Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu

Theo dõi VGT trên

Ngày 22/6 tới đây, Ngày hội hái lê lớn nhất tỉnh Lai Châu năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

Ngay từ những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, Tam Đường đã đón một lượng du khách lớn, vượt những cung đường núi thơ mộng, đi từ Sa Pa (Lào Cai) sang tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch như: Cầu kính Rồng mây, bản du lịch Cộng đồng Sì Thâu Chải…Và đặc biệt, du khách sẽ được trải nghiệm hình thức du lịch mới, hái lê, thưởng thức trái tại vườn và mua lê về làm quà tặng từ những vườn lê trĩu quả ở xã Giang Ma.

Du lịch trải nghiệm gắn với phát triển cây mũi nhọn tại bản

Tam Đường là huyện giáp ranh với thị xã Sa Pa của tỉnh Lào Cai, giao thông đi lại thuận lợi. Xuất phát từ Hà Nội vào sáng sớm một ngày đầu tháng 6, đến quá trưa chúng tôi đã có mặt tại thị trấn Tam Đường. Thời tiết xứ núi mùa này mát mẻ, phù hợp cho khách thập phương chọn Lai Châu nói chung, Tam Đường nói riêng là nơi nghỉ dưỡng, du lịch dịp Hè.

Chúng tôi chọn khách sạn Putaleng làm nơi nghỉ ngơi bởi địa thế của khách sạn ngay trung tâm thị trấn, thuận lợi giao thông đi lại, gần các hàng quán bán các món ăn đặc sản dân tộc vùng Tây Bắc. Sáng hôm sau, vượt quãng đường khoảng 10km, chúng tôi hoà vào dòng du khách đến với bản Giang Ma, xã Giang Ma. Dọc đường, những vườn hồng trên sườn đồi đua sắc, những cây đào sát ven đường trĩu quả đỏ chín mọng đã trở thành điểm check in của cả nhóm, trước khi đến tham quan vườn lê.

Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu - Hình 1
“Ngày hội hái lê xã Giang Ma lần thứ nhất, năm 2024″ sẽ được tổ chức tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vào ngày 22/6/2024.

Đi xe máy vòng từ ngoài đường quốc lộ vào chừng hơn 100m, nhóm du khách đến thăm nhà anh Giàng A Cháng. Ngôi nhà gỗ giữ nguyên nét đẹp bản địa dân tộc Mông nằm nép mình giữa đồi rộng mênh mông. Mang theo những chiếc lu cở, giỏ nhựa, khách tham quan bắt đầu tiến sâu vào trong vườn lê, vườn đào trĩu quả đang vào mùa thu hoạch. Anh Giàng A Cháng cho biết, nếu thời tiết thuận lợi, lê sai quả, mỗi năm thu hoạch từ bán lê được khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, người dân phải tự tìm đầu ra, chủ yếu là bán lẻ tại chợ huyện hoặc tỉnh, hay bán cho những người buôn lê đến tận vườn thu mua, nên giá bán không được cao.

Video đang HOT

“Nhiều năm qua, gia đình tôi và rất nhiều bà con trồng lê – chủ yếu là người dân tộc người Mông, người Dao, ở bản vui lắm khi được chính quyền tỉnh Lai Châu, chính quyền huyện Tam Đường, xã Giang Ma tổ chức Ngày hội hái lê. Với sự hỗ trợ của chính quyền và cơ quan, đơn vị chức năng, chúng tôi đã trồng nhiều giống lê mới. Tháng 6 này, bà con dân bản mong đón nhiều khách đến du lịch, tham quan, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống bản địa và mua nhiều nông thổ sản được người dân bán trong dịp lễ hội. Qua đó, mong muốn những nhà đầu tư đến thu mua sản phẩm để dân bản tiếp tục duy trì trồng các loại cây truyền thống như đào, lê, mận…mà không còn phải lo đi bán mỗi mùa thu hoạch quả nữa…” – anh Giàng A Cháng chia sẻ.

Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu - Hình 2

Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu - Hình 3
Anh Giàng A Cháng và cháu Giàng Thị Lăng, bản Giang Ma, xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đang hái lê phục vụ du khách đến mua lê tại vườn.

Còn tại vườn lê của nhà cháu Giàng Thị Lăng, do đang là mùa cấy, từ sáng sớm bố, mẹ cháu đã lên nương cày ải, dẫn nước, chuẩn bị cho mùa vụ mới nên giao cho cháu ở nhà đón khách đi tham quan vườn lê. Cháu Lăng cho biết, vườn lê hàng trăm gốc được nhà cháu trồng rất nhiều năm, có loại lê vỏ xanh vàng và vỏ nâu, vị ngọt, thanh, mọng nước. Những năm trước thì gia đình toàn mang đi bán lẻ. Gần đây, được chính quyền và bà con trong bản hướng dẫn cách làm du lịch gắn với bán quả tại vườn, nhà cháu bắt đầu mở cửa đón khách. Khách tham quan được hái lê ăn tại vườn và tự tay hái quả cho vào giỏ, mua về với mức giá từ 25.000- 40.000 đồng/1kg tuỳ quả to hay nhỏ.

Dù là ngày cuối tuần nhưng ông Ma A Tủa, Phó Chủ tịch UBND xã Giang Ma cùng các công chức xã vẫn có mặt tại trụ sở , đi xuống bản, đến nhà dân, tất bật chuẩn bị các công việc được phân công. Ông Ma A Tủa thông tin, từ chỉ đạo của tỉnh, của huyện, ngày 16/5/2024, UBND xã Giang Ma đã có văn bản chỉ đạo về việc thành lập Ban tổ chức (BTC) “Ngày hội hái Lê xã Giang Ma lần thứ nhất, năm 2024″.

Ngày hội hái lê với chủ đề ” Vị ngọt trái lê Giang Ma” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quả lê xã Giang Ma, tôn vinh những người trồng lê; tạo cơ hội cho những người trồng lê được giao lưu học hỏi kinh nghiệm; đồng thời, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tạo cơ hội hợp tác để sản xuất, kinh doanh sản phẩm; góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động và tăng thu nhập cho nông dân trồng lê trên địa bàn. Đây cũng là dịp kết hợp phát triển, sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch, trải nghiệm; từng bước làm thay đổi tư duy, cách làm của các hộ trồng lê, xây dựng sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến với địa phương…Ngày hội cũng là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá quả lê với công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc gắn với phát triển du lịch…

Đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động lễ, hội

Ngày hội hái lê sẽ diễn ra tại Sân vận động xã Giang Ma, huyện Tam Đường vào ngày 22/6/2024. Tuy nhiên, từ nhiều ngày qua, công tác đảm bảo ANTT cho Ngày hội đã được Công an tỉnh Lai Châu quan tâm, chỉ đạo Công an huyện Tam Đuờng xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT thời gian trước, trong và sau lễ hội. Khi chúng tôi đến xã cũng là lúc gặp đoàn công tác của Công an huyện Tam Đường xuống xã kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu - Hình 4
Lực lượng cơ sở đưa du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch gắn với quảng bá lê tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đại uý Mua A Di, Phó trưởng Công an xã Giang Ma cùng đoàn công tác trực tiếp đến các nhà dân, đến từng vườn lê được chọn làm điểm tham quan…để nắm tình hình, triển khai công việc đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại uý Mua A Di cho biết ” Hiện nay, Công an xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, các thành viên tham gia tổ chức Ngày hội, tổ chức tuyên truyền lưu động về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Chúng tôi cũng quán triệt cho lực lượng Công an xã, Công an viên các bản nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT, kiểm soát địa bàn, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan trước, trong Ngày hội; đồng thời, tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo ANTT không để đột xuất, bất ngờ xảy ra…”.

