Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

Kể từ 12 giờ ngày 4/8, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng một số hoạt động nhằm giữ địa bàn an toàn.

Tính đến ngày 4/8, Quảng Ninh là 1 trong 4 tỉnh của cả nước đã qua gần 40 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng - Hình 1
Các phương tiện phải dừng để kiểm tra và khai báo y tế nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Các hoạt động phải tạm dừng gồm: Các bãi tắm công cộng; dịch vụ văn hóa, thể thao ; điểm vui chơi, dịch vụ vui chơi giải trí: rạp chiếu phim , cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, pub, club (hộp đêm); dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp , spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Các khu, điểm du lịch ; cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ. Các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.

Quảng Ninh cũng siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh; không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Người dân không tập trung quá 5 người tại 1 khu vực cùng 1 thời điểm tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và tại các nơi công cộng khác.

Người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Quảng Ninh tạo điều kiện để xe tải chờ hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, xe chở nhu yếu phẩm, xe chở công nhân đi làm theo tuyến cố định có kiểm soát lưu thông bình thường.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai dịch vụ xét nghiệm nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát. Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra hành chính các phương tiện tại các chốt kiểm soát vào tỉnh và tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến đường để kịp thời phát hiện người trốn trên các phương tiện để vào Quảng Ninh; xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ dọc đường, không tuân thủ cam kết dừng đỗ xe và quy trình phòng, chống dịch.

Video đang HOT

*Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm soát chặt ngư dân về từ vùng dịch, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng - Hình 2
Lấy mẫu test nhanh cho các thuyền viên. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Theo ghi nhận, khi phát hiện có tàu cá cập cảng, các cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi lập tức tiếp cận, kiểm tra nắm thông tin rồi tận tình hướng dẫn chủ tàu khai báo lịch trình di chuyển.

Đại úy Phan Xuân Huề, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ cho hay, Trạm duy trì nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát theo đúng quy trình “5 kiểm, 1 chứng”, đặc biệt là duy trì nghiêm việc kiểm dịch tại chốt; phối hợp lấy mẫu test nhanh các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Tàu cá QNg 92709 – TS do ngư dân Nguyễn Thanh Sơn (trú xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ tàu vươn khơi vào ngày 20/7, trong lúc đang đánh bắt hải sản không may bị hỏng máy. Khi biết tin cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) đóng cửa, ông Sơn liền cho tàu chạy về Quảng Ngãi và xin Trạm vào neo trú tạm để sửa chữa.

“Tôi cùng 4 thuyền viên trên tàu đã khai báo y tế đầy đủ và được lực lượng chức năng test nhanh SARS-CoV-2 theo quy định”- ngư dân Nguyễn Thanh Sơn cho biết.

Công tác test nhanh được thực hiện tại chốt kiểm tra y tế được thiết lập ngay trong khu vực Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ. Các thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV- 2 mới được vào cảng cá để bán hải sản hoặc khắc phục sự cố…

Trưởng khoa xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh (Trung tâm Y tế thành phố Quảng Ngãi) Bùi Vạn Huynh thông tin, Trung tâm đã triển khai test nhanh cho ngư dân được 3 ngày. Đến thời điểm hiện tại, đã lấy được 55 mẫu và toàn bộ số mẫu này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trường hợp nghi ngờ sẽ được xét nghiệm RT- PCR để khẳng định.

Việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cảng cá, Trạm kiểm soát biên phòng sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng đồng thời, nâng cao ý thức của ngư dân về phòng, chống dịch tại Quảng Ngãi.

*Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, trong 24 qua giờ toàn tỉnh ghi nhận 63 ca dương tính với SARS-CoV-2. Điều đáng lo ngại là số ca nhiễm trong cộng đồng còn nhiều, số người mắc liên quan đến các khu vực chợ, khu công nghiệp xuất hiện tại nhiều điểm. Bên cạnh đó, tỉnh đang ghi nhận nhiều ca dương tính là người về từ các tỉnh Phía Nam. Phú Yên đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 23/7 nhưng tình hình dịch vẫn diễn biến rất phức tạp, khó lường.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng - Hình 3
Nhân viên y tế tại chốt kiểm soát quốc lộ 1 tại thị xã Đông Hòa hướng dẫn người dân trở về bằng phương tiện cá nhân khai báo y tế. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã thống nhất tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 15/8. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương nhấn mạnh các ngành liên quan phải đặc biệt chú ý công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất có đông công nhân, người lao động. Các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tích cực, chủ động phối hợp với ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có tình huống xảy ra; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng giấu dịch.

