Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là “cháy hàng”

Những ngày giáp Tết Nhâm Dần-2022, nông dân trồng bưởi da xanh ở vùng cao xã Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đang phấn khởi vì thương lái rủ nhau vào tận vườn để đặt cọc trước với giá cao gấp đôi ngày thường…

Bưởi da xanh Phước Bình hút hàng dịp Tết

Những ngày cận kề Tết Nhâm Dần-2022, đi đâu chúng tôi cũng ghi nhận trên những vườn bưởi da xanh trĩu quả của đồng bào Raglai xã Phước Bình luôn rộn rã tiếng cười, nói bởi mùa bưởi Tết trúng giá gấp đôi.

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là cháy hàng - Hình 1

Ông Katơ Quỳnh phấn khởi với mùa bưởi tết được giá. (Ảnh: Đức Cường)

Chỉ tay về những gốc bưởi sai trĩu quả của gia đình, ông Katơ Quỳnh ở thôn Gia É, xã Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) cho biết: Sau thời gian dài giá bưởi lên xuống bấp bênh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nông dân điêu đứng, nay giá bưởi da xanh đã tăng trở lại nên đồng bào Raglai trồng bưởi rất phấn khởi.

Cũng theo ông Katơ Quỳnh, so với hồi giữa năm, hiện nay giá bưởi da xanh đang ở mức cao kỷ lục. Giá bưởi bán lẻ tại vườn từ 40.000 – 50.000 đồng/kg. Nếu bán sỉ cho thương lái thu mua toàn rẫy thì giá bưởi thấp hơn nhưng vẫn ở mức trên 35.000 đồng/kg nên người trồng bưởi ai nấy đều vui.

“Hiện nay, nhiều thương lái thu mua bưởi đã chủ động tìm vào tận vườn bưởi để đặt tiền cọc trước, nên bà con nông dân rất yên tâm vì đầu ra trái bưởi đã rộng mở. Riêng 1,2 ha bưởi da xanh của gia đình tôi cũng đã có người mua và chuẩn bị cắt bán mang về xuôi phục vụ Tết. Với giá bưởi da xanh bán như hiện tại thì dự kiến gia đình sẽ thu lãi gần 60 triệu đồng cho diện tích trên…”, ông Katơ Quỳnh phấn khởi.

Chung niềm vui vì mùa bưởi Tết được giá, nông dân Cao Tiên ở thôn Bạc Rây 1, xã Phước Bình cho hay, gia đình ông vừa cắt bán lứa bưởi Tết để vận chuyển về xuôi với giá 35.000 đồng/kg.

Với năng suất và giá bán như hiện tại thì hơn 3 sào bưởi của gia đình ông, sau khi trừ chi phí có thể sẽ thu lãi trên 20 triệu đồng/sào để sắm Tết.

“Nếu giá cả tiếp tục ổn định thì không riêng gia đình tôi mà nhiều hộ khác ở vùng núi Phước Bình này đều phấn khởi khi Tết đến xuân về…”, ông Tiên chia sẻ.

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là cháy hàng - Hình 2

Nhiều vườn bưởi đã được thương lái đặt mua từ trước với giá tại rẫy ở mức 35.000 đồng/kg. (Ảnh: Đức Cường)

Video đang HOT

Bưởi da xanh Phước Bình hút hàng dịp Tết

Nhiều thương lái thu mua bưởi có kinh nghiệm lâu năm ở Ninh Thuận cho biết, bưởi da xanh Phước Bình có vị ngon, vị ngọt thanh, có tí chua chua, rất ít hạt. Tép bưởi giòn khi nhai, không bị khô ở hai đầu múi bưởi.

Ngoài ra bưởi vùng này có hương vị đặc trưng khác hẳn so với bưởi trồng ở các địa phương khác nên rất được thị trường ưa chuộng. Càng cận tết, giá bưởi da xanh Phước Bình càng tăng cao nhưng vẫn thiếu bưởi bán Tết cho thị trường các tỉnh khác.

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là cháy hàng - Hình 3

Giá bưởi cao nên nhiều nông dân xã Phước Bình rất phấn khởi. (Ảnh: Đức Cường)

Tiếp xúc với PV Dân Việt, nhiều hộ trồng bưởi da xanh ở Phước Bình cho biết, giá bưởi tăng cao nhưng chưa thể thu hoạch vì phần lớn diện tích cây bưởi còn lại trái còn xanh non nên không thể cắt bán trước Tết được.

