Nỗ lực hậu trường thuyết phục Trump giảm trừng phạt TikTok

Trump ban đầu khá quyết tâm cấm TikTok, nhưng các cố vấn đã thuyết phục ông rằng một thương vụ mua lại là lựa chọn hợp lý hơn.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham không hiểu rõ lắm về TikTok, chỉ biết rằng nó là một ứng dụng chứa những video chó biết chơi piano và mèo biết nhảy. Tuy nhiên, ông lại được giao nhiệm vụ thuyết phục Tổng thống Donald Trump từ bỏ lời đe dọa cấm TikTok, nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc vô cùng thịnh hành với giới trẻ Mỹ.

Nỗ lực hậu trường thuyết phục Trump giảm trừng phạt TikTok - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một buổi lễ ký kết ở Nhà Trắng ngày 4/8. Ảnh: Reuters.

Hôm 1/8, sau khi chơi golf cùng Trump, Graham đã thúc giục ông chủ Nhà Trắng xem xét lại lệnh cấm đối với TikTok. Lời thuyết phục của ông, theo thỉnh cầu từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng chủ chốt khác, đã giúp ngăn chặn việc Trump ra quyết định cấm hoàn toàn ứng dụng này, điều mà không ít người cho rằng sẽ tạo ra một thảm họa chính trị.

Thay vào đó, ông dọn đường để tập đoàn Microsoft có thể mua lại TikTok và giữ cho những người trẻ tuổi trên khắp nước Mỹ, rất nhiều người trong số đó là cử tri tiềm năng, vẫn được sử dụng mạng xã hội với những video thú vị mà họ rất yêu thích. Nhưng trong mắt các cố vấn hàng đầu, động thái mới của Trump còn nhằm củng cố an ninh quốc gia và đem lại lợi ích khổng lồ cho một công ty Mỹ.

Trong bối cảnh triển vọng thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc gần đây trở nên kém hứa hẹn và Covid-19 tiếp tục làm chao đảo nước Mỹ, Trump đang tìm cách leo thang căng thẳng với Bắc Kinh trước thềm cuộc bầu cử tháng 11. Cuộc tranh cãi liên quan đến TikTok nổ ra giữa lúc các cố vấn của ông đang có chiều hướng nghiêng về các lợi ích kinh tế hơn là lợi ích an ninh quốc gia. Trong trường hợp này, những người ủng hộ việc Microsoft mua lại TikTok khẳng định thương vụ có lợi cho cả đôi bên.

Trong cuộc thảo luận với thượng nghị sĩ Graham, Tổng thống Trump cho biết ông đã hiểu được mối lo lắng của mọi người sau khi nhận được hàng loạt cuộc gọi đầy hoảng hốt liên quan đến vấn đề cấm cửa TikTok. Ông cuối cùng đồng ý nhân nhượng, cho Microsoft 45 ngày để đàm phán thỏa thuận mua lại.

Theo các quan chức am hiểu vấn đề, Bộ trưởng Mnuchin, cố vấn kinh tế Larry Kudlow, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway là những gương mặt nổi bật tham gia nỗ lực thuyết phục Tổng thống Trump ủng hộ thương vụ mua lại của Microsoft.

Các quan chức chính quyền tin rằng thương vụ mua lại TikTok sẽ ngăn chặn một lượng lớn dữ liệu của Mỹ bị rò rỉ sang Trung Quốc để giúp nước này phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo, đồng thời sẽ mang lại một thắng lợi kinh tế cho nước Mỹ.

“Mnuchin là người khá cương quyết”, một nguồn tin cho hay và thêm rằng Bộ trưởng Thương mại Mỹ từ lâu luôn tin tưởng những mối quan hệ kinh tế gần gũi với Trung Quốc sẽ là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Mnuchin và những người khác sau đó thuyết phục thêm Bộ trưởng Barr tham gia vào nỗ lực đảo ngược quyết định của Trump. Các luật sư chính quyền tin có thể tìm ra cách để hiện thực hóa lời đe dọa cấm của TikTok của Trump, nhưng thừa nhận rằng họ sẽ vấp phải một số rào cản pháp lý. Vậy nên, thương vụ mua lại TikTok rõ ràng là lựa chọn thay thế hợp lý.

