Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi… phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Nước mắt nông dân trồng hành Ninh Thuận

Tính đến sáng 6/12, đã gần 10 ngày trôi qua sau khi mưa lũ quét qua nhiều nơi ở thôn Mỹ Tường, Mỹ Hiệp xã Nhơn Hải và thôn Mỹ Phong (xã Thanh Hải) huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) nhưng hàng trăm hecta hành tím và nhà dân vẫn còn bị ngập trong nước.

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ - Hình 1

Hành tím đang giai đoạn làm củ thì bị ngập úng, thối lá… khiến người dân Ninh Thuận phải nhổ bỏ để tránh ô nhiễm nguồn đất. (Ảnh: Đức Cường)

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến Tỉnh lộ 702 ngang qua các xã Nhơn Hải, Thanh Hải (huyện Ninh Hải), hàng chục máy bơm của người dân đang hoạt động hết công suất để bơm nước ra khỏi ruộng hành mong vớt lại chút vốn liếng bị nước nhấn chìm.

Ngồi bên rẫy hành bị ngập nước, anh Lâm Văn Hiệp, thôn Mỹ Tường 1, xã Nhơn Hải thở dài, vụ hành vừa qua gia đình anh đầu tư gần 40 triệu đồng để xuống giống phần đất gần 2 sào.

Nhưng mới trồng được khoảng 1 tháng thì gặp mưa lớn kéo dài kết hợp lũ về gây ngập úng cục bộ đã nhấn chìm toàn bộ diện tích hành tím của gia đình anh.

Nước ngập lâu khiến hành bị thối lá, thối rễ, rồi chết dần. Dẫu thế, những ngày qua anh còn phải tốn công nhổ bỏ để tránh hành chết gây ô nhiễm đất.

“Nếu không gặp mưa lũ, vụ hành của tôi sẽ bán đúng dịp Tết Nhâm Dần 2022. Hành tốt, giá bán như hiện nay gia đình tôi thu gần 100 triệu đồng. Nhưng giờ coi như đã mất trắng. Tôi đang vay tiền để mua lại hành giống để trồng lại cho kịp thời vụ…”, anh Hiệp ngậm ngùi.

Cạnh đó không xa là rẫy hành hơn 5 sào đất của gia đình nông dân Nguyễn Chí, ở thôn Mỹ Hiệp, xã Nhơn Hải nước vẫn còn ngập sâu đến tận đầu gối.

Anh Chí cho biết, rẫy hành đang vào thời điểm phát triển lá, đẻ nhánh bung củ thì gặp mưa lớn gây ngập gần 10 ngày qua. “Thiệt hại nặng lắm, vụ này xem như mất trắng, hết Tết luôn…”, anh Chí buồn giọng.

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ - Hình 2

Video đang HOT

Đến sáng 6/12, hàng chục ha trồng hành tím ở xã Nhơn Hải (huyện Ninh Hải) vẫn còn ngập trong nước. (Ảnh: Đức Cường)

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp thu mua nông sản Thanh Hải (huyện Ninh Hải) cho biết, thời điểm này đang là vụ hành chính của năm.

Bà con nông dân trông chờ nhiều vào vụ hành năm nay để bán vào dịp Tết. Nhưng mưa lũ kéo dài đã làm thiệt hại gần như hoàn toàn. Riêng HTX đã có 19 nông hộ trồng hành bị mất trắng với diện tích khoảng 10ha.

“Suốt cả năm qua, hành tím mất giá nghiêm trọng do dịch Covid-19, nay cuối năm giá hành đang lên nhưng nông dân chưa kịp mừng thì đã gặp mưa lũ nhấn chìm. Nhiều gia đình phải nhổ bỏ để xuống giống vụ mới hy vọng kịp bán tết…”, bà Hạnh cho hay.

Nông dân trồng tỏi, trồng nho Ninh Thuận cũng khóc

Tại vùng trồng nho và tỏi nổi tiếng Ninh Thuận ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải hằng trăm nông hộ cũng đang đứng ngồi không yên vì trận mưa lũ vừa qua.

