Ninh Bình tăng cường thanh tra các khoản thu chi trong năm học

UBND thành phố Ninh Bình đã yêu cầu đơn vị có liên quan , Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm khoản thu chi trong trường học.

Ninh Bình tăng cường thanh tra các khoản thu chi trong năm học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với Phòng GD&ĐT thành phố yêu cầu: Chủ trì, phối hợp với phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND các phường, xã và các đơn vị có liên quan chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của Sở GD&ĐT và thành phố về thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trọng tâm là Văn bản số 1248 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học năm học 2022-2023.

Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các khoản thu của cơ sở giáo dục đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành, công khai, minh bạch.

Thẩm định kế hoạch thực các khoản thu, chi của các trường MN, TH, THCS sở trên địa bàn thành phố, đồng thời định kỳ, đột xuất kiểm tra công tác thu chi, quản lý và sử dụng các khoản thu chi trong các trường học trên địa bàn; xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm.

Phòng GD&ĐT cũng đồng thời tiếp nhận thông tin giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phản ánh của công dân về các khoản thu, chi trong nhà trường; phối hợp với các phòng, ban, đơn vị và tổ chức, cá nhân có liên quan kịp thời tham mưu xử lý nghiêm những sai phạm trong công tác thu, chi của các đơn vị trường học (nếu có).

Chủ trì, phối hợp với các phòng ban có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về niêm yết, công khai thông tin về giá vật tư, thiết bị giáo dục, sách giáo khoa trên địa bàn bảo đảm đảm công khai, minh bạch theo đúng quy định của Luật giá và các văn bản có liên quan.

Đối với phòng Tài chính – Kế hoạch của thành phố yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị trường học trong việc mở sổ sách kế toán, theo dõi hoạch toán tổ chức thu, quản lý, sử dụng nguồn thu và thanh quyết toán các khoản thu theo đúng quy định, đúng mục đích, đảm bảo công khai, dân chủ.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Về phía Thanh tra thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc tổ chức, thực hiện các khoản thu, chi trong năm học và đầu năm học tại các trường trên địa bàn thành phố. Tham mưu cho UBND thành phố xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi tại đơn vị.

Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS: Thực hiện và triển khai đầy đủ các quy định về thu, chi tài chính trong trường học đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh;

Nghiêm cấm các trường tự ý đặt ra các khoản thu bất hợp lý, không đúng quy định, không có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và chưa được phê duyệt của Phòng GD&ĐT.

Thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 1248 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học năm học 2022-2023…

Trong bối cảnh nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống và kinh tế của người dân còn gặp nhiều khó khăn, UBND thành phố Ninh Bình yêu cầu Hiệu trưởng các trường nghiêm túc rà soát, tổ chức công tác dạy học hợp lý, đảm bảo yêu cầu chất lượng;

Cắt giảm tối đa các chi phí, tiết giảm các khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục chưa thực sự cấp bách và cần thiết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học; phân kỳ các khoản thu một cách hợp lý trong năm học cho phù hợp với khả năng tài chính của phụ huynh học sinh;

Oằn mình trong lớp học chật chội...

Theo quy định, sĩ số tối đa đối với trường tiểu học là 35 học sinh/lớp; với trường THCS là 45 học sinh/lớp.

Oằn mình trong lớp học chật chội... - Hình 1

ADVERTISEMENT

Một tiết học của học sinh vùng cao huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Ngô Chuyên

Tuy nhiên, không nhiều lớp, trường duy trì được con số trên. Thậm chí, ở điểm nóng, sĩ số một lớp có thể lên đến 55 em. Liệu việc tổ chức hoạt động giảng dạy, tâm lý, sức khỏe học trò có bảo đảm trong môi trường chật chội như vậy?

Dạy học còn khó...