Các địa phương lập các tổ liên ngành để kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có đông người lao động; tiếp tục đồng hành, phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam để hỗ trợ người dân Phú Yên ổn định cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Ông Phạm Đại Dương cho rằng, thời điểm này “Kỷ luật là sức mạnh, kỷ luật là nhân văn”. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, địa phương, đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Trong đó tăng cường trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu là căn cứ để đánh giá cán bộ, xếp loại thi đua…

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững 'thành trì' chống dịch COVID-19

Hơn 1 tháng qua, lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu của tỉnh Phú Yên đã không quản ngại khó khăn, "căng mình" phòng, chống dịch COVID-19.

Bảo vệ những người thầy thuốc tuyến đầu - chốt chặn cuối cùng trong thành trì phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ khẩn thiết tại tỉnh.

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững thành trì chống dịch COVID-19 - Hình 1

Điều dưỡng Phan Thị Hiên, Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa, Phú Yên vận chuyển người dân đã điều trị khỏi COVID-19 từ bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa về địa phương.

Quên mình vì bệnh nhân

Được chuyển trạng thái từ khám chữa bệnh đa khoa sang điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 5/7, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đang chăm sóc, điều trị cho hơn 100 bệnh nhân COVID-19. Giám đốc Trung tâm Nguyễn Hồng Sơn cho biết, gần một tháng qua đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm đã làm việc bằng hai, nỗ lực hết mình vì sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh việc nâng cao năng lực phòng, chống dịch, thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục duy trì một tổ ứng trực cấp cứu cho các bệnh nhân thông thường. Niềm vui lớn nhất đối với những người thầy thuốc tại bệnh viện dã chiến Tuy An trong những ngày qua đó là đã hỗ trợ thành công sản phụ mắc COVID-19 sinh con an toàn.

Chia sẻ niềm vui này, ông Nguyễn Hồng Sơn kể lại, ngày 24/7, sau khi sàng lọc COVID-19 trong khu phong tỏa thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải đã phát hiện trường hợp 28 tuổi mang thai lần thứ hai ở tuần 39 nghi mắc COVID-19. Sau đó xét nghiệm PCR cho kết quả thai phụ dương tính với SARS-CoV-2. Một ê-kíp sẵn sàng hỗ trợ thai phụ sinh mổ an toàn được bệnh viện kích hoạt sẵn. Nhưng thật may mắn, ngày 26/7, thai phụ vượt cạn thành công bằng phương pháp sinh thường. Bé gái 2,6 kg cất tiếng khóc chào đời, hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, sau hơn một tháng thành lập đã có hàng trăm bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh. Cuộc chiến với COVID-19 tại bệnh viện vẫn chưa dứt, số ca F0 mới vẫn nhập viện hàng ngày, những người thầy thuốc trên tuyến đầu nơi đây vẫn chưa ngơi nghỉ. Bác sỹ Ngô Văn Vịnh, Phó Khoa điều trị Bệnh dã chiến Đông Hòa cho biết là lực lượng tuyến đầu, các y, bác sỹ có thể trở thành bệnh nhân mắc COVID-19 bất kể lúc nào. Thực tế tại bệnh viện, đã có những y, bác sỹ dương tính với SARS-CoV-2. Trước đây, bệnh viện duy trì hai tổ điều trị bệnh nhân COVID-19 với 44 bác sỹ, điều dưỡng, tình nguyện viên. Do có ca dương tính là bác sỹ, một số y bác sỹ phải cách ly, điều trị nên công việc dồn lại nhiều hơn. Mặc dù khó khăn đang nhân lên gấp hai, gấp ba lần nhưng tất cả vẫn quyết tâm không khuất phục trước COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đang điều trị giành giật sự sống cho 9 bệnh nhân nguy kịch, 17 bệnh nhân viêm phổi nặng phải thở oxy và nhiều trường hợp bệnh nặng khác. Đã đôi lần bệnh viện phải tạm dừng hoạt động, phong tỏa một phần do liên quan đến các ca F0, các y, bác sỹ vừa phải cách ly vừa phải làm việc tại bệnh viện. Bác sĩ Trần Anh Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chia sẻ, điều đáng mừng là càng khó khăn những người thầy thuốc vẫn tiến về phía trước với tinh thần không ngơi nghỉ với nguyện vọng duy nhất người dân sớm khỏi bệnh, dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Hạn chế lây nhiễm, bảo vệ tuyến đầu