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ - Hình 3

Nho NH 01.155 tại thôn Thái An hư hại, thối quả khiến nhiều hộ nông dân phải cắt bỏ vì không có thương lái thu mua. (Ảnh: Đức Cường)

Theo ông Nguyễn Khắc Phòng, Giám đốc HTX tổng hợp nông nghiệp Thái An, hiện nay bà con trồng tỏi và nho đang rất lo lắng vì nước ngập.

Tỏi bà con đã xuống giống hơn 2 tháng nay nhưng gặp mưa kéo dài nên cây bị vàng lá, thối rễ, chết dần.

Số diện tích còn lại cũng bị mưa làm chậm phát triển nên dự kiến năng suất sẽ bị giảm từ 40-50% so với mọi năm.

Riêng những hộ trồng nho đã bị mất trắng hoàn toàn do mưa lớn kéo dài liên tục đúng vào thời điểm nho đang trổ bông, nên không thể đậu trái. Còn lại số diện tích nho đang cho trái thì bị nứt nẻ, thối dần, nông dân phải cắt bỏ vì chẳng có thương lái nào thu mua.

“HTX có hơn 150ha trồng nho với năng suất đạt 15-20 tấn/ha, nhưng năm nay gặp mưa lũ gây thiệt hại quá lớn, dự kiến năng suất sẽ giảm hơn 50%. Riêng gia đình tôi đã mất trắng hơn 100 triệu đồng bởi hơn 2 sào nho giống NH.01.152 đang chín nay đã bị hư hoàn toàn…”, ông Phòng thở dài.

Hàng trăm căn nhà của nông dân bị ngập

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, mưa lũ đã làm hơn 2.700 ha cây trồng các loại tại tỉnh Ninh Thuận bị thiệt hại. Trong đó nhiều diện tích cây trồng bị ngập nước và nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ - Hình 4

Hàng chục nhà dân tại 2 xã Nhơn Hải và Thanh Hải (huyện Ninh Hải) vẫn còn ngập sâu sau gần 10 ngày mưa lũ tràn qua. (Ảnh: Đức Cường)

Riêng tại huyện Ninh Hải, đã có 439 căn nhà thuộc 3 xã bị ngập, trên 560ha cây trồng bị thiệt hại.

Trong đó, có gần 100ha hành tím của nông dân 3 xã Nhơn Hải, Thanh Hải và Tri Hải gần như mất trắng và hàng chục hecta nho ở xã Vĩnh Hải bị ảnh hưởng, trong có trường hợp bị sập giàn gây ngập úng.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Hữu Nhân, Trưởng phòng NNPTNT huyện Ninh Hải cho biết, hiện phòng cũng đã thống kê toàn bộ thiệt hại do mưa lũ gây ra và tham mưu UBND huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục nhanh nhất.

Trước mắt tập trung khắc phục thiệt hại tại các khu vực đường giao thông nội đồng để đảm bảo dân sinh cho bà con yên tâm sản xuất.

Đồng thời báo cáo thiệt hại lên cấp trên chờ chỉ đạo. Nếu có, sẽ triển khai hỗ trợ thiệt hại cho người dân để sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ.

Sáng 1/12, trời ngớt mưa, chị Nguyễn Thị Dung, ở thôn Mỹ Tường 2, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) gọi điện thoại nói chuyện với phóng viên Báo Nhân Dân: "Nhà báo sớm phản ánh xem các cấp, các ngành có cách nào cứu cánh cho nông dân chúng tôi không? Nước ngập trắng đồng, vụ hành năm nay bà con mất trắng tay rồi".

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón - Hình 1

Chọn lựa những cọng hành, củ hành còn có thể bán được để mời chào thương lái đến thu mua, giúp nông dân vớt vát phần nào vốn đầu tư.

Trên đường đi đến vùng trồng cây hành tím của bà con, hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận ban đầu đó là hàng trăm ha cây hành tím đang chuẩn bị cho thu hoạch của nông dân các xã Nhơn Hải, Thanh Hải đã bị ngập sâu trong nước nhiều ngày qua. Có hàng chục ha, nước ngập trắng xóa không còn nhìn thấy màu xanh của những luống hành.

