Ninh Thuận dồn lực ứng phó mưa lũ

Liên tiếp từ ngày 28 đến 30-11, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận mưa to . Ðến ngày 30-11, tổng dung tích 21 hồ chứa đạt gần 134 triệu mét khối trong số 194,49 triệu mét khối, nhiều hồ chứa đã xả lũ, khiến các vùng trũng, thấp bị ngập nước, tác động tiêu cực đến đời sống người dân và sản xuất. Ninh Thuận đang dồn sức để ứng phó mưa lũ, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Ninh Thuận dồn lực ứng phó mưa lũ - Hình 1

Lực lượng thanh niên xung kích huyện Bác Ái , tỉnh Ninh Thuận cứu hộ hai công nhân thi công hồ thủy lợi Tân Mỹ và thủy điện tích năng trong lúc vượt tràn đã bị vướng giữa dòng nước tại xã Phước Hòa.

Sáng 30-11, chúng tôi đến những vùng trũng, vùng thấp nhất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Ninh Phước Bạch Văn Nguyên cho biết, mưa lũ trong những ngày qua cùng với việc xả lũ hồ thủy lợi Tân Giang đã gây ngập lụt diện rộng trên địa bàn huyện. Tuy nhiên trước đó, huyện đã chủ động di dời, sơ tán nhiều hộ dân sống ở vùng trũng đến nơi an toàn. Qua kiểm tra sơ bộ ban đầu, hạ tầng và vật nuôi không thiệt hại nhiều, nhưng toàn bộ diện tích lúa (80 ha), 300 trong số 340 ha cây nho, 700 trong số 740 ha cây táo cùng 1.200 trong số 1.500 ha cây rau màu bị ngập nước, ảnh hưởng năng suất và sinh trưởng. Phải đợi nước rút mới xác định được thiệt hại.

Tại huyện Thuận Nam, các xã, ban, ngành cử cán bộ phối hợp trực 24 giờ hằng ngày tại các điểm xung yếu; Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện tăng cường thông báo 30 phút một lần trên hệ thống loa phát thanh về tình hình mưa lũ trên địa bàn để người dân biết và thực hiện theo hướng dẫn phòng, tránh do huyện chỉ đạo. Tính đến 7 giờ ngày 30-11, mực nước tại các hồ Tân Giang, Sông Biêu, Suối Lớn… tăng nhanh. Hồ Tân Giang xả lũ với lưu lượng 22,34 m3/giây; hồ CK7 tràn tự do 10 cm.

Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Nam Trần Quốc Hoàn cho biết, toàn huyện có 270 căn nhà tại các xã Phước Nam, Cà Ná và Phước Dinh bị ngập từ 0,3 đến 1,5 m. Trong đó, có 50 căn nhà tại khu vực chợ Sơn Hải, xã Phước Dinh bị ngập từ 1,2 đến 1,5 m. Huyện đã di dời 178 hộ với 709 khẩu thuộc các xã Phước Nam, Nhị Hà, Phước Hà, Phước Minh đến các nhà kiên cố là người thân của bà con trong khu vực.

Hiện tại, nhiều đoạn đường giao thông thuộc tuyến đường ven biển ngang qua địa bàn huyện như: Ðoạn từ ngã tư Từ Thiện đến ngã tư Văn Lâm – Sơn Hải; đường liên thôn Sơn Hải – Vĩnh Trường; tuyến đường liên thôn Vĩnh Trường – Từ Thiện bị sạt lở dài từ 25 đến 30 m; có đoạn cát tràn qua đường dài khoảng 200 m, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông. Ðường nội đồng xã Phước Ninh bị sạt lở 450 m; tuyến kênh Chà Vin bị gãy khoảng 10 m. Tổng diện tích lúa và hoa màu bị ngập hơn 383 ha. Các xã đã đặt máy bơm hút nước ngập, đồng thời bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực bị chia cắt, bảo đảm an toàn; cắm các biển cảnh báo tại tuyến đường ven biển để người dân biết hạn chế phương tiện qua lại.