Chiến dịch tranh cử của Trump cũng không đứng ngoài cuộc. Các cố vấn đã nói với Tổng thống Mỹ rằng việc cấm một ứng dụng phổ biến như TikTok có thể sẽ khiến các cử tri trẻ tuổi quay lưng với ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Hôm 2/8, giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella ra thông báo công ty sẽ tiếp tục đàm phán mua lại TikTok từ công ty mẹ ByteDance có trụ sở ở Bắc Kinh. Microsoft muốn mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ, Canada, New Zealand và Australia. Những phần còn lại sẽ vẫn do công ty Trung Quốc điều hành.

Ngày 3/8, Trump tuyên bố trước các phóng viên rằng TikTok sẽ bị đóng cửa ở Mỹ vào ngày 15/9 nếu Microsoft hay các công ty Mỹ khác không thể mua lại nó. Ông cho biết Bộ Tài chính cần được hưởng một khoản “hoa hồng” sau thương vụ. Tuy nhiên, theo các quan chức Mỹ, họ không rõ Tổng thống Trump sẽ thực hiện điều này như thế nào và việc đó có phù hợp với đạo đức doanh nghiệp hay không.

Trước khi Trump đe dọa cấm cửa TikTok, Microsoft cho hay họ đã báo với Ủy ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) về sự quan tâm của mình đối với nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn do Trung Quốc phát triển. Vậy nên, khi Trump đưa ra những lời đe dọa, các cố vấn Nhà Trắng và giám đốc điều hành Microsoft phải nhanh chóng thuyết phục ông dừng lại, theo hai nguồn tin am hiểu vấn đề.

Trump và một số thân tín như phó cố vấn an ninh quốc gia Matthew Pottinger hay cố vấn thương mại Peter Navarro xem TikTok là công cụ gián điệp và thu thập dữ liệu của Bắc Kinh, cho rằng nó sẽ giúp Trung Quốc tiếp cận với lượng lớn thông tin của người dùng Mỹ. Các nghị sĩ ở cả lưỡng đảng đều đồng ý với đánh giá đó.

Hồi tháng 12, Lầu Năm Góc ban hành một hướng dẫn, khuyến cáo tất cả quân nhân xóa TikTok khỏi điện thoại di động. Các đơn vị quân đội nhanh chóng làm theo, cấm cài TikTok trên những điện thoại thông minh do chính phủ cấp.

Suốt nhiều tháng, các quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã gây áp lực lên chính quyền, thúc giục họ tìm cách cấm TikTok và chủ đề này cũng thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp chính sách, nơi thảo luận về những chiến lược thu thập thông tin và tình báo được Trung Quốc áp dụng, theo một cựu quan chức chính quyền.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ban đầu cũng lên tiếng đồng tình với đề xuất cấm TikTok, nhưng về sau, ông nhận ra mức độ phổ biến của ứng dụng này nên đã dần dần từ bỏ quan điểm cũ.

TikTok trong khi đó bác bỏ những cáo buộc liên quan đến hành vi gián điệp, thu thập thông tin, khẳng định dữ liệu của người dùng Mỹ vẫn chỉ được lưu trữ trên các server đặt ở Mỹ. Họ cũng cam kết không cung cấp thông tin người dùng cho chính phủ Trung Quốc khi được yêu cầu.

Phát biểu trước báo giới cuối tuần qua, Bộ trưởng Mnuchin cho hay CFIUS đã đánh giá ứng dụng và trình khuyến nghị về hành động đối với TikTok lên Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông không nêu khuyến nghị của CFIUS là gì.

Nỗ lực hậu trường thuyết phục Trump giảm trừng phạt TikTok - Hình 2

Logo TikTok trên điện thoại di động. Ảnh: AFP.