Nỗ lực đảm bảo bình yên cho Ngày hội hái lê lớn nhất Lai Châu - Hình 5
Đoàn công tác UBND xã, Công an xã Giang Ma, Tam Đường kiểm tra công tác chuẩn bị cho Ngày hội hái lê tại vườn lê xã Giang Ma.

Hiện, BTC đã lựa chọn tham quan tại vườn lê tại các bản Giang Ma, Xin Chải và Sử Thàng. Ngày hội hứa hẹn hấp dẫn du khách với các phần thi: Thi thu hoạch lê nhanh, đẹp, đúng kỹ thuật; thi giới thiệu và trưng bày mâm quả; thi gọt lê nghệ thuật…Du khách sẽ được thăm quan gian trưng sản phẩm, gồm: gian trưng bày quả Lê và các loại rau, củ, quả, dược liệu…theo mùa của xã Giang Ma; gian trình diễn di sản văn hóa dân tộc Mông ; gian bán, trưng bày, giới thiệu đồ lưu niệm, trang phục, nhạc cụ, nông cụ sản xuất của dân tộc Mông, dân tộc Dao; gian quảng bá, giới thiệu xúc tiến các hoạt động du lịch của huyện, xã; gian trưng bày sản phẩm lê và rau, củ, quả… của xã Nùng Nàng và các xã lân cận…

Trong khuôn khổ ngày hội, BTC sẽ tổ chức các hoạt động, thi đấu các môn thể thao dân tộc như: Thi giã bánh giày; thi đấu môn kéo co; Giao lưu các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ ; Giao lưu trò chơi rồng ấp trứng, đi cầu thăng bằng, giao lưu văn nghệ, ném pao, đ.ánh cầu lông gà…

Trao đổi với PV Báo CAND, Thượng tá Giàng A Tằng, Trưởng Công an huyện Tam Đường cho biết, lực lượng Công an huyện đã triển khai kế hoạch bảo an toàn tuyệt đối cho Ngày hội hái lê. Công an huyện đã chỉ đạo Công an xã Giang Ma và các đội nghiệp vụ liên quan triển khai công tác bảo vệ an toàn tài sản, trang thiết bị phục vụ tổ chức ngày hội không để mất mát, thất thoát ảnh hưởng đến ANTT. Đảm bảo an ninh, an toàn đối với các đoàn đại biểu, đoàn khách đến dự ngày hội, tham quan, trải nghiệm các vườn lê. Đặc biệt là, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tuần tra đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường ra vào khu vực, địa điểm tổ chức ngày hội lê…góp phần giữ bình yên, an toàn cho lễ hội hái lê lớn nhất của địa phương.

Thi vị Tam Đường, Lai Châu

Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên và là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, khám phá bản sắc văn hóa của các tộc người, cũng như tận hưởng cuộc sống bình yên nơi miền sơn cước.

Thi vị Tam Đường, Lai Châu - Hình 1

Du khách trải nghiệm khám phá tại Cầu kính rồng mây Lai Châu

Điểm đến đầy thi vị đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận đó chính là Đỉnh đèo Ô Quy Hồ (Cổng trời Ô Quy Hồ), thuộc xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) cách Sa Pa 15 km, cách thành phố Lai Châu khoảng gần 50km. Là một trong tứ đại đỉnh đèo của núi rừng Tây Bắc, Đèo Ô Quý Hồ nối liền 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Nằm ở độ cao trên 2000m giữa mây núi ngút ngàn, cung đường đèo hiện ra mềm mại, trải dài như dải lụa uốn mình sát những vách núi dựng đứng. Đặc biệt đứng ở đỉnh Đèo Ô Quý Hồ bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rất rõ nét qua từng thời khắc trong ngày.

Đèo Ô Quy Hồ còn có tên gọi là đèo Hoàng Liên, hoặc đèo Mây, nhưng ít ai biết rõ xuất sứ cái tên "Ô Quý Hồ". Ô Quý Hồ chính là tiếng kêu da diết của một loài chim mỗi khi hoàng hôn rơi trên đỉnh núi và ẩn sau tiếng kêu ấy là một câu chuyện tình yêu không thành của đôi trai gái. Đến Ô Quý Hồ vào mùa đông, nếu may mắn ta có thể được chiêm ngưỡng một cảnh tượng hiếm gặp đó là những bông tuyết và hiện tượng băng đá.