Sĩ số đông, để có đủ chỗ ngồi, nhà trường buộc phải kê thêm bàn ghế, do đó khoảng cách giữa các em rất gần. Cô Lê Thị Lan (giáo viên tiểu học thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông tin thêm: Sĩ số lớp học duy trì từ 30 - 35 em thì kê 4 dãy, mỗi dãy 4 bàn và mỗi bàn/2 học sinh. Nhưng lớp đông buộc phải kê thêm bàn, ghế. Khoảng cách giữa các bàn hẹp lại, học sinh ngồi gần nhau nên dễ nói chuyện, thảo luận việc riêng trong giờ học...

Lớp đông, việc gọi học sinh phát biểu không thường xuyên, theo cô Lan, cũng là thiệt thòi với các em. Nhiều em giơ tay nhiều lần nhưng không đến lượt phát biểu dần dẫn đến mất hứng thú.

Đặc biệt, thực hiện chương trình mới, bất cập khi trường lớp không theo kịp số học sinh càng rõ. "Đơn cử, môn Đạo đức, có tiết học yêu cầu xây dựng tiểu phẩm, học sinh đóng vai nhân vật. Nếu lớp học có 30 - 35 học sinh, chia thành 5 nhóm, các em sẽ có thời gian thảo luận, trả lời và cô trao đổi kỹ hơn so với lớp 50 - 56 học sinh và chia thành 10 nhóm", cô Lan nói.

Cũng vì đông, với học sinh tiếp thu chậm, cô Lan chủ động liên hệ với phụ huynh cho trẻ đến trường sớm hoặc sau buổi học sẽ ở lại cô kèm cặp, hướng dẫn thêm. Có lúc, cô áp dụng phương pháp đôi bạn cùng tiến để hỗ trợ nhau trong học tập.

"Mới đầu, phụ huynh không đồng ý chuyển học sinh từ điểm trường ra trường chính. Chúng tôi đã họp phụ huynh để vận động, phân tích tạo sự đồng thuận. Buổi trưa, học sinh ở lại trường, nhà trường cắt cử giáo viên trông, chăm sóc; phụ huynh chỉ cần chuẩn bị cơm cho các em mang đi", cô Hằng nói.

Tương tự, cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học 1 xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn khá khang trang, tuy nhiên, với các điểm trường còn khó khăn. Dạy môn Tin học lớp 3 nhưng các điểm trường không có máy tính, không có Internet. Nhà trường cũng không có giáo viên Tin học. Theo cô Hiệu trưởng Dương Thị Hằng, trường lên phương án chuyển học sinh lớp 3 từ các điểm trường ra trường chính; mời giáo viên kiêm nhiệm từ trường khác đến giảng dạy.

ADVERTISEMENT

Thầy - trò đều căng thẳng

Chuyên gia tâm lý Trần Thị Mạnh Linh - Công ty Tham vấn Tâm lý Mạnh Linh School Psychology - nhấn mạnh: "Lớp học đông sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của thầy lẫn trò. Theo đó, giáo viên sẽ khó quản lý lớp bởi mỗi học sinh là một cá thể, bản sắc riêng biệt và bối cảnh phát triển không giống nhau. Để quán xuyến được mọi hoạt động của lớp đòi hỏi giáo viên phải bỏ ra nhiều công sức để tìm hiểu học trò, gia đình, đồng thời cập nhật thường xuyên các đặc điểm của tâm lý lứa tuổi.

Oằn mình trong lớp học chật chội... - Hình 2 ADVERTISEMENT

Học sinh tiểu học Hà Nội tham gia hoạt động trong lớp học. Ảnh: Hải Nam

Lớp học đông cũng làm thầy - trò dễ rơi vào tình trạng căng thẳng về tinh thần và mệt mỏi về thể xác. "Bản thân nhiều năm đứng lớp, có những lớp có mic, lớp không, nên tôi phải nói to, nhắc lại nhiều lần khiến họng yếu, thường xuyên viêm thanh quản", bà Linh chia sẻ và cho biết thêm:

Lớp đông học sinh cũng sẽ gây khó khăn cho việc tổ chức hoạt động học tập như chia nhóm làm bài tập hay thực hiện các hoạt động trải nghiệm. Trong nhóm có nhiều thành viên dẫn đến người học, người chơi ảnh hưởng đến quá trình học tập của những bạn xung quanh; đồng thời, không gian sinh hoạt hạn chế cũng tạo cảm giác chật chội, khó chịu, dễ nảy sinh mâu thuẫn.