Mnuchin thêm rằng Tổng thống Trump đang xem xét các lựa chọn khác, bao gồm buộc công ty mẹ của TikTok phải bán ứng dụng tại Mỹ hoặc cấm cửa TikTok dựa trên Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế.

Cố vấn Navarro, người được cho là phản đối thương vụ mua lại TikTok, hôm 3/8 bày tỏ hoài nghi về Microsoft.

“Một trong những công cụ tìm kiếm tồn tại được ở Trung Quốc là Bing và Microsoft sở hữu nó”, ông nói. “Vậy nên, tôi thấy có điều mờ ám ở đây. Thêm nữa, nếu bạn ở Trung Quốc và thực hiện các cuộc gọi qua Skype, một sản phẩm khác của Microsoft, Trung Quốc cũng sẽ nghe chúng. Câu hỏi đặt ra là liệu Microsoft có thỏa hiệp với Trung Quốc không?”.

Theo một nguồn thạo tin, nếu Trump nghiêm túc về việc bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia và chống lại những hành động có hại trên không gian mạng mà Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiến hành, ông cũng cần phải xác định xem nên làm gì với những ứng dụng khác ngoài TikTok.

“Về mối lo âu của Navarro và những người khác rằng chúng ta không thể tin tưởng Trung Quốc bất cứ điều gì, nếu thế, chúng ta cần làm rất nhiều thứ hơn là chỉ cấm TikTok, thậm chí phải chia tách hoàn toàn nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc”, Derek Scissors, chuyên gia về Trung Quốc tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, bình luận.

Trump hứng chỉ trích vì đặt hạn chót với TikTok 29 Trung Quốc chỉ trích Mỹ ép bán TikTok Báo Trung Quốc nói không chấp nhận để Mỹ ‘đánh cắp’ TikTok 41

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người Việt ở California sốc trước cảnh tượng 'Sao Hỏa'00:48Những hình ảnh gây sốc về thảm kịch khủng bố 11/902:36Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô00:46Xe tăng lao thẳng vào quán ăn00:47Hồi sinh dòng sông nội lưu dài nhất Trung Quốc01:03Máy thở phát nổ, bệnh nhân Covid-19 tháo chạy01:22Bắn trọng thương hai cảnh sát trong xe tuần tra00:35Bám vào nắp capô xe vợ cũ suốt 20 km cao tốc00:31Người ủng hộ Trump đòi 'tống giam' Obama00:46Đài Loan diễn tập mô phỏng chống đổ bộ00:43Sự cố khiến Merkel mất kiên nhẫn với Nga01:00Trump kêu gọi nhanh chóng chọn thẩm phán Tòa án Tối cao00:39Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda09:04Phi công Nga nghi bị bắn rơi ở Libya02:03Cựu thủ tướng ‘tai tiếng’ của Ý nhiễm Covid-19 nói 'tình hình rất tệ'01:22Lũ xuất hiện trên hàng loạt con sông ở Trung Quốc00:39Mỹ công bố ảnh hiếm về tên lửa xuyên lục địa00:52Đạo quán thờ hơn 500 bài vị nạn nhân Covid-1902:40Trump đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân vụ 11/903:12Dùng tháp cao nhất thế giới để công bố giới tính con15:13Lý do phi công Mỹ thua trắng trước trí tuệ nhân tạo03:07Lính Trung Quốc diễn tập sẵn sàng chiến đấu gần Ấn Độ01:54Tiêm kích Mỹ đánh rơi thùng dầu trước mũi tàu sân bay00:21Trump tặng Thủ tướng Israel 'chìa khóa Nhà Trắng'00:57Oanh tạc cơ Nga lập kỷ lục thế giới01:51Sập chung cư, ít nhất 10 người chết04:08Không quân Trung Quốc bị nghi 'nhái' phim Hollywood02:20Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến02:16