Nhiều hộ tất bật thuê công lao động (150 nghìn đồng/người/buổi) nhổ hành bỏ lên bờ phơi, để đất không bị thối. Đồng thời chọn những cọng hành, củ hành còn có thể bán được để mong vớt vát lại phần nào vốn đầu tư, chăm sóc sau hơn 2 tháng trồng. Tuy nhiên, các thương lái từ chối thu mua, vì hành tím thu hoạch khi chưa đủ tuổi và bị ngập nước nhiều ngày khiến chất lượng kém. Nông dân rất nóng lòng chờ "giải cứu".

Cùng tham gia với những người được thuê để nhổ hành chất lên ngay bờ ruộng để phơi, chị Nguyễn Thị Dung, chia sẻ: "Vụ 1 năm nay, nhà tôi trồng 3 sào (3.000 m2) hành tím đã hơn 1 tháng 20 ngày, còn khoảng 20 ngày nữa là thu hoạch thì bị mưa nhấn chìm, gây hư hại hơn 90% diện tích. Giờ mất trắng hơn 70 triệu đồng chi phí đầu tư, thuốc bảo vệ thực vật, công chăm sóc".

Nhiều nông dân cho biết, mùa vụ năm trước, sau khi thu hoạch 3 sào, được gần 5 tấn hành củ, tư thương thu mua từ 25-30 nghìn đồng/kg. Sau mùa vụ lãi khoảng 40 triệu đồng, nay thu hoạch phải bỏ phơi đầy bờ, bà còn chỉ mong bán với giá 10 nghìn đồng/kg nhưng thương lái không thu mua, xem như bị mất trắng.

Cạnh đó, hộ anh Nguyễn Khắc Chí cũng cùng chung cảnh ngộ. Anh Chí chua xót nói: "3 sào hành ngập nước hư hại hết, nay có mấy người trong xóm xin nhổ ít để về làm rau xanh ăn hoặc nấu với mì tôm ăn, tôi không thuê công nhổ bỏ vì đã hết tiền đầu tư. Cũng không đủ sức đặt máy bơm để hút nước, vì không còn cách nào cứu cánh, đành bỏ cuộc".

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón - Hình 2

Xác hành trôi bồng bềnh ngay trên thửa đất sản xuất bị ngập nước, dồn tụ thành những núi rác.

Tại thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, hầu như các thửa, luống trồng hành bị ngập trắng, người dân nhổ hành bỏ đầy đường đi.

Xác cây hành tấp vào bờ như những núi rác. 3 sào hành tím của hộ anh Bùi Văn Hảo ở thôn Mỹ Hiệp, đã hơn 2,5 tháng tuổi, chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là thu hoạch đúng kỳ, nhưng giờ đã bị ngập trắng.

Mấy ngày qua, anh Hảo huy động người thân trong gia đình lội nước để nhổ hành đưa lên bờ với hy vọng vớt vát được chút đỉnh, nhưng tư thương không thu mua, mặc dù bà con để cho tư thương tự áp giá thu mua, để cứu cánh cho bà con.

Hiện tại, nhiều nông dân trồng cây hành tím tại các xã Nhơn Hải, Thanh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã bị mất trắng mùa vụ bấc năm nay. Nhưng việc tư thương không thu mua sản phẩm, hành nhổ bỏ phơi trắng đồng, chỉ vài ngày nữa dễ bị hư thối, sẽ tác động tiêu cực đến môi trường.