Tại huyện Ninh Hải, UBND huyện đã cấp 500 bao cát cho xã Phương Hải hỗ trợ người dân đắp bờ để khắc phục sự cố vỡ kênh cấp 1 từ hồ Nước Ngọt về ao Bầu Tró; bố trí một xe cần cẩu nạo vét thông luồng, thoát lũ tại cầu Lương Cách, xã Hộ Hải khi lượng nước từ hồ Thành Sơn đổ về lớn, làm cản trở dòng chảy. Cử lực lượng Cảnh sát giao thông huyện xử lý thông tuyến xe lưu thông qua tuyến đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên bị sạt lở tại khu vực gần Bãi Kinh, xã Vĩnh Hải và đoạn thuộc khu vực làng Vĩnh Hy. Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải Nguyễn Thành Phú cho biết, địa phương đã di dời 142 hộ với 463 khẩu sống tại các khu dân cư ven suối, hạ lưu hồ, đập có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. Có 72 ha lúa và hành tím bị ngập; kênh mương cấp 1 từ hồ Ông Kinh về ao Bầu Tró bị sập 35 m; sạt lở para ngăn lũ tại thôn Mỹ Hòa hơn 5 m, sạt lở tràn ngăn mặn tại thôn Thái An khoảng 10 m và bờ tràn đường vào hồ Ông Kinh bị sạt lở nhiều đoạn. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện bố trí lực lượng chốt chặn không cho người dân và phương tiện qua lại trong thời gian xả lũ các hồ và đề nghị Sở Giao thông vận tải kịp thời sửa chữa các đoạn sạt lở đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên để bảo đảm giao thông.

Những ngày qua, lượng mưa phổ biến tại huyện Thuận Bắc, từ 90 đến 140 mm, cá biệt tại vùng Công Hải là 217,4 mm và Ba Tháp hơn 128,2 mm. Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hùng cho biết, địa phương đã ra thông báo về việc mở cửa tràn xả lũ hồ Bà Râu và các phương án thực hiện công tác ứng phó với mưa lũ. Ðến 17 giờ ngày 30-11, lượng nước hồ Sông Trâu đạt hơn 20,16 triệu mét khối so với thiết kế 31,53 triệu mét khối; hồ Bà Râu đạt 4,82 triệu mét khối so với thiết kế 4,67 triệu mét khối, đang mở cửa xả lũ 60 cm với lưu lượng xả 23,65 m3/giây. Từ 20 giờ ngày 30-11, điều chỉnh độ mở cửa xả lũ từ 1,5 đến 2 m, lưu lượng xả lũ: từ 54,78 m3/giây đến 86,46 m3/giây. Các xã đã cử lực lượng thanh niên xung kích và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đến các thôn Mỹ Nhơn, Gò Sạn, Ba Tháp 2 thuộc xã Bắc Phong có 140 hộ dân đang trong tình cảnh nhà bị ngập nước, sử dụng bao dồn cát để đắp kè ngăn nước ngập, đặt máy bơm điện hút nước, tát nước, giúp người dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Tuyến đường giao thông đi từ xã Công Hải – Phước Chiến (đường tỉnh 706) bị chia cắt trước đó cũng đã được khắc phục, giúp người dân đi lại bình thường.

Tại huyện Bác Ái , tuyến đường đi Phước Bình (tỉnh lộ 707) bị sụt hở hàm ếch; nhiều tuyến tràn tại các xã Phước Bình, Phước Tân, Phước Hòa, Phước Chính, Phước Trung, nước dâng cao, ngập tràn cả đường đi. UBND huyện đã chỉ đạo các xã cử lực lượng xung kích trực chốt không cho người dân qua lại. Các lực lượng xung kích đã kịp thời cứu hộ hai công nhân đang thi công hồ thủy lợi Tân Mỹ trong lúc vượt tràn bị vướng giữa dòng nước thuộc xã Phước Hòa.

Tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, để khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ các tuyến đường và các khu dân cư phường Thanh Sơn, Phước Mỹ, Ðông Hải, Phủ Hà, Tấn Tài, Ðạo Long, các phường cử lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ người dân và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời đặt máy bơm điện hút nước, cơ bản giải quyết được sự cố ngập. Hơn 200 ha trồng táo, nho, lúa và hoa màu thuộc các phường Tấn Tài, Ðạo Long, Mỹ Hải, Văn Hải và xã Thành Hải bị ngập sâu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phan Tấn Cảnh cho biết, đến 17 giờ ngày 30-11, mực nước đo được tại các trạm thủy văn đã giảm xuống dưới và xấp xỉ báo động 1, tuy nhiên trời vẫn mưa to , nên khó lường được các tình huống phức tạp. UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường bố trí lực lượng trực chốt tại các địa điểm xung yếu và chủ động ứng phó, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các hộ dân ở vùng trũng thấp có nguy cơ ngập úng, khu vực bị chia cắt và có phương án để chủ động tiếp tục sơ tán dân đến nơi an toàn; cử lực lượng xung kích ứng trực, treo biển báo trên các tuyến đường giao thông, các cầu tràn qua các tuyến giao thông có nước tràn qua, không cho phương tiện lưu thông, thông báo cho nhân dân không lưu thông qua tràn bị ngập nước lớn; không chăn thả gia súc khu vực ven suối, di dời lên khu vực cao. Ðồng thời, triển khai công tác thống kê đánh giá thiệt hại do mưa lũ gây ra để kịp thời hỗ trợ người dân ổn định đời sống và sản xuất sau khi nước lũ rút.

Chiều 30-11, Sở Giáo dục và Ðào tạo tỉnh Ninh Thuận có Thông báo số 2924/TB-SGDÐT, thông báo đến các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn, tiếp tục cho học sinh các cấp được nghỉ học ngày 1-12. Ðồng thời đề nghị các trường học xây dựng kế hoạch tổ chức dạy bù sau mưa lũ, để bảo đảm đúng kế hoạch thời gian năm học.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ ở Hà Tĩnh

Ngày 20-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác T.Ư đã thị sát tình hình và thăm hỏi, động viên đồng bào vùng lũ Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ ở Hà Tĩnh - Hình 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng động viên và trao quà cho người dân vùng lũ.

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động cấp ủy chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong quá trình ứng phó với thiên tai, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho rằng, với kinh nghiệm ứng phó mưa bão, chính quyền các cấp, các đơn vị liên quan của Hà Tĩnh đã thực hiện rất tốt công tác phòng, chống mưa lũ, xử lý tình huống điều tiết, vận hành hồ đập bảo đảm an toàn vùng hạ du cũng như an toàn hồ đập. Ưu tiên lúc này là bảo đảm an toàn tối đa tính mạng, tài sản nhân dân.

Trước tình hình diễn biến mưa lũ còn phức tạp, Phó Thủ tướng đề nghị, Hà Tĩnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó mưa lũ.

Các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân: Rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng có nguy cơ xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất, chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết. Tổ chức giám sát, vận hành an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, hồ đập đã đầy nước.

Bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, kịp thời triển khai cứu hộ, cứu nạn và khắc phục sự cố đê điều, hồ đập, sạt lở... Tuyên truyền, hướng dẫn người dân kỹ năng bảo đảm an toàn, hạn chế rủi ro trong mưa lũ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ ở Hà Tĩnh - Hình 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi bà con vùng lũ Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên).

Báo cáo với Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác về tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh mấy ngày qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do mưa lớn từ ngày 15 đến 19-10, đã có khoảng 31.000 hộ/105.373 người của 90 xã tại 10 huyện, thành phố, thị xã bị ngập lụt bình quân từ 0,5 đến 1,0m; riêng các xã của huyện Cẩm Xuyên có nơi bị ngập sâu hơn 2,0m. Tính đến 4 giờ sáng 19-10, tỉnh đã tổ chức sơ tán 13.848 hộ/41.075 người của 96 xã.