Nằm cách Đỉnh đèo Ô Quy Hồ khoảng 4km là Cầu kính rồng mây Lai Châu được mệnh danh là "Đường lên Thiên đỉnh", công trình đầu tiên có mặt tại Việt Nam với chiều cao 300m, thiết kế ba bề mặt kính trong suốt vươn ra vách núi 60m, lối đi rộng 5m nối buồng thang máy vào vách núi đá trên độ cao 2.200m so với mực nước biển và 548,5m so với độ cao khe núi của dãy Hoàng Liên Sơn. Buồng thang máy lồng kính có sức chứa 30 người với tốc độ di chuyển không quá nhanh đưa khách xuyên qua các tầng mây, thỏa sức chiêm ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, tận hưởng cảm giác cưỡi mây đạp gió, thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đẹp như tiên cảnh. Cầu kính rồng mây Lai Châu là nơi thích hợp cho du khách trải nghiệm du lịch ngắm cảnh, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm với những trò chơi hấp dẫn như trượt Zipling, nhảy dù, khinh khí cầu...

Cẩm nang cho du khách không thể bỏ qua chính là những trải nghiệm đầy thi vị khi ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng nơi đây với những câu chuyện tình hàng đêm kể như: Thác Tác Tình, Động Tiên Sơn, các Bản du lịch cộng đồng như Sì Thâu Chải, Bản Thẳm, Lao Chải... hoặc thưởng thức những món ẩm thực truyền thống của người Dao, người Thái, người Lự... ngay trong nếp nhà truyền thống, hay cùng bà con trải nghiệm nghề xe lanh, dệt vải, nhuộm tràm, may trang phục, hoặc những bài hát, điệu múa làm mê hoặc lòng người...

Đặc biệt hơn nếu bạn may mắn và ưa thích du lịch mạo hiểm thì hãy trải nghiệm khám phá cùng các phi công trong nước và quốc tế tại các Giải dù lượn được tổ chức hàng năm ở điểm bay Sì Thâu Chải. Với khả năng kỹ thuật cao, các phi công sẽ đưa bạn bay dọc trên sườn Tây dãy Hoàng Liên Sơn, thưởng ngoạn khung cảnh tự nhiên, ngắm đời sống dân sinh từ trên cao. Những trải nghiệm, khám phá đầy thi vị ấy sẽ làm bạn nhớ mãi không quên, mà đã đến rồi ắt sẽ có ngày trở lại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngắm 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp thơ mộng ở Việt Nam
15:33:31 12/07/2024
Hòn đảo ngay miền Bắc không cần đi tàu: Qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nhiều người chưa hề biết tới
15:37:46 13/07/2024
Hồ nước đẹp như tranh sinh ra nhờ thảm họa ở Pakistan
22:01:17 12/07/2024
Thiên nhiên yên bình trong vườn quốc gia Xuân Thủy ở Nam Định
14:48:34 12/07/2024
Một ngày ở Phượng Hoàng cổ trấn
21:44:48 12/07/2024
Mây hình đĩa bay tiếp tục xuất hiện trên núi Bà Đen
21:14:05 12/07/2024
Một sáng tinh sương trên nóc nhà miền Tây ở An Giang
14:11:45 12/07/2024
Vẻ đẹp hoang sơ của cù lao Câu ở Bình Thuận
14:15:45 12/07/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt
11:23:27 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt
09:41:50 14/07/2024
Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai
08:33:19 14/07/2024
BB Trần vượt mặt Soobin đứng đầu "Anh trai vượt ngàn chông gai", dân mạng phản ứng bất ngờ
10:06:29 14/07/2024
Hằng Du Mục ẩn ý về chuyện ganh tị chơi xấu sau phiên live sầu riêng ồn ào 7/7
11:22:52 14/07/2024
Kim Soo Hyun tự đăng ảnh hôn 1 cô gái, người ấy là Kim Ji Won?
09:45:28 14/07/2024

