vận động phụ huynh cho học sinh trở lại lớp học

Video đang HOT

Có tham gia cùng đoàn đến tận nhà vận động học sinh mới thấu hiểu sự vất vả của thầy cô và lý do học sinh nghỉ học cũng đủ hoàn cảnh éo le. Điển hình như trường hợp em Nguyễn Văn Bảo Đăng (ấp Phú Trung, học sinh lớp 7A2), nhiều năm liền là học sinh giỏi nhưng nay em phải nghỉ giữa chừng.

Ông Nguyễn Văn Mỹ (ông nội Bảo Đăng) giãi bày: “Hoàn cảnh nghèo quá, cha mẹ nó (Bảo Đăng) đều đi làm công nhân, đồng lương không đủ sống lại thêm đứa con nhỏ, nếu thuê người giữ thì thu nhập không đủ sống, bắt buộc nó phải nghỉ để theo giữ em. Địa phương đến vận động, tôi cũng đồng ý, kêu về học nhưng không biết ý cha mẹ nó thế nào. Nhà không có đất ruộng hay cơ sở gì để làm ăn, đâu có bao bọc nó được, tôi chỉ có nghề vá xe còn không đủ sống, nói chung không bên nào tiếp được bên nào…”.

Còn trường hợp em Trần Văn Phát (học sinh lớp 8, tại ấp Phú Thượng) nghỉ học theo quyết định cuối cùng của gia đình. Anh Trần Minh Tuấn, phụ huynh học sinh giải thích do con trai của anh mê chơi game, đi làm xa không quản lý được, bản thân cháu không thích học nên cực chẳng đã phải làm vậy.

“Thầy cô đến nhà vận động, thuyết phục, tôi cũng trình bày muốn cho cháu đi học, đâu bắt buộc nó đi mần mướn hay bán vé số như con người khác. Tại ý muốn cá nhân nó mê game, không học hành được, thường xuyên trốn tiết học, trường phải đến nhà tìm kiếm nhiều lần, thấy vậy thôi không cho học nữa” – anh Tuấn cho biết.

Tại buổi tiếp xúc gần đây nhất giữa nhà trường và gia đình, anh Tuấn đã đồng ý cho con trở lại lớp và cam kết sẽ phối hợp cùng theo dõi với nhà trường, nỗ lực lần nữa nếu vẫn không cải thiện thì về sau con cũng không trách bố mẹ được.

Ở những địa phương khác cũng có tình trạng tương tự, bên cạnh lý do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, còn những lý do rất đáng trăn trở như: chán học, năng lực học hạn chế không muốn tiếp tục bám lớp. Giáo viên huy động các em trở lại lớp là một chuyện, “giữ” các em trong suốt năm học để học tập cải thiện và duy trì sĩ số là một thách thức khác.

Dù vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương vẫn chỉ đạo trường nỗ lực hết mình. Giáo viên chủ nhiệm tiếp cận các gia đình có học sinh chưa trở lại lớp, nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh để có hướng hỗ trợ. Với những trường hợp khó khăn về kinh tế, Hội Khuyến học sử dụng các nguồn vận động hỗ trợ các em, đồng thời tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh có ý thức trong nâng cao trình độ học vấn, chăm lo sự nghiệp giáo dục.

Đắk Lắk: Học sinh vắng nhiều sau đợt nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19

Những ngày đầu đi học sau kỳ nghỉ kéo dài do dịch Covid-19, học sinh các khối tại Đắk Lắk vắng học nhiều. Nhà trường, giáo viên đã phải vận động cho các em quay lại trường học tập.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, những ngày đi học trở lại sau kỳ nghỉ chống dịch, vẫn xảy ra tình trạng học sinh vắng học.

Đắk Lắk: Học sinh vắng nhiều sau đợt nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19 - Hình 1

Các cô giáo đến tận nhà giao bài tập và vận động các học sinh vùng sâu vùng xa quay lại trường sau thời gian nghỉ học chống dịch

Cụ thể, học sinh toàn tỉnh trong ngày 6/5, học sinh Mầm non đi học đạt 83,88%, bậc Tiểu học đạt 98,79%, bậc THCS đạt 98,66%, bậc THPT đạt 98,65% và GDTX đạt 90,85%.