“Năm nay thời tiết thất thường, mưa lớn kéo dài từ những tháng giữa năm 2021 đã ảnh hưởng đến quá trình đơm hoa kết trái của cây bưởi. Do đó, trước Tết Nhâm Dần 2022 bà con không có đủ bưởi để bán cho thương lái mang về xuôi. Hy vọng ra Giêng, lứa trái bưởi da xanh còn non hiện giờ sẽ trúng giá như đợt trước Tết này…”, nông dân Đơn Gur Ha Chương ở thôn Hành Rạc 1, xã Phước Bình nói.

Tiên phong đưa cây bưởi da xanh về trồng ở miền núi

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Anh Tuấn, chuyên viên Phòng hợp tác Quốc tế Vườn Quốc gia Phước Bình (Vườn QGPB) cho biết, hơn chục năm trước, Vườn Quốc gia Phước Bình đã đưa cây bưởi da danh từ các nơi khác về trồng thử nghiệm.

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là cháy hàng - Hình 4

Vườn bưởi gần 6 năm tuổi chi chít quả của gia đình ông Katơ Quỳnh đã được thương lái đặt cọc trước. (Ảnh: Đức Cường)

Thời gian trồng thử nghiệm cho thấy, bưởi da xanh rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng xã Phước Bình. Loại cây này dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, ít dịch bệnh. Khoảng năm 2010, bưởi cho quả đầu tiên và khi ăn xong các chuyên gia của vườn ai cũng khẳng định, đây là cây trồng phù hợp trên vùng đất triền núi như Phước Bình.

Sau nhiều lần thử nghiệm thành công, năm 2012 Ban giám đốc Vườn Quốc gia Phước Bình quyết định áp dụng nhân giống cho bà con trồng đại trà.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, suốt mấy mấy năm qua, các cơ quan liên đã phối hợp với UBND xã Phước Bình thực hiện chương trình nâng cao giá trị uy tín, chất lượng sản phẩm bưởi da xanh Phước Bình trên thị trường.

Xã đã để nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ địa phương thực hiện việc dán tem điện tử để truy xuất nguồn gốc nhằm mở rộng thêm thị trường tiêu thụ tại các chợ đầu mối, cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm và các tỉnh, thành trong cả nước. Qua đó đã hình thành khu vực trồng bưởi VietGAP chuyên canh Phước Bình đạt tiêu chuẩn VietGap.

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là cháy hàng - Hình 5

Nhờ trồng bưởi da xanh mà nhiều hộ đồng bào dân tộc Raglai ở xã vùng cao Phước Bình, huyện Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận) vươn lên thoát nghèo. (Ảnh: Đức Cường)

Nông dân miền Tây trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết

Một nông dân ở tỉnh Vĩnh Long trồng bưởi lạ bán với giá từ 300.000 - 500.000 đồng/cặp, mặc dù chưa tới Tết Nguyên đán 2022 nhưng đã có khách đặt mua hết.

Trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Lê Vĩnh Thọ ở ấp Tân Xuân, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết, mặc dù chưa tới tết Nguyên đán 2022 nhưng vườn bưởi của anh đã có khách đặt mua hết.

Nông dân miền Tây trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết - Hình 1

Anh Lê Vĩnh Thọ ở ấp Tân Xuân, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bên vườn bưởi của mình. Ảnh: Huỳnh Xây

Nông dân miền Tây trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết - Hình 2

Bưởi lạ do anh Lê Vĩnh Thọ trồng có trái to (nặng từ 2 - 3,5kg/trái), da màu hồng, bóng đẹp, ruột màu hồng, ăn giòn và có vị ngọt. Ảnh: Huỳnh Xây

"Vụ bưởi Tết này, nhiều khách ở TP.HCM đã đặt mua từ 300-400 cặp bưởi lạ của tôi trồng. Nếu trái đẹp thì tôi bán với giá 500.000 đồng/cặp, còn trái nhỏ thì bán với giá từ 300.000-400.000 đồng/cặp" - anh Thọ nói.