ADVERTISEMENT

Còn theo bà Đỗ Lê Thu Ngọc - Trợ lý đại diện thường trú, Trưởng phòng Tăng trưởng Bao trùm, Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam), không có đủ trường học nên phải mượn hoặc đi học nhờ đơn vị khác; trẻ thiếu thiết bị khi học trực tuyến... là những nguyên nhân gây ra sự bất bình đẳng trong giáo dục.

UNDP luôn quan niệm giáo dục là cho toàn dân, mọi trẻ em đều có quyền được đi học. Do đó, cần có chính sách toàn diện; đa dạng hóa các dịch vụ để mọi trẻ được tiếp cận giáo dục. Ở Việt Nam, đầu tư công cho cơ sở giáo dục, dịch vụ giáo dục rất cần thiết.

"Chúng ta không thể xét đầu tư, xây mới được bao nhiêu trường mà phải tính đến tỷ lệ trẻ được đi học. Ví dụ: Năm nay có 1 triệu trẻ em sẽ đi học thì cơ quan chức năng phải điều chỉnh đầu tư công cho hợp lý; xây dựng ngân sách theo kết quả đầu ra mới tới điểm đang cần", bà Ngọc nhận định.

Dạy lớp ghép tại trường tiểu học ở Hà Tĩnh, cô Đặng Thị Lài bày tỏ băn khoăn: Chương trình GDPT 2018, môn Toán giảm tải khá nhiều, nhưng môn Tiếng Việt đòi hỏi có nhiều hoạt động trong tiết học, giáo viên vì thế phải thành lập nhóm học. Nếu học lớp ghép thì các hoạt động đó sẽ giảm do học sinh ít, khó có thể triển khai, chưa kể cơ sở vật chất tại các điểm trường bị hạn chế. Tổ chức hoạt động như vậy sẽ ảnh hưởng đến trò lớp còn lại. Do đó, dù nhà trường, giáo viên đã tìm cách khắc phục nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn đã khó, chứ nói gì đến phát huy tính ưu việt của chương trình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp
18:03:10 27/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
Nơi "ở tạm" của nhà Đoàn Di Băng trong lúc chờ xây nhà 400 tỷ vẫn khiến dân tình choáng ngợp vì quá sang chảnh
12:52:20 29/11/2022
Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes
15:36:46 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
Khu biệt thự vườn của Trường Giang được định giá khoảng 70 tỷ đồng
14:06:46 29/11/2022
Bùi Tiến Dũng tiết lộ vợ Tây gặp sự cố sức khỏe trước lúc lâm bồn, phải mổ cấp cứu
14:24:37 29/11/2022
SỐC: Đô Mỹ Trúc bị phốt tuyển trai tơ, làm tay vịn, chơi thú nhún với em trai nhỏ
12:18:49 29/11/2022
Đám cưới siêu đáng yêu của cặp đôi tí hon ở Nghệ An
14:03:43 29/11/2022
'Tiểu tam' giật chồng Trương Gia Nghê bị tố làm 'trà xanh' vì đam mê: Dụ dỗ cả người yêu bạn thân
14:12:41 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok

Netizen

17:38:38 29/11/2022
Việc Nờ Ô Nô bị cả cộng đồng mạng lên tiếng tẩy chay và chính thức bị khoá kênh tiktok khiến nhiều người cảm thấy hả hê. Tuy nhiên nó cũng sẽ trở thành nỗi sợ dành cho các kênh tiktok đang sống dựa trên các content bẩn để nổi tiếng. Nờ ...

Cầu thủ Dortmund thích thú với trà đá, cafe vỉa hè

Bên lề sân cỏ

17:27:03 29/11/2022
Rạng sáng 29/11, các thành viên CLB Dortmund đặt chân tới Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu rất được chờ đợi với tuyển Việt Nam, diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/11 trên SVĐ Mỹ Đình. Sau ít giờ nghỉ ngơi tại khách sạn, các cầu thủ đến t...