Bước đầu nhận định nguyên nhân học sinh vắng học do một bộ phận phụ huynh chưa thực sự yên tâm cho con đi học trở lại, đặc biệt là đối với bậc Mầm non và Tiểu học. Bên cạnh đó, một số học sinh trong thời gian nghỉ dịch vừa qua có tham gia đi lao động ở xa vẫn chưa về.

Chị Nguyễn Trần Yến Linh (ngụ TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, dù đã qua ngày thứ 4 đi học trở lại nhưng chị vẫn chưa cho cậu con trai 4 tuổi đi học vì còn e dè và lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

"Tôi biết hiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nhưng do cháu còn nhỏ, ý thức chưa cao nên hiện tôi vẫn để cháu ở nhà cho ông bà trông và thời gian này sẽ tích cực dạy cháu các phòng, chống dịch ở môi trường trường học. Sau 1 tuần nếu thấy ổn hơn, tôi mới bắt đầu cho cháu đi học lại", chị Linh chia sẻ.

Đắk Lắk: Học sinh vắng nhiều sau đợt nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19 - Hình 2

Nhiều phụ huynh còn lo ngại khi cho con em đi học trở lại sau nghỉ dịch

Ông Lê Kim Thông - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea Súp cho biết, trên địa bàn tình trạng học sinh vắng học nhiều ở bậc Mầm non, Tiểu học do nhiều nguyên nhân.

Theo đó, chủ yếu do nhiều phụ huynh tâm lý còn e dè, chờ dịch ổn định mới cho con em đi học; nhiều học sinh vùng sâu vùng xa theo bố mẹ đi rẫy nhà trường chưa liên hệ được và có một số học sinh bậc THCS bỏ học đi làm ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương.

"Nhà trường cố gắng đến tận nhà, tìm mọi cách để liên hệ, tuyên truyền cho các em và phối hợp với cơ quan ban ngành địa phương để đưa các cháu đi học trở lại", ông Thông cho hay.

Quá trình nghỉ dịch dài ngày đã có xảy ra tình trạng học sinh nghỉ học ở nhà lấy chồng, như trường hợp một nữ sinh lớp 9, dân tộc Dao của trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'Droh, huyện Cư M'gar) đã đến nhà chồng ở. Biết được sự việc, thầy cô đã đến tận nhà vận động, tuyên truyền thì nữ sinh này đồng ý về lại nhà bố đẻ nhưng đến nay vẫn chưa chịu đi học trở lại.

Ông Lê Hữu Quynh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cư M'gar, cho biết, để đưa học sinh đi học trở lại nhà trường, các thầy cô phải sâu sát, đến tận nhà vận động các em. Tuy nhiên, số học sinh bậc mầm non vẫn vắng nhiều nhất do các em nhỏ được bố mẹ đưa đi làm ăn xa cùng bố mẹ đến nay chưa về.

Trước thực trạng trên, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường rà soát, thống kê số học sinh vắng học, bỏ học, tìm hiểu rõ nguyên nhân để có những biện pháp phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác
08:58:38 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Trước "cú lừa" 30 tỷ, Khoa Pug từng bị lừa 3 lần bởi 1 người, xứng đáng bậc thầy qua mặt?
06:52:37 04/12/2021
Bị Vương Phạm gọi là "chủ tiệm đá bào" nhưng Johnny Đặng từng được Forbes ca ngợi hết lời
08:39:37 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình
06:48:46 04/12/2021

Tin mới nhất

Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi

10:19:11 04/12/2021
Đằng sau những thành tích, tấm huy chương của học sinh đều có bóng dáng những người thầy trong công tác phát hiện, bồi dưỡng. 