Tiêu điểm

Bé gái cầu xin được chết vì bị bạo hành
20:30:55 21/09/2020
Nhân vật đi ngược dòng nước Mỹ, tuyên bố về sự tan vỡ quan hệ Mỹ - Trung cách đây 15 năm
22:03:18 21/09/2020
Giới siêu giàu đổ tiền để sau này hồi sinh như thế nào?
22:12:31 20/09/2020
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat
21:08:21 20/09/2020
Bầu cử Mỹ: Bị hỏi sẽ làm gì nếu thua Biden, Trump trả lời cực sốc
18:47:04 21/09/2020
Bất ngờ dự báo thời điểm kết thúc đại dịch Covid-19
19:38:33 21/09/2020
Báo Ấn Độ: TQ bất ngờ chiếm đất, dựng 9 tòa nhà ở quốc gia láng giềng nổi tiếng bình yên
08:25:24 21/09/2020
Băng đảng quyền lực nhất Mexico chiêu mộ gái đẹp làm sát thủ
06:12:57 21/09/2020
Bên trong lò đào tạo vệ sĩ cho giới siêu giàu ở Trung Quốc
18:37:48 21/09/2020
Nga không sẵn sàng gia hạn Hiệp ước START-3 theo điều kiện của Mỹ
22:25:46 21/09/2020

Thông tin đang nóng

Lùm xùm Ngô Kiến Huy và Thụy Anh dậy sóng sau 8 năm: Từ tờ xét nghiệm ADN đến loạt lời bộc bạch dậy sóng của Thanh Thảo
18:41:57 22/09/2020
Thông tin hiếm hoi về bạn trai của huấn luyện viên nữ duy nhất tại “Rap Việt"
18:51:28 22/09/2020
Trương Vũ Kỳ nỗ lực vực dậy danh tiếng sau scandal đời tư
18:17:10 22/09/2020
Nhật Kim Anh: "Gia đình nhà nội, cô giáo đừng gieo rắc vào đầu trẻ suy nghĩ tiêu cực về mẹ nó"
19:06:34 22/09/2020
Sức khỏe nhạc sĩ Quốc Bảo sau 8 năm chữa u tuyến yên
18:20:55 22/09/2020
Song Luân từng yêu em gái Khắc Việt nhưng khóc nhiều quá nên bị phản đối yêu đương
18:56:12 22/09/2020
Người mẫu Minh Tú: 4 giờ sáng, giường ngủ rung bần bật, bát đĩa rơi vỡ nát, tôi sợ hãi
18:56:07 22/09/2020
Vụ kiện Miko Lan Trinh và công ty cũ: Tranh luận bản chiến lược 35.000 USD
19:02:27 22/09/2020
Tướng mặt của các cô gái dễ thành công ngay từ khi còn trẻ
19:24:07 22/09/2020
Sam nói về 'người yêu tin đồn': 'Ngô Kiến Huy là người ấm áp, ăn ý với Sam nhất'
18:48:30 22/09/2020

Tin mới nhất

'Tỷ phú thường dân' dấn thân chính trường Thái Lan

18:53:56 22/09/2020
Là người thừa kế một trong số đế chế kinh doanh lớn nhất Thái Lan, nhưng Thanathorn Juangroongruangkit lại chọn theo đuổi con đường chính trị.

Lãnh đạo Đài Loan khen phi công chặn máy bay Trung Quốc

18:18:38 22/09/2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho rằng các phi công hòn đảo đã có hành động anh dũng khi chặn tiêm kích Trung Quốc tiếp cận.

Đảng Cộng hòa 'tự mâu thuẫn' trong bổ nhiệm thẩm phán

18:15:37 22/09/2020
Phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ tuyên bố sẽ phê chuẩn đề cử thẩm phán Tòa án Tối cao của Trump, trái ngược những gì họ từng nói năm 2016.

Đài Loan thay đổi quy tắc giao chiến

18:05:20 22/09/2020
Cơ quan phòng vệ Đài Loan xác định lại quy tắc giao chiến, cho phép binh sĩ tấn công trước để tự vệ, nhưng không leo thang với Bắc Kinh.

Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda

18:01:24 22/09/2020
Nơi được gọi là Tam giác của quỷ nhiều thập kỷ qua, câu chuyện về nó đã trở thành chủ đề của hàng nghìn cuốn sách, phim truyện và phim tài liệu. Nhưng vì sao nó lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy? Những câu chuyện thêu dệt xung quanh Ta...

Trump có thể bị điều tra gian lận thuế

17:45:19 22/09/2020
Công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance nói có đủ cơ sở điều tra Trump và các doanh nghiệp của ông về gian lận thuế, dù Tổng thống đệ đơn kiện.

Hơn 60.000 người tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 Nga

15:53:09 22/09/2020
Hơn 60.000 tình nguyện viên ở Moskva đã đăng ký tiêm Sputnik V, khi vaccine ngừa Covid-19 của Nga đang thử nghiệm Giai đoạn ba.

Trump giận đảng viên Cộng hòa

15:26:52 22/09/2020
Trump nói ông rất tức giận với thành viên đảng Cộng hòa ở Washington vì không hết mình hưởng ứng cáo buộc của ông về Obama và con trai Biden.

Trump nghi ngờ tâm nguyện cuối của Ginsburg

15:24:28 22/09/2020
Trump cho rằng tâm nguyện không bổ nhiệm người thay thế trước bầu cử tổng thống của thẩm phán tòa tối cao Ginsburg là sản phẩm của phe Dân chủ.

ASEAN 2020: Diễn đàn về phúc lợi xã hội và phát triển

14:02:23 22/09/2020
Diễn đàn chính phủ - phi chính phủ ASEAN (GO-NGO ASEAN) về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 15 với chủ đề Tăng cường khả năng phục hồi và đoàn kết của gia đình: Vượt qua nghịch cảnh và thích nghi với trạng thái bình thường mới vừa ...

Chuyên gia bác cáo buộc Nga đánh cắp vũ khí siêu vượt âm Mỹ

13:10:33 22/09/2020
Gerbert Yefremov, cha đẻ dự án Avangard, bác cáo buộc ăn cắp công nghệ của Trump, nói vũ khí siêu vượt âm được Moskva phát triển từ khi Obama còn nhỏ.

Trung Quốc có thể không duyệt thỏa thuận TikTok

12:12:33 22/09/2020
Thỏa thuận ByteDance đạt được với Oracle và Walmart về tương lai của TikTok có thể sẽ không được chính phủ Trung Quốc chấp thuận, theo Global Times.

Quân chủng Vũ trụ Mỹ lần đầu triển khai lính ngoài lãnh thổ

11:57:43 22/09/2020
Nhóm binh sĩ Quân chủng Vũ trụ Mỹ lần đầu tiên được triển khai ra nước ngoài làm nhiệm vụ tại căn cứ ở Qatar.

Mỹ: Bang California nỗ lực khống chế cháy rừng trước khi thời tiết cực đoan quay trở lại

10:36:15 22/09/2020
5 tuần sau khi bùng phát các đám cháy rừng dữ dội tại California (Mỹ) do nắng nóng kỷ lục kèm gió lớn, lực lượng cứu hỏa của bang ngày 21/9 tiếp tục chạy đua với thời gian để dập tắt 27 đám cháy lớn trong bối cảnh thời tiết nắng nóng cự...

Thủ tướng nêu 'Lửa thử vàng' trong thông điệp gửi LHQ

09:19:08 22/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến câu Lửa thử vàng, gian nan thử sức để đề cao vai trò của LHQ trong tăng cường hợp tác, đoàn kết giữa những thử thách của thế giới.

Nước sông Tiền Đường cuốn phăng ôtô

09:14:54 22/09/2020
Thủy triều dâng nhanh ở sông Tiền Đường tại Hàng Châu, tạo ra đợt sóng cuốn hơn 10 ôtô đang lưu thông trên đường.

CDC Mỹ rút thông tin về cách Covid-19 lây lan

09:05:53 22/09/2020
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) rút lại thông tin về cách thức lây lan của nCoV sau vài ngày đăng lên website.