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững thành trì chống dịch COVID-19 - Hình 2
Bác sỹ Ngô Văn Vịnh, Phó Khoa điều trị Bệnh dã chiến Đông Hòa (Phú Yên) nhắc nhở người dân đã được chữa trị khỏi COVID-19 các biện pháp cách ly tại nhà sau khi xuất viện.

Từ ngày 23/6 đến 29/7 toàn tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 1.270 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 9/9 huyện, thị xã, thành phố; trong đó, có hơn 20 nhân viên của ngành y tế đã mắc COVID-19.

Theo bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, nguyên nhân các y, bác sỹ ở các khu cách ly, khu điều trị mắc COVID-19 vì dịch tràn đến bất ngờ, đây là lực lượng tuyến đầu, trực tiếp tiếp xúc với mầm bệnh. Tuy nhiên, hầu hết các bộ phận y tế được giao nhiệm vụ chưa được tập huấn kỹ về kỹ năng, trang bị kiến thức phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân. Ngoài ra, vẫn còn một số khu cách ly tập trung chưa được quản lý chặt đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo.

Để khắc phục tình trạng này, thời gian tới ngành y tế tiếp tục tổ chức tập huấn, trang bị các kỹ năng phòng dịch cho cán bộ y tế, tập huấn kỹ cho lực lượng phục vụ tại các khu cách ly tập trung, lực lượng tình nguyện viên. Để làm được điều này, ngoài ngành y tế, các địa phương cần chủ động chuẩn bị nguồn nhân lực dự phòng, bố trí nhân viên trực chăm sóc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 theo ca, theo kíp để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các y, bác sỹ tuyến đầu.

Để bảo vệ các y, bác sỹ tuyến đầu giải pháp quan trọng được ngành y tế tỉnh thực hiện trong thời gian qua là triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ. Đến nay, Phú Yên đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 đạt 95% cho đội ngũ y, bác sỹ và đang đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2. Trong điều kiện nhân lực ngành y tế khó khăn, tỉnh cũng nỗ lực tiêm vaccine cho lực lượng tình nguyện viên.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện tại là bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Trong đó lực lượng y, bác sỹ, nhân viên y tế từ tuyến tỉnh, đến cơ sở trở thành một "chiến binh" đi đầu. Do vậy các y, bác sỹ tuyến đầu phải nỗ lực, giữ vững sức khỏe, niềm tin để cùng các cấp, các ngành và nhân dân Phú Yên sớm lùi dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021
Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin
11:23:38 18/09/2021
Tranh cãi hình ảnh Phùng Thiệu Phong bỏ mặc con cho tài xế, Triệu Lệ Dĩnh liệu có "sôi máu" khi thấy hình ảnh này?
12:33:48 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại
12:20:09 18/09/2021
Bảo Thy bị anti-fan ra giá “qua đêm” và màn xù lông đáp trả
14:42:56 18/09/2021
Phản ứng của Trang Trần khi xem vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê?
13:59:38 18/09/2021

Tin mới nhất

224 công dân Việt Nam từ Nhật Bản được đón về nước

17:20:41 18/09/2021
Tỉnh Nghệ An đón chuyến bay chở theo 224 công dân từ Nhật Bản về nước nhập cảnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Vợ chồng trẻ bán đất ủng hộ hơn 2 tỷ đồng chống dịch để tạo phúc cho con

17:16:04 18/09/2021
Nhiều người sẽ nghĩ là mình điên rồ, làm màu, nhưng thực ra đó là cái tâm của mình, mình muốn làm một việc có ý nghĩa, chứ thực sự tiền thì chẳng biết bao nhiêu cho đủ....