Tin mới nhất

Khám phá vẻ đẹp Cát Tiến (Bình Định)

11:44:26 14/07/2024
Cát Tiến - thị trấn ven biển thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cách trung tâm TP Quy Nhơn hơn 20 km về phía Bắc, mang vẻ đẹp sơn thanh thủy tú, phong cảnh hữu tình khiến du khách như vừa quen, vừa lạ.

Khám phá Tây Nguyên đại ngàn

11:27:21 14/07/2024
Vùng đất Tây Nguyên đại ngàn rộng lớn với diện tích hơn 54.000 km, gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Du lịch bền vững ở Italy

11:24:05 14/07/2024
Italy bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi nắng nóng quá mức và tình trạng quá tải ở những điểm đến nổi tiếng như Venice, Hồ Como.

Khám phá 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới

11:21:50 14/07/2024
Trekking là trải nghiệm du lịch được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Theo đó, tạp chí du lịch Lonely Planet vừa đưa ra gợi ý 10 cung đường trekking đẹp nhất thế giới mà du khách có thể tham khảo.

Chùa Từ Quang - di tích lịch sử cấp quốc gia

11:19:24 14/07/2024
Chùa Từ Quang nằm trên triền núi Xuân Đài, nhìn về hướng đông - nam, tọa lạc tại thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An.

Đảo Bình Hưng kín khách dù bị cấm du lịch

11:16:35 14/07/2024
Bất chấp yêu cầu không kinh doanh du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), hoạt động vui chơi trên đảo vẫn diễn ra rất sôi nổi, nhiều homestay, nhà nghỉ hết phòng dù giữa tuần.

Phú Quốc, hòn đảo được yêu thích nhất thế giới chỉ sau Maldives

15:13:33 13/07/2024
Cũng trong khuôn khổ g.iải t.hưởng năm nay của Travel+Leisure, New World Phu Quoc Resort - một khu nghỉ dưỡng của Phú Quốc do Tập đoàn Sun Group đầu tư, cũng được vinh danh trong top 100 resort được yêu thích nhất thế giới.

Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng

11:29:36 13/07/2024
TRUNG QUỐC - Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, đã chính thức mở cửa đón công chúng từ đầu tuần này.

Vượt sa mạc bỏng rát, 9X Việt choáng ngợp trước cảnh núi nhả khói ở Indonesia

11:23:33 13/07/2024
Ngủ qua đêm dưới trời lạnh 7-8 độ C, vượt sa mạc cát nắng nóng và khói bụi dài chừng 2km...chàng trai Việt tiếp tục leo thêm 250 bậc thang để tới đỉnh Bromo, chiêm ngưỡng cảnh núi lửa nhả khói trắng ngợp trời.

Trải nghiệm độc lạ khi đến với Bolivia

11:14:45 13/07/2024
Bolivia, nằm ở trung tâm Nam Mỹ, là một quốc gia đầy bí ẩn và hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo và di sản lịch sử phong phú.

Ngoài sông nước, miền Tây còn cả loạt điểm du lịch hấp dẫn khác

21:56:19 12/07/2024
Biển Hà Tiên, chùa Tà Pạ, vườn dừa Tân Lộc, chùa Phù Dung... là những điểm du lịch du khách nên ghé thăm ở miền Tây, nhất là trong dịp hè sắp tới.

Loạt điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nam Định

21:53:11 12/07/2024
Nhà thờ Hưng Nghĩa, tháp Phổ Minh... là những địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến mảnh đất Nam Định. Địa điểm đầu tiên mà bạn nên ghé khi đến thành phố Nam Định là nhà thờ Hưng Nghĩa

Có thể bạn quan tâm

"Anh trai say Hi" loại 6 người g.ây s.ốc, Đức Phúc khóc đòi nhường cho người này đi tiếp

Tv show

14:05:17 14/07/2024
Trên sóng truyền hình, Đức Phúc thậm chí còn bật khóc nức nở, bày tỏ ý định nhường vị trí của mình cho Anh Duy được đi tiếp.