Theo anh Thọ, sở dĩ bưởi của anh trồng được nhiều người đặt mua chưng Tết là do đây là loại bưởi rất lạ ở miền Tây. Cụ thể là trái to (nặng từ 2 - 3,5kg/trái), da màu hồng, bóng đẹp, ruột màu hồng, ăn giòn và có vị ngọt.

Nông dân miền Tây trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết - Hình 3

Mặc dù chưa tới tết Nguyên đán 2022 nhưng vườn bưởi của anh Lê Vĩnh Thọ đã có khách đặt mua hết. Ảnh: Huỳnh Xây

Nông dân miền Tây trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết - Hình 4

Nếu trái đẹp, anh Thọ bán với giá 500.000 đồng/cặp, còn trái nhỏ có giá từ 300.000-400.000 đồng/cặp. Ảnh: Huỳnh Xây

Cũng theo anh Thọ, những trái bưởi năm nay ngon hơn do cây bưởi trồng đã lớn, không còn bưởi tơ, trái cũng rất nặng ký.

"Nghe bán giá 500.000 đồng/cặp bưởi chưng Tết tưởng là cao, nhưng thật ra rất đáng tiền. 1 cặp bưởi thường nặng hơn 4kg, vậy tính ra 1 kg bưởi bán Tết chỉ khoảng 120.000 đồng" - anh Thọ phân tích.

Theo phóng viên Dân Việt tìm hiểu, cách đây 4 năm, anh Thọ mua được 150 cây bưởi giống từ nước ngoài. Qua trồng thử nghiệm, anh nhận thấy cây bưởi này thích hợp trồng ở vùng đất Vĩnh Long, chưa ghi nhận trường hợp bị vàng lá gân xanh, cũng ít bị bệnh khác.

Nông dân miền Tây trồng bưởi lạ bán giá 500.000 đồng/cặp, chưa tới Tết Nguyên đán 2022 đã bán hết - Hình 5

Anh Lê Vĩnh Thọ cho rằng, giống bưởi lạ anh trồng rất thích hợp với vùng đất ở tỉnh Vĩnh Long nói riêng và miền Tây nói chung. Ảnh: Huỳnh Xây

"Tôi rất mê trồng bưởi lạ này bởi ưu điểm trái to, mẫu mã đẹp, ăn ngon. Bưởi cho trái quanh năm, từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch kéo dài 6-7 tháng" - anh Thọ nói.

Anh Thọ còn cho biết thêm: "Điểm đặc biệt ở giống bưởi này là để nhiều trái trên nhánh, để ít trái sẽ không ngon và trái không to, do đó phải để bưởi chùm như thế này".

Hiện anh Thọ có bán bưởi giống với giá 80.000 đồng/cây, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng cho bà con và bao tiêu trái khi thu hoạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23

Tiêu điểm

Vừa kết thúc ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm tậu thêm tài sản cho hành trình có dàn chân dài
15:40:09 21/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân
09:51:44 23/05/2022
Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?
18:02:21 21/05/2022
Hôm nay, giá xăng có thể tăng 600 - 1.000 đồng/lít, lên mức cao kỷ lục
07:25:52 23/05/2022
Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Nếu không xử làm gương thì sẽ nhờn luật
07:59:19 23/05/2022
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
23:07:34 21/05/2022
Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container
15:52:41 21/05/2022
TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'
13:22:59 22/05/2022
Cháy bãi giữ xe vi phạm giao thông, hàng trăm xe máy bị thiêu rụi
19:54:29 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”
12:23:37 23/05/2022
"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"
11:26:24 23/05/2022
Học vấn đáng nể của "người hùng" Nhâm Mạnh Dũng: Bộc lộ tài năng bóng đá từ khi còn nhỏ, đỗ đại học hàng đầu
09:17:12 23/05/2022
Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam làm mê đắm con tim của các CĐV, đẳng cấp vượt xa Trung Quốc”
11:25:44 23/05/2022
‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?
11:52:54 23/05/2022
Đàm Vĩnh Hưng bị chửi vì tự cho mình là yếu tố phong thủy giúp đội tuyển U23 vô địch SEA Games 31
12:39:40 23/05/2022
Bà xã Quỳnh Anh quyết "đi bão" 6 ngày 6 đêm mừng HCV SEA Games 31, Duy Mạnh tuyên bố 1 câu dứt khoát!
09:43:17 23/05/2022
Nữ CĐV trên sân Mỹ Đình: Choáng ngợp trước bầu không khí cuồng nhiệt ở khắp các khán đài
09:37:59 23/05/2022
U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games: Giá trị của sự kiên trì!
09:53:47 23/05/2022