WHO cám ơn Nga về vắc-xin Covid-19, Anh đang nguy cấp

08:29:23 22/09/2020
Thế giới ghi nhận thêm gần 210.000 ca nhiễm mới và khoảng 3.500 trường hợp tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua.

Nhân viên Nhật Bản làm việc vất vả, bị giới hạn số lần đi vệ sinh

08:25:26 22/09/2020
Nữ nhân viên đã đệ đơn kiện vì bị công ty ép làm việc quá sức, đến mức phải điều trị tổn thương tâm lý.

Cảnh sát Mỹ bị tố làm gián điệp cho Trung Quốc

08:21:38 22/09/2020
Baimadajie Angwang, 33 tuổi, sĩ quan Sở Cảnh sát New York, bị bắt với cáo buộc làm gián điệp và cung cấp thông tin tình báo cho Trung Quốc.

Không quân Trung Quốc bị nghi 'nhái' phim Hollywood

08:19:31 22/09/2020
Video oanh tạc cơ H-6 tấn công mục tiêu do không quân Trung Quốc công bố được cho là bắt chước cảnh quay từ hai phim Hollywood.

Tiêm kích Ấn Độ bay gần biên giới với Trung Quốc

07:19:07 22/09/2020
Các tiêm kích Rafale Ấn Độ thực hiện chuyến bay làm quen trên bầu trời khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc.

Những phán quyết làm nên tên tuổi nữ thẩm phán Mỹ

06:18:48 22/09/2020
Qua đời ở tuổi 87, nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg để lại dấu ấn qua những án lệ lớn với lịch sử pháp lý Mỹ.

Navalny yêu cầu giới chức Nga trả quần áo

06:13:23 22/09/2020
Lãnh đạo đối lập Nga Navalny nói trên cơ thể có chất độc Novichok, yêu cầu giới chức trả lại quần áo vì đó là bằng chứng quan trọng.

6 thư chứa chất cực độc được gửi tới Mỹ

05:48:33 22/09/2020
Canada xác định người phụ nữ bị bắt ở biên giới Mỹ - Canada đã gửi 6 phong bì chứa ricin đến Nhà Trắng và 5 địa chỉ ở Texa

Hơn 31,4 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

05:40:02 22/09/2020
Thế giới ghi nhận gần 968.000 người chết vì nCoV trong hơn 31,4 triệu người nhiễm, dịch dường như đang bùng phát trở lại ở châu Âu.

Liên hợp quốc ra tuyên bố nhân kỷ niệm 75 năm thành lập

05:15:13 22/09/2020
Hội nghị cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ diễn ra trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành, khiến nhiều người nghi ngại về tinh thần hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các thách thức chung.

Cộng đồng quốc tế phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

22:22:21 21/09/2020
Hôm qua (21/9), nhiều nước gồm Trung Quốc, Nga và cả các đồng minh châu Âu của Mỹ đều phản đối tuyên bố của Mỹ khôi phục trừng phạt đối với Iran.

Trump dọa cấm thương vụ TikTok

21:43:36 21/09/2020
Trump nói không chấp nhận thỏa thuận cho phép ByteDance duy trì quyền kiểm soát TikTok tại Mỹ trong bối cảnh điều khoản thương vụ chưa thống nhất.

Vaccine Covid-19 Trung Quốc sẽ có giá 88 USD

21:37:23 21/09/2020
Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc dự kiến bán vaccine Covid-19 với giá không quá 88 USD sau khi được chính phủ cấp phép.

Trump sẽ đề cử ứng viên thẩm phán tối cao cuối tuần này

21:03:20 21/09/2020
Trump đang xem xét 4-5 ứng viên thay thế cố thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Ginsburg và dự kiến công bố đề cử sớm nhất vào ngày 25/9.