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ

Netizen

11:27:40 04/12/2021
Khoa Pug cho biết mình đang lo lắng cho tính mạng của bản thân nếu vẫn sống tại New York, nên phải chạy trốn đến bang lạnh nhất nước Mỹ

Thúy Ngân - Nữ diễn viên được báo Hàn hết lời ca ngợi và mối tính bí ẩn với Trương Thế Vinh và Karik

Sao việt

11:20:05 04/12/2021
Thuý Ngân sinh năm 1991, cô là một diễn viên quen mặt trên sóng truyền hình nước ta

Hậu vệ Malaysia muốn trả món nợ trước Việt Nam; Tuyển Philippines muốn vào chung kết AFF Cup 2020

Bên lề sân cỏ

11:16:27 04/12/2021
Shahrul Saad hy vọng các cầu thủ Malaysia sẽ chơi 200% quyết tâm để bù đắp cho thất bại tại chung kết AFF Cup 2018 trước tuyển Việt Nam; Đội tuyển Philippines đang quyết tâm thi đấu tốt ở AFF Cup sau thất bại tại vòng loại thứ hai World...

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày mồng 1 đầu tháng

Trắc nghiệm

11:14:17 04/12/2021
Những điều kiêng kỵ đầu tháng ngày mùng một âm lịch theo tâm linh được mọi người truyền tai nhau và thực hiện. Để an tâm, bạn nên tham khảo nhé

Nữ đô vật Chelsea Green gây sốt với bộ ảnh gợi cảm

Sao thể thao

11:13:47 04/12/2021
Nữ đô vật kiêm người mẫu xinh đẹp Chelsea Green vừa tặng quà Giáng sinh sớm cho các fans hâm mộ khi thực hiện một bộ ảnh vô cùng gợi cảm

Apple cũng điêu đứng do chủng mới Omicron 

Thế giới số

11:09:03 04/12/2021
Mới đây, Apple vừa đưa ra lời cảnh báo về sự thận trọng của người tiêu dùng sau sự xuất hiện của chủng Covid- 19 mới: Omicron

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn

Tâm sự

11:07:36 04/12/2021
Chưa kịp vui mừng về việc học được tiếp tục thì câu nói của anh hàng xóm đã làm lòng tôi rối loạn

Công thức làm món trứng chiên bơ thơm ngon, lạ miệng

Ẩm thực

11:05:37 04/12/2021
Công thức làm món trứng chiên bơ thơm ngon, lạ miệng

Một tin tức tuyển dụng lại khiến netizen lo lắng về tình trạng của công ty Sơn Tùng?

Nhạc việt

11:05:37 04/12/2021
Tối 3/12, phía M-TP Entertainment tiếp tục đăng tuyển dụng cho một vị trí mới làm việc cùng công ty đình đám này. Theo đó, sau vị trí trợ lí nghệ sĩ M-TP Entertainment muốn tuyển thêm một nhà sản xuất âm nhạc độc quyền

Đây là 5 tai nghe nhét tai In Ear giá rẻ, đẹp, bền hiện nay  

Đồ 2-tek

11:03:35 04/12/2021
So với dòng chụp tai over-ear thì tai nghe in-ear không được đánh giá cao bằng nhưng vẫn là dòng tai nghe được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay

Tiền vệ Lào: 'Hy vọng có điểm trước Việt Nam'

Bóng đá việt nam

11:02:17 04/12/2021
Tiền vệ cánh trái tuyển Lào Kydavone Souvanny thể hiện sự lạc quan trước trận ra quân tại AFF Cup 2020

4 khoảnh khắc ngọt nhất tập 5-6 'Now, we are breaking up': Jang Ki Yong từ từ chinh phục trái tim tổn thương của Song Hye Kyo

Phim châu á

11:01:03 04/12/2021
Bằng trái tim chân thành và không từ bỏ, cuối cùng Yoon Jae Guk (Jang Ki Yong) cũng nhận được cái gật hẹn hò từ Ha Young Eun (Song Hye Kyo) sau khi tạo ra vô số khoảnh khắc lãng mạn trong Now, we are breaking up