Tin mới nhất

Nam Định: Phát hiện thi thể tử vong trên biển, đầu không có tóc

11:59:28 23/05/2022
Thi thể tử vong trên biển là nam giới, khoảng 40 tuổi, cao gần 1,7 m, chân mang tất, đầu không có tóc, chỉ còn duy nhất 1 ngón tay trỏ

Làng khẩu trang thời "đỉnh cao", tiền xếp cả bao tải, lãi tiền tỷ mỗi tháng

10:55:48 23/05/2022
Đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 xuất hiện, thôn Xuân Lai (Gia Bình, Bắc Ninh) nổi lên là nơi sản xuất, buôn bán khẩu trang lớn trên cả nước. Nhiều hộ kinh doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi tháng

Đại biểu dự họp Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

10:35:23 23/05/2022
Sáng 23/5/2022, trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia

09:36:45 23/05/2022
Tối 22/5, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam giành chức vô địch, bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính có thư chúc mừng thành tích của Đội tuyển. Báo Nhân Dân xin trân trọng ...

Xe chở gas bị tàu tông văng xuống vệ đường

09:36:23 23/05/2022
Thiếu quan sát khi qua đường ngang dân sinh, xe tải chở gas bị tàu hàng đâm trúng. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra lúc 10h ngày 22/5 tại km 299 650 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Nghi Yên, huyệ...

Giá tiêu hôm nay 23/5: Đi ngang ở một số địa phương

08:54:12 23/05/2022
Xuất khẩu hồ tiêu những tháng vừa qua có phần sụt giảm do lạm phát toàn cầu gia tăng vượt mức, trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt các cửa khẩu biên giới ở phía Bắc vì dịch bệnh Covid-19 lây lan. Điều này khiến xuất khẩu hồ tiêu sang th...

Giá cà phê hôm nay 23/5: Tiếp tục xu hướng giảm

08:52:06 23/05/2022
Chốt phiên giao dịch tuần trước (ngày 20/5), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 giảm 24 USD (1,15%), giao dịch tại 2.056 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 giảm 22 USD (1,06%) giao...

Giá heo hơi hôm nay 23/5: Không ghi nhận biến động mới

08:47:25 23/05/2022
Ngoại trừ tỉnh Tuyên Quang hiện đang thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại đều giao dịch ổn định ở mức 56.000 đồng/kg

Thời tiết ngày 23/5: Miền Bắc mưa dông đến bao giờ?

08:00:29 23/05/2022
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực TP Hà Nội

Gia Lai muốn sớm có vốn làm cao tốc 56.000 tỷ

07:48:37 23/05/2022
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên đề xuất với Trung ương, Chính phủ bố trí vốn đầu tư giai đoạn 2026 - 2030, hoặc giao các ban, bộ, ngành Trung ương giúp tỉnh Gia Lai tìm đối tác để sớm triển khai tuyến cao tốc Pleiku (Gia Lai) - Quy N...

“Mánh khoé” đầu tư lướt sóng BĐS: Đền cọc nửa tỉ nếu không biết điều này

07:32:14 23/05/2022
Thực tế, đầu tư lướt sóng/sang cọc vẫn diễn ra âm thầm trên thị trường BĐS, ở một số khu vực. Hình thức này chủ yếu diễn ra ở các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm với BĐS

Giá vàng hôm nay 23/5: Tiếp tục hồi phục

06:39:19 23/05/2022
Giá vàng hôm nay 23/5 hồi phục khi thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức giảm liên tiếp trong 7 tuần. 6h sáng nay 23/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sá...

Đâu là phân khúc bất động sản sẽ "hồi sinh" cùng làn sóng đầu tư?