Midu và chồng thiếu gia lần đầu lộ diện sau đám cưới hào môn, chạy vội khó hiểu

Sao việt

14:03:04 14/07/2024
Vợ chồng Midu - Minh Đạt khiến khán giả xôn xao khi xuất hiện tại sự kiện concert của Trung Quân vào tối ngày 13/7. Dù đến ủng hộ người bạn thân, nhưng vợ chồng cô lại có động thái chạy vội, né ống kính máy quay khiến khán giả khó hiểu.

Siêu phẩm mới chiếu 1 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười mệt

Phim châu á

14:01:30 14/07/2024
Ngày 14/7, QQ đưa tin bộ phim Bắt Búp Bê (tiếng Anh Successor) đạt 150 triệu NDT (hơn 500 tỷ đồng) phòng vé trong ngày đầu ra rạp.

2 mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây lú cực mạnh, tên nhân vật ra sao mà chính chủ còn phải hoang mang?

Hậu trường phim

13:56:24 14/07/2024
Trên MXH, hình ảnh về màn đổi tên của hai mỹ nhân này thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả với một hình ảnh đăng tải chưa lâu nhưng đã đem về gần 16 nghìn lượt like.

Trực tiếp Free Fire Esports World Cup 2024

Mọt game

13:45:36 14/07/2024
Free Fire là 1 trong 22 giải đấu thuộc sự kiện Esports World Cup 2024. Giải đấu có tổng t.iền thưởng là 1 triệu USD chia cho 18 đội tuyển dựa trên thứ hạng.

Đĩa đơn của Jimin (BTS) phá vỡ kỷ lục K-pop

Nhạc quốc tế

13:36:28 14/07/2024
Ca sĩ Jimin, thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS, đã lập kỷ lục mới trên nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, Spotify, với bài hát solo mới nhất Smeraldo Garden Marching Band .

Xem ảnh người cha ăn cơm một mình, dân mạng chỉ muốn về ngay thôi

Netizen

13:34:20 14/07/2024
Những ngày qua, một bài đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận của nhiều bạn trẻ xa nhà mưu sinh. Bức ảnh chụp lại cảnh một người đàn ông lủi thủi ăn cơm một mình, bữa cơm vô cùng đạm bạc.

Lamine Yamal mua 3 ngôi nhà tặng bà và bố mẹ

Sao thể thao

13:19:17 14/07/2024
Theo tờ Sport 45 (Tây Ban Nha), Lamine Yamal mua 3 căn nhà dành tặng gia đình. T.iền đạo 17 t.uổi mua nhà cho bà gần nơi anh lớn lên ở Rocafonda, nằm ở thị trấn Mataro, cách Barcelona 35 km

Tung tin vàng giả, chủ tài khoản Facebook bị phạt

Pháp luật

13:18:33 14/07/2024
Chủ tài khoản Facebook "Jerry Hanh" bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nữ ca sĩ bị "phốt" lạm quyền chỉ vì 1 đôi giày

Sao châu á

12:51:58 14/07/2024
Nữ idol được yêu quý nhờ sự kính nghiệp và tính cách dễ mến. Nhưng chỉ trong vài ngày gần đây, nữ idol liên tiếp vướng phải ồn ào khiến tên t.uổi bị ảnh hưởng.

Trung Quân làm "đám cưới" với Bùi Anh Tuấn gây chấn động

Nhạc việt

12:49:27 14/07/2024
Trung Quân đã có một đám cưới với Bùi Anh Tuấn với lễ phục vest trắng, dàn phù dâu phù rể trên nền nhạc Yes I Do/ I Do nhưng cuối cùng thì... cô dâu thực sự lại là Thanh Thanh Huyền.