Bài học từ thăm dò bầu cử tổng thống Mỹ 2016

20:58:11 21/09/2020
Nếu kết quả thăm dò bầu cử năm 2016 chính xác, Hillary Clinton giờ mới là người tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Hàng trăm nghìn người nước ngoài ở Thái Lan nguy cơ ngồi tù vì quá hạn thị thực

20:55:25 21/09/2020
Nếu không gia hạn thị thực kịp thời, họ có nguy cơ phải nộp phạt, thậm chí ngồi tù.

Đảng Dân chủ nhận 95 triệu USD sau cái chết của Ginsburg

20:51:24 21/09/2020
Đảng Dân chủ nhận số tiền đóng góp cao kỷ lục sau khi thẩm phán Tòa Tối cao Ginsburg qua đời, theo các dữ liệu thống kê.

Lớp học mở trên đường phố thời Covid-19

20:40:32 21/09/2020
Trên con đường vắng vẻ ở New Delhi, giữa vỉa hè rộng lát gạch đỏ, những đứa trẻ lông bông vì lệnh phong tỏa Covid-19 đang học bài.

Cố ý đốt rừng vì 'thích mùi khói'

20:23:02 21/09/2020
Ít nhất 6 nghi phạm bị truy tố tội cố ý phóng hỏa gây cháy rừng nghiêm trọng ở Oregon, trong đó có người châm lửa vì thích mùi khói.

Chỉ huy quân đội Ấn - Trung tái đàm phán về biên giới

20:14:50 21/09/2020
Các chỉ huy cấp cao của quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đàm phán hôm nay để tìm cách giải quyết tình trạng đối đầu dọc biên giới.

Cụ bà uống nước ngọt mừng thành tích thọ nhất thế giới

19:42:42 21/09/2020
Cụ Kane Tanaka, 117 tuổi, ăn mừng thành tích sống thọ nhất thế giới hiện nay bằng một chai Coke.

"Mắt xích" yếu nhất có thể khiến Trump bị Biden đánh bại trong cuộc bầu cử 2020

19:23:20 21/09/2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới có thể đánh dấu sự thất bại của đương kim Tổng thống Donald Trump dưới tay ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, tác giả Harry Enten viết trong bài bình luận trên CNN mới đây.

"Vũ khí mới" cực uy lực Mỹ có thể dùng để "nắn gân" Trung Quốc

19:20:32 21/09/2020
Theo nhà phân tích chính sách đối ngoại Ấn Độ Amrita Dhillon, căng thẳng Trung-Ấn rõ ràng có lợi cho Mỹ và Washington có thể sử dụng tranh chấp Ladakh giữa Ấn Độ và Trung Quốc để gây áp lực lên Bắc Kinh.

Quân đội Ấn Độ 3 tuần chiếm 6 cao điểm, nắm lợi thế lớn so với TQ

19:12:37 21/09/2020
Trong 3 tuần qua, tình hình biên giới Trung Quốc - Ấn Độ liên tục căng thẳng. Truyền thông Ấn Độ cho biết quân đội nước này đã chiếm được 6 cao điểm quan trọng gần Đường kiểm soát thực tế (LAC) trong các cuộc đụng độ với quân đội Trung ...

Có thể bạn quan tâm

Mặt Trời bước sang Thiên Bình giúp 12 chòm sao tận hưởng mùa Thu một cách cầu kỳ, tinh tế

Trắc nghiệm

19:56:16 22/09/2020
Chào mừng bạn đến với thế giới hoàn mỹ của Thiên Bình! Sự kiện Mặt Trời bước sang cung Thiên Bình sẽ giúp 12 chòm sao tận hưởng vẻ đẹp của đất trời theo cách cầu kỳ và tinh tế nhất.

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Xây dựng ký thỏa thuận hợp tác

Đời sống

19:54:02 22/09/2020
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức buổi làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Xây dựng nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hoạt động khoa học công nghệ.