Không chỉ riêng cây hành tím mà còn nhiều loại cây khác vẫn đang bị ngập sâu trong nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Tân Hoàng Minh không thể "tháo chạy" khỏi lô đất vàng Thủ Thiêm nếu chưa làm điều này
17:55:54 14/01/2022
Từ vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương
20:01:53 14/01/2022
NVYT bị nợ lương: Dù tôi rất khó khăn, nhà hảo tâm hãy giúp người già neo đơn, trẻ mồ côi
17:39:04 14/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống
21:25:51 14/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Sau 3 năm bà Tân làm Youtuber, bị chê nhiều hơn khen nhưng thành quả đến đổi đời?!
12:03:25 16/01/2022
Phẫn nộ clip chồng lao vào đấm túi bụi khi vợ đang ngồi làm tóc trong salon, phản ứng của những người chứng kiến càng gây chú ý
14:02:57 16/01/2022
Mẹ vợ sắp lên chơi, nhìn chồng bê két sắt đi gửi, tôi hạ quyết tâm ly hôn
12:27:51 16/01/2022
Việt Hương nói gì sau khi gọi tên vào lùm xùm sử dụng xe cứu thương rỗng, lừa đảo từ thiện 3 tỷ?
14:48:27 16/01/2022
Kinh hoàng clip hai tên cướp áp sát giật túi xách khiến người phụ nữ ngã sấp mặt, nằm bất tỉnh trong đêm
11:03:24 16/01/2022
Bị nghi bóng gió Diệp Lâm Anh, Thu Hoài nói gì?
13:14:30 16/01/2022
Hoa hậu Honey Lee mang thai
13:17:30 16/01/2022
Cặp kè với cô thư kí giả nai, tôi hứng trọn nỗi nhục ngày đưa ả vào nhà nghỉ
12:23:42 16/01/2022
Đến thăm nhà chồng tương lai, nhìn thấy anh trai người yêu mặt tôi "cắt không còn giọt máu"
12:20:02 16/01/2022
Puka đăng ảnh như không mặc gì cực "mlem", còn nhắc tới người yêu làm dân tình réo ngay Gin Tuấn Kiệt
13:11:27 16/01/2022

Tin mới nhất

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch

16:46:59 16/01/2022
Từ đầu tháng Chạp, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) có truyền thống 400 năm nghề lại tất bật, nhộn nhịp cảnh thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết Nguyên đán

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Yêu cầu lập danh sách dự án dự kiến đầu tư theo phương thức PPP năm 2022

09:00:59 16/01/2022
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương đề nghị báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) năm 2021 trước ngày 31/3/2022

Chùa khuyến học

08:53:50 16/01/2022
Nằm ở trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chùa Pitu Khôsa Răngsây (chùa Viễn Quang) là địa chỉ tiếp sức nhiều sinh viên người Khmer học tập, trưởng thành. 

Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

08:53:29 16/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tuần qua giảm mạnh

08:39:46 16/01/2022
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần trái chiều, nhưng đều khép lại tuần qua với mức giảm mạnh, khi triển vọng lãi suất tăng và số liệu yếu hơn đã gây lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế sau những tác động của đại dịch

Ông Sùng Minh Sính bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang

08:31:28 16/01/2022
Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với ông Sùng Minh Sính

Dừng tiếp nhận hoa quả, hàng hóa dễ hư hỏng qua cửa khẩu Móng Cái

08:21:33 16/01/2022
Từ ngày 17/1, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của TP Móng Cái

Mẹ trẻ "chết lặng" khi con 3 tháng tuổi mắc Covid-19

07:46:59 16/01/2022
Diễn biến Covid-19 tại Hà Nội ngày một nóng. Số F0 trong ngày mà thành phố ghi nhận đã tiến sát mốc 3.000 ca, kéo theo đó là áp lực lên các cơ sở thu dung và điều trị

Vùng đào lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết

07:32:07 16/01/2022
Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi sức mua giảm so với các năm, tuy nhiên nhiều chủ vườn đào tại Nhật Tân vẫn lạc quan khi chứng kiến từng chuyến xe chở đào nối đuôi nhau rời vườn

Khó tin: Uống hơn 300 triệu lít rượu quê, hơn 1 tỷ USD tan trên bàn nhậu

07:27:21 16/01/2022
Bất chấp nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp Trung ương tới địa phương, việc quản lý sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi, dẫn tới nhiều thiệt hại

Có thể bạn quan tâm

Vòng quanh thế giới với những món tráng miệng đầy hấp dẫn - Phần 2

Ẩm thực

16:47:36 16/01/2022
Hãy tiếp tục cùng diendanamthuc.com khám phá các món tráng miệng ngon nhất trên khắp thế giới nhé