06:32:19 23/05/2022
Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản (VARS), mặc dù biến động trồi sụt của nền kinh tế do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn là phân khúc tăng trưởng mạnh mẽ và bền bỉ trong nhiều năm trở lại đây

Hết thời "hét giá", bất động sản hạ nhiệt

06:29:35 23/05/2022
Thời gian qua, thị trường bất động sản liên tục đã liên tục xảy ra sốt giá. Đến thời điểm hiện tại, thị trường xuất hiện tình trạng khó thanh khoản. Một số trường hợp đã chấp nhận giảm giá nhà, đất để nhanh chóng sang tay cho chủ mới

Tắc thanh khoản, phân khúc farmstay, homestay vùng ven Hà Nội

06:25:52 23/05/2022
Thị trường còn ghi nhận diễn biến thưa thớt người đến khảo sát, tìm kiếm đất đai diễn ra rõ rệt nhất tại khu vực vùng ven Hà Nội, nơi trước đây từng sốt nóng trước nhu cầu mua đất farmstay, homestay

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

05:59:45 23/05/2022
Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội. Hội đồng thẩm định Nhà nước đã thông qua đề án và hiện đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. T...

Nhiều giải pháp chống thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản

21:42:52 22/05/2022
Theo đó, đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có nội dung chất vấn về việc thời gian qua, để tránh thất thu thuế, cơ quan thuế đã trả lại hồ sơ yêu cầu người dân kê khai lại giá chuyển nhượng bất động sản; tuy nhiên, hồ sơ kê khai cao hơn...

Triển vọng ảm đạm của kinh tế châu Âu

21:40:31 22/05/2022
Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã làm dấy lên một cuộc khủng hoảng kinh tế khắp châu Âu. Những lo ngại về chuỗi cung ứng và sự gia tăng giá năng lượng đã dẫn đến lạm phát lan rộng trên khắp lục địa

Đường sắt tăng cường nhiều đôi tàu du lịch phía Bắc dịp hè

21:38:10 22/05/2022
Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) công bố chạy thêm thường xuyên nhiều đôi tàu trên các tuyến phía bắc, phục vụ nhu cầu người dân đi du lịch tăng cao

Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và Nhật Bản

21:35:44 22/05/2022
Sáng 22/5, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương Nhật Bản nằm trong khuôn khổ Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022 nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông n...

AMRO đánh giá kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

21:32:06 22/05/2022
Theo đánh giá sơ bộ của Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN 3 (AMRO) sau chuyến tham vấn thường niên của các chuyên gia hàng đầu của tổ chức này đến Việt Nam mới đây, nền kinh tế Việt Nam đã khởi sắc mạnh mẽ vào đầu năm 2022 nhờ ch...

Điều tra vụ cô gái bị sàm sỡ tại ngã ba Yên Phụ-Thanh Niên

21:30:24 22/05/2022
Chiều 22/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang điều tra làm rõ người đàn ông đã có hành vi sàm sỡ cô gái tên là T.P.C khi đang lưu thông trên đường, đoạn ngã ba Yên Phụ- Thanh Niên

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa ổn định

21:22:07 22/05/2022
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, hầu hết các loại lúa trên địa bàn tỉnh có sự ổn định so với tuần trước như: IR 50404 ở mức từ 5.400-5.500 đồng/kg, lúa Nhật từ 8.000-8.500 đồng/kg, Nàng Hoa 9 từ 5.800-6.000 đồn...

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

21:00:06 22/05/2022
Trường hợp doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thực hiện khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì các chi nhánh, đơn vị trực thuộc cũng thuộc đối tượng được g...

Thích ứng ‘không tiền mặt’, giao dịch rút tiền mặt qua ATM giảm

20:11:38 22/05/2022
Theo thống kê mới nhất từ Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), tính đến hết tháng 4/2022, thanh toán qua mạng lưới của Napas tăng 89,3% về số giao dịch và 119,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, giao dịch rút ti...