Đặc biệt, nhiều hồ chứa lớn trên địa bàn, như: Kẻ Gỗ, Ngàn Trươi, sông Rác, sông Trí đều ở mức cao. Đặc biệt, hồ Kẻ Gỗ đạt cao trình 32,99/32,5m (W=360/345 triệu m3, trên mực nước dâng bình thường 0,49m).

Trước tình hình đó, Hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả tràn lúc 13 giờ chiều 18-10, với lưu lượng 30 - 50mm3/s, cao điểm lúc 9 giờ sáng 19-10, tăng lên 1.050m3/s; lúc 4 giờ sáng 20-10, tiếp tục xả 800m3/s.

Hà Tĩnh đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tập trung cho công tác sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, vùng ngập lụt sâu; đặc biệt là sơ tán dân vùng hạ du hồ chứa nước Kẻ Gỗ. Do số lượng các hộ dân bị ngập rất lớn, nước lũ đang cao nên chưa thể đánh giá hết thiệt hại; nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như giao thông, thủy lợi, trường học, trụ sở, trạm y tế, điện lực... bị sạt lở và hư hỏng nặng. Đặc biệt, có hai người chết và hai người mất tích.

Để giúp nhân dân Hà Tĩnh ứng phó với mưa lũ, trước mắt, Hà Tĩnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư quan tâm giúp đỡ tỉnh về giống cây trồng, rau màu các loại; một số loại hóa chất để tiêu độc khử trùng và vệ sinh môi trường sau lũ; phương tiện, trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương
20:17:56 21/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng
14:10:08 23/01/2021
Bạn thân, cháu trai của Hoài Linh đều bất ngờ xuống tóc, xuất gia
13:16:59 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Cindy Thái Tài: "Những người chuyển giới nói bị giảm tuổi thọ là đang kêu gọi lòng thương hại"
13:56:37 23/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, bác bỏ tin con trai là của Trần Vỹ Đình
12:40:00 23/01/2021
Lộ ảnh Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng anh em Sơn Tùng M-TP vào 5 tháng trước nghi vấn "toang"?
14:59:45 23/01/2021
Người yêu kém tuổi gửi lời mừng sinh ngọt ngào đến diễn viên Chi Bảo: 'Yêu superman của vợ'
14:16:49 23/01/2021
Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh
15:08:10 23/01/2021
Thay tã cho con, tôi rùng mình phát hiện thứ trong bỉm mới biết vì sao vợ được 100 triệu tiền thai sản
15:53:15 23/01/2021
Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?
15:13:29 23/01/2021

Tin mới nhất

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Các mô hình đo lường giá trị nguồn nhân lực trong kế toán nguồn nhân lực

17:08:49 23/01/2021
Theo quan niệm của kế toán truyền thống, tất cả các chi phí hình thành vốn nhân lực được coi là một khoản phí trừ vào doanh thu trong kỳ vì nó không tạo ra bất kỳ tài sản vật chất nào.

Thêm nhiều ngân hàng báo lãi ngàn tỉ đồng

17:05:43 23/01/2021
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020, với mức tăng trưởng huy động vốn và cho vay đều khá cao so với mặt bằng chung. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 đạt hơn 13.000 tỉ đồng, ...

Kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên phụ tùng Honda so tài cân não

17:02:10 23/01/2021
Ngày 14 và 15/1 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thi kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên phụ tùng xuất sắc 2020.

NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực

16:53:08 23/01/2021
Theo Quyết định 457/QĐ-BYT ngày 22-1-2021, một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực.

Sự cố metro số 1: Tư vấn giám sát không làm tròn trách nhiệm

16:50:42 23/01/2021
Chủ đầu tư nhận định tư vấn giám sát dự án metro số 1 chưa làm tròn trách nhiệm và đề nghị chỉ định đơn vị tư vấn độc lập để xác định nguyên nhân sự cố.

Sẵn sàng các phương án y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

16:41:11 23/01/2021
Sáng 23-1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và bốn địa điểm là...