Người dân chen chúc mua bánh trung thu, chủ tiệm phải lập rào chắn

17:09:37 18/09/2021
Rất đông người dân chen chúc mua bánh trung thu tại các cửa hàng bánh gia truyền ở TP Thanh Hóa. Lực lượng công an, dân phòng phải vất vả hò hét yêu cầu người dân giữ khoảng cách, phòng dịch.

Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?

15:35:21 18/09/2021
Tài khoản YouTube Thầy Long 0984... gần đây đăng nhiều clip tuyên bố mình là Ngọc Hoàng đại đế, người đang quản lý thiên giới - đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM trấn yểm để chống lại dịch COVID-19, khiến dư luận bất bình.

Sạt lở rạch cầu Giồng Ông Tố: 'Nghe tiếng rào rào, nhà bếp, nhà tắm sụp xuống rạch'

15:26:01 18/09/2021
Hai bờ rạch Giồng Ông Tố (TP Thủ Đức) đang có tình trạng sạt lở, nhiều người dân nơm nớp lo lắng nhà có thể bị dòng nước nuốt trôi bất cứ lúc nào.

Các quận huyện ở TP.HCM cạn nguồn vắc xin phòng COVID-19

15:23:32 18/09/2021
Một số quận huyện ở TP.HCM vẫn tiếp tục tiêm vét cho người chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, và tiêm mũi 2 cho người đã đủ thời gian. Tuy vậy có nhiều quận huyện đã cạn vắc xin và đang chờ được phân bổ.

Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'

15:17:06 18/09/2021
Clip trò chuyện giữa cụ bà 105 tuổi với con gái út được cộng đồng mạng chia sẻ những ngày qua lấy đi nước mắt của nhiều người.

Thực hư việc Bình Dương để 149.000 liều vắc xin Moderna hết hạn?

15:16:03 18/09/2021
Sở Y tế khẳng định trên 149.000 liều vắc xin Moderna đã được tiêm hết, trong khi văn bản của sở có câu dẫn khiến dư luận hiểu lầm có tình trạng vắc xin tồn kho, quá hạn phải bỏ gây lãng phí.

Xúc động với quà trung thu... vượt biển

15:05:28 18/09/2021
Sáng ngày 18.9, Thành đoàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Vũng Ngán, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang.

Quảng Nam: Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn bị đưa vào diện rà soát

15:02:00 18/09/2021
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát hồ sơ thủ tục đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn (H.Phú Ninh, Quảng Nam).

Gia Lai: 4 thai phụ về từ vùng dịch sinh con an toàn

14:51:08 18/09/2021
Tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai ngày 17.9 cho biết, trong số 209 phụ nữ mang thai quê Gia Lai được tỉnh này đón về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, có 4 thai phụ đã sinh con.

Ngày 22.9, Ninh Thuận đón các thai phụ, phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ TP.HCM về quê

14:49:35 18/09/2021
UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP.HCM trở về quê.

Nỗi đau mất mẹ vì Covid-19 của bé gái 9 tuổi ở TP.HCM

14:41:17 18/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19 đã 20 ngày, em Quế Anh (9 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM) được hàng xóm nhà đối diện đón về nuôi dưỡng.

Giá nhiều loại nông sản miền Tây chạm đáy

14:32:15 18/09/2021
Giá khoai lang tím Nhật, bưởi Năm Roi, nhãn, chôm chôm… tại miền Tây đang ở mức rất thấp từ 2.000-9.000 đồng mỗi kg khiến nhiều nông dân thua lỗ.

Thành quả bất ngờ từ việc xét nghiệm rộng để cách ly hẹp của Vĩnh Phúc

14:29:30 18/09/2021
Mặc dù trong thôn với 800 nhân khẩu có trường hợp mắc Covid-19, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) chọn phương án chỉ cách ly con ngõ với 10 hộ dân để tập trung dập dịch.

Biến dạng núi Chín Khúc

14:22:50 18/09/2021
Từ khi có các dự án đổ bộ, núi Chín Khúc tại TP.Nha Trang đã bị băm nát đến biến dạng, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên bấy lâu...

Lây nhiễm chéo trong khu cách ly chiếm tỷ lệ cao trong tổng ca F0 hàng ngày: BS đề xuất danh mục những biện pháp phòng chống

13:50:17 18/09/2021
Bên cạnh việc phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng thì việc lây nhiễm chéo các ca bệnh trong khu cách ly ngày càng nhiều.