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon tại nhà

Ẩm thực

17:11:17 29/11/2022
So với các món lẩu thông thường, cách nấu lẩu riêu cua bắp bò có phần cầu kì hơn nhưng cũng không quá khó, 8 bước làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách làm món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon chuẩn vị nhất! Bạn có thể nấu món này đãi...

Cần Thơ: Bắt ổ cá độ bóng đá hàng trăm triệu đồng trong quán cà phê

Pháp luật

17:11:15 29/11/2022
Trưa 29.11, Công an TP.Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt Anh (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Lưu Hoàng Vi (36 tuổi), Nguyễn Văn Điện (47 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) và Châu Văn Lập (47 tuổi, ngụ Vĩnh Lo...

Cổng Trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

17:00:56 29/11/2022
Quy tụ những thác nước hùng vĩ, Cổng Trời Đông Giang được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao danh hiệu Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

'Hạnh phúc m.áu' - nhiều cú twist mạnh nhưng cũng không ít sự gượng gạo

Phim việt

17:00:44 29/11/2022
Hạnh phúc m.áu có không ít điểm sáng về kịch bản. Tuy nhiên, cách xây dựng tâm lý nhân vật và diễn xuất của diễn viên còn nhiều điểm phải bàn

Ngô Khải Hoa tái hiện hình ảnh Trương Vô Kỵ sau 21 năm

Hậu trường phim

16:59:59 29/11/2022
Hơn 20 năm đóng lại nhân vật kinh điển của mình, Ngô Khải Hoa được khen ngợi vẫn giữ thần thái riêng biệt, mạnh mẽ như thời đóng Ỷ Thiên Đồ Long ký 2001

Thị trường ô tô Việt Nam được "bơm" thêm lượng xe mới cao kỷ lục

Ôtô

16:57:44 29/11/2022
Cả lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều ở mức cao kỷ lục trong tháng 11 vừa qua. Đây là tín hiệu cho thấy, đợt cao điểm nhất trong năm của thị trường ô tô đã chính thức bắt đầu

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân “đọ giọng” với vocalist thế hệ mới MiiNa (DREAMeR)

Nhạc việt

16:55:09 29/11/2022
Qua bản song ca này, MiiNa một lần nữa khẳng định được thực lực của bản thân: không chỉ là một nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp mà giọng hát cũng là một vũ khí đáng gờm. Với sức hút và chất lượng của ca khúc, trong hành trình tham dự The Masked Si...

MC Minh Hà “tái xuất”, nghi vấn có cảnh quay chung với Thu Quỳnh

Sao việt

16:45:27 29/11/2022
Nổi tiếng là 2 diễn viên tài sắc vẹn toàn, Minh Hà và Thu Quỳnh được cho là có cơ hội chung một khung hình sau 7 năm kể từ ngày scandal đối đầu vì tình yêu nổ ra

Nữ tay vợt làm "Hoa hậu" ở tuổi 19, ôm mộng lớn ở sân đất nện

Sao thể thao

16:42:10 29/11/2022
Susanna Giovanardi, 23 tuổi, người Italia, là một cô gái tài sắc vẹn toàn . Chân dài cao 1m80 đang là tay vợt tennis, người mẫu, và vừa tốt nghiệp đại học viễn thông Uni Pegaso. Dù chưa giành được danh hiệu lớn ở các sự kiện tennis quốc...

Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) đ.ánh giá cao tiềm năng thị trường tiêu dùng Việt Nam

Đời sống

16:39:46 29/11/2022
Ông Corey To, chuyên gia kinh tế tại Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (Trung Quốc), đã đ.ánh giá tích cực tiềm năng của thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhận định Việt Nam là một trong những nước có khả năng phục hồi kinh tế tốt sa...

Lee Seung Gi đã bí mật kết hôn với bạn gái giữa ồn ào bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm?

Sao châu á

16:38:26 29/11/2022
Chuyện tình của con rể quốc dân Lee Seung Gi và ái nữ Mama Chuê - Lee Da In từng gặp không ít sóng gió khi công khai hẹn hò