Hồ Vai Miếu địa điểm du lịch đầy tiềm năng của tỉnh Thái Nguyên

Du lịch

19:52:31 22/09/2020
Dưới chân dãy núi Tam Đảo sừng sững, trên địa bàn xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Mở tiệc trên du thuyền - thú 'thượng lưu' mới của sao Việt

Sao việt

19:49:21 22/09/2020
Các sao Việt đua nhau chi số tiền không nhỏ để bao trọn du thuyền, mở tiệc dress code đẹp mắt cùng hội bạn thân.

"Đặc sản" Hà Nội trong ngày mưa nhìn từ trên cao: Ngã tư kẹt cứng, cảm giác không lối thoát

Netizen

19:47:53 22/09/2020
Tắc đường không phải là điều xa lạ với người dân sống ở Hà Nội nhưng tắc đường vào ngày mưa gió thì đúng là thảm họa.

Chứng khoán ngày 22/9: VN-Index quay đầu giảm nhẹ

Kinh tế

19:44:49 22/09/2020
Chứng khoán ngày 22/9: Sau 2 phiên khởi sắc, VN-Index đã quay đầu giảm điểm nhưng với biên độ không quá lớn nhờ lực đỡ chính từ nhóm ngân hàng.

Sony xin lỗi vì PS5 'cháy hàng'

Thế giới số

19:43:53 22/09/2020
Sony xin lỗi những người không thể đặt mua PlayStation 5 do máy cháy hàng toàn cầu và hứa sẽ tăng sản xuất trong vài ngày tới.

'Running Man' Kim Jong Kook tiết lộ thà ế suốt đời còn hơn không thể tập gym

Sao châu á

19:37:56 22/09/2020
Ngôi sao chương trình Running Man đã có tiết lộ gây shock ngay trên sóng truyền hình.

3 dấu hiệu chồng đang bòn rút tiền của trong nhà mang đi nuôi bồ nhí, vợ tinh ý sẽ nhận ra ngay

Tâm sự

19:36:05 22/09/2020
Dưới đây chính là những dấu hiệu đàn ông ngoại tình, nuôi bồ nhí bên ngoài, nhất là điều thứ 2, phụ nữ chớ dại bỏ qua kẻo bị cắm sừng không thương tiếc.

Smartphone camera ẩn đầu tiên thế giới về Việt Nam

Đồ 2-tek

19:34:55 22/09/2020
Phiên bản được rao bán tại Việt Nam là hàng nội địa Trung Quốc, chạy hệ điều hành Android nhưng không có các dịch vụ của Google.

MV 'Hoa hải đường' được dân mạng khen hết lời, nhưng chuyện gì đang xảy ra với FC Đom đóm thế này?

Nhạc việt

19:33:55 22/09/2020
Chỉ cần click vào MV Hoa hải đường của Jack, dân mạng không thấy gì ngoài những bình luận spam từ FC Đom đóm.

Người đàn ông thuê căn nhà hoang và bỏ ra 3,3 tỉ đồng để cải tạo vì lý do ai cũng giật mình

Sáng tạo

19:33:14 22/09/2020
Nhiều người khi ngắm nhìn ngôi nhà này đều thắc mắc, tại sao người đàn ông trẻ này quyết chịu chi số tiền vô cùng lớn, tới 3,3 tỉ đồng để cải tạo căn nhà mà mình đi thuê.

Mẫu xe Genesis G70 lộ ảnh mới, quyết cạnh tranh BMW và Mercedes-Benz

Ôtô

19:26:59 22/09/2020
Những bức ảnh đầu tiên của bản G70 2021 đã cho thấy những nỗ lực của Genesis và Hyundai trong việc làm mới và nâng tầm hình ảnh của mình.

Công an Thái Bình khởi tố bị can 'Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước'

Vụ án

19:24:40 22/09/2020
Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn quyết định khởi tố Vũ Văn Sơn (trú tại Hải Phòng) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Naked-bike giá rẻ Honda CB125F 2021 trình làng

Xe máy

19:20:58 22/09/2020
Với các thay đổi về thiết kế giúp xe di chuyển linh hoạt hơn, Honda CB125F 2021 mang tới cho người sử dụng mẫu xe linh hoạt và tiết kiệm xăng hơn.