Hà Nội xuất hiện chùm 6 ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây tại "vùng xanh" Long Biên

13:46:55 18/09/2021
Từ 1 ca sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm 5 F1 khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Dù tỉ lệ F0 ở vùng vàng, cận xanh và xanh tại TP HCM tăng, chuyên gia chỉ ra tín hiệu đáng mừng, tiến tới "bình thường mới"

13:44:24 18/09/2021
Theo chuyên gia đánh giá, việc F0 tại TP HCM đang tăng nhanh là bình thường, phát hiện càng nhiều thì càng nhanh hết dịch bệnh.

‘Sợ tái mặt’ xe tải lấn làn, vượt đèn đỏ suýt gây tai nạn

13:38:55 18/09/2021
Bất chấp đèn đỏ cũng như nhiều xe máy đang băng qua giao lộ, tài xế xe tải vẫn ngang nhiên lái xe lấn làn, vượt ẩu suýt gây tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người bức xúc.

Hà Nội chuyển từ xét nghiệm "diện rộng" sang "đúng đối tượng", tập trung lấy mẫu 100% người có biểu hiện ho, sốt, khó thở

13:21:50 18/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ngày 17/9 ban hành văn bản về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Evan Spiegel - “Gã điên thiên tài” của Snapchat, từng nghĩ không có cửa yêu Miranda Kerr và cái kết

12:52:20 18/09/2021
Evan Spiegel trở thành tỷ phú vào tháng 12/2014, thời điểm giá trị thị trường của Snapchat lên tới 10 tỷ USD. Cả thế giới ngỡ ngàng trước thành công của chàng trai trẻ tuổi và ứng dụng trò chuyện tưởng như điên rồ của anh.

Phía sau quyết định chuyển nhà trong đêm của hai cô gái trẻ

12:50:00 18/09/2021
Di chuyển ngay trong đêm, dưới cơn mưa tầm tã và nỗi lo qua chốt có lẽ là cảm giác mà chúng tôi không thể nào quên được”, Trang kể.

200.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID-19 về Việt Nam được phân bổ thế nào?

12:48:09 18/09/2021
100.000 lọ Remdesivir đã về Việt Nam theo đơn hàng tài trợ của Tập Đoàn DB – Cổ đông sáng lập Tập Đoàn Ecopark.

Trưa 18/9, Hà Nội thêm 15 ca Covid-19, có 1 ca cộng đồng ở Long Biên

12:44:00 18/09/2021
Trường hợp được phát hiện tại cộng đồng từ ngày 12/9 đã có dấu hiệu sốt, ho, tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 17/9, người này khó thở chuyển vào bệnh viện và có kết quả dương tính.

Dùng điện thoại khi đang sạc, nam sinh lớp 12 bị điện giật thiệt mạng

12:41:43 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 ở Quảng Nam bị điện giật thiệt mạng vì dùng điện thoại khi đang cắm sạc.

Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là "quái thai tâm hồn", "rác rưởi", "đồ mạt hạng"

12:28:52 18/09/2021
Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Hơn nửa triệu người ở TPHCM chưa được tiêm vaccine mũi đầu tiên

11:51:17 18/09/2021
Đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, thành phố cần hơn 1,8 triệu liều vaccine để tiêm đến ngày 30/9.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: ‘Không thể đứng ngoài cuộc chiến’

11:47:57 18/09/2021
“Vào ngành y từ năm 1973, ở tuổi 72 không còn sức khỏe để đăng ký vào tuyến đầu chống dịch. Vì vậy tôi tình nguyện cùng đồng nghiệp giúp đỡ cộng đồng tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19”, bà Nhung nói.

Có thể bạn quan tâm

Món bún Thái hải sản chua cay ngon ngất ngây

Ẩm thực

17:30:14 18/09/2021
Món bún Thái hải sản chua cay hương vị đậm đà có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng. Tuy bún Thái cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng cách thực hiện lại thật đơn giản.

Thế giới 2 bánh: Yamaha ra mắt phiên bản kỷ niệm 60 năm cho tất các mẫu xe sportbike

Xe máy

17:28:31 18/09/2021
Yamaha chính thức phát hành phiên bản kỷ niệm 60 năm World GP cho bốn mẫu xe trong dòng xe thể thao của mình bao gồm Yamaha YZF-R1, R7, R3 và R125 phiên bản 2022.