Lùi thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân thêm 1 tháng

15:43:45 23/01/2021
Đại diện Tổng cục thuế cho biết, đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, thời hạn quyết toán được kéo dài thêm 1 tháng.

Mức giá công ty TQ trúng thầu vận hành Cát Linh-Hà Đông

15:37:29 23/01/2021
Trong khi đường sắt Cát Linh-Hà Đông vẫn chưa thể vận hành do chưa hoàn tất thủ tục thì Hà Nội đã chọn được Công ty Metro Bắc Kinh-Trung Quốc trúng thầu gói thầu tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt này.

Người dân Điện Biên kỳ vọng vào sự đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa của đất nước

15:28:07 23/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội XIII của Đảng sẽ chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, được đảng viên và người dân cả nước cũng như tỉnh Điện Biên quan tâm hướng về với nhiều kỳ vọng.

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Công nhân, lao động Thủ đô được nhận 5.600 phiếu mua hàng tại phiên chợ Tết

14:35:36 23/01/2021
Trong chương trình Tết Sum vầy năm 2021, do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức sáng 23-1, 800 đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô đã được hòa mình vào không khí vui tươi của chương trình văn nghệ, thi gói bánh chưng, bốc...

Trao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách ở An Nhơn

14:30:20 23/01/2021
Sáng ngày 23-01, Hội Đồng hương An Nhơn tại TP. HCM cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Điện Bàn, phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã An Nhơn đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách là hộ ông Pha...

Bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân thông qua cơ chế dân chủ đại diện, dân chủ trực tiếp

14:27:51 23/01/2021
Sẽ diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn xã hội, định hướng tương lai của cả dân tộc...

Định hình hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng GD Việt Nam

14:23:21 23/01/2021
So với nhiều nước, hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng giáo dục ĐH ở Việt Nam hình thành chưa lâu nhưng đã từng bước phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. 

Tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân biên giới biển

14:19:58 23/01/2021
Sáng 23-1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng phối hợp chính quyền địa phương huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ chung tay cùng đồng đội Tết Tân Sửu

14:16:04 23/01/2021
Tối 22/1, tại Đồng Nai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ với khát vọng mùa xuân.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chúc Tết thương, bệnh binh tại huyện Thường Tín

14:04:10 23/01/2021
Sáng 23-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tới thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Thường Tín nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021. Cùng đi có đại diện lãnh đạo huyện Thường Tín.

Hơn 450 giảng viên, học viên Cảnh sát hiến máu nghĩa tình vì đồng đội

12:51:20 23/01/2021
Ngày 23/1, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng CSND II, Bộ Công an đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu cho hơn 450 cán bộ, giả...

Petrolimex (PLX) tiếp tục lên kế hoạch bán thêm 25 triệu cổ phiếu quỹ

12:38:36 23/01/2021
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Mã chứng khoán: PLX - sàn HOSE) thông báo triển khai bán cổ phiếu quỹ.

Trước khi lên HOSE, Cảng Quy Nhơn báo cáo lợi nhuận năm 2020 đạt 110,8 tỷ đồng, tăng hơn 13%

12:36:31 23/01/2021
Trong kỳ, lợi nhuận gộp tăng 5,9% lên 48,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chi phí quản lý doanh nghiệp bất ngờ tăng mạnh 52,2% so với cùng kỳ lên 20,4 tỷ đồng. Như vậy, trong kỳ mặc dù lợi nhuận gộp tăng nhưng chi phí quản lý doanh nghiệp tăng m...

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 71 tỉ đồng xây dựng bãi đỗ xe thông minh thứ hai

12:24:37 23/01/2021
Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký ban hành Quyết định 5223/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bãi đỗ xe thông minh tại khu đất số 172 Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu) với tổng mức đầu tư hơn 71,4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sá...