Chỉ chục phút tạo dáng ở quán cafe, nhóc tỳ đã có bộ ảnh Tết xưa nghìn like nhờ thần thái ngút trời và tạo hình xinh xỉu

Netizen

16:46:23 16/01/2022
Chẳng cần đầu tư concept, ý tưởng cầu kỳ, bé gái Hà thành đã chiếm được tình cảm của cư dân mạng bằng những shoot hình Tết siêu đáng yêu

Lý Gia Hân - Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong nhập viện, suýt thành người thực vật

Sao châu á

16:44:22 16/01/2022
Mới đây, Lý Gia Hân đăng ảnh nằm viện với nhiều dây, ống truyền... gắn vào người lên trang cá nhân khiến nhiều người sửng sốt

Thất bại với thử thách leo rank trong LMHT, nam streamer chấp nhận hình phạt đi cắt "bao quy đầu", đau tới mức không đi được giống người bình thường 

Game online

16:44:22 16/01/2022
Và cũng ngay trong phiên livestream sau đó, chàng streamer đã không thể đi thẳng như người bình thường

Lộ điểm Benchmark ấn tượng của Intel Pentium Gold G7400. CPU giá rẻ chỉ 1,5 triệu 

Game offline

16:42:19 16/01/2022
Cụ thể về thông số kỹ thuật, Intel Pentium Gold G7400 có 2 lõi và 4 luồng, được xây dựng dựa trên kiến trúc lõi 10nm ESF Golden Cove. Đây là một bộ xử lý lõi kép rất cơ bản với tốc độ xung nhịp 3,7 GHz. CPU đi kèm 6MB bộ đệm L3 và 2,5 M...

Quá chán với File Explorer của Windows? Đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho bạn 

Thế giới số

16:39:56 16/01/2022
Một File Explorer bản nâng cấp tuyệt vời mà người dùng luôn mong đợi Microsoft cập nhật cho Window

Lộ nội thất bán tải Volkswagen Amarok, giống hệt Ford Ranger

Ôtô

16:36:26 16/01/2022
Volkswagen tiếp tục tiết lộ những hình ảnh mới nhất về mẫu bán tải Amarok phiên bản nâng cấp 2022 trước khi chính thức ra mắt vào quý 2/2022

Hot lại tin đồn Sol7 được cứu bằng nón vàng Rap Việt nhưng xé hợp đồng, đang mâu thuẫn căng thẳng với ê-kíp?

Show việt

16:36:01 16/01/2022
Đoạn tin nhắn Sol7 chia sẻ không muốn vào sâu Rap Việt cũng bị netizen khai quật

5 quy tắc khôn ngoan sẽ giúp chị em tự tin độc lập tài chính khi chạm ngưỡng tuổi 30

Sáng tạo

16:36:01 16/01/2022
Để có thể quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan không phải là điều mà bất cứ ai một sớm một chiều có thể học ngay được. Hãy tự lập ngân sách cho bản thân càng sớm càng tốt sẽ giúp tình hình tài chính của bạn nở hoa rực rỡ

Bảo Thy khoe ảnh cận mặt nhóc tỳ nhà hào môn, gửi gắm tâm tư xúc động trong dịp đặc biệt của quý tử

Sao việt

16:33:51 16/01/2022
Cuộc sống hôn nhân của Bảo Thy thu hút được sự quan tâm đặc biệt

4 lý do hệ thống chụp hình của Galaxy S21 FE được sinh ra là để dành cho GenZ 

Đồ 2-tek

16:33:34 16/01/2022
Không phải là smartphone cao cấp nhất, nhưng Galaxy S21 FE lại có sức hút riêng của mình đặc biệt là trong hệ thống chụp hình, quay phim dễ sử dụng, nhiều tính năng

Rừng hoa mận nở trắng trời Mộc Châu thu hút giới trẻ lên cao nguyên cắm trại

Du lịch

16:28:50 16/01/2022
Đến với cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) du khách như lạc vào thiên đường tiên cảnh bởi hàng nghìn gốc hoa mận trắng tinh khôi đang đua nhau khoe sắc nở rộ khắp các thung lũng Nà Ka, Mu Náu