Ferrari F8 Spider thành "quái vật" mạnh gần 800 mã lực nhờ gói độ đắt giá

Siêu xe

17:24:16 18/09/2021
Được Novitec nâng cấp động cơ, cải tiến hệ thống treo và phần thân vỏ với bộ phụ kiện làm từ sợi carbon giúp mẫu Ferrari F8 Spider có thể tăng tốc từ 0 lên 100km trong 2,6 giây.

Thấy hội chị em ghét chồng, Tóc Tiên liền khoe ông xã "trong mộng", làm tất việc nhà đến điều này cũng "cân" nốt!

Sao việt

17:21:28 18/09/2021
Tóc Tiên đưa lời khuyên cho chị em nhưng cũng không quên khoe cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đáng ngưỡng mộ.

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai

Ôtô

17:21:14 18/09/2021
Cách đây hai tuần, Hyundai đã hé lộ một số thông tin và hình ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV nhỏ nhất, rẻ nhất của hãng - Casper, và giờ đây, là loạt ảnh nội thất cùng với giá bán tại Hàn Quốc.

Tiêu Chiến và Vương Đại Lục cạnh tranh nhau từng chút một để lấy lòng Lý Thấm trong 'Lang điện hạ'

Phim châu á

17:20:57 18/09/2021
Tật Xung (Tiêu Chiến) và Bột vương (Vương Đại Lục) so tài bắn cung để lấy ngọc hồ điệp tặng Trích Tinh (Lý Thấm) trong Lang điện hạ.

Chó cưng ngủ say khi trông hàng cho chủ 

Hài hước

17:20:51 18/09/2021
Được giao nhiệm vụ hết sức quan trọng nhưng chú chó lại ngủ say, có người tới thức cũng không chịu dậy.

Mỹ nhân ăn diện lộng lẫy nhưng "vồ ếch", tụt váy trên thảm đỏ: Chiêu trò hay sự cố!

Phong cách sao

17:12:13 18/09/2021
Những sự cố váy áo diễn ra trước hàng trăm ống kính làm các sao nữ muối mặt dù ăn mặc lộng lẫy.

Chủ quên mua thịt, cún cưng lăn lộn giơ chân bó thạch ăn vạ

Netizen

17:02:03 18/09/2021
Chó là loài vật rất thông minh. Đôi khi, chúng sẽ nghịch ngợm và làm một số điều khó tin để cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Đây là những lý do tại sao iPhone 13 vẫn chưa đủ sức thuyết phục để tôi rời bỏ Android 

Đồ 2-tek

16:35:26 18/09/2021
iPhone cuối cùng...vẫn là iPhone, không có những sự đổi mới mang tính đột phá giữa các thế hệ.

Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách

Du lịch

16:32:42 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng được đánh giá là một trong những bờ biển hoang sơ và đẹp nhất ở bán đảo Sơn Trà. Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 15km, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đi xe là đến được đây rồi.

HLV Tuchel cười sung sướng vì Harry Kane hụt đến Man City

Bóng đá thế giới

16:32:31 18/09/2021
Thuyền trưởng Chelsea cảm thấy rất vui khi Harry Kane vẫn ở lại Tottenham, chứ không gia nhập Man City của Pep Guardiola, điều mà ông cứ nghĩ 100% xảy ra.

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 

Thế giới số

16:32:09 18/09/2021
Dùng máy chiếu để họp hay học online cũng tiện mà xem phim cũng thích mê, cảm giác như xem tại rạp!

Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải Oscar trở thành 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất 2021

Hậu trường phim

16:31:45 18/09/2021
Nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung, người đã bất ngờ giành giải Oscar đầu năm nay, đã được tạp chí Time của Mỹ vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021.

Chọn 1 bông hoa mà bạn thích nhất để biết trong cuộc đời này bạn biết ơn ai nhất

Trắc nghiệm

16:31:37 18/09/2021
Trong cuộc đời này, người bạn nên biết ơn nhất chính là bố mẹ bạn. Bố mẹ bạn đã cho bạn sự sống và nuôi nấng bạn khôn lớn. Họ đã dành một nửa cuộc đời để hy sinh, chăm lo cho bạn mà chưa bao giờ đòi hỏi điều gì.