“Chiếc chìa khóa” và bài toán chuyển đổi

12:22:06 23/01/2021
Mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình được triển khai ở một số địa phương đang thu hút nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị, mở ra cách làm khả thi.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh biên giới dịp Đại hội Đảng

12:19:19 23/01/2021
Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đang tăng cường lực lượng, nhằm kiểm soát tốt an ninh biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm nhạc nữ có chiều cao nổi bật ở Kpop

Nhạc quốc tế

18:43:46 23/01/2021
ITZY có chiều cao trung bình 1,67 m. Các thành viên được khen có vóc dáng đẹp, gợi cảm.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 23/1: Man Utd vẫn giữ chân Van de Beek

Bóng đá thế giới

18:38:04 23/01/2021
Man Utd vẫn cố gắng giữ chân Van de Beek trong tháng giêng này; Diego Costa từ chối đội bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 23/1.

Báo Thái Lan vẽ ra tương lai u ám cho thủ thành Văn Lâm

Bên lề sân cỏ

18:35:25 23/01/2021
Tờ MGRonline (Thái Lan) đã vẽ ra tương lai u ám cho Văn Lâm sau khi nổi loạn ở CLB Muangthong United.

Free Fire là game di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong năm nay 

Game online

18:19:20 23/01/2021
Theo thống kê, Free Fire hiện đang là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2020, trên cả App Store và Google Play.

Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 

Thế giới số

18:16:29 23/01/2021
Cụ thể, Facebook bị lỗi tự động đăng xuất khỏi các thiết bị điện thoại, iPad. Khi người dùng đang truy cập sử dụng nền tảng này thì nhận được thông báo Phiên đăng nhập hết hạn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:16:18 23/01/2021
Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Ẩm thực

18:09:49 23/01/2021
Vào những ngày lạnh cuối đông, món gân bò kho sẽ góp phần làm bữa ăn nhà bạn thêm ấm cúng và ngon miệng. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

Tại sao không nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm này? 

Đồ 2-tek

18:08:36 23/01/2021
Theo DigiTimes và những người này có mối quan hệ tốt giữa các nhà cung cấp linh kiện iPhone, Apple đã quyết định bổ sung công nghệ camera tiên tiến của iPhone 12 Pro Max cho tất cả mẫu iPhone của năm 2021, có lẽ sẽ được gọi là iPhone 12...

So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?

Sao việt

18:06:50 23/01/2021
Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, những cô nàng tên Trâm này còn sở hữu một profile vô cùng đặc biệt.

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người, giàu sang phát hờn

Trắc nghiệm

18:00:37 23/01/2021
Tử vi 20 ngày tới cho biết, 3 con giáp này có cơ hội làm ăn tốt, tiền bạc vượng phát. Vận may đến giúp họ thăng tiến trong công việc, tài chính ổn định.

Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần

Sao châu á

17:58:33 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards hôm nay quy tụ dàn sao khủng Hyun Bin, Seo Ye Ji, Lee Min Jung, Kang Ha Neul...

Váy cạp cao khoe eo thon như Seo Ye Ji đang thành chân ái của sao K-Biz lẫn V-Biz

Phong cách sao

17:58:16 23/01/2021
Còn trang phục nào khoe được vòng eo siêu bé hơn áo crop-top và chân váy cạp cao? Nhưng vì quá kén dáng nên chỉ những cô gái có vòng eo không chút mỡ thừa mới tự tin mặc đẹp.

Ninh Hải Bolero tuổi 50 bắt đầu theo đuổi con đường ca hát

Nhạc việt

17:55:12 23/01/2021
Đến với âm nhạc ở tuổi 50, Ninh Hải Bolero cho biết anh không cảm thấy bị áp lực hay buồn khi bị so sánh. Bởi theo giọng ca sinh năm 1969, anh đến với âm nhạc là đam mê và anh tự tin bởi sự từng trải trong cảm xúc.

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

Học hành

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

ViruSs khiến CĐM chú ý khi bất ngờ đăng status chủ đề chia tay, ẩn ý về câu chuyện của Sơn Tùng MTP

Netizen

17:33:18 23/01/2021
Giai đoạn cuối năm 2020, cộng đồng mạng Việt Nam được một phen xôn xao sau khi biết tin cặp đôi vàng trong làng streamer.