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Không để ‘con sâu làm rầu nồi canh’

20:03:15 22/05/2022
Theo TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách, tiền tệ Quốc gia, để lành mạnh hóa thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), Việt Nam va cần kiến tạo phát triển cho thị trường, vừa phải kiểm soát được rủi ro

Có thể bạn quan tâm

NASA cảnh báo có chuyện lạ lùng đang xảy ra với vũ trụ

Chuyện lạ

14:37:00 23/05/2022
Dựa trên bằng chứng mới do Kính không gian Hubble thu thập được, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện có chuyện lạ lùng đang xảy ra trong vũ trụ, nhưng giới khoa học chưa rõ tại sao

Lê Văn Xuân chống nạng lên nhận HCV SEA Games 31 và giọt nước mắt của bố

Bóng đá việt nam

14:35:14 23/05/2022
Bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng giúp U23 Việt Nam lần thứ hai liên tiếp giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games. Cả đội ăn mừng cuồng nhiệt dưới cơn mưa ở Mỹ Đình

Loạt ồn ào của các nhóm nhạc nữ cùng mái nhà với BTS

Nhạc quốc tế

14:34:20 23/05/2022
Sau loạt bê bối bạo lực học đường của tân binh Le Sserafim, những vụ ồn ào trước đây của các nhóm nhạc nữ nhà Hybe một lần nữa được nhiều người quan tâm

Tôm sốt me chua ngọt: 2 cách nấu đơn giản nhất tại nhà

Ẩm thực

14:34:00 23/05/2022
Tôm sốt me là món ăn rất được yêu thích bởi vị ngọt của tôm hòa với vị chua chua của me. Món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm. Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo 2 cách làm tôm rim xốt me truyền thống và kiểu Thái. 

Ngô Diệc Phàm được tại ngoại, hoạt động lại mạng xã hội sau 1 năm bị tạm giam?

Sao châu á

14:32:16 23/05/2022
Kể từ sau khi bị giam giữ để chờ ngày xét xử, Ngô Diệc Phàm không có bất kỳ động thái hay thông tin nào. Tuy nhiên, một tài khoản mạng xã hội của anh mới đây bất ngờ có động thái khiến dư luận hoang mang. 

Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

Pháp luật

14:31:45 23/05/2022
Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy tài sản, đến khi gia đình thông báo, phường mới đi tìm và giao trả từng món đồ

Triệu hồi Porsche Taycan vì gặp lỗi chỉnh ghế làm hỏng túi khí

Ôtô

14:25:22 23/05/2022
Hơn 9.500 chiếc xe điện Porsche Taycan vừa bị triệu hồi tại Mỹ do dây điện có thể bị hỏng do việc điều chỉnh hàng ghế trước

Đạt Villa chia sẻ cảm xúc khi không được hôn, thân mật với Vidhia dù ở gần nhau

Netizen

14:21:22 23/05/2022
Đạt Villa và Vidhia là cặp đôi Tiktoker được rất nhiều người yêu thích, ngưỡng mộ. Dù luôn xuất hiện vui vẻ bên nhau nhưng họ cũng có rất nhiều khó khăn mà ít ai biết

Tăng Phúc: “Ca sĩ bị nói một màu thì nên xem là chuyện mừng”

Nhạc việt

14:21:20 23/05/2022
Tăng Phúc là một trong những ca sĩ trẻ có hoạt động nổi bật và liên tục trong suốt những năm gần đây. Đặc biệt, khán giả còn thuộc lòng các ca khúc mang dấu ấn của Tăng Phúc, như: Đừng Chờ Anh Nữa, Tìm Nhau Không, Chỉ Là Không Cùng Nhau...

Mùa giải đáng xấu hổ của Man United

Bóng đá thế giới

14:17:17 23/05/2022
Đội chủ sân Old Trafford thiết lập nhiều cột mốc tệ hại sau thất bại 0-1 trước Crystal Palace tối 22/5 (giờ Hà Nội)

NGK triển khai giải pháp hỗ trợ về sự cố Bugi mùa nước ngập

Xe máy

14:16:46 23/05/2022
NGK tổ chức diễn tập giải cứu bugi mùa ngập nước và ra mắt ATM Bugi vào ngày 04/06/2022 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội

Những người chồng chiều vợ nhất Vbiz: Kim Lý, Tuấn Hưng sẵn sàng tự "dìm hàng" bản thân để khiến vợ vui

Sao việt

14:12:04 23/05/2022
Gia đình hạnh phúc cũng là một trong những lý do khiến nghệ sĩ được khán giả ngưỡng mộ, yêu mến hơn. Điển hình trong showbiz Việt có thể kể tới Kim Lý, Tuấn Hưng, John Tuấn Nguyễn (chồng Lan Khuê),... là những ông chồng yêu thương gia đ...